Cứ nghĩ đến cảnh vợ hẹn hò với người đàn ông khác trong phòng là nước mắt tuôn rơi....

Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu vợ em có vẻ thờ ơ không nói đến nhưng sau anh ấy nhắn bảo ở phòng nào anh lên “cho anh yêu cái rồi về”, thì sau đó vợ em nhắn lại địa chỉ phòng và dãy nhà.

Kính gửi: Anh/chị em xin cảm ơn anh/chị đã tư vấn cho em qua chia sẻ  "Là người nghiêm túc sao lại ngã vào vòng tay người khác???", khi đọc những dòng tư vấn của anh/chị cũng là lúc mà những gì em thắc mắc đã trở thành hiện thực.

 

Do vừa qua là kết thúc đợt học của vợ em tại Hà nội, nên trước khi vợ về, thì anh bạn cùng lớp kia đã nhắn tin tiếp tục gạ rủ vợ em ở lại, nhưng vợ em đã không ở lại và quyết định về. Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu vợ em có vẻ thờ ơ không nói đến nhưng sau anh ấy nhắn bảo ở phòng nào anh lên “cho anh yêu cái rồi về”, thì sau đó vợ em nhắn lại địa chỉ phòng và dãy nhà.

 

Sau khi đọc những tin nhắn đó em đã gọi điện hỏi khéo vợ là mấy giờ về thì vợ em lại bảo đi lên lớp khoảng 14h30 xin về trước, nhưng em biết là không lên lớp đi học mà đang hẹn anh ta lên phòng, em đã cố gắng bình tĩnh suy nghĩ và khoảng 10 phút sau em gọi lại thì mãi đến cuộc thứ 3 vợ em mới nghe máy, sau đó em tắt ngay và gọi bằng Zalo có hình bắt vợ em quay quanh phòng thì không nhìn thấy anh ta, tuy nhiên thì mặt cô ấy đỏ gay và em hỏi thì cô ta vẫn chối không chịu nhận, chỉ đến khi em gửi lại cuộc nói chuyện giữa hai người thì lúc đó cô ấy không nói gì.

 

hôn nhân rạn nứt, vợ ngoại tình, vợ chối lỗi, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu

 

Sau khi về nhà, em cho cô ấy nói lại toàn bộ, em hỏi cô ấy có đi ăn trưa, tối với anh ta chưa cố ấy nói chưa, có đi chơi ở đâu không cô ấy bảo không (nhưng tối hôm trước hai người đi ăn tối và ôm nhau). Em nói cô ấy là lừa dối và phản bội em, đã cho cô ấy cơ hội nói hết nhưng không chịu nói, cô ấy sau đó đã khóc và xin em tha thứ. Em đã xin số và gọi điện cho anh ta rằng tại sao anh ăn học để giúp ích cho xã hội mà lại đi làm những việc thất đức, anh gạ vợ tôi như thế, với những tin nhắn này tôi sẽ làm đơn gửi ra Học viện, nhưng anh ta không xin lỗi mà còn nói dọng thách thức em vì mấy tin nhắn trêu đùa vớ vấn và nếu em làm vậy sẽ mắc tôi vu cáo.

 

Thực sự em sụp đổ hoàn toàn, em đang băn khoăn trong khoảng thời gian hơn 10 phút em gọi điện cho cô ấy nhưng không nghe máy, họ đã làm gì với nhau trong khoảng thời gian đó. Đến giờ cô ấy vẫn nói là anh ta không lên phòng, cô ấy nói là không có tình cảm gì cả, cũng không phải do em có điều gì đó làm cho cô ấy phải buồn phải suy nghĩ mà làm những điều như thế, cô ấy bảo thực sự không hiểu tại sao lúc đó lại làm như vậy. Nếu như em không phát hiện ra, có lẽ họ sẽ đi xa hơn và em sẽ bị lừa dối mà không bao giờ biết được.

 

Trong suy nghĩ của em và em cũng đã nói với cô ấy rằng nếu một người phụ nữ nghiêm chỉnh khi có những tin nhắn như vậy sẽ biết ý định của người ta là muốn gì, nếu mình không đồng ý thì mình sẽ từ chối ngay và nếu mình không đồng ý sẽ không bao giờ cho ôm. Tuy nhiên cô ấy giải thích cho em rằng lúc đó anh ta kéo tay 3 lần mới ôm được và cô ấy đẩy ra, em bảo thế sao không chạy đi, sao hôm sau họ nhắn tin tiếp tục gạ thì cô vẫn trả lời rất tình cảm, tuy cô không đồng ý rõ ràng nhưng cô lại cũng không từ chối, lúc đó vợ em không nói gì.

 

Tuy đã hơn 10 ngày nay rồi em không ngày nào không nghĩ tới, mà cứ nghĩ tới là nước mắt em lại chảy ra không biết khi nào em có thể quên được, và không biết nên bắt đầu từ đâu. Kính đề nghị anh/chị cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn anh/chị.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng lúc này em đang rối bời, hoang mang vì chưa biết nên làm như thế nào khi mà sự nghi ngờ ban đầu đã được giải đáp thì những băn khoăn khác lại nảy sinh. Có lẽ điều khiến em càng trăn trở, suy nghĩ nhiều hơn là thái độ của vợ trước những việc làm của mình, thay vì thành thật thú nhận thì cô ấy lại tìm cách trối bỏ, lấp liếm. Vì vậy mà càng làm không khí gia đình căng thẳng, tình cảm vợ chồng đi xuống.

 

Về phía vợ, có lẽ những biểu hiện của cô ấy cũng là điều dễ hiểu khi mà ai cũng muốn tìm cách chối bỏ lỗi lầm của mình chứ không muốn thừa nhận. Song, trước sự nhẫn nại, khoan dung của em nhưng dường như cô ấy đã không biết trân trọng mà thành thật nhận sai lầm của mình, có lẽ em cũng cần xem xét về tính cách của cô ấy. Bên cạnh đó, việc cô ấy nói “không có tình cảm gì” hay do người đàn ông kia chủ động nhiều quá có lẽ vẫn cố gắng để bao biện cho việc làm sai trái của mình bởi nếu như cô ấy không có sự đáp ứng trước hành động của anh ta, nếu như cô ấy không cho anh ta cơ hội để tiến tới thì hai người sẽ không thể nào có những tin nhắn hay hành động tình cảm được. Bởi vậy mà trước những lập luận của em, cô ấy đã không thể thanh minh hay giải thích gì được. Song, việc quan trọng bây giờ là xem xét thái độ của cô ấy xem có chân thành, thực sự biết lỗi và nghiêm túc sửa đổi hay không?

 

Còn về phía người đàn ông kia, không biết lý do gì khiến em gọi điện và nói chuyện với anh ta? Như đã nói ở trên, nếu vợ em không “bật đèn xanh” thì anh ta sẽ không thể nào tiến tới với vợ em được. Vì vậy việc tác động tới anh ta có lẽ không thể giúp được gì cho em trong sự việc này mà thậm chí còn khiến em có nhiều suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực hơn. Hơn nữa, người em cần thay đổi là vợ em chứ không phải là người đàn ông kia, vì nếu như không phải là anh ta thì có thể sẽ là người khác. Vì vậy trong hoàn cảnh hiện tại, lựa chọn giải pháp như thế nào là em và vợ quyết định.

 

Về phía em, em đã biết vợ mình và người đàn ông cùng lớp cao học kia có nhắn tin qua lại và có những lần hẹn hò với nhau, có lẽ điều đó là đủ. Còn việc em cố gắng để vợ phải thừa nhận việc làm của mình hay tìm hiểu xem cô ấy đã làm gì trong 10 phút em gọi mà không được ấy có thể càng khiến em phải suy nghĩ nhiều thêm, đau khổ hơn hay thậm chí bị ám ảnh nếu em tưởng tưởng ra hai người ấy đã làm gì khi không có mặt của em ở đó. Vì vậy những gì em đã “mắt thấy tai nghe” đã đủ để em nhìn nhận sự việc này rồi.

 

Chương trình hiểu rằng sự việc mới xảy ra nên khiến em rối bời, ám ảnh bởi việc này mà không thể thoát ra được cũng là điều dễ hiểu. Bởi vậy, em cũng cần cho bản thân mình thời gian mới có thể nguôi ngoai được, càng cố gắng quên, càng cố gắng kìm nén chỉ khiến em càng nhớ đến nó và mãi không thể thoát ra sự việc này được. Em có thể cân nhắc hai vợ chồng xa nhau một khoảng thời gian nào đó để suy nghĩ kĩ hơn về những điều đã xảy ra, để tìm lại sự cân bằng cho bản thân và giúp em biết mình  nên làm gì trong hoàn cảnh này. Em có thể tha thứ cho cô ấy để tiếp tục cuộc hôn nhân này? Nếu như em vẫn muốn gìn giữ gia đình hiện tại của mình, em cũng có thể cân nhắc hai vợ chồng cần có một cuộc nói chuyện cởi mở, thẳng thắn với nhau để cùng thống nhất xem thời gian tiếp theo nên làm gì để bảo vệ gia đình mà hai người đã gây dựng.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan, đa chiều về câu chuyện gia đình của mình và có những quyết định sáng suốt, hợp lý nhất!

CửaSổTìnhYêu
ghê tởm, mât niềm tin, tha thứ, hạnh phúc gia đình, chịu đựng, hy sinh, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu
Em đã thẳng thắn hỏi thì anh ấy nhận là thời gian vừa rồi căng thẳng công việc nên chỉ thỉnh...
chồng vô tâm, hy sinh quên mình,vất vả vật chất, tình cảm hạnh phúc, mua đât, xây nhà, đi làm vất vả, nợ nần, mệt mỏi, yêu thương vợ con, lo toan cho chồng, quên mất bản thân
Do em ở nhà, thấy chồng đi làm vất vả nên mọi chuyện từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ,......
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, Lỡ có bầu, vội vàng cưới, vội ly hôn.
Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở...
ly hôn, mâu thuẫn, không hạnh phúc, danh dự, chấp nhận, cuộc sống, tư tưởng, chung sống
Trong một lần liên hoan khi cả em và người ấy hơi say thì em đã bảo em thích họ, khi đó họ mới...
gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, lấy chồng giàu, lựa chọn, hạnh phúc
Em có quen vài người nhưng một thời gian cũng chia tay. Em cũng hiểu vì làm cha mẹ ai cũng mong...
nói đùa, tình phai nhạt, không chấp nhận, bạn gái giận, hối hận
Ngay kể cả khi 2 đứa không gần nhau, lúc đi làm, đi xa - vì em làm ở Bệnh viện, cô ấy thì đi công...
Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé
Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ...
đồng nghiệp, khó hiểu, không nói chuyện, sợ bị phản bội, muốn dừng lại
Người ta không tốt như em nghĩ, xem người ta có tình cảm với em thật không, chính người ta nói...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...