Đã ly hôn để sống với người tình nhưng vẫn muốn "quan tâm" đến vợ cũ.

Rồi chúng tôi ly hôn, vợ tôi muốn tôi đứng trước tòa mà nhìn lại gia đình. Tôi cũng không làm được. Tôi với vợ vẫn qua lại với nhau vì còn thương , vợ tôi có thai. Tôi vừa vui vừa lo, rồi nhìn lại mái ấm mà tôi có 10 năm qua tôi hối hận lắm. Đọc những mất mát người phụ nữ phải chịu đựng khi có chồng có con , tôi xót xa vô cùng. Tôi quan tâm vợ mình hơn , chăm sóc yêu thương nhiều hơn, nhưng em vẫn không tin tưởng tôi và cái rào cản bên gia đình em.

Câu chuyện của tôi hơi dài dòng mong được tư vấn.

 

Tôi 30t , vợ 29t lấy nhau được 10 năm và có 1 con trai 9t. Tôi quen 1 cô sinh viên năm cuối 23 tuổi , tôi chỉ xã giao nói chuyện vui chơi không ngờ tình cảm lại đến lúc nào không hay rồi cũng vượt giới hạn. Vợ tôi biết chuyện  làm ầm ĩ lên, rồi giận quá đòi ly dị ngay. Nhờ mọi người khuyên can nên cho tôi 1 tháng suy nghĩ rồi cái tình cảm vội chớm đó đã che mờ mắt tôi , tôi bỏ vợ con ra đi mà không biết đi đâu về đâu.

Giờ nhìn lại tôi là 1 thằng đàn ông tồi. Khi quyết định vợ tôi đã khóc lóc năn nỉ tôi nhưng tôi vẫn thờ ơ. Chúng tôi ở với cha mẹ nên cũng không có tài sản gì cả. Rồi tôi thuê nhà sống với người yêu được 3 tháng, cô ấy cũng vượt qua dư luận mà yêu tôi hết lòng , chăm sóc tỉ mỉ.

 


Tôi với vợ thương nhau trong lòng nhưng lại không hợp tính , thường xuyên cãi vã nhau vì những chuyện vặt. Tôi cũng hơi gia trưởng , khó tính. Rồi chúng tôi ly hôn, vợ tôi muốn tôi đứng trước tòa mà nhìn lại gia đình. Tôi cũng không làm được.

 

Tôi với vợ vẫn qua lại với nhau vì còn thương , vợ tôi có thai. Tôi vừa vui vừa lo, rồi nhìn lại mái ấm mà tôi có 10 năm qua tôi hối hận lắm. Đọc những mất mát người phụ nữ phải chịu đựng khi có chồng có con , tôi xót xa vô cùng. Tôi quan tâm vợ mình hơn , chăm sóc yêu thương nhiều hơn, nhưng em vẫn không tin tưởng tôi và cái rào cản bên gia đình em.

Vì quan tâm em nên tôi phát hiện em đang nói chuyện tình cảm đùa đùa giỡn giỡn trên facebook với 1 người làm chung công ty. Em nói , vì buồn nên nói chuyện cho thoải mái tinh thần chứ không có gì. Tôi lén vào zalo của em, thấy em nói chuyện với người khác, cũng quen trên zalo, không có số điện thoại của nhau.

 

Cũng nói chuyện tình cảm giỡn giỡn thật thật nhưng tôi thấy em chân thành và có vẻ thích người này hơn. 2 người có gửi hình cho nhau và có gặp cafe 1 lần. Người  kia cũng có vợ và con. Em cũng nói chỉ là ảo, mà em đưa ra rất nhiều lý do để qua mặt tôi. Và thai yếu , không giữ được nhưng tôi vẫn yêu thương em. Tôi nhún nhường em , quan tâm em quá mức đến nỗi cảm thấy mất giá trị bản thân.

 Chúng tôi không ở gần nhau nhưng tôi biết em vẫn lén lút nói chuyện với người đó. Tôi hay hỏi em về chuyện đó em cứ lảng tránh còn cau có với tôi. Tôi không làm việc được mất tinh thần và sức khỏe, những gì tôi gây ra có phải bây giờ em đang trả thù tôi hay em có tình cảm thật sự với người đó.

 

Em nói không tin tưởng tôi nữa cứ để thời gian trả lời. Tôi chỉ sợ em lầm đường giống tôi, rồi bị gạt. Tôi hối hận lắm, giờ chỉ muốn bù đắp tình cảm cho em mà không biết, bắt đầu từ đâu. Tôi thấy em không quan tâm lời nói của tôi, càng như thế tôi nhận ra em khi dễ mình. Tôi phải làm gì bây giờ ,nên im lặng không qua lại 1 thời gian hay vẫn coi như không có chuyện gì để tạo niềm vui cho em? Xin cho tôi 1 lời khuyên. Cám ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Anh thân mến!

Anh đã từng có một gia đình yên ấm, nhưng anh không trân trọng điều đó, anh ngoại tình, phản bội lại gia đình và điều đáng buồn là khi vợ anh nhận ra điều đó, đã nén đau thương, để cho anh một cơ hội, năn nỉ anh quay lại nhưng anh vẫn kiên quyết ly hôn, phủ nhận tất cả những gì tốt đẹp trong mười năm qua của hai người.

Sau đó, anh chuyển qua sống với người tình, say sưa với hạnh phúc mới, người tình của anh cũng rất thật lòng với anh, chăm sóc anh chu đáo, hết lòng, hy sinh danh dự của bản thân, bất chấp dư luận để đến với anh. Nhưng anh vẫn không thể đáp lại tấm chân tình của cô ấy, toàn tâm toàn ý với cô ấy mà vẫn qua lại với vợ cũ, khiến vợ cũ có thai.

Vợ chồng anh đã ly hôn, đồng nghĩa với việc hai người không có sự ràng buộc gì nữa, vợ cũ của anh hoàn toàn là người tự do, cô ấy có quyền tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình. Nhưng anh vẫn theo dõi, kiểm soát vợ, ghen tuông với cô ấy.

 

Nếu anh cứ tiếp tục tham lam, ích kỷ vừa muốn có vợ, vừa muốn có bồ như vậy, anh sẽ tiếp tục làm tổn thương hai người phụ nữ, vợ anh càng mất niềm tin vào anh, coi thường anh, bản thân anh cũng mệt mỏi, không tập trung vào công việc được, ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp.

 

Anh nói anh hối hận vì đã làm tổn thương vợ con, làm tan nát gia đình, anh vẫn rất yêu vợ và muốn quay lại với cô ấy. Nhưng chỉ khi nào nhận ra sai lầm, thấy được ý nghĩa của gia đình, chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng, nỗ lực để lấy lại tình yêu và niềm tin của vợ và gia đình cô ấy, kiên trì chờ đợi và điều quan trọng không kém là vợ anh sẵn lòng tha thứ thì khi đó hạnh phúc của gia đình anh mới mong tìm lại được.

 

Phải làm những gì để lấy lại niềm tin nơi vợ: có lẽ bản thân anh phải là người rõ nhất vì anh và cô ấy chung sống bao nhiêu năm, tính nết, sở thích, mong muốn của cô ấy anh là người hiểu rõ nhất. Hãy phát huy nhiều hơn vai trò, trách nhiệm trong việc giải quyết vấn đề  mình đang gặp phải, không một ai có thể nghĩ thay, làm thay cho anh được.

 

Là con người thì không ai tránh được sai lầm, chỉ mong sau sai lầm này anh sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm đắt giá để bản thân trưởng thành, chín chắn hơn, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chính mình và những người thân yêu, cho gia đình cho xã hội

 

Thân chào anh!


 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.
Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
cửa sổ tình yêu, tâm lý, giới tính, bác sĩ tư vấn tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, tâm sự giới tính, tâm sự chuyện đời,
Tôi cũng đã từng tìm hiểu và mong muốn gặp được người con gái tôi yêu nhưng “lịch sử” vẫn luôn...
lừa dối, phản bội, lăng nhăng, đa tình, đau khổ, tổn thương, thất vọng, tha thứ, chấm dứt
Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá...
Chuyện cũ "đã qua"... hãy để "cho qua"
Sau cùng chúng em nhận ra nỗi sợ hiện tại của chúng em đều là sợ cả hai sẽ có lúc vì chuyện này...
tình yêu, làm lại từ đầu, đau khổ, thất vọng, mệt mỏi, so sánh, chia tay, làm hòa, tôn trọng
Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã...
thích con trai, gay, chia tay, quay lại, không quan hệ, thay đổi được, rời xa thế giới thứ ba
Anh công khai quen em với gia đình bạn bè và cả trên mạng xã hội. Nhưng em thì em buồn lắm vì sau...
mạng xã hội, sống ảo, yêu qua mạng, lừa dối, lợi dụng, facebook
Em biết anh vẫn còn nhớ người yêu cũ nhiều lắm. Anh viết trên facebook là mỗi lần say, nhớ người...
Nội dung khác
Cầu thủ Arjen Robben từng mắc ung thư tinh hoàn năm 20 tuổi: Những yếu tố nào gây ra bệnh này?
Yếu tố gây nên ung thư tinh hoàn ở nam giới vô cùng đa dạng. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ thói...
11:08 - Tin tức
Vô sinh do hình dạng tinh trùng bình thường thấp
Tinh trùng (Sperm) là tế bào sinh sản của nam giới được tạo ra tại tinh hoàn, nó có vai trò kết...
09:04 - Kiến thức
Giới trẻ rộn ràng "khoe" ảnh check-in tại "Venice thu nhỏ" của Việt Nam
Thị trấn Venice thu nhỏ thuộc khu vui chơi giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center...
15:35 - Tin tức
vợ chồng, đời sống vợ chồng, cuộc sống gia đình
Đừng nghĩ chỉ việc cặp bồ mới là nỗi ám ảnh lớn nhất của các cặp vợ chồng. Những điều này đôi khi...
14:35 - Tin tức
3 công thức chăm sóc sắc đẹp hoàn hảo với sữa chua bột nghệ
Sau một thời gian dài thường xuyên phải hoạt động ngoài trời, cơ thể bạn dễ bị mất sức, làn da bị...
13:35 - Tin tức
mix đồ, quần shorts, mặc đẹp, mốt14, hot trends hè 2019, cua so tinh yeu
Và nếu tủ đồ của bạn đang thiếu 1 trong 4 mẫu quần shorts sau, hãy bổ sung ngay để phong cách mùa...
17:02 - Tin tức
giang mai bẩm sinh, di truyền, mang thai bị nhiễm xoắn khuẩn
Bệnh Giang mai, tiếng Pháp và tiếng Anh đều gọi là Syphili (tuy cách phát âm có khác nhau) là một...
07:00 - Kiến thức
bánh ngon, bánh pizza, cách làm bánh pizza, cua so tinh yeu
Dưới đây là công thức giúp bạn làm bánh pizza ngon như ngoài hàng. Cho bơ đun nóng rồi cho hành...
15:35 - Tin tức
thai nhi, 7 tuần, ra máu, kinh nguyệt, sản phụ khoa, cuasotinhyeu
Bác sỹ cho em hỏi có bầu được 7 tuần thì liệu khi này có còn kinh nguyệt không ạ?
10:09 - Tư vấn