Cuộc chiến không cân sức: con dâu và cả gia đình chồng

Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có dắt em qua nhà chồng để nói chuyện cũng như hàn gắn lại cho hai con. Em có xin lỗi ba mẹ chồng và cũng nhận ra mình sai ở đâu nhưng gia đình nhà chồng em có những hành động không hề tôn trọng ba mẹ em và ba chồng em có những lời nói thậm tệ về em, họ cho rằng đánh em như vậy là đúng.

Em năm nay 25 tuổi, chồng em 28 tuổi. Tụi em có 4 năm tìm hiểu nhau và đi đến kết hôn đã được 2 năm. Em và anh có 1 bé gái hơn 1 tuổi. Thời gian làm dâu em bị những khắt khe từ ba chồng dẫn đến bị khủng hoảng tinh thần một thời gian. Mẹ chồng em thì tâm lí hơn, chị chồng em thì đã li dị và có hai đứa con nhỏ. Bản thân em cũng biết mình còn nhiều thiếu sót nên em cũng cố gắng thay đổi và lấy lòng ba chồng.

 

Nhưng đỉnh điểm cho đến khi vì mâu thuẫn nhỏ, chồng em đã tát em trước mặt chị chồng,(lần thứ ba đánh em) lúc đó chị chồng em cũng có can ra. Nhưng vì tính em nóng nên em và anh có xảy ra xô xát. Cho đến khi chị chồng em đánh em vì tại sao em lại đánh em của chị ấy, bản thân em cũng có phản kháng lại. Sau hôm xảy ra chuyện, em có dọn về nhà mẹ ở hơn 1 tuần.

 

làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân, bạo hành gia đình, đánh nhau với chồng

 

Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có dắt em qua nhà chồng để nói chuyện cũng như hàn gắn lại cho hai con. Em có xin lỗi ba mẹ chồng và cũng nhận ra mình sai ở đâu nhưng gia đình nhà chồng em có những hành động không hề tôn trọng ba mẹ em và ba chồng em có những lời nói thậm tệ về em, họ cho rằng đánh em như vậy là đúng.

 

Bản thân em là đứa cũng cố gắng vun vén cho chồng cho con. Thời gian em làm dâu em chưa bao giờ so đo hay tính toán gì với chồng. Ngày hôm ấy trước mặt bố mẹ hai bên em có nói với chồng em là nói chuyện riêng để dễ giải quyết mâu thuẫn. Nhưng anh trả lời là không có gì để nói hết và tuyên bố li dị đi. Hiện tại em đã ly thân được hai tháng nay, chồng em vẫn chu cấp sữa tã cho con đầy đủ. Trong lòng em thì vẫn còn rất thương anh nhưng giờ bản thân em không biết phải như thế nào.

 

Em có đưa ra ý kiến sống riêng từ khi ba chồng em gây áp lực cũng như có đánh em 1 lần. Nhưng chồng em không chịu và cũng chưa bao giờ lên tiếng bênh vực cũng như lắng nghe nỗi lòng của em. Anh luôn nói em chịu đựng và sẽ bù đắp cho em. Em bây giờ không biết phải như thế nào, nhà anh thì bắt em nhận hết lỗi là do em gây ra, trong khi bản thân em bị chồng đánh, chị chồng đánh. Em cảm giác ngột ngạt trong chừng ấy năm làm dâu, bản thân em có thể xin lỗi và nhận hết lỗi về mình chỉ mong anh có thể ra riêng để xây dựng hạnh phúc riêng. Nhưng anh trước giờ thì chưa bao giờ nghĩ cho em. Xin chương trình cho em lời khuyên em phải làm như thế nào để không tội con mình cũng như không hối hận.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Em mới kết hôn được 2 năm nhưng thường xuyên có những mâu thuẫn với gia đình bên chồng, đỉnh điểm của những mâu thuẫn đó là chị chồng và chồng xảy ra xô sát với em. Hiện tại các em đã ly thân được 2 tháng, tuy nhiên bản thân em rất muốn hàn gắn mối quan hệ này. Chị rất chia sẻ với em về những gì em đã và đang phải trải qua.


Thông thường bố chồng thường được lòng nàng dâu hơn so với mẹ chồng, nhưng theo như những gì em chia sẻ thì bố chồng em lại khắt khe hơn, gây áp lực cho em, thậm chí còn đánh em một lần. Em có biết lý do tại sao mà bố chồng lại không hài lòng về em như vậy không, từ trước khi các em kết hôn hay do những va chạm trong cuộc sống thường ngày sau khi kết hôn? Khách quan mà nói, việc em bất hòa với bố chồng hay với các thành viên trong gia đình là một điều bất lợi cho em rồi, vì dù sao các em cũng sống chung, hàng ngày ra vào chạm mặt nhau, em lại là dâu mới, không có tiếng nói trong gia đình. Chồng em là người ở giữa, anh ấy sẽ rất khó xử khi thấy vợ và bố không hài lòng về nhau.

 

Chị hiểu, sự việc xảy ra là những ức chế bấy lâu nay dồn nén lại, khi con người ta không làm chủ được cảm xúc thì để lại những hậu quả thật sự đáng tiếc. Dù sao đi chăng nữa, em và chồng xô xát nhưng có lẽ việc em phản kháng lại chồng em trước mặt chị gái anh ấy thì khiến cho một người đàn ông bị ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Anh ấy bạo lực với vợ rõ ràng không đúng nhưng có lẽ mọi chuyện đều có nguyên nhân và bản thân em rất ân hận về những chuyện đã xảy ra. Suốt thời gian li thân, chồng em cũng thể hiện là một người có trách nhiệm bằng việc chu cấp đầy đủ cho con. Tuy nhiên, vợ chồng em có gặp gỡ, chuyện trò hay tâm sự điều gì với nhau không? Chồng em cũng không đồng ý việc ra ngoài ở riêng mà muốn em cố gắng cải thiện và làm hài hòa các mối quan hệ rồi sau đó anh sẽ bù đắp cho em. Chị tin rằng đây là những lời nói rất chân thành của chồng em. Anh ấy có nỗi khó xử riêng, gia đình anh ấy cũng không may khi chị gái anh ấy đã từng có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, giờ hai vợ chồng em mà không hóa giải được thì thật sự là chuyện mà không ai mong muốn.


Giờ là lúc cần gạt cái “tôi” của mình sang một bên và cải thiện lại mối quan hệ nếu như em thật sự muốn trở về và hàn gắn lại cuộc sống gia đình. Dù cho lỗi không hoàn toàn thuộc về em nhưng em cũng có công nhận rằng em đã không giữ được bình tĩnh khi tay đôi với tất cả mọi người không. Cứ thẳng thắn đối diện với sự thật, với sai lầm của em và chủ động xin lỗi tất cả mọi người, sau đó bản thân em cũng cần có sự thay đổi để không còn xảy ra thêm bất kì mâu thuẫn nào khác nữa. Tất nhiên em cũng cần có những giao ước với chồng tuyệt đối không được đụng chân đụng tay với vợ. Em cũng năng để con giao lưu với bố với gia đình bên nội đó là "sợ dây" gắn kết các thành viên trong gia đình đó em. Hiện tại em đang ở nhà trông con hay đã đi làm rồi? Tốt nhất có thể, em nên đi làm sớm vì dù sao con em cũng lớn rồi, em vừa có thu nhập cho bản thân và hạn chế thời gian va chạm với mọi người, khi đó em sẽ được giải tỏa tinh thần tốt hơn đấy.

 

Chị chúc em sớm hóa giải được mâu thuẫn và trở về bên gia đình em nhé!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, nói chuyện, hợp gu, chấp nhận, ghen tuông, khó chịu.
Sau khi đợt tháng 9/2018 vừa rồi chúng em có quay lại với nhau nhưng anh vẫn nói chuyện với bé đó...
10:02 - Tư vấn
thế giới, cưới bạn trai của con gái, đồng tính nam, song tính, chia tay, ly hôn, đám cưới đồng tính, cua so tinh yeu
Sự oái oăm và chồng chéo trong gia đình này đã thu hút sự chú ý của truyền thông nước Anh trong...
12:35 - Tin tức
sau sinh, cho con bú, dùng ma túy đá, ảnh hưởng, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, en mới sinh em bé được 10 ngày. Nhưng em đã sử dụng ma túy đá từ ngày sinh thứ 7,
16:02 - Tư vấn
Tinh dịch màu trắng đục có phải là bị "loãng"???
Cháu năm nay 14 tuổi và đã bắt đầu t.h.ủ d.â.m được khoảng hơn một năm nay. Trước đây cháu "...
08:04 - Tư vấn
ung thư vú, hạch nách, thăm khám, bác sỹ, cuasotinhyeu, ung thư tuổi trẻ, dấu hiệu ung thư vú
Sau khi thấy những biểu hiện đó xong, em lại càng thêm sợ vì em nghĩ mình bị ung thư vú ở tuổi 18...
13:02 - Tư vấn
ma túy đá, bệnh, điều trị dứt điểm, cai nghiện, thuộc về não, thuốc, liệu pháp, tổn thương não, giảm trí nhớ, mất trí nhớ, hoang tưởng, ảo giác, rối loạn tâm thần, hậu quả, cuasotinhyeu
Bạn em sử dụng ma túy đá khoảng nửa năm. Tới nay mới phát hiện do công an đưa đi thử nước tiểu.
08:05 - Tư vấn
nóng lưng, tiểu rắt, tiểu buốt, tiết dịch nhớt, tinh dịch, vón cục, tự giải quyết, cuasotinhyeu
Dạo gần em có bị chứng nóng ở lưng, đi tiểu rắt ,buốt , lâu lâu nóng, lâu có dịch trong chảy ra...
08:05 - Tư vấn
Mẹo trang điểm, Makeup đẹp, Makeup tự nhiên, cua so tinh yeu
Nếu không ngừng xuýt xoa trước gương mặt tự nhiên, sống động, trang điểm cũng như không của các...
19:01 - Tin tức
cua so tinh yeu, chinh phục tình yêu, bạn gái lảng tránh, cách chinh phục tình cảm, bạn gái cùng lớp.
Lúc đó em thấy bản thân mình thật nhỏ bé trong mắt bạn ý, em thấy mình chả thể thân với bạn ấy...
15:05 - Tư vấn