Cuộc sống vợ chồng mà không có lấy nổi một tiếng cười...

Cưới nhau về không bao lâu thì em cũng học xong và về quê nhà chồng sống, vì có 2 căn nhà nên em không ở chung với ba mẹ chồng, chỉ chiều tối phải qua đó nấu ăn và ăn cơm thôi. Em không phải làm chuyện gì cực khổ cả, chỉ ngồi ở cửa hàng buôn bán vậy thôi, nhưng mà em thật sự không thích kinh doanh chút nào, em học mấy năm đại học ngành cử nhân anh văn để rồi không sử dụng lấy 1 chữ, mà nhà chồng thì luôn bận rộn nên em bắt buộc phải phụ giúp.

Xin chào anh/chị, Em 27 tuổi, chồng em 28t, chúng em kết hôn từ năm 2012. Lúc đó qua một người chị họ làm mai nên chúng em quen nhau khoảng 1 năm thì lấy nhau. Thời gian quen nhau chúng em không gặp thường xuyên do em học ở Sài gòn, còn chồng em đã học xong và về nhà ở tiền giang phụ buôn bán cùng gia đình, vì chồng em là con một.

 

Lúc quen nhau 2 đứa cũng không có tình cảm thắm thiết hay nhung nhớ như những cặp yêu nhau, đôi khi em tự hỏi có phải là tình yêu hay không. Quen nhau được 1 năm thì ba mẹ chồng em đòi cưới để ổn định và về quê phụ giúp nhà chồng. Lúc đó em cũng băn khoăn tự hỏi có nên cưới không, sao cưới lẹ vậy, em không muốn cưới sớm như vậy vì em học chưa xong, em chưa có làm được gì để báo hiếu ba mẹ, em còn nhiều mơ ước lắm. Nhưng vì gia đình 2 bên thúc giục và em sợ sẽ bỏ lỡ một người đàn ông tốt nên đã đồng ý.

 

Cưới nhau về không bao lâu thì em cũng học xong và về quê nhà chồng sống, vì có 2 căn nhà nên em không ở chung với ba mẹ chồng, chỉ chiều tối phải qua đó nấu ăn và ăn cơm thôi. Em không phải làm chuyện gì cực khổ cả, chỉ ngồi ở cửa hàng buôn bán vậy thôi, nhưng mà em thật sự không thích kinh doanh chút nào, em học mấy năm đại học ngành cử nhân anh văn để rồi không sử dụng lấy 1 chữ, mà nhà chồng thì luôn bận rộn nên em bắt buộc phải phụ giúp.

 

 

Chồng em thì không hút thuốc, nhậu nhẹt, cờ bạc, đánh vợ, yêu đương trai gái...., anh ấy chỉ biết cắm đầu vào làm và làm, rất chịu khó. Nhưng cách cư xử nói chuyện của 2 đứa với nhau thì cực kì khô khan, không nhẹ nhàng dịu dàng hay cử chỉ quan tâm nào hết, đặc biệt từ lúc có con tới giờ thì mọi chuyện càng tệ, con em sắp được 2 tuổi rồi. Cứ cách vài ngày là 2 người giận hờn cãi nhau vì những chuyện lặt vặt.

 

Cách suy nghĩ của 2 người hoàn toàn khác nhau, em thì được sống sung sướng cưng chiều từ nhỏ nên tính em rất thẳng và nghĩ gì nói đó, anh ta thì lúc nhỏ sống cực khổ không được ba mẹ yêu thương, đến lớn gia đình anh ta mới khá giả. Anh ta nói em cứng đầu, cố chấp, lúc nào cũng cãi lại hơn thua với anh ta, không chịu nghe lời anh ta..., còn em thì nói anh ta đối xử với vợ cọc cằn, không quan tâm, chỉ biết công việc, anh ta luôn xưng hô với em là " cô" với " tôi" nghe không có chút tình cảm nào cả, trước mặt người khác còn gọi em là "mẹ", em chạnh lòng vô cùng.

 

Em chưa bao giờ thấy ta có bất cứ biểu hiện lo lắng cho em trong suốt mấy năm qua. Lúc trước khi em còn học ở Sài Gòn, ở trọ 1 mình, nhà trọ là gia đình nên chỉ có mấy phòng trọ. Có lần em bị ngã xe gãy chân, đau vô cùng, tối đó em gọi điện thoại cho anh ta thì anh ta nói ngày mai em tự đón xe về đi vì anh bận học ở mỹ tho rồi (anh ta học thêm khoá trung cấp nông nghiệp), lúc đó em thất vọng vô cùng, chân em sưng to chỉ có thể lết đi thôi, tối đó chỉ biêt khóc.

 

Sáng hôm sau em phải đi khám chân nhưng không có lấy một người để đưa đi, em phải nhờ 1 người bạn của bạn em đưa đi đến bệnh viện và nhờ 1 người khác chở về. Trong bệnh viện chỉ có em và cây nạng, thấy em chống nạn đi từng bước thì mọi người xung quanh đều xót và hỏi tại sao chỉ có 1 mình? 

 

Đến bây giờ em vẫn không bao giờ quên khoảnh khắc đó. Em lại mới cãi nhau với anh ta, anh ta nói em thờ ơ với công việc kinh doanh trong nhà, em thừa nhận vì em không thích công việc này chút nào. Nhưng nếu anh ta nói nhẹ nhàng thì em đã cố gắng thay đổi, đằng này anh ta nói chuyện nghe rất nặng, giọng đầy khinh bỉ cộng thêm cách xưng hô đó, và em chỉ biết im lặng, nước mắt trào ra và chạy lên lầu.

 

Em đang suy nghĩ xem mình có nên ly hôn hay không? Em chỉ tội cho con em, chúng em sống với nhau quá mệt mỏi, gia đình không có tiếng cười. À, ba mẹ chồng em thì rất dễ tính và tốt. Xin anh chị hãy cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Theo như em chia sẻ, cuộc hôn nhân của em có nhiều điều không như em mong muốn: chồng em là người tính tình cộc cằn, khô khan, không biết cách bày tỏ sự quan tâm đến người khác, vợ chồng em tính cách không hợp nhau, em không có hứng thú với công việc mà hiện tại vợ chồng em đang làm...

 

Thực tế những điều đó em đã nhận thấy trong thời gian hai người yêu đương, tìm hiểu nhau nhưng vẫn quyết định tiến tới hôn nhân vì "không muốn bỏ lỡ một người đàn ông tốt" chứng tỏ bên cạnh những ưu điểm, em cũng đã thấy ở chồng em và gia đình anh ấy có rất nhiều điểm tốt. Chính bản thân em cũng thừa nhận điều đó: anh không hút thuốc, không nhậu nhẹt, không cờ bạc, không đánh vợ, không yêu đương trai gái, rất chịu khó... Đó là những ưu điểm không phải chàng trai nào cũng có.

 

Đã là con người không có ai hoàn hảo cả và cũng không tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót,...nếu em đừng quá cầu toàn, biết chú trọng vào mặt tốt của anh ấy, em sẽ yêu và trân trọng anh ấy hơn, hiểu anh ấy và cảm thông cho anh ấy hơn, tình cảm vợ chồng em tốt hơn. Ngược lại, nếu em chỉ nhìn vào nhược điểm của anh ấy, em càng thấy chán, ghét anh ấy, và từ suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực sẽ chuyển hóa  hành vi, cách xử sự tiêu cực, khiến tình cảm vợ chồng ngày càng xấu đi.

 

Em nói tính cách của vợ chồng em không hợp nhau: Em thì lấy lý do là "được sống sung sướng, cưng chiều từ nhỏ nên tính em rất thẳng và nghĩ gì nói đó" nên tùy tiện trong ăn nói, giao tiếp, không suy nghĩ sâu xa còn anh ấy thì "lúc nhỏ sống cực khổ không được ba mẹ yêu thương" nên luôn tỏ ra hà khắc, khô khan. Cả hai người đều vin vào những điểm hạn chế của bản thân để làm tổn thương nửa kia, khiến cho tình cảm vợ chồng nguội lạnh, không khí gia đình ngày càng nặng nề.

 

Trong đời sống vợ chồng, sự khác biệt, mâu thuẫn là điều tất yếu, nếu như ai cũng chỉ biết lấy cái tôi của mình để bao biện cho việc làm tổn thương người khác thì tan vỡ là điều khó tránh khỏi. Thay vì đó, nếu cả hai đặt mình vào vị trí của nhau để hiểu, cảm thông cho nhau, nhận thấy những điểm hạn chế, cách ứng xử chưa phù hợp của mình để điều chỉnh: em chú ý lời ăn, tiếng nói của mình, tránh làm anh ấy tổn thương, chồng em cũng mềm mỏng với vợ hơn thì có lẽ là hai người đã hòa hợp hơn rất nhiều.

 

Em không thể yêu cầu anh ấy hay bất kì ai thay đổi theo ý mình. Nhưng em hoàn toàn có thể điều chỉnh, thay đổi thói quen, hành vi của mình. Nếu như anh ấy cũng yêu em, yêu gia đình, nhận thấy sự thay đổi tích cực của em, tấm lòng của em dành cho anh ấy dành cho gia đình, anh ấy cũng sẽ cố gắng để không làm em thất vọng hãy tin như vậy em nhé, những gì từ trái tim sẽ đến được trái tim

 

Chúc em thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình cảm, chưa sâu đậm, lớn tuổi, công việc, xa cách, ổn định, thêm thời gian, không hợp tuổi, gia đình ngăn cản
Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia...
bệnh xã hội, mâu thuẫn, cái vã, ngang bướng, không quan tâm, bêu xấu, buông bỏ, 02/07/2017. cửa sổ tình yêu
Đầu tháng sau, em phát hiện mình mắc bệnh giang mai, do trước khi cưới có quan hệ với người yêu...
lợi dụng, chân thành, thời gian tìm hiểu, tích cách, đặc thù công việc, cua so tinh yeu
Bởi từ xưa đến nay trong suy nghĩ của em thì người con trai vay tiền của người yêu cũng là 1...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
mẹ chồng, nàng dâu, áp lực, tư vấn hôn nhân, bất hòa, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Hiện tại cháu cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. Cháu đã từng nghĩ đến cái chết hoặc là đầu...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
ám ảnh quá khứ, bạn gái làm người thứ ba, đau đớn, yêu người có vợ, nghẹt thở
Tình cờ tôi thấy được ảnh cô ăn mặc sexy trong pub với đám bạn, nhìn những làn khói thả ra từ...
chia tay, bạn trai chán, kinh tế khó khăn, không thấu hiểu, dọa tự tử, đòi hỏi
Em xin lỗi. Xin tha thứ em yêu chồng em nhiều lắm. Em không chịu đòi dọn ra ngòai yên tĩnh...
lo lắng, bạn gái cũ, than trách, quan tâm, gặp gỡ, giới hạn chấp nhận
Chuyện là em làm trong bar, anh ấy là DJ nhưng trước khi về bar nơi em làm thì anh ấy đã yêu một...
theo tình tình chạy, theo đuổi tình yêu, khó xử, phân vân, thúc ép, bạn gái tỏ tình
Thời gian gần đây em có quen 1 bạn gái, bạn ấy làm việc cho chị cạnh cửa hàng em. Bạn gái này ưa...
Nội dung khác
Hiện tượng, tinh dịch, bắn ra, đột ngột, lúc ngủ, đi đâu đó, vô sinh, cuasotinhyeu
hiện tượng tinh dịch bắn ra đột ngột trong lúc ngủ hay đang đi đâu đó là hiện tượng gì?
07:05 - Tư vấn
Nối ống dẫn tinh, triệt sản nam, tinh trùng, thắt ống dẫn tinh
Triệt sản nam là hình thức can thiệp bằng cách thắt và cắt ống dẫn tinh chặn đường đi của tinh...
10:02 - Kiến thức
tổn thương, cảm xúc, chia tay, tình cảm, ổn định, vượt qua, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Chuyện cũng đã 10 tháng rồi, nhưng sao em vẫn còn nhớ và không thể quên được cô ấy. Có những lúc...
07:02 - Tư vấn
mọc mụn vùng kín, kinh nguyệt, ra đều, mùi hôi, vùng kín, quan hệ tình dục, cuasotinhyeu
Bác sĩ ơi cho em hỏi với ạ. Em bị mọc mụn ở vùng kín. Những ngày kinh nguyệt đều ra máu nâu có...
08:05 - Tư vấn
Em thích thầy, ngay từ cái nhìn đầu tiên, Chuyện học đường, Tình yêu đơn phương, cua so tinh yeu
Em rất ngưỡng mộ bởi những điều trên từ thầy. Vì mới làm việc chung vài tháng nên em cũng không...
13:05 - Tư vấn
Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua
Pudding xoài sữa chua ngọt dịu, chua chua mát lạnh. Trời mùa hè nóng nực, những thức tráng miệng...
15:35 - Tin tức
người cũ, đã ly hôn,gái nạ dòng, sợ bị phản đối, yêu mẹ đơn thân
Em muốn cưới cô ấy và cùng nuôi hai con riêng của cô ấy, nhưng cái khó là bố mẹ em sẽ không bằng...
09:57 - Tư vấn
Nang Naboth cổ tử cung có gây nguy hiểm cho sức khỏe không ?
Cổ tử cung có kích thước 3cm, biểu mô lát, láng, có vài nang Naboth, mô đệm bình thường, biểu mô...
20:05 - Tư vấn
viêm lộ tuyến, đặt thuốc, quan hệ, chữa dứt điểm, cách chữa, cuasotinhyeu
Em bị viêm lộ tuyến dạng nhẹ, em đang đặt thuốc​ ngày thứ 4 sau 2 liệu trình 10 ngày. Em muốn...
14:17 - Tư vấn