Cứ để vợ "cặp" đại gia để lấy tiền khi nào chồng "ổn định" thì vợ sẽ quay về...

Vì yêu, và vì cô ấy là vợ mình nên em đã nhiều lần cho cô ấy cơ hội, khuyên cô ấy sống đàng hoàng; nhưng rồi lại đâu vào đấy.

Em có nên chờ hay nên quên (nhưng không thể quên) người phụ nữ đã phản bội em vì tiền? Câu chuyện của em rất dài và phức tạp, các anh chị thông cảm.


Em và cô ấy yêu nhau được vài tháng thì cưới nhau; nhưng khi tất cả đã xong, cô ấy lại nói là còn nhớ người yêu cũ, đôi lúc nhắn tin, gọi cho người đó, thậm chí còn giấu em đi tận nhà thăm người đó. Khi em biết tất cả em đã ngăn cấm cô ấy, và từ đó mọi mâu thuẫn đã xảy ra, cô ấy đã sống một cách sống không còn nghĩ cho em nữa. Chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, tiền bạc xài phung phí và nhiều lần gạt em đi công chuyện, hoặc khi em đi đâu đó vài ngày là lại đi gặp người yêu cũ.

 

Vì yêu, và vì cô ấy là vợ mình nên em đã nhiều lần cho cô ấy cơ hội, khuyên cô ấy sống đàng hoàng; nhưng rồi lại đâu vào đấy. Ngoài ra, cô ấy còn giao tiếp với nhiều người đàn ông khác nữa, nhắn tin, gọi điện, cafe, nhậu nhẹt… Em đã ngăn cản cô ấy rất rất nhiều lần, nhưng ngựa vẫn quen đường cũ.

 

Do cô ấy xài quá phung phí và việc làm em chưa ổn định, nên tiền cưới, thậm chí nhẫn cưới đều xài hết. Đụng chuyện ra cô ấy lại bảo lúc cưới không cho cô ấy được như các cô gái khác (ý là tiền cưới, vàng vòng cho cô ấy ít ) vì ban đầu cô ấy và gia đình nói là không đòi hỏi, và vì em chưa ổn định, em có xin dời lại, khi nào ổn định, tiền bạc đầy đủ thì sẽ cưới, nhưng ba mẹ cô ấy hối cưới để lấy tiền trả nợ.

 

Gia đình em thấy cô ấy chơi bời, giao tiếp nhiều người đàn ông nên la rầy cô ấy, và một ngày cô ấy và cả ba mẹ cô ấy hùa nhau chửi mẹ em và em nữa. Từ đó, bọn em phải sống lén lút, vì mẹ em nói là từ cô ấy, không muốn có con dâu như vậy; nhưng vì yêu cô ấy, em không thể buông cô ấy được. Nhiều lần, mẹ em kêu ly dị cô ấy, nhưng em không làm.

 

đến với nhau vì tiền, qua lại với nhiều người đàn ông, cơ hội, tha thứ, quay về, cửa sổ tình yêu, cặp đại gia

 

Sau đó, sự thiếu thốn tiền bạc, càng làm cô ấy đi chơi với những người đàn ông khác nhiều hơn, vì cô ấy không ăn cơm mà chỉ ăn vặt, ăn bậy bạ. Em la rầy cô ấy, cô ấy bảo “anh không có tiền lo cho tôi ăn uống đầy đủ, thì để người khác dẫn tôi đi và từ đó cứ vậy.


Em đã cố gắng chịu đựng vì yêu cô ấy, nhiều khi cô ấy đi ăn nhậu tới sáng mới về là em biết có đi ăn nằm với các gã khác rồi; nhưng em vẫn chịu đựng vì yêu cô ấy. Cuối cùng, cô ấy quen được 1 gã đại gia, hắn chấp nhận tất cả về cô ấy, biết cô ấy có chồng nhưng vẫn muốn dành được cô ấy từ em. Và cô ấy nói với em, “giờ anh chưa ổn định, tiền bạc không có, em sẽ đi theo nó 1 thời gian, khi nào anh ổn định em sẽ về”.

 

Ban đầu em không cho, nhưng về sau, em thấy dù gì mình cũng không đủ điều kiện lo cho cô ấy và cũng muốn để cô ấy đi ra đời bị người ta đá một lần cho biết, nên đã cắn răng cho cô ấy đi sống với tên đại gia đó.


Đã hơn 1 tháng trôi qua, em phải trải qua cảm giác đau đớn, nhớ nhung, cô đơn tột độ, vì bọn em đã sống với nhau được 2 năm rồi bỗng mất đi em không thể chấp nhận được. Ngày nào em cũng nhắn tin, gọi cô ấy, nhưng trả lời là những dòng tin tẻ nhạt vài ba chữ, nói vài ba câu cô ấy lại bảo bận hoặc bảo đi ngủ. Mỗi lần em kêu cô ấy về lại với em là cô ấy nói "khi nào anh ổn định thì về". Hoặc “em hứa em sẽ về, em sống với nó chỉ vì tiền, khi nào anh có tiền thì em về".


Giờ em phải làm sao đây? Trên giấy tờ cô ấy vẫn là vợ em, chưa li dị, quên cô ấy em cũng không thể quên được, rảnh rỗi là lại nhớ; nhưng nhắn tin gọi cô ấy lại không muốn, kiểu như không muốn về, vậy tại sao lại kêu em ổn định rồi về?

 

Em có nên tin lời cô ấy hứa không? Em có nên chờ đợi đón cô ấy về không? Giờ công việc em ổn định rồi, cô ấy vẫn chưa chịu về, vì mới 1 tháng, cô ấy không tin em làm được trò trống gì. Giờ em phải làm sao đây? Cô ấy về em sẽ chấp nhận tha thứ tất cả, làm lại từ đầu; nhưng kiểu cô ấy đang làm là sao?

 

Em không thể hiểu được, em nên chờ hay nên dứt khoát với cô ấy luôn? Em còn yêu cô ấy nhiều lắm, điều đó sẽ rất đau đớn, mong anh chị cho em xin ý kiến.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Đọc được những lời tâm sự của em tôi hiểu em đang cảm thấy rối bời, rối bời trong chính tình cảm, mong muốn của mình; cũng như rối bời trong những bước đi tiếp theo mà mình phải đi khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc như em mong muốn; vợ em bây giờ đang đi sống cùng với một người khác vì tiền. Tôi hiểu và chia sẻ với em phần nào những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này. Sau đây là đôi dòng chia sẻ cùng câu chuyện của em.

 

Từ đầu đến cuối bức thư, theo những lời chia sẻ của em thì cuộc sống hôn nhân của em và vợ mình dường như không có một ngày nào hạnh phúc, yên ổn. Ngay từ khi kết hôn xong, cô ấy đã tuyên bố luôn với em rằng vẫn còn nhớ người yêu cũ; và có cả nhắn tin, gọi điện, gạt em đi gặp mặt người yêu cũ. Không những thế, cô ấy còn có rất nhiều thói quen khác như: tiêu xài hoang phí, không chấp nhận được cuộc sống hiện tại mà luôn trách móc em không cho cô ấy có được cuộc sống như cô ấy mong muốn; cô ấy có qua lại với nhiều người đàn ông khác không phải vì tình cảm mà vì tiền; đến bây giờ, cô ấy vẫn chưa muốn quay về bên em... Vậy lý do em ở bên cạnh cô ấy là vì cái gì? Vì tình yêu ư? Ở bên cạnh cô ấy với lý do đó có khiến em cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc? Điều em mong muốn nhất có được là hạnh phúc, hay ở bên cạnh người mình yêu nhưng luôn phải suy nghĩ, đau khổ?

 

Tôi băn khoăn không biết liệu hai tháng quen biết nhau hai em đã hiểu như thế nào về tính cách, con người của đối phương? Bọn em đến với nhau là vì tình yêu thực sự hay chỉ vì sự cảm nắng, rung động nhất thời? Cô ấy đến với em là vì yêu em hay còn vì lý do nào khác? Thực tế, mỗi người chúng ta dù có đến với ai, có làm điều gì đi chăng nữa, thì mong muốn cuối cùng vẫn là có được hạnh phúc với một gia đình ấm áp, yên vui. Trong tình huống này, em thử hỏi bản thân mình xem mình cần một người vợ như thế nào, một gia đình như thế nào? Mối quan hệ hiện tại mang lại cho em điều gì? Liệu em có thể làm gì để thay đổi nó nữa không? Đã bao giờ nói chuyện thẳng thắn với vợ để tìm ra giải pháp phù hợp? Vợ em nói rằng khi nào em có công việc ổn định, có tiền thì cô ấy sẽ quay về; vậy nếu một ngày nào đó cô ấy quay về với em thì là vì tiền, hay vì tình cảm dành cho em? Nếu cô ấy về với em vì tiền, liệu có điều gì đảm bảo rằng khi có một người khác nhiều tiền hơn đến với cô ấy, cô ấy lại không bỏ em đi lần nữa?

 

Em à! Tình yêu, hôn nhân nếu muốn lâu bền, hạnh phúc thì cần phải cố gắng từ cả hai phía. Nếu một người cố gắng vun đắp, một người lại vô tâm phá bỏ thì kết quả cuối cùng sẽ là sự đổ vỡ. Và hơn hết, người với người đến với nhau là vì tình cảm, chứ không phải chỉ vì đồng tiền không thôi. Bất kì một mối quan hệ nào, nếu chỉ được xây dựng trên cơ sở vật chất thì sẽ nhanh chóng tan vỡ. Và kể cả có ở lại bên cạnh nhau thì giống như là một sự trao đổi qua lại, anh cho tôi tiền, tôi đổi lại cho anh những thứ khác chứ chẳng thể nào chân thành ở bên cạnh giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, bệnh tật. Bởi vậy, em hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ để có sự lựa chọn đúng đắn và không mang lại những tổn thương về sau em nhé!

 

Có nhiều người trong hoàn cảnh của em, họ lựa chọn cách nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với vợ để hai bên có thể hiểu, lắng nghe và xác định giá trị mà cả hai hướng đến là gì. Hoặc em cũng có thể nhờ anh chị em, bạn bè, bố mẹ tác động thêm để cô ấy cân nhắc, suy nghĩ lại. Tuy nhiên, chỉ khi hai bên có chung mục tiêu thì mới có thể cùng nhau cố gắng và đi cùng nhau lâu dài được. Em nên nhớ rằng, vợ chồng một khi xác định đến với nhau, có nghĩa là “đồng cam cộng khổ” với nhau, cùng nhau vượt qua cả thời điểm khó khăn, cho đến khi hạnh phúc tròn đầy; chứ không phải tôi đến khi anh có tiền, có thể cho tôi một cuộc sống sung túc; còn đến khi anh hết tiền, cuộc sống của tôi khổ sở, thiếu thốn thì tôi lại gặp gỡ, tìm kiếm những người khác giàu có hơn. Em cũng nên nhớ rằng nếu cô ấy đã bỏ em để đến với người khác vì tiền thì kể cả khi em "ổn định" thì cũng có người khác nhiều tiền hơn vậy lấy gì đảm bảo rằng cô ây sẽ ở bên em.

 

Trong trường hợp em đã tìm mọi cách với mong muốn cô ấy hiểu, chia sẻ và mỗi người thay đổi một chút; nhưng cô ấy không lắng nghe, cũng chẳng muốn thay đổi mà chỉ muốn sống đúng với lối sống, thói quen, tính cách thực dụng của mình từ trước đến nay thì em cũng nên có những lựa chọn của riêng mình. Nếu em chấp nhận được một người vợ như vậy, thì em có thể tiếp tục chờ đợ cuộc hôn nhân này; Còn nếu em không chấp nhận được thì em có thể tìm cho mình lối đi khác. Hạnh phúc nằm ở trong tay em, giữ hay buông là do em quyết định. Tất nhiên, phải rời xa người mình yêu thương chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng nếu em đã quyết định rồi thì chắc chắn em sẽ có cách để vượt qua, và theo thời gian, mọi thứ sẽ dần tốt lên em à.

 

Chúc em sáng suốt!

bạn trai, mẹ, bố, gia đình, họ hàng, tình yêu, chia cắt, phản đối, ngoại hình, đau khổ, kiên trì, tổng đài ánh dương
Và người yêu em cũng biết rằng bố mẹ em không thích anh ấy, lúc đầu anh rất buồn 2 đứa thường ôm...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, băn khoăn, song tính, tình cảm, thay đổi, giông bão, quá khứ.
...trong lúc này, bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bằng tuổi, bất đồng quan điểm, khác biệt, cái vã, nhạy cảm, là bạn, yêu thương, kiên trì, nuôi dưỡng
Bạn ấy cho rằng kết thúc một cuộc tranh luận thì phải có kẻ thắng người thua, còn cháu thì cho...
Kỳ vọng cao sẽ tạp áp lức rồi đánh mất sự tự tin
Em không dám nói hết những chuyện này với bố mẹ em vì khi em thử gợi ra bố mẹ lại gạt đi và nói...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
mệt mỏi, chồng nghiện ngập, ly hôn, quản lý, tôn trọng, lựa chọn
Có khoảng 6 năm em và chồng không liên lạc do chia tay nhau. Sau khi chia tay,em đã bỏ quê đi...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
tư vấn tình yêu, tình dục, quan hệ tình dục, nhu cầu sinh lý, giải tỏa, hành vi, ám ảnh, bình tĩnh, quan hệ với người nhiều tuổi
Trong thời gian yêu nhau lúc đầu em phát hiện ra trước đây anh từng quan hệ với gái đứng đường....
hôn nhân gia đình, tình cũ, gặp lại, hotel, đau khổ, không quên, đê mê, vụng dại, tan vỡ gia đình, lợi dụng, yếu lòng
Từ sự tình cờ trao cho nhau nụ cười xã giao thôi, vậy mà dần dần chúng tôi trở thành bạn. Anh...
hôn nhân rạn nứt, chia sẻ việc nhà, chồng xa lánh, đau khổ, tổn thương, chồng không giúp đỡ việc nhà, hy sinh, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Đến giờ phút này mình thực lòng cũng không thể hiểu được chồng mình muốn gì? Ngoài công việc, về...
Nội dung khác
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
14:05 - Tư vấn
vòng tránh thai, đau bụng, ra máu, phản ứng phụ, buồng tử cung, cuasotinhyeu
Em năm nay 29 tuổi, đã sinh 2 cháu. Sau khi sinh cháu thứ 1, em có đặt vòng tránh thai và vòng...
14:03 - Tư vấn
Chào bác sĩ, em tên là Đạt năm nay em 10 tuổi. Vào khoảng ngày hôm qua em có lỡ vung tay quá mạnh...
20:02 - Tư vấn
Quan hệ sau khi uống tránh thai được 7 ngày liệu có an toàn???
Vừa rồi, cháu có phá thai nội khoa an toàn vào ngày 20/1. Ngày hôm đó cháu đã sử dụng luôn thuốc...
15:03 - Tư vấn
Lỡ uống hai viên tránh thai hàng ngày trong một ngày có sao không?
Chuyện là em có lỡ uống 2 viên thuốc tránh thai cùng 1 ngày rồi, do em quên em tưởng em chưa uống
14:02 - Tư vấn
hôn nhân, cuộc sống hôn nhân, hôn nhân gia đình, mặt tối của hôn nhân, hạnh phúc gia đình, cua so tinh yeu
Hạnh phúc không tự dưng mà có, không vun vén, có ngày sẽ lụi tàn. Vợ chồng muốn chung sống vui vẻ...
08:02 - Tin tức
mix đồ, mặc đẹp, mix đồ cho người thấp, mix đồ tăng chiều cao, cua so tinh yeu
Chiều cao của bạn sẽ bị bớt xén đi đáng kể nếu áp dụng 4 kiểu diện đồ sau đây. Sở hữu chiều cao...
15:35 - Tin tức
Chăm sóc làn da, Skincare routine, Da căng bóng, Dưỡng trắng da, cua so tinh yeu
Thêm vào quy trình 2 bước skincare dưới đây, việc sở hữu làn da sáng bật tông chưa bao giờ dễ đến...
18:35 - Tin tức
Hoạt huyết dưỡng não có gây hại tới thai nhi không?
Em có câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em năm nay 32 tuổi, ngày kinh đầu tiên của chu kỳ cuối...
08:08 - Tư vấn