Cô bồ cao ngạo đòi cạnh tranh lành mạnh với vợ...

Chồng em rất tôn trọng vợ. Anh không nói những lời có cánh, nhưng thể hiện sự tôn trọng và trách nhiệm rất cao với gia đình; luôn chia sẻ với em việc nhà và chăm sóc con. Nhìn chung, anh là mẫu người khuôn mẫu, chuẩn mực, điềm tĩnh, lí trí và quyết đoán, sống có trách nhiệm cao và khó mềm lòng hay bị ai “điều khiển”…

Em chào chương trình! Em thật sự đang rất bối rối và cần sự chia sẻ. Rất mong chương trình tư vấn giúp em ạ!

 

Em năm nay 34 tuổi, chồng em 38 tuổi. Chúng em quen biết và yêu nhau 10 năm, cưới được hơn 9 năm. Hiện có 2 bé gái, bé lớn 7 tuổi và bé nhỏ gần 2 tuổi. Chồng em là cán bộ nhà nước có chức vụ. Em là giảng viên đại học. Cuộc sống vợ chồng cho đến giai đoạn này chủ yếu là tôn trọng và trách nhiệm với nhau, không còn sự lãng mạn như thời gian yêu và mới kết hôn.

 

Chồng em rất tôn trọng vợ. Anh không nói những lời có cánh, nhưng thể hiện sự tôn trọng và trách nhiệm rất cao với gia đình; luôn chia sẻ với em việc nhà và chăm sóc con. Nhìn chung, anh là mẫu người khuôn mẫu, chuẩn mực, điềm tĩnh, lí trí và quyết đoán, sống có trách nhiệm cao và khó mềm lòng hay bị ai “điều khiển”…

Cách đây 1 tháng, em phát hiện chồng em ngoại tình. Và do người thứ 3 đóng giả người thứ 4, tạo một tài khoản face book lạ và nhắn tin trên facebook cho em. Cô ta nói rằng chồng em có người phụ nữ khác, và người phụ nữ đó đã trả chồng em về và mong em biết cách giữ chồng để giúp họ đừng đến với nhau.

 

Khi đó, em đề nghị chồng mở password các thiết bị điện thoại, ipad thì được biết đó là cô đồng nghiệp; nghĩa là chồng em là sếp - cô ấy là chuyên viên tham mưu, giúp việc. Nói về người thứ 3 này,cô ta bằng tuổi em và có một cậu con trai 4 tuổi. Cô ta đã li hôn nhưng che giấu khách quan không ai biết. Cô ta rất ngọt ngào và khéo léo – đó là lời nhận xét của mọi người trong cơ quan. Cô ta có kinh tế vững chắc và ngoại hình xinh đẹp, hiện đại.

Qua tìm hiểu em thấy: quả thật cô ấy hiểu và yêu chồng em thật sự. Những lời cô ta nói đều là sự thật. Nghĩa là cô ta và chồng em đã yêu nhau, có quan hệ chăn gối, nhưng cô ta không chấp nhận làm người thứ 3 mà yêu cầu chồng em về tìm hạnh phúc gia đình, khi nào cảm thấy không thể níu kéo hạnh phúc gia đình được thì đến với cô ấy. Cô ấy tự tin đã chứng minh cho chồng em biết về Em và người thứ 3 đã có nhắn tin qua lại với nhau, vẫn trong sự đóng vai người thứ 4 của ấy; và vẫn cách cư xử lịch thiệp, có văn hóa của 2 người phụ nữ thông minh, sắc sảo.

 

Qua thông tin của người thứ 4 (cô ấy), sự thật được phơi bày, và cô ta còn tỏ ra phân tích, tư vấn, khuyên em cư xử với cuộc hôn nhân của mình; đại ý: - Em không giữ chồng (giữ tình yêu chứ không phải giữ vỏ bọc hạnh phúc) thì cô ấy và chồng em khó mà cưỡng lại lí trí để không giữ quan hệ tình cảm với nhau; điều này cả cô ta và chồng em đều không muốn. - Nếu em li hôn thì cô ta sẽ bước tới. - Cô ta và chồng em đã quan hệ tình cảm 3 năm nay và - Chồng em dứt mãi không ra với cô ấy, cho đến khi cô ta làm hết cách thì chồng em mới quay về.. - Em nên li hôn để được tiếng li hôn do chồng ngoại tình và chồng em sẽ hối hận một đời; còn hơn cứ sống thì cũng sẽ li hôn vì không hợp…

 Cô ta nói, lúc ân ái với chồng em có quên được chồng mình cũng từng làm như vậy với người khác và chắc chắn sẽ mặn nồng hơn với mình; chồng em có quay về nhưng chẳng thể yêu lại người mà anh đã bỏ để đi tìm cảm xúc với người phụ nữ khác… - Cô ta còn nói, 1 là em tha thứ và không đay nghiến, 2 là can đảm bỏ, đừng bắt chồng em phải sống trong vỏ bọc chỉ vì trách nhiệm và sợ li hôn; nếu không thể cho hôn nhân của mình cơ hội thì hãy cho 2 người họ cơ hội… - V.v. và v.v.

 

cô bồ cao tay, đau khổ, mât niềm tin, giả người thứ 3, ghen tuông, độc chiêu

 

Những điều cô ta nói rất khôn khéo, sắc biến, đánh trúng tâm lí và yếu điểm của em, “tuyên chiến” cướp chồng, tuyên chiến cạnh tranh lành mạnh mà em không thể đối đáp sắc bén lại được … Thật sự em không có cơ sở pháp lý nào để kết tội cô ta; và về hiện tại thì em tin là cô ta đã dừng lại. Em đưa tất cả các tin nhắn cho chồng đọc và yêu cầu anh giải thích (cô ta còn nói là “biết chắc và mong rằng em sẽ đưa những tin nhắn này cho chồng em đọc”).

 

Nhưng anh không giải thích gì nhiều về mối quan hệ và tình cảm của anh với cô ta. Anh chỉ khẳng định là “có”, còn có như thế nào thì anh xin lỗi em là anh không nói vì nói ra em sẽ đau và không tốt cho việc hàn gắn sau này. Anh xin em cho anh thời gian nhiều nhất là 1 năm để vợ chồng tìm lại hạnh phúc. Anh nói anh yêu em và yêu con, anh hiểu giá trị của hạnh phúc gia đình… Gia đình chồng em người Huế nên rất nề nếp. Em đau và phẫn nộ…; vừa phải đối đáp với chồng và đối đáp với người thứ 3 đó sao cho thể hiện mình thông minh, tự tin, có văn hóa và tự trọng…

 

Chồng em tha thiết cầu xin, biết lỗi-những điều mà 19 năm qua anh chưa từng làm được. Anh nói anh đã biết sai nên dừng lại; anh nói em hãy tin anh lần này và người kia cũng đã dừng lại không liên lạc… Nhưng giá như mọi việc chỉ dừng lại em biết chuyện chồng em và cô ta có mối quan hệ, em sẽ hiểu là trong lúc con nhỏ, lỗi do em thiếu quan tâm, chia sẻ với chồng (lúc mới phát hiện những tin nhắn của cô ta và chồng em, em đã tha thứ và nghĩ rằng lỗi do em và chồng cũng nhìn nhận rõ căn nguyên…); nhưng giờ mọi việc khiến em quá đau…

 

Em vừa muốn giữ chồng, vì anh là người tốt và con em cần cha, nhưng làm thế nào để hàn gắn và sống bình yên trở lại khi em thật sự mất niềm tin và thấy tất cả rất rất khó để hàn gắn; một mặt em lại muốn giải thoát để chồng em và cô ấy được sống thật với tình yêu của họ, nhất là khi cô ấy tuyên bố sẽ không phiền chồng em nhưng sẽ luôn dõi theo chờ đợi...

 

Em biết cô ấy rất yêu chồng em và cũng hy sinh cho chồng em… Em nghĩ chồng em cũng yêu cô ấy, nhưng anh là người lí trí và có trách nhiệm. Em rất khổ tâm và khó nghĩ… Xin chương trình cho em lời khuyên chân thành. Em trân trọng cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

Cuộc sống sau 19 năm yêu đương và kết hôn của bạn nói chung không thực sự quá hoàn hảo nhưng nó êm đềm và đầy trách nhiệm. Sóng gió thực sự đến khi có người mang cho bạn thông tin chồng ngoại tình, không ai xa lạ đó chính là cô bồ của chồng. Với một người chồng trách nhiệm, điềm tĩnh, quyết đoán lại là cán bộ nhà nước có chức vụ, dù đã có gia đình nhưng cũng có đầy sức hút với nhiều cô gái. Và cô bồ kia cũng không là ngoại lệ. Cô ấy đang rất hi vọng hai vợ chồng bạn gặp bế tắc trong cuộc sống hôn nhân và phải dừng lại, đến lúc đó cô ấy sẽ bước đến để dành lấy tình yêu thực sự của mình. Đây là một khó khăn, thử thách hôn nhân mà cả bạn và chồng phải đối mặt.

 

Lúc này đây chính bạn sẽ phải tự mình trả lời những câu hỏi như bạn còn yêu chồng? Bạn có muốn đánh mất cuộc hôn nhân này? Và bạn có sẵn sàng tha thứ cho anh ấy không? Trong cuộc đời ai cũng có thể mắc sai lầm, điều quan trọng là cách mà người đó sửa sai. Rất may là khi bạn chia sẻ với chồng về những gì biết được anh ấy không ruồng rẫy, đánh đập mà biết thừa nhận lỗi lầm cũng như mong muốn bạn tha thứ. Điều này chứng tỏ anh ấy rất coi trọng cuộc hôn nhân của hai vợ chồng.

Có thể nói cô gái kia rất thông minh và cũng rất thủ đoạn khi giả danh người thứ 4, khách quan để nói chuyện, phân tích cùng bạn những điều hơn lẽ thiệt nhưng tất cả những phân tích đó đều đánh vào tâm lý, sự tổn thương của một người vợ. Nếu như bạn bị xao động bởi những gì cô ấy nói thì chính bạn đang mắc mưu, đang đi đúng hướng mà cô ta mong muốn. Có rất nhiều người trong hoàn cảnh của bạn họ chấp nhận tha thứ việc làm sai trái của chồng và cùng thay đổi cuộc hôn nhân của chính mình.

 

Bạn cũng cảm nhận một trong những nguyên nhân chồng thay đổi là do có những lúc bạn chưa thực sự quan tâm, để ý đến chồng. Vậy nếu bạn cố gắng điều chỉnh, thay đổi thì biết đâu cuộc sống hôn nhân sẽ bước sang trang mới. Những tổn thương do hành động của chồng mang lại là quá lớn với bạn, khó có thể xóa nhòa nhưng bạn có nghĩ đến những điều lớn lao hơn là tổ ấm mà hai người xây dựng trong suốt 10 năm qua. Hi vọng bạn sẽ đủ bao dung để chấp nhận và bảo vệ hạnh phúc của mình. Bạn có thể cùng chồng trao đổi rõ hơn về những việc đã xảy ra, chia sẻ với anh ấy tất cả những gì người phụ nữ kia đang làm. Bên cạnh đó bạn cũng đưa ra tối hậu thư với chồng về việc không để chuyện này tái diễn lần 2. Giới hạn chấp nhận và tha thứ của mỗi người có hạn để anh ấy biết rõ và nghiêm túc hơn trong việc dứt khoát với cô gái kia.

Bạn cũng cân nhắc đến việc có nhất thiết phải lắng nghe những tâm sự mùi mẫn, những sẻ chia không thành ý của người thứ 3 kia không? Bạn cũng đâu phải cố gồng mình để cư xử lich sự, văn minh với họ. Bạn có quyền im lặng bởi đôi khi “im lặng là đỉnh cao của âm thanh”. Biết đâu bằng những nỗ lực của hai vợ chồng, cuộc sống của hai bạn hạnh phúc có sức mạnh hơn ngàn lời nói. Bên cạnh đó một khi chồng bạn chọn bạn và gia đình cô gái kia có nói gì, có động thái gì thì cũng dần phải bỏ cuộc. Tình yêu đâu thể tồn tại nếu chỉ bằng sự nỗ lực của một người.

Chúng tôi biết rằng bạn đã phải chịu đựng nhiều đau khổ khi phát hiện ra sự thực và một khi niềm tin đã mất khiến bạn khó lòng lấy lại mọi thư như thuở ban đầu nhưng nếu bạn không thử, không cố gắng thì làm sao biết mình có làm được hay không. Biết đâu bạn thay đổi bằng việc quan tâm đến chồng hơn, chồng bạn cũng nỗ lực lại trong việc hàn gắn tình cảm thì mọi sóng gió sẽ qua đi. Còn nếu bạn cảm thấy việc tha thứ ngoài sức chịu đựng của mình thì bạn vẫn có quyền lựa chọn dừng lại và bạn cũng hãy luôn nhớ rằng việc dừng lại ở đây là lựa chọn cho bạn chứ bạn đừng nghĩ đến việc tỏ ra cao thượng cho những người yêu nhau đến với nhau. Chồng bạn cũng như cô ấy đều là những người trưởng thành họ biết tự quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Cuộc sống này là của bạn do bạn nắm giữ, hãy luôn tự tin sống vui vẻ có trách nhiệm tương lai tốt đẹp phía trước đang đón đợi bạn

Cửa sổ tình yêu hi vọng bạn sẽ mạnh mẽ đương đầu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất trong hoàn cảnh của mình.

Chúc bạn những điều tốt lành nhất!

ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"
Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến...
hôn nhân gia đình , hạnh phúc, tình yêu, ngoại tình, tâm sự , ly hôn, bố mẹ , áp đặt , đi học
Trời còn thương tôi nên không khiến tôi yêu anh nên tôi mới không khổ nhiều như những người khác...
Trong một lần say xỉn vì không làm chủ được bản thân, tôi đã bị cô ấy cho vào tròng, và giờ cô ấy...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.
Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua...
Mẹ có thể mắng chửi, thậm chí đánh nếu con sai, nhưng xin mẹ đừng xúc phạm tới những người đã...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chí tiến thủ, chia tay, thay đổi, quay lại, níu kéo tình yêu, trưởng thành, thiếu quan tâm, tâm sự cuộc sống
Trước kia em là 1 người không có chí hướng trong tương lai chỉ biết khi ra trường là nhờ bố mẹ...
tình yêu, lo lắng trước kết hôn, hoang mang, mất phương hướng, thiếu niềm tin, lời bịa đặt, hàng xóm, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên anh nghe được thì anh cho qua vì anh biết người nhà người đó chuyên gia đểu và nói...
Tâm sự tình yêu, bạn trai, quan tâm, tỏ tình, chán nản, xa nhau, tư vấn tình yêu, tâm sự tình cảm, thờ ơ, lạnh nhạt
Em lại quay trở về những tháng ngày đâm đầu vào công việc để quên đi nỗi nhớ nhưng không thể nào...
Nội dung khác
ngày hành kinh, dung dịch vệ sinh phụ nữ, vệ sinh vùng kín, cơ quan sinh dục, tác dụng phụ, cuasotinhyeu
Vào những ngày đèn đỏ em rất hay dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ, cứ khi nào thay băng là em lại sử...
18:02 - Tư vấn
 chuyện lạ thế giới, chuyện hy hữu, toà án, cua so tinh yeu
Một tòa án địa phương ở Argetina đã ra lệnh cho cụ ông 70 tuổi trả cho vợ cũ 173.000 đô la Mỹ (...
15:02 - Tin tức
Mẹ già, 15 năm tìm con, chồng Đài Loan, cửa sổ tình yêu.
“Nếu người ta có lỡ tay giết con bé, hay bán nội tạng thì hãy nói với tôi một tiếng, tôi sẽ không...
17:02 - Tin tức
sau phá thai, quan hệ, nguy cơ, kinh nguyệt, nội tiết, cuasotinhyeu, làm chuyện ấy, phá thai bằng thuốc
Chào bác sĩ, em mới phá thai bằng thuốc được hai tuần thấy hết ra máu.
22:06 - Tư vấn
Chân to, lo xấu xí, món đồ, ăn diện, cửa sổ tình yêu.
Đối với những quý cô có đôi chân không được thon gọn, việc lựa chọn trang phục phải được lưu ý...
17:35 - Tin tức
Người cao tuổi bị chảy dãi không kiểm soát là dấu hiệu bệnh gì?
Bố em năm nay 76 tuổi, hay bị chảy dãi hai bên mép thành dòng khi ngồi yên. Không rõ đây có phải...
08:05 - Tư vấn
Bao cao su "nhỏ giọt" sau khi quan hệ!!!
Em là nữ, năm nay 22 tuổi và đã có người yêu. Hôm trước, em và bạn trái có quan hệ tình dục với...
08:52 - Tư vấn
đa nang buồng trứng, đi khám, thụ tinh ống nghiệm, phương pháp ivf, chuyển phôi, canh nội mạc, cuasotinhyeu
Hai vợ chồng em đang trong thời gian mong con, đã đi khám và em bị đa nang buồng trứng.
11:00 - Tư vấn
sau sinh, tình dục nữ, sinh hoạt, hôn môi, sợ hôn, ân ái
Vợ em sinh con dược 6 tháng. Từ khi có bầu là vk không thích hôn chồng dù bình thường hay lúc ân...
07:05 - Tư vấn