Cứ 3-4 tháng chồng đổi bồ một lần...

Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ. Tôi là phiên dịch. Lúc đầu mới cưới chúng tôi ở trọ trên Bắc Ninh. Hồi đấy hai vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc, sau đó tôi có bầu, chồng vẫn rất quan tâm chăm sóc tôi. Phải nói rằng khi đó anh là người chồng, người cha tuyệt vời.

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Tôi ngồi viết những dòng tâm sự chia sẻ này là lúc tôi vừa trải qua cú sốc chồng ngoại tình.

 

Tôi và chồng kết hôn năm 2013, đến bây giờ cũng gần 4 năm rồi. Tôi 29 tuổi còn chồng tôi 27 tuổi. Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ. Tôi là phiên dịch. Lúc đầu mới cưới chúng tôi ở trọ trên Bắc Ninh. Hồi đấy hai vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc, sau đó tôi có bầu, chồng vẫn rất quan tâm chăm sóc tôi. Phải nói rằng khi đó anh là người chồng, người cha tuyệt vời.

 

Sau khi con tôi được 1 tuổi tôi chuyển về quê làm, chồng tôi vẫn ở Hà Nội. Tôi tin tưởng chồng tôi nên không hề nghi ngờ gì anh cả. Hiện tại tôi vẫn ở quê và chồng tôi vẫn ở Hà Nội. Hồi tháng 3 năm nay tôi phát hiện chồng có chụp ảnh thân mật với 1 cô gái. Tôi hỏi anh bảo bạn bè và tôi không có bằng chứng gì nữa nên đã bỏ qua cho anh. Tiếp theo tôi phát hiện anh bị sùi mào gà vào tháng 5/2017. Chính tôi đã phải dẫn anh đi đến phòng khám và đốt nó, lúc này tôi đang mang bầu con thứ hai được 5 tháng. Tôi không nói gì, tôi khóc anh đánh tôi. Cũng không một lời xin lỗi. A

 

nh còn mạnh miệng tuyên bố anh không làm gì sai, anh không ngủ với ai ngoài vợ nên anh không sợ gì cả. Tôi đành ngậm ngùi vì không có bằng chứng gì cả. Phải nói là 1 năm trở lại đây tình cảm anh dành cho tôi không còn như trước đây. Anh đi làm không gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm vợ con. Tôi gọi anh chỉ nghe máy và nói đang bận rồi tắt máy. Lúc tôi chưa mang bầu thì lần nào về nhà anh cũng có quan hệ vợ chồng với tôi. Sau khi tôi mang bầu anh tuyệt nhiên không đụng vào tôi. Mỗi khi anh về nhà phải 11-12h đêm, người nồng nặc mùi rượu hoặc không có. Đi ngủ tôi ôm anh ngủ anh đẩy tôi ra xa. Tôi đòi hỏi anh chỉ đáp ứng cho có lệ.

 

Từ hồi mang bầu chúng tôi chỉ quan hệ duy nhất 3 lần. Anh là người có nhu cầu cao nên tôi biết anh đã ngoại tình nhưng lại không có bằng chứng. Về nhà anh cáu gắt, không nói chuyện với tôi, thậm chí nhìn tôi và con như kẻ thù. Điện thoại của anh để mật khẩu tôi không biết được. Cách đây 3 ngày tôi vô tình vào được facebook tuyển dụng của anh. Tôi phát hiện ra sự thật, anh nói chuyện với các cô gái trẻ, với cái mác trưởng phòng và độc thân tán tỉnh họ. Tôi còn buồn hơn khi phát hiện ra anh đã ngoại tình cách đây 2 năm, khi mà chúng tôi vẫn sống cùng nhau. Họ nói chuyện chat chit, vợ chồng với nhau vào giờ làm việc của anh. Anh đến phòng trọ của cô gái đó để quan hệ. Anh nhắn tin facebook nói về cảm giác khi được quan hệ với cô ta hạnh phúc như thế nào, rồi kể chi tiết quan hệ như thế nào với nhau. Còn nói cưới nhau, rồi có con.

 

Tôi đọc mà đau lòng. Tôi chụp lại gửi cho anh. Lúc đầu anh cãi sau đó lại nhắn tin xin lỗi tôi. Xin tôi tha thứ. Nhưng anh vẫn ở Hà Nội không về quê với vợ con, tôi đang mang bầu sắp sinh nên không thể ra Hà Nội ở cùng anh. Anh nói anh đang thay đổi nhưng tôi đọc được tin nhắn anh gửi cho bồ của anh. Tôi thấy anh không phải cặp với mỗi 1 người, cứ 3-4 tháng anh sẽ đổi bồ. Tôi nói chuyện thẳng thắn với anh với gia đình chồng thì anh nói đấy không phải ngoại tình mà là tình 1 đêm. Anh nói anh sai anh chịu và anh sửa. Nhà chồng tôi cũng không nói gì. Đến hôm nay tôi chờ đợi anh thay đổi cũng đã 3 tháng rồi, nhưng mọi việc vẫn như vậy.


Từ khi lấy anh tôi luôn độc lập về kinh tế. Tôi nuôi con. Khi về quê tôi ở cùng bố mẹ chồng, tự nuôi con, chồng tôi không giúp tôi. Anh đi làm tháng anh đưa bố mẹ chồng tôi 4 triệu, tôi cũng phải đưa 4 triệu. Anh không các trách nhiệm chăm con, nuôi con gì cả, về nhà anh cũng không nói chuyện hay chơi với con mặc dù tôi cố tình để con ra chơi với anh, anh cũng đuổi con đi. Đến bây giờ anh nói thay đổi làm lại nhưng không thấy anh đưa tiền cho tôi nuôi con, anh hứa rất nhiều nhưng không thực hiện được gì cả. Anh nói với tôi anh cảm thấy có khoảng cách với tôi, nhiều khi muốn ốm tôi, hôn tôi nhưng anh lại không làm được. Anh không quan tâm hay chia sẻ gì với tôi.

 

chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý

 

Một năm đầu lấy anh, anh không có công việc tôi nuôi anh. Nhan sắc của tôi cũng không tệ, tôi thuộc dạng hoa khôi của xã. Tôi sống với bố mẹ chồng lo lắng nội ngoại đầy đủ, chăm con hết mình. Nhưng thật sự tôi không biết lý do tại sao chồng tôi đối xử với tôi như vậy. Có lẽ do bản tính trăng hoa. Tôi cũng nói thêm là tôi quen chồng tôi qua mạng Facebook, quen và cưới nhau trong vòng 6 tháng, tôi đi làm suốt nên chỉ cuối tuần tôi về quê thì gặp anh. Vì gần nhà nhau nên tôi cũng không tìm hiểu nhiều. Tôi cũng nói với anh nếu không còn tình cảm nữa thì nên giải thoát cho nhau. Tôi không sống cảnh chung chồng được, anh cũng không nói gì cả. Tôi nói với anh, sau này con lớn lên nó thấy bố mẹ sống không hạnh phúc thì nó có hạnh phúc không? Nó thấy bố nó sống buông thả như vậy nó sẽ như thế nào? Làm sao mà nuôi dạy con thành người tử tế được đây? Anh không nói gì cả.

 

Tôi đã nghĩ đến chuyện li hôn rất nhiều lần, từ hồi tôi thấy chồng tôi có biểu hiện lạ là tôi biết, nhưng gia đình ngoại nhà tôi nói tôi cố gắng cho anh cơ hội, có lẽ do tôi cho anh cơ hội nên anh không biết trân quý. Tôi có 1 cháu trai 3 tuổi, 1 cháu trai còn 15 ngày nữa là tôi sinh. Tôi li hôn thì con tôi sẽ bị tòa án chia ra. Tôi rất thương con tôi. Và mong muốn sẽ nuôi cả 2 đứa nhưng tôi nghĩ là rất khó. Vì vậy tôi lại lưỡng lự việc li hôn. Công việc của tôi lương hàng tháng 13-14 triệu, tôi làm gần nhà. Còn chồng tôi thấy nói lương 10 triệu nhưng anh làm ở Hà Nội và ở luôn ngoài đó nên không có tiền mang về.


Bây giờ tôi rất rối bời, tôi rất yêu chồng mình nhưng sau những chuyện này tôi không còn tin tưởng anh nữa. Nếu tôi li hôn cơ hội tôi nuôi cả 2 cháu có không ạ? Nếu chia đôi con thì việc li hôn của tôi không có ý nghĩa gì cả. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn!
 

Khi đã hết niềm tin thì sự gắng gượng quả thật vô cùng khó khăn với bạn. Cũng vì thế mà bạn nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho bản thân mình. Tuy nhiên điều khiến bạn suy nhất vẫn là quyền nuôi con, có rất nhiều người phụ nữ cũng ở trong tâm trạng tương tự như bạn.

 

Trong hôn nhân, chung thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế trong cuộc sống vợ chồng mà một trong hai người có một mối quan hệ ngoài hôn nhân là một điều vô cùng khó khăn để người còn lại phải chấp nhận. Thế nhưng quyết định ly hôn là một quyết định quan trọng và cần có sự suy xét kỹ lưỡng. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ tha thứ cho chồng và cùng anh ấy xây dựng vun đắp tình cảm lại từ đầu không? Sẽ là khó khăn cho bạn nhưng trong cuộc sống đôi khi sự hi sinh, nhún nhường sẽ đem lại cho bạn những điều tốt đẹp sau này. 

 

Với những gì bạn chia sẻ dường như chồng bạn bắt đầu thay đổi từ khi hai vợ chồng xa nhau. Khoảng cách luôn là kẻ thù của mọi mối quan hệ, bởi khi xa vợ, vắng hơi ấm, sự chăm sóc của người phụ nữ cộng với thời gian bạn mang thai không thể đáp ứng được nhu cầu tình dục có thể là một trong những nguyên nhân khiến chồng bạn sa ngã. Nói như vậy không phải chúng ta hoàn toàn đổ lỗi cho hoàn cảnh mà là cùng nhìn nhận lại để tìm cách khắc phục bạn nhé. Nếu lý do là khoảng cách thì bạn có nghĩ hai vợ chồng sẽ cần thảo luận, xem xét về vấn đề ở gần nhau để kết nối cũng như hâm nóng lại tình cảm vợ chồng không? Bạn làm ở quê công việc ổn định, mức lương cũng khá để lo cho gia đình, còn chồng thì thu nhập ít hơn vậy anh ấy có thể về quê làm việc không? Nếu anh ấy không về có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ cùng chồng làm việc ở Hà Nội để gia đình đoàn tụ không? Vấn đề này cần có sự thảo luận giữa hai vợ chồng  bạn nhé!

 

Về phía chồng anh ấy có hứa hẹn thay đổi nhưng bạn không cảm nhận được điều đó. Thông qua việc chồng không đưa tiền cho bạn nuôi con, không muốn gần gũi ôm ấp vợ. Vậy với vấn đề này bạn có chủ động bày tỏ với anh ấy về mong muốn của mình, đưa ra mức đóng góp cố định của chồng với gia đình trong việc nuôi con không? Bạn cũng có thể chủ động thể hiện tình cảm, sự ôm ấp yêu thương với chồng thay vì chờ đợi anh ấy làm điều đó. Có thể sau khi phát hiện chồng ngoại tình bạn cảm thấy tổn thương rất nhiều, bạn chông chờ anh ấy thành tâm nhận lỗi, chủ động an ủi, vỗ về, bù đắp cho bạn. Nhưng nếu bạn luôn đặt chồng ở địa vị người có lỗi thì anh ấy sẽ cảm thấy rất khó để gần gũi với bạn. Việc chủ động từ bạn sẽ khiến anh ấy cảm nhận được tình yêu và sự bao dung nơi bạn nếu như thực sự bạn muốn hàn gắn cũng như có thể tha thứ và quên đi những gì đã trải qua

 

Khi đưa ra quyết định ly hôn bạn đã cảm thấy thật khó khăn nhưng có lẽ điều này sẽ cần có một khoảng thời gian suy nghĩ về sự nỗ lực của cả hai vợ chồng trong việc giải quyết khó khăn trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn chưa thực sự cố gắng để tha thứ cho chồng thì bạn có thể tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó là việc hai vợ chồng cởi mở chia sẻ với nhau để hàn gắn tình cảm là điều cần thiết. Còn nếu bạn vẫn quyết định ly hôn thì sẽ cần đối mặt với những khó khăn trong giai đoạn ban đầu và cả những ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của bạn và các con. Về việc dành quyền nuôi con thì bạn cần trao đổi với các chuyên gia hoặc văn phòng tư vấn về luật hôn nhân gia đình để có được thông tin chính xác nhất. Thông thường con dưới 3 tuổi quyền nuôi con được ưu tiên cho người mẹ.

 

Hi vọng bạn sẽ suy nghĩ sáng suốt trước khi đưa ra quyết định cuối cùng!

 

Chúc bạn nhiều sức khỏe và luôn thành công!

CửaSổTìnhYêu
chinh phục, người yêu cũ, người mới, thời gian, cơ hội, quan tâm, cửa sổ tình yêu.
Thật ra khi chia tay anh cũ thì em vẫn còn ở tiếp với nhau vì hoàn cảnh anh chưa dọn đi liền được...
cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox...
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
cửa sổ tình yêu, thất nghiệp, tự tử, trầm cảm, tốt nghiệp, đại học, loại ưu, áp lực, thủ dâm, thất nghiệp.
Hai con người đều mắc trầm cảm, đều tiêu cực lại đến với nhau, mọi thứ cứ rối tung cả lên thất...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
bố mẹ cãi vã, bố không phải đàn ông, chán nản, bố đồng tính, chấp nhặt, nhỏ nhen
Mang tiếng là chồng mà bố em tị nạnh với mẹ em từng tý một. Mỗi lần cãi vã là bố em lôi ti tỉ câu...
yêu hai người, băn khoăn, tham lam, chọn ai, yêu cả hai
Trước kia, tụi em chỉ là ở mức có tình cảm với nhau nhưng chưa đủ chín chắn để yêu nhau hay bắt...
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, tiền bạc, anh chị em, chị chồng, đất đai, kinh tế, nói chuyện.
Sau đó tiền chuyển về cho em là 300 triệu. Em hỏi chị là tiền còn thiếu thì chị bù lu bù loa lên...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
Nội dung khác
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
16/6/2021 - Tư vấn
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
16/6/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
16/6/2021 - Tin tức
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
16/6/2021 - Tư vấn
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
16/6/2021 - Tư vấn
Vì sao phụ nữ nên ăn sữa chua mỗi ngày?
Sữa chua chính là bí quyết giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giữ gìn vẻ thanh...
16/6/2021 - Tin tức