Chuyện vợ chồng mâu thuẫn mà để bố mẹ đôi bên cũng phải cùng giải quyết

Chồng em xuất hiện quá nhiều tật xấu: chơi game ( tốn tiền đầu tư vào game) thâu đêm, xem đá banh thâu đêm tại nhà, hút thuốc lá,.. làm em cảm thấy không ổn. Em có ý can ngăn, nhắc nhở nhiều lần nhưng chồng em bảo đó là cuộc sống giải trí riêng tư em không có quyền can thiệp.

Chào chương trình, em đang có trục trặc trong cuộc sống hôn nhân, nhờ chương trình tư vấn giúp ạ.

 

Em 27 tuổi, chồng em 30 tuổi. Vợ chồng em cưới nhau và sống chung được 5 tháng, từ tháng 6/2020. Em làm nhân viên văn phòng, lương ổn định, chồng em tự kinh doanh, kinh tế ổn định, đang ở nhà của ba mẹ chồng cho ở ( ba mẹ chồng ở riêng). Vợ chồng em chưa có con. Vợ chồng em hạnh phúc được 2 tháng sau khi về sống chung, sau đó lần lượt rất nhiều mâu thuẫn xảy ra.

 

- Sau khi tổ chức đám cưới ở nhà gái, em có được tặng riêng 45 triệu. Vợ chồng em thống nhất bỏ vào tài khoản chung để tiết kiệm cho tương lai ( tổng được 65 triệu, của chồng 15 triệu). Cách đây 3 tháng, bạn của chồng em vướng vào lao lý cần tiền gấp, chồng em có hỏi ý kiến em cho bạn mượn 50 triệu, nhưng em không đồng ý. Chồng tự ý chuyển tiền và không màng đến ý kiến của em. Vợ chồng em giận nhau, nói qua nói lại nhưng cũng giải quyết ổn thỏa.

 

- Cùng thời điểm trên, ngày 15.07 âm lịch, truyền thống nhà chồng em phải cúng gà/ xôi, mẹ chồng có bảo em làm xôi/ gà cúng, nhưng em lại cúng mâm cơm chay, vì ngày đó chồng em ăn chay và bỏ nhà đi qua đêm để nhậu vì trách em sao không đồng ý cho bạn mượn tiền. Sau đó ba mẹ chồng đã giận dữ dội và cho rằng em bất kính với người chết, trong khi em một mình lo cúng mâm chay đầy đủ. >> dồn dập sức ép từ chồng/ ba mẹ chồng em đòi li hôn, nhưng ba mẹ chồng đã hòa giải và vợ chồng em đã ổn thỏa.

 

- Bạn của chồng mượn 50 triệu đã gởi trả lại, mẹ chồng biết vợ chồng em có sẵn 60 triệu, nên cho mượn thêm 40 triệu, đủ 100trieu kêu em đi làm sổ tiết kiệm. Bản thân em không muốn như thế, vì mình không có tiền dư nhiều, lại phải trả lại 40 triệu tiền gốc của mẹ chồng, em không muốn mang gánh nặng nợ nần trong khi không cần thiết. Chồng em lại nghĩ em từ chối ba mẹ chồng, nói chán em, và đòi trở về cuộc sống độc thân tự do trước mặt ba mẹ chồng. >> chồng muốn trở về cuộc sống độc thân, em đồng ý giải thoát cho chồng. Ba mẹ chồng đổ lỗi cho em lại đòi ly hôn lần 2

 

- Chồng em xuất hiện quá nhiều tật xấu: chơi game ( tốn tiền đầu tư vào game) thâu đêm, xem đá banh thâu đêm tại nhà, hút thuốc lá,.. làm em cảm thấy không ổn. Em có ý can ngăn, nhắc nhở nhiều lần nhưng chồng em bảo đó là cuộc sống giải trí riêng tư em không có quyền can thiệp. Sau lần chồng em nói dối đi nhậu với em họ, nhưng thật ra đi gặp offline hội chơi game, em cảm thấy quá thất vọng, vì một người đàn ông 30 tuổi, dịch bệnh ảnh hưởng công việc, thu nhập thấp lại đổ tiền vào game vô nghĩa.

 

mâu thuẫn với nhà chồng, chồng mải chơi, không bảo vệ vợ, ly thân, chưa muốn ly hôn

 

Hôm đó là chủ nhật, theo lịch phải về ba mẹ chồng ăn cơm, nhưng em giận chồng nên không đi. Vậy mà ba mẹ chồng lại bảo em bất kính với người sống ( vì hẹn hôm đó qua bàn chuyện tổ chức đám cưới ở nhà trai) trong khi chồng em đã nói em không được can thiệp vào viêc nhà trai tổ chức, tất cả để ba mẹ chồng quyết định. >> Ba chồng em tự ý gọi điện về cho ba ruột em kể: " Tôi không chấp nhận đứa con dâu như thế, nó bất kính người chết, còn bất kính người sống. Nó bị điên khùng, thất thường, thần kinh". >> Ba mẹ ruột em nghe vậy thì quá bất ngờ, vì không biết chuyện gì xảy ra, sau khi nghe em kể lại sự việc thì ba mẹ em quá đỗi thất vọng về nhà chồng, vì ba mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống vợ chồng em.

 

Ba em từ Bình Định đã ngay lập tức vào Sài Gòn để giải quyết mâu thuẫn cho con gái, và ba mẹ chồng vẫn giữ quan điểm không chấp nhận con dâu là em. Ba em đã dẫn em dọn đồ đạc ra khỏi nhà, trả lại tất cả quà cưới, và vợ chồng em bắt đầu li thân. >> Sau khi ly thân được 1 tuần, em tự thấy không thể quay về, vì ba mẹ chồng soi mói rất ghét em, chồng em không có bản lĩnh để bảo vệ vợ, em về đó sẽ cô độc chống chọi lại cả gia đình chồng nên em quyết định ly hôn. Em đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, và đợi chồng chuẩn bị hồ sơ, nhưng chồng em lại đổi ý không muốn ký vào đơn thuận tình ly hôn, chồng muốn ly thân thêm 3 tháng nữa.

 

- Em đã nói rõ quan điểm với chồng, một là anh cứ suy nghĩ thêm 2 tuần rồi ký vào giấy ly hôn, hoặc anh và em xem xét lại bản thân, sai chỗ nào xử lý để quay về. Nhưng chồng em lại muốn em phải chịu đựng ba mẹ chồng tự bỏ đi tự quay về chịu đựng mà sống. Em đã thoát ra khỏi mớ lộn xộn đó em không muốn chịu đựng quay về. Em nhờ chuyên gia  tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Anh chào em.

 

Vợ chồng trẻ sau khi kết hôn lúc thì ngọt ngào nhưng cũng không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, xung đột. Những năm đầu của cuộc sống hôn nhân là những giai đoạn thử thách bởi hôn nhân là bắt đầu một hành trình mới, các em bộc lộ rõ hơn tính cách, lối sống, cách ứng xử với nhau và với cả những người thân xung quanh. Và từ những điều nhỏ nhặt thôi nếu không được hiểu một cách đúng đắn thì cũng sẽ bị "xé ra to". Ở trong hoàn cảnh này, anh biết rằng cả em và chồng em đang rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng.


Từ những chia sẻ của em, anh nhận thấy ban đầu em cũng có những điều kiện khá thuận lợi so với các cặp vợ chồng khác sau khi kết hôn. Em được gia đình nhà chồng tạo điều kiện cho ở riêng, điều mà rất nhiều người phụ nữ ao ước. Anh hiểu, có những việc em tự cho mình là làm đúng, nhưng nó có thể chỉ đúng khi em ở tại nhà đẻ của em, nó có thể chỉ đúng khi em ở một mình, nhưng giờ em đã gia nhập vào một gia đình lớn, có những thứ em cũng cần có sự trao đổi với mọi người để công việc diễn ra được sự đồng tình của mọi người.

 

Đơn cử như việc em tự ý làm mâm cỗ chay, theo anh nếu như em nói trước với bố mẹ chồng, phân tích cho bố mẹ hiểu được làm thế để tốt hơn cho người mất, và em cũng có thể làm được những mâm cỗ chay đẹp mắt, thì anh tin rằng mẹ chồng em rất hoan nghênh tinh thần và ủng hộ em. Thậm chí việc mẹ chồng em có ý muốn cho các em vay thêm tiền để các em tạo tài khoản tiết kiệm, đó cũng là một suy nghĩ đúng đắn. Bố mẹ không tiếc các em cái nhà thì bố mẹ cũng không muốn gây khó dễ cho các em ở 40 triệu đó đâu. Mà mục đích bố mẹ cũng muốn các em có một khoản tiền, hai vợ chồng cố gắng tiết kiệm tích góp dần dần để tạo thành thói quen tốt. Đây là ý tốt của bố mẹ chồng, nên có thể em hiểu chưa hết ý của bố mẹ rồi.

 

Việc chồng em muốn lấy tiền cho bạn bè vay, anh biết là em không cảm thấy thoải mái, nhưng ở đây là em chưa tin tưởng chồng và tin tưởng bạn của chồng. Người ta vẫn nói " Bạn bè hoạn nạn có nhau" hay "Giàu vì bạn, sang vì vợ", đối với em 50 triệu là nhiều thật, nhưng so với tình bạn của chồng em thì anh nghĩ rằng em đã đưa chồng em vào thế bí rồi. Người đàn ông ngoài gia đình, sự nghiệp thì cũng cần có bạn bè, những điều đó cả phụ nữ cũng cần cả thôi. Nếu như em đặt hoàn cảnh bạn em cũng khó khăn cần hỗ trợ thì anh tin rằng em cũng sẽ khó lòng từ chối được em à. Điều cần cân nhắc có lẽ là người bạn ấy là ai có thực sự khó khăn cũng như có đáng tin tưởng hay không. Và khi hai vợ chồng giận dỗi nhau nhưng bố mẹ cũng không có lỗi ở đây. Bố mẹ đã nhiệt tình làm cơm để chờ các em qua ăn, nhưng em lại "giận cá chém thớt", như vậy chẳng phải bố mẹ em sẽ cảm thấy chạnh lòng sao.


Những hành động của bố mẹ em, anh cho rằng là hơi nóng vội và nghe thông tin một chiều. Khi em kể lại mọi chuyện theo cảm xúc của em, cách nhìn nhận và đánh giá của em thì vô tình bố mẹ chồng và chồng em bỗng nhiên trở thành những người có lỗi trong những câu chuyện này. Chồng em có điều chưa đúng là chơi game, xem đá banh thâu đêm, còn hút thuốc rất nhiều...nhưng em nói rằng là gần đây chồng em mới xuất hiện. Vậy có phải vì chồng em cũng cảm thấy có những thứ không vừa ý về cuộc sống hôn nhân mà ra không. Hoặc cũng có thể là trước đây anh ấy từng chơi, nhưng giờ lại chơi nhiều hơn, tuy nhiên nếu như em là một người phụ nữ khéo léo thì em cũng sẽ biết cách làm cho chồng em dứt được thú vui ấy chứ không phải là chơi một cách say mê như thế này.


Người ta vẫn thường nói "Đàn bà xây tổ ấm", nhưng ở đây anh nhìn thấy chồng em cũng có trách nhiệm và cách thể hiện khá tích cực khi vẫn muốn kéo dài cuộc hôn nhân này nhằm mục đích để cho em suy nghĩ lại. Anh cũng như các anh chị chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn mong rằng em nên có cái nhìn tích cực về mối quan hệ giữa em và gia đình nhà chồng, đừng sống chỉ theo cảm xúc mà còn phải theo lí trí và bản lĩnh. Em hoàn toàn có thể quay trở về nhà riêng của hai vợ chồng chỉ cần em muốn điều đó. Em vừa là dâu nhưng cũng vừa là con trong gia đình, ba mẹ nhắc nhở các con thì cũng có gì là soi mói đâu. Tuy nhiên cả em và chồng có lẽ đều cần phải xác định rất rõ hôn nhân là của các em nên cố gắng đôi bên tự giải quyết chứ đừng mâu thuẫn nào cũng "lôi" bố mẹ đôi bên vào, khi đó chuyện nhỏ có thể lại hóa chuyện lớn rất khó để dung hòa. Anh mong rằng những chia sẻ phía trên sẽ giúp em nhìn nhận vấn đề chính xác nhất và nên gạt bỏ cái tôi sang một bên để tìm lại tiếng nói chung giữa hai vợ chồng em nhé!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, văn hoá, ứng xử, tình cảm, tế nhị, nói chuyện, ảnh hưởng, suy nghĩ, lan man, nhạy cảm, âm thanh, chuyển phòng, ở trọ, vui tính.
Cứ tưởng khi xong cả thì có thể nghỉ ngơi, vậy mà phòng bên cạnh lại phát ra những âm thanh nhạy...
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
cửa sổ tình yêu, chia tay, còn yêu, tan vỡ, có gia đình, chấp nhận, con cái, còn quan tâm.
Sau 1 tháng, anh có nhắn tin cho em chủ yếu là chia sẻ những gì suy nghĩ, vấn đề cả 2 đang bận...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
Người yêu cũ, Níu kéo tình yêu, người yêu cũ có người yêu mới, tổn thương, hy vọng tình cảm.
Em chỉ buồn là vì sao mới chia tay được tuần mà cô ấy lại có người yêu mới và đối xử với em như...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
cửa sổ tình yêu, giới tính, xu hướng tình dục, đồng tính nữ, hứa hẹn, qua mạng, chưa gặp, chat sex.
Tôi thương người nhiều lắm nhưng người có từng thương tôi không. Chắc cũng có.... nhưng người...
thả thính, dính thính, đồng nghiệp, đùa quá, đồng nghiệp giận
Một ngày nọ người đó vào phòng làm việc của em và sếp em để bàn luận về chủ đề họ yêu thích là...
yêu người ly hôn, gia đình ngăn cản, bỏ đi xa, nợ nần, cờ bạc, bạn trai muốn chứng tỏ
Anh cũng không muốn em đi đâu để phải mang tiếng với gia đình là bỏ nhà đi. Anh hứa với em là sẽ...
bạn thân, theo đuổi, thích, chặn liên lạc, chia tay, buồn, thất vọng, trầm cảm, rung động
Còn bạn kia thì nói "Tôi thích bạn 2 năm, bạn biết mà cứ giả vờ, bạn đùa tôi à ?", lúc...
Nội dung khác
Người yêu giấu chuyện từng kết hôn và có con
Em và người yêu em yêu nhau được 1 thời gian, thì em phát hiện ra người yêu em dấu em việc hơn em...
28/7/2021 - Tư vấn
Phụ nữ sau 30 tuổi nếu không muốn nhanh lão hóa nên ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này
Nếu như tuổi 25 là mốc thời gian bắt đầu sự lão hóa của một người phụ nữ thì 30 tuổi lại là thời...
28/7/2021 - Tin tức
Dùng tránh thai khẩn cấp liên tục có gây dị tật cho bé?
Mỗi tháng em đều uống một viên tránh thai khẩn cấp. Em đã uống như vậy liên tục 5-6 tháng nay
28/7/2021 - Tư vấn
Lập kế hoạch để không bị sụp đổ sau ly hôn
Bước vào hôn nhân chưa lâu, cô và anh quyết định chia tay vì nhiều lẽ. Sau những suy sụp vì đổ vỡ...
28/7/2021 - Tin tức
Nguyên nhân khiến trẻ có nốt trắng cứng ở lợi?
Trong thời gian cháu được khoảng 5 tháng thì lợi của cháu có xuất hiện một nốt chấm nhỏ như hạt...
28/7/2021 - Tư vấn
Con gái yêu đồng tính nên phản đối thay đổi hay đồng hành giúp đỡ?
Con gái tôi năm nay 18 tuổi vừa thi tốt nghiệp PTTH xong, và trong hơn 1 năm gần đây vợ chồng tôi...
28/7/2021 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn
Vết mổ bỗng xuất hiện một lỗ nhỏ sau sinh?
Vết mổ của em thì đã bình thường, không còn đau, nhưng ở đầu một bên vết mổ có lỗ nhỏ, nặn ra thì...
27/7/2021 - Tư vấn