Có đời thủa nào vợ cầm điếu cầy đánh chồng rồi còn chửi chồng là chó...

Mẹ em ghê gớm, lại không hiểu, chửi thậm tệ, khó nghe: không có tao vợ chồng mày liếm này liếm kia trong 2 ngày trời. Bố em cũng vì thế mà đánh mẹ em. Vợ em kêu khác máu tanh lòng rồi thù mẹ em.

Chào các anh các chị!

 

Em vay 500 triệu mua xe làm ăn, trả góp hàng tháng trước khi có vợ. Kinh tế em chưa dư giả vì còn trả góp tiền ngân hàng hàng tháng. Em lại chưa vợ, kiếm được em tiêu pha hết, không trả gốc được nhiều. Rồi em lấy vợ, an cư lạc nghiệp. Từ ngày có vợ, em không tiêu hay cà kê bạn bè, rượu bia hay cờ bạc, mà toàn tâm toàn ý vun đắp cuộc sống gia đình. Vợ em về biết em nợ nần như vậy cũng cãi nhau. Em cũng giải thích anh làm ăn, xe vẫn còn đấy. Trong chuyện làm ăn không ai ngờ kiếm ăn càng kém. Nhưng em cũng không để vợ em suy nghĩ vấn đề tiền nong, cũng như hiểu và yêu thương vợ.

 

Chị gái em ly hôn, sa cơ lỡ bước có về nhà bố mẹ em ở 1 tuần. Một đêm chị gái em đau ruột thừa cấp cứu, em chở chị và bố đi. Ổn định, em về đi làm. Vì nợ nần, em gọi điện hỏi tiền vợ em để đâu để đi đóng ngân hàng. Vợ em chưa trả lời và hỏi chết chưa, kêu như con dở. Em tức, nóng tính nói nhưng cô ý không nghe, tắt bụp điện thoại của chồng. Gọi không thèm nghe bốn năm lần. Em có nóng tính, nhắn tin rồi vẫn hỗn nên em kêu đi đi, vợ em bảo đuổi và vợ em bỏ đi luôn.

 

Sau đó, vợ chồng lại về chung một nhà. Lúc vợ em khuyên ăn riêng để tránh mâu thuẫn, em nghe hợp lý và ông bà đồng ý. Nhưng vì nhà tầng và nhà dưới cấp 4 cũ thông nhau, mẹ em không đồng ý cho xây ngăn tường đi cổng riêng vì còn nuôi gà ở vườn. Mẹ em tai điếc, không nghe được mà chỉ có chửi. Mẹ em ghê gớm, lại không hiểu, chửi thậm tệ, khó nghe: không có tao vợ chồng mày liếm này liếm kia trong 2 ngày trời. Bố em cũng vì thế mà đánh mẹ em.

 

Vợ em kêu khác máu tanh lòng rồi thù mẹ em. Em cũng giải thích chuyện qua rồi, phận con cái thôi em chấp làm gì. Mẹ tai điếc, ghê gớm, nói cãi mẹ mang tiếng vợ chồng bất hiếu. Mẹ anh nuôi anh khôn lớn, anh không chọn được bố mẹ. Mẹ hâm và dở vẫn là mẹ anh...

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, cãi nhau, chửi nhau, ly hôn, đánh nhau.

 

Xong chuyện rồi, vợ em vẫn để bụng, thỉnh thoảng lại nói bóng gió. Em hiểu, em nhịn, không cãi nhau cho ấm cửa ấm nhà. Đợt vừa rồi, em làm ăn thêm khoản xã hội để tăng thu nhập và giải quyết nợ nần, lại thua thêm 80 triệu. Vợ em nói năng không từ tốn, vỡ nợ và xấu hổ. Em có góp ý. Vợ em ngang, bảo không có thì bọn nó nói dở và chửi liếm này liếm kia hai ngày.

 

Em biết nói bóng nói gió mẹ em. Em hiểu em sai, làm nợ thêm nợ, vì đồng tiền mà cãi nhau. Em đánh lạc hướng không nói, vợ em vẫn nói kiểu đấy, em cáu hỏi vợ hình như em đang nói mẹ, vợ em bảo biết lại còn hỏi. Rồi em hỏi lần cuối, em đang chửi mẹ là con này con kia? Vợ em vẫn vậy, bảo ừ. Em có tát và chửi láo. Vợ em thách em đánh tiếp, em không dạy vợ nữa vì vợ đang nóng.

 

Em sang nhà ông bà chơi, bố mẹ có can ngăn. Rồi vợ em cầm cái điếu cày bên nhà ông bà đánh em vào đầu dẫn tới vỡ điếu, và chửi thằng chó. Bố mẹ em can ngăn không được vợ em, bảo rằng chồng im rồi mà vợ vẫn chửi và cầm điếu đánh chồng; Bố em bảo hỗn phải nói chuyện với ông bà ngoại. Vợ em cấm luôn ông không được tới nói chuyện. Em ở bên ông bà chơi thêm 30 phút cho vợ chồng bớt nóng và về thì vợ em đã bế con và thu dọn không thiếu 1 loại giấy tờ hay đồ đạc gì. Em cũng khổ vì mưu sinh nợ lần làm ăn, lại không đúng cách nên nợ thêm 80 triệu. Nhưng em tự thấy là em không hổ thẹn với lương tâm em và với vợ, em không cờ bạc hay ăn uống hơn vợ 1 con cá con tép bên ngoài, chu toàn gia đình.

 

Em nói thêm vợ em thuộc hạng sư tử Hà Đông còn thua. Con chó em mua về trông nhà cũng cãi nhau hay con chim được cho, hay cái điện thoại mới, xe uyn nát có 1 triệu em mua đi tạm cũng cãi nhau. Em muốn nói chuyện với vợ nhưng vợ vẫn từ chối, em không nói chuyện, chỉ thăm và chơi với con rồi về. Vợ em vẫn bất cần gia đình và nhắn tin cho em là tết không cần biếu ông bà ngoại. Không ở được với nhau thì đừng đi lại. Tình nghĩa cha mẹ khác tình nghĩa con cái, em kệ, cứ biếu quà tết. Ngày hôm sau, em gọi và nói chuyện, vợ em vẫn hỗn, kêu anh mang về cho cả nhà ăn cho no.

 

Thật tâm em thương con, muốn tha thứ cho vợ, nhưng không biết nói sao cho vợ hiểu và quay về yêu thương gia đình em, cũng như em yêu thương gia đình bên ngoại. Tương lai của con ra sao khi vợ chồng ly hôn? Gia đình em cả nhà anh trai chị dâu đánh giá, nhất là bố em, không hài lòng rồi nói bóng với em là người con dâu hỗn láo, tham phú phụ bần về rất khó. Vợ em về thì em mang tiếng yếu mềm, sợ vợ. Khi hai vợ chồng bỏ nhau em muốn dành quyền nuôi con vì em không hài lòng về câu nói của vợ em bảo:  "ông bà ngoại không cho con về. Tôi chán, tôi chết sẽ cho con đi theo". Bây giờ vợ em cãi rồi không nhận cô ấy nói như thế, nên em không có bằng chứng ra tòa khi con em mới 6 tháng tuổi.

 

Xin anh chị tư vấn giúp em!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Em đang thực sự lo lắng về vấn đề hôn nhân của mình khi không biết nên tiếp tục hay dừng lại với vợ vì còn quá nhiều vấn đề đáng lo ngại khi tính tình hai vợ chồng khó hòa hợp. Tôi chia sẻ với em về những trăn trở này.

 

Hạnh phúc gia đình đang bị lung lay khiến em băn khoăn có nên dừng lại cuộc hôn nhân này hay không? Còn nếu tiếp tục thì làm thế nào để vợ em có thể thay đổi? Tuy nhiên, cũng có vài điểm chúng tôi muốn em thật bình tâm và dành thời gian để nhìn lại và cân nhắc vì con em mới 6 tháng tuổi thì em chưa được phép yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật. Và khi đó, việc chia quyền nuôi con cái sẽ khó về phía em: Khoản 3, điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau: “3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”. Tại khoản 3, điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau: “3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”. Đối chiếu quy định trên thì con em mới được 6 tháng tuổi, pháp luật hiện nay sẽ ưu tiên để người mẹ được quyền nuôi con. Vì khoảng thời gian này, bé vẫn còn nhỏ, sức đề kháng yếu cần sự quan tâm, chăm sóc của người mẹ để bé được phát triển một cách toàn diện nhất. Nếu như em muốn giành quyền nuôi con thì em phải đưa ra được những căn cứ để chứng minh vợ em không có đủ điều kiện nuôi bé như: không có nhà cửa ổn định, không có việc làm, không quan tâm chăm sóc con cái…       

 

Hẳn là em đã cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng; nhưng mong rằng em sẽ thật bình tĩnh để nhìn nhận và hình dung về vợ của mình một cách xác đáng nhất. Như em cũng biết, con người không ai hoàn hảo và vợ em cũng vậy. Em có thể nhìn thật toàn diện về cô ấy, ngoài những điểm trừ thì ắt hẳn cô ấy sẽ vẫn có những ưu điểm. Em nghĩ sao khi cô ấy vừa phải chăm con nhỏ và lại có thể cô ấy có rất nhiều áp lực, mệt mỏi với vô số việc không tên ở nhà? Việc dọn dẹp nhà cửa là trách nhiệm của cả hai vợ chồng, cũng như thể hiện tình cảm em dành cho vợ. Vậy nên nếu em thay đổi một chút về quan điểm, thông cảm, động viên vợ nhiều hơn là trách mắng, bực dọc thì có thể thái độ của cô ấy sẽ khác.

 

Em cũng có thể nói chuyện riêng với mẹ để phân tích cho bà hiểu và bỏ qua cho cô ấy khi có thái độ chưa đúng mực. Thêm vào đó, em có thể nói chuyện với chị gái, bố mẹ em về cách ứng xử của mẹ cũng chưa đúng mực. Trong trường hợp này, cả mẹ và vợ em cần thay đổi. Thiết nghĩ, nếu tất cả thành viên trong gia đình cảm thông cho nhau, bớt phán xén, hoặc giúp đỡ nhau cuộc sống sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

 

Việc trao đổi và chia sẻ giữa hai vợ chồng là rất quan trọng, em có thể sẽ điềm đạm chia sẻ với cô ấy một cách thật chân thành về những điều em nghĩ, những cảm nhận, mong muốn của em về những điều cô ấy cần cải thiện thay vì chia sẻ trong một trạng thái đầy bức xúc và cáu giận. Biết đâu, bằng sự quan tâm, thấu hiểu của em sẽ khiến vợ vui vẻ, cuộc sống gia đình thoải mái, hạnh phúc hơn. Khi đó, vấn đề tiền nong rồi sẽ có ngày cố gắng là kiếm được ra, “thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

 

Bản thân em khi mà ngồi với bố mẹ của cô ấy thì em có thể tâm sự với ông bà ấy rằng: “vợ con đã có những lời nói làm mẹ con phật ý. Bản thân mẹ con có cách ứng xử chưa thật sự đúng, nhưng là phận làm con mà vợ con có những cách ứng xử hỗn láo như vậy với mẹ chồng là điều không phải. Bản thân con bây giờ rất là khó xử nên là con muốn bố mẹ dạy bảo thêm cho con xem là con nên làm thế nào?” Nếu như ông bà bên đó là người biết trên, biết dưới thì có thể là rất có lợi cho cuộc hôn nhân này.

 

Dù là biết thực sự khó khăn khi em là người đứng giữa; nhưng nếu đối phương không chịu thay đổi tính cách, mong muốn ly hôn thì em cũng đành lòng chấp nhận. Vì cũng như em nhận định được là sống với một người có những sai trái mà không chịu thay đổi thì càng sống với nhau càng nhiều mâu thuẫn khác chồng chất lên mâu thuẫn cũ mà thôi. Như vậy có thực sự hạnh phúc? Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có những cách giải quyết ổn thỏa nhất cho chuyện hôn nhân – gia đình mình, em nhé!

 

Chúc em sẽ có những suy nghĩ và hành động sáng suốt.

 

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
'Tiến sĩ 10 năm lương 6,5 triệu đồng'
"Cả gia đình hai bên đều tự hào vì vợ tôi học vấn cao, nhưng cũng chạnh lòng khi lương thua...
12:04 - Tin tức
gia đình ép cưới, hủy hôn, bố mẹ bắt cưới, không biết mặt, khóc lọc
Bây giờ bản thân cô ấy không đồng ý hôn sự này và muốn hủy hôn nhưng bố mẹ cô ấy không chịu hủy...
10:05 - Tư vấn
xác định huyết thống, xét nghiệm, gen di truyền, cuasotinhyeu
Con sợ nếu sinh ra nhà chồng xét nghiệm thì bé sẽ bị hắt hủi nên con muốn biết sớm mong tư vấn...
07:41 - Tư vấn
Bệnh quai bị có khiến cho testosterone bị suy giảm không ?
Em năm nay 40 tuổi (cao khoảng 1,6m nặng 56kg), lấy vợ năm 30 tuổi và sinh một con trong cùng năm...
08:05 - Tư vấn
Bí quyết, chuyện ấy, nồng nàn, tinh dục nam, cua so tinh yeu
Nghệ thuật “yêu” là điều mà ai cũng cần phải trau dồi. Nhất là khi cả hai đã ở tuổi trung niên...
16:35 - Tin tức
Báo Hàn: Lotteria Việt Nam có thể đóng cửa trong năm nay
Trong quá khứ, Việt Nam từng là một thị trường quan trọng với Tập đoàn đến từ Hàn Quốc.
12:04 - Tin tức
ứng xử phù hợp, chia sẻ, góp ý, yêu thương, niềm tin, hành động, lời nói, cửa sổ tình yêu
Liệu thái độ thay đổi đó có phải là do tình cảm bạn ấy dành cho em đã dần nhạt phai, hay bạn ấy...
09:02 - Tư vấn
Ra máu và đau bụng sau quan hệ có phải do bị thủng cùng đồ?
Vào hôm chiều chủ nhật thì em và bạn trai có quan hệ với nhau. Đến thứ 2 em cảm thấy máu ở â.m đ....
11:05 - Tư vấn
Xuất huyết, mang thai có nguy hiểm, cửa sổ tình yêu.
Khi thấy hiện tượng xuất huyết âm đạo dù có đau bụng hay không, các thai phụ thường lo lắng. Tuy...
09:02 - Tin tức