Có nên nuôi dưỡng tình yêu trong vô vọng...

Sau ngày hôm đó thì bị động thai tôi ân hận lắm vợ tôi cũng khóc rất nhiều, nhưng khi đi bệnh viện thì lại cãi nhau với bác sĩ và đòi về mặc cho tôi năn nỉ. Từ đây vợ tôi hay suy tưởng ra nhiều thứ, tôi không tin vợ hay kiểm tra điện thoại đi làm của vợ, còn vợ thì đổi pass mạng xã hội, điện thoại càng làm cớ cho tôi nghi ngờ

Chào ban biên tập tôi năm nay 26 tuổi đang làm nhân viên một công ty nước ngoài. Trước đây 1 năm khi còn làm công ty cũ tôi có quen với một chị đồng nghiệp hơn tôi 12 tuổi, vì áp lực công việc và vì buồn gia đình nên tôi thường hay đi nhậu khuya, và chúng tôi quen nhau từ đây.

 

Người đó đã từng đổ vỡ và có cô con gái 12 tuổi, khi mới quen nhau tôi không nghĩ mối quan hệ này sẽ đi sâu vì khoảng cách giữa hai người quá lớn, nhưng dần ở bên nhau tôi đã thật sự yêu và muốn xây dựng gia đình tại đó. Chúng tôi đã dự định kết hôn vào cuối năm và gặp gỡ gia đình 2 bên, và chúng tôi thường gọi nhau là vợ chồng như người ta hay gọi.

 

Khoảng 3 tháng sau tôi biết mình lên chức làm ba, hạnh phúc biết mấy nhưng cũng từ đó sóng gió bắt đầu.Vì nợ nần trước đó vợ tôi phải mượn chị của người yêu cũ mà giấu không cho tôi biết, và tôi cũng không có đủ khà năng để trả hộ, từ đó chúng tôi hay xảy ra cãi vã hay giận nhau, có lần vô tình tôi đọc được tin nhắn của vợ với người yêu cũ, họ hứa hẹn với nhau rất nhiều. Vì chúng tôi dùng chung mạng xã hội và thường sử dụng điện thoại của nhau. Tôi hỏi thì chỉ nhận được câu trả lời là do người kia nhắn tin trước, vợ tôi chỉ trả lời thôi. Vợ tôi cũng chưa bao giờ kể về 3 năm họ yêu nhau và chung sống với nhau như vợ chồng tại Biên Hòa.

 

 

Từ đó tôi nhận thấy vợ tôi thay đổi rất nhiều và không đi học đạo nữa ( vì tôi là người có đạo), và đòi chia tay, con sau này sinh ra tôi sẽ nuôi, nếu không thì bỏ em bé. Tôi không đồng ý và vợ tôi vẫn cố giữ thái độ đó. Tôi buồn đến nỗi phải tự tử thì vợ tôi mới chịu gửi con lại và đi tiếp. Nhưng thái độ thì đã thay đổi rất nhiều, không còn gọi nhau như trước nữa, thay vào đó là ông với tui hay là mày tao nghe rất chát. Khi giận lên thì chửi thề như người vô học và coi tôi như kẻ thù. Vì chuyện đó tôi phải nghỉ việc tại công ty đó, ngày hôm đó khi tôi nhậu say về thì vợ không mở cửa cho tôi vào nhà, tôi đã đập cửa vào nhà, và tối đó tôi đã sai khi đánh vợ. tôi thật là thằng tồi, chẳng đáng mặt môt thằng đàn ông, đã vậy còn bắt vợ quan hệ vợ chồng nữa mặc cho vợ van xin cũng không được.

 

Sau ngày hôm đó thì bị động thai tôi ân hận lắm vợ tôi cũng khóc rất nhiều, nhưng khi đi bệnh viện thì lại cãi nhau với bác sĩ và đòi về mặc cho tôi năn nỉ. Từ đây vợ tôi hay suy tưởng ra nhiều thứ, tôi không tin vợ hay kiểm tra điện thoại đi làm của vợ, còn vợ thì đổi pass mạng xã hội, điện thoại càng làm cớ cho tôi nghi ngờ. Vợ tôi không chịu uống thuốc dưỡng thai tôi thì cố ép, nên cuối cùng con tôi cũng mất, lúc đó tôi như bị khùng không làm được gì hết, coi như chúng tôi không còn gì nữa.

 

Lúc đó tôi quan tâm chăm sóc nhưng vợ coi tôi như kẻ thù, nên đành lặng lẽ âm thầm từ đàng xa qua mẹ vợ tôi. Rồi phải chuyển nhà mới vì nhà cũ có quá nhiều chuyện buồn và chúng tôi hay cãi nhau nên người ta không cho thuê nữa, tôi dọn đồ xong qua về nhà tìm việc làm được khoàng 1 tuần thì vợ tôi lại lảm lành với tôi, chưa được bao lâu thì người yêu cũ đòi quay lại sẽ làm mọi chuyện không ngờ được, tôi phải đưa đi đón về một thời gian rồi xuống Cần Thơ đi làm, cuối tuần mới lên Bình Dương để gặp nhau.

 

 

Đến tháng 6 vừa rồi thì tôi nhận được điện thoại vợ xin nghỉ làm để về thăm người cũ vì đau nặng, lúc đầu tôi đồng ý và nói để tôi cùng đưa đi nhưng vợ không chịu, khuya đó tôi chạy xe máy lên Bình Dương sáng gặp nhau nói chuyện mấy câu thì tới giờ làm, tối về nói chuyện thì "cho tui 2 tháng đ suy nghĩ lại" chứ tui không có thương ông, tui còn thương anh ấy lắm. Trong thời gian không gặp nhau chúng tôi cũng hay điện thoại qua lại, cũng có khi cãi nhau giận nhau, nhưng tính khí vợ tôi rất nóng và cư xử như người vô học, còn tôi thì lại lì, không biết sau này sẽ tiếp tục đi tới đâu nữa vì tôi yêu rất nhiều và không thể từ bỏ được.

 

Tôi chỉ muốn được vợ thương yêu, vợ chồng cùng nhau trải qua những ngày còn lại, xưng hô cũng đừng có khoảng cách xa, để mọi người không lấy chúng tôi làm chủ đề bàn tán, tôi không sao nhưng vợ tôi rất ngại. Nếu tiếp tục liệu chúng tôi có hạnh phúc thật sự không, hay lại làm cho gia đình hai bên thêm tai tiếng, và hai chúng tôi phải mệt mỏi thêm.

 

Xin BBT cho tôi một hướng đi đề có thể tốt nhất cho hai chúng tôi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm khi vợ vẫn còn yêu người cũ và thường có thái độ ứng xử thô lỗ, cộc cằn, thiếu tế nhị. Chương trình sẽ cùng bạn trao đổi trăn trở này.

 

Chúng tôi cảm nhận tình cảm mà bạn dành cho vợ là rất lớn, lớn đến nỗi bạn chấp nhận sự không rõ ràng, nước đôi của cô ấy khi nói “không thương bạn mà còn thương người cũ lắm”. Một phần vì hai người chưa có ràng buộc nào cả về  mặt pháp luật, chưa là vợ chồng, cũng chưa có con chung vì thế cô ấy vẫn có quyền lựa chọn mối quan hệ phù hợp với mình. Còn bạn cũng cần xem xét về mức độ hòa hợp và tình yêu giữa hai người.

 

Khi yêu chúng ta đều mong muốn có một mối quan hệ tốt đẹp có sự chung thủy, yêu thương và tôn trọng. Thế nhưng trong mối quan hệ này chưa có sự rõ ràng rạch ròi trong tình cảm khi cô ấy vẫn chưa chấm dứt với người cũ, cô ấy cũng có những lời lẽ thiếu tôn trọng hay xưng hô không tình cảm. Chưa kể bản thân bạn cũng có những lỗi lầm rất lớn khi trong lúc nóng giận đã có hành xử thô lỗ, bạo lực với vợ. Có thể hành động đó gây nên nỗi ám ảnh rất lớn với cô ấy và cũng là một điểm trừ của bạn khiến cô ấy nghiêng tình cảm và lựa chọn với người yêu cũ. Thực chất chúng ta không ai hoàn hảo cả và đều có thể mắc sai lầm nhưng điều quan trọng là sau vấp ngã có biết đứng lên sửa sai, thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn hay không?

 

Hiện tại bạn cần suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ về tình cảm và mong muốn của mình. Nếu như bạn yêu cô ấy và mong muốn xây đắp tình cảm lâu dài thì trước hết bạn cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc thể hiện tình cảm, tôn trọng và quan tâm đến vợ. Trước đây bạn thường nghi ngờ, tỏ thái độ không tin tưởng vợ, đây là hành động không đem lại hướng giải quyết tốt mà chỉ khiến khoảng cách hai người ngày càng xa vời hơn. Bạn nghĩ sao với việc nỗ lực trong việc chinh phục cô ấy một lần nữa bằng sự hối lỗi chân thành, bằng sự quan tâm và thể hiện tình cảm. Bạn cũng thẳng thắn, nhẹ nhàng góp ý về cách xưng hô, hãy trao đổi về mong muốn của mình được vợ nói những lời nói yêu thương, ngọt ngào. Chia sẻ cảm xúc hụt hẫng, bị xúc phạm khi vợ xưng tao mày, cộc cằn với bạn.. 

 

Tiếp tục yêu và sống chung có hạnh phúc hay không thì chỉ có hai bạn - những người trong cuộc mới có thể có câu trả lời rõ nhất. Hạnh phúc là một hành trình mà ở đó cả bạn và vợ phải cùng nhau vun đắp. Nếu hai người biết nhường nhịn, quan tâm và yêu thương nhau thì hạnh phúc đâu có gì là xa vời.  Với lo lắng của vợ bạn có thể chủ động đề nghị dọn đến ở một nơi khác để tránh những lời bàn tán của hàng xóm. Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc "cơm không lành canh chẳng ngọt" vì thế cho dù bạn sợ hai bên gia đình tai tiếng thì đây cũng là điều ngoài tầm kiểm soát của bạn. Mọi người đâu sống thay bạn và cũng không thể rảnh rỗi để mãi bàn tán chuyện của người khác.Điều cốt lõi là bạn đang nỗ lực giải quyết vấn đề của mình. Khi hai bạn nỗ lực trong việc làm hòa, giải quyết mâu thuẫn thì bố mẹ cũng lấy làm vui vì sau hiểm lầm khúc mắc các bạn giữ vững được tình yêu.

 

Trong trường hợp sau một thời gian hai người suy nghĩ, bạn đã nỗ lực vun đắp, hàn gắn tình cảm nhưng không thành hoặc bạn vẫn nhận câu trả lời về lựa chọn của cô ấy là  dành cho người cũ thì bạn hãy cân nhắc đến việc mạnh mẽ dừng lại. Có thể vì yêu, vì day dứt về hành động khiến cô ấy sảy thai khiến bạn không thể từ bỏ nhưng một khi cô ấy đã không chọn bạn có nghĩa có cố gắng, có hi vọng cũng không đem lại kết quả gì. Hãy học cách chấp nhận những điều không như ý muốn bởi cuộc đời đâu phải như mơ, cũng đâu phải muốn gì được đấy. Tình yêu là sự chung tay, góp sức của cả hai người, còn nếu chỉ có một người mong muốn xây đắp còn một người luôn tự tay phá bỏ thì làm sao có thể tiếp tục. Không có cuộc chia ly nào là không đau đớn, nhẹ nhàng nhưng nếu đã có duyên mà không có phận thì hãy chấp nhận. Bạn vẫn còn rất trẻ, hãy coi vấp ngã trong tình yêu này là một bài học của bạn trong cách cư xử và cũng hi vọng rằng bạn sẽ gặp được một nửa thực sự và tròn vẹn dành tình yêu cho bạn chứ không phải rối rắm giữa người cũ và người mới.

 

Mỗi người sẽ có những cách vượt qua khó khăn khác nhau, hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cách thức vượt qua khó khăn cho riêng mình để bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 

Chúc bạn những điều tốt lành nhất

thân mật, vấn đề, chủ động, bỏ đám cưới, theo đuổi, tự nguyện, cửa sổ tình yêu
Hôm đó ăn cơm trưa xong vào công ty đang ngồi chơi, chỉ có em với nó. Nó hỏi em thích gì em nói...
ly hôn, trách nhiệm nuôi con, thất vọng, bế tắc, bỏ đi nơi khác, đau khổ
Sau khi ly hôn, anh thêu dệt câu chuyện rằng em ngoại tình, rằng con không phải con của anh, cả...
tâm sự tình yêu, chị gái chồng, giới tính, bạn trai, chị gái, khó chịu, mệt mỏi, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng làm biếng thì không chịu nổi, làm cái gì cũng xả ra, rồi toàn nằm đó rồi kêu bạn trai em...
cửa sổ tình yêu, thiếu quan tâm, chăm sóc, cảnh sát, em, của anh, người yêu, không, nói chuyện.
Chúng em yêu nhau được 6 tháng nhưng đã xảy ra biết bao nhiêu việc, anh ấy là sinh viên trường...
có thai trước hôn nhân, chia tay, băn khoăn trước kết hôn, gia đình ngăn cản, không tôn trọng gia đình bạn trai, hận thù, cửa sổ tình yêu
Mình đã cho cô ấy cơ hội hết lần này đến lần khác mong cô ấy thay đổi nhưng mọi chuyện vẫn đâu...
tâm sự, tình yêu, chia tay, ngày mưa, ngắm mua nhớ em, đau đớn, hạnh phúc thật nhiều, đắng cay không ít
Có lẽ nó có duyên với mưa, nó yêu nhiều dĩ nhiên nó đã từng nhận được rất nhiều hạnh phúc, thế...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
chinh phục, tình công sở, tỏ tình, hỏi có thích không, hẹn đi cà phê, gọi điện không nghe, chia tay, cửa sổ tình yêu
Sau đó tụi mình vẫn gặp nhau vì làm chung công ty. Mình thấy có thân thiết hơn, mỗi lần gặp trực...
Nội dung khác
Cần làm gì khi gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục ?
Cháu năm nay 22 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại nhật bản. Cháu th.d đến nay đã được 4 năm...
17:05 - Tư vấn
trễ kinh, thử que, siêu âm, phụ khoa, nhiễm nấm, đặt âm đạo, ảnh hưởng thai làm tổ, tử cung, cuasotinhyeu
Em lo lắng không biết việc đặt âm đạo có ảnh hưởng gì đến việc thai đi vào tử cung không ạ?
16:02 - Tư vấn
kinh nguyệt, rối loạn, mong con, quan hệ, tâm lý, cuasotinhyeu
Trước đây ngày đến tháng của em rất đều cứ 30 ngày có một lần. Nhưng từ lúc vợ chồng em quan hệ...
18:02 - Tư vấn
bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh truyền nhiễm, cua so tinh yeu
Những ngày qua, bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng trên địa bàn thành phố...
06:35 - Tin tức
Khi nào cần tiêm nhắc lại vắc xin phòng ngừa uốn ván ?
Ba em bị dẫm phải đinh và chích thuốc ngừa uốn ván cách đây 6 tháng. Nhưng giờ lại bị dẫm đinh,...
10:05 - Tư vấn
hạnh phúc, phù hợp, thông cảm, khó khăn, cố gắng, thấu hiểu, trò chuyện, cửa sổ tình yêu
...bắt đầu vô năm làm việc anh lại bận rộn rất nhiều việc nên bọn em cả tháng nay chưa gặp mặt,...
07:02 - Tư vấn
bệnh về mắt, trẻ em, cận thị, loạn thị, viễn thị, tắc tuyến lệ
Các bé cũng có thể mắc một số bệnh về mắt ảnh hưởng đến thị lực cũng như thẩm mỹ chứ không phải...
20:05 - Kiến thức
thị trấn cấm dân, buôn chuyện, tung tin, cửa sổ tình yêu.
Người dân lan truyền tin đồn nhảm tại thị trấn này sẽ bị phạt 10 USD và bị bắt phải nhặt rác.
15:21 - Tin tức
bạn trai, nhút nhát, gia đình không hài lòng, muốn cải thiện
Bố mẹ và anh chị của em ko đánh giá cao anh ấy, bảo với em là anh ấy nhút nhát, hay lảng tránh...
16:05 - Tư vấn