Đã ly hôn vì "bị cắm sừng" mà tình yêu với vợ vẫn không thay đổi...

02 năm kể từ ngày ly hôn tôi luôn kiểm điểm những điều mình không tốt vì tôi nghĩ mình là người có lỗi và tình yêu của tôi dành cho cô ấy không hề thay đổi.

Mặt dù hai người đã ly hôn trên 2 năm rồi nhưng đến nay mình vẫn không thể hiểu nổi lý do tại sao lại có một cái kết không mong muốn như thế vì có hỏi thì cô ấy luôn nói "tại không hợp nhau thì chia tay thế thôi". Đến khi biết được một sự thật thì trong đầu mình luôn nghĩ : Có phải mình đã bị cắmsừng?

 

Tôi và cô ấy quen nhau hồi còn học đại học, cả hai cùng học chung 1 lớp và tình yêu của tôi và cô ấy bắt đầu khi hai đứa bắt đầu năm học thứ 3 của đại học. Khi ra trường 02 năm thì hai đứa lấy nhau và một năm sau thì có đứa con đầu lòng. Mặc dù cuộc sống có vất vã, sống ở trọ nhưng hai vợ chồng luôn đặt tình cảm của mình lên trên hết. Mỗi người có một công việc riêng, tuy không giàu có gì nhưng cũng tạm gọi là đủ sống. Khi lấy nhau đến khi con gái 4 tuổi đó là khoảng thời gian rất hạnh phúc của hai vợ chồng; nhưng cuộc đời nào ai biết được chữ ngờ, và tất cả những gì không mong muốn cuối cùng cũng đến theo cách mà mình không thể ngờ đến.

 

hôn nhân, tan vỡ, ngoại tình, kĩ sư, đã có vợ con, cắm sừng, tin tưởng, yêu thương, không hợp

 

Tôi là đàn ông trong gia đình, bổn phận của tôi là lo cho vợ con có được cuộc sống ổn định. Với sự giúp đỡ của gia đình, tôi đã mua đất và cất nhà trên mảnh đất thành thị đó, nhưng có ngờ đâu đó lại là ngã rẽ của cuộc đời tôi. Khi cất nhà, do tôi phải đi làm ăn xa nên mọi việc vợ tôi tới lui xem tiến độ. Người tôi thuê cất nhà là một kỹ sư xây dựng đã có vợ, 2 con và cũng là bạn bè của tôi và cô ấy. Trong quá trình xây nhà tôi đã nghe rất nhiều về những gì không tốt giữa hai người họ. Đôi khi nữa đêm đang ngủ người ta lại điện thoại chửi mình, kêu mình về nhà trông vợ đừng để cướp chồng người khác thế là tôi lại lục đục thu xếp về. Nhưng do lòng tin đặt quá lớn nơi vợ nên mình chỉ về và an ủi cô ấy.

 

Sự việc cứ như thế mà diễn ra, tôi đã bỏ ngoài tai hết những gì mà vợ của người bạn kia nói và tất cả bạn bè tôi đã nói. Đến một ngày, tôi nhận được lời đề nghị ly hôn của cô ấy. Đương nhiên lý do mà cô ấy nói với tôi cũng chỉ một câu "không hợp thì chia tay thế thôi" và khi hai bên gia đình can thiệp thì cũng chỉ một câu nói đó. Cô ấy đã tự mình đưa đơn ra tòa để giải quyết ly hôn. Kết quả thì cô ấy đã đạt được ước muốn của mình. Nhưng khoảng 1 tháng sau ngày ly hôn thì vợ và gia đình của anh bạn xây nhà cho tôi làm rất dữ, đánh ghen, chủi bới tùm lum hết. Tôi phải quay về để dàn xếp cho cô ấy vì lúc đó tôi vẫn tin rằng cô ấy và người bạn kia không có gì. 02 năm kể từ ngày ly hôn tôi luôn kiểm điểm những điều mình không tốt vì tôi nghĩ mình là người có lỗi và tình yêu của tôi dành cho cô ấy không hề thay đổi.

 

Rồi một ngày, tôi có một cuộc gặp mặt không mong muốn và biết rằng hai người họ đã đến với nhau. Tuy đã ly hôn nhưng lúc đó tôi gần như sụp đổ khi biết rằng người đàn ông đấy cũng bỏ vợ con để họ đến với nhau. Họ đã giúp tôi chứng minh một điều là tôi quá khờ dại (ngu). Sự mặc cảm với bạn bè và bản thân mình là cảm giác mà tôi mang nặng trong lòng bấy lâu nay. Giờ đây đối với tôi tất cả chỉ còn đứa con gái nhưng lại đang sống với mẹ, mà tôi không có cách nào dành lại cho riêng mình. Tới lui thăm con thì càng làm tôi đau khổ hơn, nhưng bỏ con thì tôi ko thể làm được. Tôi chỉ mong rằng khi họ lấy nhau sẽ để quyền nuôi con lại cho tôi, đó là ước nguyện lớn nhất của tôi lúc này. Giờ về thăm con thì tôi luôn ra đi trong nước mắt. Anh/ Chị xin cho tôi lời khuyên ngay lúc này, tôi phải làm sao? Tôi là người chân thật, thẳng thắng nên lời văn không hay, mong a/c hiểu và thông cảm.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Đúng là cuộc sống không ai nói trước được điều gì. Tôi hiểu bạn đã yêu và tin tưởng tuyệt đối vào vợ mình. Dù có ở trong hoàn cảnh của bạn tôi cũng không thể chắc rằng mình hiểu thấu tất cả nỗi đau mà bạn đã và đang trải qua. Càng tin tưởng bao nhiêu thì nỗi đau càng lớn bấy nhiêu. Thế nhưng giờ mọi chuyện đã thành ra như vậy rồi tôi chỉ mong muốn bạn luôn vững vàng trong cuộc sống

 

Cả tôi và bạn đều không biết được rằng mối quan hệ giữa vợ bạn và anh kĩ sư kia là bắt đầu từ bao giờ. Biết rồi thì bạn cũng đâu thể thay đổi mọi chuyện trở lại như xưa, thay vào đó chỉ làm bạn thêm đau mà thôi. Bạn cũng đã níu kéo, nhờ hai bên gia đình can thiệp nhưng cô ấy vẫn một mực dứt áo ra đi. Tôi biết dù mang nỗi đau “bị vợ cắm sừng”; nhưng sâu thẳm bạn vẫn còn tình yêu dành cho vợ và mong muốn gia đình lại được như xưa, con gái bạn được sống dưới tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, bạn và vợ đã đi hai con đường riêng; cô ấy cũng sẽ không dễ dàng bỏ con khi mình được ưu tiên quyền nuôi con. Bạn đau khổ khi phải tới lui thăm con, nhìn con sống thiếu thốn tình cảm của bố, nhìn vợ đi với người khác lòng bạn càng đau và càng hận bản thân mình hơn. Thế nhưng làm sao bạn có thể đành lòng bỏ bẵng đứa con máu mủ của mình. Bạn hãy mạnh mẽ lên để chăm lo cho chính bản thân và cho con nữa. Không thể ở bên con, chăm lo cho con mỗi ngày thì bạn hãy dùng sức mạnh của tình yêu thương đó để sống tốt hơn. Đây cũng là điều mọi người mong muốn ở bạn.

 

Bạn đừng quá nặng nề với suy nghĩ  "sự mặc cảm với bạn bè và bản thân mình là cảm giác mà tôi mang nặng trong lòng bấy lâu nay”. Khi bạn gặp khó khăn, tổn thương thì bạn bè, người thân trong gia đình cũng sẽ buồn và đau với nỗi đau của bạn, bạn nên hiểu rằng họ luôn ở bên cạnh bạn. Vậy nên hãy cố giải thoát mình khỏi những suy nghĩ đó bạn nhé. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực, nỗi đau, sự tổn thương giết chết tâm hồn mình. Hơn bao giờ hết, bạn nên vững vàng hơn. Hãy tập trung xây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy dành thời gian rảnh rỗi của hiện tại cho công việc, sự bận rộn và đam mê với nghề sẽ giúp bạn quên đi được nỗi đau hôn nhân gây ra. Hãy gác nỗi đau sang một bên tích cực hòa mình vào các mối q.h anh em, bạn bè, đồng nghiệp và hơn hết là gia đình. Đừng khép chặt trái tim khi có một ai đó muốn lại gần, chia sẻ vui buồn cùng bạn. Đừng vì một lần bị lừa dối mà mất niềm tin vào phụ nữ, tình yêu. Hãy dùng tình yêu để xóa nhòa mọi nỗi tổn thương trong bạn. Thời gian sẽ giúp bạn nguôi ngoai mọi nỗi đau.

 

Đơn giản trong suy nghĩ sẽ giúp bạn thanh thản đối diện với cuộc sống. Cô ấy cũng đã có gia đình mới, có thể sẽ có con với người chồng hiện tại. Bạn hãy gạt bỏ sự tự ái hay những đau buồn cũ để vợ chồng ngồi lại, bàn bạc việc nuôi con trong thời gian tới. Nếu bạn chứng minh được mình có đủ tình yêu thương, trách nhiệm cũng như điều kiện kinh tế, bạn cũng thể hiện được con gái nếu ở với mình có thể sẽ tốt hơn cho con, cho cuộc sống riêng của cô ấy trong tương lai. Khi đó rất có thể vợ cũ của bạn sẽ chấp nhận yêu cầu đó.

 

Cuộc sống là do bạn tạo ra, quá khứ là điều không thể thay đổi. Vậy nên hãy cố gắng giúp mình sống tốt hơn bằng những suy nghĩ tích cực thay vì sự u uất, gồng mình, hằn học lại đời, điều đó chỉ làm bạn đau thêm đau mà thôi. Hãy làm những gì bạn cho là đúng nhưng đừng buông xuôi cuộc sống, tự hủy hoại cuộc sống của mình bạn nhé. Còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn ở phía trước.

 

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngoại tình, quan tâm, phức tạp, cảm xúc, kiên trì, tình cảm vợ chồng, quá giới hạn, áp lực, mâu thuẫn
Cách đây vài tháng em có chuyến du lịch sang Myanmar với chị bạn của em. Đi cùng có cả một anh...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu
Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng...
giới tính, gay, lo lắng, cảm giác, đàn ông, con gái, quan hệ, kiểm nghiệm, tình cảm, anh trai, tâm thần phân kiệt, trách nhiệm, chia sẻ, tháo gỡ
Nhiều người bạn trong giới khuyên em thử quan hệ với nữ xem có cảm giác không? Nhưng em không dám...
vợ có người khác, vợ chồng khác biệt, thiếu quan tâm, quá yêu vợ
Em tắt máy và không hỏi thăm đến khi cô ấy về thì tụi em huề. Dạo gần đây, cô ấy đi chơi nhiều,...
Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm
Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết...
quan nhau 1 tháng, đi cà phê, hẹn hò, mang về ra mắt, yêu thương, chung thủy, lưu tên là vợ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và đêm đó tôi cũng tò mò xem tin nhắn của anh và thấy 1 tin vào ngày 4/6, anh nhắn tin cho vợ...
tình yêu, phản bội, đa tình, lăng nhăng, kiểm soát, bản lĩnh, chia tay, tha thứ
Đợt anh đi công tác nước ngoài về, em mới dám dò hỏi, lúc đó anh đã khóc và thú nhận với em tất...
Nội dung khác
Tự bắn nỏ vào tim, người đàn ông, thoát chết, cửa sổ tình yêu.
Người đàn ông 47 tuổi tự bắn nỏ vào mình qua tâm thất trái và phổi. Anh ta được đưa đến bệnh viện...
20:02 - Tin tức
viêm gan a, lây nhiễm viêm gan a, biểu hiện của bệnh viêm gan a, biến chứng của bệnh viêm gan a, viêm gan a cấp tính, viêm gan a tối cấp, viêm gan a kéo dài, điều trị viêm gan a, phòng bệnh viêm gan a
Viêm gan A là bệnh gan rất dễ lây do virus viêm gan A (Hepatitis A). Viêm gan A là một trong một...
07:00 - Kiến thức
bệnh thận, Bệnh thận, cua so tinh yeu
Các rối loạn thận không phải là không phổ biến ở trẻ em. Không giống như tim, phổi và bệnh gan,...
19:05 - Tin tức
 trùn quế, giun quế, nông nghiệp sạch, thanh niên khởi nghiệp, vươn lên làm giàu , cua so tinhy eu
Trùn quế hay còn gọi là giun quế được nuôi thương phẩm đã giúp một thanh niên khởi nghiệp vươn...
15:35 - Tin tức
bí kíp yêu, tình yêu, đàn ông chọn vợ, tiêu chuẩn chọn vợ, cua so tinh yeu
Không thể phủ nhận sự quyến rũ, xinh đẹp thậm chí thông minh của người phụ nữ thường thu hút cánh...
08:02 - Tin tức
kinh nguyệt, không đều, bệnh lý, sinh sản, khó có con, cuasotinhyeu
em 18 tuổi ạ, em có chồng rồi. Nhưng em lại bị kinh nguyệt không đều em đang muốn để con nhưng...
10:02 - Tư vấn
Phải "qua lại" nhiều lần với "gái ngành" chỉ vì "nhu cầu cao"!!!
Em năm nay em 23 tuổi, vì có nhu cầu cao về t.ì.n.h d.ụ.c em đã từng quan hệ với "gái bán...
10:05 - Tư vấn
 viêm phổi cấp, bệnh viêm phổi, viêm phổi ở Trung Quốc, virus viêm phổi, cua so tinh yeu
Thời gian tới là dịp Tết, giao lưu đi lại giữa các nước gia tăng, nguy cơ dịch bệnh lây truyền...
08:35 - Tin tức
heechul (super junior), shim changmin (dbsk), xiumin (exo), mark (nct), cua so tinh yeu
Mới đây, 4 mỹ nam nhà SM đã có dịp đọ sắc chung trong một khung hình. Thế nhưng, điều khiến khán...
17:02 - Tin tức