Có phải chồng vẫn còn nhớ thương khi hay xem facebook của người cũ.

Hôm nay em lại vào xem nhật ký truy cập facebook của anh ấy thì thấy tháng trước anh ấy vẫn vào xem facebook của cô ấy 3 lần, cách đây 5 ngày anh ấy cũng có vào xem 1 lần. Em thật sự rất mệt mỏi và chán nản, em không biết phải nói chuyện với chồng mình thế nào nữa.

Xin kính chào các chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa sổ tình yêu! Em là một thính giả thường xuyên theo dõi chương trình và luôn lấy những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia làm kinh nghiệm sống cho mình. Hôm nay, em viết thư này gửi đến chương trình mong được các chuyên gia tư vấn cho em về một vấn đề mà em đang bế tắc.

 

Đó là việc giữa chồng em và người yêu cũ. Em năm nay 26 tuổi, kết hôn đã được 1 năm, chồng em 28 tuổi. Em và anh ấy học cùng lớp ở Đại học và hiện giờ thì làm cùng nhau ở 1 trường đại học. Trước khi đến với nhau cả 2 đều đã trải qua 1 mối tình rất gắn bó. Anh ấy và người yêu cũ yêu nhau trong thời gian 4 năm trước khi anh ấy yêu em, còn em và người cũ thì cũng đã có thời gian dài yêu nhau (hơn 5 năm). Sau khi khi tay người yêu cũ, em và chồng yêu nhau được gần 3 năm thì làm đám cưới. Người yêu cũ của chồng em trước kia học tại 1 trường Trung cấp ở gần trường của bọn em. Họ yêu nhau và có với nhau nhiều kỷ niệm đẹp. Họ cũng đã từng có quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên vì một số lý do mà họ chia tay, và anh ấy là người chủ động nên anh ấy luôn cảm thấy áy náy và thấy có lỗi với cô ấy, sợ rằng cô ấy sẽ không được sống hạnh phúc. Sau khi họ chia tay khoảng 1 năm thì cô ấy lập gia đình và giờ đã có 1 bé trai. Chồng của cô ấy làm nghề sửa xe máy, thu nhập cũng không nhiều, cô ấy lại không có việc làm. Đây có lẽ cũng là một điều làm chồng em bận tâm. Vì trước đây đã từng có nhiều người đàn ông có học thức theo đuổi cô ấy nhưng cô ấy vì chờ đợi anh mà từ chối tất cả.

 

Cuộc sống hôn nhân của em và chồng nhìn bên ngoài thì rất mỹ mãn vì bọn em khá hợp nhau, sống vui vẻ, hòa thuận, nhưng thực ra trong lòng em chưa có 1 giây phút nào được yên về chuyện chồng em và người yêu cũ. Em có một ít kiến thức về máy tính nên vào xem được nhật ký truy cập facebook của chồng và thấy anh ấy thường xuyên vào xem trang facebook của người yêu cũ (Việc này anh ấy không biết nên không xóa dấu vết). Có khoảng thời gian trước đây, dường như ngày nào anh ấy cũng vào xem, có lúc thì 2, 3 ngày vào xem 1 lần. Có vài lần em cũng đã khóc và hỏi anh sao lại vào xem như vậy? Có phải là vẫn còn nhớ nhung cô ấy hay không? Thì anh trả lời là cô ấy và anh giờ chỉ là bạn. Anh nói vì sợ em ghen, anh không kết bạn với cô ấy nên thỉnh thoảng vào xem cô ấy sống thế nào chứ làm gì mà nhớ nhung, bảo em đừng có suy nghĩ lung tung. Sau đó nếu em mà hỏi nữa là anh sẽ chuyển sang bực mình, hỏi em là sao biết được anh vào xem (nhưng anh ấy dù có hỏi em cũng không nói), bảo là em tự tiện lục soát đồ đạc, theo dõi anh ấy. Cách đây khoảng 1 tháng em có nói chuyện với anh ấy về việc này. Chồng em lại khẳng định là không có gì, chỉ vào xem cô ấy sống có tốt không thôi. Anh lại bảo em là đừng có suy nghĩ lung tung nữa, chuyện không có mà cứ nghĩ thành có.

 

tình cũ, liên lạc, xem facebook, không tin tưởng chồng, không rủ cũng tới, quên người yêu cũ, chia tay,

 

Hôm nay em lại vào xem nhật ký truy cập facebook của anh ấy thì thấy tháng trước anh ấy vẫn vào xem facebook của cô ấy 3 lần, cách đây 5 ngày anh ấy cũng có vào xem 1 lần. Em thật sự rất mệt mỏi và chán nản, em không biết phải nói chuyện với chồng mình thế nào nữa. Những gì cần nói em đã nói hết rồi. Thậm chí em cũng nói là nếu anh không quên được thì chia tay. Nhưng anh đều khẳng định là không có gì nghiêm trọng như vậy, anh không kết bạn nên chỉ vào xem tình hình cô ấy dạo này thế nào thôi. Ngoài đời thì chồng em là một người tốt, sống có trách nhiệm và rất nặng tình (điều này làm em cảm kích anh nhưng cũng là điều làm em rất lo lắng). Anh ấy tốt với em và tốt với mọi người. Anh sống tình cảm, thương vợ. Nói chung là cuộc sống vợ chồng của bọn em tương đối ngọt ngào, lãng mạn. Em cũng không thấy biểu hiện gì bất thường từ anh ấy. Anh ấy và cô người yêu cũ cũng không có dấu hiệu liên lạc với nhau. Chỉ có điều anh ấy cứ vào xem facebook của người yêu cũ làm em thấy rất lo lắng.

 

Em tự đặt câu hỏi, có phải trong lòng anh ấy luôn có hình ảnh của cô ấy? có phải họ vẫn còn rất nặng tình với nhau? nếu 1 ngày nào đó người yêu cũ của anh ấy sống không hạnh phúc, tìm đến anh ấy để sẻ chia thì liệu anh ấy sẽ xử sự như thế nào? Và câu hỏi ấy cứ làm em nghi hoặc, sống không yên. Hiện giờ em rất bế tắt và thất vọng. Em cứ nghĩ là 2 vợ chồng sống tốt với nhau rồi anh ấy sẽ quên đi quá khứ nhưng tại sao anh ấy vẫn quan tâm đến người yêu cũ như thế. Nhưng nếu lại lôi chuyện này ra nói thì lại gây căng thẳng giữa 2 vợ chồng và biết đâu lại làm anh ấy nhớ người yêu cũ nhiều hơn. Cho nên em chẳng biết phải xử sự như thế nào. Em là 1 giảng viên đại học nên công việc đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều, cộng với suy nghĩ chuyện này nữa, đầu óc em như muốn nổ tung. Nếu cứ tiếp tục như thế này thì em chẳng thể làm việc gì được. Em không biết là nếu em cứ im lặng thì liệu chồng em có quên được cô người yêu cũ không hay anh ấy cứ mãi nhớ như thế. Mong các chuyên gia cho em lời khuyên về những việc mà em phải làm bây giờ.

 

Em xin cảm ơn các chuyên gia rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Hạnh phúc gia đình không dễ có được bởi ngoài sự tạo dựng thì người trong cuộc phải giữ gìn và cùng nhau vun đắp thì hạnh phúc đó mới có thể bền vững. Đôi khi chỉ đánh giá bằng thị giác qua vẻ bề ngoài thì khó có thể phát hiện được những vấn đề trong một gia đình. Một người vợ khi nhận thấy chồng vẫn dành sự quan tâm cho tình cũ thì khó tránh khỏi sự bất an vì “tình cũ không rủ cũng tới”. Tuy nhiên thì em cũng hiểu một điều rằng vợ chồng sống với nhau không chỉ cần tình cảm, trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn cần cả sự tin tưởng.

 

Hai vợ chồng trước khi đến với nhau thì cũng đã có thời gian dài để yêu thương và tìm hiểu nhau. Cả hai thì cũng đã từng học chung đại học với nhau nên có lẽ tính cách và con người anh ấy như thế nào thì em cũng đã phần nào hiểu rõ. Qua những gì mà em chia sẻ thì tôi nhận thấy hai em đều rất chung tình và nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Em cũng nhận xét chồng là một người đàn ông tốt và luôn làm tròn trách nhiệm của mình không chỉ với vợ mà còn với những người xung quanh. Đó là một người chồng mà em cần trân trọng.

 

Điều mà khiến em phải bận tâm và bất an đó là mối quan hệ giữa chồng với người tình cũ của anh ấy. Em lo lắng khi thấy chồng vẫn thỉnh thoảng ghé thăm facebook người yêu cũ. Thế nhưng ngoài điều đó ra thì chồng em cũng không có biểu hiện gì khác lạ và liên lạc với cô ấy cả. Việc chồng em nói rằng chỉ vào face cô ấy để xem cuộc sống của cô ấy thế nào? Cũng có thể như em nghĩ vì anh ấy là một người nặng tình nghĩa, sống có trách nhiệm. Anh ấy luôn áy náy vì trước kia đã chủ động dời xa cô ấy. Chồng em nghĩ rằng nếu trước đây cô ấy không chờ đợi anh thì có lẽ giờ đây đã lấy một người chồng trí thức và có việc làm ổn định. Điều đó không có nghĩa là chồng em vẫn còn tình cảm với người yêu cũ mà chỉ chứng tỏ chồng em là một người sống có tình nghĩa.

 

Tình cũ của chồng thì cũng đã có gia đình, có con cái. Tuy rằng hiện tại cô ấy chưa có công việc, chồng lương tháng không cao nhưng không có nghĩa là gia đình cô ấy không hạnh phúc. Việc mà em lo lắng đó là một ngày nào đó, cô ấy mâu thuẫn với chồng con thì sẽ tìm đến tâm sự cùng chồng mình cũng không phải là vô lý. Nếu trường hợp đó có xảy ra thì quan trọng là tình cảm và thái độ của chồng em mà thôi. Có rất nhiều người sau khi họ đã có gia đình nhưng họ coi người yêu cũ như một người bạn mà vẫn liên lạc, chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống thì đó cũng không phải là điều xấu. Có thể là em đã quá đa nghi mà vô tình tạo ra những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Ghen tuông mà một thứ hương vị của tình yêu nhưng đừng để vì quá ghen tuông mà nảy sinh những cảm xúc tiêu cực.

 

Em là một người vợ có tri thức, em hãy khéo léo để vun vén hạnh phúc vợ chồng. Hãy đừng quá để tâm và quá lo lắng về nhật ký ghé thăm Face người yêu cũ của chồng. Hãy giúp chồng hiểu rằng người yêu cũ đã có gia đình riêng, cô ấy sẽ chăm lo tốt cho bản thân vì bên cạnh cô ấy giờ đây có chồng và con trai. Anh cũng đừng để chuyện này làm vướng bận tâm trí. Tình cảm khi xưa rất tốt đẹp, thế nhưng đừng mãi hoài niệm mà vô tình để nó làm ảnh hưởng cuộc sống hiện tại. Hãy tâm sự nhẹ nhàng cùng chồng và chia sẻ, hiểu cho những nỗi lòng của anh ấy. Anh ấy có thể quan tâm tới người yêu cũ nhưng chỉ dừng ở mức độ bạn bè và cũng không nên giấu diếm em về những chuyện đó. Tuy nhiên nếu chỉ vì chuyện đó mà nghĩ vợ chồng nên chia tay thì đó là một điều sai lầm đó em ạ.

 

Em sẽ không dễ dàng để tìm một người chồng tốt như vậy. Anh ấy không đồng ý với những gì em đang suy nghĩ và cũng đã giải thích cho em vì anh ấy coi em là giá trị hạnh phúc lớn nhất mà anh ấy đang có. Em cũng đừng nên im lặng để ngậm ngùi cảm giác khó chịu và sự nghi hoặc. Em đã kết hôn cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận quá khứ của chồng, ngay cả việc chồng em có thỉnh thoảng vào facebook của người cũ thì đâu có gì nghiêm trọng, em hãy thay đổi bản thân mình, thoải mái hơn trong tư tưởng. Em hãy cho anh ấy cảm nhận em luôn tin tưởng anh và sẵn sàng chia sẻ cùng anh, luôn coi chồng là trụ cột trong gia đình để chồng em cảm thấy trách nhiệm cũng như sự tự tin làm chủ với vợ con. Sự khó chịu và cáu gắt của em chỉ khiến cho vợ chồng thêm xa cách mà không có tiếng nói chung. Hãy thôi tự đặt ra những câu hỏi khiến cho tâm trí thêm nặng trĩu mà hãy luôn là một người vợ đảm đang, khéo léo quan tâm tới chồng. Vợ chồng em vốn rất hạnh phúc vì vậy chỉ vì chuyện này mà tình cảm vợ chồng rạn nứt thì có đáng không em? Tôi tin chồng em sẽ không bao giờ làm điều có lỗi với một người vợ tốt và luôn biết cách giữ lửa trong hôn nhân.

 

Chúc vợ chồng em luôn hạnh phúc!

 

bế tắc, anh rể, em vợ, yêu lén lút, quan hệ, lửa gần rơm, chuyện ấy, gia đình
Nhưng trong lòng em vẫn luôn nghĩ đến anh rể. Em đưa bạn trai đến nhà, anh rể rất buồn và tâm sự...
tâm sự tình yêu, giới tính, bạn trai, chia tay, không hợp, mệt mỏi, thất vọng, tư vấn tình yêu, so sánh với người cũ
Cảm giác nhớ nhung rất ít, thỉnh thoáng thấy bực khi hắn không nhắn tin, ít rụng động.Phải chăng...
chờ đợi trong tình yêu, khắc khoải chờ đợi, không còn yêu, lý do không hợp, chia tay, níu kéo tình yêu, cửa sổ tình yêu
Trong quá trình 2 tháng quen nhau tui em rất hạnh phúc và hòa hợp với nhau . Em và anh không có...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
không thể chấp nhận quá khứ, chia tay, sàn giao dịch bất động sản, thành công, kết hôn, kết thúc có hậu, sống bằng cái tâm tốt, mua nhà, nhẫn nhịn, chịu đựng, bướng bỉnh, bản lĩnh, doanh nhân, bội bạc
Ngày em nói chia tay ra đi tim tôi như chết lặng và không thốt nên lời vì gia đình em không chấp...
vợ chồng, ly thân, ghen tuông bệnh hoạn, lên án, ngoại tình, xảo ngôn, bạo lực, tổn thương
Em ghen nhưng em vẫn thương cô ấy, có quát tháo chửi bới nhưng bạo lực cô ấy thì chưa bao giờ em...
hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.
7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần...
Em năm nay 25 tuổi, vốn sinh ra trong một gia đình đường hoàng nhưng bố mẹ em lại không hễ cổ hủ...
xa chồng, người yêu cũ lăng mạ, ngoại tình với người cũ, sống trong ê chề, cuộc đời sẽ trôi về đâu
Âu cũng là, tôi muốn trả thù tính lăng nhăng của chồng ngày trước. Bao nhiêu đau khổ, dỗi hờn đều...
Nội dung khác
Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, diễn đám cưới, mưu sinh, cửa sổ tình yêu.
Hai anh em nghệ sĩ xiếc chia sẻ nhiều câu chuyện về giai đoạn bắt đầu theo đuổi nghề xiếc trong...
15:02 - Tin tức
tinh trùng yếu, có con, chủ quan sức khỏe, ăn uống thiếu chất, lối sống, bệnh lý tinh hoàn, viêm nhiễm, điều trị bằng thuốc, điều trị thực thể, hỗ trợ sinh sản, phòng bệnh
Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn thể hiện bằng khả năng di...
20:05 - Kiến thức
chia tay, tổn thương khi chia tay, tình yêu là không ai muốn bỏ đi, sau chia tay, cua so tinh yeu
Tình yêu không có chuyện sai hoặc đúng mà chỉ là có đúng người, đúng thời điểm hay không. Cũng...
18:02 - Tin tức
Nguy cơ mắc bệnh xã hội còn hay không khi đã dùng bao ?
Cách đây 5 hôm em có qh với người lạ có dùng bao cao su, không dùng miệng và " cậu nhỏ...
08:00 - Tư vấn
rận mu, điều trị, lưu ý, lây nhiễm, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, cháu tên Hxxx năm nay 28 tuổi. Mấy hôm nay cháu bị ngứa tại vùng kín, cháu để ý thì...
13:51 - Tư vấn
3 bước làm móng trắng, sạch, thơm ngay tại nhà
Những bước giúp móng sạch, tay mềm vào mùa đông.
13:35 - Tin tức
có thai, bạn gái, lạnh nhạt, khó chịu, không muốn quan tâm
Trước lúc biết có thai, bạn ấy nói luôn nhận tình cảm từ em và không từ chối. Từ khi biết có thai...
09:26 - Tư vấn
Các cặp đôi thực phẩm ‘đại kỵ’ trong bữa sáng, đừng ăn kẻo phá hỏng dạ dày
Một số thực phẩm hoàn toàn không phù hợp để cùng xuất hiện trong bữa sáng, các ‘cặp đôi’ thực...
11:05 - Tin tức
gay, đồng tính nam, yêu bạn thân là gay, tình yêu đồng giới
“Được quyền ở cạnh mày, lo lắng cho mày, yêu thương mày, và rồi bật khóc nức nở trong cái đêm...
09:05 - Tin tức