Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"

Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng dọn dẹp nấu ăn và thỉnh thoảng đi lại về quê để học và thi bằng lái xe. Thời gian đó hạnh phúc lắm khi mỗi sáng và mỗi tối tôi tan làm về anh đều đưa đón tôi đi làm và đi về.

Chào cả nhà. Mình tên là T, năm nay mình 26 tuổi, mình đã có 1 gia đình nhỏ với 1 bé 2 tuổi. Cũng không phải còn nhỏ nhắn gì mà không lo nổi chuyện của bản thân mình, nhưng thực sự không kìm nén được mà cũng không biết chia sẻ cùng ai nên mình đã quyết định gửi lời tâm sự tới chương trình. Mình xưng tôi trong câu chuyện cho dễ hiểu.

 

Tôi và chồng quen và yêu nhau được 1 năm khi anh vẫn đang ở trong quân ngũ. Khi anh được ra quân thì chúng tôi cũng có thời gian sống thử với nhau khoảng nửa năm thì 2 đứa tổ chức đám cưới. Sau 3 năm ở bên nhau thì chúng tôi có 1 bé hiện tại đang được 2 tuổi. Trong khoảng thời gian chúng tôi chung sống có rất nhiều mâu thuẫn. Nhìn nhận từ phía tôi thì anh là một người chăm chỉ, hiền lành. Công việc trong nhà anh đều giúp tôi làm, điều kiện gia đình cũng khá giả. Người nhà, họ hàng, bạn bè tôi ai nhìn cũng nghĩ tôi là 1 người may mắn và hạnh phúc khi lấy được chồng tôi. Nhưng không đó chỉ là mặt nổi mà mọi người thấy, đằng sau người chồng hoàn hảo đó là một người ham chơi, bỏ bê gia đình. Đối với anh bạn bè xã hội còn quan trọng hơn cả vợ con mình. Anh sẵn sàng khao bạn bè ăn uống vui chơi, nhưng khi tôi mua gì là anh lại thấy tiếc cản tôi mua, chưa lúc nào anh mua 1 thứ gì cho tôi. Dù là lúc yêu hay lúc về 1 nhà cũng vậy anh chưa hề tặng tôi hay cho tôi bắt cứ món quà nào. Nhưng đối với bạn bè anh lại khác, anh sẵn sàng vay nặng lãi để cho bạn bè mượn tiền, anh sẵn sàng khao bạn bè ăn chơi trong khi gia đình không có tiền tiêu và người anh cũng không có nổi 1 đồng. Có tiền trong tay là anh lại đi chơi thâu đêm với bạn bè không cần quan tâm vợ con ở nhà ăn uống như nào.

 

Đã rất nhiều lần anh làm như vậy, trung bình 1 tháng khoảng 2-3 lần anh đi chơi thâu đêm, có thời gian dày đặc hơn 1 tuần anh đi 1 lần. Có lần vào dịp con chúng tôi đầy tháng, một người tới chúc mừng và cho con tiền mua sữa, anh cũng mời bạn bè anh tới, sau khi ăn cơm xong anh lấy tiền mừng của con đi khao bạn bè chơi bời. Có lần khi con tròn 1 tuổi và tôi không may bị vỡ kế hoạch nhưng giữ được, khi đó người tôi rất yếu nhưng trong tình hình đó anh cũng vẫn bỏ tôi và con ở nhà để anh đi chơi thâu đêm. Lúc đó bé nhà tôi thì bà nội trông, bà nội cũng là người hiền lành, thương tôi như con nên có việc gì là bà luôn giúp tôi.

 

Hôm đó tôi hỏi: - anh đi đâu ? Anh nói : đi có việc. Sau đó tắt máy thì tôi nhắn tin cho anh: - Việc gì mà quan trọng hơn lúc sinh tử của vợ con. ? Nhưng anh không trả lời và 1 lúc lâu sau mới gọi nhỡ cho tôi 1 cuộc rồi anh đi tới sáng sớm mới về. Tôi biết là anh nói dối tôi. Anh đi chơi bạn và việc quan trọng của anh là sa vào các cuộc chơi thâu đêm với bạn bè. Mới đầu khi tôi quen anh thì tôi không biết quá khứ quả anh là 1 dân chơi bời tới mức vậy. Lúc yêu thì chỉ thấy mặt tốt của nhau, lúc sống với nhau mới thấy mặt xấu lộ ra.

 

Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc. Thời gian sống thử là lúc tôi đang đi làm công nhân ở khu công nghiệp, anh vừa được ra quân nên a sống với tôi ở phòng trọ. Tôi đi làm, anh ở phòng dọn dẹp nấu ăn và thỉnh thoảng đi lại về quê để học và thi bằng lái xe. Thời gian đó hạnh phúc lắm khi mỗi sáng và mỗi tối tôi tan làm về anh đều đưa đón tôi đi làm và đi về. Chỗ phòng trọ tôi gần ngay công ty nên anh đi bộ đưa tôi tới cổng công ty rồi về. Ngày mưa hay ngày nắng anh đều đưa đón tôi đi làm, tôi về phòng chỉ có hộ nấu cơm hoặc đi ăn ở ngoài rồi đi ngủ hôm sau lại đi làm. Còn dọn phòng và quần áo anh đều giúp tôi.

 

Lúc lấy nhau về anh đi chơi tôi có khuyên bảo nhẹ anh không nghe, nói nặng lời tới nỗi cãi nhau cũng không nghe, nói thâm thuý mắng anh anh cũng để ngoài tai. Đến nỗi tôi đã bỏ đi và anh đi đón tôi về rồi bữa sẽ không như vậy nữa sau đó được vài ngày, 1 tuần thì đâu lại vào đó anh vẫn đi chơi như thường. Tôi bỏ nhà đi cũng dăm ba lần nhưng anh vẫn không thay đổi. Vẫn đi chơi bời bạn bè cao hơn cả gia đình. Hiện tại tôi bây giờ không nhắn nhủ cũng không khuyên bảo gì anh nữa mà chỉ ở với anh để chăm con cũng như cho anh 1 cơ hội để tự mình quay đầu. Nhưng anh vẫn không có sự thay đổi nào.

 

Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"


Nhìn từ phía anh: tôi là 1 người ương bướng và không nghe lời cũng như không thể tin tưởng. Vì tôi hay cãi trả, không nghe lời anh, cũng như nói dối anh về người yêu cũ của tôi nên anh không tin tưởng tôi. Anh nói những lúc anh đi chơi là vì tôi nên anh chán anh đi chơi. Nhưng sau này tôi nhận ra rằng dù tôi có cố gắng làm 1 người vợ hoàn hảo đi nữa thì anh vẫn là anh. Anh vẫn đi chơi không cần tới gia đình. Vậy anh đi chơi vì chán tôi hay đó chỉ là cái cớ anh đặt ra để anh ngụy biện cho bản thân? Anh không tin tưởng tôi cũng là một vấn đề quá lớn đối với anh vì cái suy nghĩ đó nên lúc nào những việc tôi làm anh cũng đều nghĩ nó là cái vậy tôi đặt ra để lừa anh.

 

Các bạn biết đó khi lòng tin bị mất thì bạn không có 1 chút gì coi trọng hay trong lời nói hành động cũng không có 1 chút gì là đáng để nghe theo cả. Anh đối với tôi là như vậy đó mất lòng tin với anh nên anh coi tôi như người vợ hờ vậy. Tôi cảm giác mình chỉ là cái mác để trang trí cho cuộc đời anh, để nuôi con. Chồng tôi đi chơi bời chứ không phải đi ngoại tình. Tôi khẳng định vì tôi có đọc tin nhắn và anh cũng là kiểu người ưa sạch nên không đi linh tinh.

 

Tôi gửi lời tâm sự này tới chương trình vì tôi không thể chia sẻ bí mật này cho ai. Cũng không thể tâm sự cùng ai. Tôi muốn hỏi chương trình là do tôi không làm tròn bổn phận của 1 người vợ nên chồng tôi mới như vậy hay do bản tính của chồng tôi là vậy? Tôi nên tiếp tục cho anh cơ hội để thay đổi hay nên cho bản thân cơ hội để được hạnh phúc? Nếu cho anh cơ hội tôi phải làm như thế nào để anh trở lại là con người ấm áp như xưa? Tôi phải làm như nào để duy trì được sự hạnh phúc sau khi anh trở nên ấm áp và quan tâm gia đình hơn? Nếu tôi cho mình cơ hội để hạnh phúc thì con tôi phải làm như thế nào, liệu con tôi có được hạnh phúc không ? Liệu tôi còn có thể sống cuộc sống vui vẻ để tiếp tục đón nhận hạnh phúc mới không? Tôi đang mắc kẹt ở giữa không biết mình nên rẽ sang con đường nào để chọn hướng đi đúng. Nhiều lúc tôi thấy như mình bị trầm cảm vì không thể mở lòng mình chia sẻ với ai.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 


Có lẽ bạn đang trải qua những ngày tháng "vỡ mộng" sau khi kết hôn bởi sau một khoảng thời gian sống thử hạnh phúc, đến khi bước chân vào cuộc hôn nhân thật có nhiều thứ khiến cho bạn "vỡ lẽ" về chồng. Những dòng tâm sự của bạn thật không dễ dàng để nói ra cho ai hiểu vì trong mắt của mọi người, bạn là một người thật may mắn khi lấy được một người chồng hoàn hảo. Điều đó lại khiến cho bạn cảm thấy chạnh lòng hơn và khao khát được quay về khoảng thời gian yên bình trước kia. Nhưng cũng có lúc bạn lại suy nghĩ về việc muốn dừng mọi thứ tại đây để tìm tới một niềm hạnh phúc khác. Hôn nhân là một hành trình dài và cũng không tránh khỏi những thử thách, bạn đang ở trong những ngày tháng chông chênh, vì thế trước tiên hãy giữ một tinh thần vững vàng, bản lĩnh thì bạn mới có thể xử lý được vấn đề một cách đúng đắn nhất.

 

Về cơ bản, chồng bạn cũng có rất nhiều những mặt tốt mà bản thân bạn cũng không hề phủ nhận những điều đó. Còn về việc anh "ham chơi" với bạn bè thì anh có nói lý do là vì anh "chán bạn" bởi lẽ bạn đã từng khiến anh mất niềm tin. Cùng là một người nhưng tự anh lại xây dựng hai hình ảnh đối lập nhau trong hai hoàn cảnh khác nhau. Khi sống thử anh tuyệt vời bao nhiêu, cho bạn tận hưởng sự hạnh phúc ngọt ngào bao nhiêu thì khi bước chân vào hôn nhân, ngoài những lúc có trách nhiệm với gia đình thì anh cũng có những lúc bỏ bê vợ con, nhiều lúc vô tâm. Bạn cũng đã từng bỏ đi nhiều lần để cho anh những bài học để thay đổi, nhưng rồi mọi thứ cũng chẳng khá hơn, chỉ được vài ngày rồi đâu lại vào đó. Tôi hiểu được sự mệt mỏi, bế tắc của bạn, mà có nhiều lúc chắc rằng việc anh đi mãi bạn cũng không cảm thấy quá hụt hẫng nữa vì nó dường như dần dần cũng tạo thành thói quen với bạn rồi.

 

Dù sao bạn cũng rất may mắn khi được một người mẹ chồng tốt bụng, coi như là một nguồn an ủi rất lớn đối với bạn. Và có lẽ cũng không thể phủ nhận được những lúc chồng bạn thể hiện rõ là một người chồng tốt. Để chồng bạn thay đổi thì bạn có bao giờ nghĩ rằng bản thân bạn cũng cần thay đổi trước tiên để "đánh thức" lại những dịu dàng của anh trước đây. Việc xây dựng gia đình là trách nhiệm của cả hai người nhưng vai trò của người phụ nữ lại rất quan trọng để giữ được lửa hạnh phúc. Có khi nào bạn nghĩ rằng chồng bạn cũng có lúc cảm thấy cô đơn trong cuộc sống hôn nhân này, nghẹn lòng vì trái tim người vợ không dành trọn cho mình nên anh mới bất mãn để kiếm cớ đi ra bên ngoài. Mà liệu rằng chồng bạn đi ra bên ngoài như vậy có phải cũng một phần liên quan đến công việc của anh buộc phải xã giao hay không? Vợ chồng chung sống với nhau, cần một quá trình dài để hiểu rõ hết tính cách của nhau, mà một khi chúng ta chưa biết cách cố gắng để hiểu, nhưng rồi đã nghĩ vội buông để tìm kiếm hạnh phúc khác thì chẳng bao giờ chúng ta tìm được một bến bờ bình yên.

 

Có khi nào trong suy nghĩ của chồng bạn cũng cảm thấy thất vọng về bạn vì trong quá trình sống thử và sau khi kết hôn bạn cũng có nhiều sự thay đổi: ương bướng hơn, không nghe lời, mất dần niềm tin ở mặt tình cảm với bạn...Các bạn thực sự cần tới một buổi nói chuyện thẳng thắn với nhau để gỡ rối hết những mắc kẹt ở trong lòng của cả hai vợ chồng. Cả hai đang ở trong những năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân mà nếu muốn đồng hành cùng nhau về lâu về dài thì cùng phải thay đổi để nụ cười trở lại, còn nếu cứ tiếp diễn như thế này thì sẽ có lúc cả hai người cùng muốn buông tay. Cho nhau thời gian để sửa đổi và bản thân bạn cũng cần thay đổi trước tiên, nhớ lại xem trước đây tại sao anh lại yêu chiều và đến với mình, tự xây dựng lại hình ảnh cho bản thân tốt hơn nhé. Còn một khi tâm tưởng bạn cứ hướng ra bên ngoài để tìm kiếm hạnh phúc khác thì bạn sẽ chẳng muốn sửa sai, vun đắp cho gia đình nhỏ này nữa đâu. Cứ tạm gác suy nghĩ ấy sang một bên để nhìn về một phía thôi nhé.

 

Tôi mong bạn sẽ có suy nghĩ thấu đáo để gỡ rối được những bế tắc trong cuộc sống hôn nhân này. Nhìn lại những lý do tốt đẹp để bản thân có thêm những động lực bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc!

 

ly hôn, tủi phận, thiệt thòi, thiếu quan tâm, hi sinh, xứng đáng, nhẫn nhịn
Đến lúc anh xin cưới em thì nhà anh mới tích cực phản đối , cha anh thì bảo mẹ em không có chồng...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương
Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì...
Nội dung khác
vùng kín, chấn thương, bầm tím, sưng tấy, vết trầy xước, tình trạng viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Hiện tượng, chảy máu vùng kín của trẻ sau khi có sự va đập vào vật cứng, là dấu hiệu chứng tỏ tại...
19:03 - Tư vấn
Bún chả, món ăn, khiến khách tây phải lòng, cửa sổ tình yêu
Nhiều cửa hàng ở Hà Nội tăng thêm lượng bún, chả, pha nước chấm để không quá mùi cho phù hợp với...
09:02 - Tin tức
Làm gì khi "cậu nhỏ" không thể "cho vào" được???
Em năm nay 20 tuổi và đã có quan hệ với bạn gái nhưng không thể đưa "cậu bé" vào được....
14:35 - Tư vấn
không thích, bánh bèo, thái quá, thể hiện quá nhiều, kỳ thị đồng tính
Em bình thường không thích những bạn gái hay “bánh bèo”, ăn bám và thể hiện mối quan hệ tình cảm...
09:33 - Tư vấn
rối loạn nội tiết tố nữ, nguyên nhân rối loạn nội tiết, dấu hiệu rối loạn nội tiết, giảm estrogen, rối loạn nội tiết gây vô sinh
Chứng rối loạn nội tiết là sự mất cân bằng hormon sinh sản trong cơ thể người phụ nữ, gây ra...
07:00 - Kiến thức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo tháng 3, cẩn thận trong tháng 3, cua so tinh yeu
Cùng xem trong tháng 3 bạn sẽ gặp phải những biến động gì và cố gắng chú ý để những ngày tháng...
16:02 - Tin tức
Thuốc tránh thai 72h có tác dụng ngừa thai trong vòng bao lâu ?
Em vừa qh không bảo vệ với bạn trai em, nhưng hơn 10 tiếng sau em đã sử dụng thuốc tránh thai 72h...
08:01 - Tư vấn
qhtd, sùi mào gà, nổi mụn, kết luận, hpv type 16, hpv, biểu hiện, qh, lây nhiễm, điều trị, nguy hiểm, phương pháp, ala, cuasotinhyeu
Cách đây 2 tuần cháu đi khám thì bác sĩ kết luận nhiễm HPV type 16.
16:05 - Tư vấn
dậy thì muộn, chấn thương vùng kín, đá vào chỗ hiểm, chưa dậy thì, lùn
Cách đây 2 năm em bị thằng bạn đá vào chỗ hiểm đau lắm nhưng lúc đó em không quan tâm
13:02 - Tư vấn