Cứ không vừa ý là vợ đòi t.ự t.ử

Em đang sợ vấn đề vợ em hay đòi tự tử, và em không biết phải xử lý như thế nào. Trước đây có định cắt tay mấy lần nhưng hù dọa thôi. Tình trạng: 1/ 2 vợ chồng 1 tuần qu.an h.ệ 1 lần, vợ em thì muốn nhiều hơn. Thật sự em cũng có thể đáp ứng được nhưng em sợ bạn ấy cứ xem đó là thói quen khi nào mệt không qh lại có chuyện

Em chào chuyên gia, em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em bây giờ em nên tiếp tục với vợ em hay dừng lại, và dừng lại bằng cách nào thì tốt ạ.


Em cưới vợ đầu năm 2019, nhưng trước khi cưới thì 2 vợ chồng em đã ở chung với nhau và có bầu trước. Hiện tại con em được 20 tháng và đang ở với bà ngoại, 2 vợ chồng em ở trên thành phố để đi làm. Em đang sợ vấn đề vợ em hay đòi tự tử, và em không biết phải xử lý như thế nào. Trước đây có định cắt tay mấy lần nhưng hù dọa thôi.

 

Tình trạng: 1/ 2 vợ chồng 1 tuần qu.an h.ệ 1 lần, vợ em thì muốn nhiều hơn. Thật sự em cũng có thể đáp ứng được nhưng em sợ bạn ấy cứ xem đó là thói quen khi nào mệt không quan hệ lại có chuyện.

2/ Hiện tại em đang lập nghiệp nên cần nhiều thời gian cho công việc, nhưng cũng vì em nói chuyện với vợ em xíu là 2 đứa lại cãi nhau, mà vợ em nóng lên thì em phải im chứ không lại đòi t.ự t.ử, nhiều lúc không thể nào gỡ được vướng mắc. Vì thế nên chỉ muốn tập trung để xây dựng xự nghiệp.

3/ Vợ em rất ghét về nhà em, mỗi lần về nhà thế nào cũng cãi nhau, vì về nhà sợ làm mệt (phụ rửa chén bát khi có tiệc, dọn dẹp phụ) một năm về được 2 lần.

4/ Vợ em cái miệng mỗi lần nóng tính là chửi em khốn nạn, mày tao, ... mà trong khi đó thì em không có làm gì. Còn một chuyện nữa ba vợ em mất hồi tháng 7 năm ngoái, mà chuyện đó vợ em cũng hận em rồi mỗi lần cãi là moi ra để nói do em năm đó bắt vợ về nhà em ăn Tết, nên không bao giờ được ăn Tết với ba ( Ba bị tại nạn mất). Mà thật sự lúc ba vợ em còn sống thì chẳng bao giờ nói yêu thương, hay chửi ba, lâu lâu còn nói ba mất đi cho đỡ nghiệp vì ba vợ em không làm gì hết mà bị nghiền rượu nữa.

 

vợ dọa tự tử, bướng bỉnh, không thỏa hiệp, không tìm được tiếng nói chung

 

5/ Mới đây có 1 chuyện, tự nhiên người yêu cũ em nhắn tin hỏi thăm em công việc sao, nhưng em không trả lời mà về nói cho cô ấy nghe ( không phải mối tình đầu), nhưng khi nghe xong lại moi chuyện nghe người ta kể mối tình đầu của em, em bị yêu người đó và bị người đó bỏ em đau khổ. Rồi hỏi em là em là có thật hay không. Nếu em trả lời thật thì cô ấy đòi li dị, em trả lời không thì cô ấy lại nói xạo, nên em không trả lời thì cô ấy lại đùng đùng tức giận đòi tự tử và em phải tìm cách nói xạo cho qua chuyện, năn nỉ.

6/ Cô ấy còn hù nếu chia tay thì sẽ không cho em gặp mặt con, và còn nói sẽ đi vô quán ba, quán karaok làm.. 7/ Vợ em không thích em nhậu nhưng vì công việc nên em cũng phải nhậu, nhưng 1 tuần trung bình 1 lần.

8/ Vợ em hay bị mất ngủ, phải uống thuốc ngủ, và bắt em tối phải ngủ sớm, nhưng nhiều lúc công việc em nhiều em phải ngồi làm, nên nhiều lần vợ em nói em đang hành hạ cô ấy đến chết dần chết mòn.

9/ Tài chính thì vợ em làm 1 tháng được 9 triệu mấy, em đưa vợ thêm 1 tháng 5 triệu nữa. Để vợ em gửi cho mẹ em nuôi con là 5 triệu, tiền ăn cho con là khoảng 1 triệu, và tiền mua tã với sữa cho con, lâu lâu 2 vợ chồng mới nấu ăn tối. Còn lại em làm dư thì đóng tiền nhà, tiền ăn của mình, tiền lời vì em vay tiền để mua đất với lại làm ăn, tiền gia đình bệnh, chích ngừa trung tâm vnvc,…


Nhiều lần em muốn cải thiện tình cảm vợ chồng, và khuyên vợ em đi tham gia mấy lớp tâm lý gia đình, để biết thêm cách sử xự nhưng vợ em lại không bao giờ chịu đi, nên em cũng bế tắc. Hiện tại em thấy rất sợ vợ em suy nghĩ quẩn, lúc em ở xa nhắn tin thì không sao, nhắn tin như thế nào cô ấy cũng nghe nhưng ở gần thì không bao giờ em nói chuyện được. Vì sợ nói lại thì cô ấy nóng lên lại đòi tự tử.

 

Chuyên gia cho em hỏi bây giờ em cần phải làm sao để tốt nhất? Em cũng quá mệt mỏi nhưng buông thì lại không dám, sợ cô ây nghĩ quẩn, sợ con em nó không có cha. Nhưng cố gắng mà cứ tình trạng này thì cũng mệt. Ngoài ra vợ em hay bị mất ngủ nữa.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. Vợ chồng chung sống với nhau sẽ có vô vàn các câu chuyện để kể, bởi vậy những gì em liệt kê ra có khi chỉ là những ví dụ điển hình bên cạnh rất nhiều các tình huống đã từng xảy ra khác nữa. Nhưng chung quy lại, điều em cảm thấy lo lắng nhất đó là những suy nghĩ quẩn của vợ em, bất cứ chuyện gì không giải quyết được, cô ấy đều lấy việc muốn kết thúc cuộc đời ra để hù dọa em, mà em chung sống một thời gian với vợ, em cũng rất sợ tính cách mất kiểm soát ấy.


Tình trạng mất ngủ của vợ em kéo dài bao nhiêu lâu rồi và việc cô ấy dùng thuốc ngủ là do tự ý mua hay do chỉ định của bác sĩ? Em có biết nguyên nhân nào khiến cho vợ em xuất hiện tình trạng ấy? Với những biểu hiện, hành vi của vợ em hiện tại tốt hơn hết, em nên khuyên vợ đi kiểm tra tâm lý tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa Tâm lý để được bác sĩ hỗ trợ và tìm ra nguyên nhân. Việc hỗ trợ từ bác sỹ sẽ giúp vợ em giảm tình trạng mất ngủ thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe tinh thần suy giảm. Còn việc vợ chồng em khó nói chuyện với nhau khi ở gần, chung quy lại cũng vì đôi lúc em cảm thấy khó chấp nhận với những đòi hỏi của vợ em, với tính cách nóng nảy, thất thường của cô ấy.


Em à, dù sao các em cũng mới chung sống với nhau một thời gian ngắn, cũng cần có những chuyện xảy ra như trên thì dần dần hai người mới hiểu rõ hơn về tính cách của nhau. Có thể với tính cách của vợ em, cô ấy chưa đủ khéo léo, thích làm theo ý mình và cũng không nhìn ra vấn đề, thì em hãy là người giúp đỡ vợ, kiên nhẫn hơn và chịu khó tâm sự, sẻ chia để cho vợ thấy được những nhược điểm của bản thân từ đó sửa đổi. Giải thích với vợ em để cho cô ấy hiểu rằng em đang cố gắng tập trung vào công việc, mục đích cũng là để lo lắng cho tương lai của hai mẹ con. Bên cạnh đó, những người bị mất ngủ cũng thường khó tính hơn trước mỗi giờ đi ngủ, nên vợ em mới muốn em đi ngủ sớm, em nên khuyên vợ đi tập thêm yoga, thiền hoặc thể dục để sức khỏe được cân bằng tốt hơn. Nhưng tốt nhất là em cần động viên vợ đi chuyên khoa Tâm lý thần kinh em nhé.


Có bao giờ em nghĩ đến việc sẽ đón em bé ở cùng với hai vợ chồng không? Hiện giờ cũng chỉ có hai vợ chồng chung sống với nhau, đôi khi em bận bịu mà không có thời gian quan tâm tới vợ, mà vợ em lại là người hay suy nghĩ, thậm chí nếu cô ấy mà còn có tính thích suy diễn nữa thì biết đâu sẽ có vô vàn điều nảy sinh ở trong đầu của vợ em. Bởi vậy, nếu có thể đón con lên, vừa giúp gia đình được gần gũi nhau, con cái được gần cha mẹ mà cũng giúp cho vợ em bận bịu hơn, không có thời gian suy nghĩ tiêu cực. Còn về phần hơi tí vợ em đòi t.ự t.ử, bên cạnh việc đi khám Tâm lý, đôi khi em cũng cần nghiêm túc, rõ ràng với vợ em về điều đó. Con các em sẽ nghĩ sao khi có một người mẹ hơi tí lại lôi chuyện đó ra để gây áp lực cho bố nó, mà nếu như cô ấy làm thật thì người thiệt thòi trước hết là con của các em. Em có thể cùng vợ thống nhất cách giải quyết vấn đề, nếu gặp chuyện gì không vừa ý thì sau khi bình tĩnh, hai người nên ngồi xuống giải quyết với nhau dựa trên tinh thần xây dựng. Em càng tỏ ra chững chạc, uy nghiêm bao nhiêu thì dần dần vợ em cũng sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc.


Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc "va chạm", như thế mới tạo nên sự đa dạng trong cuộc sống em ạ. Nhưng chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn cũng mong rằng em sẽ biết cách cư xử đúng đắn để người bạn đời học được cách cư xử phù hợp của em. Chúc hai vợ chồng em sẽ gỡ rối được những khúc mắc không đáng có và hãy thật hạnh phúc bên nhau em nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, tình dục, xu hướng tình dục, bán thân, song tính, đồng tính, yêu nam, ôm ôm.
Tụi em đã hôn nhau và có va chạm thể xác nhiều lần; nhưng khi em hỏi bạn ấy lại bảo bạn ấy thích...
chồng ghen tuông, ngoại tình, vào nhà nghỉ, với gái, không hối hận, ly hôn
Em vì nghĩ uất ức mà nữa đêm dở khóc, dở cười như ma làm. Nhưng em vẫn bỏ qua cho, không kể gì...
cửa sổ tình yêu, văn hoá, ứng xử, tình cảm, tế nhị, nói chuyện, ảnh hưởng, suy nghĩ, lan man, nhạy cảm, âm thanh, chuyển phòng, ở trọ, vui tính.
Cứ tưởng khi xong cả thì có thể nghỉ ngơi, vậy mà phòng bên cạnh lại phát ra những âm thanh nhạy...
đồng nghiệp, khó hiểu, không nói chuyện, sợ bị phản bội, muốn dừng lại
Người ta không tốt như em nghĩ, xem người ta có tình cảm với em thật không, chính người ta nói...
cửa sổ tình yêu, tự ti, mặc cảm, ngoại hình, ngăn cấm, làm đẹp, dậy thì, lạc lõng, xa lánh.
Bởi vì em thấy có nhiều người vì trang mạng này mà bỏ ăn, bỏ học, bỏ cả danh dự của mình nên em...
bố mẹ ngăn cản, chính thức ly hôn, người thứ ba, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Thời gian vừa qua cô ấy đã liên lạc nói chuyện với người nhà và cũng được người nhà đồng ý, cô ấy...
ổn định, hạnh phúc, cặp bồ, stress, tha thứ, chồng ngoại tình, bij bồ tố cáo, suy sup
Anh che đậy quá hoàn hảo , sáng ngồi xe cùng vợ đi làm, chiều đón vợ về cùng, chỉ thỉnh thoảng...
quá khứ, ám ảnh, tội lỗi, dằn vặt, gia đình tan vỡ, sợ hãi, hoang mang, lo lắng, gặp lại, người cũ, chột dạ
Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
Nội dung mới
Bị chó đã tiêm phòng cắn có cần phải đi chích ngừa dại?
Em vừa bị cún (chó) của em gần 2 tuổi đã tiêm phòng dại và các loại tiêm phòng khác đầy đủ rồi...
22/4/2021 - Tư vấn
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy xót xa đến viếng bé gái 5 tuổi bị sát hại ở Vũng Tàu, Phương Anh tức giận gửi lời đến kẻ xấu
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh và bà Phạm Kim Dung đã có mặt tại tang lễ của bé gái 5 tuổi...
21/4/2021 - Tin tức
Nghe Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-04-2021
22/4/2021 - Chương trình CSTY
nóng tính, cãi vã, chia tay, cắt đứt liên lạc, muốn dừng lại
Trong khoảng thời gian quay lại, cô ấy nhắn tin nói chuyện cộc lốc và ít nhắn tin hơn, điều đó...
22/4/2021 - Tư vấn
Mận cơm trượt giá còn 5.000 đồng/kg, dân mạng lại hô giải cứu
Nhiều hội nhóm, diễn đàn trên chợ mạng đang kêu gọi giải cứu mận cơm, khi loại quả này rớt giá...
21/4/2021 - Tin tức
Nên dùng biện pháp nào khi chồng cứ đòi "xuất" vào trong???
Em tên D, năm nay 24 tuổi. Em và chồng đã có 1 cháu được 2 tuổi, do kinh tế còn eo hẹp nên chúng...
22/4/2021 - Tư vấn
Ngoài mặt thì vui vẻ mà sao trong lòng lại nhiều vướng mắc thế
Gần đây thì em đang đứng giữa bờ vực về việc có nên giữ lại mối quan hệ này không và em cảm thấy...
21/4/2021 - Tư vấn