Cứ ngỡ rằng sẽ chỉ có hạnh phúc khi lấy được nhau sao 10 năm bị "ngăn cấm"...

Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng không gặp em lần nào.

Chào anh/chị.

 

Em tên D.L, Em sinh năm 1989, là một giáo viên mầm non. Chồng em sinh năm 1991 làm kế toán trưởng của bưu điện. Em vừa mới kết hôn vào ngày 8/10/2017 chỉ mới 5 tháng mấy thôi ạ. Em và chồng Em học chung nhau lớp 11 và 12. Tốt nghiệp xong lớp 12 tụi em bắt đầu yêu nhau và quen nhau được khoảng 1 năm, gia đình chồng em đi xem bói, thầy bói nói 2 đứa kị tuổi sống với nhau không tốt nên gia đình chồng khuyên chồng em chia tay, em nghe vậy tự ái nên 2 đứa chia tay nhau từ năm 2009.

 

Sau khi chia tay 2 đứa em vẫn là bạn, khi có tiệc mời trùng hay đi chơi vẫn đi cùng nhau. Lúc đó em vẫn có quen người khác rồi, chồng em cũng biết. Còn chồng em thì nói không quen ai. Cứ vậy kéo dài đến đầu năm 2017 thì mẹ chồng, chị chồng và em chồng của em họ cứ gọi và hẹn gặp em để bàn chuyện cưới em. Họ nói lúc trước do thầy bói xem sai nên làm 2 đứa xa nhau gần 10 năm không được bên nhau, giờ xem lại 2 đứa tuổi tốt nên muốn cưới trong năm.

 

Từ khi 2 đứa chia tay chồng em không quen ai và cũng không muốn cưới ai, nếu không cưới được em thì sẽ không chịu cưới vợ. Em đã suy nghĩ rất kĩ và gặp chồng em nói chuyện xem 2 đứa có nên cưới nhau không và em có sống chung với gia đình chồng được không. Chồng em trả lời nếu em cho chồng em cơ hội thì chồng em rất mừng, sau này cưới nhau rồi không sống chung với gia đình được thì ra ở riêng. Em vẫn chưa đồng ý vì chưa tự tin lập gia đình và cần suy nghĩ thêm về chồng em vì chia tay nhau cũng đã lâu.

 

Gia đình bên em biết chuyện nên khuyên em đồng ý. Em vẫn chưa muốn cưới nên gia đình em giấu em nhận đồ cưới của bên chồng em. Sau khi sắp đặt ngày cưới rồi thì chồng em dần lộ ra tính xấu, hay giận hờn vô cớ, mỗi lần giận, em không quan tâm là đòi ra cầu Cần Thơ hay đi cả đêm không về nhà. Mỗi lần tụi em giận nhau mẹ chồng đều khuyên em "con nên nhịn cho qua chuyện đi, cưới xong rồi con muốn xử nó sau mẹ cũng đồng ý không cản" vậy nên em cho qua chuyện.

 

Có khi em giận rất nhiều muốn hủy hôn nhưng do mẹ chồng khuyên nên em chấp nhận cho qua. Đến khi cưới nhau rồi em phát hiện nhiều chuyện chồng em giấu em. Đám cưới rước dâu, nghe gia đình dẫn em đi vào cửa sau vì lý do kị tuổi với mẹ chồng cũng không cho em biết, khi rước em về đến cổng nhà em mới biết; lúc đãi ăn em khóc rất nhiều vì tức, mình đâu có hư đâu mà người ta lại bắt mình đi cửa sau mà không nói gì với mình và cha mẹ mình.

 

Đãi ăn xong em muốn bỏ hết đi về nhà em; nhưng gia đình em điện cho em khuyên em không nên làm vậy. Thế rồi em quyết định ở lại bên chồng. 2 tháng đầu chồng em rất yêu thương em, quan tâm em. Nhưng qua tháng thứ 3 thì chồng em thay đổi không thể hiện thương em nữa, không quan tâm đến em, vợ chồng nói chuyện nếu không hài lòng thì nạt nộ em trước mặt gia đình chồng. Em nghĩ do em biết nhiều điểm xấu của chồng, em góp ý nên chồng thấy bực, không thương em nữa. Em có trình bày cho mẹ chồng biết tình cảm vợ chồng em rạn nứt, mẹ chồng em có la chồng em nhưng anh ấy vẫn không thay đổi.

 

Em mời cả gia đình chồng lại trình bày vấn đề để nhờ gia đình chồng can thiệp, anh ấy hứa thay đổi nhưng càng tệ hơn. Đi đâu hoặc ở nhà có 2 vợ chồng thì chồng còn quan tâm em, nếu có gia đình thì anh ấy xem như không cần em và không xem sự tồn tại của em. Vì mẹ chồng khuyên em không nên cho gia đình em biết, nên em không nói với gia đình em.

 

Gần đây nhất là tết 2018 vợ chồng được nghỉ tết, ở nhà chỉ có từ 30 tết đến mùng 5 thôi mà chồng em giận hờn em đến 3 lần (Bực với em vì cả nhà ăn cơm trễ không kịp thời gian đi tặng quà tết, bực vì đứa cháu không vâng lời, bực vì em mang dép trong nhà...) mà những việc đó đâu phải do em, cơm thì chuẩn bị rồi mà tại cả nhà không ăn, cháu không ngoan do mẹ nó dạy mà, mang dép trong nhà là dép riêng để sạch chân thôi. Vậy mà cũng nạt em, giận không vào phòng ngủ em phải năn nỉ mới vào.

 

Đến sáng mùng 6 chồng em đi làm, em nghe em chồng nói lại cha mẹ than phiền về em "Nói cưới con dâu về không biết làm gì hết, sáng đi dạy chiều về có cơm sẵn mà ăn, quần áo để mẹ chồng giặt, đồ ăn rửa sẵn để chồng nấu cho ăn chứ không biết nấu". Em giận rất nhiều. Nhà có thuê người làm nhưng sáng trước khi đi làm em và chồng dọn dẹp quét nhà lau nhà, rửa chén xong mới đi, chiều về em phải tranh thủ về sớm lo cơm nước, quần áo của vợ chồng em thì em và chồng em giặt có khi giặt luôn cho cha mẹ, có khi người làm giặt cho cha mẹ rồi thì em không giặt, đồ ăn thì món dễ em nấu món khó chồng phụ nấu cho mau có ăn, vậy mà nỡ lòng nào gieo tiếng ác cho em.

 

hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu

 

Có lúc em giận chồng rất nhiều, muốn bỏ đi nhưng thấy mẹ chồng thương và khuyên em nên em đành xuống nước năn nỉ chồng, nhưng lần này em nghe mẹ chồng em nói em vậy, em nghĩ gia đình chồng không hề thương em mà chỉ cưới em để làm bình phong cho con họ mà thôi nên em đã dọn đồ về nhà em ở. Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng không gặp em lần nào.

 

Nếu có vô tình gặp nhau thì anh ấy cũng xem như không thấy em và không nói với em lời nào. Mọi người nghe chuyện của em đều nói là do chồng em có người bên ngoài nên không cần em nhưng em không tin điều đó vì đó giờ chồng em không quen ai ngoài em. Em rất muốn biết nguyên nhân tại sao chồng em lại đối xử với em như vậy nhưng chồng em không trả lời.

 

Em nhắn tin nói nếu còn thương nhau nếu chồng biết yêu thương quan tâm đến vợ, biết lo cho tương lai 2 đứa thì em sẽ ở lại với chồng nhưng em muốn ra ngoài sống riêng. Còn không thương nhau nữa, chồng em không thay đổi được và không muốn sống riêng thì chia tay. Chồng em vẫn nính thinh không trả lời

 

Giờ em không biết phải làm sao, có nên chia tay hay không vì chồng không cần em nữa. Em rất mong anh chị hãy tư vấn giúp em để em có thể lựa chọn và quyết định đi theo con đường sáng suốt nhất. Nếu được em cám ơn anh chị rất nhiều!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự dài của em tôi đang hiểu rằng em đang cảm thấy buồn vầ rối bời vì cuộc hôn nhân không được như em mong muốn. Em vừa cảm thấy khó khăn trong mối quan hệ với chồng, vừa cảm thấy khó khăn trong mối quan hệ với gia đình chồng. Bất cứ người phụ nữ naò ở vào hoàn cảnh của em cũng đều sẽ cảm thấy buồn và bối rối giống như em lúc này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Trong thư em chia sẻ rằng, mối quan hệ giữa em và chồng em đã bị gián đoạn gầ 10 năm trời vì mẹ anh ấy cho rằng em và anh ấy không hợp tuổi. Sau khoảng thời gian đó vì nhiều lý do khác nhau mà em kết hôn với anh ấy. Tuy nhiên, sau khi sống cùng em nhận thấy ở chồng em có nhiều tật xấu, mặc dù em đã chia sẻ nhiều với anh ấy, thậm chí mẹ anh ấy cũng góp ý nhưng anh ấy không sửa đổi. Tôi băn khoăn không biết những tật xấu đó cụ thể như thế nào? Em đã nói chuyện với anh ấy ra sao để hy vọng anh ấy có thể thay đổi?

 

Thực tế cho thấy, tính cách là một nét nhân cách tương đối ổn định, nên để thay đổi là điều không dễ dàng. Nhất là không ai có thể cùng một lúc thay đổi quá nhiều thứ trong con người mình. Chính vì vậy, nếu em thực sự muốn giúp anh ấy thay đổi thì em nên xác định xem điều gì anh ấy cần thay đổi trước nhất thì em hãy động viên và cùng anh ấy lên kế hoạch thay đổi. Khi thay đổi được điều này rồi thì đó chính là động lực giúp anh ấy thay đổi những điểm khác chưa hoàn thiện của mình, và đồng thời cũng giúp em có niềm tin hơn vào sự cố gắng của anh ấy.

 

Để làm được điều đó, em phải chỉ ra cho anh ấy thấy được những tác động xấu trong thói quen của mình để anh ấy thấy được việc em muốn anh thay đổi là tốt cho anh ấy chứ không phải là em đang mong muốn anh ấy thay đổi theo hình mẫu của mình.

 

Cách đây 1 tháng, em bỏ về nhà em ở khi biết được mẹ chồng có những lời nói không hay về em, không công nhận sự cố gắng của em trong gia đình. Không biết là khi em nghe được những điều đó thì em có nói chuyện cho ai hiểu về những cảm nhận, suy nghĩ của em? Khi em quyết định bỏ về nhà, em có nói gì với chồng em không? Bất kì người phụ nữ nào nếu không được nhà chồng công nhận cũng đều cảm thấy tủi thân, và tổn thương; nhưng nếu chồng em không biết được điều gì xảy ra với em, không biết được em tổn thương như thế nào thì thật khó để anh ấy có thể thông cảm với em được. Thay vào đó anh ấy sẽ nghĩ em là một người trẻ con, nông nổi, cứ một tí là giận dỗi, bỏ về nhà mà không tôn trọng chồng và gia đình chồng.

 

Khi đọc câu chuyện của em, tôi nhận thấy mối quan hệ giữa em và chồng có rất nhiều mâu thuẫn; nhưng dường như chưa có một lần nào hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện để có thể hiểu nhau nhiều hơn cũng như dung hòa "cái tôi" của cả hai. Khi người ta không hiểu nhau thì rất khó có thể thông cảm và thấu hiểu cho nhau được em à! Như em chia sẻ, đến bây giờ bản thân em không biết nguyên nhân anh ấy đối xử với em như vậy là vì điều gì? Là do anh ấy hết tình cảm với em, hay do anh ấy không khéo léo trong cách đối xử với vợ? Mẹ chồng nghĩ về em như vậy; nhưng trong mắt anh ấy, em là một người như thế nào? Em có muốn cho mình một câu trả lời rõ ràng trong những điều băn khoăn đó? Về câu hỏi, em có nên tiếp tục với chồng em hay không? Câu trả lời này chắc chỉ có em mới là người biết rõ nhất, vì em là người trong cuộc, chỉ có em mới biết tình cảm em dành cho chồng như thế nào? Liệu chia tay anh ấy thì em sẽ cảm thấy sao? Em đã cố gắng hết mọi cách để giữ gìn mối quan hệ này hay chưa?

 

Tất nhiên, khi em đã cân nhắc kĩ về tất cả các mặt từ tình cảm cho đến thói quen, tính cách của anh ấy, mà em cảm thấy mình không thể nào hòa hợp được với chồng, chồng cũng không thể thay đổi vì mình, hai người ở bên cạnh nhau không thể mang lại hạnh phúc cho nhau thì giải thoát cho nhau cũng là một cách. Không ai có quyền lên án hay phán xét về quyết định của em, miễn là quyết định đó khiến em cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn là sự ràng buộc, dằn vặt.

 

Chúc em mọi điều bình an!

CửaSổTìnhYêu
tình cảm, tình bạn, ứng xử, quan trọng, ích kỷ, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy không còn chủ động nhắn tin cho em, nhưng lúc nào em online zalo đều thấy bạn ấy "vừa...
làm việc ở nước ngoài, chồng làm công nhân, nhu nhược, không có chí tiến thủ, ly hôn, về việt nam, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em xin kể về người bạn đời của em, người bạn đời của em là người không có chính kiến, không có ý...
chồng thả thính, đồng nghiệp, đã có chồng, nhắn tin hàng ngày, đau đớn, mất niềm tin
Cái mà 10 năm nay tôi chưa từng nhận ở chồng tôi dù chỉ là 1 tin nhắn. Sau đó tôi có làm ầm ĩ...
tình yêu, giữ gìn tình yêu, chia tay, bảo vệ tình yêu, băn khoăn, day dứt, bị phản đối, ngăn cản, cửa sổ tình yêu
Chúng mình mới chỉ gặp nhau có 5 lần và có 1 lần cô ấy rủ mình đi dạo công viên và mình đã thổ lộ...
Trong túi của chồng là chiếc nhẫn cưới..khắc tên người đàn bà ấy.
Nay, tôi cảm thấy mình bế tắc quá, mấy nay lại rơi vào trạng thái bi quan, tôi viết thư này tìm...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, ngăn cấm, chấp nhận, nói chuyện, gia đình, anh trai, sở khanh, yêu đương, mù quáng
Anh ấy hơn em 13 tuổi lận và bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Ngày gặp nhau đầu tiên anh đấy đã...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
yêu, cửa sổ tình yêu, đe dọa, bức ảnh xấu, lợi dụng, băn khoăn, hạnh phúc, giới thiệu, tình cảm
Tính đến giờ cũng nửa năm rồi. Em tự cảm thấy giữa chúng em có gì đó không phù...
tình yêu, chịu đựng, hi sinh, tổn thương, đau khổ, lấy lại cân bằng, sống hạnh phúc
Anh ấy là nhân viên bất động sản trước đây em và anh đã từng biết nhau nhưng chỉ là bạn thậm chí...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...