Có hạnh phúc nào được "ươm mầm" từ sự phản bội?

Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên ấy tặng.

Em chào chuyên gia! Em tên K, năm nay 28 tuổi, em xin kể sơ về bản thân.

 

5 năm trước, em đã lập gia đình và hiện tại có một bé gái xinh xắn. Cuộc hôn nhân này cũng bắt nguồn từ tình yêu 6 năm; nhưng trong khoảng thời gian đó em nhận ra là 2 đứa không hợp nhau, nhiều lần muốn chia tay và kết thúc; nhưng do 2 gia đình đã biết nhau nên em không có can đảm chia tay. Sau này, khi đi làm có thu nhập ổn định nhưng em hay tụ tập bạn bè, uống rượu, gái gú... vì em cảm thấy thiếu sót một điều gì đó và em cứ tiếp tục như vậy cho đến một ngày cách đây 3 năm, em đã tìm thấy điều mà em tìm kiếm bấy lâu nay đó là chị - người chị làm cùng công ty, hơn em 7 tuổi. Một cái nắm tay đã thay đổi cuộc đời em từ đó.

 

Từ cái ngày định mệnh đó, em tìm hiểu về chị nhiều hơn, người ta nói chị ăn chơi nhiều nhưng qua tìm hiểu thực tế thì chị là người của công việc và gia đình. Chị làm việc cả ngày ngoài đồng, chiều về còn làm việc của gia đình cho đến khuya mới ngủ, sáng 4h dậy để nấu cơm cho cả nhà rồi đi làm tiếp. Chị là người có trách nhiệm với gia đình nhà chồng và ba mẹ chị. Trong 3 năm yêu nhau, quan tâm nhau trong im lặng, mọi chuyện về nhau đều hiểu rõ, chị yêu người đầu tiên ra sao, chị đau khổ thế nào khi bị ép theo chồng khi 19 tuổi mà chưa gặp chồng dù một lần. Em từ con người lêu lổng giờ vì chị mà thay đổi, lo làm việc hơn, sống có trách nhiệm hơn tất cả để chị vui.

 

hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu

 

Tính của chị là khi quyết định làm việc gì thì chỉ làm một mình và làm bằng được, không ngại gian khổ, nếu thất bại chị cũng không nói, chị chỉ kể về những thành công. Riêng em, khi muốn làm điều gì thì đều lên kế hoạch và hỏi ý chị, vì em muốn làm mọi việc cùng nhau. Nhưng thời gian gần đây em và chị có nhiều mâu thuẫn, khó tìm được tiếng nói chung vì em hay ghen tuông, vì sợ chị yêu người khác.

 

Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên ấy tặng. Và lần gần đây nhất là chị chở con đi chợ tết, do chở tới 3 đứa nhỏ (thêm cháu của chị), giữa đường gặp công an nên sợ rồi gọi một anh làm chung công ty ra chở giúp một đứa. (Người đàn ông này nhiều lần nhắn tin tán tỉnh và em cũng bắt gặp, nhưng chị giải thích là chị không làm gì có lỗi với em hết). Lần đi này em không hay biết mà gần đây chị nói chuyện với mấy chị làm chung nên em mới biết.

 

Tối đó, em uống rất say vì buồn và vì tức giận. Em gọi điện hỏi thì chị giải thích như vậy, nhưng em rất tức, có nhắn tin nói nhiều câu: “em có người khác rồi phải không, tôi thật sự thất vọng vì cô. Tôi nói vậy đó, ai có ngứa thì tự gãi”... chị im lặng không nói. Sáng hôm sau, chị gọi lại và giải thích. Chị nói: “nếu đã xem em là loại đàn bà cặn bã của xã hội thì cứ cho là như vậy đi, lúc mới quen anh là em biết có một ngày anh xem em như vậy rồi” và chị nói tất cả kế hoạch của chị đang làm vì em; nhưng giờ chị thất vọng quá nên không muốn tiếp tục.

 

Sáng nay, em và chị có cuộc nói chuyện qua điện thoại. Em nói hết những suy nghĩ của em từ trước đến giờ, nhưng nói một lúc thì chị nói rằng “giống như anh đang kể tội trách móc em vậy. Đôi môi và trái tim này em từng nói chỉ thuộc về anh thì là của anh. Nhưng bây giờ em chỉ muốn sau khi làm việc xong thì em chỉ muốn lo cho con cái em thôi, em mệt quá rồi”. Em biết rằng em sai khi nhắn tin trách chị như vậy, em đã xin lỗi rất nhiều. Và đã sai khi ngoài gia đình mà yêu một người khác; nhưng em không biết phải làm sao.

 

Mong chuyên gia giúp em. Em chân thành cảm ơn!

 

P/s: cách viết văn hơi lủng củng, mong chuyên gia thông cảm!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Đọc câu chuyện của em, tôi hiểu lúc này em đang thực sự cảm thấy rối ren, bế tắc, em thấy mình sai, sai với cả vợ, cả người tình nhưng em lại không biết phải làm như thế nào. Thực tế, khi ta vướng vào quá nhiều chuyện cùng một lúc thì việc cảm thấy mơ hồ, bế tắc cũng là điều dễ hiểu em ạ. Thế nên, nếu em muốn giải quyết được vấn đề của mình một cách ổn thỏa thì em nên đi tìm giải pháp cho từng vấn đề một.

 

Trước hết, mối quan hệ giữa em và vợ có lẽ là điều mà em cần quan tâm hơn cả và sớm đưa ra cho mình một quyết định. Tôi không biết hiện tại mối quan hệ giữa hai vợ chồng em như thế nào, không biết tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao, cả hai đã làm gì để thống nhất được những điểm chưa hòa hợp giữa hai người… Nhưng một mối quan hệ không rõ ràng, tình cảm dành cho nhau chẳng còn mà vẫn cố ở bên nhau dù chẳng thể toàn tâm toàn ý vì nhau; ở bên người này nhưng lòng lại hướng đến một người khác sẽ chỉ khiến cho tất cả thành viên trong gia đình, mệt mỏi, đau khổ, tổn thương mà thôi em ạ.

 

Và vì mối quan hệ như vậy nên dễ biến em từ một người đúng – có quyền được ở bên cạnh người mình yêu, trở thành một người đàn ông phản bội, lừa dối vợ con, lăng nhăng, ngoại tình ở bên ngoài. Nếu em không muốn mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy cho đến ngày đổ vỡ thì nên cân nhắc tình cảm để đưa ra cho mình một quyết định rõ ràng. Nếu còn yêu, còn vì lý do gì đó muốn ở lại bên vợ thì hai vợ chồng nên tìm cách để hàn gắn tình cảm gia đình, để mang lại hạnh phúc, vui vẻ cho nhau. Còn nếu thực sự không còn có tình cảm, không thể hòa hợp khi ở bên nhau nữa thì cũng cho nhau cơ hội được đường đường chính chính tìm cho mình hạnh phúc mới.

 

Khi em cân nhắc và rõ ràng trong mối quan hệ với vợ rồi, có được cho mình quyết định dứt khoát rồi thì lúc đó em mới nhìn nhận lại tình cảm của mình với người chị em đang quen. Người ta nói có yêu thì mới có ghen, nhưng cái gì quá cũng đều không tốt. Sự ghen tuông khiến đối phương cảm thấy không được tin tưởng, khiến ta có những hành động, lời nói không hay khiến đối phương tổn thương. Sau những gì đã xảy ra, hy vọng em đã nhìn rõ hậu quả và rút ra cho mình được bài học nào đó, cũng như cố gắng thay đổi về sau này. Có thể khi mọi chuyện vừa mới xảy ra, cô ấy chưa đủ bình tĩnh để nhìn nhận lại vấn đề và đưa ra quyết định chắc chắn cho mối quan hệ này. Thế nên, em có thể cho bản thân cùng đối phương thêm chút ít thời gian. Sau đó khi bình tĩnh rồi thì hai người mới ngồi lại nói chuyện với nhau một cách rõ ràng trên cơ sở tôn trọng nhau em nhé. Nếu tình cảm của em với cô ấy trong thời gian qua là tình yêu chân thành thì cô ấy sẽ không dễ dàng buông bỏ sau một lỗi lầm như vậy đâu em ạ.

 

Tuy nhiên em luôn nhớ rằng, tình yêu hay hôn nhân, đó là một mối quan hệ lâu dài; mà con người ta thì chẳng ai hoàn hảo cả, càng sống với nhau lâu có thể ta càng nhìn thấy rõ những thói hư, tật xấu của đối phương; cũng có thể sống với nhau lâu thì ta cảm thấy nhàm chán… Nhưng ta sống với nhau ngoài tình yêu còn có tình thương và trách nhiệm. Thế nên, khi ta yêu hay kết hôn với một ai đó ta phải biết bao dung, tha thứ cho họ; biết chấp nhận cả những điều chưa hoàn thiện của đối phương nữa. Nếu em cứ mong chờ một người hoàn hảo, chỉ mang đến cho em niềm vui, hạnh phúc thì em chẳng bao giờ tìm được đâu em nhé.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình có thể giúp em nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu đáo và đưa ra được cho mình quyết định phù hợp.

 

Mong em sáng suốt và sớm có được hạnh phúc!

ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
tâm sự tình yêu, lạnh nhạt, không quan tâm, vô hình, làm mới tình yêu,yêu lại từ đầu
Có cách nào giúp em đừng hoài nghi về bạn trai nữa, kéo ngắn khoảng cách, để 2 người vẫn nói...
tình yêu rạn nứt, chia tay, hèn nhát, giả dối, đau khổ, níu kéo, mệt mỏi
Đêm hôm đó anh vẫn nhắn tin chúc em ngủ ngon. Hôm sau và những hôm sau nữa cả hai đều...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, cái vã, mâu thuẫn, ly hôn, xô xát, ly thân, tự nhận thức
Tối hôm đó mọi người tụ tập nhà em, gọi là họp gia đình ạ, chồng em mẹ đẻ lên mới về, mẹ vợ lên...
tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạng nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn...
hoàn cảnh gia đình, nghèo khó, khoảng cách địa lý, tình yêu, hôn nhân, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lớn lên trong gia đình nghèo khó, bố anh cả đời nghiện rượu, nghiện thuốc lào, lười biếng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, cha mẹ, hiếu và tình, lựa chọn, môn đăng hộ đối, ngoại hình thấp bé, cải thiện
Ba mẹ còn cho rằng gia đình bên bạn trai em không môn đăng hộ đối, không thể làm xui gia được....
Nội dung khác
Những bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới
Tình trạng xuất tinh sớm hay tinh trùng yếu có thể khiến cho phái mạnh thiếu tự tin trong chuyện...
10:35 - Tin tức
đái tháo đường thai kỳ, đái tháo đường, thai kỳ, cua so tinh yeu
Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) là tình trạng liên quan đến tăng glucose máu của mẹ và làm tăng...
11:02 - Tin tức
Thấy "trái chàm" ở con gái 7 tuổi, có phải là dấu hiệu phát triển sớm không ?
1 tuần gần đây bé kêu đau phần ngực em sờ thì thấy có trái tràm, di động bên dưới bình thường,...
11:05 - Tư vấn
Triệu phú đôla 'ẩn mình': Ban ngày bán rong lề đường, tối nghiên cứu đầu tư bất động sản, tậu ô tô
Đừng trông mặt mà bắt hình dong, người bán rau củ, trái cây lề đường hay nhân viên vệ sinh hoàn...
11:08 - Tin tức
Phim truyền hình Việt: Món ngon mùa dịch
Khi chương trình giải trí gặp khó trong việc sản xuất mùa dịch, phim truyền hình cũng vướng cảnh...
13:05 - Tin tức
Cặp đồng tính nam đẹp trai nên duyên nhờ 'like dạo' trên Facebook
Nhờ chăm chỉ "like dạo" trên facebook, cặp đồng tính nam Trần Vinh Thiên Khoa và Nguyễn...
08:35 - Tin tức
Văn hóa ứng xử, Đời sống văn hóa, băn khoăn tình cảm, tư vấn ứng xử, cua so tinh yeu
Rồi thế rồi trong vòng một tháng sau gì đó em được biết cô ấy làm đám cưới với người đàn ông khác...
18:05 - Tư vấn
thời gian, cơ hội, suy nghĩ, quan hệ tình dục, hoàn thiện bản thân, cửa sổ tình yêu.
Sau khi biết em là người gây áp lực cho anh, em đã đến nhà để xin lỗi anh. Anh nói chuyện lâu rồi...
09:35 - Tư vấn
Con gái sốc, khẳng định mẹ ruột - danh ca Lệ Thu chưa mất, vẫn đang được điều trị Covid-19
Sáng 3/1 xuất hiện nhiều thông tin danh ca Lệ Thu qua đời, tuy nhiên phía gia đình Lệ Thu khẳng...
12:05 - Tin tức