Đạt được mục đích sang nước ngoài rồi chồng quay ra trở mặt với tôi...

Ngoài ra, tụi em còn có 1 mục tiêu chung là muốn sống ở nước ngoài mà anh thì không tự đi được vì đã đi học về rồi giờ đi học nữa thì không đủ kinh phí mà lại có khi rớt visa vì không logic nên nếu em đi học và em sponsor cho anh ấy thì tiện cả đôi đường vì dù gì tụi em cũng thương mến nhau rồi.

Xin chào anh, chị! Em đã kết hôn được 9 tháng và ngay tại thời điểm này em rất muốn chia tay vì trong cuộc sống vợ chồng em đã xảy ra quá nhiều mâu thuẫn.

 

Anh là người có học thức, đã đi du học về và có kỹ năng sống, quan sát, phân tích và có chiến lược dài hạn cho cuộc đời, có lối sống khoa học, lành mạnh. Tuy nhiên, vì quá tự tin và luôn theo chủ nghĩa hoàn hảo nên anh mặc kệ những người hiểu sai về anh, anh chỉ quan tâm và nói chuyện được với 1 số người. Ngoài ra, không nói chuyện với những ai không quan trọng dù chỉ là xã giao. Em thì về khả năng phân tích và định hướng thì em không giỏi, em chỉ biết chăm chỉ làm việc và đã đầu tư cũng kha khá nên dù nhỏ hơn anh 5 tuổi nhưng tổng thời gian làm việc thì em làm nhiều hơn và tổng tài sản thì em cũng nhiều hơn anh do anh đã mất 2 năm đi du học và 2 năm nghỉ việc.

 

Trước khi đến với nhau cả 2 đều có bạn trai bạn gái, tuy nhiên vì 1 số lý do nên đã chia tay. Theo em được biết thì anh và bạn gái cũ có lên kế hoạch đi nước ngoài cùng nhau nhưng bất thành. Ngay lúc đó em đã chia tay bạn trai và cũng quyết định đi du học. Rồi sau đó, bạn gái cũ của anh đã lên đường đi du học và theo như anh nói thì 2 người đã chia tay. Rồi anh có tư vấn cho em vụ du học vì anh khá am hiểu và có kinh nghiệm, cũng đã gieo mầm cho bạn gái cũ về việc này... Rồi sau đó, tụi em có quen nhau vì khá thích nhau. Ngoài ra, tụi em còn có 1 mục tiêu chung là muốn sống ở nước ngoài mà anh thì không tự đi được vì đã đi học về rồi giờ đi học nữa thì không đủ kinh phí mà lại có khi rớt visa vì không logic nên nếu em đi học và em sponsor cho anh ấy thì tiện cả đôi đường vì dù gì tụi em cũng thương mến nhau rồi.

 

Thế là tụi em lên kế hoạch cùng nhau và sau 1 năm em có kết quả đi học nên anh đã hỏi xin Ba má cưới nhau để cùng đi. Đến nay thì tụi em đã cưới nhau được 9 tháng và đã sống ở nước ngoài được 7 tháng. Nếu như nghe tới đây thì chưa thấy có gì khó khăn để dẫn đến việc 2 đứa đòi chia tay nhau cả. Nhưng: Kể từ lúc em bắt đầu quen anh là lúc đó anh đã nghỉ làm vì không hợp rồi ở nhà suốt gần 2 năm đó. Vì em nghĩ tới mục tiêu chung nên đã hỗ trợ 1 ít về tài chính cho anh để anh vững vàng, thậm chí đến lúc đi qua nước ngoài trong 6 tháng đầu em cũng là người chi tiền trước. Em cũng suy nghĩ là vợ chồng rồi tài chính 2 người như cái bình thông nhau thôi, với lại anh là người chi tiêu rất hợp lý nên em tin tưởng giao 1 nửa tiền của em cho anh giữ để anh chi những thứ chung.

 

kết hôn,mâu thuẫn, du học, người yêu cũ, xúc phạm, li hôn, chồng mày tao, chu cấp tiền bạc, phản bội

 

Tất cả những món chi ra, tụi em đều giữ bills và nhập vào app. Rồi sau đó, anh bắt đầu đi làm, tháng lương đầu tiên anh đã chi 3/4 cho việc học lấy chứng chỉ hành nghề để có bước tiến trong công việc hơn... Em cũng muốn được hưởng sự đóng góp của anh, em đã 'xin' 1/10 lương của anh để trả thẻ tín dụng cho những chi tiêu chung (mà thẻ tín dụng của em là anh cũng cầm) nhưng anh có vẻ không đồng ý và nói em lấy tiền em ra trả đi, em còn 1 đống tiền mà có phải cạn kiệt đâu! Rồi sau đó, lời qua tiếng lại, anh đã chửi em: làm vợ mà suốt ngày đòi tiền như mày thì đừng hòng đụng vào 1 đồng lương nào của tao. Nhưng em không hề shock với cách xưng hô mày tao đó vì trong 1 năm nay, em đã nghe anh chửi như vậy rất nhiều mỗi lần cãi nhau rồi.

 

Ngoài ra, chuyện tình cảm thì em cũng đã buồn vì khi mới qua nước ngoài được 2 tuần, em đã phát hiện anh đã đi 2 luồng trong suốt thời gian quen em và liên lạc với bạn gái cũ học ở nước ngoài. Thậm chí, anh đã giấu em bay sang đó thăm chơi với cô ta. Nếu như em biết sự việc này sớm hơn thì em đã không lấy anh rồi. Em vô cùng tức và buồn vì trong thời gian đó em đã tin tưởng, đối xử tốt thậm chí còn hỗ trợ tài chính cho anh mà anh lại như vậy. Lúc đó, anh còn không nhận lỗi và xin lỗi em. Em tức quá mắng anh là vô đạo đức và đòi chia tay. Anh còn nói anh mà phải quay về VN là anh sẽ giết cả nhà em. Thật nực cười... Rồi sau đó, tụi em có 1 cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau em đã quyết định tha thứ cho anh vì chuyện quá khứ rồi dù không nhận được lời xin lỗi nào.

 

Mỗi khi cãi nhau, anh luôn so sánh em với bạn gái cũ vì em không được giỏi và chăm sóc anh tốt như cô ta theo lời anh nói khiến em rất buồn phiền vì dù gì mình cũng học hành đàng hoàng, cơm ngon canh ngọt, tài chính thì tự lo liệu được, tại sao mình lại phải bị 1 người không ra gì đối xử với mình như vậy? Quay lại chuyện đang cãi tài chính, giờ anh nói mọi thứ đều cưa đôi, tao sẽ ra ngoài thuê nhà ở riêng và lần tới về VN thì sẽ làm thủ tục li dị. Anh còn nói em là sướng mà không biết đường sướng, đi học đi đâu thì có ô tô đưa rước, sinh viên khác thì phải đi bus, giờ vì mấy đồng mà đánh mất cả cơ đồ của anh sau này dành cho em.

 

Em quá mệt mỏi, không muốn cãi thêm và đồng ý. Vì em bị xúc phạm nhân cách, trí tuệ và đã có lần ba má và cả gia đình em cũng bị anh lôi vào chửi là " lũ chó ăn đá, gà ăn sỏi". Em chỉ có thể tha thứ ở 1 mức độ nào đó thôi. Giờ anh đòi lại những món anh cho em ví dụ như cặp đựng laptop rồi anh xé nát nó ra trước mặt em, anh còn nói cái này là bạn gái cũ tao đi mua với tao đó.... làm vậy để cho hả cơn giận. Giờ em rất cần 1 nơi yên bình, tĩnh lặng để suy nghĩ về mọi việc đã xảy ra với em từ lúc bắt đầu với anh trong 2 năm qua. Em đã đặt phòng để ra ở riêng. Những lần cãi nhau, em vì muốn giữ gìn danh dự và cho ba má yên lòng, em đều làm lành với anh và cố gắng điềm đạm không tranh cãi thêm nữa. Giờ không lẽ bị xúc phạm tới mức này em còn mở lòng được với anh sao?

 

Em còn rất nhiều bài vở dở dang và kế hoạch sắp tới, nhưng với tinh thần này em không thể ngủ được nữa huống gì là tập trung cho sự nghiệp và học hành... Xin anh chị cho em ý kiến em nên làm sao. Xin cảm ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Hiện tại em đang cảm thấy rất buồn về những bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng em đang ở nơi "đất khách quê người" nhưng thường xuyên có những mâu thuẫn về tài chính, tình cảm và mối quan hệ của các em đang bị rạn nứt rất lớn. Tôi rất chia sẻ với em về những khó khăn em đang gặp phải.


Hai em đều là những người có học thức, đều có mục tiêu chung là sinh sống và làm việc bên nước ngoài, bởi vậy sau một thời gian quen biết, các em cũng có nảy sinh tình cảm và quyết định kết hôn với nhau để cùng thực hiện mơ ước của mình. Và các em đến với nhau đều sau khi chia tay người yêu cũ. Chồng em đã từng có một thời gian sinh sống ở bên nước ngoài rồi, vậy nên anh ấy sẽ không bị gặp khó khăn với cuộc sống mới. Còn với bản thân em thì thế nào, dù sao em cũng mới sang nước ngoài, em có gặp khó khăn gì trong việc thích nghi với môi trường mới hay không?


Thứ nhất, về chuyện tình cảm của các em sau khi kết hôn. Em nói rằng chồng em đã liên lạc và giấu diếm em gặp lại người yêu cũ, cũng không xin lỗi em về chuyện đó,  đưa ra những lời so sánh, nói ra những lời khiến em bị tổn thương, thậm chí dọa dẫm và muốn li hôn với em sau khi về Việt Nam. Theo em lí do nào khiến cho các em liên tiếp xảy ra những mâu thuẫn như vậy? Em có nghĩ rằng quãng thời gian các em đến với nhau đã quá vội vàng không và theo em mục đích các em quyết định kết hôn với nhau là vì tình yêu hay là vì điều gì khác? Hiện tại các em đang có nhiều mâu thuẫn, lời ra tiếng vào, cũng đã từng thẳng thắn ngồi lại với nhau để nói chuyện, em chấp nhận bỏ qua cho anh ấy về tất cả nhưng giữa hai người vẫn không tìm thấy tiếng nói chung. Chị nghĩ rằng cả hai em nên xem lại tình cảm của nhau, nếu sống cứ miễn cưỡng và mâu thuẫn như thế này thì sẽ không hạnh phúc và không khí sẽ rất nặng nề. Bản thân em cũng nhận thấy cuộc sống của hai người không hề đạt được như những gì mong muốn với cuộc hôn nhân này, niềm vui hạnh phúc không thấy đâu mà chỉ là những tổn thương chồng chất. Chính những điều đó đã khiến sức khỏe tâm lý của em ảnh hưởng nặng nề nhưng như em thấy sự nhẫn nhịn chịu đựng để mọi thứ "ấm êm" sẽ không bao giờ có ích với một người không biết điểm dừng. Em hãy coi đây là khoảng thời gian để đôi bên cùng nhìn nhận lại mọi việc một cách thẳng thắn nhất, có lẽ rất khó để công việc hay việc học tập được tốt trong giai đoạn này nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng thôi. Có thể chính sự bận rộn với những kế hoạch sắp tới hoặc với những deadline phải làm khiến em bớt được thời gian trống nghĩ đến những chuyện quá khứ không vui. Bất cứ ai cũng đều gặp phải những thứ thách, biến cố có thể ập đến bất cứ lúc nào trong cuộc sống và để thành công chỉ có một cách là phải đối diện và "đánh bại" nó em ạ. Hãy để mọi thứ lắng xuống, bản thân thật bình tâm em sẽ đưa ra được những quyết định phù hợp nhất


Thứ hai, về kinh tế của hai vợ chồng. Đã sống chung một nhà, đương nhiên người chồng cũng có trách nhiệm vun đắp cho cuộc sống chung, cùng lo lắng vun đắp cho gia đình. Khi các em đã không có tiếng nói chung thì cũng không tránh khỏi việc các em có nhiều mâu thuẫn trong cách sử dụng tài chính. Hiện tại các em còn chưa có con, sau này khi có con rồi, mọi chi phí sẽ phát sinh rất nhiều, nếu như anh ấy không biết chia sẻ về kinh tế với em thì các em sẽ còn nảy sinh nhiều mâu thuẫn nữa. Hoặc các em có thể thống nhất, để khoản lương của một người nhằm mục đích chi tiêu chung, còn lương của một người gửi tiết kiệm. Rõ ràng những tranh cãi ở đây là do tình cảm của hai người sứt mẻ nên sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ. Vậy nếu các em có ý định hàn gắn thì cần có trao đổi rõ ràng hơn trong chuyện này


Chị hiểu, em đang cảm thấy rất áp lực với cuộc sống hôn nhân hiện tại và áp lực với những công việc khác. Giờ cả hai em đang rất căng thẳng bởi vậy cả thời gian sẽ là "cứu cánh" giúp mỗi người hiểu được giá trị những gì mình đang có. Nếu vẫn tiếp tục sống mà cứ dằn vặt, trách móc nhau thì tương lai sẽ chỉ là chuỗi ngày mệt mỏi, gượng ép. Trong cuộc sống hôn nhân, cả hai người đều phải cố gắng, giảm bớt cái tôi nếu không thì sẽ không bao giờ có được sự bình yên đâu em ạ. Hãy suy nghĩ thật kĩ và thấu đáo em nhé. Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
vợ xưng mày tao, chồng vô trách nhiệm, không muốn cố gắng, chán nản, mất hứng quan hệ
Em nằm im đó chồng em vẫn làm một mình chừng nào xong mới chịu ngủ. Còn không thì đêm đó em khỏi...
mâu thuẫn vợ chồng, bất đồng quan điểm, kế hoạch công việc, hài hòa, vai trò bổn phận
Chồng em cũng không làm sợ không dám làm em thấy làm ruộng quá cực mà lợi nhuận không bằng ngày...
cãi nhau, chia tay, làm lành, kết hôn, động viên, chán nản, chần chừ chuyện làm đám cưới, tình cảm không như trước, hàn gắn mối quan hệ, không liên lạc
Em và bạn trai đã yêu nhau bắt đầu từ khi em tốt nghiệp đại học đến lúc em đi du học 3 năm rồi...
thầy có thích em, em thích thầy, dậy thì, tình yêu, trong sáng, tình thầy trò, quý mến, quan tâm, động viên, học tập, thời gian
Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì...
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
hôn nhân, ba phải, chính kiến, hoàn hảo, đòi hỏi, kỳ vọng, mẹ chồng - nàng dâu, trách nhiệm
Lại là một cái Tết trong nỗi buồn và nước mắt. Chưa năm nào tôi được ăn Tết trong không khí vui...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
viêm gan b, bệnh viêm gan b, nguyên nhân lây bệnh viên gan b, con đường lây nhiễm viêm gan b, điều trị bệnh viêm gan b, virus gây viêm gan b, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh về gan
Viêm gan siêu vi B là một loại virus tấn công lá gan, gây ra bệnh viêm gan. Theo thống kê thì...
20:05 - Kiến thức
8 bí quyết giúp tình yêu trở nên sâu đậm hơn
Bất kể bạn đang yêu ở giai đoạn nào thì luôn có những bí quyết giúp tình yêu trở nên sâu đậm hơn...
08:35 - Tin tức
người yêu cũ, đã ly hôn, ung thư, không còn trên đời, cảm thấy đau đớn
Khoảng 3 tháng sau khi chia tay, thì em có nghe tin cô ấy bị ung thư máu. Gần đây em nghe nói cô...
09:49 - Tư vấn
bạn trai, hay chatsex, ám ảnh, rạn nứt, mất niềm tin
Em vừa mới phát hiện từ khi bắt đầu quen em, anh ấy đã chát s.e.x qua một ứng dụng trên điện...
10:05 - Tư vấn
Mộng tinh xuất hiện 4-5 lần/tháng khi đã ở độ tuổi 28!
Em năm nay 28 tuổi và chưa có gia đình. Em có một thắc mắc muốn được bác sĩ tháo gỡ đó là: Em bị...
16:14 - Tư vấn
Que thử lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ mờ sau chuyển phôi 11 ngày!!!
Em năm nay 29 tuổi và đang làm IVF. Tính đến hôm nay thì em đã chuyển phôi được khoảng 11 ngày....
14:05 - Tư vấn
bờ túi ối, thuốc dưỡng thai, móp méo, căng tròn, dọa sẩy thai, cuasotinhyeu
túi noãn hoàn 2 mm, bờ túi ối không đều, chưa có tim thai. Bác sĩ siêu âm nói tiên lượng không...
07:05 - Tư vấn
Ngực vẫn nổi mụn đỏ dù kết quả xét nghiệm HIV là âm tính...
Thời gian vừa rồi em có nguy cơ cao với HIV. Quá lo sợ nên sau đó 28 ngày và 3 tháng em có đi đến...
17:05 - Tư vấn
Tháng 6 tới, 4 con giáp, có cơ hội thoát ế, cửa sổ tình yêu.
Bốn con giáp này sẽ có cuộc tình tốt đẹp, nếu biết gìn giữ, vun đắp, tháng ngày sau này hạnh phúc...
08:02 - Tin tức