Có khi nào “tình cũ không rủ cũng đến”?

“Cách đây khoảng 2 tháng, khi dọn dẹp đồ đạc của chồng, tôi vô tình phát hiện ra tờ hóa đơn chồng tôi gửi cho cô ấy 5 triệu đồng vào tháng 5/2013 (tức là trước khi chúng tôi làm đám cưới). Lúc đó, tôi rụng rời chân tay, tôi có hỏi thì chồng bảo lúc đó cô ấy đang cãi nhau với chồng, bỏ về nhà mẹ đẻ, con cô ấy bị ốm không biết xoay sở sao nên cô ấy mượn tiền anh. Sau đó, cô ấy có trả nhưng anh không lấy…”

Mấy ngày nay, tôi luôn hoài nghi là liệu có phải chồng tôi và cô người yêu cũ liên lạc đê quay lại với nhau, sợ tôi biết mới đổi mật khẩu, hay là có chuyện gì đó mà chồng phải giấu giếm?! Tôi thật sự mệt mỏi với những lo nghĩ không đầu không cuối, nếu cứ tiếp tục thế này, tôi thấy khó mà sống yên được.

 

Chồng tôi là một người tốt tuy có hơi gia trưởng nhưng sống rất có trách nhiệm với gia đình, công việc, biết quan tâm vợ con. Trước khi kết hôn, tôi và anh có thời gian yêu nhau gần 3 năm nên cả 2 bên dường như rất hiểu tính cách của nhau. Trước đây, vì quá yêu, tôi luôn cố gắng tìm hiểu mật khẩu email, facebook của anh. Nhưng ở bên nhau một thời gian dài, nhận thấy anh ấy là người biết suy nghĩ, chính chắn, vả lại đàn ông thì không ai muốn bị kiểm soát cả nên tôi dần tin, hiểu anh hơn và rất tôn trọng những việc riêng tư của anh. Vì vợ chồng hợp tính nhau, hiểu nhau, biết nhường nhịn nhau nên cuộc sống gia đình tôi nói chung là êm ấm, thuận hòa, gia đình hạnh phúc. Mọi việc trong gia đình hay công việc anh ấy đều về tâm sự với tôi và tôi cũng vậy. Riêng chỉ có 1 việc anh ấy không bao giờ kể với tôi, tôi có hỏi thì anh ấy cũng chỉ nói qua loa, đại khái, đó là những chuyện về người yêu cũ của anh ấy.

 

tình cũ, người yêu cũ, gia đình, hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, vợ chồng, tin tưởng, khoảng riêng tư

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Tôi năm nay 26 tuổi, chồng tôi 28 tuổi, chúng tôi đã lập gia đình được 1 năm,. Trước khi quen biết tôi, anh đã từng quen một cô gái trong thời gian khá dài (5 năm) nhưng sau đó vì 1 số lý do anh ấy đã chủ động chia tay cô ấy mặc dù cô ấy còn rất yêu anh. Hiện nay, cô ấy đã có chồng và 1 đứa con. Trước khi chúng tôi lập gia đình, thỉnh thoảng cô ấy vẫn liên lạc với anh. Tôi chỉ biết có vậy, còn liên lạc vì chuyện gì, có thường xuyên hay không thì tôi không được biết. Khi hỏi thì anh chỉ nói, bây giờ hai người xem nhau như bạn bè, thỉnh thoảng điện hỏi thăm sức khỏe, công việc, mọi chuyện chỉ có vậy.

 

Linh tính của người phụ nữ khiến tôi nghi ngờ. Tôi làm mặt giận anh, trách anh, vợ chồng còn giấu giếm nhau…Anh nói không giấu giếm gì cả, đã vậy anh còn nói việc giữa anh và cô ấy không có liên quan gì đến tôi, tôi biết cũng chẳng để làm gì?!

 

Có lẽ, tôi cũng tôn trọng riêng tư của chồng, chẳng nên biết sâu để làm gì, chỉ thêm suy nghĩ đau lòng nếu không có chuyện này xảy ra. Cách đây khoảng 2 tháng, khi dọn dẹp đồ đạc của chồng, tôi vô tình phát hiện ra tờ hóa đơn anh gửi cho cô ấy 5 triệu đồng vào tháng 5/2013 (tức là trước khi chúng tôi làm đám cưới). Lúc đó, tôi rụng rời chân tay, có hỏi thì chồng bảo lúc đó cô ấy đang cãi nhau với chồng, bỏ về nhà mẹ đẻ, con cô ấy bị ốm không biết xoay sở sao nên cô ấy mượn tiền anh, sau đó cô ấy có trả nhưng anh không lấy. Anh cũng nói là trước đây, cô ấy có ơn với anh mà anh chưa trả được nên anh không thể lấy lại tiền. Tính tôi hay mủi lòng nên dù lúc đó rất giận nhưng khi nghe chồng giải thích vậy, tôi cũng tạm tin. Cũng bởi, lần cuối cùng tôi thấy họ liên lạc với nhau là cách đây khoảng 1 năm, sau khi chúng tôi làm đám cưới vài ngày, lúc đó anh quên thoát facebook, cô ấy vẫn còn nhắn nhủ, đám cưới chắc vui lắm nhỉ, nhớ gửi ảnh cho nhau xem nhé Từ đó đến nay, tôi không tìm hiểu, cũng không biết 2 người có liên lạc với nhau lần nào không nữa.

 

tình cũ, người yêu cũ, gia đình, hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, vợ chồng, tin tưởng, khoảng riêng tư

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Sau việc này, mới đây vợ chồng tôi lại tiếp tục có 1 trận cãi nhau to nữa, lý do cũng chẳng có gì to tát. Qua 1 lần tôi dùng máy tính ở cơ quan của anh, phát hiện anh rất hay vào xem, quan tâm facebook của người yêu cũ. Tôi buồn khi biết anh còn quan tâm nhiều đến cô ấy. Chồng tôi giải thích là hai người chỉ xem nhau là bạn, cả anh và cô ấy đều chỉ muốn biết tình hình bên kia thế nào... Khi nghe anh giải thích, tôi cũng hiểu và thông cảm cho anh nhưng tôi cũng là phụ nữ, cũng biết ghen. Tôi nói chuyện với anh, tâm sự, giải thích để anh hiểu nỗi lòng mình, anh im lặng.

 

Rồi mọi chuyện cũng dần nguôi ngoai. Tưởng mọi chuyện đến đây là kết thúc không ngờ, cách đây ba ngày, chồng tôi lại có một hành động rất bí ẩn là tự dưng đổi mật khẩu điện thoại với lý do là anh thích vậy. Thái độ của anh đối với tôi dạo gần đây cũng khác. Anh muốn giấu tôi điều gì hay là anh không tin, có nhiều chuyện không muốn chia sẻ cùng tôi nữa thì đều khiến tôi cảm thấy khổ tâm và bất an vô cùng.

 

Mấy ngày nay, tôi luôn hoài nghi là liệu có phải chồng tôi và cô người yêu cũ liên lạc đê quay lại với nhau, sợ tôi biết mới đổi mật khẩu, hay là có chuyện gì đó mà chồng phải giấu giếm. Tôi thật sự mệt mỏi với những lo nghĩ không đầu không cuối, nếu cứ tiếp tục thế này, tôi thấy khó mà sống yên được. Nghĩ lại thì chồng tôi cũng là người đàng hoàng, tôi tin chồng và không tin khả năng chồng mình ngoại tình. Vậy thì lý do là gì? Tôi  thật sự nghĩ không ra. "Tình cũ không rủ cũng tới", cứ cho là tôi cả nghĩ, nhưng hiện giờ, tôi cứ như ngồi trên đống lửa, nghĩ ngợi về quá khứ và dần mất lòng tin ở chồng. Tôi nên làm gì để đưa hạnh phúc gia đình trở về quỹ đạo như trước đây? Tôi rất yêu chồng, thương con và không muốn có bất kì chuyện không hay nào xảy đến với gia đình…

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
tư vấn tâm lý, tâm sự, cuộc đời, tự tử, gia đình, biến cố, cha mẹ ly hôn, trải đời, tình yêu mù quáng
Đêm qua có một người bạn khuyên em rằng, đừng nghĩ gì dại dột, hãy nghĩ đến mẹ em. Em nói với bạn...
Nỗi ám ảnh về quá khứ khiến tôi không dám mở lòng mình với người đàn ông nào khác!
cửa sổ tình yêu, chia sẻ, quan hệ, ân ái, tình dục, người thứ ba, chấp nhận, tha thứ, chấp nhận.
Nhưng em đau lắm, em đã khóc rất nhiều. Em không thể chấp nhận được việc cô ấy có người khác và...
Vợ cũ, ly hôn, nuôi con, ngoại tình, phản bội, day dứt, chồng ngoại tình, không tha thứ,có con với bồ
Tin anh hơn chính bản thân mình nên tôi không thắc mắc nghi ngờ bất kỳ điều gì chỉ đến khi người...
tình yêu tan vỡ, gia đình ngăn cản, ngoại hình, khắc tuổi, bố mẹ phản đối, chia tay, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Chuyện sẽ chưa có gì nếu như mẹ anh ý không dùng facebook và biết được em với anh còn yêu nhau....
Nhìn tấm ảnh cưới được treo ngay giữa căn phòng và lòng tôi đau nhói, đáng lễ bây giờ tôi đang...
tình tay ba, xót xa, tổn thương, tình yêu, kẻ thứ ba, cuộc đời, đớn đau, mệt mỏi
Anh đã không làm thế và tuyên bố với hai đứa em là anh sẽ không chia tay người nào hết vì ai anh...
giận hờn, cãi vã, bạn trai lạnh nhạt, không còn yêu nhiều, nhạt nhẽo
Lúc đó tụi em đã quay lại với nhau. Nhưng lúc đầu rất gượng gạo. Ban đầu T cũng nhắn tin như...
hôn nhân rạn nứt, ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc, người thứ 3, ý nghĩa , khổ tâm, da diết, tình yêu, cua so tinh yeu, tư vấn, hon nhân gia đình
Nhưng trong khi tôi cảm thấy cuộc đời này u uất nhất tôi lại tìm thấy niềm vui nơi anh. Anh làm...
Nội dung khác
Lo lắng mang thai lại sau khi sinh em bé được 5 tháng
Em mới sinh được 5 tháng thì có kinh trở lại và sau khi hết kinh thì em và chồng có qhtd vào ngày...
08:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, quan hệ, tân hôn, tình dục, anh trai, cảm giác, nam nữ, lo sợ, loạn luân.
Gần đây cô ấy kể với em, cô ấy chơi với anh trai trong phòng thì bất ngờ quai áo bị...
09:42 - Tư vấn
thuốc tránh thai, hàng ngày, sử dụng, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em chưa có quan hệ tình dục lần nào. Nhưng có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, em...
14:02 - Tư vấn
Cho em hỏi em dùng ma tuý đã đã bỏ được hơn 10 ngày nhưng mới sử dụng lại cách đây 2 hôm
17:02 - Tư vấn
siêu âm đầu dò, sa tử cung, màng trinh, cục trơn láng, tử cung, buồng trứng, cuasotinhyeu
Tối hôm trước, khi em vệ sinh thì sờ thấy vùng kín có 1 cục trơn láng bên trong âm.đ (em sinh...
07:05 - Tư vấn
Vận động, mang thai, cua so tinh yeu
Đi bộ, vận động khi mang thai là cách giúp cả mẹ và bé khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, không phải đi bộ...
10:02 - Tin tức
Xử trí bất thường hay gặp ở bầu vú sau sinh, xử trí bất thường, bầu vú sau sinh, cuasotinhyeu
Sau khi sinh, thai phụ thường có hiện tượng bầu vú căng và đau, sữa không chảy ra được do ống...
15:35 - Tin tức
gà xào hạt điều, ngon xuất sắc, bữa cơm chiều, cua so tinh yeu
Đơn giản chỉ là gà và ít hạt điều cùng tương ớt Thái, thế là có món mặn cay cay, giòn giòn ngon...
13:35 - Tin tức
thuốc tránh thai, phát hiện thai sớm, động thai, cuasotinhyeu
Trong giai đoạn rung trứng em có quan hệ và có dùng thuốc cấp tốc và bị ra máu. Sau 1 tuần ngực...
09:02 - Tư vấn