Chuyện ngược đời, nhân tình của chồng lại khuyên vợ đừng ly hôn...

Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô nhân tình của chồng (và em nhận định đó là của cô nhân tình của chồng). Nội dung thông báo cho em biết cô này đã trả chồng em về, chồng em là người tốt nên hãy cố gắng giữ và phải làm cho anh ấy thật sự hạnh phúc, cô ấy không muốn làm người thứ 3 và bị giằng xé nên quyết định trả chồng em về, và nếu em không giữ thì chuyện họ tiếp tục với nhau là bình thường.

Kính chào chuyên gia tư vấn! Em có một vấn đề cần sự tư vấn của chuyên gia trong lúc tâm trạng em cũng rất bực bội và bối rối. Em mong nhận được sự chia sẻ ạ. Cách đây một năm, em phát hiện chồng em ngoại tình với đồng nghiệp, chồng em là sếp của cô ấy. Họ đã có tình cảm với nhau 3 năm em mới phát hiện.

 

Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô nhân tình của chồng (và em nhận định đó là của cô nhân tình của chồng). Nội dung thông báo cho em biết cô này đã trả chồng em về, chồng em là người tốt nên hãy cố gắng giữ và phải làm cho anh ấy thật sự hạnh phúc, cô ấy không muốn làm người thứ 3 và bị giằng xé nên quyết định trả chồng em về, và nếu em không giữ thì chuyện họ tiếp tục với nhau là bình thường.

 

Sau khi em biết chuyện, em bắt chồng em mở điện thoại ra thì thấy rất nhiều tin nhắn quan tâm, chia sẻ rất tôn trọng nhau, dù rằng đã xóa hết chỉ còn một vài ngày gần nhất. Và em cảm nhận được chồng em rất tôn trọng và quý nể cô ấy. Chồng em nói rằng chỉ một phía cô kia có tình cảm. Nói chung, lí lẽ không thuyết phục em. Em cần một sự thú nhận chân thành nhưng chồng em không làm được. Trước những việc em biết, em xâu chuỗi lại thì chồng em nói một phía từ cô ấy là tiếp tục lừa dối em.

 

ngoại tình, người thứ 3, tin tưởng, ly gián, hiềm khích, nghi ngờ, hạnh phúc, phá vỡ hạnh phúc gia đình, cố gắng, ly hôn, tha thứ, cơ hội

 

Em đòi li hôn và anh khóc, van xin, nhận lỗi và hứa sẽ chinh phục em trở lại. Anh thay đổi chăm sóc gia đình cần mẫn. Và rồi 3 tháng sau đó, cô này là người gợi ý hẹn gặp em. Và chúng em đã có cuộc nói chuyện với nhau rất lâu và có 2 ngày nhắn tin chia sẻ với nhau rất thẳng thắn. Cô ấy rất thông minh, khéo léo và sắc sảo trong vai của người thứ ba vừa lí lẽ, vừa kiêu kì, vừa tâm lí, vừa tự tin... một cách rất khéo léo. Trong lúc nói chuyện với cô ấy, em đã kể cho cô ấy nghe rằng em không hạnh phúc, em sẽ li hôn và cô ấy chỉ là giọt nước tràn li chứ không phải nguyên nhân. Cô ấy khuyên nhủ cho chúng em hàn gắn, vì cô ấy đã chủ động dừng lại, nhưng đồng thời cũng thể hiện cho em biết rằng: nếu em buông tay, cô ấy sẽ bước đến vì cô ấy yêu thương chồng em rất nhiều. Cô ấy đã li hôn và có 1 cậu con trai 5 tuổi. Vợ chồng em có 2 cô con gái, bé lớn 8 tuổi và bé nhỏ hơn 2 tuổi.

 

Thật sự em cảm thấy em không tìm được sự đồng cảm với chồng do cuộc sống nguội lạnh tình cảm. Và bản thân em không phải mẫu người phụ nữ truyền thống, chúng em không tìm được sự đồng cảm trong cuộc sống vợ chồng. Và dần dần không còn sự tâm sự, chia sẻ, trò chuyện… Em gặp cô ấy em vẫn thể hiện chính kiến quan điểm của mình một cách rất thẳng thắn và cảm thông, rộng lượng. Và rồi sau đó em nhận ra việc em thẳng thắn tâm sự với cô ấy là em đã gây ra thêm nhiều phiền phức, nên em im lặng.

 

Chồng em nhất nhất thể hiện rằng không còn liên lạc với cô ấy. Anh thay đổi trong việc quan tâm, chia sẻ và chinh phục tình cảm với em. Song, giữa chúng em là khác nhau về nhận thức, tư duy và quan điểm sống, nên không hẳn cứ cố gắng là đã đạt kết quả như mong đợi. Em đứng giữa sự giằng xé giữa một cuộc hôn nhân không cảm thấy hạnh phúc, tự phản bội từ chồng và sự nỗ lực mong muốn hàn gắn của anh ấy và những đứa con.

 

Và trong một năm qua, nhưng cứ 2-3 tháng, cô ấy hoặc là “người thứ tư – đóng vai chị em của cô ấy” lại “khéo léo” để thông tin cho em về tình cảm sâu nặng của họ và nhằm khẳng định chồng em và cô ấy chưa từng dừng lại, còn nói sẽ cho em gặp bắt quả tang nếu em muốn; rồi khuyên em nên li hôn; và tỏ ra hiểu chồng em là người nặng truyền thống nên sợ li hôn và tâm lí của người có trách nhiệm với hôn nhân thì thường phải níu kéo sau khi bị phát hiện ngoại tình, vì cuộc hôn nhân đang trên đà suy kiệt nên chưa đứt hẳn mà thôi. Em nên nghĩ như thế nào và làm gì trước sự việc này ạ? Em trân trọng cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Hôn nhân thường là bước chuyển tiếp lớn lao của một tình yêu chân chính. Tất cả chúng ta ai cũng từng ước và hi vọng rằng cuộc hôn nhân đó sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất của ta, nó cho chúng ta một mái ấm gia đình thực sự, là nơi bình yên nhất để cho ta tìm về sau những mệt mỏi của cuộc sống, là nơi đem đến cho ta những niềm vui, an ủi về mặt tinh thần, giúp ta vực dậy sau thất bại và đứng lên bước tiếp mạnh mẽ hơn. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được gia đình hạnh phúc hòa thuận, không ít người phải chịu đựng nỗi đau gia đình tan vỡ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù ở một nguyên do nào đó, thì việc phải quyết định dừng lại cuộc hôn nhân ấy là đều mà không một ai mong muốn, chẳng qua là đã không còn sự lựa chọn mà thôi.

 

Có lẽ bản thân em khi viết ra những dòng tâm sự này cũng là lúc bản thân đang rơi vào trạng thái bị giằng xé giữa rất nhiều cảm xúc, đó là nỗi đau đớn khi nhận ra người chồng mình vẫn hằng tin tưởng gian dối, là cuộc hôn nhân không hạnh phúc và sự gắng gượng ở lại để có một sự trọn vẹn theo đúng nghĩa của hai từ gia đình. Mọi thứ đang trở nên rối tung trong suy nghĩ của em. Bởi thế, em nên tách biệt từng vấn đề một để có cách giải quyết và tìm ra điều em mong muốn nhất.

 

Thứ nhất, có một điều mà chúng tôi nhận thấy em nhắc đến khá nhiều và chúng tôi cũng rất băn khoăn đó là em luôn nói cuộc sống hôn nhân của em không hạnh phúc, người thứ ba chỉ là giọt nước tràn ly. Như vậy có nghĩa là trước khi có sự xuất hiện của người con gái ấy thì cuộc sống giữa vợ chồng em đã không tìm thấy được tiếng nói chung? Cả hai đã có những biện pháp gì để thay đổi điều đó? Nếu như cuộc sống đó đã không còn cho em hạnh phúc thì điều gì lại khiến em chịu đựng đến bây giờ? Cuộc hôn nhân này là cuộc hôn nhân tự nguyện hay vì một nguyên do nào khác? Nếu như là tự nguyện thì lý do gì ngay từ đầu khi nhận thấy cả hai khác nhau về nhận thức, tư duy, quan điểm sống mà vẫn tiến tới hôn nhân?

 

Có lẽ em nên có sự nhìn nhận lại về vấn đề này. Nếu như, em sống với một cuộc hôn nhân mà bản thân không thấy hạnh phúc, tòan là sự mệt mỏi và giữa hai vợ chồng không thể cho nhau được những điểm chung, sự san sẻ và thấu  hiểu nhau thì nên mạnh mẽ để dừng lại. Vì như em cũng đã nói, không phải cứ cái gì cố gắng là sẽ trở về vẹn nguyên như thưở đầu.

 

Thứ hai, về việc người đàn bà có mối quan hệ tình cảm với chồng em. Nói một cách khách quan nhất thì quả thực đó là một người đàn bà cực kỳ “cao tay”  và sắc sảo. Từ một thế bị động là người thứ 3 chen chân vào cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng em ấy thế mà cô ấy lại có thể chuyển tình thế khiến em có muốn ghen cũng không thể ghen, trách móc cô ấy cũng không thể trách móc, cô ấy giống như một người tốt đang cố gắng vun vén cho hạnh phúc gia đình em nhưng kỳ thực lại không phải vậy. Có thể, em là người phụ nữ thật thà và rất dễ tin tưởng vào người khác cho nên cô ấy mới dễ dàng thuyết phục em, để em lắng nghe như thế. Trong tình huống này em nên bình tình để có thể có những sáng suốt trong cách nhìn nhận vấn đề này.

 

Người phụ nữ kia, cô ấy vốn dĩ là người thứ 3, tác nhân để chia rẽ hạnh phúc gia đình em. Dù cô ấy có nói gì với em đi chăng nữa thì cô ấy vẫn là người sai. Hơn nữa, liệu rằng cô ấy có thật thà, mong muốn gia đình em quay về như lời cô ta nói với em hay không? Rõ ràng trong lời nói và hành động của cô ấy hoàn toàn không hề thống nhất với nhau. Đầu tiên cô ấy nói với em rằng cô ấy và chồng em đã dừng lại, khuyên vợ chồng em nên hàn gắn. Thế nhưng những lần sau đó cô ấy nhắn tin với em lại ngụ ý chứng minh giữa hai người họ vẫn đang liên lạc và thậm chí còn nói nếu em muốn bắt quả tang cô ấy cũng có thể cho em thấy. Như vậy có thể thấy cô ấy nói dừng lại nhưng không hề dừng lại. Nếu cô ấy thật sự múôn dừng lại và để gia đình em hạnh phúc thì cô ấy sẽ cắt đứt liên hệ với chồng em, sẽ không tạo cơ hội để hai người có cơ hội gặp gỡ và sẽ không nói cho em biết rằng chồng em vì là người truyền thống mà muốn giữ gia đình chứ không hề yêu em. Nói như thế chẳng khác nào cô ấy “vừa đấm vừa xoa”, “tay đánh trống mồm la làng”.  

 

Dường như cái cô ấy muốn là tạo ra sự hiềm khích giữa hai vợ chồng, theo kế “ly gián” và em hiểu lầm chồng, căm ghét chồng em hơn. Đến khi đó em không chịu được em ly hôn thì tất nhiên cô ấy vừa được tiếng vừa được chồng em. Vừa không phải là người giật chồng người khác,  vừa có thể đến với chồng em một cách đàng hòang vì cô ấy đã từng trao đổi với em rồi. Biết đâu cô ấy nhận thấy chồng em là người rất yêu gia đình, anh ấy chỉ có thể qua đường với những người con gái khác nhưng không bao giờ muốn gia đình tan vỡ và như thế cô ấy muôn đời là cái bóng, là người thứ 3, sẽ không có danh phận nào cả nên cô ấy mới nói với em như vậy.

 

Chính vì vậy, trong những giờ phút quan trọng người em nên tin vẫn là người thân yêu nhất của mình dù họ đã từng phản bội em chứ không nên tin người ngoài. Và em hãy nhìn vào những hành động, sự cố gắng mà anh ấy đang làm cho gia đình, cho em và các con em. Có thể cô gái kia cũng không cam lòng khi thấy chồng em quan tâm gia đình, cô ấy sợ gia đình em lại hòa thuận và người ta phải vội vàng xúi em nên ly hôn đi. Em nên suy nghĩ chín chắn.

 

 Nếu như gia đình em lục đục chỉ vì người thứ 3 và trong thâm tâm em em thực sự vẫn còn mong muốn giữ hạnh phúc gia đình, em vẫn có thể tha thứ cho chồng nếu không nhận được những dòng tin nhắn của cô gái kia thì em có thể cân nhắc để vun vén cùng chồng hạnh phúc gia đình vốn dĩ là của em từ rất lâu mà cả hai vợ chồng đã lãng quên. Còn nếu như không phải vì cô gái kia, hạnh phúc gia đình đã đổ vỡ từ lâu thì nên xem xem có có thực sự chịu đựng được nữa không.

 

Hôn nhân không phải là một màu hồng tươi mát, nó rất nhiều khó khăn thử thách mà chúng ta phải cố gắng để bước qua. Thậm chí những thế hệ trước như ông bà ta, cha mẹ ta không phải đơn giản mà họ sống được với nhau đến cuối cuộc đời. Nhiều khi cũng có những thăng trầm của cuộc sống mà họ cũng phải trực tiếp trải qua em ạ. Hãy mạnh mẽ lên em nhé!

 

Chúc em sức khỏe và sớm có phương án giải quyết tốt nhất cho câu chuyện của mình!

CửaSổTìnhYêu
Ám ảnh, không biết thuộc giới nào, học giáo dục giới tính, Băn khoăn giới tính, ám ảnh đồng tính.
Ví dụ như em đang nhìn thấy anh kia đẹp trai, cao to… em thấy tự nhiên ngưỡng mộ lắm; nhưng ám...
mâu thuẫn với bố mẹ vợ, khoảng trời riêng, không muốn mất lòng, chán nản, mẹ dọa tự tử, chọn theo chồng hay ở nhà, cửa sổ tình yêu
Sự việc sảy ra cách đây khoảng hai năm khi đó vào khoảng 21h vợ chồng tôi đang ân ái thì mẹ đẻ...
sao vừa chia tay, vội vàng, có bầu với người khác, người yêu cũ, tình cảm nối lại
Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu,...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...
sinh viên năm cuối, câu lạc bộ võ, nảy sinh tình cảm, bật đèn xanh, lảng tránh, dằn vặt, hối hận, không đủ bản lĩnh, quyết tâm
Do bản tính nhút nhát (chưa yêu ai bao giờ) nên em không dám tiếp xúc nhiều với cô ấy, chỉ khi...
mắc sùi mào gà, nghi bạn trai, không chung thủy, ai lây sang ai, mong có con
Em thực sự hoang mang vì ngoài người yêu ra em không có một ai khác. Nhưng em vẫn chưa giám mở...
chán nản, thiếu tôn trọng bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, nghĩa vụ, bổn phận làm con, trao đổi
Mới cưới vợ chồng em ở chung với bố mẹ chồng và tất nhiên sẽ có chuyện vì xa thơm gần thối mà. Em...
cái vã, nhường nhịn dù đúng hay sai, yêu xa, tình cảm nhạt dần, chia tay, níu kéo, quay lại
Trong 4 năm bên nhau mọi vui buồn chúng tôi đều có nhau và tình yêu củng ít khi tránh được nhiều...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tán tỉnh, cô gái, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, tâm sự, hiểu nhau, còn thương, làm nhau đau.
Chúng em duy trì được 2 tuần thì 1 đêm em vào nick game anh ấy phát hiện anh ấy đang cưa cẩm cô...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...