Đã phải lo toàn bộ kinh tế cho nhà chồng còn phải sống chung trong "bẩn thỉu, bừa bộn"...

Em mệt mỏi vì mẹ chồng, vì bố chồng, vì em chồng, em mệt mỏi vì không có kinh tế riêng, em mệt mỏi vì tất cả. Giờ em rất muốn dọn ra thuê nhà sống riêng và đón mẹ chồng theo.

Chương trình Cửa sổ tình yêu thân! Em đang thực sự bế tắc, mong chương trình hãy tư vấn cho em phải giải quyết sao?

 

Em lấy chồng đã được gần 2 năm. Hai vợ chồng em đều có công việc ổn định. Tuy nhiên, gia đình nhà chồng em rất nghèo, phức tạp. Bố chồng em từng 3 đời vợ. Vợ đầu bỏ, mẹ chồng em là vợ thứ hai. Nhưng khi mẹ chồng em sinh được 2 người con là chồng em và chú thứ 2 thì bà bị liệt. Sau đó, bố chồng em lại lấy vợ 3, có 1 con chung, rồi cô ấy mất vì bệnh ung thư. Giờ con bà thứ 3 sống chung cùng gia đình em.

 

Em lấy chồng em chỉ nghĩ đơn thuần nhà chồng nghèo không có cho mình thì mình tự lo. Còn mẹ chồng bị bệnh thì em nghĩ trách nhiệm làm con phải chăm sóc. Tuy nhiên khi về sống chung em mới thấy nó quá phức tạp.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ở riêng, ở chung, bừa bộn, cố gắng, chấp nhận, dung hòa, nói chuyện, trao đổi.

 

Bố chồng em tuy có lương hưu gần 3 triệu nhưng nợ nần chồng chất (ông còn nợ 150 triệu ở ngân hàng). Hai vợ chồng em phải lo 90% chi phí ăn uống sinh hoạt cho cả gia đình nhà chồng, riêng bản thân em phải chăm sóc 100% cho mẹ chồng. Chồng em sau khi cưới được hơn 1 năm thì đi học cao học. Lương chồng chỉ đủ chi tiêu học hành. Một mình em lại phải lo cho cả gia đình.

 

Thấy em vất vả quá vợ chồng chú thứ 2 vừa dọn ra ở riêng. Những ngày sau đó, bố chồng em chưa bao giờ đưa cho em một đồng nào đi chợ, ông cứ nghĩ việc em phải lo cho nhà chồng là chuyện đương nhiên thì phải? Điều đáng nói là em không thể chấp nhận được thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình chồng. Cả bố chồng, mẹ chồng, em chồng em đều rất mất vệ sinh, không gọn gàng ngăn nắp, trong khi em thì ngược lại. Em mệt mỏi khi mình cứ dọn xong lại đâu vào đấy. Góp ý cũng không thể thay đổi được họ.

 

Em mệt mỏi vì mẹ chồng, vì bố chồng, vì em chồng, em mệt mỏi vì không có kinh tế riêng, em mệt mỏi vì tất cả. Giờ em rất muốn dọn ra thuê nhà sống riêng và đón mẹ chồng theo. Tuy nhiên, công việc của em lại thỉnh thoảng đi công tác, nếu những hôm em đi công tác thì không có ai lo cơm nước cho bà. Rồi tiền thuê nhà, người giúp việc cũng quá tội. Nhưng nếu ra ở riêng mà để bà sống với ông, nhà toàn đàn ông con trai em sợ người ngoài nhìn vào người ta đánh giá vợ chồng em bất hiếu. Còn nếu sống chung em không thể chịu được sự bẩn thỉu, lối sống cẩu thả. Hiện giờ em đang rất bế tắc với một mớ gánh nặng trách nhiệm đè lên vai, em muốn đi không được mà ở cũng không xong.

 

Em phải làm sao để thoát ra khỏi mớ bòng bong này đây?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Chắc hẳn em cảm thấy thực sự khó chịu khi chung sống với gia đình chồng. Có thể nếu ai đó rơi vào hòan cảnh như em cũng sẽ cảm thấy khó chịu mà thôi. Một người dọn, mấy người bày ra là điều không ai thích thú cả, nó vừa khiến em mệt mỏi về thể xác, vừa khó chịu về tinh thần. Hiện tại em không biết làm sao để thoát khỏi tình cảnh này. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thường truyền tai nhau về việc lấy chồng là nên xét xem cả cách sống của nhà chồng ra làm sao để về đó sống không bỡ ngỡ và quá sốc. Tuy nhiên, không ai được phép chọn bố mẹ chồng vì thế thay vì khó chịu, tìm cách lảng tránh em cần đương đầu, chấp nhận những ưu nhược điểm của họ. Phận làm con chúng ta nên tôn trọng, chấp nhận họ. Việc cố gắng muốn thay đổi người khác không phải là điều dễ dàng. Vì thế đã có những lần em trao đổi nhưng không nhận được sự thay đổi từ phía bất kì ai trong gia đình chồng.

 

Em cần nhẹ nhàng trao đổi với chồng về những điều em cảm thấy khó chịu, chưa vừa ý với gia đình để anh ấy hiểu sự cố gắng của em và hiểu cho em hơn cũng như cùng em cố gắng. Anh ấy cũng sẽ quan tâm hơn đến vợ và ít nhất là có người bên cạnh quan tâm, chia sẻ em cũng sẽ bớt tủi thân, cô độc. Em cũng có thể trao đổi với chồng về vấn đề ra ở riêng, chắc hẳn ngay lúc này hai vợ chồng em ra ở riêng với kinh tế như vậy thì cũng rất khó khăn. Hãy để thêm một khoảng thời gian nữa, khi kinh tế "dư dả" hơn thì hai vợ chồng em dọn ra và đón mẹ ở cùng cũng chưa muộn phải không? Đã là vợ chồng “má ấp vai kề” rất cần sự chia sẻ, trao đổi để đối phương có sự thấu hiểu, khi đó chồng em cũng có thể trao đổi qua với em chồng, bố chồng một cách thoải mái nhất. Vì dù sao chồng em nói chuyện cũng sẽ dễ dàng hơn em.

 

Khi đã hiểu rõ sự việc anh ấy có thể sẽ biết cách động viên, an ủi vợ. Em cũng nên cân nhắc đến việc dọn dẹp hợp lý để không quá mệt mỏi. Những nơi cần thiết, riêng tư của em thì em có thể dọn dẹp kĩ như cách em sống, còn những nơi khác em cũng dọn nhưng có thể không cần quá cầu toán như trước nữa. Bên cạnh đó em cũng có thể nhẹ nhàng trao đổi để mọi người cũng dần có ý thức hơn trong việc dọn dẹp, giữ vệ sinh chung có như vậy mới duy trì được cuộc sống chung lâu dài thoải mái

  

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

CửaSổTìnhYêu
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...
chuyện gia đình, quan hệ với hàng xóm, láng giềng, thiếu niềm tin, nghi ngờ vợ, ngoại tình, tin tưởng, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Ở cạnh nhà tôi có hai vợ chồng trẻ hơn chúng tôi vài tuổi cũng là giáo viên của trường tiểu học...
chuyện tình cảm, tình hình hôn nhân, không được tôn trọng, hôn nhân, hạnh phúc, quyền lợi, ly hôn, cửa sổ tình yêu
Em cảm thấy em giống như đang bị lợi dụng. Dù họ không hề chửi mắng, nhưng họ làm gì cũng không...
chồng nhắn tin, thân thiết với đồng nghiệp, xóa tin nhắn, thái độ thân mât, vợ đang mang thai
Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc....
chinh phục, tình công sở, tỏ tình, hỏi có thích không, hẹn đi cà phê, gọi điện không nghe, chia tay, cửa sổ tình yêu
Sau đó tụi mình vẫn gặp nhau vì làm chung công ty. Mình thấy có thân thiết hơn, mỗi lần gặp trực...
cửa sổ tình yêu, vay tiền, xin tiền, cộc cằn, thô lỗ, chê xấu, gia đình, không thích, chia tay, đòi nợ.
Số tiền anh cần là 4 triệu mà em chạy môn thì cần hơn 3 triệu. Em cố vay bạn chỉ được triệu rưỡi...
tâm sự hôn nhân, gia trưởng, tình cảm vợ chồng rất tốt, chồng em thường xuyên đi làm xa, thiệt thòi, chịu đựng, tuyệt vọng, lối sống được nuông chiều, đảo lộn cuộc sống, về quê nghỉ thai sản, mẹ em mất sớm, không được lòng mẹ chồng, hia cái bóng sống chung nhà, loại người ngang bướng, ràng buộc vì con gái nhỏ, nhún nhường
Trước đây tình cảm vợ chồng em rất tốt mặc dù chồng em thường xuyên đi làm xa và ít có thời gian...
tình cảm, khó hiểu, mâu thuẫn, quan tâm, chủ động, hẹn hò, tình yêu, cửa sổ tình yêu, rung động
Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy...
người yêu phản bội, yêu bản thân, cửa sổ tình yêu, bạn thân cướp người yêu, lỗi ở bạn thân
Em đã nhờ bạn ấy coi chừng giùm anh ấy vì anh ấy vốn không rành ở Việt Nam, hai đứa tụi em chỉ...
chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy...