Cuộc sống vợ chồng câm lặng từ khi bắt gặp hình ảnh chồng ngoại tình.

Anh ấy im lặng, anh ấy cũng im lặng không nói gì tới việc ly hôn cứ để mặc mẹ con em tự sống cô độc trong căn nhà này, hàng tháng ảnh vẫn mang tiền lương về để em lo cho con, ngoài ra ảnh không lo lắng gì cả, ngay cả con đau, con bệnh em cũng tự lo 1 mình, em thấy tủi thân và tội nghiệp con lắm.

Em chào Chương trình! Em rất buồn và suy nghĩ rất nhiều, cảm thấy quá bế tắc nên em mới gửi tâm sự của mình đến Chương trình, nhờ sự giúp đỡ của các anh chị tư vấn.

 

Vơ chồng em xảy ra mâu thuẫn đã hơn 6 tháng nay, chồng em ngoại tình, em biết rõ chuyện đó, thấy hình ảnh của 2 người chụp chung, thấy cả hình của họ đang quan hệ. Em buồn vô cùng, như mình bị rớt vô vực thẩm, em suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ cho con trai 2t, suy nghĩ cho sĩ diện gia đình, suy nghĩ cho em. Từ ngày em biết chuyện, em không nói lời nào với chồng cả, không đả động gì tới việc đó và sống trong im lặng, không ai nói với ai lời nào cả, chồng em lạnh lùng với em, nhưng lúc mệt mỏi, chán nản em muốn ly hôn, anh ấy im lặng, anh ấy cũng im lặng không nói gì tới việc ly hôn cứ để mặc mẹ con em tự sống cô độc trong căn nhà này, hàng tháng ảnh vẫn mang tiền lương về để em lo cho con, ngoài ra ảnh không lo lắng gì cả, ngay cả con đau, con bệnh em cũng tự lo 1 mình, em thấy tủi thân và tội nghiệp con lắm.

 

Gần đây em vừa xin được việc làm, việc của em thì chủ động được thời gian không ảnh hưởng tới việc chăm con, thu nhập thì do bản thân mình tự nổ lực. Hai hôm nay em rất mệt mỏi và rất buồn, vợ chồng em không sống cùng bố mẹ chồng, chỉ gặp nhau và ở chung với nhau 2 ngày cuối tuần thôi. Mấy hôm nay cuối năm em phải chạy doanh số tiếp Sếp, trưa thứ 2 em đi làm, đến trưa nhìn lại đã 12h, em gọi điện thoại về cho mẹ chồng, em nói công việc em chưa xong, em không về được, bà không nói gì cúp máy, em gọi lại lần nữa em hỏi bà mấy giờ ra bến xe (bà đi SG có việc) bà nói 1h, em nói nếu em về kịp thì em đưa bà đi, không kịp thì em gọi xe ôm của người quen đến rước bà, bà nói không cần "để tao tự lo" rồi cúp máy, em nhắn tin cho chồng kêu ảnh về chở bà ra bến xe, em không về kịp, ảnh không trả lời. Em phải bỏ công việc chạy về nhà ngay, em biết bà giận nên cũng cố gắng làm bà vui lòng.

 

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tâm sự ngoại tình,hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, tư vấn ánh dương, ngoại tình, lơ đi, mâu thuẫn vợ chồng, chồng ngoại tình, thay đổi chính mình, giữ gìn, tha thứ

 

Em về thì thấy chồng em ngủ trong phòng trên lầu, thằng em họ thì đang rửa chén trong bếp, bà thì nằm trong phòng dưới nhà, ở nhà có mấy người có thể đưa bà ra xe mà bà trả lời em như vậy đó, em vô phòng nói với bà em đưa bà ra xe, bà nói không cần, đi làm thì đi đi, em mới nói để em kêu thằng em đưa bà đi, em phải lên Công ty làm tiếp. Em cũng ngờ ngợ nguyên nhân bà giận em vì sáng đưa con đi học mà không mua đồ ăn sáng cho bà, không mua đồ ăn trưa để sẵn ở nhà mà đi làm. Em thì không hiểu ý bà, nhà em sáng nào cũng có 4 xe đẩy bán thức ăn đi ngang, muốn ăn gì cũng có nên em cũng không quan tâm đến chuyện đó, bà thì chỉ ăn cơm ở nhà không ra hàng quán ăn, có ăn ngoài thì cũng đi với chồng em, không rủ em tiếng nào nên mặc định giống như ai ăn thì tự lo.

 

Em lên Công ty mà em buồn lắm Chương Trình ạ, em đi làm cũng rất cực khổ, đâu phải em đi chơi, em cũng muốn nghĩ trưa vây, nhưng công việc không xong ai cũng phải làm thì sao em về nhà mà làm tròn trách nhiệm con dâu, cơm nước đầy đủ được, đã chồng có vợ bé không thương, làm dâu nơi đất khách quê người, xa ba mẹ ruột, giờ gặp mẹ chồng như vậy nữa em buồn và chán nản lắm. Sao họ không đứng vào hoàn cảnh của em mà thương em còn bất bẻ em đủ thứ tội, con họ làm em khổ chưa đủ sao, sao còn làm em phải buồn như vậy nữa, con họ hư đốn như vậy thì họ không nói tiếng nào. sáng nay em cũng muốn để bà bớt giận, em điện thoại cho bà để hỏi thăm khi nào bà về, em điện thoại bà bấm tắt, không nghe máy.

 

Giờ em bế tấc lắm em viết ra những dòng này trong nước mắt, Chương trình ơi hãy cho em 1 lời khuyên, lời động viên an ủi, em có nên cố gắng chịu đựng để chờ ngày chồng trở về hay buông tay cho mọi chuyện kết thúc???

 

Em thương con nhiều lắm nó rất mến ba, nó hay hỏi về ba, ba nó đi suốt ngày, suốt đêm có khi mấy ngày nó mới gặp ba 1 lần. Bỏ thì thương vương thì tội em không biết tính sao đây nữa, mong Chương trình giúp đỡ em, em cám ơn rất nhiều ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những dòng tâm sự của mình tới chương trình. Gia đình không hạnh phúc, có chồng ngoại tình trong khi đó bản thân em cũng không thể hòa hợp với mẹ chồng chắc chắn đã làm em mệt mỏi, tủi thân rất nhiều. Tôi hiểu và chia sẻ điều đó với em.

 

Mối quan hệ giữa em và mẹ chồng thì nếu như em khéo léo, biết chiều ý mẹ một chút thì sẽ không có gì là không hóa giải được. Hơn nữa, mẹ chồng cũng chỉ ở nhà cũng với vợ chồng em hai ngày cuối tuần nên sự xích mích, không hiểu ý trong cuộc sống hàng ngày cũng coi như hạn chế được rất nhiều vì vậy việc xây dựng mối quan hệ hòa thuận với mẹ chồng là điều em có thể làm được. Hãy coi mẹ chồng như một người bạn lớn để chia sẻ những khó khăn trong công việc, nuôi dậy con cái thậm chí cả việc vợ chồng vướng mắc nếu bà là người hiểu chuyện, khách quan trước con dâu và con trai. Biết đâu mâu thuẫn vợ chồng em cũng từ đó mà dễ tháo gỡ hơn

 

Điều quan trọng bây giờ là mối quan hệ của vợ chồng em. Dù có xảy ra mâu thuẫn gì hay chồng em có ngoại tình thì hiện giờ các em vẫn còn là vợ chồng, là một gia đình thì sao có thể cứ sống “mệnh ai người nấy lo”, “không ai nói với ai câu nào” như thế này mãi được. Vì vậy em đừng lờ đi hoặc sống “giả vờ” như không có chuyện gì từng xảy ra thay vào đó nên thẳng thắn đối mặt và giải quyết nó.

 

Hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp để nói chuyện với chồng về hôn nhân, về cuộc sống của các em. Và để đề cập đến chuyện ngoại tình của chồng em cũng cần đưa ra những chứng cứ xác thực bởi không ai ăn vụng mà nhận mình ăn vụng, sau đó hãy lắng nghe ý kiến, quan điểm cũng như dự định, mong muốn của chồng trong vấn đề này. Như vậy thì sau cuộc chia sẻ giữa hai vợ chồng em sẽ có cách nhìn, cách nhận định chính xác hơn về tình tình thực tế và mới có thể đưa ra quyết định phù hợp.

 

Có thể nhận thấy em vẫn còn muốn giữ gìn cuộc hôn nhân này và nếu thực sự là như vậy thì thay vì buồn rầu, lên án chồng, lãng phí thời gian vào người thứ 3, kể xấu chồng,… thì em nên tập trung vào việc nhìn nhận lại chính mình và tìm cách hàn gắn tình cảm gia đình. Em có thể thay đổi chính mình, tân trang lại vẻ bên ngoài và tự tin ở bên trong để tạo ra sự hấp dẫn trước chồng mình, hãy tạo ra bầu không khí thoải mải ấm áp ở gia đình để lôi kéo chồng ở nhà nhiều hơn. Không khóc lóc, đập phá, cáu gắt, … thì hãy học cách mỉm cười và sống theo hướng tích cực. Hãy xây dựng một mái ấm hạnh phúc theo đúng nghĩ của nó và khi chồng em cảm nhận được điều này thì có lẽ cậu ấy sẽ biết đâu mới là nơi dành cho mình.

 

Tha thứ không phải nói là làm ngay được, nhưng nếu đã lựa chọn nó thì phải cố gắng và mạnh mẽ để đi con đường này. Hãy cố gắng để cải thiện mọi việc chứ không phải là buông xuôi vì đó là hạnh phúc của chính em, một khi đánh mất rồi sẽ không thể tìm lại thêm lần nữa đâu em nhé.

 

Còn thực sự đáp lại mọi sự cố gắng nỗ lực của em chỉ là sự thiếu chia sẻ, vô trách nhiệm không có bất kỳ sự thiện chí nào từ chồng cũng như gia đình chồng thì có lẽ em đã hiểu nơi đó không dành cho bản thân mình. Hãy tự tin bước tiếp cùng thiên thần của mình, em có thu nhập có khả năng em hoàn toàn độc lập để lo được cho mình và con một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hơn thay vì sự chịu đựng như hiện nay. Ai kết hôn cũng mong có được một người chồng yêu thương mình, cùng chăm lo cho gia đình con cái, vì vậy hãy mạnh dạn từ bỏ nếu người chồng đó không xứng đáng với niềm tin yêu của mình. Có thể thời gian đầu sẽ có những đau buồn tổn thương trống vắng nhưng chỉ có em mới giúp được em vượt qua giai đoạn khó khăn đó, tìm sự bình an trong tâm hồn rồi hạnh phúc sẽ lại tìm đến bên em một ngày không xa.

 

Khi có bất kỳ điều gì muốn được sẻ chia chúng tôi luôn sẵn sàng ở bên em.

 

Thân ái!

hôn nhân gia đình, chồng ích kỉ, biến cô gia đình, ngoại tình, hệ quả, rạn nứt hôn nhân, thay đổi, không hoàn hảo, lối đi, tham lam
Đã nhiều lần em cố chấm dứt tình cảm vơi anh ấy bảo anh hãy nhớ tới vợ con. Nhớ tới gia đình...
trưởng thành, niềm tin, mở lòng, mâu thuẫn, kiên nhẫn, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Trước khi đến với nhau, bạn gái em cũng từng nói với em, rằng sau những lần đổ vỡ trong tình yêu...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu 5 năm, đi làm, không quan tâm, mâu thuẫn, người khác, vô tâm, mất emchia tay
Đặc biệt là khi biết cô ấy đã dành tình cảm cho một người khác (người này thường lên chở cô ấy đi...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, chị chồng, gia đình, ăn uống, hầu hạ, chấp nhận, thay đổi.
...Nhiệm vụ của em là phụng dưỡng bố mẹ chồng, chồng con em dù vất vả thế nào em chấp nhận; nhưng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng, trẻ con, tự lập, mẹ chồng, chị dâu, nói xấu, sảy thai, về nhà mẹ, tủi thân, ly hôn, biện pháp, thay đổi
Thời gian anh chị ý về em như một cô hầu trong nhà lau nhà nấu cơm rửa chén trông cháu chị dâu em...
quyết định, lựa chọn, lý do, tổn thương, đau khổ, hành động, hậu quả, cửa sổ tình yêu
Em như điên dại nhưng vẫn bình tĩnh sao lưu lại vào điện thoại rồi hỏi chồng, anh nhận là anh...
mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ghen, xúc phạm, ước mơ, từ bỏ, tổn thương
Từ khi về đây là phát sinh vô số chuyện. Tết vừa rồi em đưa anh về nhà chơi nhưng em không giới...
lo lắng trong tình yêu, thiếu niềm tin, phản bội, chung thủy, sự tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Em cũng từng trải qua vài mối tình và cô ấy cũng vậy. Cả 2 đều giống nhau kinh khủng, từ gia đình...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
Nội dung khác
ngựa quen đường cũ, cơ hội, trò đỏ đen, chất gây nghiên, thay đổi, cơ hội cuối cùng, cửa sổ tình yêu
Từ ngày lấy nhau cũng đã 5 năm, lúc nào cũng đi vay tiền trả nợ cho anh, số tiền rất nhiều, cả...
13:01 - Tư vấn
chó cắn, không chảy máu, xước da, tiêm phòng, thần kinh trung ương, 15 ngày, bỏ ăn, sợ hãi, chết, cuasotinhyeu
Bạn cháu bị con chó mẹ cắn vết thương dài khoảng 1cm, không chảy máu nhưng đủ sâu để thấy máu, có...
17:05 - Tư vấn
xét nghiệm thai, siêu âm, bệnh down, nguy cơ, chọc dò dịch ối, cuasotinhyeu
Bác sỹ xem kết quả và hẹn em thai 16 tuần thì chọc ối để biết kết quả chính xác....
07:02 - Tư vấn
Có nên dùng tránh thai hàng ngày khi bị trễ kinh?
Vì có chút chuyện nên em đã ngưng uống vỉ tiếp theo, hiện tại chu kì kinh của em bị trễ bốn ngày...
14:05 - Tư vấn
Chế độ ăn toàn dưa chuột có giảm mỗi ngày 1 kg đúng như lời đồn?
Chế độ ăn kiêng toàn dưa chuột được quảng cáo giảm tới 7kg trong 1 tuần, vậy thực sự nó có hiệu...
13:35 - Tin tức
Liệu có bất thường gì không khi môi nhỏ của "cô bé" phì đại ?
Em năm nay 43 tuổi. Em rất băn khoăn về vấn đề "cô bé" của em. Em phát hiện hai môi nhỏ...
07:05 - Tư vấn
giới tính, xu hướng tính dục, tình cảm lãng mạn, trải nghiệm cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em công khai cho ba mẹ của em biết em là người song tính. Ba mẹ em nghĩ là do em bị môi...
18:05 - Tư vấn
Đại kỵ 'chốn phòng the', khỏi mang họa, cửa sổ tình yêu.
Tâm trạng không thoải mái, say rượu, đang no hoặc đói… là những thời điểm tối kỵ, cần tránh trong...
16:35 - Tin tức
thuốc tránh thai, uống trước ngày phải uống thuốc, uống nhầm thuốc, thuốc tránh thai, viên tránh thai hàng ngày, cuasotinhyeu
tính đến hôm nay là ngày uống viên thứ 16 trên vỉ thuốc, nhưng em đã uống luôn viên thứ 17 ( em...
17:05 - Tư vấn