Cứ vài năm vợ lại "ngất lên ngất xuống" vì chồng

Nhưng lần này em không khóc nhiều không xỉu như lần đầu nữa mà tim em đau thắt lại. Em gắng xốc mình lên vì còn hai đứa con nữa. Nếu mình có mệnh hệ gì con còn nhỏ và nương tựa vô ai

Em chào chương trình, em lấy chồng được 13 năm. Năm nay em 33 tuổi chồng em 34 tuổi có một con trai học lớp 7 và con gái 5 tuổi. Hai vợ chồng buôn bán tự do, từ năm 2014 chồng em cá độ đá bóng trên mạng thua hơn 100 triệu em đã sốc và khóc rất nhiều thậm chí xỉu lên xỉu xuống. Chồng van xin và sửa đổi em rất buồn nhưng nghĩ chồng lần đầu nên em muốn trả nợ để anh lo làm nuôi vợ nuôi con. Rồi năm 2018 anh lại chơi lại số tiền thua tăng lên gấp đôi và em cũng đã rất nhiều lần khuyên nhủ, lúc mềm lúc cứng rồi có cả kêu li dị. Mỗi lần chơi bóng em biết mà anh cứ tìm đủ cách để nói là không chơi rồi ghi dùm đứa bạn. Em đau khổ vì những gì chồng hứa không hề sửa đổi, anh em bố mẹ động viên và khuyên nhủ em thôi lo trả cho chồng một lần nữa cho cơ hội làm lại mà lo cho vợ con. Dằn vặt lương tâm em suy sụp như lần trả nợ đầu tiên. Nhưng lần này em không khóc nhiều không xỉu như lần đầu nữa mà tim em đau thắt lại. Em gắng xốc mình lên vì còn hai đứa con nữa. Nếu mình có mệnh hệ gì con còn nhỏ và nương tựa vô ai. Vẫn như lần đầu lại thề thốt van xin đủ thứ và em lại trả nợ.

 

Đến hôm nay tình trạng này lập lại nó còn khủng khiếp hơn khi số tiền cá độ lên đến 5 trăm triệu đồng. Em lần này sống không bằng chết đau khổ suy nghĩ tiêu cực. Em suy nghĩ nếu cứ tình trạng này sống chung thì tương lai của mấy mẹ con sẽ khổ và mù mịt, làm ăn ngày càng khó khăn sức người thì có hạn. Em muốn li hôn lần này em cương quyết rồi, thà đau khổ thời gian đầu nhưng tương lai các con sẽ không chìm trong cảnh nợ nần mà cha gây ra. Điều em suy nghĩ lúc này là thương bố mẹ đẻ ra em, bên gia đình em không hề biết chuyện chồng em chơi cá độ bao nhiêu năm nay. Em chịu đựng một mình che giấu cho mọi lỗi lầm của chồng để anh ý ghi điểm trong mắt nhà vợ và cho bố mẹ anh em khỏi đau lòng vì em. Nếu giờ này biết chuyện em muốn li hôn thì không biết gia đình em sẽ thế nào.

 

Em biết khi đọc được những tâm sự này ai cũng nghĩ em điên khi trả nợ cho chồng rất nhiều lần nhưng thực ra chồng em là người rất tốt thương vợ con lo cho bố mẹ hai bên gia đình. Anh em bạn bè chồng em sống rất tốt và không mất lòng ai, chiu thương chịu khó làm ăn. Kinh tế gia đình em hai vợ chồng làm em là người giữ kinh tế chứ chồng em không quan tâm, làm bao nhiêu anh vẫn đưa cho em, thương yêu vợ con và sống có hiếu chưa mất lòng ai. Nhưng chỉ vì ham cá độ đá banh mà anh mê muội để vợ con phiền lòng. Cứ 2-4 năm là thế giới có những trận đá lớn và những lần như vậy em rất lo vì những lúc đó là cơ hội cho chồng em quay về đường cũ.

 

Cứ vài năm vợ lại "ngất lên ngất xuống" vì chồng

 

Giờ đây em rất khổ tâm không tìm ra phương hướng, dù quyết định li hôn bây giờ em thực lòng vẫn rất thương chồng nhưng em nghĩ đó là cách tốt nhất giúp anh thức tỉnh và là giải pháp tốt cho mẹ con em. Chương trình cho em lời khuyên em rất khổ đau trong lúc này.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em,

 

Rất cảm thông với em về tình cảnh gia đình hiện tại, tiền bạc kiệt quệ, sức khỏe, tinh thần sa sút nên cũng rất khó giữ được tình yêu thương ở nhau. Xa hơn có thể còn là một tương lai bất ổn cho những đứa con thơ dại. Quả là đáng trách những người chồng ham hố đỏ đen, đẩy những người yêu thương nhất của mình cảnh cơ cùng, vô định.

 

Về sự chịu đựng, khắc phục hậu quả, các biện pháp "giáo dục", tác động tâm lý, và cả sự yêu thương vợ chồng có lẽ em đã làm tất cả rồi. Tôi cảm phục ở em, một người phụ nữ mạnh mẽ và vô cùng yêu thương gia đình và những người thân của mình.

 

Ý thức của con người rất quan trọng để xây dựng cuộc sống của mình, họ có thể làm một việc tốt, hai việc tốt, hoặc nhiều hơn nữa những việc có giá trị cho cuộc sống nhưng nếu không ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong cuộc sống họ có thể nhanh chóng biến những thành quả của mình trở nên vô nghĩa, đôi khi chỉ làm tăng thêm sự day dứt cho những người xung quanh, đặc biệt những người đã dành sự yêu thương cho họ.

 

Tôi không muốn tin rằng chồng em lại là con người như vậy. Nhưng tôi cũng đồng ý với nhìn nhận của em sẽ rất khó có một tương lai tốt đẹp với những gì đã đang diễn ra và cứ lặp lại trong tương lai. Những lúc thế này thay đổi là điều cần thiết, cho dù là sự đổ vỡ nhưng nếu nó làm tất cả cùng tốt hơn thì chả còn liệu pháp nào tốt hơn như vậy được nữa.

 

Em không nên lo lắng việc cha mẹ sẽ buồn đau khi biết sự việc, họ bất ngờ nhưng sau đó nhanh chóng hiểu việc em làm là cần thiết để chồng em biết thế nào là sự trả giá và cũng để trao cho cậu ấy một cơ hội cuối cùng thay đổi bản thân. Gia đinh hai bên vẫn là chỗ dựa tinh thần cho em, tôi tin họ sẽ cảm thông với em về quyết định này. Nếu có thể em hãy thu xếp làm sao để vợ chồng vẫn có thể quan tâm tốt nhất cho con cái sau quyết định của em, đó cũng là trách nhiệm của mỗi người nhưng đó cũng là sợi dây mỏng manh gắn kết các em với nhau. Tôi nhận thấy ở các em vẫn còn tình yêu và sự tôn trọng dành cho nhau, nếu đó là sự thực thì chồng em cần biết cách xây dựng lại tổ ấm của mình từ đầu.

 

Em hãy giữ gìn sức khỏe, các con rất cần em, cuộc sống tốt đẹp vẫn lấp ló phía trước, hãy đủ mạnh mẽ nghị lực quyết tâm em nhé

 

Thân ái

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
tai nạn mắt, tại nhà, cua so tinh yeu
Ông trời cho mỗi người chúng ta “giàu hai con mắt”. Đôi mắt là báu vật ai cũng phải nâng niu, giữ...
10:02 - Tin tức
Em với bạn trai có quan hệ lần đầu, không có bị chảy máu với bạn trai em có xuất tinh ngoài,
17:02 - Tư vấn
cậu nhỏ, hôn, dịch nhờn, kích thích tình dục, hormon nội tiết, đụng chạm, tiếp xúc, cuasotinhyeu
Em là nam 18 tuổi mỗi khi ở gần hôn sâu hoặc có những hành động lên người bạn gái là dương.v của...
16:05 - Tư vấn
đàn ông, stress, quan hệ gia đình, đàn ông kiếm tiền, vợ kiếm tiền
Theo nghiên cứu mới của Đại học Bath (Anh), mức độ căng thẳng của đàn ông tăng cao, tỷ lệ thuận...
08:35 - Tin tức
Lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, lo lắng tình yêu, vội vàng khi kết hôn, băn khoăn tình cảm, cua so tinh yeu
Em muốn tìm hiểu tập trung chứ không phải yêu từ từ như thời sinh viên, như đó rất lâu. Công việc...
18:05 - Tư vấn
ăn dặm bé tự chỉ huy, ăn dặm blw, lợi ích ăn dặm blw, ưu nhược điểm của phương pháp cho bé ăn dặm blw
Ăn dặm tự chỉ huy (Baby led weaning) hay còn gọi là ăn dặm kiểu BLW, là phương pháp được nhiều mẹ...
09:05 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, dì ghẻ, con chồng, mâu thuẫn, hài hòa, nhu nhược, bồ, quan tâm.
Ngoài miệng thì nói thương nhưng hành động lại khác, dì chỉ thương những đứa cháu của mình và...
16:02 - Tư vấn
tin tưởng, sai lầm, thành thật, hổ thẹn, vun vén, hạnh phúc gia đình, uy hiếp, cửa sổ tình yêu
Còn người đó tìm được nick zalo của em nhắn tin đến hù doạ em hoài là sẽ nói cho chồng em biết và...
16:00 - Tư vấn
lời hứa, hạnh phúc, sóng gió, chinh phục lại từ đầu, nỗ lực, kết quả, cửa sổ tình yêu.
Nhưng em đã nhiều lần hàn gắn để quay lại mà cô ấy không chấp nhận. Cô ấy nói muốn sống 1 cuộc...
18:05 - Tư vấn