Chuyện vợ chồng mâu thuẫn mà để bố mẹ đôi bên cũng phải cùng giải quyết

Chồng em xuất hiện quá nhiều tật xấu: chơi game ( tốn tiền đầu tư vào game) thâu đêm, xem đá banh thâu đêm tại nhà, hút thuốc lá,.. làm em cảm thấy không ổn. Em có ý can ngăn, nhắc nhở nhiều lần nhưng chồng em bảo đó là cuộc sống giải trí riêng tư em không có quyền can thiệp.

Chào chương trình, em đang có trục trặc trong cuộc sống hôn nhân, nhờ chương trình tư vấn giúp ạ.

 

Em 27 tuổi, chồng em 30 tuổi. Vợ chồng em cưới nhau và sống chung được 5 tháng, từ tháng 6/2020. Em làm nhân viên văn phòng, lương ổn định, chồng em tự kinh doanh, kinh tế ổn định, đang ở nhà của ba mẹ chồng cho ở ( ba mẹ chồng ở riêng). Vợ chồng em chưa có con. Vợ chồng em hạnh phúc được 2 tháng sau khi về sống chung, sau đó lần lượt rất nhiều mâu thuẫn xảy ra.

 

- Sau khi tổ chức đám cưới ở nhà gái, em có được tặng riêng 45 triệu. Vợ chồng em thống nhất bỏ vào tài khoản chung để tiết kiệm cho tương lai ( tổng được 65 triệu, của chồng 15 triệu). Cách đây 3 tháng, bạn của chồng em vướng vào lao lý cần tiền gấp, chồng em có hỏi ý kiến em cho bạn mượn 50 triệu, nhưng em không đồng ý. Chồng tự ý chuyển tiền và không màng đến ý kiến của em. Vợ chồng em giận nhau, nói qua nói lại nhưng cũng giải quyết ổn thỏa.

 

- Cùng thời điểm trên, ngày 15.07 âm lịch, truyền thống nhà chồng em phải cúng gà/ xôi, mẹ chồng có bảo em làm xôi/ gà cúng, nhưng em lại cúng mâm cơm chay, vì ngày đó chồng em ăn chay và bỏ nhà đi qua đêm để nhậu vì trách em sao không đồng ý cho bạn mượn tiền. Sau đó ba mẹ chồng đã giận dữ dội và cho rằng em bất kính với người chết, trong khi em một mình lo cúng mâm chay đầy đủ. >> dồn dập sức ép từ chồng/ ba mẹ chồng em đòi li hôn, nhưng ba mẹ chồng đã hòa giải và vợ chồng em đã ổn thỏa.

 

- Bạn của chồng mượn 50 triệu đã gởi trả lại, mẹ chồng biết vợ chồng em có sẵn 60 triệu, nên cho mượn thêm 40 triệu, đủ 100trieu kêu em đi làm sổ tiết kiệm. Bản thân em không muốn như thế, vì mình không có tiền dư nhiều, lại phải trả lại 40 triệu tiền gốc của mẹ chồng, em không muốn mang gánh nặng nợ nần trong khi không cần thiết. Chồng em lại nghĩ em từ chối ba mẹ chồng, nói chán em, và đòi trở về cuộc sống độc thân tự do trước mặt ba mẹ chồng. >> chồng muốn trở về cuộc sống độc thân, em đồng ý giải thoát cho chồng. Ba mẹ chồng đổ lỗi cho em lại đòi ly hôn lần 2

 

- Chồng em xuất hiện quá nhiều tật xấu: chơi game ( tốn tiền đầu tư vào game) thâu đêm, xem đá banh thâu đêm tại nhà, hút thuốc lá,.. làm em cảm thấy không ổn. Em có ý can ngăn, nhắc nhở nhiều lần nhưng chồng em bảo đó là cuộc sống giải trí riêng tư em không có quyền can thiệp. Sau lần chồng em nói dối đi nhậu với em họ, nhưng thật ra đi gặp offline hội chơi game, em cảm thấy quá thất vọng, vì một người đàn ông 30 tuổi, dịch bệnh ảnh hưởng công việc, thu nhập thấp lại đổ tiền vào game vô nghĩa.

 

mâu thuẫn với nhà chồng, chồng mải chơi, không bảo vệ vợ, ly thân, chưa muốn ly hôn

 

Hôm đó là chủ nhật, theo lịch phải về ba mẹ chồng ăn cơm, nhưng em giận chồng nên không đi. Vậy mà ba mẹ chồng lại bảo em bất kính với người sống ( vì hẹn hôm đó qua bàn chuyện tổ chức đám cưới ở nhà trai) trong khi chồng em đã nói em không được can thiệp vào viêc nhà trai tổ chức, tất cả để ba mẹ chồng quyết định. >> Ba chồng em tự ý gọi điện về cho ba ruột em kể: " Tôi không chấp nhận đứa con dâu như thế, nó bất kính người chết, còn bất kính người sống. Nó bị điên khùng, thất thường, thần kinh". >> Ba mẹ ruột em nghe vậy thì quá bất ngờ, vì không biết chuyện gì xảy ra, sau khi nghe em kể lại sự việc thì ba mẹ em quá đỗi thất vọng về nhà chồng, vì ba mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống vợ chồng em.

 

Ba em từ Bình Định đã ngay lập tức vào Sài Gòn để giải quyết mâu thuẫn cho con gái, và ba mẹ chồng vẫn giữ quan điểm không chấp nhận con dâu là em. Ba em đã dẫn em dọn đồ đạc ra khỏi nhà, trả lại tất cả quà cưới, và vợ chồng em bắt đầu li thân. >> Sau khi ly thân được 1 tuần, em tự thấy không thể quay về, vì ba mẹ chồng soi mói rất ghét em, chồng em không có bản lĩnh để bảo vệ vợ, em về đó sẽ cô độc chống chọi lại cả gia đình chồng nên em quyết định ly hôn. Em đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, và đợi chồng chuẩn bị hồ sơ, nhưng chồng em lại đổi ý không muốn ký vào đơn thuận tình ly hôn, chồng muốn ly thân thêm 3 tháng nữa.

 

- Em đã nói rõ quan điểm với chồng, một là anh cứ suy nghĩ thêm 2 tuần rồi ký vào giấy ly hôn, hoặc anh và em xem xét lại bản thân, sai chỗ nào xử lý để quay về. Nhưng chồng em lại muốn em phải chịu đựng ba mẹ chồng tự bỏ đi tự quay về chịu đựng mà sống. Em đã thoát ra khỏi mớ lộn xộn đó em không muốn chịu đựng quay về. Em nhờ chuyên gia  tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Anh chào em.

 

Vợ chồng trẻ sau khi kết hôn lúc thì ngọt ngào nhưng cũng không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, xung đột. Những năm đầu của cuộc sống hôn nhân là những giai đoạn thử thách bởi hôn nhân là bắt đầu một hành trình mới, các em bộc lộ rõ hơn tính cách, lối sống, cách ứng xử với nhau và với cả những người thân xung quanh. Và từ những điều nhỏ nhặt thôi nếu không được hiểu một cách đúng đắn thì cũng sẽ bị "xé ra to". Ở trong hoàn cảnh này, anh biết rằng cả em và chồng em đang rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng.


Từ những chia sẻ của em, anh nhận thấy ban đầu em cũng có những điều kiện khá thuận lợi so với các cặp vợ chồng khác sau khi kết hôn. Em được gia đình nhà chồng tạo điều kiện cho ở riêng, điều mà rất nhiều người phụ nữ ao ước. Anh hiểu, có những việc em tự cho mình là làm đúng, nhưng nó có thể chỉ đúng khi em ở tại nhà đẻ của em, nó có thể chỉ đúng khi em ở một mình, nhưng giờ em đã gia nhập vào một gia đình lớn, có những thứ em cũng cần có sự trao đổi với mọi người để công việc diễn ra được sự đồng tình của mọi người.

 

Đơn cử như việc em tự ý làm mâm cỗ chay, theo anh nếu như em nói trước với bố mẹ chồng, phân tích cho bố mẹ hiểu được làm thế để tốt hơn cho người mất, và em cũng có thể làm được những mâm cỗ chay đẹp mắt, thì anh tin rằng mẹ chồng em rất hoan nghênh tinh thần và ủng hộ em. Thậm chí việc mẹ chồng em có ý muốn cho các em vay thêm tiền để các em tạo tài khoản tiết kiệm, đó cũng là một suy nghĩ đúng đắn. Bố mẹ không tiếc các em cái nhà thì bố mẹ cũng không muốn gây khó dễ cho các em ở 40 triệu đó đâu. Mà mục đích bố mẹ cũng muốn các em có một khoản tiền, hai vợ chồng cố gắng tiết kiệm tích góp dần dần để tạo thành thói quen tốt. Đây là ý tốt của bố mẹ chồng, nên có thể em hiểu chưa hết ý của bố mẹ rồi.

 

Việc chồng em muốn lấy tiền cho bạn bè vay, anh biết là em không cảm thấy thoải mái, nhưng ở đây là em chưa tin tưởng chồng và tin tưởng bạn của chồng. Người ta vẫn nói " Bạn bè hoạn nạn có nhau" hay "Giàu vì bạn, sang vì vợ", đối với em 50 triệu là nhiều thật, nhưng so với tình bạn của chồng em thì anh nghĩ rằng em đã đưa chồng em vào thế bí rồi. Người đàn ông ngoài gia đình, sự nghiệp thì cũng cần có bạn bè, những điều đó cả phụ nữ cũng cần cả thôi. Nếu như em đặt hoàn cảnh bạn em cũng khó khăn cần hỗ trợ thì anh tin rằng em cũng sẽ khó lòng từ chối được em à. Điều cần cân nhắc có lẽ là người bạn ấy là ai có thực sự khó khăn cũng như có đáng tin tưởng hay không. Và khi hai vợ chồng giận dỗi nhau nhưng bố mẹ cũng không có lỗi ở đây. Bố mẹ đã nhiệt tình làm cơm để chờ các em qua ăn, nhưng em lại "giận cá chém thớt", như vậy chẳng phải bố mẹ em sẽ cảm thấy chạnh lòng sao.


Những hành động của bố mẹ em, anh cho rằng là hơi nóng vội và nghe thông tin một chiều. Khi em kể lại mọi chuyện theo cảm xúc của em, cách nhìn nhận và đánh giá của em thì vô tình bố mẹ chồng và chồng em bỗng nhiên trở thành những người có lỗi trong những câu chuyện này. Chồng em có điều chưa đúng là chơi game, xem đá banh thâu đêm, còn hút thuốc rất nhiều...nhưng em nói rằng là gần đây chồng em mới xuất hiện. Vậy có phải vì chồng em cũng cảm thấy có những thứ không vừa ý về cuộc sống hôn nhân mà ra không. Hoặc cũng có thể là trước đây anh ấy từng chơi, nhưng giờ lại chơi nhiều hơn, tuy nhiên nếu như em là một người phụ nữ khéo léo thì em cũng sẽ biết cách làm cho chồng em dứt được thú vui ấy chứ không phải là chơi một cách say mê như thế này.


Người ta vẫn thường nói "Đàn bà xây tổ ấm", nhưng ở đây anh nhìn thấy chồng em cũng có trách nhiệm và cách thể hiện khá tích cực khi vẫn muốn kéo dài cuộc hôn nhân này nhằm mục đích để cho em suy nghĩ lại. Anh cũng như các anh chị chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn mong rằng em nên có cái nhìn tích cực về mối quan hệ giữa em và gia đình nhà chồng, đừng sống chỉ theo cảm xúc mà còn phải theo lí trí và bản lĩnh. Em hoàn toàn có thể quay trở về nhà riêng của hai vợ chồng chỉ cần em muốn điều đó. Em vừa là dâu nhưng cũng vừa là con trong gia đình, ba mẹ nhắc nhở các con thì cũng có gì là soi mói đâu. Tuy nhiên cả em và chồng có lẽ đều cần phải xác định rất rõ hôn nhân là của các em nên cố gắng đôi bên tự giải quyết chứ đừng mâu thuẫn nào cũng "lôi" bố mẹ đôi bên vào, khi đó chuyện nhỏ có thể lại hóa chuyện lớn rất khó để dung hòa. Anh mong rằng những chia sẻ phía trên sẽ giúp em nhìn nhận vấn đề chính xác nhất và nên gạt bỏ cái tôi sang một bên để tìm lại tiếng nói chung giữa hai vợ chồng em nhé!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, mơ ngủ, tình dục, giải mã, ngoại tình, lo lắng, chấp nhận, cải thiện, nhu cầu.
Trong giấc mơ vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ em dằn vặt bản thân...
cố yêu, đòi chia tay, lấy lý do, kiếm cớ giận hờn, đòi chia tay
Em giữ rất lâu và nói rất nhiều điều khiến cô ấy cũng mủi lòng và đồng ý nhưng cô ấy vẫn lạnh...
ửa sổ tình yêu, tình nghĩa, hôn nhân không tình yêu, đau đớn khi ngoại tình, ly hôn, lấy nhau vì tình nghĩa.
Em đã quan tâm chồng nhiều hơn xưa, thấy có lỗi với anh rất nhiều. Nhưng trái tim vẫn luôn tự hỏi...
theo đuổi, bị từ chối, không trả lời tin nhắn, có nên tiếp tục, lạnh nhạt
Công việc của em hay phải sang bên khách hàng (1 tuần chỉ 2-3 lần thôi) nên em quen bạn ấy như...
Tình yêu đồng tính, khó kiếm tình cảm, phát hiện người yêu là trai bao,Tình yêu đồng tính,Đồng tính Nam
Lúc ấy em rất sốc, em chỉ biết khóc và không dám tin. Anh ấy tâm sự với em vì nợ nần gia đình nên...
cửa sổ tình yêu, lận đận, tính cách, tuổi tác, trẻ con, nhõng nhéo, đỏng đảnh, thích hợp, luyện tập, cố gắng, người yêu cũ.
Độ tuổi không còn trẻ nữa để lập gia đình với một phụ nữ. Bản thân tôi có công việc ổn định, thu...
sai lầm, trách móc, dằn vặt, bế tắc, nuối tiếc, ứng xử phù hợp, cua so tinh yeu
Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung...
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác
Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện...
bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai
Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm...
Nội dung khác
Nhân tuyến giáp có gây khó có con?
Hôm vừa rồi em đi siêu âm thì bác sĩ nói ở tuyến giáp ở bên phải của em có một nhân 4mm
25/6/2021 - Tư vấn
Ba ngày thăm thú hết 7 tỉnh miền Tây
Duyên đã từ TP HCM đi Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu và "cán...
25/6/2021 - Tin tức
Vôi hóa tuyến tiến tiền liệt có ảnh hưởng đến sinh sản không
Em đi khám ở viện 108 thì bác sĩ kết luận em bị vôi hóa tuyến tiền liệt
25/6/2021 - Tư vấn
Bác trai nhặt được viên đá màu máu, đem đi kiểm định, chuyên gia rùng mình: Trong lúc nguy cấp thứ này cứu được mạng người!
Vị chuyên gia quan sát vật báu một hồi thì rùng mình: "Bác ơi, đây không phải là đá thường...
25/6/2021 - Tin tức
Thoa thuốc mụn rộp nhiều ở cơ quan sinh sản có ảnh hưởng
Thời gian gần đây phần phụ của em có bị nổi mụn rộp. Em có sử dụng thuốc thoa điều trị
25/6/2021 - Tư vấn
Học ở trường nào bạn cũng có cơ hội để "tỏa sáng"
Trong trường cấp 2 mà em theo học đó có 200 học sinh thì có đến 180 người là đỗ vào trường chuyên...
25/6/2021 - Tư vấn
Đậu nành với bệnh nhân ung thư vú: Lợi hay hại?
Có tin đồn cho rằng ăn đậu nành có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư nhất định...
25/6/2021 - Tin tức
Tăng chiều dài vệ tinh trên nhiễm sắc thể khi mang thai là gì?
Em có làm xét nghiệm nhiễm sắc thể thì bác sĩ bảo em bị tăng chiều dài vệ tinh trên nhánh
25/6/2021 - Tư vấn
Mất ngủ khi đang điều trị bệnh rối loạn tiền đình
Tuy nhiên, sau khi uống thuốc thì gần đây tôi bị mất ngủ đêm, gần sáng mới ngủ được
25/6/2021 - Tư vấn