Có ai biết được sau ánh hào quang đó là hàng ngàn nỗi đau.

Cưới xong gần 2 tháng trời sau anh mới đưa tôi đi đăng kí với lý do anh bị mất chứng minh thư bây giờ mới làm lại được. Tôi Tin ! Nhưng anh chị biết không khi ngồi vào ghế đăng kí tôi mới nhận ra Tôi là người thứ tư anh đưa đến đăng kí. Tôi đã có ý định từ bỏ nhưng người ở uỷ ban khuyên này nọ, thấy anh thành khẩn, với lại sống cùng nhau tôi thấy anh thật sự là người đàn ông tốt.

Chào Cửa sổ tình yêu ! Tôi xin được giữ tên của mình.

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông có bốn anh chị em. Tôi là con lớn trong gia đình. Ở quê,kinh tế như nhà tôi cũng thuộc vào hạng khá giả. Từ bé chứng kiến cảnh Mẹ vất vả mà vẫn phải chịu đựng trận đòn của Bố, trong tôi dường như mất niềm tin vào đàn ông. Thi đỗ Đại Học nhưng Bố không chu cấp và thương mẹ tôi đành bỏ học đi kiếm tiền. Tôi cũng có yêu thương nhưng tất cả chỉ toàn là nước mắt. Gia đình họ hàng đều bảo có thương mẹ thì lấy chồng đi. Đi làm xa nên thi thoảng mới về thăm mẹ. Về nhà lần nào cũng bị Bố coi thường bởi mang tiếng đi làm ăn mà chẳng có gì. Áp lực gia đình và công việc, chuyện tình cảm tôi đã đồng ý lấy anh khi mới gặp mặt qua lời giới thiệu của người quen.

 

Gia đình anh và anh giục cưới khi mới gặp mặt lần đầu. Nhưng lại yêu cầu rằng vì cưới gấp nên cưới xong rồi đăng kí.Lúc đầu tôi không đồng ý nhưng nghe bố chồng tương lai tâm sự,tôi cũng thấy mủi lòng và nghe. Vì Tôi ở Lào Cai, anh ở Bắc Ninh không thể đón dâu trong ngày nên 02 tháng 6 tôi cưới ở Lào Cai. ngày 10 sẽ tổ chức ở Bắc Ninh. Ngày cưới ở Lào Cai nhà trai duy nhất chỉ có chồng tôi và anh trai chồng tôi. Nhưng cuộc sống đâu lường trước điều gì.Trên Tàu, anh Chồng tôi mới nói nhà trai sẽ không cưới mà chỉ làm vài mâm cơm mời họ hàng, tôi rất sợ hãi và thất vọng nhưng vẫn mong thay đổi được ý của chồng.

 

Đến hôm mùng 10 nhà gái thuê cả ô tô xuống thì nhà trai cũng chỉ làm có 3 mâm cơm gói gọn. Tôi thật sự đau lòng, tủi thân, xấu hổ, thất vọng trong khi chính chồng tôi đã hứa ít nhất sẽ khoảng 30 mâm thịnh soạn. Tôi không biết giải thích thế nào với Bố Mẹ tôi. Trong khi ở quê mọi người gọi điện hỏi có phải tôi bị lừa không? Vậy mà Bố chồng và nhà Chồng tôi thông báo lại với nhà gái rằng :Đại lễ sẽ tổ chức vào 3 ngày sau ở nhà hàng. Tôi đau lòng nhưng không đủ can đảm để nói lên sự thật. Bạn bè,Đồng nghiệp ở công ty thì trách móc vì cưới xin mà không mời ai.Tôi chỉ biết ngượng cười cho qua.

 

hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, cưới vội, ly hôn vội, hối hận, ám ảnh, đàn ông, thất vọng, hàng ngàn nỗi đau, chồng chửi bới

 

Cưới xong gần 2 tháng trời sau anh mới đưa tôi đi đăng kí với lý do anh bị mất chứng minh thư bây giờ mới làm lại được. Tôi Tin ! Nhưng anh chị biết không khi ngồi vào ghế đăng kí tôi mới nhận ra Tôi là người thứ tư anh đưa đến đăng kí. Tôi đã có ý định từ bỏ nhưng người ở uỷ ban khuyên này nọ, thấy anh thành khẩn, với lại sống cùng nhau tôi thấy a thật sự là người đàn ông tốt. Sau này, tôi mới biết người đăng kí cho chúng tôi hôm đó chính là Chú của chồng tôi. Đến bây giờ, cuộc sống của tôi đan xen giữa địa ngục và thiên đường. BỐ mẹ, họ hàng nhà tôi, bạn bè tôi ai cũng mừng và ghen tị vì điều kiện kinh tế của nhà chồng tôi. Bố mẹ tôi tự hào vì con gái lấy chồng thành phố lại giàu có.

 

Nhưng ai biết được sau ánh hào quang đó là hàng ngàn nỗi đau, sự sỉ nhục và đã một lần tự tử của tôi. Anh và nhà anh ép tôi nghỉ làm. Cả nhà nghi ngờ tôi không biết sinh con. Cưới sáu tháng thì tám lần họ đưa tôi đi khám và làm các xét nghiệm. Lần nào cũng cùng một kết luận: tôi bình thường. Càng ngày chồng càng ăn nói thiếu tôn trọng tôi.Tôi mặc váy đi làm thì anh bảo tôi dâm tặc. Trong khi trước đây tôi đều mặc như thế.

 

Tôi đạt thành tích cao trong công việc và được đi du lịch thì anh bảo tôi hẹn hò với trai. Đêm tôi kêu đói thì anh bảo đói cho chết. Đêm ngủ anh gọi tên vợ cũ, tôi hờn thì anh bảo tôi ích kỷ, nhỏ nhen. Rất nhiều lần chính anh là người gây ra hiểu lầm giữa con dâu và bố mẹ chồng ! Gần đây anh rất hay chửi láo và nói tôi vô cớ. Chuyện vợ chồng cũng có lúc đẹp như thiên đường, cũng có lúc không khác gì địa ngục. Tôi đòi li hôn 2 lần nhưng anh đều không đồng ý. Tôi không còn cảm thấy yêu thương anh nữa thay vào đó là cả sự coi thường, sự ích kỷ và khoảng cách mà tôi muốn có. Tôi phải làm thế nào bây giờ ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Rất chia sẻ với những khó khăn mà em đang phải trải qua. Tôi không biết cụ thể bố em có những hành xử như thế nào với vợ con mà khiến em mất niềm tin vào đàn ông đến vậy. Thực tế cuộc sống vợ chồng nào cũng trải qua những thăng trầm nhất định nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua đó vì trách nhiệm với gia đình, con cái và còn nhưng lý do khách quan khác nữa. Vậy nên có lẽ với trường hợp của mẹ em và em không phải xưa nay hiếm khi chồng không biết tâm lý. Thiết nghĩ một phần cuộc sống của em gặp khó khăn đó là do ám ảnh về bố, phần thì tôi thấy em không thực sự khéo léo và cái tôi cũng rất lớn.

 

Có lẽ chuyện từ lúc quen cho đến thời điểm cưới xin thì không cần phải nói lại nữa khi đôi bên đều có hoàn cảnh, lý lẽ khác nhau nhưng dù có thể nào thì nó cũng là chuyện đã nói qua lại với nhau rồi thì cũng rộng lượng cho qua không nên nhắc lại nữa. Như em cũng có nói rằng cuộc sống hôn nhân của em “cũng có lúc đẹp như thiên đường, cũng có lúc không khác gì địa ngục”. Đồng ý với em rằng không phải cứ có cuộc sống đầy đủ về vật chất mà sung sướng, hạnh phúc như bao người ngoài vẫn hàng ghen tị, mong ước đó mà phủ định những khó khăn trong đời sống sính hoạt hàng ngày. Chuyện em rơi nước mắt, thậm chí tự tử ở đây tôi có thể cho mọi người biết mức độ ảnh hưởng của lối sống gia đình, những ấm ức trong em lớn. Nhưng thực sự ngưỡng chịu đựng và quan điểm sống của mỗi người khác nhau sẽ cho những nhận định, đánh giá khác nhau mà cuộc sống cũng vì đó mà có sự khác biệt.

 

Không biết ý của gia đình chồng em khi muốn em nghỉ làm là muốn em về phụ giúp, tiếp quản nghề nghiệp truyền thống của gia đình hay vì nhà có điều kiện nên muốn em ở nhà nội trợ không thôi. Chuyện này có thể trao đổi, chia sẻ thẳng thắn với bố mẹ để đôi bên hiểu ý nguyện của nhau hơn. Thực tế cho thấy không bố mẹ nào lại tỏ ra ghét bỏ một cô con dâu biết chăm chỉ làm việc kiếm tiền thay vì ngồi mát ăn bát vàng. Tôi không rõ những lần chồng em gây ra hiểu lầm giữa em và gia đình chồng là chuyện gì khi biết việc đó không có lợi gì cho tình cảm vợ chồng, tình cảm giữa đại gia đình. Việc gần đây chồng em “rất hay chửi láo và nói tôi vô cớ.” thì quả thật đáng trách. Nhưng thay vì lựa chọn thái độ “ăn miếng trả miếng” đáp lại sự vô lý đó của chồng đó thì em nên lựa lời để giải thích, giãi bày quan điểm của mình và có thể hội ý trước mặt mọi người trong gia đình chồng về hành vi, thái độ cư xử của chồng để chồng hiểu mà thay đổi.

 

Tương quan với những vợ chồng khác thì thấy cuộc sống của em còn có phần tốt đẹp, tươi sáng hơn cả nhưng có thể là do sự ảnh hưởng không tốt từ bố, sự cố chấp, ngang bướng, thiếu kiễn nhẫn và còn ít va vấp mà quyết định ly hôn ngay lúc này. Chuyện hôn nhân gia đình không phải là trò chơi muốn dừng khi nào thì dừng. Vậy nên trước khi quyết định ly hôn em hãy khách quan kiểm nghiệm lại bản thân, những gì diễn ra trong cuộc sống, chia sẻ tâm sự với mẹ, dì, cô những người phụ nữ gần em để hiểu hơn về cuộc sống vợ chồng. Nhiều cặp vợ chồng mới cưới do bồng bột, thiếu sự kiên nhẫn mà quyết định chia tay sau thời gian ngắn chung sống và chỉ tới khi đủ chín chắn, trưởng thành hay gặp khó khăn tương tự ở hôn nhân sau mới hối hận vì mình đã không biết kiên nhẫn, biết lắng nghe trước khi từ bỏ.

 

Còn chuyện chậm trễ trong có con khi gia đình đang mong đến vậy thì tôi khuyên cả hai vợ chồng nên đến bệnh viện chuyên về Sản khoa để được thăm khám trên cả hai vợ chồng để định hướng điều trị kịp thời, đúng đắn để sớm có cháu bế bồng. Chứ để chỉ một mình vợ đi khám thì không giải quyết được vấn đề tận gốc. Để cuộc sống trở nên thoải mái, tốt đẹp hơn mỗi người cần lựa chọn thái độ sống tích cực, suy nghĩ thoáng hơn một chút. Đừng bao giờ quyết định mọi chuyện khi đang mất bình tĩnh, tiêu cực để rồi phải hối hận khí nhìn lại em nhé!

 

Chúc gia đình em hạnh phúc và sớm có tin vui!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu, trân trọng, tin tưởng, hoàn hảo, mãnh liệt, lựa chọn, gìn giữ
Bạn ấy và em cả 2 đều có công việc khá ổn định. Nếu xét về mọi tiêu chuẩn chọn chồng thông thường...
vợ chồng, bạn thân, thân thiết quá mức, tình cảm, thay đổi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Tôi và vợ cưới nhau cũng đã gần 1 năm, cuộc sống mới sau hôn nhân cũng chưa có gì thay đổi quá...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn trai, yêu đơn phương, quan hệ, bạn bè, ngoại tình, tìm lại, nụ cười, tan vỡ, nhắn tin, làm quen, chia tay, níu kéo
Anh ấy đã nhắn tin làm quen 2 người trong khi quen em. Em không còn tin anh ấy nữa. Gần đây anh...
kết hôn, lớn tuổi, bi quan, không dám kết hôn, chưa có gì, lương thấp, thất bại, lập gia đình, sự nghiệp
Tôi không còn muốn lập gia đình nữa tôi phải làm gì trong những năm tháng sắp tới bây giờ. đi làm...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
chinh phục người yêu, quen qua zalo, tìm kiếm người yêu, fa, chán nản, tư vấn trực tiếp, bạn gái, chuyên gia cửa sổ tình yêu
Do em là một con người hay đi buôn bán và biết gia đình bạn ý và em cũng biết bố mẹ cô ấy nên...
dấu hiệu, ngoại tình, chăm chút vẻ ngoài, ăn mặc, trang điểm, thay đổi cách xưng hô, xóa tin nhắn, thay đổi tình cảm
Vợ em đi dạy cũng gần nhà, một hôm em vô tình đọc được tin nhắn của vợ nhắn cho thầy hiệu trưởng...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn nội ngoại, cửa sổ tình yêu
Em về ngoại được 1 tháng thì bà ngoại có bảo với em là gần tết cho con về bên nhà chơi vài hôm...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, con cái, giết, rượu say, ác mộng, mẹ vợ, chung sống.
Thực sự lúc đó tôi có chén rượu lúc tiếp khách nhưng tôi vẫn tự chủ được, tôi lôi vợ con đi ra...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, giới tính, tình yêu, 2 tháng, chia tay, bạn trai mới, nuối tiếc, theo đuổi, cửa sổ tình yêu
Tôi vô tâm,tôi thờ ơ với em không phải vì tôi hết yêu em,mà thực sự là lúc đó tôi muốn được yên...
Nội dung khác
kinh nguyệt, không đều, xuất hiện khí hư, tuổi 17, có kinh, khó chịu, tuổi dậy thì, bình thường, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 17tuổi, bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 và cháu có để ý thì Thấy không đều có...
14:00 - Tư vấn
Món Ngon, Món Ngon Mỗi Ngày, Cách Làm, Lạ miệng, cơm trộn Hàn Quốc, cua so tinh yeu
Cơm trộn Hàn Quốc là món ngon, dễ làm. Khi nào bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc không có nhiều thời...
15:35 - Tin tức
Một nách chăm 3 con thơ mà cứ bị chồng coi thường là "ăn bám"
Chồng em bắt đầu khó chịu khi em hỏi về tiền của anh ấy, anh ấy luôn chê bai em vì không làm ra...
13:37 - Tư vấn
Vì bạn quá tốt nên cắt đứt hoàn toàn với bạn thì mình cũng thấy tiếc
Bạn ấy thường nhắn tin bảo thương mình, nhưng khi đọc lại những dòng tin nhắn, mình lại không hề...
16:05 - Tư vấn
Phối đồ mùa đông, người béo, thon gọn, mỡ bụng, cửa sổ tình yêu.
Sài Gòn đang bước vào tiết giao mùa, những đợt se lạnh len lỏi vào từng hơi thở của chúng ta mỗi...
17:35 - Tin tức
Tăng chiều dài vệ tinh trên nhiễm sắc thể khi mang thai là gì?
Em có làm xét nghiệm nhiễm sắc thể thì bác sĩ bảo em bị tăng chiều dài vệ tinh trên nhánh
10:05 - Tư vấn
Thế là em thực hiện tiến tới với bạn đó. Em cũng biết được thông tin bạn đó cũng thích em chỉ cần...
08:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, rạn nứt, vô tâm, tình cảm, nhạt phai, tình cảm, chia tay, yêu thật lòng.
Nhiều khi còn nói ra những câu nói rất tổn thương em ví dụ như: “em yên tâm, dăm ba cái ghen...
09:35 - Tư vấn
chia tay vì không hợp nhau, bạn gái lạnh nhạt, tình yêu tan vỡ, cố gắng, hàn gắn tình cảm.
Em cũng là người luôn cố gắng trong công việc vì tương lai hai đứa và có ý định đưa về ra mắt gia...
10:35 - Tư vấn