Cuộc chiến không cân sức: con dâu và cả gia đình chồng

Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có dắt em qua nhà chồng để nói chuyện cũng như hàn gắn lại cho hai con. Em có xin lỗi ba mẹ chồng và cũng nhận ra mình sai ở đâu nhưng gia đình nhà chồng em có những hành động không hề tôn trọng ba mẹ em và ba chồng em có những lời nói thậm tệ về em, họ cho rằng đánh em như vậy là đúng.

Em năm nay 25 tuổi, chồng em 28 tuổi. Tụi em có 4 năm tìm hiểu nhau và đi đến kết hôn đã được 2 năm. Em và anh có 1 bé gái hơn 1 tuổi. Thời gian làm dâu em bị những khắt khe từ ba chồng dẫn đến bị khủng hoảng tinh thần một thời gian. Mẹ chồng em thì tâm lí hơn, chị chồng em thì đã li dị và có hai đứa con nhỏ. Bản thân em cũng biết mình còn nhiều thiếu sót nên em cũng cố gắng thay đổi và lấy lòng ba chồng.

 

Nhưng đỉnh điểm cho đến khi vì mâu thuẫn nhỏ, chồng em đã tát em trước mặt chị chồng,(lần thứ ba đánh em) lúc đó chị chồng em cũng có can ra. Nhưng vì tính em nóng nên em và anh có xảy ra xô xát. Cho đến khi chị chồng em đánh em vì tại sao em lại đánh em của chị ấy, bản thân em cũng có phản kháng lại. Sau hôm xảy ra chuyện, em có dọn về nhà mẹ ở hơn 1 tuần.

 

làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân, bạo hành gia đình, đánh nhau với chồng

 

Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có dắt em qua nhà chồng để nói chuyện cũng như hàn gắn lại cho hai con. Em có xin lỗi ba mẹ chồng và cũng nhận ra mình sai ở đâu nhưng gia đình nhà chồng em có những hành động không hề tôn trọng ba mẹ em và ba chồng em có những lời nói thậm tệ về em, họ cho rằng đánh em như vậy là đúng.

 

Bản thân em là đứa cũng cố gắng vun vén cho chồng cho con. Thời gian em làm dâu em chưa bao giờ so đo hay tính toán gì với chồng. Ngày hôm ấy trước mặt bố mẹ hai bên em có nói với chồng em là nói chuyện riêng để dễ giải quyết mâu thuẫn. Nhưng anh trả lời là không có gì để nói hết và tuyên bố li dị đi. Hiện tại em đã ly thân được hai tháng nay, chồng em vẫn chu cấp sữa tã cho con đầy đủ. Trong lòng em thì vẫn còn rất thương anh nhưng giờ bản thân em không biết phải như thế nào.

 

Em có đưa ra ý kiến sống riêng từ khi ba chồng em gây áp lực cũng như có đánh em 1 lần. Nhưng chồng em không chịu và cũng chưa bao giờ lên tiếng bênh vực cũng như lắng nghe nỗi lòng của em. Anh luôn nói em chịu đựng và sẽ bù đắp cho em. Em bây giờ không biết phải như thế nào, nhà anh thì bắt em nhận hết lỗi là do em gây ra, trong khi bản thân em bị chồng đánh, chị chồng đánh. Em cảm giác ngột ngạt trong chừng ấy năm làm dâu, bản thân em có thể xin lỗi và nhận hết lỗi về mình chỉ mong anh có thể ra riêng để xây dựng hạnh phúc riêng. Nhưng anh trước giờ thì chưa bao giờ nghĩ cho em. Xin chương trình cho em lời khuyên em phải làm như thế nào để không tội con mình cũng như không hối hận.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Em mới kết hôn được 2 năm nhưng thường xuyên có những mâu thuẫn với gia đình bên chồng, đỉnh điểm của những mâu thuẫn đó là chị chồng và chồng xảy ra xô sát với em. Hiện tại các em đã ly thân được 2 tháng, tuy nhiên bản thân em rất muốn hàn gắn mối quan hệ này. Chị rất chia sẻ với em về những gì em đã và đang phải trải qua.


Thông thường bố chồng thường được lòng nàng dâu hơn so với mẹ chồng, nhưng theo như những gì em chia sẻ thì bố chồng em lại khắt khe hơn, gây áp lực cho em, thậm chí còn đánh em một lần. Em có biết lý do tại sao mà bố chồng lại không hài lòng về em như vậy không, từ trước khi các em kết hôn hay do những va chạm trong cuộc sống thường ngày sau khi kết hôn? Khách quan mà nói, việc em bất hòa với bố chồng hay với các thành viên trong gia đình là một điều bất lợi cho em rồi, vì dù sao các em cũng sống chung, hàng ngày ra vào chạm mặt nhau, em lại là dâu mới, không có tiếng nói trong gia đình. Chồng em là người ở giữa, anh ấy sẽ rất khó xử khi thấy vợ và bố không hài lòng về nhau.

 

Chị hiểu, sự việc xảy ra là những ức chế bấy lâu nay dồn nén lại, khi con người ta không làm chủ được cảm xúc thì để lại những hậu quả thật sự đáng tiếc. Dù sao đi chăng nữa, em và chồng xô xát nhưng có lẽ việc em phản kháng lại chồng em trước mặt chị gái anh ấy thì khiến cho một người đàn ông bị ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Anh ấy bạo lực với vợ rõ ràng không đúng nhưng có lẽ mọi chuyện đều có nguyên nhân và bản thân em rất ân hận về những chuyện đã xảy ra. Suốt thời gian li thân, chồng em cũng thể hiện là một người có trách nhiệm bằng việc chu cấp đầy đủ cho con. Tuy nhiên, vợ chồng em có gặp gỡ, chuyện trò hay tâm sự điều gì với nhau không? Chồng em cũng không đồng ý việc ra ngoài ở riêng mà muốn em cố gắng cải thiện và làm hài hòa các mối quan hệ rồi sau đó anh sẽ bù đắp cho em. Chị tin rằng đây là những lời nói rất chân thành của chồng em. Anh ấy có nỗi khó xử riêng, gia đình anh ấy cũng không may khi chị gái anh ấy đã từng có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, giờ hai vợ chồng em mà không hóa giải được thì thật sự là chuyện mà không ai mong muốn.


Giờ là lúc cần gạt cái “tôi” của mình sang một bên và cải thiện lại mối quan hệ nếu như em thật sự muốn trở về và hàn gắn lại cuộc sống gia đình. Dù cho lỗi không hoàn toàn thuộc về em nhưng em cũng có công nhận rằng em đã không giữ được bình tĩnh khi tay đôi với tất cả mọi người không. Cứ thẳng thắn đối diện với sự thật, với sai lầm của em và chủ động xin lỗi tất cả mọi người, sau đó bản thân em cũng cần có sự thay đổi để không còn xảy ra thêm bất kì mâu thuẫn nào khác nữa. Tất nhiên em cũng cần có những giao ước với chồng tuyệt đối không được đụng chân đụng tay với vợ. Em cũng năng để con giao lưu với bố với gia đình bên nội đó là "sợ dây" gắn kết các thành viên trong gia đình đó em. Hiện tại em đang ở nhà trông con hay đã đi làm rồi? Tốt nhất có thể, em nên đi làm sớm vì dù sao con em cũng lớn rồi, em vừa có thu nhập cho bản thân và hạn chế thời gian va chạm với mọi người, khi đó em sẽ được giải tỏa tinh thần tốt hơn đấy.

 

Chị chúc em sớm hóa giải được mâu thuẫn và trở về bên gia đình em nhé!

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
mâu thuẫn, thay đổi, bài học, xin lỗi, hành động, kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo rằng nếu nói...
09:02 - Tư vấn
thích bạn cùng lớp, mất nhiều thời gian, hẹn hò, nhắn tin, giúp nhau học tập
Cháu cũng chỉ có chút rung động, đã vài lần cháu nói dừng lại để tập trung học nhưng mà không thể...
18:05 - Tư vấn
10 thói quen sống tích cực làm thay đổi cuộc đời
Hình thành những thói quen tốt và trở thành "nô lệ" của chúng là bước đầu tiên trong...
15:35 - Tin tức
7 dấu hiệu cảnh báo da lão hóa phụ nữ sau 25 cần lưu tâm
Da khô, lỗ chân lông to hay vết thâm lâu mờ là những dấu hiệu cho thấy da bắt đầu bước vào giai...
11:05 - Tin tức
" Cậu nhỏ" bị đau rát khi " xuất ra" có phải là dấu hiệu bất thường không ?
Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Vì lý do công việc, nên chồng em đi công tác 2 năm nay. Hai vợ chồng...
11:05 - Tư vấn
viêm đường tiết niệu, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, mắc tiểu, tiểu ra máu, cuasotinhyeu
Em năm nay 16 tuổi ạ. Em bị đi tiểu nhiều lần,cảm giác mắc tiểu liên tục, lâu lâu lại có tiểu buốt
11:05 - Tư vấn
Có cách nào khắc phục tình trạng " cô bé" bị xước khi " yêu" không ?
Em là nữ. Lần trước, em có qh nhưng mà lại bị trầy xước 1 ít trong cửa â.đ. Khoảng 2 ngày sau em...
14:05 - Tư vấn
dưa dấu, cải thiện tình trạng cương dương, nam giới, cua so tinh yeu
Nghiên cứu mới đây cho thấy, nam giới bị rối loạn cương dương có thể bổ sung dưa hấu vào chế độ...
14:35 - Tin tức
ma túy đá, đào thải, thời gian, nguyên nhân, tác hại, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có dùng ma túy đá liên tục trong 3 tháng. Vậy không biết trong bao lâu cơ thể của...
20:02 - Tư vấn