Còn thương nhưng sự chịu đựng nào cũng chỉ có giới hạn...

Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện với anh nhưng anh không hề thay đổi, nợ nần ngày càng nhiều em không thể nào cứ thay anh trả nợ

Chào anh chị! Hôm nay tới chương trình em muốn được tư vấn vấn đề sau:


Em kết hôn đã được 4 năm, em cũng đã có một bé 3 tuổi. Chồng em ham mê cờ bạc và đánh đề, không quan tâm tới gia đình. Suốt 4 năm ở với nhau, mọi việc trong nhà đều do một tay em xây dựng. Từ công việc bên Nội, bên Ngoại, con cái em đều phải lo chu toàn. Lúc đầu, vì anh chuyển từ Hà Nội vào nên em nghĩ là do môi trường mới nên công việc cũng không dễ dàng, vì vậy em lo hết mọi thứ để cho anh ổn định công việc; nhưng anh làm được mấy tháng lại nghỉ. Xin bao nhiêu công ty cũng vậy nên thu nhập anh không đưa cho em một đồng nào.

 

Sau đó, anh bảo muốn học lái xe, em cũng ráng cho anh toại nguyện; nhưng học xong anh lại kiếm cớ ngồi ở nhà không chịu đi xin việc. Em khuyên anh thì ảnh bảo anh ngại vì không quen đường sá ở Sài Gòn. Anh ở suốt 1 năm không chịu đi làm thế là vợ chồng to tiếng và luôn bất hòa. Anh dấu em vay mượn bạn bè tiền để bài bạc, em phát hiện ra em khuyên anh nhưng anh lại không để ý. Sau cùng, vì bị đòi nợ ráo riết nên anh năn nỉ em trả nợ giùm anh, em bảo anh là em trả nợ cho anh; nhưng anh phải đi làm để kiếm tiền trả lại cho em. Anh hứa sống hứa chết nhưng vẩn chứng nào tật đó.

 

cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu

 

Đầu năm nay, em xin cho anh vào hãng taxi lái, cứ tưởng anh sẽ cố gắng làm việc; nhưng cứ được mấy ngày anh lại viện cớ xe đi xưởng để xin tiền em. Một tháng anh xin mấy lần, lần nào cũng cả vài triệu. Em nói anh thì anh la lối và không chịu đi làm. Cái gì cũng có giới hạn, bây giờ em thật sự không chịu nổi, nhiều lúc em muốn phát điên lên.

 

Em vất vả làm việc cả ngày cả đêm, thu nhập cũng khá ổn định, em không có dư nhưng cũng lo được cho gia đình. Bệnh cũng phải lăn ra đi làm, em bảo anh là em mệt lắm, anh giúp em làm việc nhà tý thì anh bảo em viện lý do, em thật sự chịu không nổi. Bây giờ, em muốn ôm con bỏ đi thật xa, xây dựng cuộc sống đơn thân; nhưng nhìn thấy con mến Bố nên em không biết phải làm sao?

 

Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện với anh nhưng anh không hề thay đổi, nợ nần ngày càng nhiều em không thể nào cứ thay anh trả nợ. Em tủi thân lắm! Anh chị có thể giúp em một hướng giải quyết được không ạ? (Là phụ nữ mà vừa phải chăm sóc gia đình, vừa mang gánh nặng kinh tế em thật sự rất mệt. Còn chồng em không đi làm cũng xin tiền ở nhà ăn, em không cho thì chửi. Đi làm thì xin tiền đi lại, cafe, ăn uống nhưng lương làm ra lại không đưa vợ một đồng, không những vậy em còn phải vay mượn cả trăm triệu để trả nợ cho anh).

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Là một người phụ nữ, khi lớn lên, trưởng thành, ai cũng mong muốn tìm được cho mình một người chồng biết quan tâm, yêu thương, lo lắng cho vợ con; để người vợ cho thể dựa dẫm vào đó mà sống, mà vun đắp hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, hoàn cảnh của em lại không được may mắn như vậy, từ ngày lấy chồng, em luôn phải là người lo toan tất cả mọi thứ từ kinh tế tài chính, con cái, cho đến đối nội đối ngoại. Em chẳng thể nào nhờ chồng được việc gì, ngược lại còn phải vay tiền trả nợ cho anh ấy. Nhiều người phụ nữ ở vào hoàn cảnh của chắc cũng sẽ cảm thấy buồn, hụt hẫng, tủi thân và bế tắc giống như em lúc này.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng từ khi em kết hôn với chồng cho đến bây giờ, mặc dù đã 4 năm trôi qua nhưng chồng em lại không đi làm, có đi cũng chẳng mang tiền về để chăm lo cho gia đình; mà còn bài bạc nợ nần đến cả trăm triệu… em có góp ý nhưng anh ấy chẳng thay đổi gì, còn quát nạt, mắng chửi em. Tôi băn khoăn không biết trước khi đến với nhau em đã có bao nhiêu thời gian tìm hiểu về anh ấy trước đó? Những gì anh ấy sống, ứng xử ở hiện tại bởi tính cách, thói quen của anh ấy từ trước đến nay vẫn vậy; hay có điều gì tác động đến anh ấy? Em có thể để tâm, tìm hiểu nguyên nhân để có cách ứng xử hay quyết định phù hợp em à; vì có những điều có thể thay đổi được, nhưng có những điều tồn tại cố hữu trong chính bản thân mỗi người mà khó có thể thay đổi được, trừ khi có biến cố nào đó xảy đến trong cuộc đời của họ.

 

Mỗi người sẽ có một giới hạn chịu đựng nhất định, dù có yêu, có thương như thế nào đi chăng nữa, thì khi niềm tin không còn, nỗi đau và sự tổn thương quá nhiều thì tình cảm bao nhiêu cũng không đủ để bù đắp lại. Chính vì vậy, trong hoàn cảnh của mình, em hãy lựa một thời điểm thích hợp, khi cả hai vợ chồng đều bình tĩnh, tỉnh táo để có thể nói chuyện nghiêm túc với anh ấy thêm một lần nữa. Qua đó, em có thể bày tỏ những cảm xúc, những suy nghĩ của em trong khoảng thời gian vừa qua; giới hạn chịu đựng của mình là ở đâu; và nếu vượt quá giới hạn đó thì em sẽ hành động như thế nào, để anh ấy ý thức được những được - mất nếu anh ấy không cố gắng thay đổi. Khi em góp ý với anh ấy nhưng không được, thì em có thể nhờ gia đình, người thân, bạn bè, góp ý thêm. Biết rằng thay đổi một người là rất khó nếu họ không muốn thay đổi; nhưng trong tình huống này, có cách nào có thể tác động được đến anh ấy thì mình cứ thử, thử để đến cuối cùng kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì mình cũng sẽ không hối hận hay nuối tiếc điều gì.

 

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn, vì nó sẽ mang lại sự thiệt thòi, tổn thương cho các thành viên trong gia đình. Thế nên, trước khi ly hôn, em có thể lựa chọn ly thân một thời gian để xem khi trải qua cảm giác không có vợ con bên cạnh nữa thì anh ấy sẽ như thế nào, có “tỉnh ngộ” hay thay đổi gì không. Trong trường hợp anh ấy vẫn không thay đổi, thì có lẽ em nên có những con đường riêng cho mình. Đôi khi, những điều con cái cần một gia đình hạnh phúc trọn vẹn chứ chẳng phải một “gia đình mô hình”, có bố có mẹ chứ chẳng có hạnh phúc ở trong đó. Chưa kể là khi em không sống tốt, sống vui thì em cũng chẳng thể nào lo tốt cho con em được.

 

Chúc em hạnh phúc!

Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, bạn trai, tình yêu, mang thai, đám cưới, không cưới, người yêu cũ
Đến khi quen tôi anh vẫn liên lạc và nhiệt tình giúp đỡ , anh hầu như ngày nào cũng lên fb tìm...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
tình bạn, tuổi dậy thì, giận hờn, có nên tiếp tục, dừng lại, không chơi
Rồi đến một ngày bạn ấy cãi nhau với người yêu, qua những lần tâm sự em biết được là người yêu...
hôn nhân, gia đình, tình cảm vợ chồng, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, mệt mỏi, hôn nhân thực dụng, trả giá
Trước khi yêu còn thấy anh ý lãng mạn,những ngày lễ còn hoa quà rồi chúc mừng, nhưng giờ lấy...
quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
tâm sự tình cảm,tâm sự tình yêu, chia tay, ngăn cấm, phản đối, không hợp nhau, yêu không, quay lại, nỗi đau quá lớn, buông tay, hết yêu
Còn về riêng ảnh thì ảnh sốc vì mọi chuyện đã dự tính bạn bè mọi người đều biết đùng một cái như...
Nội dung khác
sinh lý nam, sinh sản nam, sinh hoạt, nhu cầu, nam khoa
Xin cho em hỏi là vợ chồng em cưới nhau được 1 năm nhưng không hiểu sao chồng em ít quan hệ 1...
20:05 - Tư vấn
rận mu, điều trị, lưu ý, lây nhiễm, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, cháu tên Hxxx năm nay 28 tuổi. Mấy hôm nay cháu bị ngứa tại vùng kín, cháu để ý thì...
13:51 - Tư vấn
hoocmone testosterol ở nữ, nội tiết tố, bệnh lý tăng hoocmon nam ở nữ giới, testosterone tăng ở nữ
Testosterone là một hormone giới tính có cả ở nam và nữ, nhưng nhiều người thường lầm tưởng chỉ...
07:02 - Kiến thức
mẹo khử mùi tủ lạnh, mẹo vặt, khử mùi hôi tủ lạnh, cua so tinh yeu
Để tủ lạch lúc nào cũng sạch thơm, chị em nên biết những mẹo "nhỏ mà có võ" dưới đây....
12:35 - Tin tức
mâu thuẫn, không hiểu nhau, nói dối, tâm sự, chán, đa nghi
Về nhà thì rất tốt với vợ con nhưng hầu như không tâm sự với vợ bao giờ, vợ có tâm sự thì cũng...
19:05 - Tư vấn
thai đôi, dinh dưỡng, canxi, acid folic, sàng lọc trước sinh, cuasotinhyeu
Em muốn hỏi là 2 bé nhà em phát triển như này là tốt và đều đúng không ạ? Em nên ăn uống và dùng...
11:05 - Tư vấn
sinh sản, siêu âm, ảnh hưởng, có thai, sức khỏe, cuasotinhyeu
Em cung thấy ở phần âm hộ hay ra dịch nhầy em nghĩ hay là mình có thai. Hôm nay em có mua que thử...
10:21 - Tư vấn
quan hệ, dấu hiệu, mang thai, bụng to, nguyên nhân, cuasotinhyeu, dấu hiệu có thai, phát hiện thai sớm
Chào bác sĩ, không biết dấu hiệu mang thai thì có những dấu hiệu như thế nào ạ? Hiện tại em và...
16:02 - Tư vấn
Sốt theo cơn tái đi tái lại kéo dài do nguyên nhân gì?
Mấy ngày nay em hay bị sốt, nhưng sốt lần này không giống với lần sốt nào em từng trải qua
08:05 - Tư vấn