Còn gì ngang trái hơn khi phải chứng kiến chồng "vật vã" vì tình đơn phương với đồng nghiệp.

Anh đau đớn vì cô ấy không hề có tình cảm với anh và cũng đau đớn vì không thể theo đuổi cô ấy như những người đàn ông khác. Anh cũng muốn bỏ gia đình, vợ con để theo đuổi cô ấy; nhưng cô ây không cho anh hy vọng.

Chồng tôi vật vã vì yêu thầm cô đồng nghiệp. Chào các anh chị. Tôi viết những dòng này trong một tâm trạng rối bời, hoang mang và buồn bã. Tôi mong nhận được những lời khuyên chân thành để có thể đưa mình thoát khỏi nỗi đau này và giành lại trái tim của chồng tôi. 


Tôi kết hôn cách đây 10 năm và đã có 2 con. Trước kia, 2 vợ chồng tôi kết hôn sau một thời gian dài tìm hiểu. Nhà anh ở xa nên 2 bên gia đình ngăn cản, thậm chí bố anh còn từ mặt anh, nhưng anh vẫn quyết tâm lấy tôi. Sau khi chúng tôi có con, bố chồng tôi chấp nhận hôn nhân của chúng tôi. Những năm đầu chung sống, anh vẫn rất yêu tôi, chu đáo. Vì vậy, khi về chung sống chúng tôi mới phát hiện ra có một số điểm không hợp nhau, chồng tôi tính không kiên trì, hay thay đổi công việc, kĩ tính, tỉ mỉ sạch sẽ, chê tôi làm việc không tỉ mỉ cẩn thận, nhưng chúng tôi đã vượt qua và dung hòa được. Do đó, cuộc sống gia đình tôi khá êm đềm, hòa thuận. Chồng tôi là người hiền lành, có trách nhiệm và đặc biệt rất yêu thương các con. Anh rất ít khi tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè mà thường về nhà ngay sau giờ làm việc. 

 

Cuộc sống cứ thế bình lặng trôi đi. Tuy nhiên, từ cách đây 2 năm tôi bắt đầu cảm nhận được những thay đổi từ chồng mình. Anh vẫn chăm lo chu đáo cho gia đình, vẫn về nhà sớm để dành nhiều thời gian cho vợ con, nhưng anh có vẻ trầm lặng hơn. Nhiều lúc, tôi thấy anh ngồi trầm tư hàng giờ. Tôi cảm thấy trong mắt anh có một nỗi buồn sâu kín. Tôi đã nhiều lần tâm sự, hỏi han nhưng anh đều lảng tránh. Tôi cảm thấy như anh đang cố dựng lên 1 bức tường rất cao khiến tôi không thể bước vào thế giới riêng của anh.

 

vất vả, đau khổ, yêu thầm, tổn thương, lựa chọn phù hợp, cửa sổ tình yêu


Rồi một lần tôi tình cờ đọc được blog của anh và bàng hoàng khi biết được những tâm sự anh đang giấu kín trong lòng. Thì ra chồng tôi đã và đang yêu say đắm một cô gái khác nhưng đó chỉ là tình cảm đơn phương của anh. Cô ấy còn trẻ và làm cùng cơ quan anh. Anh ngưỡng mộ cô ấy vì sắc đẹp, vì trí thông minh và vì những phẩm chất tốt đẹp của cô ấy (có lẽ từ sự ngưỡng mộ dẫn đến tình yêu cũng chẳng cách nhau bao xa). Hình ảnh của cô ấy tràn ngập trong blog của anh. Anh viết về cô ấy với những lời lẽ dịu dàng, trân trọng và yêu thương nhất, với những tình cảm nồng nàn nhất, điều mà tôi chưa từng cảm nhận được khi anh ở bên tôi.


Anh đau đớn vì cô ấy không hề có tình cảm với anh và cũng đau đớn vì không thể theo đuổi cô ấy như những người đàn ông khác. Anh cũng muốn bỏ gia đình, vợ con để theo đuổi cô ấy; nhưng cô ây không cho anh hy vọng. Anh ý viết không còn yêu tôi nữa, bản thân anh ý cũng biết không có tương lai với cô ấy; Nhưng vẫn không kiềm chế được cảm xúc. Vì vậy, anh chỉ biết giấu kín tình cảm trong lòng, lặng lẽ nhìn cô ấy từ xa, lặng lẽ chăm sóc cô ấy và lặng lẽ đau khổ ghen tuông với những người đàn ông vây quanh cô ấy. Cô ấy hình như cũng cảm nhận được tình cảm của anh nên càng ra sức tránh né và tỏ thái độ lạnh lùng. Nhưng cô ấy càng lạnh nhạt thì anh càng yêu và không thể xóa bỏ hình ảnh cô ấy trong đầu. Nhiều lần anh lặng lẽ đi theo sau cô ấy, chỉ để biết cô ấy đã về đến nhà an toàn rồi mới yên tâm quay xe đi. Anh cứ sống trong tâm trạng ngổn ngang ấy mấy tháng qua. 

 

Tôi với anh đã nói chuyện, nhưng không có kết quả, anh ý bảo để anh ý có không gian riêng, tôi đã không nhắc đến cô ấy. Bây giờ anh ý lạnh nhạt với tôi, giống như ly thân. Chúng tôi cũng ít chuyện trò, hỏi han đối phương. Thật khó có thể diễn tả hết tâm trạng của tôi khi đọc được những tâm sự sâu kín của chồng mình. Tôi vừa đau đớn, vừa giận, vừa ghen tuông và cũng rất thương anh, thương cho tình cảnh trái ngang mà tôi và anh đang phải trải qua. Nhưng tôi cũng không thể làm ngơ như mình chưa biết gì. Nếu cứ phải sống trong cảnh đồng sàng dị mộng, sống bên cạnh một người chồng lúc nào cũng nghĩ đến người đàn bà khác thì chắc tôi sẽ phát điên mất. Tôi phải làm sao để đưa chồng thoát khỏi cơn say nắng này? Phải làm sao để giành lại trái tim chồng tôi? Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Xin chân thành cám ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái!

 

Đọc được những dòng tâm sự của em, thực sự tôi cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh của em lúc này. Ở với một người chồng bằng xương, bằng thịt; nhưng lại chẳng có được trọn vẹn tình cảm của anh ấy. Có lẽ bất kì người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh của em cũng đều sẽ cảm thấy hoang mang, rối bời và đau khổ như em vậy. Hy vọng đôi lời tâm sự cùng em dưới đây sẽ giúp em rõ ràng hơn một chút trong hướng đi và quyết định của mình.

 

Em à! Nếu muốn chung sống với nhau lâu dài và hạnh phúc, điều đó phụ thuộc vào tình cảm của cả hai dành cho nhau như thế nào. Một khi, tình cảm đã không còn nữa, thì có níu kéo ở bên cạnh nhau thì cũng chỉ là để “tồn tại”, chứ không phải là để “hạnh phúc”. Qua những dòng tâm sự của em thì tôi nhận thấy rằng chồng em đang “nuôi dưỡng” một tình yêu đơn phương mãnh liệt hơn bất kì tình cảm của những chàng trai độc thân nào. Và khi tình cảm anh ấy dành cho một người khác nhiều đến như vậy thì thật khó để anh ấy có thể để tâm đến người vợ danh chính ngôn thuận của mình. Không biết đã có bao giờ em chia sẻ về việc em cảm nhận được sự thay đổi trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng để cho anh ấy biết?

 

 Ngày xưa anh ấy đã từng yêu em rất sâu đậm và bất chấp tất cả khoảng cách, sự ngăn cản của bố mẹ để đến được với em. Vậy, tại sao bây giờ mối quan hệ giữa hai vợ chồng lại không còn mặn nồng như trước nữa? Hôn nhân được kết thành từ tình yêu của em và anh ấy. Thế nên, bây giờ có muốn tiếp tục ở bên nhau thì quan trọng nhất là phải làm thế nào để có thể hàn gắn tình cảm của hai người. Muốn làm được điều đó thì ít nhất em phải biết được nguyên nhân vì sao mà tình cảm giữa hai người không còn được như trước?

 

Thực tế, chẳng có ai có thể giúp anh ấy thoát ra khỏi cơn say nắng khi anh ấy vẫn cứ muốn đắm chìm vào cơn say ấy. Cũng chẳng có cách nào để em có thể “giành lại trái tim anh ấy” khi anh ấy tự nguyện cho đi đâu em à. Tôi không biết trong cuộc nói chuyện với chồng, em đã nói với anh ấy những điều gì? Và anh ấy cần sự riêng tư trong khoảng thời gian bao lâu? Nhưng em có thể cân nhắc và bàn bạc với anh ấy về một cuộc nói chuyện rõ ràng giữa hai vợ chồng. Bởi, nếu cứ một mình em cố gắng như thế này thì cuối cùng cũng chỉ có mình em là người thiệt thòi và tổn thương nhất thôi. Ít ra, em cũng phải biết được thực sự thì bây giờ chồng em mong muốn điều gì? Có muốn níu giữ hạnh phúc gia đình nữa hay không?

 

Đối với chồng em, sẽ thật khó để anh ấy có thể kiểm soát được việc mình có tình cảm hay rung động bởi một người nào đó. Nhưng anh ấy lại hoàn toàn có quyền làm chủ việc nên để tình cảm đó tiếp tục hay dừng lại; phát triển ở mức độ nào thì phù hợp, nhất là khi anh ấy đã có vợ con, có gia đình. Còn nếu anh ấy cứ để cảm xúc của mình trôi tuột đi, mặc kệ vợ mình nghĩ gì hay cảm thấy tổn thương như thế nào thì là do anh ấy ích kỷ. Những gì anh ấy đang trải qua cũng là một dạng ngoại tình mà người ta vẫn thường gọi tên là “ngoại tình tư tưởng”.

 

Tôi hiểu được phần nào những cảm xúc mà em đang trải qua lúc này. Chẳng có ai có thể vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái khi chồng ở với mình nhưng tâm hồn và tình cảm lại dành cho một người phụ nữ khác. Điều này sẽ khiến em khó chịu hơn vì ghen cũng chẳng thể ghen được. Nhưng em à! Anh ấy có quyền sống đúng với cảm xúc của mình, còn em, em có quyền có những lựa chọn của riêng em. Nếu em có thể chấp nhận sống với một người chồng chỉ về mặt thân xác chứ không còn tình cảm thì em cứ sống; còn nếu em không thể chấp nhận, cuộc sống đó có thể khiến em phát điên thì em cũng có thể có những lựa chọn khác.

 

Dù em có quyết định như thế nào đi chăng nữa thì không ai có quyền phán xét em. Không ai có thể quyết định thay em được là bởi họ không phải là em, không trải qua những điều em phải trải qua. Chính vì vậy, chỉ có em mới biết quyết định nào là tốt nhất dành cho em lúc này. Hãy cân nhắc và đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất em nhé!

 

Chúc em sáng suốt!

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
Chờ anh đợi anh...
Quả thật sang tháng em đã không thấy bạn ấy nhắn tin dù chỉ một lời, hoạt động truy cập cũng...
17:35 - Tư vấn
trách nhiệm, tình thương, mâu thuẫn, sống riêng, quyết định, cửa sổ tình yêu
Bây giờ, em đang đi làm xa, hai con thì đang ở với ông bà ngoại và vợ em; nhưng khi em về thăm...
13:02 - Tư vấn
tân nương, xinh đẹp, tài năng, điểm tương đồng, bánh bèo, cua so tinh yeu
2 nàng dâu hot nhất showbiz đã có sự lột xác táo bạo về phong cách thời trang. Không chỉ xinh đẹp...
18:35 - Tin tức
Cô gái 28 tuổi cấp cứu trong tình trạng máu vàng như "mỡ", viêm tụy cấp nặng vì thói quen ăn uống nhiều người trẻ vẫn làm
Khi đến bệnh viện, cô không còn đứng vững, khó thở, mặt tái xanh nên lập tức được đưa vào phòng...
10:35 - Tin tức
“kẻ thù” của tinh trùng, gây vô sinh nam, cửa sổ tình yêu.
PGS.TS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, giãn tĩnh...
07:02 - Tin tức
yêu xa, bị ngăn cấm, quen qua facebook, chản nản, níu kéo
Cô ấy vì những thứ không đáng có cũng có thể giận dỗi, và nói với em rắng rất tủi thân và buồn....
09:05 - Tư vấn
gia đình, tâm sự, vợ chồng, ly hôn, tình cảm
Sau ngày ly hôn, lúc Tuấn xuất hiện trước mặt Mai, chị còn nhìn anh bằng ánh mắt lửa hận. Nhưng...
08:05 - Tin tức
chậm kinh, nguyên nhân, mang thai, bao cao su, quan hệ, cuasotinhyeu.
Chào chương trình và bác sĩ, tháng trước em có quan hệ với ban trai nhưng có sử dụng bao cao su.
14:05 - Tư vấn
Hỏng thai liên tiếp 2 lần nên đi khám hiếm muộn hay sinh sản???
Em năm nay 25 tuổi và đã lập gia đình được 2 năm. Em đã có 2 lần mang thai nhưng 1 lần em mang...
10:21 - Tư vấn