Có chồng mà như mẹ đơn thân: làm việc nhà, chăm con một mình, rồi "chăn gối" cũng đơn chiếc...

Em đòi hỏi có 1 người chồng có trách nhiệm với vợ con, biết quan tâm, chia sẻ với vợ, dành thời gian để chơi đùa với con, muốn được ôm chồng ngủ, muốn vợ chồng có những cử chỉ âu yếm nhau là quá đáng sao?

Chào chương trình!

 

Em 35 tuổi, chồng em 36 tuổi. Vợ chồng em yêu nhau 5 năm rồi cưới nhau được 5 năm và có 1 đứa con gái 4 tuổi. 5 năm sống với nhau em không cảm thấy hạnh phúc. Chồng em rất thích tụ tập đi nhậu, nhậu xong đi đánh bi-a hoặc karaoke tới khuya mới về. Thậm chí có ngày đi tới sáng mới về, về nằm được khoảng 1h là đi làm. Anh ấy không để ý gì tới sức khỏe, tới chuyện nhà; việc nhà, nấu cơm, lo cho con tất cả đều 1 mình em.

 

Em đi làm 6h sáng tới 5h chiều mới về, anh ấy cũng làm từ 8h đến 5h chiều. Nhưng anh ấy thường xuyên về trễ vì phải đi nhậu, tụ tập chơi bời với đồng nghiệp; về đến nhà là ăn vội chén cơm, bỏ chén đó không rửa, không kịp đi tắm là nằm chơi game tới khuya. Hàng ngày anh đi ngủ sớm nhất là 12h, đa số là 1-2h sáng, mặc cho vợ con kêu gọi. Con gái em rất thích ba lên ngủ chung với 2 mẹ con, ngày nào con bé cũng trông ba lên, kêu ba lên; không những ba không lên mà còn la con bé làm cho bé buồn rồi khóc, nên con bé ngủ rất trễ.

 

gần gũi, tính cách, thay đổi, mong muốn, chia sẻ, tác động, khéo léo, cửa sổ tình yêu

 

Như vậy, dần dần tình cảm vợ chồng em nhợt nhạt lắm, không trò chuyện, không chia sẻ, không tình dục, không âu yếm tại vì không có thời gian, cơ hội để tâm sự. Vợ chồng em quan hệ 1 tháng khoảng 1 lần thôi. Anh ấy không phải là yếu, không phải không mặn nồng, không phải không ham muốn; chỉ vì anh ấy mê chơi game, mê chơi bời nhậu nhẹt.

 

Em biết là cuộc sống vợ chồng tình dục rất quan trọng, em đã rất cố gắn để làm cho chồng được vui, em bỏ hết sự không có trách nhiệm với gia đình của anh ấy, ngày nào lên ngủ em cũng kêu gọi anh ấy lên ngủ với vợ con. Em muốn vợ chồng có giây phút bên nhau, không cần tình dục, chỉ cần 1 cái ôm của chồng, nằm cạnh chồng trước khi ngủ thôi nhưng anh ấy vẫn mê game hơn. Em đã nhiều lần nói chuyện với anh ấy về chuyện này, nhưng anh ấy không những không nghe mà còn cáu gắt lên, không muốn nói chuyện với em rồi lăn ra ngủ, mặc cho em khóc sưng cả mắt.

 

Em thấy cuộc sống hôn nhân của em rất tồi tệ, em khóc nhiều hơn cười. Em đã lớn tuổi, em muốn đẻ thêm 1 đứa con nữa, anh ấy cũng muốn; nhưng tình dục thưa thớt như vậy làm sao có con. Em đã canh ngày rụng trứng để dễ có con. Cách đây 1 tuần, đến ngày rụng trứng em kêu anh ấy lên ngủ sớm với em, nhưng anh ta cũng chơi miết đến hơn 1h khuya mới lên, để cho em nằm chờ. Em giận rất nhiều, em nói chuyện với anh ấy 1 lần nữa về tình dục, về thức khuya ảnh hưởng sức khỏe như thế nào thì anh ta tỏ ra không nghe, còn bực mình em rồi lăn ra ngủ mặc cho em khóc suốt đêm. Cả tuần nay vợ chồng em không ai nói chuyện với ai hết, anh vẫn chơi game tới khuya mới lên ngủ.

 

Em muốn hỏi chương trình những chuyên gia tâm lý, em có làm sai không? Em đòi hỏi có 1 người chồng có trách nhiệm với vợ con, biết quan tâm, chia sẻ với vợ, dành thời gian để chơi đùa với con, muốn được ôm chồng ngủ, muốn vợ chồng có những cử chỉ âu yếm nhau là quá đáng sao? Tại sao chồng em lại bực mình, cả tuần nay không nói chuyện, không 1 lời xin lỗi, anh ấy nghĩ anh không có lỗi chắc, vậy em có lỗi sao?

 

Mong chương trình cho em lời khuyên. Cảm ơn chương trình!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những lời tâm sự về câu chuyện của gia đình mình đến với chương trình. Lắng đọc những lời chia sẻ của em, tôi hiểu rằng em đang thực sự không hài lòng về cuộc sống hôn nhân của mình khi em nhận thấy chồng em là một người vô tâm, mê game, mê nhậu nhẹt, không để ý đến mọi chuyện trong gia đình; em góp ý anh ấy cũng không nghe, thậm chí còn cáu gắt, bực bội. Có lẽ, bất kì người phụ nữ nào ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy tủi thân, mệt mỏi em ạ.

 

Em gái thân mến! Trước hết, tôi muốn khẳng định với em rằng, việc em muốn chồng em quan tâm đến vợ con, công việc nhà nhiều hơn; muốn anh ấy chia sẻ với vợ nhiều hơn; muốn được ôm chồng ngủ, muốn vợ chồng có những cử chỉ âu yếm nhau; muốn anh ấy đi ngủ sớm, ít nhậu nhẹt để sức khỏe tốt hơn… những mong muốn này của em không có gì là quá đáng cả. Đó hoàn toàn là nhu cầu, mong đợi của bất kỳ của người phụ nữ nào khi lập gia đình. Thế nhưng, chồng em chưa hiểu được những mong muốn, thiện chí nơi em; chưa có sự thay đổi, đáp lại như cách em muốn; ngược lại, anh ấy tỏ ra cáu gắt, khó chịu mỗi lần em góp ý, đây chính là vấn đề mà em phải quan tâm.

 

Trong thư em có nói rằng em và chồng yêu nhau 5 năm, cưới nhau 5 năm; 10 năm quen và ở bên cạnh nhau, đó không phải là khoảng thời gian ngắn. Tôi băn khoăn không biết những biểu hiện tính cách, hành vi của anh ấy bây giờ vốn là bản chất của anh ấy từ trước đến nay hay anh ấy mới thay đổi trong thời gian gần đây? Ngoài việc em tự mình nói chuyện, góp ý với anh ấy thì em đã bao giờ thử nhờ anh chị em, bố mẹ, bạn bè chia sẻ với anh ấy thêm? Mỗi khi em nói chuyện với chồng là lúc hai vợ chồng đang vui vẻ, thoải mái với nhau hay đang ở trong trạng thái khó chịu, không hài lòng về nhau?

 

Thực sự, một khi đã kết hôn, chẳng ai muốn có sự đổ vỡ vì hậu quả nó để lại là quá lớn. Nhưng để duy trì được một đời sống hôn nhân thuận hòa, hạnh phúc lại là điều chẳng dễ dàng gì; nó đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và cố gắng rất nhiều. Em có thể tự nhìn nhận lại xem điều gì khiến chồng em lại trở thành con người có những thói quen như vậy? Liệu cách nào là phù hợp để em có thể tác động khiến anh ấy thay đổi dần những hành vi, thói quen không tốt của mình? Ngoài em ra, liệu mọi người xung quanh như con cái, bố mẹ, anh chị em, bạn bè có thể giúp đỡ được gì? Đôi khi, hai người trong cuộc nói chuyện với nhau thì khó giải quyết được vấn đề; những sự trợ giúp của những người khác, với lời chia sẻ khách quan, tôn trọng có thể sẽ có ích với anh ấy. Đồng thời, khi em có thể chia sẻ được với mọi người thì em sẽ giải tỏa được phần nào những cảm xúc tiêu cực trong người mình; cũng như học hỏi được cách xử lý vấn đề trong gia đình từ những người khác nữa em nhé!

 

Chúc em thành công!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tình yêu, nhậu nhẹt, tiêu cực, tranh cãi, giá trị, người yêu vô tâm, kiểm soát người yêu
Tính em vốn thẳng tính, em đã nhắn tin với anh rằng "nếu không muốn quay lại thì anh đừng...
chồng gia trưởng, không hòa hợp, ly thân, mâu thuẫn vợ chồng, tha thứ, cửa sổ tình yêu
Tôi đã rất ghét và coi anh như kẻ thù, sau đó tôi nộp đơn ly hôn nhưng không được tòa nhận vì lý...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, chấp nhận, nỗi đau, vượt qua, cảm xúc, hôn nhân, gia đình, bạn gái phản bội
Em thì bị công việc làm stress, nên căng thẳng. Em có tâm sự với chồng sao dạo này em không thấy...
bố mẹ cãi vã, bố không phải đàn ông, chán nản, bố đồng tính, chấp nhặt, nhỏ nhen
Mang tiếng là chồng mà bố em tị nạnh với mẹ em từng tý một. Mỗi lần cãi vã là bố em lôi ti tỉ câu...
bố mẹ chồng nợ nần, bố chồng ngoại tình, gánh nợ nhà chồng
Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, ra tòa, xử ly hôn vắng mặt, quyền nuôi con
Nhưng thời gian sau khi nghe điện thoại hay nhắn tin với người đó vợ tôi thường lén lút và nói do...
yêu xa, vào nhà nghỉ, với người khác, chia tay, nỗi đau quá lớn, không còn quan tâm
Em đã rất hoảng sợ lo lắng, tối hôm đó em muốn biết L có lợi dụng em không, em thử hỏi xem cậu ấy...
tình yêu đồng giới, đồng tính nữ, bạn cùng phòng, chia tay, tình bạn, cửa sổ tình yêu
Suốt ngày cứ đụng mặt em không thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra, em không thể kìm nén được...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...