Đang yên đang lành bỗng dưng có người phụ nữ đòi chồng phải có trách nhiệm với cô ấy...

Tôi bề ngoài bình thường nhưng tính tình khá dễ chịu, chồng cũng hiền lành, thật thà nhưng hơi ham chơi và ít khi quan tâm đến vợ và con cái nên gia đình tôi cũng có rất nhiều xích mích và cãi vã nhau. Lâu dần chúng tôi sống với nhau như 2 người bạn, ít khi nói chuyện hay tâm sự cùng nhau trừ các vấn đề về kinh tế và con cái.

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Tôi 31, còn chồng 39 tuổi, chúng tôi đã có hai cô con gái 6 tuổi và 4 tuổi, kết hôn đến nay đã được 9 năm, cuộc sống chúng tôi đến nay cũng gọi là dễ thở. Tôi bề ngoài bình thường nhưng tính tình khá dễ chịu, chồng cũng hiền lành, thật thà nhưng hơi ham chơi và ít khi quan tâm đến vợ và con cái nên gia đình tôi cũng có rất nhiều xích mích và cãi vã nhau. Lâu dần chúng tôi sống với nhau như 2 người bạn, ít khi nói chuyện hay tâm sự cùng nhau trừ các vấn đề về kinh tế và con cái.

 

Khoảng gần đây tôi phát hiện ra chồng thường xuyên nhắn tin trò chuyện trên mạng với 1 phụ nữ. Khi tôi hỏi người đó là ai thì anh kể là ngày trước khi anh còn học cấp 3, có 1 chị bạn gần nhà rất thích anh nhưng vì anh mải lo công việc nên cũng ít để tâm đến. Sau khi anh đi học Cao Đẳng thì chị ấy rất buồn và đau khổ vì không liên lạc được với anh, chị ôm mối tình đơn phương và đã lấy đại chồng chị bây giờ để trả thù anh. Sau đó, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, chồng chị đi cờ bạc gái gú nướng hết tiền vào đề đóm và chị đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục ly hôn.

 

Chị nói với chồng tôi chị sống cùng chồng nhưng lúc nào cũng nhớ anh, chị đau khổ mất ngủ đến thành bệnh. Trong tin nhắn tâm sự với anh, chị không thể nào yêu ai khác ngoài anh, chỉ có anh là động lực sống của chị lúc này, chị nói đã để mất anh 1 lần rồi sẽ không để mất anh nữa. (2 người mới bắt liên lạc được với nhau khoảng 1 tháng thôi) chị mong anh bên cạnh chị quan tâm động viên chị thôi, chứ chị không muốn anh bỏ vợ.


Tối nào họ cũng nhắn tin đến 1-2h sáng mới ngủ. Tôi không trực tiếp xem tin nhắn vì anh đã xoá hết mà chỉ nghe anh thú nhận vậy. Anh hứa sẽ quan tâm yêu thương tôi hơn, sẽ làm 1 người đàn ông của gia đình chỉ cần tôi rộng lượng chấp nhận để anh được quan tâm, động viên chị ấy vì nếu không có anh chị ấy sẽ chết mất. Anh bảo anh cần có trách nhiệm động viên, quan tâm đến chị vì vì anh mà chị phải chịu khổ, phải bệnh.

 

ngoại tình, chấp nhận, trách nhiệm, yêu thương, tổn thương, mệt mỏi, bảo vệ hạnh phúc gia đình, chồng chung, mềm yếu

 

Tôi nghĩ cũng tội cho chị nhất là trong hoàn cảnh này nên vẫn đồng ý cho anh thăm hỏi động viên nhưng tôi phải được xem nội dung trò chuyện giữa 2 người. Anh bảo tôi không nên xem vì trong lời động viên sẽ không tránh khỏi những lời yêu thương, nhớ nhung nhau vì như vậy thì chị ấy mới có động lực được. Anh nói rất thương chị ấy. Tôi cũng nhẹ nhàng khuyên anh rằng anh không nên làm vậy vì chỉ làm cho chị ấy khổ thêm vì tình yêu ngày càng sâu đậm làm sao chị có thể quên anh để tìm hạnh phúc mới.

 

Vợ chồng tôi cũng đã tâm sự về những vướng mắc trong cuộc sống gia đình mà suốt 9 năm, anh nói anh yêu tôi nhưng vì tôi không quan tâm anh, có đôi lúc nói những lời nói khó nghe, làm anh cảm thấy mình không có chút vị trí nào trong mắt vợ. Tôi cũng nói cho anh nghe vì tôi cảm thấy bất mãn với cuộc sống gia đình nên không muốn quan tâm gì đến anh nữa..anh cũng xin lỗi tôi vì đã đối xử không tốt với tôi suốt thời gian qua. Sau đó chúng tôi cũng hứa sẽ xây dựng lại hạnh phúc vì con cái. Tôi rất vui và hạnh phúc vì anh đã nhận ra được vấn đề trong gia đình, vấn đề mà suốt bao nhiêu năm chung sống tôi đã góp ý biết bao mà anh không hề thay đổi. Sau khi tôi cho phép anh thăm hỏi thì anh cũng thực hiện lời anh hứa quan tâm đến gia đình hơn.

 

Nhưng anh còn muốn tôi cho phép anh thường xuyên gặp gỡ riêng với chị ấy (2 người 18 năm nay không liên lạc gì) (chị ấy ở miền Tây ). Tất nhiên là tôi không đồng ý vì sợ sẽ xảy ra những chuyện khác. Anh rất buồn vì tôi không đồng ý. Anh bảo tôi có mất gì đâu vì chị ấy không cần anh phải bỏ vợ để chung sống, tôi vẫn là vợ của anh, anh vẫn yêu tôi.

 

Có lần tôi nói với chồng là nếu anh thấy day dứt vì người xưa đã vì anh mà đau khổ, mất ngủ thành bệnh, thì vợ chồng mình chia tay, anh quay về chăm sóc người đó đi. Chồng bảo không, anh chỉ yêu tôi thôi, không bao giờ bỏ tôi và gia đình. Nghĩ cũng tội cho chị đó nhưng mỗi lần thấy hai người nhắn tin là tôi vô cùng bực mình. Chồng không giống tôi, tôi biết anh sẽ nói những lời yêu thương chứ không phải lời khuyên, sẽ không làm cho chị đó quên anh được.

 

Tôi lo nếu họ cứ như vậy thì anh cũng sẽ yêu chị không dứt ra được. Còn nếu cấm cản anh sẽ bất mãn và buông xuôi mọi thứ trong gia đình. Tôi hiểu tính anh nếu buồn anh sẽ rất bất cần. Với cả sợ chị ấy đau khổ làm liều thì anh sẽ hận tôi. Nhưng chẳng lẻ từ đây đến hết đời tôi nào cũng để họ nhắn tin nói chuyện vậy sao?

 

Giờ anh công khai nhắn và sau đó xóa hết. Liệu có phải anh làm mọi thứ như vậy để tôi cho phép anh qua lại với người ấy 1 cách công khai? Giờ tôi nên xử lý sao đây? Tôi vì chuyện này mà không làm được việc gì hết. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn chương trình.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn.

 

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao pháp luật lại có những quy định liên quan đến chế độ 1 vợ 1 chồng? Vì sao hôn nhân 1 vợ 1 chồng bình đẳng là nền tảng hạnh phúc?  Với bạn, bạn có quan điểm như thế nào và trông đợi điều gì trong đời sống hôn nhân? Hạnh phúc thực sự của bạn là gì?

 

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ đầu chúng tôi đã đặt cho bạn những câu hỏi như thế. Sở sĩ làm như vậy là chúng tôi muốn bạn tự vấn lại bản thân và nhìn nhận lại mọi chuyện. Nếu như nhìn vào có thể nhiều người trầm trồ và ca ngợi rằng bạn quả là người phụ nữ giàu lòng bao dung, biết nghĩ đến cho cả người phụ nữ khác ngay cả khi họ đang làm đau bạn, rằng sẽ hiếm người phụ nữ lại có sức chịu đựng sự việc giống như bạn. Tuy nhiên, sẽ có không ít người lại phẫn nộ và bực tức khi bạn hành xử như thế, họ cho rằng bạn là người phụ thuộc vào chồng, vì muốn giữ gìn 1 cuộc sống hôn nhân mà bạn quên đi hạnh phúc của chính mình, không dám đấu tranh mà chỉ muốn cam chịu. Vậy không biết lý do thực sự bạn chấp nhận sự việc cho chồng nhắn tin, quan tâm tới người phụ nữ khác là vì đâu?

 

Bạn chia sẻ rằng, suốt 9 năm chung sống, chồng bạn là người thật thà nhưng hơi ham chơi và ít khi quan tâm đến vợ và con cái nên gia đình  cũng có rất nhiều xích mích và cãi vã nhau. Lâu dần cuộc sống của hai vợ chồng như 2 người bạn, ít khi nói chuyện hay tâm sự cùng nhau trừ các vấn đề về kinh tế và con cái.  Thế nhưng, tất cả mọi thứ đã thay đổi 1 cách chóng mặt. Anh ấy bắt đầu trò chuyện lại, bắt đầu chia sẻ và nói với bạn những gì anh ấy mong muốn, gửi tới bạn lời xin lỗi vì những năm tháng qua anh ấy đã đối xử không tốt với bạn. Bạn nghĩ sao về sự thay đổi này, điều mà 9 năm qua anh ấy chưa hề làm được?

 

Bạn có nhận thấy sự táo bạo trong từng lời đề nghị của anh ấy đang lớn dần? Đầu tiên là muốn quan tâm, sau là muốn gặp gỡ và qua lại? Anh ấy đang muốn điều gì ở mối quan hệ đó? Đó là lòng tham, sự ích kỷ hay chăng? Nếu không có sự xuất hiện của người phụ nữ ấy, nếu chồng bạn và cô ấy không nhắn tin với nhau, nếu không vì múôn bạn chấp nhận mối quan hệ của anh ta với cô bồ đó thì anh ta có mong muốn được thay đổi? Có bao giờ nhận ra những cái chưa đúng của bản thân đã cư xử với vợ với con hay không? Hay chăng đây là 1 cách thức để “bịp bợm” để bạn yên lòng và che đậy cho 1 mối quan hệ ngoài luồng của chồng bạn?

 

Còn vấn đề, anh ấy giải thích với bạn về mối quan hệ với cô bạn gái kia. Anh ấy nói rằng, đó là người từng thích anh ấy rất nhiều, vì anh ấy đi học Cao Đẳng mà mất liên hệ, hận anh ấy nên người ta lấy chồng để trả thù nhưng lấy chồng rồi chị ấy vẫn nhớ chồng bạn đến mức bạo bệnh và giờ anh ấy phải có trách nhiệm với chị ấy. Bạn chấp nhận được lý do đó hay sao? Nói như thế có nghĩa hai người họ từng yêu nhau rồi chia xa hay như thế nào? Nếu đã yêu nhau thì hai nhà gần nhau hà cớ gì người ta không liên lạc được với nhau? Mà cứ cho là hồi đó yêu nhau hoặc không yêu đi chăng nữa thì đó là chuyện của quá khứ, là cách họ chọn lựa khi đó, bây giờ tất cả đều lớn phải tự chịu trách nhiệm trong mỗi quyết định của mình.

 

Anh ấy nói anh ấy phải có trách nhiệm với người phụ nữ kia thì ai sẽ có trách nhiệm với cuộc đời của bạn, của con bạn? Hai từ “trách nhiệm” cuả anh ấy là ý muốn sao? Muốn trách nhiệm cả cuộc đời với người ta hay sao? Bây giờ là có 1 cô thế thôi, chứ lỡ thêm hai ba cô yêu chồng bạn trước đây, cũng vì lý do này nọ nên giờ xa cách chồng bạn, giờ cũng chỉ muốn chết nếu không được ở bên chồng bạn thì bạn tính sao? Bạn định tính mua luôn cho chồng dăm bảy chiếc điện thoại để liên lạc, để quan tâm đầy đủ và có trách nhiệm với từng cô sao?

 

Bạn thân mến! Mỗi người sinh ra ai cũng có riêng cho mình 1 cuộc đời và bản thân họ phải có trách nhiệm trong chính cuộc đời của mình. Việc người phụ nữ kia, cô ấy không hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, cô ấy lấy chồng vì lý di này lý do kia đó không phải là lỗi của chồng bạn hay lỗi của bạn mà là sự lựa chọn của cô ấy, không ai có trách nhiệm với cô ấy trong việc cô ấy lựa chọn, đó là con đường của cô ấy muốn đi. Gỉa dụ giờ cuộc hôn nhân của cô ấy hạnh phúc thì cô ấy có đòi ai có trách nhiệm hay không?

 

Sự việc này liên quan đến hạnh phúc của bạn, bởi thế mọi chuyện phụ thuộc vào sự chấp nhận của bạn. Nếu bản thân bạn, bạn không thể chịu được cảnh chung chồng, không chịu được sự san sẻ tình thương như thế thì cách tốt nhất bạn cần nói chuyện rõ ràng với chồng, cho anh ấy đứng trước sự lựa chọn. 1 là cuộc sống gia đình hai là người phụ nữ kia. Có thể vì thấy bản thân bạn quá hiền, quá mềm yếu, dễ dụ dỗ và thương người nhầm chỗ nên anh ấy lợi dụng để thỏa mãn lòng ích kỷ của bản thân vừa muốn có vợ, vừa muốn có "người mới" cho nên bạn phải cho anh ấy thấy sự dứt khóat ở bạn và sức chịu đựng của bạn. Bạn nên mạnh mẽ kiên quyết hơn trong giai đoạn khi mọi chuyện mới bắt đầu, nếu để quá lâu sẽ khiến tình cảm cũng như sự phụ thuộc cảm xúc của cô gái kia với chồng bạn càng lớn, như vậy giải quyết mọi việc càng khó khăn hơn

 

Còn nếu bạn vẫn cứ cư xử như hiện tại cũng như cũng cảm thông thương cảm cho người phụ nữ kia thì vô tình bạn đang chấp nhận cho chồng ngoại tình. Còn nếu bạn không múôn mất gia đình nhưng cũng không dám lên tiếng, chấp nhận sự đề nghị của anh ấy thì đó là quyền lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc rằng, đây là cuộc sống của bạn, bạn sống trong cuộc hôn nhân là để chồng yêu thương chứ không phải là để chịu đựng và nhìn chồng quan tâm tới người phụ nữ khác, như thế cuộc sống đó không còn ý nghĩa. Đó là chưa kể khi các con của bạn lớn lên các cháu sẽ nghĩ sao khi biết rằng bố ngoài mẹ ra còn đang "cưu mang" thêm một người phụ nữ khác.

 

Chúc bạn sớm tìm được giải pháp để có được sự bình yên trở lại trong hôn nhân

CửaSổTìnhYêu
 không có thời gian nghỉ ngơi, Chia tay, Người yêu lạnh nhạt, bạn trai tính toán, mệt mỏi vì tình yêu, cua so tinh yeu
Anh ấy trách nếu em thực sự hiểu được anh, thì dù đi siêu thị, 2 lon nước 8 nghìn nhưng tiền xăng...
ly hôn, vợ đòi ly hôn, thư gửi con trai, đau khổ, vợ hết tình cảm, cầu xin, giữa gia đình
Một câu được thốt ra từ người vợ của bố . Bố tự đóng cửa suy nghĩ, không hiểu vì sao bỗng dưng mẹ...
trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả
Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt...
bạn gái có thai, ám ảnh tội lỗi, sau chia tay, người cũ lấy chồng, dằn vặt.
Em nghi ngờ cô ấy lừa em nên em mới hỏi chuyện cái thai thì cô ấy nhất định nói là lúc trước có...
mệt mỏi, buông xuôi, ly hôn, thay đổi, không hợp, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ...
ích kỷ, chia sẻ, cơ hội, tổn thương, hy vọng, tình yêu chân thành, cửa sổ tình yêu
Liệu có người đàn ông nào chịu đựng được việc người con gái mình yêu hôm nay ngủ với mình, thân...
bố mẹ ngăn cản, chính thức ly hôn, người thứ ba, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Thời gian vừa qua cô ấy đã liên lạc nói chuyện với người nhà và cũng được người nhà đồng ý, cô ấy...
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
Ly hôn, Rượu chè - Cờ bạc, chơi bời, chồng cờ bạc, nợ nần, bán nhà, băn khoăn ly hôn.
Lúc này, chồng tôi chơi bời nợ nần lên tới 400 triệu, bố chồng lấy tiền mua nhà còn lại trả. Tôi...
cửa sổ tình yêu, nuôi con riêng, tổn thương, la mắng, đánh đập, cư xử, hôn nhân tan vỡ, ly hôn, chấp nhận, thái độ, khó chịu, bực tức, thay đổi
Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người...
Nội dung khác
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
23/6/2021 - Tư vấn
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
23/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
23/6/2021 - Tư vấn
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
23/6/2021 - Tư vấn
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức