Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"

Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng dọn dẹp nấu ăn và thỉnh thoảng đi lại về quê để học và thi bằng lái xe. Thời gian đó hạnh phúc lắm khi mỗi sáng và mỗi tối tôi tan làm về anh đều đưa đón tôi đi làm và đi về.

Chào cả nhà. Mình tên là T, năm nay mình 26 tuổi, mình đã có 1 gia đình nhỏ với 1 bé 2 tuổi. Cũng không phải còn nhỏ nhắn gì mà không lo nổi chuyện của bản thân mình, nhưng thực sự không kìm nén được mà cũng không biết chia sẻ cùng ai nên mình đã quyết định gửi lời tâm sự tới chương trình. Mình xưng tôi trong câu chuyện cho dễ hiểu.

 

Tôi và chồng quen và yêu nhau được 1 năm khi anh vẫn đang ở trong quân ngũ. Khi anh được ra quân thì chúng tôi cũng có thời gian sống thử với nhau khoảng nửa năm thì 2 đứa tổ chức đám cưới. Sau 3 năm ở bên nhau thì chúng tôi có 1 bé hiện tại đang được 2 tuổi. Trong khoảng thời gian chúng tôi chung sống có rất nhiều mâu thuẫn. Nhìn nhận từ phía tôi thì anh là một người chăm chỉ, hiền lành. Công việc trong nhà anh đều giúp tôi làm, điều kiện gia đình cũng khá giả. Người nhà, họ hàng, bạn bè tôi ai nhìn cũng nghĩ tôi là 1 người may mắn và hạnh phúc khi lấy được chồng tôi. Nhưng không đó chỉ là mặt nổi mà mọi người thấy, đằng sau người chồng hoàn hảo đó là một người ham chơi, bỏ bê gia đình. Đối với anh bạn bè xã hội còn quan trọng hơn cả vợ con mình. Anh sẵn sàng khao bạn bè ăn uống vui chơi, nhưng khi tôi mua gì là anh lại thấy tiếc cản tôi mua, chưa lúc nào anh mua 1 thứ gì cho tôi. Dù là lúc yêu hay lúc về 1 nhà cũng vậy anh chưa hề tặng tôi hay cho tôi bắt cứ món quà nào. Nhưng đối với bạn bè anh lại khác, anh sẵn sàng vay nặng lãi để cho bạn bè mượn tiền, anh sẵn sàng khao bạn bè ăn chơi trong khi gia đình không có tiền tiêu và người anh cũng không có nổi 1 đồng. Có tiền trong tay là anh lại đi chơi thâu đêm với bạn bè không cần quan tâm vợ con ở nhà ăn uống như nào.

 

Đã rất nhiều lần anh làm như vậy, trung bình 1 tháng khoảng 2-3 lần anh đi chơi thâu đêm, có thời gian dày đặc hơn 1 tuần anh đi 1 lần. Có lần vào dịp con chúng tôi đầy tháng, một người tới chúc mừng và cho con tiền mua sữa, anh cũng mời bạn bè anh tới, sau khi ăn cơm xong anh lấy tiền mừng của con đi khao bạn bè chơi bời. Có lần khi con tròn 1 tuổi và tôi không may bị vỡ kế hoạch nhưng giữ được, khi đó người tôi rất yếu nhưng trong tình hình đó anh cũng vẫn bỏ tôi và con ở nhà để anh đi chơi thâu đêm. Lúc đó bé nhà tôi thì bà nội trông, bà nội cũng là người hiền lành, thương tôi như con nên có việc gì là bà luôn giúp tôi.

 

Hôm đó tôi hỏi: - anh đi đâu ? Anh nói : đi có việc. Sau đó tắt máy thì tôi nhắn tin cho anh: - Việc gì mà quan trọng hơn lúc sinh tử của vợ con. ? Nhưng anh không trả lời và 1 lúc lâu sau mới gọi nhỡ cho tôi 1 cuộc rồi anh đi tới sáng sớm mới về. Tôi biết là anh nói dối tôi. Anh đi chơi bạn và việc quan trọng của anh là sa vào các cuộc chơi thâu đêm với bạn bè. Mới đầu khi tôi quen anh thì tôi không biết quá khứ quả anh là 1 dân chơi bời tới mức vậy. Lúc yêu thì chỉ thấy mặt tốt của nhau, lúc sống với nhau mới thấy mặt xấu lộ ra.

 

Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc. Thời gian sống thử là lúc tôi đang đi làm công nhân ở khu công nghiệp, anh vừa được ra quân nên a sống với tôi ở phòng trọ. Tôi đi làm, anh ở phòng dọn dẹp nấu ăn và thỉnh thoảng đi lại về quê để học và thi bằng lái xe. Thời gian đó hạnh phúc lắm khi mỗi sáng và mỗi tối tôi tan làm về anh đều đưa đón tôi đi làm và đi về. Chỗ phòng trọ tôi gần ngay công ty nên anh đi bộ đưa tôi tới cổng công ty rồi về. Ngày mưa hay ngày nắng anh đều đưa đón tôi đi làm, tôi về phòng chỉ có hộ nấu cơm hoặc đi ăn ở ngoài rồi đi ngủ hôm sau lại đi làm. Còn dọn phòng và quần áo anh đều giúp tôi.

 

Lúc lấy nhau về anh đi chơi tôi có khuyên bảo nhẹ anh không nghe, nói nặng lời tới nỗi cãi nhau cũng không nghe, nói thâm thuý mắng anh anh cũng để ngoài tai. Đến nỗi tôi đã bỏ đi và anh đi đón tôi về rồi bữa sẽ không như vậy nữa sau đó được vài ngày, 1 tuần thì đâu lại vào đó anh vẫn đi chơi như thường. Tôi bỏ nhà đi cũng dăm ba lần nhưng anh vẫn không thay đổi. Vẫn đi chơi bời bạn bè cao hơn cả gia đình. Hiện tại tôi bây giờ không nhắn nhủ cũng không khuyên bảo gì anh nữa mà chỉ ở với anh để chăm con cũng như cho anh 1 cơ hội để tự mình quay đầu. Nhưng anh vẫn không có sự thay đổi nào.

 

Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"


Nhìn từ phía anh: tôi là 1 người ương bướng và không nghe lời cũng như không thể tin tưởng. Vì tôi hay cãi trả, không nghe lời anh, cũng như nói dối anh về người yêu cũ của tôi nên anh không tin tưởng tôi. Anh nói những lúc anh đi chơi là vì tôi nên anh chán anh đi chơi. Nhưng sau này tôi nhận ra rằng dù tôi có cố gắng làm 1 người vợ hoàn hảo đi nữa thì anh vẫn là anh. Anh vẫn đi chơi không cần tới gia đình. Vậy anh đi chơi vì chán tôi hay đó chỉ là cái cớ anh đặt ra để anh ngụy biện cho bản thân? Anh không tin tưởng tôi cũng là một vấn đề quá lớn đối với anh vì cái suy nghĩ đó nên lúc nào những việc tôi làm anh cũng đều nghĩ nó là cái vậy tôi đặt ra để lừa anh.

 

Các bạn biết đó khi lòng tin bị mất thì bạn không có 1 chút gì coi trọng hay trong lời nói hành động cũng không có 1 chút gì là đáng để nghe theo cả. Anh đối với tôi là như vậy đó mất lòng tin với anh nên anh coi tôi như người vợ hờ vậy. Tôi cảm giác mình chỉ là cái mác để trang trí cho cuộc đời anh, để nuôi con. Chồng tôi đi chơi bời chứ không phải đi ngoại tình. Tôi khẳng định vì tôi có đọc tin nhắn và anh cũng là kiểu người ưa sạch nên không đi linh tinh.

 

Tôi gửi lời tâm sự này tới chương trình vì tôi không thể chia sẻ bí mật này cho ai. Cũng không thể tâm sự cùng ai. Tôi muốn hỏi chương trình là do tôi không làm tròn bổn phận của 1 người vợ nên chồng tôi mới như vậy hay do bản tính của chồng tôi là vậy? Tôi nên tiếp tục cho anh cơ hội để thay đổi hay nên cho bản thân cơ hội để được hạnh phúc? Nếu cho anh cơ hội tôi phải làm như thế nào để anh trở lại là con người ấm áp như xưa? Tôi phải làm như nào để duy trì được sự hạnh phúc sau khi anh trở nên ấm áp và quan tâm gia đình hơn? Nếu tôi cho mình cơ hội để hạnh phúc thì con tôi phải làm như thế nào, liệu con tôi có được hạnh phúc không ? Liệu tôi còn có thể sống cuộc sống vui vẻ để tiếp tục đón nhận hạnh phúc mới không? Tôi đang mắc kẹt ở giữa không biết mình nên rẽ sang con đường nào để chọn hướng đi đúng. Nhiều lúc tôi thấy như mình bị trầm cảm vì không thể mở lòng mình chia sẻ với ai.

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào bạn!

 


Có lẽ bạn đang trải qua những ngày tháng "vỡ mộng" sau khi kết hôn bởi sau một khoảng thời gian sống thử hạnh phúc, đến khi bước chân vào cuộc hôn nhân thật có nhiều thứ khiến cho bạn "vỡ lẽ" về chồng. Những dòng tâm sự của bạn thật không dễ dàng để nói ra cho ai hiểu vì trong mắt của mọi người, bạn là một người thật may mắn khi lấy được một người chồng hoàn hảo. Điều đó lại khiến cho bạn cảm thấy chạnh lòng hơn và khao khát được quay về khoảng thời gian yên bình trước kia. Nhưng cũng có lúc bạn lại suy nghĩ về việc muốn dừng mọi thứ tại đây để tìm tới một niềm hạnh phúc khác. Hôn nhân là một hành trình dài và cũng không tránh khỏi những thử thách, bạn đang ở trong những ngày tháng chông chênh, vì thế trước tiên hãy giữ một tinh thần vững vàng, bản lĩnh thì bạn mới có thể xử lý được vấn đề một cách đúng đắn nhất.

 

Về cơ bản, chồng bạn cũng có rất nhiều những mặt tốt mà bản thân bạn cũng không hề phủ nhận những điều đó. Còn về việc anh "ham chơi" với bạn bè thì anh có nói lý do là vì anh "chán bạn" bởi lẽ bạn đã từng khiến anh mất niềm tin. Cùng là một người nhưng tự anh lại xây dựng hai hình ảnh đối lập nhau trong hai hoàn cảnh khác nhau. Khi sống thử anh tuyệt vời bao nhiêu, cho bạn tận hưởng sự hạnh phúc ngọt ngào bao nhiêu thì khi bước chân vào hôn nhân, ngoài những lúc có trách nhiệm với gia đình thì anh cũng có những lúc bỏ bê vợ con, nhiều lúc vô tâm. Bạn cũng đã từng bỏ đi nhiều lần để cho anh những bài học để thay đổi, nhưng rồi mọi thứ cũng chẳng khá hơn, chỉ được vài ngày rồi đâu lại vào đó. Tôi hiểu được sự mệt mỏi, bế tắc của bạn, mà có nhiều lúc chắc rằng việc anh đi mãi bạn cũng không cảm thấy quá hụt hẫng nữa vì nó dường như dần dần cũng tạo thành thói quen với bạn rồi.

 

Dù sao bạn cũng rất may mắn khi được một người mẹ chồng tốt bụng, coi như là một nguồn an ủi rất lớn đối với bạn. Và có lẽ cũng không thể phủ nhận được những lúc chồng bạn thể hiện rõ là một người chồng tốt. Để chồng bạn thay đổi thì bạn có bao giờ nghĩ rằng bản thân bạn cũng cần thay đổi trước tiên để "đánh thức" lại những dịu dàng của anh trước đây. Việc xây dựng gia đình là trách nhiệm của cả hai người nhưng vai trò của người phụ nữ lại rất quan trọng để giữ được lửa hạnh phúc. Có khi nào bạn nghĩ rằng chồng bạn cũng có lúc cảm thấy cô đơn trong cuộc sống hôn nhân này, nghẹn lòng vì trái tim người vợ không dành trọn cho mình nên anh mới bất mãn để kiếm cớ đi ra bên ngoài. Mà liệu rằng chồng bạn đi ra bên ngoài như vậy có phải cũng một phần liên quan đến công việc của anh buộc phải xã giao hay không? Vợ chồng chung sống với nhau, cần một quá trình dài để hiểu rõ hết tính cách của nhau, mà một khi chúng ta chưa biết cách cố gắng để hiểu, nhưng rồi đã nghĩ vội buông để tìm kiếm hạnh phúc khác thì chẳng bao giờ chúng ta tìm được một bến bờ bình yên.

 

Có khi nào trong suy nghĩ của chồng bạn cũng cảm thấy thất vọng về bạn vì trong quá trình sống thử và sau khi kết hôn bạn cũng có nhiều sự thay đổi: ương bướng hơn, không nghe lời, mất dần niềm tin ở mặt tình cảm với bạn...Các bạn thực sự cần tới một buổi nói chuyện thẳng thắn với nhau để gỡ rối hết những mắc kẹt ở trong lòng của cả hai vợ chồng. Cả hai đang ở trong những năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân mà nếu muốn đồng hành cùng nhau về lâu về dài thì cùng phải thay đổi để nụ cười trở lại, còn nếu cứ tiếp diễn như thế này thì sẽ có lúc cả hai người cùng muốn buông tay. Cho nhau thời gian để sửa đổi và bản thân bạn cũng cần thay đổi trước tiên, nhớ lại xem trước đây tại sao anh lại yêu chiều và đến với mình, tự xây dựng lại hình ảnh cho bản thân tốt hơn nhé. Còn một khi tâm tưởng bạn cứ hướng ra bên ngoài để tìm kiếm hạnh phúc khác thì bạn sẽ chẳng muốn sửa sai, vun đắp cho gia đình nhỏ này nữa đâu. Cứ tạm gác suy nghĩ ấy sang một bên để nhìn về một phía thôi nhé.

 

Tôi mong bạn sẽ có suy nghĩ thấu đáo để gỡ rối được những bế tắc trong cuộc sống hôn nhân này. Nhìn lại những lý do tốt đẹp để bản thân có thêm những động lực bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, kinh tế, khó khăn, thay đổi, chấp nhận, tiền nong, chiến tranh lạnh.
Hàng tháng lương em và vợ làm được bao nhiều thì chỉ giữ lại một phần nhỏ để chi...
bắt cá hai tay, lựa chọn người yêu, người đến trước, đến sau, cần nhất là chân thành
Người đến sau vẽ ra một cuộc sống mới cho em, anh ấy quan tâm em từng chút một và là một người...
cả hai đều có gia đình, ngoại tình, không muốn ly hôn, vẫn quan tâm đến vợ, lừa dối cảm xúc
Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta...
Đã ly hôn, anh vẫn sống với vợ cũ kịch bản nào cho đôi ta
Vì anh không hề đưa ra kế hoạch gì, cũng không trao đổi gì, chưa từng hỏi em có cần anh hỗ trợ gì...
lấy người không yêu, ngoại tình, với người cũ,muốn có con chung, sợ làm tổn thương
Nhưng bất ngờ là em lại có bầu. Em mừng vô cùng thì người yêu cũ ở ngoài Bắc gọi điện vào nói xin...
yêu người, đang có người yêu, lấp chỗ trống, người thừa trong mối quan hệ
Vì cô ấy đã có bạn trai, nên em không chủ động để gặp gỡ riêng cô ấy. Cô ấy cũng biết em đang...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mang thai, hiệp, có con, chấp nhận, cấm đoán, ghét bỏ, từ mặt.
Trước đó em từng bị hiếp và khi có thai em đã không phá mà sinh em bé ra. Lúc quen...
Nội dung khác
Con gái yêu đồng tính nên phản đối thay đổi hay đồng hành giúp đỡ?
Con gái tôi năm nay 18 tuổi vừa thi tốt nghiệp PTTH xong, và trong hơn 1 năm gần đây vợ chồng tôi...
28/7/2021 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn
Vết mổ bỗng xuất hiện một lỗ nhỏ sau sinh?
Vết mổ của em thì đã bình thường, không còn đau, nhưng ở đầu một bên vết mổ có lỗ nhỏ, nặn ra thì...
27/7/2021 - Tư vấn
Lạ mắt với cách làm cơm chiên trứng kiểu Nhật
Omurice là món cơm chiên trứng "phong cách phương Tây" món ăn được tạo ra tại Nhật Bản...
27/7/2021 - Tin tức
Nguy cơ lây nhiễm dại khi vô tình bị chó liếm
Ba ngày trước em có bế nó và nó có liếm vào tay em. Nhưng hôm qua nó bị mất do va phải vào xe máy...
27/7/2021 - Tư vấn
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn