Cứ nghĩ đến cảnh vợ hẹn hò với người đàn ông khác trong phòng là nước mắt tuôn rơi....

Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu vợ em có vẻ thờ ơ không nói đến nhưng sau anh ấy nhắn bảo ở phòng nào anh lên “cho anh yêu cái rồi về”, thì sau đó vợ em nhắn lại địa chỉ phòng và dãy nhà.

Kính gửi: Anh/chị em xin cảm ơn anh/chị đã tư vấn cho em qua chia sẻ  "Là người nghiêm túc sao lại ngã vào vòng tay người khác???", khi đọc những dòng tư vấn của anh/chị cũng là lúc mà những gì em thắc mắc đã trở thành hiện thực.

 

Do vừa qua là kết thúc đợt học của vợ em tại Hà nội, nên trước khi vợ về, thì anh bạn cùng lớp kia đã nhắn tin tiếp tục gạ rủ vợ em ở lại, nhưng vợ em đã không ở lại và quyết định về. Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu vợ em có vẻ thờ ơ không nói đến nhưng sau anh ấy nhắn bảo ở phòng nào anh lên “cho anh yêu cái rồi về”, thì sau đó vợ em nhắn lại địa chỉ phòng và dãy nhà.

 

Sau khi đọc những tin nhắn đó em đã gọi điện hỏi khéo vợ là mấy giờ về thì vợ em lại bảo đi lên lớp khoảng 14h30 xin về trước, nhưng em biết là không lên lớp đi học mà đang hẹn anh ta lên phòng, em đã cố gắng bình tĩnh suy nghĩ và khoảng 10 phút sau em gọi lại thì mãi đến cuộc thứ 3 vợ em mới nghe máy, sau đó em tắt ngay và gọi bằng Zalo có hình bắt vợ em quay quanh phòng thì không nhìn thấy anh ta, tuy nhiên thì mặt cô ấy đỏ gay và em hỏi thì cô ta vẫn chối không chịu nhận, chỉ đến khi em gửi lại cuộc nói chuyện giữa hai người thì lúc đó cô ấy không nói gì.

 

hôn nhân rạn nứt, vợ ngoại tình, vợ chối lỗi, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu

 

Sau khi về nhà, em cho cô ấy nói lại toàn bộ, em hỏi cô ấy có đi ăn trưa, tối với anh ta chưa cố ấy nói chưa, có đi chơi ở đâu không cô ấy bảo không (nhưng tối hôm trước hai người đi ăn tối và ôm nhau). Em nói cô ấy là lừa dối và phản bội em, đã cho cô ấy cơ hội nói hết nhưng không chịu nói, cô ấy sau đó đã khóc và xin em tha thứ. Em đã xin số và gọi điện cho anh ta rằng tại sao anh ăn học để giúp ích cho xã hội mà lại đi làm những việc thất đức, anh gạ vợ tôi như thế, với những tin nhắn này tôi sẽ làm đơn gửi ra Học viện, nhưng anh ta không xin lỗi mà còn nói dọng thách thức em vì mấy tin nhắn trêu đùa vớ vấn và nếu em làm vậy sẽ mắc tôi vu cáo.

 

Thực sự em sụp đổ hoàn toàn, em đang băn khoăn trong khoảng thời gian hơn 10 phút em gọi điện cho cô ấy nhưng không nghe máy, họ đã làm gì với nhau trong khoảng thời gian đó. Đến giờ cô ấy vẫn nói là anh ta không lên phòng, cô ấy nói là không có tình cảm gì cả, cũng không phải do em có điều gì đó làm cho cô ấy phải buồn phải suy nghĩ mà làm những điều như thế, cô ấy bảo thực sự không hiểu tại sao lúc đó lại làm như vậy. Nếu như em không phát hiện ra, có lẽ họ sẽ đi xa hơn và em sẽ bị lừa dối mà không bao giờ biết được.

 

Trong suy nghĩ của em và em cũng đã nói với cô ấy rằng nếu một người phụ nữ nghiêm chỉnh khi có những tin nhắn như vậy sẽ biết ý định của người ta là muốn gì, nếu mình không đồng ý thì mình sẽ từ chối ngay và nếu mình không đồng ý sẽ không bao giờ cho ôm. Tuy nhiên cô ấy giải thích cho em rằng lúc đó anh ta kéo tay 3 lần mới ôm được và cô ấy đẩy ra, em bảo thế sao không chạy đi, sao hôm sau họ nhắn tin tiếp tục gạ thì cô vẫn trả lời rất tình cảm, tuy cô không đồng ý rõ ràng nhưng cô lại cũng không từ chối, lúc đó vợ em không nói gì.

 

Tuy đã hơn 10 ngày nay rồi em không ngày nào không nghĩ tới, mà cứ nghĩ tới là nước mắt em lại chảy ra không biết khi nào em có thể quên được, và không biết nên bắt đầu từ đâu. Kính đề nghị anh/chị cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn anh/chị.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng lúc này em đang rối bời, hoang mang vì chưa biết nên làm như thế nào khi mà sự nghi ngờ ban đầu đã được giải đáp thì những băn khoăn khác lại nảy sinh. Có lẽ điều khiến em càng trăn trở, suy nghĩ nhiều hơn là thái độ của vợ trước những việc làm của mình, thay vì thành thật thú nhận thì cô ấy lại tìm cách trối bỏ, lấp liếm. Vì vậy mà càng làm không khí gia đình căng thẳng, tình cảm vợ chồng đi xuống.

 

Về phía vợ, có lẽ những biểu hiện của cô ấy cũng là điều dễ hiểu khi mà ai cũng muốn tìm cách chối bỏ lỗi lầm của mình chứ không muốn thừa nhận. Song, trước sự nhẫn nại, khoan dung của em nhưng dường như cô ấy đã không biết trân trọng mà thành thật nhận sai lầm của mình, có lẽ em cũng cần xem xét về tính cách của cô ấy. Bên cạnh đó, việc cô ấy nói “không có tình cảm gì” hay do người đàn ông kia chủ động nhiều quá có lẽ vẫn cố gắng để bao biện cho việc làm sai trái của mình bởi nếu như cô ấy không có sự đáp ứng trước hành động của anh ta, nếu như cô ấy không cho anh ta cơ hội để tiến tới thì hai người sẽ không thể nào có những tin nhắn hay hành động tình cảm được. Bởi vậy mà trước những lập luận của em, cô ấy đã không thể thanh minh hay giải thích gì được. Song, việc quan trọng bây giờ là xem xét thái độ của cô ấy xem có chân thành, thực sự biết lỗi và nghiêm túc sửa đổi hay không?

 

Còn về phía người đàn ông kia, không biết lý do gì khiến em gọi điện và nói chuyện với anh ta? Như đã nói ở trên, nếu vợ em không “bật đèn xanh” thì anh ta sẽ không thể nào tiến tới với vợ em được. Vì vậy việc tác động tới anh ta có lẽ không thể giúp được gì cho em trong sự việc này mà thậm chí còn khiến em có nhiều suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực hơn. Hơn nữa, người em cần thay đổi là vợ em chứ không phải là người đàn ông kia, vì nếu như không phải là anh ta thì có thể sẽ là người khác. Vì vậy trong hoàn cảnh hiện tại, lựa chọn giải pháp như thế nào là em và vợ quyết định.

 

Về phía em, em đã biết vợ mình và người đàn ông cùng lớp cao học kia có nhắn tin qua lại và có những lần hẹn hò với nhau, có lẽ điều đó là đủ. Còn việc em cố gắng để vợ phải thừa nhận việc làm của mình hay tìm hiểu xem cô ấy đã làm gì trong 10 phút em gọi mà không được ấy có thể càng khiến em phải suy nghĩ nhiều thêm, đau khổ hơn hay thậm chí bị ám ảnh nếu em tưởng tưởng ra hai người ấy đã làm gì khi không có mặt của em ở đó. Vì vậy những gì em đã “mắt thấy tai nghe” đã đủ để em nhìn nhận sự việc này rồi.

 

Chương trình hiểu rằng sự việc mới xảy ra nên khiến em rối bời, ám ảnh bởi việc này mà không thể thoát ra được cũng là điều dễ hiểu. Bởi vậy, em cũng cần cho bản thân mình thời gian mới có thể nguôi ngoai được, càng cố gắng quên, càng cố gắng kìm nén chỉ khiến em càng nhớ đến nó và mãi không thể thoát ra sự việc này được. Em có thể cân nhắc hai vợ chồng xa nhau một khoảng thời gian nào đó để suy nghĩ kĩ hơn về những điều đã xảy ra, để tìm lại sự cân bằng cho bản thân và giúp em biết mình  nên làm gì trong hoàn cảnh này. Em có thể tha thứ cho cô ấy để tiếp tục cuộc hôn nhân này? Nếu như em vẫn muốn gìn giữ gia đình hiện tại của mình, em cũng có thể cân nhắc hai vợ chồng cần có một cuộc nói chuyện cởi mở, thẳng thắn với nhau để cùng thống nhất xem thời gian tiếp theo nên làm gì để bảo vệ gia đình mà hai người đã gây dựng.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan, đa chiều về câu chuyện gia đình của mình và có những quyết định sáng suốt, hợp lý nhất!

CửaSổTìnhYêu
sai lầm, cơ hội, chân thành, chứng minh, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Anh ấy nói những lời gay gắt và bảo chúng em đừng có dây dưa, 1 là bạn và đừng hi vọng, 2 là dứt...
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, chồng ngoại tình, vũ phu, thay đổi, quyết định, chia tay, con cái.
Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm...
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
có thai, bố mẹ bắt phá, đau khổ, bạn trai không tinh tế, hay khóc
Lúc mình học kì 2 của năm 2 đại học mình có bầu. Mình cảm nhận được mình mang thai từ những ngày...
Hôn nhân rạn nứtgiới tính, cảm xúc thực sự, tình yêu, quyết định, xác định, cửa sổ tình yêu
Cứ thế em xa lánh chồng, chồng đi xa về em không còn muốn lại gần. Không lâu sau đó thì em lại...
chồng ngoại tình, không hòa hợp, chán ghét hôn nhân, cô đơn, hôn nhân địa ngục
Cái ngày định mệnh ấy đã quyết định em đến với chồng em lúc em chưa tròn 18 ...chồng em 22 ...em...
Gia đình ngăn cản, Thiếu niềm tin, quan tâm, ngăn cấm tình yêu, lấy chồng xa, tình yêu nhạt phai, gia đình ngăn cấm, bạn trai lạnh nhạt.
Do bà chỉ có 1 mình anh mà thôi. Mỗi khi anh điện thoại cho bà có ý xin phép làm ở trong Nam, hay...
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức