Có khi nào “tình cũ không rủ cũng đến”?

“Cách đây khoảng 2 tháng, khi dọn dẹp đồ đạc của chồng, tôi vô tình phát hiện ra tờ hóa đơn chồng tôi gửi cho cô ấy 5 triệu đồng vào tháng 5/2013 (tức là trước khi chúng tôi làm đám cưới). Lúc đó, tôi rụng rời chân tay, tôi có hỏi thì chồng bảo lúc đó cô ấy đang cãi nhau với chồng, bỏ về nhà mẹ đẻ, con cô ấy bị ốm không biết xoay sở sao nên cô ấy mượn tiền anh. Sau đó, cô ấy có trả nhưng anh không lấy…”

Mấy ngày nay, tôi luôn hoài nghi là liệu có phải chồng tôi và cô người yêu cũ liên lạc đê quay lại với nhau, sợ tôi biết mới đổi mật khẩu, hay là có chuyện gì đó mà chồng phải giấu giếm?! Tôi thật sự mệt mỏi với những lo nghĩ không đầu không cuối, nếu cứ tiếp tục thế này, tôi thấy khó mà sống yên được.

 

Chồng tôi là một người tốt tuy có hơi gia trưởng nhưng sống rất có trách nhiệm với gia đình, công việc, biết quan tâm vợ con. Trước khi kết hôn, tôi và anh có thời gian yêu nhau gần 3 năm nên cả 2 bên dường như rất hiểu tính cách của nhau. Trước đây, vì quá yêu, tôi luôn cố gắng tìm hiểu mật khẩu email, facebook của anh. Nhưng ở bên nhau một thời gian dài, nhận thấy anh ấy là người biết suy nghĩ, chính chắn, vả lại đàn ông thì không ai muốn bị kiểm soát cả nên tôi dần tin, hiểu anh hơn và rất tôn trọng những việc riêng tư của anh. Vì vợ chồng hợp tính nhau, hiểu nhau, biết nhường nhịn nhau nên cuộc sống gia đình tôi nói chung là êm ấm, thuận hòa, gia đình hạnh phúc. Mọi việc trong gia đình hay công việc anh ấy đều về tâm sự với tôi và tôi cũng vậy. Riêng chỉ có 1 việc anh ấy không bao giờ kể với tôi, tôi có hỏi thì anh ấy cũng chỉ nói qua loa, đại khái, đó là những chuyện về người yêu cũ của anh ấy.

 

tình cũ, người yêu cũ, gia đình, hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, vợ chồng, tin tưởng, khoảng riêng tư

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Tôi năm nay 26 tuổi, chồng tôi 28 tuổi, chúng tôi đã lập gia đình được 1 năm,. Trước khi quen biết tôi, anh đã từng quen một cô gái trong thời gian khá dài (5 năm) nhưng sau đó vì 1 số lý do anh ấy đã chủ động chia tay cô ấy mặc dù cô ấy còn rất yêu anh. Hiện nay, cô ấy đã có chồng và 1 đứa con. Trước khi chúng tôi lập gia đình, thỉnh thoảng cô ấy vẫn liên lạc với anh. Tôi chỉ biết có vậy, còn liên lạc vì chuyện gì, có thường xuyên hay không thì tôi không được biết. Khi hỏi thì anh chỉ nói, bây giờ hai người xem nhau như bạn bè, thỉnh thoảng điện hỏi thăm sức khỏe, công việc, mọi chuyện chỉ có vậy.

 

Linh tính của người phụ nữ khiến tôi nghi ngờ. Tôi làm mặt giận anh, trách anh, vợ chồng còn giấu giếm nhau…Anh nói không giấu giếm gì cả, đã vậy anh còn nói việc giữa anh và cô ấy không có liên quan gì đến tôi, tôi biết cũng chẳng để làm gì?!

 

Có lẽ, tôi cũng tôn trọng riêng tư của chồng, chẳng nên biết sâu để làm gì, chỉ thêm suy nghĩ đau lòng nếu không có chuyện này xảy ra. Cách đây khoảng 2 tháng, khi dọn dẹp đồ đạc của chồng, tôi vô tình phát hiện ra tờ hóa đơn anh gửi cho cô ấy 5 triệu đồng vào tháng 5/2013 (tức là trước khi chúng tôi làm đám cưới). Lúc đó, tôi rụng rời chân tay, có hỏi thì chồng bảo lúc đó cô ấy đang cãi nhau với chồng, bỏ về nhà mẹ đẻ, con cô ấy bị ốm không biết xoay sở sao nên cô ấy mượn tiền anh, sau đó cô ấy có trả nhưng anh không lấy. Anh cũng nói là trước đây, cô ấy có ơn với anh mà anh chưa trả được nên anh không thể lấy lại tiền. Tính tôi hay mủi lòng nên dù lúc đó rất giận nhưng khi nghe chồng giải thích vậy, tôi cũng tạm tin. Cũng bởi, lần cuối cùng tôi thấy họ liên lạc với nhau là cách đây khoảng 1 năm, sau khi chúng tôi làm đám cưới vài ngày, lúc đó anh quên thoát facebook, cô ấy vẫn còn nhắn nhủ, đám cưới chắc vui lắm nhỉ, nhớ gửi ảnh cho nhau xem nhé Từ đó đến nay, tôi không tìm hiểu, cũng không biết 2 người có liên lạc với nhau lần nào không nữa.

 

tình cũ, người yêu cũ, gia đình, hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, vợ chồng, tin tưởng, khoảng riêng tư

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Sau việc này, mới đây vợ chồng tôi lại tiếp tục có 1 trận cãi nhau to nữa, lý do cũng chẳng có gì to tát. Qua 1 lần tôi dùng máy tính ở cơ quan của anh, phát hiện anh rất hay vào xem, quan tâm facebook của người yêu cũ. Tôi buồn khi biết anh còn quan tâm nhiều đến cô ấy. Chồng tôi giải thích là hai người chỉ xem nhau là bạn, cả anh và cô ấy đều chỉ muốn biết tình hình bên kia thế nào... Khi nghe anh giải thích, tôi cũng hiểu và thông cảm cho anh nhưng tôi cũng là phụ nữ, cũng biết ghen. Tôi nói chuyện với anh, tâm sự, giải thích để anh hiểu nỗi lòng mình, anh im lặng.

 

Rồi mọi chuyện cũng dần nguôi ngoai. Tưởng mọi chuyện đến đây là kết thúc không ngờ, cách đây ba ngày, chồng tôi lại có một hành động rất bí ẩn là tự dưng đổi mật khẩu điện thoại với lý do là anh thích vậy. Thái độ của anh đối với tôi dạo gần đây cũng khác. Anh muốn giấu tôi điều gì hay là anh không tin, có nhiều chuyện không muốn chia sẻ cùng tôi nữa thì đều khiến tôi cảm thấy khổ tâm và bất an vô cùng.

 

Mấy ngày nay, tôi luôn hoài nghi là liệu có phải chồng tôi và cô người yêu cũ liên lạc đê quay lại với nhau, sợ tôi biết mới đổi mật khẩu, hay là có chuyện gì đó mà chồng phải giấu giếm. Tôi thật sự mệt mỏi với những lo nghĩ không đầu không cuối, nếu cứ tiếp tục thế này, tôi thấy khó mà sống yên được. Nghĩ lại thì chồng tôi cũng là người đàng hoàng, tôi tin chồng và không tin khả năng chồng mình ngoại tình. Vậy thì lý do là gì? Tôi  thật sự nghĩ không ra. "Tình cũ không rủ cũng tới", cứ cho là tôi cả nghĩ, nhưng hiện giờ, tôi cứ như ngồi trên đống lửa, nghĩ ngợi về quá khứ và dần mất lòng tin ở chồng. Tôi nên làm gì để đưa hạnh phúc gia đình trở về quỹ đạo như trước đây? Tôi rất yêu chồng, thương con và không muốn có bất kì chuyện không hay nào xảy đến với gia đình…

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
chia tay, gia đình ngăn cấm, nóng tính, cãi nhau, công việc áp lực, ôm, không quan tâm
Chuyện là trong thời gian quen nhau, bạn trai em rất nóng tính, mỗi lần bọn em cãi nhau thì anh...
Khi gia đình tôi đang rối tung lên vì việc vợ không sinh được con, thì người tình năm xưa lại...
rượu chè cờ bạc, ly hôn, ly thân, chán nản, mệt mỏi, sức chịu đựng, gia đình tác động, lo sợ dự luận, một đời chồng
Lúc mới yêu nhau em không biết rằng chồng mình là một người sống ích kỷ,ham chơi,còn hâm hấp nữa....
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân gia đình, ly hôn, mâu thuẫn, xích mích, tư lợi riêng, quan hệ ngoài luồng, ám ảnh, vì con
Hiện tại mối quan hệ hôn nhân của em rất xấu. Cô ta luôn giữ ý định muốn ly hôn khi nhiều lần nói...
tình yêu học trò, mối tình đầu, có người yêu mới, học chung trường, nhớ về kỷ niệm, chia tay, xa rời, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mãi đến bây giờ, sau gần 3 năm kể từ khi em và bạn trai đó không còn liên lạc nữa, em vẫn chưa...
tâm sự, tình yêu, giấu kín, đúng người, sai thời điểm, im lặng , e sợ, lo lắng, cửa sổ tình yêu,
Anh thì nói dối để nhường, tôi thì bướng bỉnh không nhận. Đâu ai ngờ sau lần đầu tiên đó, cả hai...
tình yêu, người yêu cũ, chia tay, yêu lại, ghen tuông, gia đình ngăn cản
Rất nhiều lần anh ấy không hài lòng chuyện gì là nói nặng nhẹ kiểm soát em đi đâu làm gì. Em có...
yêu qua mạng, chịu tổn thương, có tình yêu mới, không làm chủ được cảm xúc, làm tổn thương,
Quen được vài ngày em bắt đầu lo sợ chuyện quá khứ, em sợ bạn ấy cũng sẽ như người yêu cũ của em...
Nội dung khác
LẬT TẨY 4 CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP DA KHÓ TIN TỪ TRÁI ỚT CHUÔNG
Làm đẹp từ ớt chuông là điều khó tin với nhiều người nhưng thực tế vị cay trong ớt giúp dưỡng da...
13:43 - Tin tức
Gợi ý phối đồ mặc đẹp đi chúc Tết
Với các bí quyết, công thức phối đồ đơn giản sau, chắc chắn vấn đề mặc đẹp đón Tết 2021 sẽ trở...
14:54 - Tin tức
tinh dịch đồ, chất lượng tinh dịch đồ, thời gian hóa lỏng, hình dạng, cuasotinhyeu
kết quả tinh dịch đồ Màu sắc trắng sữa Thể tích 1 ml, thời gian ly giải 20 phút, độ Ph 8.0, mật...
14:05 - Tư vấn
Có thể nhiễm HIV khi tinh dịch bắn vào mũi không?
Thời gian trước chồng em có vô tình đạp phải kim tiêm khi đang trên đi đường đi làm. Hiện chồng...
10:05 - Tư vấn
sau sinh, mang thai, nguy cơ, vết mổ, cuasotinhyeu.
Em chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi và em mới sinh em bé đầu lòng được 8 tháng.
07:02 - Tư vấn
Lời khuyên, "nữ cá mập", Shark Tank Mỹ, cửa sổ tình yêu.
Cơ hội đến với mỗi người là như nhau, nhưng chỉ những người dám đương đầu với thách thức, không...
17:05 - Tin tức
Viêm lộ tuyến nặng, điều trị, đốt sóng cao tần, kê đơn, thuốc tây, hỗ trợ phục hồi, dùng thuốc đông y, cuasotinhyeu
Em bị viêm lộ tuyến nặng và đã điều trị bằng đốt sóng cao tần
07:04 - Tư vấn
quan hệ, có kinh, trễ kinh, ra máu, máu nâu, giải đáp, chậm kinh, cuasotinhyeu
Và hôm nay cũng có chảy 1 ít máu màu nâu. Như vậy là sao ạ? Mong chương trình giải đáp giúp ạ!
20:02 - Tư vấn
viêm tuyến tiền liệt, điều trị viêm tuyến tiền liệt, cách phòng bệnh, viêm tuyến tiền liệt là gì.
Viêm tuyến tiền liệt (VTLT) là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu...
15:01 - Kiến thức