Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về

Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay về được với nhau hay không thì về, vì con thì sắp đi học rồi, về còn tập trung con cái, nhà cửa..... còn nếu không thì dứt khoát rõ ràng .

Cháu xin chào các cô chú trong ban tư vấn! Cháu xin kể câu chuyện của cháu, và mong nhận được lời tư vấn xem cháu có nên tiếp tục hay không ạ. Cháu năm nay 29 tuổi, và chồng cũ của cháu hơn cháu 1 tuổi. Chúng cháu yêu nhau từ những năm đầu đại học và khoảng 5 năm sau cả 2 kết hôn và sau đó sinh được 1 em bé. Trong khoảng thời gian ở với nhau, đặc biệt nhất là khoảng thời gian cháu sinh con, vợ chồng cũng có nhiều tranh luận, cãi vã về những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống, quan điểm, tính cách có nhiều sự khác nhau..... Đỉnh điểm là thời gian cháu sinh bé, tâm lý sau sinh nhiều lúc không ổn định, cháu nhạy cảm hơn, và sự không hòa hợp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khiến cho 2 vợ chồng luôn căng thẳng. Sau đó, do 1 lần tranh cãi và những dồn nén từ trong lòng từ lâu, anh ấy đã bỏ nhà ra ngoài ở và sau nhiều lần cháu chủ động nói chuyện để hỏi xem ý anh ấy thế nào, nhưng anh ấy vẫn không có câu trả lời rõ ràng, nên cuối cùng cả 2 quyết định ly hôn.

 

Cháu ly hôn đến giờ được gần 2 năm và cháu là người nuôi con. Sau khi ly hôn, chồng cũ vẫn luôn dành thời gian cho con cháu, cứ khi được nghỉ làm là anh ấy đều đến thăm và cháu cũng cảm nhận được anh ấy vẫn còn quan tâm đến cháu và cháu cũng vây. Tuy nhiên, cháu cũng nhiều lần chủ động hỏi xem ý anh ấy có muốn quay lại với 2 mẹ con hay không nhưng rồi cháu không nhận được câu trả lời cụ thể, nên cuối cùng cháu quyết định là mình không nên hi vọng nữa và chấm dứt việc nói chuyện nhiều, hay sự quan tâm để có thể dứt khoát được với anh ấy.

 

Sau đó, cháu chuyển công tác về quê làm việc, ở đó cháu có quen 1 đồng nghiệp mới. Do sự cô đơn, cần người lắng nghe, chia sẻ mà cháu đã tin tưởng, và chia sẻ những câu chuyện cũ của gia đình cháu với bạn đó. Nhưng cháu không biết được rằng bạn ấy cố tính tiếp cận cháu khi vào trung tâm là có mục đích từ trước, chỉ là quan hệ chơi bời và lợi dụng cháu. Nói thêm 1 chút, là bạn ấy đã có gia đình và 1 con. Khoảng thời gian đó khá ngắn, nhưng chính vì sự yếu lòng, sự thiếu lý trí của bản thân cháu, mà sau nhiều lần tiếp cận rủ cháu đi cafe, cháu đã để xảy ra những lần đi quá giới hạn. Sau đó, vợ bạn đó có biết được và gọi cho cháu. Khi nhận được cuộc điện thoại ấy, cháu chột dạ, và ngay cái khoảnh khắc ấy, cháu biết là mình đã rất sai, rất sai khi dính vào 1 mối quan hệ như vậy, và cháu đã biết được bản chất thật của anh ta, 1 người xảo trá, hèn hạ.

 

Và cháu đã quyết đinh nghỉ làm và cắt đứt mọi mối liên hệ, cảm giác của cháu tồi tệ và nhục nhã khi rơi vào mối quan hệ này. Ở cái thời điểm này, trớ trêu thay là chồng cũ lại liên hệ và muốn quay lại với cháu. Cháu vì trong lòng vẫn còn yêu anh ấy, nên cháu đã đi gặp anh ấy, nhưng trong lòng cháu vẫn rất lo lắng, nếu chẳng may anh ấy biết được chuyện của cháu vừa xảy ra. Trong thời gian cả 2 cho nhau cơ hội, chúng cháu vẫn luôn quan tâm nhau, anh ấy quan tâm, nói chuyện với 2 mẹ con hằng ngày. Nhưng do nhiều khi cháu cũng có chút quá đáng trong việc giận dỗi anh ấy, những lời nói của cháu,.... để thử xem anh ấy có thực sự thay đổi chưa ạ. Cuộc sống đúng là trớ trêu, khi sau này trong 1 lần tranh cãi, là do cháu ăn nói hồ đồ, nên anh ấy có nói ra việc vợ bạn kia đã gọi điện cho chồng cũ của cháu, kể mọi việc từ ăn uống, đi cafe .... Anh ấy đã chịu mọi lời xỉa xói từ vợ bạn kia thay cháu, đã chịu việc bị làm phiền hàng ngày bởi các cuộc điện thoại của vợ bạn ấy, rồi đã đứng ra bảo vệ cho cháu trước những việc mất bình tĩnh của vợ bạn kia. Cháu biết được anh ấy làm như vậy cho cháu, cháu lại càng suy nghĩ, dằn vặt bản thân về chuyện cháu đã để xảy ra, cháu cảm thấy vô cùng tội lỗi.

 

Sau đó, thời gian gần đây, cách đây hơn tháng, vợ bạn kia vẫn cố gắng tiếp tục điều tra và đã phát hiện ra việc cháu và bạn kia có vài lần đi quá giới hạn và bạn ấy lại gọi cho chồng cũ của cháu để kể hết mọi chuyện. Sau đó, anh ấy đã hỏi cháu và thực sự vì cháu vẫn còn tình cảm với anh ấy, nên cháu đã thừa nhận và trả lời mọi câu hỏi của anh ấy. Mặc dù cháu không muốn nhắc lại hay kể lại chuyện cũ, anh ấy hỏi rất chi tiết, cụ thể, vì anh có nói nếu muốn tiếp tục thì em nên trả lời thật tất cả các câu hỏi của anh. Sau đó, do quá lo lắng việc vợ bạn kia làm phiền, cháu đã nói chuyện với chồng cũ, rằng cháu muốn nói chuyện để xin lỗi vợ bạn kia, và anh ấy chính là người kết nối giúp cháu cho cuộc nói chuyện đó.

 

Cháu gọi điện xin lỗi, và do bản thân cháu đã sai lầm rất lớn khi vô tình để mình rơi vào 1 hoàn cảnh như vậy, nên cháu chấp nhận mọi lời nói nặng nề, thậm chí sỉ nhục, khinh bỉ từ vợ bạn kia. Cháu nghĩ việc gọi điện của cháu, để giải quyết mọi vấn đề cho chính cháu và tất cả mọi người, chồng cũ của cháu không bị làm phiền nữa, và cháu cũng không có bất cứ sự liên hệ nào với bạn kia gần 1 năm rồi, nên cháu muốn yên ổn để đi làm và chăm lo cho con cháu nữa ạ. Nhưng rồi vợ bạn kia vẫn tiếp tục gọi điện, gửi những đoạn ghi âm cuộc xin lỗi cho chồng cháu. Cháu cảm nhận được sự đau khổ, cay đắng, chua xót của chồng cháu, anh ấy đã phải chịu đựng và phải cố gắng rất nhiều.

 

Suốt thời gian này, anh mất ăn mất ngủ, anh gầy rạc người đi, anh suy nghĩ rất nhiều và anh vô cùng ám ảnh về chuyện đó. Chúng cháu vì vậy mà cũng có những lúc tranh cãi nhau về những vấn đề của ngày xưa khi 2 đứa còn ở với nhau, về vấn đề của hiện tại, và những câu hỏi về chuyện kia nữa ạ. Cháu đã cầu xin anh ấy, cháu nói xin anh đừng nhắc lại nữa, vì việc đó không có ích gì cho mối quan hệ của chúng ta, rồi em suy nghĩ, dằn vặt và anh cũng suy nghĩ, mệt mỏi.

 

Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về

 

Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay về được với nhau hay không thì về, vì con thì sắp đi học rồi, về còn tập trung con cái, nhà cửa..... còn nếu không thì dứt khoát rõ ràng . Cháu cũng nói với anh ấy, nếu mình chấp nhận được mọi chuyện đã qua, anh cứ nghĩ là thời điểm ấy anh với em không có liên quan đến nhau, chuyện xảy ra đó là quá khứ, mình coi như vậy cho nhẹ lòng, nếu mình chấp nhận được thì mình tiếp tục với nhau, còn nếu không chấp nhận được thì dừng lại, vì cháu cũng ko muốn anh ấy phải đau khổ, phải dằn vặt và mệt mỏi nữa. Cả 2 vợ chồng thời điểm này đã quá mệt, chúng cháu đều mất ăn mất ngủ và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, cảm xúc. Bản thân cháu, cháu vẫn còn yêu anh nhiều, nhưng trước giờ anh là 1 người cẩn thận, kỹ tính, suy nghĩ nhiều và ít khi chia sẻ ra ngoài, cháu không biết khi quay về, chúng cháu có thể thực sự ổn và mang lại hạnh phúc cho nhau không ạ. Vì anh ấy có nói với cháu, chuyện kia của em, anh sẽ không bao giờ quên được, cả đời này không thể quên được,nó giống như 1 giấc mơ, 1 cơn ác mộng ấy..... và anh cũng không biết bao giờ anh mới ổn được.

 

Cháu buồn và sợ, và vô cùng lo lắng cho mối quan hệ của cả hai. Vì thực sự sau đổ vỡ một lần, việc quay về với nhau đã vô cùng khó khăn, bây giờ lại thêm chuyện kia của cháu xảy ra nữa. Nhà cháu với nhà anh ấy ở quê thì khá gần nhau, còn hiện tại 2 người đang làm việc ở 2 nơi khác nhau. Cháu rất mong nhận được lời tư vấn của các cô chú, để cháu có thể đưa ra được quyết định đúng đắn, vì cháu vẫn thực sự vẫn mong muốn có 1 gia đình hạnh phúc, muốn con có đủ ba mẹ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Có những cuộc chia tay xong lòng cảm thấy nhẹ nhàng, bình yên đến lạ vì như trút được gánh nặng; nhưng có những lời từ biệt sao lại để trong lòng những vết thương day dứt mãi không thôi, như đánh mất đi một điều gì quý giá nhất cuộc đời. Đó cũng là lý do mà trên thực tế có rất nhiều cặp đôi sau khi ly hôn nhưng rồi lại quay trở lại bên nhau vì rất nhiều lý do: vì con cái, vì cảm thấy cuộc sống vẫn cần có nhau. Tuy nhiên, khi đã từng nói ra lời chia tay, ai cũng có những vết thương ở trong lòng, vậy làm cách nào để khi quay trở lại nỗi đau ấy được chữa lành, để "bắt đầu một kết thúc" được trọn vẹn nhất, đó là điều đắn đo của rất nhiều người, trong đó có vợ chồng em.

 

Lý do khiến hai vợ chồng em dừng lại là do những mâu thuẫn, cách ứng xử ở trong cuộc sống. Những chuyện rất đời thường nhưng cứ tích tụ lại dần để đến lúc mỗi người đều vượt quá giới hạn chịu đựng để rồi mỗi người mỗi nơi. Nhưng trong quãng thời gian không sống cùng với nhau, em vẫn cảm nhận chồng em là một người thương con, có trách nhiệm. Còn việc anh chưa rõ ràng muốn quay trở lại với em là bởi trong lòng anh vẫn còn cảm thấy lấn cấn, sợ rằng quay trở về với nhau nhưng câu chuyện cũ vẫn lặp lại, khi đó tất cả mọi người ai cũng rất mệt mỏi. Chồng em có sự cẩn trọng của anh ấy và thực sự anh cần thời gian để cân nhắc mọi chuyện. Tuy nhiên, lại thêm một biến cố nữa xảy ra do mối quan hệ bên ngoài của em nên càng khiến cho việc hai em quay trở về với nhau gặp nhiều rào cản.

 

Mặc dù thời gian đó hai vợ chồng em không còn liên quan đến nhau nữa nhưng em có nghĩ rằng bởi anh vẫn còn thương em, hi vọng vào em rất nhiều nên khi biết được mọi chuyện anh không tránh khỏi phần sốc và thất vọng. Nhưng em cũng đừng quên một điều, đó là trong lúc em đang rối bời nhất, chồng em đã xuất hiện và chính anh là người đã biết hết mọi việc thông qua người vợ của anh chàng kia. Chính chồng em là người chủ động liên hệ với em ngay lúc em cần nhất một bờ vai để dựa vào. Đương nhiên, chồng em sẽ không tránh khỏi những ám ảnh, suy nghĩ, nhưng mọi việc cũng đã xảy ra hơn một năm rồi, em cũng là người chấm dứt mọi chuyện, thay đổi chỗ làm...và những điều đó chị tin rằng chồng em cũng sẽ rất ghi nhận. Chẳng qua việc anh cảm thấy bứt rứt, đau lòng vì người vợ của người kia vẫn cố tình truy cho đến cùng dù cho tất cả đã chìm xuống; anh đau lòng là bởi trái tim anh còn yêu em, có chút nào đó sự ích kỷ chỉ muốn em của riêng anh; cộng với cả những chuyện cũ vẫn đang còn đó...Nhưng cứ dằn vặt, đau khổ như thế này thì các em sẽ mãi không thoát ra được khỏi vòng luẩn quẩn.

 

Em hãy dựa vào mong muốn và nguyện vọng của em lúc này, muốn con có đủ ba mẹ, muốn có một gia đình hạnh phúc, mà chị tin rằng đó cũng là nguyện vọng của chồng em. Vậy thì trước mắt các em hãy thu hẹp khoảng cách giữa hai vợ chồng, dành những ngày cuối tuần ở bên nhau, cùng sinh hoạt như trước kia, rồi dần dần cảm thấy ổn thì chuyển công tác về gần nhau và kết nối lại với nhau. Sẽ không tránh khỏi những nỗi ám ảnh trong lòng chồng em, nhưng con cái, nụ cười, hạnh phúc gia đình, sự toàn tâm toàn ý của người vợ...sẽ là liều thuốc để chữa lành những vết thương trong lòng chồng em. Bên cạnh đó, trước đây vì những khúc mắc với mẹ chồng mà cũng khiến cho vợ chồng em nảy sinh những mâu thuẫn, do đó em cũng nên cải thiện mối quan hệ giữa hai mẹ con cho tốt hơn, để chồng em càng có thêm sự tin tưởng.

 

Khi cả hai đối mặt với nỗi buồn mà không cố gắng bứt khỏi nó thì chỉ càng làm cho mọi thứ trở nên tệ hơn. Rõ ràng là mọi chuyện đều có thể giải quyết quan trọng là sự cố gắng của mỗi người ra sao. Em cứ cố gắng trước tiên em nhé, thay vì cứ dằn vặt trách móc bản thân thì hãy thực hiện bằng hành động để xoa dịu tất cả. Mà vì cả hai em đều đang có mục tiêu để hướng tới đó là vì con, vì còn thương yêu nhau nên các em sẽ làm được thôi. Quay trở về bên nhau cùng dựng xây tổ ấm, cùng đi làm, cùng khắc phục những mâu thuẫn trước đây rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp cả thôi.

 

Chúc em tự tin để có được hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
hay chỉ trích, bạn gái chán yêu, dừng lại, níu kéo, vì nóng giận,
Gần đây em có bị bệnh phải cắt u nên em căng thẳng, muốn rủ người yêu đi chơi thì cô ấy lại...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.
Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần,...
chồng ngoại tình, tán tỉnh đồng nghiệp, đau khổ, hôn nhân giả dối
Anh nói rằng chỉ là anh em ( do mối quan hệ quen biết anh đưa vào làm đến nay cũng được 6 năm)....
Người yêu cũ, Níu kéo tình yêu, người yêu cũ có người yêu mới, tổn thương, hy vọng tình cảm.
Em chỉ buồn là vì sao mới chia tay được tuần mà cô ấy lại có người yêu mới và đối xử với em như...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chửi bới, chấp nhận, van xin, cố gắng, thay đổi.
Em có van xin gần 2 ngày, em khóc rất nhiều vì thật sự thương A gần 4 năm. Nói ra thì sợ lụy mất...
tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...
Tôi luôn thấy mình là người giúp việc vì tôi luôn thấy mình làm mọi việc để cho sự yên ấm của gia...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
Bỏ lại quá khứ!
Vì sống trong cô độc trong suốt quãng thời gian qua, nên em cũng biết là em không thể sống như...