Đàn ông chỉ chung thủy khi họ thực sự muốn vậy

Sau lần đó anh thay đổi tích cực hơn, đi làm về đến nhà không la cà nhậu nhẹt, giúp em việc nhà cửa chăm sóc con. Em cứ nghĩ là anh đã chấm dứt chuyện tình cảm và cố gắng vun vén cho cuộc hôn nhân này.

Chào chuyên gia tâm lý.

 

Em đã kết hôn được 4 năm và có 1 con gái 2 tuổi. Gia đình em ấm êm hạnh phúc được 3 năm. Tính em vô tư không bao giờ nghi ngờ hay kiểm soát điện thoại, laptop của chồng em. Nhưng cho đến đầu năm 2017 chồng em làm việc tại công ty mới và bắt đầu xảy ra nhiều việc, em thấy chồng em đi sớm về khuya nhiều hơn, một tuần 7 ngày đi nhậu đến 5-6 ngày, sử dụng điện thoại cả ngày lẫn đêm, đến đi ngủ vẫn ôm chiếc điện thoại, đặt password điện thoại dù trước đây anh không làm vậy. Em vẫn vô tư suy nghĩ do công việc mới nên anh phải thường xuyên liên lạc và đi tiếp khách hàng.

 

Nhưng một hôm chồng em đi vắng để lại 1 cái điện thoại ở nhà (anh có hai cái điện thoại để tiện liên lạc với khách), em vào điện thoại để xem hình ảnh thì phát hiện anh lưu rất nhiều ảnh của trợ lý, rồi còn chụp lại đoạn chat giữa chồng em và cô gái ấy là lúc 11h – 12h khuya. Em quyết định nói chuyện với chồng em, anh nói chỉ là chuyện bình thường không có ý gì hết và em đã bỏ qua không truy cứu chuyện này.

 

Rồi lại một lần anh đi vắng, em lấy laptop của anh vào mạng chơi thì cổng zalo bật lên đoạn chat giữa chồng em và cô trợ lý ấy, nội dung đoạn chat cô trợ lý cảm ơn chồng em đã chở cô ấy đi khám bệnh, chồng em còn nhắn tin lại “Nhớ em”. Em đọc xong đoạn chat này tim em như bị bóp nghẹt, em run rẩy đau đớn. Em lại quyết định nói chuyện với chồng em, anh thừa nhận đã có tình cảm với cô trợ lý. Em nói nếu như vậy thì mình nên ly hôn chứ em không thể sống với việc bị chồng phản bội, anh ấy nói rằng muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này.

 

Sau lần đó anh thay đổi tích cực hơn, đi làm về đến nhà không la cà nhậu nhẹt, giúp em việc nhà cửa chăm sóc con. Em cứ nghĩ là anh đã chấm dứt chuyện tình cảm và cố gắng vun vén cho cuộc hôn nhân này.

 

hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, ly hôn, đau khổ, phản bội, chung thủy, hận chồng, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng em đã lầm, cách đây 2 tuần vào buổi tối lúc anh đang ở phòng vệ sinh thì điện thoại anh sáng đèn báo có tin nhắn, em cầm lên đọc thì bàng hoàng không tin vào mắt mình, đó là tin nhắn của cô trợ lý nhắn “em thương anh, em yêu anh”. Sau đó em để lại điện thoại lại chỗ cũ và xem như chưa có gì xảy ra, lúc anh vào phòng cầm điện thoại và đọc tin nhắn em thấy anh sững người trong ít phút. Em nghĩ anh sợ em đã đọc được tin nhắn nhưng em giả vờ như không biết gì.

 

Ba ngày sau em nói chuyện với chồng em và cho anh xem đoạn tin nhắn mà em đã chụp lại, em đưa đơn ly hôn nhưng anh im lặng, sau đó anh nhắn tin zalo cho em rằng “Ok em. Giờ đã cuối năm rồi nhà lại mới làm lại mộ nên qua Tết anh sẽ ký”. Em có nhắn lại em muốn kết thúc sớm trước cuối tháng 12 này và anh im lặng. Kể từ hôm đó em và chồng em sống ly thân mỗi người một phòng.


Đã nhiều đêm em không ngủ được vì trong đầu em cứ hỏi “tại sao anh lại lừa dối em từ lần này đến lần khác”; “tại sao em đã tha thứ và cố gắng vun vén cho hạnh phúc gia đình nhưng lại nhận được kết quả thế này”; “tại sao anh lại chà đạp và làm tổn thương em”? Bây giờ em rất mệt mỏi, thật sự trong lòng em bây giờ rất hận anh đã phụ bạc em.

 

Sau chuyện đó anh im lặng, chẳng có 1 lời giải thích nào cũng không có 1 tiếng “xin lỗi, anh sai rồi”. Em nghĩ rằng cuộc hôn nhân này em không thể tiếp tục được nữa vì trong lòng em nỗi đau bị phản bội, bị phụ bạc giày xéo em mỗi ngày. Em cũng muốn giữ gia đình này cho con em có đủ đầy cha mẹ, nhưng em không thể sống tiếp như thế này. Em không biết phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Bất cứ người vợ nào cũng có một mong muốn là được chồng yêu thương, một lòng chung thủy, trọn vẹn với mình. Tuy nhiên, lúc này em đang cảm thấy đau đớn, tổn thương vô cùng khi biết chồng đã phản bội, phụ bạc, hơn nữa còn không hề thay đổi dù em đã chấp nhận cho anh ấy cơ hội. Có lẽ nỗi hận và sự tuyệt vọng càng lớn hơn khi giờ đây chồng em đã không muốn giữ gìn gia đình này mà đồng ý ly hôn.

 

Chương trình hiểu rằng ly hôn là một lựa chọn không ai mong muốn. Song, để một cuộc hôn nhân tiếp tục, để gia đình được hạnh phúc và vững bền cần phải có sự đồng lòng, cùng vun đắp của cả vợ và chồng. Một người không thể là trụ cột để “chống đỡ”, bảo vệ gia đình ấy được. Hơn nữa, khi anh ấy đã muốn buông tay thì cho dù có cố gắng giữ lại cũng chỉ là sự gượng ép, vỏ bọc và như vậy hạnh phúc cũng không còn đảm bảo được nữa.

 

Có câu “đàn ông chỉ chung thủy khi họ thực sự muốn vậy”. Do đó, chung thủy hay lừa dối, phản bội trong tình huống này là một lựa chọn. Và đó là lựa chọn của chồng em. Hiếu thắng, thích chinh phục và thích cái mới lạ dường như là tính của phái nam, tuy nhiên không chung thủy, ngoại tình là do sự kiểm soát, tự ý thức về bản thân của mỗi người, hay nói cách khác là chính bản thân người đó cho phép họ làm như vậy.

 

Giờ đây, anh ấy đã đồng ý ly hôn thay vì biết lỗi và xin em tha thứ để giữ gìn gia đình. Như vậy trái tim của anh ấy đã không hướng về em, về con, không còn trân trọng gia đình này nữa thì có lẽ em cũng không thể làm khác được. Hơn nữa, có lẽ con em cũng không thể hạnh phúc thực sự nếu như sống trong một gia đình mà bố mẹ không còn thương yêu nhau. Bất cứ người phụ nữ nào cũng có quyền được hưởng hạnh phúc xứng đáng với họ. Và em xứng đáng được yêu thương, trân trọng nhiều hơn thế.

 

Cuộc đời của em là do em quyết định. Mong em sớm vượt qua cú sốc này!

CửaSổTìnhYêu
chinh phục, níu kéo, tình yêu, phiền phức, kiên trì, nỗ lực, cửa sổ tình yêu
Cô ấy có nói với em là tuy có nhiều người tán tính nhưng không hiểu sao em lại yêu em, em nghĩ cô...
khó khăn, tha thứ, chấp nhận, thời gian, tổn thương, hạnh phúc, rào cản, thay đổi, cửa sổ tình yêu
...Trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất...
tình yêu, cảm xúc, kết hôn, thay đổi, tổn thương, tình cảm, tương lai, cửa sổ tình yêu
Em đã lưỡng lự 1 và 2 nhưng em đã chọn 1.Em bắt đầu có những suy nghĩ sống ích kỉ hơn, muốn sống...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, lấy chồng việt kiều, mẹ chồng nàng dâu, bỏ về nhà ngoại, hối hận, lầm lỗi, phụ bạc, cửa sổ tình yêu
Lúc chưa có thai em có ra shop bán hàng, từ lúc em ra máu em có nói với chồng để em ở nhà dưỡng...
yêu xa, ghen hồi tố, ám ảnh quá khứ, tình trường của bạn trai, day dứt
Cháu với bạn đã từng trải qua nhiều thời gian đẹp, nhưng cháu có cố vẫn không nghĩ về nó, mà cháu...
muốn trả thù, người bội bạc, bị bỏ bùa, nhân quả, ác giả ác báo
Hồi sinh viên em cũng có yêu một vài người nhưng rồi chia tay và không có phát sinh QHTD gì cả....
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
yêu, cửa sổ tình yêu, thứ tha, tha thứ, bao dung, đau khổ, lầm lỡ, tình cảm, mât niềm tin
Bây giờ anh ấy biết và đã rất sốc. Bọn em đã có khoảng thời gian cực kì khó khăn dằn vặt giữa...
tình cảm, khó hiểu, mâu thuẫn, quan tâm, chủ động, hẹn hò, tình yêu, cửa sổ tình yêu, rung động
Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy...
ly hôn, vợ đòi ly hôn, thư gửi con trai, đau khổ, vợ hết tình cảm, cầu xin, giữa gia đình
Một câu được thốt ra từ người vợ của bố . Bố tự đóng cửa suy nghĩ, không hiểu vì sao bỗng dưng mẹ...