Cứ nghĩ đến cảnh vợ hẹn hò với người đàn ông khác trong phòng là nước mắt tuôn rơi....

Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu vợ em có vẻ thờ ơ không nói đến nhưng sau anh ấy nhắn bảo ở phòng nào anh lên “cho anh yêu cái rồi về”, thì sau đó vợ em nhắn lại địa chỉ phòng và dãy nhà.

Kính gửi: Anh/chị em xin cảm ơn anh/chị đã tư vấn cho em qua chia sẻ  "Là người nghiêm túc sao lại ngã vào vòng tay người khác???", khi đọc những dòng tư vấn của anh/chị cũng là lúc mà những gì em thắc mắc đã trở thành hiện thực.

 

Do vừa qua là kết thúc đợt học của vợ em tại Hà nội, nên trước khi vợ về, thì anh bạn cùng lớp kia đã nhắn tin tiếp tục gạ rủ vợ em ở lại, nhưng vợ em đã không ở lại và quyết định về. Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu vợ em có vẻ thờ ơ không nói đến nhưng sau anh ấy nhắn bảo ở phòng nào anh lên “cho anh yêu cái rồi về”, thì sau đó vợ em nhắn lại địa chỉ phòng và dãy nhà.

 

Sau khi đọc những tin nhắn đó em đã gọi điện hỏi khéo vợ là mấy giờ về thì vợ em lại bảo đi lên lớp khoảng 14h30 xin về trước, nhưng em biết là không lên lớp đi học mà đang hẹn anh ta lên phòng, em đã cố gắng bình tĩnh suy nghĩ và khoảng 10 phút sau em gọi lại thì mãi đến cuộc thứ 3 vợ em mới nghe máy, sau đó em tắt ngay và gọi bằng Zalo có hình bắt vợ em quay quanh phòng thì không nhìn thấy anh ta, tuy nhiên thì mặt cô ấy đỏ gay và em hỏi thì cô ta vẫn chối không chịu nhận, chỉ đến khi em gửi lại cuộc nói chuyện giữa hai người thì lúc đó cô ấy không nói gì.

 

hôn nhân rạn nứt, vợ ngoại tình, vợ chối lỗi, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu

 

Sau khi về nhà, em cho cô ấy nói lại toàn bộ, em hỏi cô ấy có đi ăn trưa, tối với anh ta chưa cố ấy nói chưa, có đi chơi ở đâu không cô ấy bảo không (nhưng tối hôm trước hai người đi ăn tối và ôm nhau). Em nói cô ấy là lừa dối và phản bội em, đã cho cô ấy cơ hội nói hết nhưng không chịu nói, cô ấy sau đó đã khóc và xin em tha thứ. Em đã xin số và gọi điện cho anh ta rằng tại sao anh ăn học để giúp ích cho xã hội mà lại đi làm những việc thất đức, anh gạ vợ tôi như thế, với những tin nhắn này tôi sẽ làm đơn gửi ra Học viện, nhưng anh ta không xin lỗi mà còn nói dọng thách thức em vì mấy tin nhắn trêu đùa vớ vấn và nếu em làm vậy sẽ mắc tôi vu cáo.

 

Thực sự em sụp đổ hoàn toàn, em đang băn khoăn trong khoảng thời gian hơn 10 phút em gọi điện cho cô ấy nhưng không nghe máy, họ đã làm gì với nhau trong khoảng thời gian đó. Đến giờ cô ấy vẫn nói là anh ta không lên phòng, cô ấy nói là không có tình cảm gì cả, cũng không phải do em có điều gì đó làm cho cô ấy phải buồn phải suy nghĩ mà làm những điều như thế, cô ấy bảo thực sự không hiểu tại sao lúc đó lại làm như vậy. Nếu như em không phát hiện ra, có lẽ họ sẽ đi xa hơn và em sẽ bị lừa dối mà không bao giờ biết được.

 

Trong suy nghĩ của em và em cũng đã nói với cô ấy rằng nếu một người phụ nữ nghiêm chỉnh khi có những tin nhắn như vậy sẽ biết ý định của người ta là muốn gì, nếu mình không đồng ý thì mình sẽ từ chối ngay và nếu mình không đồng ý sẽ không bao giờ cho ôm. Tuy nhiên cô ấy giải thích cho em rằng lúc đó anh ta kéo tay 3 lần mới ôm được và cô ấy đẩy ra, em bảo thế sao không chạy đi, sao hôm sau họ nhắn tin tiếp tục gạ thì cô vẫn trả lời rất tình cảm, tuy cô không đồng ý rõ ràng nhưng cô lại cũng không từ chối, lúc đó vợ em không nói gì.

 

Tuy đã hơn 10 ngày nay rồi em không ngày nào không nghĩ tới, mà cứ nghĩ tới là nước mắt em lại chảy ra không biết khi nào em có thể quên được, và không biết nên bắt đầu từ đâu. Kính đề nghị anh/chị cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn anh/chị.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng lúc này em đang rối bời, hoang mang vì chưa biết nên làm như thế nào khi mà sự nghi ngờ ban đầu đã được giải đáp thì những băn khoăn khác lại nảy sinh. Có lẽ điều khiến em càng trăn trở, suy nghĩ nhiều hơn là thái độ của vợ trước những việc làm của mình, thay vì thành thật thú nhận thì cô ấy lại tìm cách trối bỏ, lấp liếm. Vì vậy mà càng làm không khí gia đình căng thẳng, tình cảm vợ chồng đi xuống.

 

Về phía vợ, có lẽ những biểu hiện của cô ấy cũng là điều dễ hiểu khi mà ai cũng muốn tìm cách chối bỏ lỗi lầm của mình chứ không muốn thừa nhận. Song, trước sự nhẫn nại, khoan dung của em nhưng dường như cô ấy đã không biết trân trọng mà thành thật nhận sai lầm của mình, có lẽ em cũng cần xem xét về tính cách của cô ấy. Bên cạnh đó, việc cô ấy nói “không có tình cảm gì” hay do người đàn ông kia chủ động nhiều quá có lẽ vẫn cố gắng để bao biện cho việc làm sai trái của mình bởi nếu như cô ấy không có sự đáp ứng trước hành động của anh ta, nếu như cô ấy không cho anh ta cơ hội để tiến tới thì hai người sẽ không thể nào có những tin nhắn hay hành động tình cảm được. Bởi vậy mà trước những lập luận của em, cô ấy đã không thể thanh minh hay giải thích gì được. Song, việc quan trọng bây giờ là xem xét thái độ của cô ấy xem có chân thành, thực sự biết lỗi và nghiêm túc sửa đổi hay không?

 

Còn về phía người đàn ông kia, không biết lý do gì khiến em gọi điện và nói chuyện với anh ta? Như đã nói ở trên, nếu vợ em không “bật đèn xanh” thì anh ta sẽ không thể nào tiến tới với vợ em được. Vì vậy việc tác động tới anh ta có lẽ không thể giúp được gì cho em trong sự việc này mà thậm chí còn khiến em có nhiều suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực hơn. Hơn nữa, người em cần thay đổi là vợ em chứ không phải là người đàn ông kia, vì nếu như không phải là anh ta thì có thể sẽ là người khác. Vì vậy trong hoàn cảnh hiện tại, lựa chọn giải pháp như thế nào là em và vợ quyết định.

 

Về phía em, em đã biết vợ mình và người đàn ông cùng lớp cao học kia có nhắn tin qua lại và có những lần hẹn hò với nhau, có lẽ điều đó là đủ. Còn việc em cố gắng để vợ phải thừa nhận việc làm của mình hay tìm hiểu xem cô ấy đã làm gì trong 10 phút em gọi mà không được ấy có thể càng khiến em phải suy nghĩ nhiều thêm, đau khổ hơn hay thậm chí bị ám ảnh nếu em tưởng tưởng ra hai người ấy đã làm gì khi không có mặt của em ở đó. Vì vậy những gì em đã “mắt thấy tai nghe” đã đủ để em nhìn nhận sự việc này rồi.

 

Chương trình hiểu rằng sự việc mới xảy ra nên khiến em rối bời, ám ảnh bởi việc này mà không thể thoát ra được cũng là điều dễ hiểu. Bởi vậy, em cũng cần cho bản thân mình thời gian mới có thể nguôi ngoai được, càng cố gắng quên, càng cố gắng kìm nén chỉ khiến em càng nhớ đến nó và mãi không thể thoát ra sự việc này được. Em có thể cân nhắc hai vợ chồng xa nhau một khoảng thời gian nào đó để suy nghĩ kĩ hơn về những điều đã xảy ra, để tìm lại sự cân bằng cho bản thân và giúp em biết mình  nên làm gì trong hoàn cảnh này. Em có thể tha thứ cho cô ấy để tiếp tục cuộc hôn nhân này? Nếu như em vẫn muốn gìn giữ gia đình hiện tại của mình, em cũng có thể cân nhắc hai vợ chồng cần có một cuộc nói chuyện cởi mở, thẳng thắn với nhau để cùng thống nhất xem thời gian tiếp theo nên làm gì để bảo vệ gia đình mà hai người đã gây dựng.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan, đa chiều về câu chuyện gia đình của mình và có những quyết định sáng suốt, hợp lý nhất!

buồn tủi, tủi thân, vun đắp tình cảm, ích kỷ, em chồng, tình cảm, sắp xếp thời gian, cửa sổ tình yêu
Chồng tôi thì tính cách còn trẻ con, em chồng cũng vậy. Tôi cũng có anh chị em nên tôi hiểu anh...
mâu thuẫn, lo lắng, bối rối, lựa chọn, hạnh phúc gia đình, trao đổi, góp ý, cửa sổ tình yêu
Trước khi có em bé em đã muốn chia tay người yêu vì người yêu em là một người không có chí tiến...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người mới, vô tâm, dằn vặt, đau đớn, thay đổi, nói chuyện
Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày...
ngoại tình, tha thứ, hạnh phúc gia đình, thay đổi, sai lầm, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Trước đây, điện thoại chồng em luôn để mật khẩu, nhưng từ sau hôm đó anh không để nữa. Dường như...
tình yêu rạn nứt, thời gian thay đổi, thiếu tôn trọng, xa mặt cách lòng
Từ hai năm trước bọn cháu quen nhau rất vui rất hiểu nhau quan tâm nhau rất nhiều cô ấy luôn dành...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
chồng, gái gú, cờ bạc, rượu chè, combo đủ cả, chồng cờ bạc, rượu chè, gái gú, nợ nần, không có chí tiến thủ
Từ khi em mang bầu bé đầu tiên đã có một lần em họp gia đình với người lớn, là nếu anh không thay...
Chỉ vì xuất thân từ quê mà Thảo phải suốt ngày nghe những lời đay nghiến, chì chiết và chê bai...
Em đang rất buồn và đau khổ, bao nhiêu năm gìn giữ cuối cùng chỉ vì một phút bồng bột mà em hối...
Nội dung khác
bạn thân, chuyển sang yêu, chưa kịp tỏ tình, chần chừ nói lời yêu, bị block
Sau đó thì bạn ấy bảo dừng lại và chỉ làm bạn và im lặng luôn với mình, bấy giờ mình mới nhận ra...
12:05 - Tư vấn
Diễn viên, Nhật Kim Anh, đã ly hôn, cửa sổ tình yêu.
Hôn nhân của người đẹp phim 'Cuộc chiến hoa hồng' và ông xã người Cần Thơ tên Bửu Lộc...
13:01 - Tin tức
Tình yêu của cô gái không chân với chàng trai cách nửa vòng trái đất
Sau khi đọc sách của cô gái khuyết tật, chàng trai người Áo biết rằng mình sẽ cưới người phụ nữ...
08:35 - Tin tức
sinh con, vết mổ, nổi cục, chẩn đoán, lạc nội mạc vết mổ thành bụng, lạc nội mạc tử cung, nguy hiểm, ảnh hưởng, phương pháp điều trị, cuasotinhyeu
Em đi khám được bác sĩ chuẩn đoán là lạc nội mạc vết mổ thành bụng.
10:05 - Tư vấn
Xuất hiện cục thịt màu hồng tự sa xuống ở tuổi 40
Tôi năm nay 40 tuổi, đã từng sinh thường 2 lần. Thời gian gần đây tôi thấy cửa mình của mình có...
08:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, khả năng mang thai, hormone sinh dục nữ, sự rụng trứng, cuasotinhyeu
Em dùng thuốc tránh thai hàng ngày được khoảng 1,5 năm. Em mới ngưng được hơn 10 ngày thuốc thì...
16:05 - Tư vấn
Có nên tiến hành hút dịch khi dịch túi cùng là 16mm không ?
Em đi khám phụ khoa, thì xét nghiệm cho kết quả là túi cùng có dịch 16mm
08:05 - Tư vấn
song thai, cân nặng, chênh lệch, dây rốn thai, bánh nhau, suy hô hấp, nhiễm khuẩn, cuasotinhyeu
Em đang mang song thai tự nhiên. Ban đầu đi siêu âm cân nặng của hai bé không chênh nhau mấy....
14:05 - Tư vấn
tinh dịch loãng, viêm ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, nang mào tinh hoàn, tinh dịch đồ, khối u, cuasotinhyeu
Cách đây 1 năm em thấy đau vùng bìu, tinh dịch loãng. Em có khám nhiều chỗ thì kết quả siêu âm...
17:05 - Tư vấn