Cơ thể tôi là của vợ tôi nhưng trái tim tôi thì vẫn muốn tự do bay nhảy...

Cuộc sống chúng tôi diễn ra cũng rất là bình dị, vợ tôi là một người phụ nữ tốt xinh đẹp, biết chăm sóc cho gia đình, lo cho chồng cho con. Chuyện sẽ chẳng có gì để bàn nếu như tạo hóa không đặt vào tôi một thứ quái gỡ kia.Vâng tôi là người có cảm xúc với những người cùng giới tính.

Xin chào chương trình của sổ tình yêu! Tôi và vợ tôi đã cưới nhau được 5 năm, có một đứa con trai cũng 4 tuổi. Vợ chồng tôi đều là viên chức nhà nước và làm chung một cơ quan. Cuộc sống chúng tôi diễn ra cũng rất là bình dị, vợ tôi là một người phụ nữ tốt xinh đẹp, biết chăm sóc cho gia đình, lo cho chồng cho con. Chuyện sẽ chẳng có gì để bàn nếu như tạo hóa không đặt vào tôi một thứ quái gỡ kia.Vâng tôi là người có cảm xúc với những người cùng giới tính.

 

Để câu chuyện rõ ràng hơn, tôi xin được phép bắt đầu kể vào thời điểm 5 năm trước, đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với tôi, vừa tan vỡ trong mối tình đồng tính thời đại học của mình, vừa ra trường bước chân vào môi trường cuộc sống khắc nghiệt, vừa phải đấu tranh với gia đình để được sống với đúng bản chất con người mình.

 

Thời điểm đó tôi đã hoàn toàn suy sụp, có cảm giác như thế gian này là một địa ngục không bằng. Rồi tôi gặp vợ tôi, cô ấy đem lòng yêu tôi, thời điểm đó cô ấy xuất hiện như một vị cứu tinh, lôi tôi dậy từ nơi tối tăm nhất, để tôi nhìn thấy những tia sáng hy vọng của tương lai. Quen nhau chừng vài 3 - 4 tháng gì đó, tôi ngỏ lời cưới cô ấy, cô ấy bằng lòng, Tôi lúc đó suy nghĩ trong đầu rằng sẽ dẹp bỏ tất cả, sống một cuộc đời bình thường, cùng xây dựng hạnh phúc với vợ, sanh con, gây dựng tương lai như bao người bình thường khác.

 

Tôi biết vợ tôi đến với tôi cô ấy cũng ôm nhiều mơ ước và đặt nhiều hy vọng nơi tôi. Ngày đầu quen nhau, tôi cũng không giấu diếm vợ mình, tôi cũng cho cô ấy biết về cuộc tình đồng tính của mình thời đại học, nhưng tôi đă không hoàn toàn nói sự thật, tôi cố lấp liếm bằng cách lý giải rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời, một sự lôi cuốn thời còn non trẻ, và vợ tôi cũng gật đầu chấp nhận nó.

 

Suốt thời gian chung sống, tôi làm tròn vai trò của một người chồng như bao người đàn ông khác. Nhiều lúc tôi đã tự nhủ rằng, mình không phải đồng tính, mình là một người lưỡng tính, tôi hoàn toàn có thể vun đắp tình cảm với vợ, tôi hoàn toàn có thể xây dựng tương lai vững chắc với cô ấy và tôi rất vui vì đều đó. Nhưng 5 năm trôi qua, khi nhìn lại trái tim của mình chỉ như là một mặt hồ phẳn lặng, chung sống với vợ, tôi cũng lo cho cô ấy, cũng quan tâm cho cô ấy, cũng luôn làm những gì để mang đến tốt đẹp cho cô ấy nhưng tất cả những điều đó, cũng chỉ giống như tôi đang đối với một đứa em gái ruột của mình.

 

Nói về vợ mình, cô ấy yêu tôi, cô ấy sống với tôi thật là sống động, cô ấy quan tâm lo lắng, chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho tôi, cho con cho cha mẹ tôi, không chê vào đâu được. Tôi biết cô ấy nhiều lúc rất buồn, vì phụ nữ mà, họ là một loài sinh vật rất nhạy cảm. Trong khi tình cảm cô ấy giành cho tôi sống động như thế, trong khi đó tôi đáp lại bằng một sự phẳng lặng đến mức gần như là vô tình, nhưng vợ tôi là một người rất mạnh mẽ các bạn ạ, cô ấy cảm nhận như thế và cô ấy mỗi ngày càng nỗ lực làm tốt hơn nữa, vun đắp nhiều hơn nữa.Nhưng nhìn thấy vợ tôi như thế tôi ngoài một cảm giác thấy tội lỗi ngày càng nhiều hơn thì hoàn toàn không thể nào khiến trái tim mình rung động được (tôi nghĩ, bất kể một người đàn ông bình thường nào mà cưới được một cô gái như vợ tôi, thì thật là tốt số...)

 

giới tính, đồng tính, hôn nhân gia đình, cứu tinh, cố gắng, đớn đau, tổn thương, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu

 

Về phần tôi, trong suốt thời gian qua, tôi gặp rất nhiều chàng trai khiến trái tim tôi loạn nhịp, nhưng tôi luôn kiềm lòng, nghĩ rằng mình là người đã có gia đình, nên không được phép làm điều sai trái. Nhưng các bạn biết không, cái mà tôi có thể kiềm chế được chính là cơ thể của mình, vì cơ thể tôi đã có nơi có chốn, cơ thể tôi là của vợ tôi, nhưng trái tim tôi thì hoàn toàn khác, trái tim tôi thì vẫn tự do bay nhảy, tôi không khống chế được.

 

Năm năm qua tôi rất muốn trái tim mình dành cho vợ, nhưng không thể, cho tới bây giờ một chút cũng không. Và các bạn có biết điều kinh khủng nhất mà bây giờ tôi phải nếm trải là gì không? Ngày hôm nay tôi gặp một chàng trai làm trái tim tôi rung động, tôi có nén lại, tự nhủ là không được, phải bỏ qua. Được một thời gian tôi lại gặp người con trai khác trái tim tôi lại tiếp tục phản ứng, tôi lại kiềm nén...cứ như thế ngày qua ngày, mà cứ lần sau trái tim tôi loạn nhịp cảm xúc lại mãnh liệt hơn lần trước. Và mỗi lần như thế tôi đều dấy lên tội lỗi vô cùng, tôi xấu hổ, tôi hổ thẹn với vợ của mình, tôi tội nghiệp cho chính tôi.

 

Mới gần đây thôi, vợ tôi có lục xem điện thoại của tôi. Trong đó tôi có nhắn tin một vài người bạn thân thời đại học, tôi tâm sự với họ về tình trạng cuộc sống của mình, cũng như là cảm giác mà tôi cảm nhận, mục đích là để cho tâm lý tôi được cân bằng hơn, giải tỏa hơn nhưng những lời tâm sự đó, tôi không dám tưởng tượng nổi vợ tôi đọc được cô ấy sẽ cảm thấy như thế nào.

 

Chẳng thà cứ sống trong im lặng, cứ để mọi thứ chìm sâu, tôi còn có thể chịu được. Nhưng hôm nay khi toàn bộ lớp vỏ tôi phủ che lên đã bị lôi ra ngoài ánh sáng, những dằn vặt bấy lâu nay tôi kiềm nén vào một chiếc tủ đã không còn chổ chứa thêm đã bị mỡ tung ra. Hôm rày từ lúc vợ tôi xem tin nhắn của tôi, cô ấy không nói chuyện với tôi, tôi có bắt chuyện với cô ấy một lần, cô ấy chỉ nói là rất kinh tởm tôi. Các bạn có biết trong giây phút mà cô ấy thốt ra hai từ "kinh tởm" tôi như muốn biến mất khỏi thế giới này.

 

Lòng tự trọng cuối cùng còn lại trong tôi đã bị đánh bay đi mất, từ đó tôi cũng im lặng. Cô ấy vẫn cùng tôi đi làm, về nhà vẫn lo cho gia đình, cha mẹ tôi vẫn không cảm nhận được điều gì cả. Hôm rày tôi có vào xem cô ấy viết stt trên zalo, cô ấy viết "bắt đầu làm lại bây giờ, liệu có kịp chăng? " Hỗm rày trong đầu tôi đang muốn đưa ra một quyết định rất lớn lao. Đó là tôi sẽ dừng lại cuộc sống hôn nhân giữa tôi và cô ấy nhưng bằng cách nào thì tôi vẫn chưa xác định được. Tôi muốn giải thoát cho cả hai, khi còn chưa quá muộn nhưng lòng tôi lại rối rắm, lo âu, sợ hãi.

 

Tôi rất mong chương trình cửa sổ tình yêu có thể cho tôi một lời khuyên, để tôi có thể thật sự sáng suốt trong những quyết định của mình. Trân trọng cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Bạn thân mến!

 

Đọc những dòng tâm sự của bạn, chúng tôi cảm nhận rõ nét tâm trạng hỗn độn của bạn ngay lúc này. Có quá nhiều thứ phải nghĩ suy trong khi bản thân chưa sẵn sàng cho những suy nghĩ ấy. Chương trình sẽ cùng bạn chia sẻ nỗi niềm này.

 

Có lẽ điều làm bạn đớn đau đầu tiên đó là việc phát hiện bản thân mình có tình cảm với người cùng giới.  Đó là sự thật mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ xảy ra. Sự thật ấy như 1 điều gì quá khủng khiếp đối với bạn, bạn sợ hãi và không dám đối diện với chính nó, không dám sống thật với bản thân mình. Thực ra, người đồng tính hay song tính không phải là bệnh hay là người xấu xa. Vì họ là số ít nên nhiều người có cảm nhận họ “khác” với những người khác, chính cái nhìn ấy khiến những người đồng tính không dám sống thật với chính mình.

 

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng con người cũng đã thoáng hơn rất nhiều, người ta cũng chẳng còn dị nghị hay có cái nhìn cực đoan với những người đồng tính nữa. Bởi thế, bản thân bạn không nên để những suy nghĩ tiêu cực, sự chi phối của dư luận ảnh hưởng đến cuộc đời của mình. Cuộc sống này là của bạn, sẽ không có ai có thể sống thay cho cuộc đời của bạn cả.

 

Khi con người ta nhận định bản thân mình là người đồng tính, nhưng không thể sống thật với chính mình, thường xu hướng lựa chọn của mọi người sẽ là cố gắng tạo ra một vỏ bọc có nghĩa họ sẽ xây dựng gia đình. Với nhiều người việc tạo dựng gia đình là vì muốn che giấu bản thân, có nhiều người vì chưa thể chấp nhận bản thân mình là người đồng tính. Và chắc hẳn bản thân bạn đã từng suy nghĩ như thế. Tuy nhiên, vì lý do nào đi chăng nữa, sau quyết định đó người chịu đựng tổn thương và thiệt thòi nhất có lẽ là vợ bạn. Bởi sau tất cả những cố gắng dành cho gia đình, dành cho bạn, cái cô ấy mong chờ nhất là tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim bạn nhưng cô ấy không có được điều đó.

 

Lúc cô ấy phát giác ra những tin nhắn thú nhận sự thật của bạn với một người bạn nào đó, cô ấy sẽ không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực là sốc, hoang mang, đớn đau, tổn thương. Những cảm xúc tiêu cực làm cô ấy thốt ra những lời có "sức công phá mang tính sát thương" đến bạn. Chính vì thế, đừng trách khi cô ấy không kiềm chế được cảm xúc của mình. Chuyện gì đến thì nó cũng sẽ xảy đến, cứ duy trì và cố che giấu như thế này thì cả bạn cũng đau khổ và vợ bạn cũng là người đáng thương.

 

Bởi thế, nếu như cô ấy đã biết sự thật thì hãy đối diện bạn à. Hãy mạnh mẽ để đối diện với chính mình, đối diện với cô ấy. Hai vợ chồng nên có 1 cuộc trao đổi và bạn cần cho cô ấy 1 lời giải thích. Qua trao đổi bạn sẽ biết cô ấy muốn gì, cô ấy suy nghĩ ra sao, để cô ấy được tự quyết định cuộc đời mình, quyết định cho cuộc hôn nhân của hai bạn. Dù thế nào đi chăng nữa, hãy luôn luôn mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời bạn nhé!

 

Chúc mọi điều may mắn sẽ luôn đến với bạn!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tin tưởng, niềm tin, hiểu lầm, nguyên nhân, hoài nghi, tình cảm, cảm xúc, tâm lý, chia sẻ, lắng nghe, san sẻ
Nhưng vào khoảng tháng 3 cô ấy phải đi làm xa nên 2 đứa em yêu xa, do không quen môi trường mới...
giới tính, băn khoăn giới tính, xu hướng tình dục, song tính, bác sĩ cửa sổ tình yêu
Em thấy mình không có ham muốn tình dục nhiều lắm với những bạn gái tầm tuổi em và ít tuổi hơn em...
chồng ngoại tình, nhiều lần, sống chung nhà, không chung giường, tổ lạnh, chồng ra ngoài sống
Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ...
sống chung, cãi nhau, xa nhau, giới thiệu, mẹ không thích, không yêu ai, cho, bệnh tim, buông tay không đành
Bọn em từng sống chung với nhau và cả gia đình đều biết cả, vì dự sẽ cưới nên chuyện đó không là...
cửa sổ tình yêu, bán thân, chia rẽ, từ chối, chia tay, vô tâm, chịu đựng, chấp nhận, đồng ý.
Cô ấy trách móc em vô tâm, rồi nói không cho em cơ hội, lúc thì lại ra điều kiện chỉ quay lại khi...
bố mẹ mâu thuẫn, bất đồng, căng thẳng gia đình, tổn thương, giao tiếp với con, cửa sổ tình yêu
Thật sự khi nghe xong em như muốn khụy hết cả gối xuống, không đứng nổi nữa, không ngờ ba đã nói...
chuyện gia đình, quan hệ với hàng xóm, láng giềng, thiếu niềm tin, nghi ngờ vợ, ngoại tình, tin tưởng, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Ở cạnh nhà tôi có hai vợ chồng trẻ hơn chúng tôi vài tuổi cũng là giáo viên của trường tiểu học...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
rượu chè, cờ bạc, mâu thuần gia đình, mẹ đau khổ, chán nản
Bố em bình thường thì rất hiền, nhưng khi uống rượu vào rồi thì trở thành con người hoàn toàn...