Có hạnh phúc nào được "ươm mầm" từ sự phản bội?

Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên ấy tặng.

Em chào chuyên gia! Em tên K, năm nay 28 tuổi, em xin kể sơ về bản thân.

 

5 năm trước, em đã lập gia đình và hiện tại có một bé gái xinh xắn. Cuộc hôn nhân này cũng bắt nguồn từ tình yêu 6 năm; nhưng trong khoảng thời gian đó em nhận ra là 2 đứa không hợp nhau, nhiều lần muốn chia tay và kết thúc; nhưng do 2 gia đình đã biết nhau nên em không có can đảm chia tay. Sau này, khi đi làm có thu nhập ổn định nhưng em hay tụ tập bạn bè, uống rượu, gái gú... vì em cảm thấy thiếu sót một điều gì đó và em cứ tiếp tục như vậy cho đến một ngày cách đây 3 năm, em đã tìm thấy điều mà em tìm kiếm bấy lâu nay đó là chị - người chị làm cùng công ty, hơn em 7 tuổi. Một cái nắm tay đã thay đổi cuộc đời em từ đó.

 

Từ cái ngày định mệnh đó, em tìm hiểu về chị nhiều hơn, người ta nói chị ăn chơi nhiều nhưng qua tìm hiểu thực tế thì chị là người của công việc và gia đình. Chị làm việc cả ngày ngoài đồng, chiều về còn làm việc của gia đình cho đến khuya mới ngủ, sáng 4h dậy để nấu cơm cho cả nhà rồi đi làm tiếp. Chị là người có trách nhiệm với gia đình nhà chồng và ba mẹ chị. Trong 3 năm yêu nhau, quan tâm nhau trong im lặng, mọi chuyện về nhau đều hiểu rõ, chị yêu người đầu tiên ra sao, chị đau khổ thế nào khi bị ép theo chồng khi 19 tuổi mà chưa gặp chồng dù một lần. Em từ con người lêu lổng giờ vì chị mà thay đổi, lo làm việc hơn, sống có trách nhiệm hơn tất cả để chị vui.

 

hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu

 

Tính của chị là khi quyết định làm việc gì thì chỉ làm một mình và làm bằng được, không ngại gian khổ, nếu thất bại chị cũng không nói, chị chỉ kể về những thành công. Riêng em, khi muốn làm điều gì thì đều lên kế hoạch và hỏi ý chị, vì em muốn làm mọi việc cùng nhau. Nhưng thời gian gần đây em và chị có nhiều mâu thuẫn, khó tìm được tiếng nói chung vì em hay ghen tuông, vì sợ chị yêu người khác.

 

Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên ấy tặng. Và lần gần đây nhất là chị chở con đi chợ tết, do chở tới 3 đứa nhỏ (thêm cháu của chị), giữa đường gặp công an nên sợ rồi gọi một anh làm chung công ty ra chở giúp một đứa. (Người đàn ông này nhiều lần nhắn tin tán tỉnh và em cũng bắt gặp, nhưng chị giải thích là chị không làm gì có lỗi với em hết). Lần đi này em không hay biết mà gần đây chị nói chuyện với mấy chị làm chung nên em mới biết.

 

Tối đó, em uống rất say vì buồn và vì tức giận. Em gọi điện hỏi thì chị giải thích như vậy, nhưng em rất tức, có nhắn tin nói nhiều câu: “em có người khác rồi phải không, tôi thật sự thất vọng vì cô. Tôi nói vậy đó, ai có ngứa thì tự gãi”... chị im lặng không nói. Sáng hôm sau, chị gọi lại và giải thích. Chị nói: “nếu đã xem em là loại đàn bà cặn bã của xã hội thì cứ cho là như vậy đi, lúc mới quen anh là em biết có một ngày anh xem em như vậy rồi” và chị nói tất cả kế hoạch của chị đang làm vì em; nhưng giờ chị thất vọng quá nên không muốn tiếp tục.

 

Sáng nay, em và chị có cuộc nói chuyện qua điện thoại. Em nói hết những suy nghĩ của em từ trước đến giờ, nhưng nói một lúc thì chị nói rằng “giống như anh đang kể tội trách móc em vậy. Đôi môi và trái tim này em từng nói chỉ thuộc về anh thì là của anh. Nhưng bây giờ em chỉ muốn sau khi làm việc xong thì em chỉ muốn lo cho con cái em thôi, em mệt quá rồi”. Em biết rằng em sai khi nhắn tin trách chị như vậy, em đã xin lỗi rất nhiều. Và đã sai khi ngoài gia đình mà yêu một người khác; nhưng em không biết phải làm sao.

 

Mong chuyên gia giúp em. Em chân thành cảm ơn!

 

P/s: cách viết văn hơi lủng củng, mong chuyên gia thông cảm!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Đọc câu chuyện của em, tôi hiểu lúc này em đang thực sự cảm thấy rối ren, bế tắc, em thấy mình sai, sai với cả vợ, cả người tình nhưng em lại không biết phải làm như thế nào. Thực tế, khi ta vướng vào quá nhiều chuyện cùng một lúc thì việc cảm thấy mơ hồ, bế tắc cũng là điều dễ hiểu em ạ. Thế nên, nếu em muốn giải quyết được vấn đề của mình một cách ổn thỏa thì em nên đi tìm giải pháp cho từng vấn đề một.

 

Trước hết, mối quan hệ giữa em và vợ có lẽ là điều mà em cần quan tâm hơn cả và sớm đưa ra cho mình một quyết định. Tôi không biết hiện tại mối quan hệ giữa hai vợ chồng em như thế nào, không biết tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao, cả hai đã làm gì để thống nhất được những điểm chưa hòa hợp giữa hai người… Nhưng một mối quan hệ không rõ ràng, tình cảm dành cho nhau chẳng còn mà vẫn cố ở bên nhau dù chẳng thể toàn tâm toàn ý vì nhau; ở bên người này nhưng lòng lại hướng đến một người khác sẽ chỉ khiến cho tất cả thành viên trong gia đình, mệt mỏi, đau khổ, tổn thương mà thôi em ạ.

 

Và vì mối quan hệ như vậy nên dễ biến em từ một người đúng – có quyền được ở bên cạnh người mình yêu, trở thành một người đàn ông phản bội, lừa dối vợ con, lăng nhăng, ngoại tình ở bên ngoài. Nếu em không muốn mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy cho đến ngày đổ vỡ thì nên cân nhắc tình cảm để đưa ra cho mình một quyết định rõ ràng. Nếu còn yêu, còn vì lý do gì đó muốn ở lại bên vợ thì hai vợ chồng nên tìm cách để hàn gắn tình cảm gia đình, để mang lại hạnh phúc, vui vẻ cho nhau. Còn nếu thực sự không còn có tình cảm, không thể hòa hợp khi ở bên nhau nữa thì cũng cho nhau cơ hội được đường đường chính chính tìm cho mình hạnh phúc mới.

 

Khi em cân nhắc và rõ ràng trong mối quan hệ với vợ rồi, có được cho mình quyết định dứt khoát rồi thì lúc đó em mới nhìn nhận lại tình cảm của mình với người chị em đang quen. Người ta nói có yêu thì mới có ghen, nhưng cái gì quá cũng đều không tốt. Sự ghen tuông khiến đối phương cảm thấy không được tin tưởng, khiến ta có những hành động, lời nói không hay khiến đối phương tổn thương. Sau những gì đã xảy ra, hy vọng em đã nhìn rõ hậu quả và rút ra cho mình được bài học nào đó, cũng như cố gắng thay đổi về sau này. Có thể khi mọi chuyện vừa mới xảy ra, cô ấy chưa đủ bình tĩnh để nhìn nhận lại vấn đề và đưa ra quyết định chắc chắn cho mối quan hệ này. Thế nên, em có thể cho bản thân cùng đối phương thêm chút ít thời gian. Sau đó khi bình tĩnh rồi thì hai người mới ngồi lại nói chuyện với nhau một cách rõ ràng trên cơ sở tôn trọng nhau em nhé. Nếu tình cảm của em với cô ấy trong thời gian qua là tình yêu chân thành thì cô ấy sẽ không dễ dàng buông bỏ sau một lỗi lầm như vậy đâu em ạ.

 

Tuy nhiên em luôn nhớ rằng, tình yêu hay hôn nhân, đó là một mối quan hệ lâu dài; mà con người ta thì chẳng ai hoàn hảo cả, càng sống với nhau lâu có thể ta càng nhìn thấy rõ những thói hư, tật xấu của đối phương; cũng có thể sống với nhau lâu thì ta cảm thấy nhàm chán… Nhưng ta sống với nhau ngoài tình yêu còn có tình thương và trách nhiệm. Thế nên, khi ta yêu hay kết hôn với một ai đó ta phải biết bao dung, tha thứ cho họ; biết chấp nhận cả những điều chưa hoàn thiện của đối phương nữa. Nếu em cứ mong chờ một người hoàn hảo, chỉ mang đến cho em niềm vui, hạnh phúc thì em chẳng bao giờ tìm được đâu em nhé.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình có thể giúp em nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu đáo và đưa ra được cho mình quyết định phù hợp.

 

Mong em sáng suốt và sớm có được hạnh phúc!

gia trưởng, nóng tính, bạn trai, mệt mỏi, áp đặt, mệnh lệnh, cái vã, chia tay
Nhưng em thật sự rất buồn, em chưa thể chấp nhận được việc anh ấy rời xa em vì anh ấy là mối tình...
gia đình ngăn cản, tình yêu, tâm lý, hoàn cảnh, nhà nghèo, ra mắ, không ứng, nóng giận, lấy vợ, không hạnh phúc, gặp lại, tiếc nuối, chờ đợi
Anh là một người chu đáo tốt tính nhưng gia trưởng nên thỉnh thoảng bon em cũng hay cãi nhau. Một...
Điện thoại anh toàn lưu tên các cô gái trong những nhà hàng anh từng nhậu hay những số nickname...
Vợ chồng lục đục con sẽ "hư hỏng" trước tiên
Mợ thấy nhà cậu có tiền có đất thành phố, bố mẹ cậu lại lương cao, cậu đẹp trai nên bố mợ cho...
người yêu cũ, tình cảm rạn nứt, nhớ thương, chấp nhận, chia tay
Cháu hiện tại đang học đại học năm thứ 3, năm nay cháu 20 tuổi, cháu có quen mội cô gái bằng tuổi...
Chọn vợ thế nào sau 10 năm gà trống nuôi con?
Đã đến lúc tôi phải tìm cho mình 1 người phụ nữ tử tế có đủ đức tính công -dung -ngôn -hạnh để...
cửa sổ tình yêu, tuyệt vọng, đau đớn, ước, vợ ngoại tình, sững sờ, yêu thương, chấp nhận
Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu...
đã từng quan hệ, người yêu lạnh nhạt, hở hang, đăng ảnh, bạn trai xúc phạm
Em và người yêu biết nhau được hai năm ...trải qua bao nhiêu chuyện chúng em mới đến được với...
chia tay, gia đình ngăn cản, bạn gái buông tay, chia tay trong đau khổ, tuyệt vọng, chán nản bản thân, không lo được cho bạn gái
Hai đứa gặp và tình cảm đến rất tự nhiên. Hai đứa yêu nhau bằng tình cảm chân thật,và cảm thấy...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn trai, kết hôn, yêu là một chuyện, cưới là một chuyện, chờ đợi, quen trên mạng, thay đổi, quyết định, yêu là cưới, bất an, nói chuyện thẳng thắn
Anh từng nói với em chuyện yêu đương và chuyện hôn nhân hoàn toàn khác nhau, không phải cứ yêu...
Nội dung khác
béo phì, béo bụng, tim mạch, Người gầy béo bụng , nguy cơ cao, cua so tinh yeu
Người mắc chứng béo bụng chiếm 14% các trường hợp suy tim ở châu Á, tỷ lệ tiểu đường là 46%. 35%...
10:35 - Tin tức
ra máu, màu nâu đen, hồng nhạt, 1 tuần, ít, lai rai, túi thai nhỏ, dọa sảy thai, cuasotinhyeu
Kỳ kinh của em là 31/10/2019 dương lịch. Có kinh từ ngày 31/10- 6/11/2019 hết kinh. Ngày 14/11...
19:35 - Tư vấn
quan hệ, vùng kín, ra máu, đau vùng kín, chất màu vàng, khí hư, mùi hôi, cuasotinhyeu
Bác sĩ ơi, cho em hỏi khi quan hệ vùng kín em bị ra nước có màu sẫm như máu, em có hơi đau vùng...
15:02 - Tư vấn
Nhà em có cháu gái năm nay 3 tuổi cân nặng 14kg,chiều cao là 95cm. Dạo gần đây cháu hay kêu bị tê...
11:05 - Tư vấn
HIV có thể lây khi ăn cơm trên đĩa có dính máu không ?
Lần đầu em ăn lại thấy máu vậy, có thể là máu của thịt quán ăn nhưng cũng có thể ai đó cố ý. Em...
10:05 - Tư vấn
Nếu nhận thấy chồng có 6 dấu hiệu này, chứng tỏ bạn đã kết hôn đúng người
Khi gặp đúng người, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân trong mơ, hạnh phúc mỗi ngày.
08:35 - Tin tức
Có nên cho con bú lại sau khi đã khỏi bệnh?
vì sức khỏe sau sinh của em không được tốt, bị bệnh nên em phải xa bé một thời gian
09:05 - Tư vấn
Những sự thật khoa học cực kỳ thú vị khiến bạn ngỡ ngàng
Có những sự thật khoa học đầy thú vị về cuộc sống xung quanh chúng ta mà có thể bạn chưa biết....
14:38 - Tin tức
 người giàu nhất, tiền tiết kiệm, nhu cầu cơ bản, lĩnh vực đầu tư, tận hưởng cuộc sống, cua so tinh yeu
Trong cuốn sách Người giàu nhất thành Babylon từng chỉ ra bảy bí quyết thoát khỏi nghèo đói: Nghe...
11:35 - Tin tức