Đã ly hôn rồi , chúng ta còn cơ hội về bên nhau không anh?

Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết nói cha mẹ đưa thêm tiền để phụ cho vợ con. Cha mẹ anh nói anh ở quê làm sao lo cho tôi được và làm cho cha mẹ nên không có tiền. Cha mẹ anh nói tôi về quê và 2 vợ chồng tôi làm chăn nuôi cho ông bà mỗi tháng trả cho 5 triệu và cho ăn uống.

Xin chuyên gia tư vấn có nên ly dị với người chông nhu nhược.

 

Chúng tôi cưới nhau chưa được 1 năm và tôi đang mang thai được 7 tháng. Từ lúc cưới đến bây giờ chồng tôi lúc nào cũng nói không có tiền và thời gian 3 tháng  đầu , anh theo tôi vào Sài gòn sống và mọi chi phí tôi lo hết, anh nói cha mẹ chỉ cho có vài triệu để vào đây nên anh không có tiền. Sau đó tôi có nói anh về quê xin ba mẹ cho ra làm ăn riêng để lúc sinh con chúng tôi có tiền để trang trải. Từ lúc anh về quê đến bây giờ mọi chi phí khám thai, ăn uống đều 1 mình tôi lo.

 

Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết nói cha mẹ đưa thêm tiền để phụ cho vợ con. Cha mẹ anh nói anh ở quê làm sao lo cho tôi được và làm cho cha mẹ nên không có tiền. Cha mẹ anh nói tôi về quê và 2 vợ chồng tôi làm chăn nuôi cho ông bà mỗi tháng trả cho 5 triệu và cho ăn uống.

 

Tôi nói như vậy không đủ nuôi con. Và tôi ngỏ ý ra làm ăn riêng. Chồng tôi là người nhu nhược không có quyết định được gì và mọi thứ đều làm theo chỉ dẫn và sắp đặt của cha mẹ anh. Anh nói nếu đòi làm riêng thì ly dị. Lúc đó tôi bức xúc quá làm đơn ký trước mặt cha mẹ anh. Rồi tôi bỏ vô Sài Gòn để tiếp tục công việc của mình.

 

Trong thời gian anh ở quê tiếp tục làm chăn nuôi cho ông bà và chỉ cho ăn cơm không trả lương, chúng tôi vẫn liên lạc với nhau. Anh có nói tôi gọi điện thoại xin lỗi cha mẹ anh và kêu tôi nói ba mẹ tôi phải xuống nhà gặp cha mẹ anh để nói chuyện thì tôi với anh mới tiếp tục sống với nhau được. Tôi nói tôi không có lỗi gì nên tôi không gọi cho ông bà. Sau 1 tháng mẹ anh ta điện thoại chửi tôi và sỉ vả tôi. Bà nói ông bà không chấp nhận tôi, nói tui là tui được ông bà cưới hỏi giờ coi như con trai bà cho tui đứa con vậy là tui phải biết mừng mà an phận ở vậy nuôi con đi.

 

Bà nói 1 tháng nay bà chờ tôi điện thoại về xin lỗi mà tôi không điện nên hôm nay bà điện chửi tôi. Bà bắt tui phải nộp đơn ly dị và không được liên lạc với con trai của bà nữa. Tui có kể lại cho anh ta nghe và tui nói anh vô Sài Gòn 2 đứa sẽ tự lập chứ tui không về sống với gia đình anh được. Lúc đầu anh đồng ý nhưng vài hôm sau anh nói ý định đó với cha mẹ anh thì họ bảo 1 là theo vợ 2 là họ từ mặt anh. Anh gọi cho tôi và bảo ly dị vì anh chỉ có thể chọn cha mẹ.  Và từ ngày đó anh không liên lạc với tôi nữa.

 

chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay

 

Tôi rất bức xúc khi anh nói vậy và tôi có báo với ba mẹ tôi để ba mẹ tôi xuống nhà gặp họ xem họ nói gì. Khi ba mẹ tới nhà thì chồng tôi tránh mặt chỉ có cha mẹ anh ta tiếp ba mẹ tôi. Cha mẹ anh ta nêu những khúc mắc mà họ không chấp nhận  tôi như sau:

 

-           Tôi không thưa gửi với họ vì khi tôi vô Sài gòn làm việc mà không báo họ biết là tôi đi đâu làm gì. Trong khi họ có hỏi rõ tôi trước khi cưới và lúc cưới về công việc của tôi là gì và tôi làm ở đâu.

 

-           Cha chồng  nói không chấp nhận mức chi tiêu của tôi 11 triệu/ tháng, trong khi con trai họ và họ không gửi tôi 1 đồng nào mà mọi chi phí đều do tôi bỏ tiền ra và ba mẹ tôi hỗ trợ thêm. Lương của tôi là 9 triệu /tháng, tôi nói với họ 11 triệu/ tháng nhưng có khi không tới con số đó. Trong lần tôi ký đơn trước mặt họ tôi có nêu vấn đề này để chồng tôi và họ biết cần có trách nhiệm chia sẻ chi phí dưỡng thai với tôi.

 

-           Cha chồng  nói đầu tư phải đúng lúc mới tốt chứ bây giờ chỉ mới mang thai không cần đầu tư nhiều và cũng không cần đi khám thai thường xuyên. Họ bảo thằng con của họ ( em trai của chồng tôi)  đi làm ở Sài gòn chỉ có 11 triệu/tháng mà nó nuôi được thằng em đi học đại học mà còn có dư. Ông còn nói nuôi 1 đứa lớn bao giờ cũng tốn hơn 1 đứa nhỏ

 

-           Họ nói chồng tôi tuy 30 tuổi nhưng chưa biết lo cho vợ con là như thế nào vì anh ấy trước giờ chỉ ở nhà với cha mẹ nên phải khi nào con tôi lớn lên thì lúc đó chồng tôi mới biết lo cho gia đình là như thế nào nên họ mặc định tôi có công ăn việc làm như vậy tự lo không cần chồng tôi lo.

 

-           Từ khi mới cưới chồng tôi đã tỏ thái độ không coi trọng nhà vợ vì cha mẹ anh dạy anh làm như vậy. Nên nhà anh và cha mẹ tôi rất gần nhau nhưng mẹ tôi gọi lên chơi anh luôn nói công việc nhà nhiều lắm con không lên được. Vậy mà cha mẹ anh lớn tiếng nói với ba mẹ tôi rằng con có cha như nhà có nóc, dạy con từ thưở còn thơ chứ không phải bây giờ mới dạy. Ý ông mắng ba mẹ tôi là không biết dạy tôi để tôi đi làm ở Sài gòn mà không nói cho họ biết. Trong khi con trai của họ đối xử với cha mẹ tôi như vậy. Vậy họ đã biết dạy con chưa.

 

-           Vì tôi đang mang thai và tôi nói với ba mẹ tôi là còn muốn thử 1 lần nữa sống chung với chồng tôi xem anh ta có thay đổi không và tôi cũng không muốn con mình không có cha. Nên ba mẹ tôi không có nói nặng nhẹ hay chê trách gì về chồng tôi với cha mẹ chồng. Ba tôi nói với họ là có gì con bé nó không đúng thì cũng mong anh chị bỏ qua để con bé được mẹ tròn con vuông, và con bé sẽ về nhà anh chị sống vài tháng đến ngày sinh con bé xin phép anh chị về nhà chúng tôi để nuôi đến khi cháu nó cứng cáp. Thế nhung họ nói để họ xem lại đã.

 

Sau khi ba mẹ tôi gặp ba mẹ chồng, chồng tôi vẫn không liên lạc với tôi và sau  2 ngày tôi có điện thoại cho chồng tôi thì anh ta nói mẹ tôi nói anh ta bị điếc , và nói anh ta vừa điếc vừa nhu nhược thì còn níu kéo chi nữa tôi có tiếp tục với anh ta cũng không hạnh phúc đâu. Anh ta còn chửi tui là người đàn bà đê tiện và nham hiểm vì trước kia tôi từ chối kết hôn với người yêu trước vì chê anh ta bệnh tật ốm yếu.

 

Mẹ tôi chỉ nói anh ta điếc với người bà con của anh ta để anh ta biết điểm yếu của mình mà biết cách cư xử đằng này anh ta lại lên mặt với tôi. Tôi hỏi anh ta có biết ba mẹ tôi đã gặp ba mẹ anh ta chưa thì anh ta bảo ba mẹ xuống nhà là việc của ba mẹ còn quyết định là của anh ta. Anh nói nếu tôi không nuôi con thì anh nuôi, nhưng theo thực tế của anh tôi nghĩ chưa chắc cha mẹ anh cho anh nuôi con.

 

Chồng tôi trước giờ chỉ sống cùng cha mẹ và làm công việc chăn nuôi không tiếp xúc với xã hội và anh rất nghe lời cha mẹ và không có chính kiến của bản thân. Cha anh cũng nói rõ với ba mẹ tôi là chồng tôi rất hiền và thật thà nên ông biểu sao nghe vậy chứ chưa bao giờ dám nói lại 1 lời nào với ông. Cha chông tôi là 1 người gia trưởng và độc đoán, mọi việc trong nhà đều phải nghe theo lời ông.

 

 Có lần ( Lúc tôi nói anh ra ở riêng sau khi tôi ký đơn ly dị) tôi nói chồng tôi nếu cha mẹ anh không cho tôi về đó sống ở nhà anh ta thì tôi và anh ta về nhà ba mẹ tôi sống và ba mẹ tôi sẽ cho vốn và cơ sở làm ăn tại nhà tôi.  Nhưng hôm ba mẹ tôi gặp ba mẹ chồng không đề cập vấn đề này vì sợ nói ra họ nghĩ gia đình tôi quá cần anh ta. Không biết có phải vì lý do này mà ba mẹ anh noi để xem xét chứ chưa biết có chấp nhận tôi hay không.

 

Trong thời gian qua tôi rất buồn và lúc nào cũng bị ám ảnh bởi vấn đề trên và không thể ngủ được. Tôi lo nếu tình trạng này kéo dài con tôi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tôi không biết tôi có nên nhẫn nhịn về xin lỗi ông bà và níu kéo để sống với chông tôi đến khi tôi sinh con xong  rồi tính tiếp hay tôi nên dứt khoác ly dị từ bây giờ.

 

Nhưng trong thâm tâm tôi vẫn muốn được sống thử 1 thời gian với anh xem anh có thay đổi không và tôi cũng muốn có 1 bờ vai của chồng trong lúc tôi chưa sinh con.  Thực sự bây giờ tôi cũng không biết anh có thương vợ thương con hay không mà lúc nào cha mẹ anh biểu làm thế nào anh làm thế đó và sẵn sàng nói nặng nói nhẹ tôi mà không cần biết tôi bị tổn thương như thế nào.

 

Mong các chuyên gia tư vấn của chương trình cho tôi 1 lời khuyên sớm để tôi sớm lấy lại tinh thần để vui vẻ sống. Xin chân thành cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tôi rất thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh mà em đang gặp phải. Cuộc sống gia đình em sẽ vẹn tròn hạnh phúc khi có sự vun vén, thuận hòa của đôi bên. Nhưng thật buồn khi chồng luôn nghe lời cha mẹ, không có chính kiến, cộng với mâu thuẫn giữa bố mẹ chồng  đang khiến cuộc sống hôn nhân của em trở nên mệt mỏi.

 

Trong cuộc sống chung sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh, ngoài mối quan hệ, quan điểm thì vấn đề kinh tế là điều rất quan trọng. Thậm chí mối lo cơm áo gạo tiền chính là nguyên nhân của nhiều khúc mắc, rạn vỡ trong đời sống hôn nhân. Người phụ nữ nào khi kết hôn cũng mong mỏi có một người chồng làm chỗ dựa cậy, có nguồn thu nhập ổn định để lo cho cuộc sống chung. Vì thế đứng ở hòan cảnh của em khi chồng không hỗ trợ, phụ giúp tài chính trong sinh hoạt, mang thai hay sinh nở quả là một vấn đề khó xử. Tuy nhiên nếu đứng ở vị trí của bố mẹ chồng, có thể họ cho rằng cơ ngơi, tài sản cuối cùng cũng để cho hai vợ chồng và việc kết hôn rồi thì tiền bạc được coi là của chung nên em có chi tiêu tiền của em cũng là điều đương nhiên. Mỗi người đều có lý lẽ, quan điểm khác nhau và nếu chúng ta biết dung hòa được mong muốn của đôi bên thì mọi chuyện có lẽ cũng sẽ dễ giải quyết hơn.

 

Hiện nay chồng em đang chấp nhận việc ly hôn vì nghe lời cha mẹ. Một phần lý do cũng xuất phát từ sự bức xúc trong lòng khi gia đình vợ chê anh ấy điếc và không lo được cho gia đình. Là đàn ông ai cũng có sĩ diện vì thế khi bị đụng đến cái tôi, sự tự tôn sẽ có cảm xúc tức giận và muốn vứt bỏ mọi thứ. Hiện nay em đang rất băn khoăn về việc có nên chủ động quay về xin lỗi bố mẹ để vợ chồng đoàn tụ hay không? Thực chất đây là mong muốn chính đáng vì em đang bụng mang dạ chữa, đang chập chững trong những ngày đầu của cuộc sống hôn nhân, việc dễ dàng ly hôn, từ bỏ cũng là điều rất đáng tiếc và thiệt thòi.

 

Nếu thực sự trong lòng em có mong muốn đó thì hãy làm theo lý trí và con tim mách bảo. Thực tế thì ngay cả khi em nóng giận, bực tức cũng đã tự ý bỏ vào Miền Nam mà không có sự bàn bạc, thảo luận với bố mẹ chồng cũng khiến ông bà phật ý, từ đó mối quan hệ bố mẹ chồng và nàng dâu càng trở nên căng thẳng. Khó ở đâu chúng ta có thể cố gắng sửa chữa, khắc phục ở đó. Nếu em mong muốn tái hợp với chồng thì cần có sự nhún nhường, xin lỗi ông bà để nhận được sự bỏ qua, chào đón khi trở về ở cùng chồng.

 

Về việc nếu trở về ở cùng bố mẹ sẽ hỗ trợ 5 triệu/tháng để hai vợ chồng lo cho con, có thể đó là mức không đủ nhưng trong khoảng thời gian ở nhà, đỡ đần ông bà việc chăn nuôi, không phải lo tiền nhà, chi phí sinh hoạt thì cũng có thể tiết kiệm, dè dặt để mọi chuyện trong ấm ngòai êm. Sau này khi con cứng cáp em có thể quay lại đi làm sẽ có thêm khỏan tiền để chăm lo cho con. Bên cạnh đó ở nhà với ông bà cũng chỉ là giải pháp tạm thời trong quá trình em sinh nở, nuôi con nhỏ…còn về lâu về dài việc vợ chồng tự lực cánh sinh vẫn là điều cần thiết.

 

Về vấn đề tài chính, em cũng cần có thêm thời gian để phân tích, tỉ tê, thậm chí chỉ dẫn cho chồng những cách thức để tác động chia sẻ với bố mẹ chồng. Việc làm chung cho bố mẹ không nhiều thì ít cũng có trả công hoặc hỗ trợ phần nào khỏan tiền để chồng góp cùng em để lo cho gia đình. Với tính cách hiền lành cục mịch, lại không hay giao tiếp thì việc quen với cuộc sống do ba mẹ chỉ dẫn là điều khó thay đổi. Sau này khi những nỗi lo về tiền đi sinh, tiền bỉm sữa, tiền học cho con…sẽ  giúp anh ấy trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ. Thế còn nếu chồng em vẫn mãi là đứa trẻ không bao giờ lớn thì em lại phải xem xét mình có chấp nhận được việc chung sống với một người chồng không chính kiến nhu nhược như hiện tại hay không?

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp ích cho vấn đề của em

 

Chúc em mọi điều bình an, hạnh phúc

tình yêu, tình cũ, cửa sổ tình yêu, ly hôn, quan tâm, kết hôn vội vàng, tác động gia đình, nhớ nhung
Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình. Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi...
tình yêu, sở khanh, lừa dối, thề non hẹn biển, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Thế rồi 1 năm trôi qua, em vẫn nghĩ tình cảm của em và anh vẫn gắn bó như ngày đầu anh nói yêu em...
tâm sự tình yêu, chị gái chồng, giới tính, bạn trai, chị gái, khó chịu, mệt mỏi, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng làm biếng thì không chịu nổi, làm cái gì cũng xả ra, rồi toàn nằm đó rồi kêu bạn trai em...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.
Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
Tôi quá đau và cay cú, nhưng hơn hết tôi đã quá sức chịu đựng và có lẽ sắp phát điên. Tôi, một...
Tôi giấu em chuyện đã có gia đình. Em tin tôi nên không hỏi gì cả, vì thế lương tâm tôi mới thức...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
kết hôn, cưới sớm, không chủ động, gần gũi, quan tâm, chung thủy
Chả là em và em ấy yêu nhau từ thời còn học đại học, đến nay cũng đã gần 6 năm rồi. Hai đứa bằng...
Nội dung khác
Thời trang, Phong cách, Ăn mặc, Mặc thế nào cho sang, cua so tinh yeu
5 mẹo đơn giản như ăn kẹo nhưng lại có tác dụng cực đỉnh này sẽ giúp chị em vừa tiết kiệm tiền...
18:02 - Tin tức
Top 8 phong cách thời trang cơ bản bạn nên biết
Qua hàng trăm năm phát triển, cùng với tên tuổi của hàng loạt các nhà tạo mẫu danh giá, các phong...
13:35 - Tin tức
khám phụ khoa, nốt tăng âm, polyp, tử cung, kế hoạch, phát hiện, đi khám, khả năng thụ thai, ảnh hưởng, sảy thai, phát triển, cuasotinhyeu
vừa rồi em đi khám phụ khoa nên phát hiện có nốt tăng âm lòng tử cung Theo dõi POLYP (lòng tử...
12:02 - Tư vấn
Có trái tim nằm ngoài lồng ngực cực kỳ hiếm gặp, bé gái vừa ra đời đã được gọi là "phép màu y học" giờ thế nào?
Sinh ra với trái tim nằm trên... bụng và chỉ có lớp da mỏng phủ lên, cô bé người Nga vẫn tràn đầy...
10:35 - Tin tức
Mặc đẹp theo phong cách thời trang tomboy với 5 món đồ tiêu biểu
Mặc đẹp theo phong cách tomboy không chỉ dừng lại ở những món đồ “hầm hố” mà còn nằm ở việc bộc...
13:31 - Tin tức
yêu xa, bỏ sự nghiệp, chia tay, sợ bạn trai có người mới
Anh ấy nói em bỏ việc và sau xin lại và theo anh ấy ra Bắc. Em quyết định không bỏ việc. Bọn em...
10:32 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đơn phương, chinh phục, chấp nhận, quên đi, cố gắng, thả thính, học tập.
Sau đó em phát hiện ra anh ấy là một người có khá nhiều mối quan hệ với nhiều cô gái. Em biết...
07:02 - Tư vấn
Tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật, cua so tinh yeu
Các nhà khoa học cho rằng bệnh lý tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp tâm trương trên 90 mmHg hoặc...
11:02 - Tin tức
Cái kết của việc "hứa" thật nhiều rồi "thất hứa" cũng... thật nhiều
Mỗi lần như vậy, vợ em rất thương em, trả nợ cho em, mong em bỏ cờ bạc cá độ nhưng cũng được một...
18:05 - Tư vấn