Có hối hận cũng đã muộn màng...

Nghe nói vậy em mới khuyên cô ấy vào nhà, cô ấy không vào mà cứ chạy quanh, em mới rượt theo tát thêm 1 cái. Vậy là bỏ đi.

Em và vợ chung sống với nhau được hơn 4 năm kể cả thời gian quen nhau nữa là 5 năm. Chúng em đã có 2 đứa con trai, cu đầu được 3 tuổi rưỡi và cu sau được 2 tuổi rưỡi. Trong suốt thời gian chung sống do tính tình hai người không hợp nhau, em thì hay la mắng vợ còn vợ thì hay cãi lại. Khi quá nóng giận em không kiềm chế được bản thân nên hay đánh vợ, nhiều lần như thế vợ lại bỏ ra nhà mẹ. Lần nào cả ba cha con ra để đón cô ấy vào.

 

Nhưng lần cuối cùng này thì khác chuyện xảy ra cũng không phải là to tát gì, chỉ là con em mới tiểu phẫu xong nên em rất lo lắng cho tình hình sức khoẻ của bé, sáng hôm ấy em thức dậy thì thấy con sốt và ho nên em mới la mắng vợ, rồi cũng như bao lần khác vợ em lại hỗn với em, tức quá em cũng đánh 1 cái, vợ bỏ chạy ra ngoài, em sợ bỏ đi nên mới chạy theo kêu lại. Không ngờ cô ấy thách thức em: “Mi đánh tau đi, tau vứt cho mi 2 đứa con tau đi.”

 

Nghe nói vậy em mới khuyên cô ấy vào nhà, cô ấy không vào mà cứ chạy quanh, em mới rượt theo tát thêm 1 cái. Vậy là bỏ đi.

 

bỏ nhà đi, ly hôn, cửa sổ tình yêu, hôn nhân gia đình, bạo lực, bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần


Sau 4 ngày cô ấy đi thì em bị công an phường gọi lên, với lý do bạo lực trong gia đình. Em và vợ cùng ký vào giấy giảng hoà của công an yêu cầu. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Mặc cho em năn nỉ, mong cô ấy tha thứ bỏ qua cho anh, về nhà với 2 đứa con cả tội nhưng cô ấy nhất định không chịu về đòi ra toà li dị.

 

Sau 9 ngày cô ấy bỏ đi không 1 tin tức, em mới bồng con ra nhà tìm cô ấy, nhưng không gặp. Cho đến trưa ngày kia, tức là 11 ngày kể từ ngày cô ấy đi em mới nghe mẹ ruột em kể lại: “Vợ con có điện thoại cho mẹ là con xin lỗi mẹ, con không thể sống với chồng con được nữa.”

 

Tóm tắt chuyện là như trên, bây giờ tâm trạng em đang suy sụp, sức khoẻ ngày càng suy kiệt, em thường xuyên bỏ bữa, thức đến 3~4 giờ sáng, em cũng mang bệnh dạ dày trong người nên tình hình sức khoẻ ngày càng tệ. 2 đứa con em ngày một xanh xao gầy gò ốm yếu vì thiếu tình thương và sự chăm sóc của mẹ.


Em bây giờ rất bàng hoàng suy nghĩ lung tung rằng không biết vợ sẽ làm gì, để được cái gì, hay là có yêu ai ngoài chồng không, có thật sự thương nhớ đến con không, có thật là sẽ đưa đơn ra toà không v.v... hàng trăm ý nghĩ, câu hỏi cứ khiến em thẫn thờ như người mất hồn. Em thật sự rất mệt mỏi các anh chị ạ. Rất, rất mong các anh chị giúp đỡ cho em vượt qua cơn khủng hoảng này. Ngàn vạn lời em xin chân thành cảm ơn ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Có lẽ khi nghe vợ nói rằng muốn ly hôn đã khiến em rất bàng hoàng, hụt hẫng và rất buồn khi vợ chồng đã yêu nhau và về chung một nhà cũng đã 5 năm và có 2 đứa con. Vì vậy, li hôn không phải là một điều dễ dàng. Em đã năn nỉ níu kéo vợ nhưng dường như không có kết quả như em mong muốn. Bởi vậy lúc này em đang lo lắng không biết phải làm như thế nào để vợ thay đổi ý định ly hôn mà trở về với gia đình. Chương trình xin được chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Trong lá thư em có nghi vấn vợ sẽ làm gì, để được cái gì, hay là có yêu ai ngoài chồng không, có thật sự thương nhớ đến con không, có thật là sẽ đưa đơn ra toà không v.v... nhưng liệu trong thời gian cô ấy bỏ đi, em có bao giờ tự nhìn nhận lại bản thân rằng những hành động của mình có đúng hay không? Có thể chấp nhận được không? Em có bao giờ nghĩ rằng cô ấy bỏ đi vì chính những hành động của em hay không? Em ạ, là con người, ai cũng có giá trị của bản thân và có quyền hạnh phúc. Cô ấy yêu em, lấy em, sinh con cho em, chăm sóc gia đình em, cô ấy cũng như bao người phụ nữ khác mong chờ một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng những gì xảy ra trong suốt cuộc hôn nhân này là những lần cô ấy bị em đánh đập, la mắng.

 

Mỗi lần bị em đánh, em mắng, cô ấy tổn thương, tủi thân, đau khổ nhưng cô ấy đã nhẫn nhịn chịu đựng vì con, vì hi vọng mong chồng thay đổi, vì giữ gia đình, nhưng kết quả là hết lần này đến lần khác là sự bạo hành lặp đi lặp lại. Có lẽ trong suy nghĩ của em, đánh vợ 1, 2 cái tát là chuyện nhỏ, nhưng em có nghĩ rằng chính những lần "nhỏ" đó tích tụ lại, đến lần này đã vượt mức chịu đựng của cô ấy, đã động đến giới hạn của cô ấy? Cô ấy nhìn xung quanh, thấy những gia đình khác, thấy những người phụ nữ khác có được hôn nhân êm ấm, hạnh phúc, chắc chắn cô ấy có tủi thân và khao khát giải thoát mình để có được hạnh phúc.

 

Khi mà em đánh đập vợ hoặc chỉ là những câu nói những cách nói của em làm vợ em bị dằn vặt về tinh thần thì đó đều là những hình thức của bạo lực gia đình. Và cái việc mà gia đình em tan vỡ là điều đang xảy ra vì khi trong một gia đình đã xảy ra những xung đột, những bạo lực như thế thì không thể tồn tại lâu dài được, vì ở một mức nào đó thì người phụ nữ họ nhịn nhục nhưng "con giun xéo mãi cũng quằn", đến một lúc nào đấy họ không thể chịu đựng được nữa thì họ sẽ tự khắc tìm đường giải thoát cho mình bằng mọi cách. Việc em coi "lần cuối cùng này chuyện xảy ra cũng không phải là to tát gì" chính là "giọt nước tràn ly" đó em ạ.

 

Sau sự việc này, điều em mong muốn là gì? Là muốn giữ hạnh phúc gia đình hay chỉ là  vợ quay về để chăm sóc con cái? Nếu em muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, thì chính bản thân em phải nhìn lại mình và thay đổi tính cách và hành động. Từ việc chăm sóc con cái, cách em quan tâm gia đình bên ngoại, cách ứng xử với mọi người xung quanh. Biết đâu khi nhìn thấy sự thay đổi của em, gia đình bên ngoại sẽ có sự tác động và có lời khuyên đến cô ấy. Nếu cuối cùng cô ấy vẫn lựa chọn không quay về, em nên chấp nhận và thay đổi, để sau này nếu có đến với người sau, em sẽ không để kết quả này xảy ra một lần nữa.

 

Dẫu sao, vẫn mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em và gia đình nhỏ của mình.

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
đồng tính nữ, bản chất, gia đình, nhận thức, bản chất, cửa sổ tình yêu.
Gia đình nội ngoại tuy đã biết em thuộc giới tính khác nhưng hình như vẫn chưa chấp nhận được. Em...
07:32 - Tư vấn
Người thầy và những tờ tiền cũ
Cuối cùng nó cũng đậu đại học. Người đầu tiên nó muốn thông báo tin quan trọng ấy không phải là...
14:30 - Tin tức
ngoại tình, với người kém tuổi, có yêu nhiều không, khó hiểu
Họ kém em 6 tuổi và em đã có gia đình và 2 con, em không có gì cả, hình thức cũng bình thường....
11:05 - Tư vấn
Ra ở riêng, Mâu thuẫn với Cha mẹ, dâu thảo hiền, mẹ tốt, thuyết phục gia đình.
Tan làm em đón con về nhà bắt đầu cơm nước cho cả nhà - ông bà ngồi xem tivi, em nấu nướng xong...
09:35 - Tư vấn
cô dâu Việt, lấy chồng nước ngoài, kỳ thị, cô dâu ngoại quốc, bạo lực gia đình
Trong khi chính phủ Hàn Quốc khuyến khích đàn ông nông thôn ở nước này kết hôn với cô dâu ngoại...
13:35 - Tin tức
Đồng tính Nam, Băn khoăn giới tính, đồng tính, gay, cộng đồng LGBT, đồng tính, cua so tinh yeu
Em đang phân vân không biết mình là trai thẳng hay Gay. Thi thoảng em lại cảm thấy thích những...
11:05 - Tư vấn
Cô dâu 62 tuổi Thu Sao, phẫu thuật thẩm mỹ, cô dâu 62 tuổi và chú rể 26 tuổi
Việc hồi phục sau phẫu thuật đối với phụ nữ lớn tuổi như "cô dâu Thu Sao" sẽ khó khăn...
12:05 - Tin tức
bạn thân vui vẻ bên crush, Tình yêu đơn phương, Chuyện học đường, đơn phương, tình yêu tuổi học trò, cua so tinh yeu
Có lẽ vì em với bạn ấy cũng bị cận giống nhau mà nhìn không rõ, nên cũng có nhiều lần cả hai nhìn...
09:35 - Tư vấn
" Cậu nhỏ " bỗng bị nóng ran sau mỗi lần " cho ra " ?
Cháu có thói quen thủ.d nhưng chỉ chạm vào phần bao quy đầu. Lần trước, cháu có lộn bao quy đầu...
09:04 - Tư vấn