"Đau từng khúc ruột" khi dốc lòng vì chồng mà vẫn bị phản bội...

Rồi một ngày mình phát hiện anh ngoại tình với một em mới quen gần 1 tháng trên facebook. Họ gọi điện nói chuyện hàng ngày hàng giờ, anh tìm kiếm ảnh đẹp, thiệp tặng em ấy hàng ngày, kể cả 1h đêm. Em ấy bị trầm cảm, mới đầu nói chuyện là để tâm sự, sau nhớ và yêu.

Mình lấy chồng được 4 năm, có một bé trai 3.5 tuổi. Chồng mình là người hiền lành, thật thà, rất chiều vợ, hơi chậm chạp và giao tiếp kém. Nói chung mình hài lòng và cảm thấy anh phù hợp với mình. Tính mình thì ngược lại hoàn toàn với anh, ghê gớm, nóng tính, sống tình cảm và tốt bụng. 

 

Hai năm đầu, hôn nhân gia đình xung đột nhiều vì khó khăn, sống ở ngoại thành mà 90% kinh tế mình gánh vác nên không tránh được những lúc xô xát, cãi vã vì áp lực đến từ thu nhập của anh. Anh đam mê nghề môi giới nhà đất, không bán được nhà là không có thu nhập. Còn mình mấy năm đầu thu nhập cũng eo hẹp lại thêm con nhỏ, mình làm bên in ấn quảng cáo, sự kiện. Hai năm nay mình làm khá hơn xíu nên không khí gia đình cũng đỡ, mình biết ủng hộ và động viên chồng chứ không còn ra điều kiện bắt ép anh là phải nghỉ việc nếu làm đến ngày này ngày kia mà không bán được nhà.

 

Nói thật là 4 năm nay, anh cho thuê nhà giúp khách cũng được khoảng hơn chục/ năm tiền thuê. Bán thì mới bán được 3 cái nhà, tính ra được khoảng 3 chục (vì chia cho công ty), hàng tháng không có lương cứng. Đa phần mình vẫn đưa anh tiền để đổ xăng, ăn trưa; Còn đâu thi thoảng có việc quảng cáo biển bạt mình vẫn nhờ anh làm giúp_ lợi nhuận chia đôi, phần anh mình đưa để anh chi tiêu hàng ngày. Nói chung mình thấy tiền anh kiếm được không đủ cho anh đổ xăng, nhưng giờ mình đã bằng lòng, không còn sân hận nữa.

 

Năm 2017, anh nghỉ gần cả năm do bị lao phổi, điều trị 8 tháng, con còn bé cũng phải điều trị dự phòng lao 6 tháng cũng tốn lắm. Mình ngoài chăm gia đình thì mỗi năm trả nợ được khoảng 5 chục do mua một mảnh vườn. Nửa tháng nay mình làm thêm nhiều, tối ngủ ở xưởng may làm đến 12h đêm, hôm sau 4h* chiều về đón con, cơm nước tắm cho con, xong gửi con ở nhà bác 9h tối anh về đón con, anh đi làm bình thường 8h30 tối mới về. 

 

Rồi một ngày mình phát hiện anh ngoại tình với một em mới quen gần 1 tháng trên facebook. Họ gọi điện nói chuyện hàng ngày hàng giờ, anh tìm kiếm ảnh đẹp, thiệp tặng em ấy hàng ngày, kể cả 1h đêm. Em ấy bị trầm cảm, mới đầu nói chuyện là để tâm sự, sau nhớ và yêu. Em ấy đã li dị, có một con gái 5 tuổi;  em ấy muốn có con với anh, anh đồng ý. Họ nồng nàn lắm, đã 3 lần họ lên kế hoạch gặp nhau, nhưng đều có việc đột xuất không thành. Hôm sinh nhật anh, anh hỏi mượn mình 1 triệu, sau mình mới biết là em kia bị ngã xe, anh muốn mượn tiền để về thăm em í. 

 

phù hợp, tha thứ, ứng xử, bao dung, gượng gạo, mối quan hệ khác, cửa sổ tình yêu

 

Thực là đau từng khúc ruột. Mình đã trao đổi với em ấy, em ấy là người rất văn minh, xin lỗi mình và đã rút lui. Em ấy cũng rất hận anh vì anh chỉ nói 50% sự thực cho em ấy biết, khiến em ấy tưởng chúng mình không yêu nhau, rằng mình bỏ bê con cho chồng nên lại càng si mê. Sau khi giải quyết xong với em ấy, mình nói chuyện với chồng, mình bắt anh ra ngoài ở nửa tháng, dãn nhau ra để 2 đứa suy nghĩ về tình cảm của mình.

 

Mình vẫn yêu chồng và sẵn sàng tha thứ; nhưng mình thấy ở anh tình cảm giống như cạn rồi í. Khi hỏi anh còn yêu mình không, anh lưỡng lự bảo còn trách nhiệm với gia đình; hỏi anh có yêu em kia không, anh bảo anh không biết nữa. Bình thường ở nhà hai vợ chồng rất tình cảm, chuyện chăn gối cũng rất hợp, anh chiều mình lắm, thể hiện rất yêu mình ấy, thế nên khi biết anh ngoại tình mình choáng hẳn. 

 

Anh ra văn phòng ở được nửa tháng, thi thoảng vẫn về rồi lại đi trong ngày, mình chặn số, muốn tĩnh tâm để anh cân nhắc. Anh mới về hôm qua, mình và anh đã nói chuyện, mọi chuyện ổn. Hai vợ chồng gần gũi như xưa; nhưng anh chưa muốn về, muốn ở văn phòng để tập trung làm việc. Mình hạn cho anh 1 tháng, nếu muốn giữ gia đình thì sau 1 tháng anh phải về. Cả hai vợ chồng mình đi làm 30km ở nội thành. Vấn đề mình lăn tăn nhờ mọi người tư vấn giúp mình, là anh không hề gọi điện cho mình theo kiểu nhớ nhung hay hỏi thăm con, bảo là còn tập trung làm việc, có việc gì mới gọi, vài ngày có khi không gọi.

 

Xưa yêu anh và mình gọi điện nhiều, kể cả nói chuyện với em kia anh cũng nói rất nhiều. Từ khi kết hôn anh gần như không còn nói chuyện nhiều với mình qua điện thoại nữa, chỉ nói những vấn đề cần thiết; nhưng khi về gặp thì lại khác yêu chiều vô cùng. Mình cảm ơn mọi người đã bớt thời gian chia sẻ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cuộc sống hôn nhân với nhiều gánh nặng trách nhiệm trên vai đôi khi khiến cho mối quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng không còn đẹp, thơ mộng, lãng mạn như hồi còn yêu nhau nữa; thay vào đó là những cáu gắt, giận hờn và cảm thấy đối phương dường như không cần mình, không hiểu và yêu mình như trước. Tôi hiểu bạn đang trong nhưng tháng ngày đau buồn, hụt hẫng vì chồng phản bội; nhưng sau tất cả vẫn là nỗi băn khoăn, trăn trở không biết bây giờ tình cảm chồng dành cho mình là như thế nào khi anh ấy không còn nhắn tin, quan tâm nhiều như trước mà chỉ ở văn phòng để tập trung làm việc.

 

Qua nhưng lời chia sẻ của bạn, tôi cảm nhận được hai bạn khi đến với nhau đã hiểu rất rõ được điểm mạnh, điểm yếu của đối phương; mặc dù biết đối phương không hoàn hảo nhưng biết rằng đó chính là người phù hợp nhất với mình. Chỉ là khi về chung sống với nhau, cả hai vẫn không thể nào tránh khỏi được những mâu thuẫn, giận hờn như nhiều cặp đôi khác dẫn đến vợ chồng có những khoảng cách nhất định, và chồng mình cũng không kìm lòng được trước mối quan hệ khác.

 

Từ thời điểm bạn phát hiện chồng ngoại tình, bạn dù đau khổ, thất vọng; nhưng cũng đã có thể bình tĩnh giải quyết mọi chuyện theo hướng nhẹ nhàng bằng việc nói chuyện rõ ràng với người phụ nữ kia và với chồng mình, chứ không phải làm “rùm beng” lên tất cả mọi chuyện; đó là điều mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể ứng xử giống như bạn. Sau tất cả, bạn sẵn sàng tha thứ cho chồng, người phụ nữ kia sẵn sàng rút lui, và đối với chồng bạn, trách nhiệm gia đình vẫn là quan trọng với anh ấy. Điều này cho thấy cả hai bạn vẫn có cơ hội quay về bên nhau. Chỉ là thời gian đầu có đôi chút gượng gạo, điều này là không thể nào tránh khỏi khi hai vợ chồng vừa trải qua một chuyện lớn như vậy bạn ạ.

 

Trong trường hợp của bạn, không biết bạn có để ý hay không, nhưng thời gian chồng bạn có mối quan hệ khác ở bên ngoài gần trùng khớp với khoảng thời gian bạn dành hết thời gian cho công việc, ít khi ở nhà. Qua đó để thấy, khoảng cách địa lý, và sự vô tâm, ít dành thời gian cho nhau dù sống chung dưới một mái nhà chính là nguyên nhân khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách. Khi tình cảm vợ chồng xa cách, việc một trong hai người có rung động, cảm nắng với người khác là khó tránh khỏi. Qua sự việc lần này, hy vọng bạn có thể rút ra được điều gì đó cho mình nếu cuộc hôn nhân của hai bạn vẫn tiếp tục.

 

Còn trong mối quan hệ với chồng bây giờ, khi hai bạn đã có đủ thời gian để suy nghĩ, cân nhắc lại những chuyện đã qua và tình cảm của mình dành cho đối phương rồi thì nên nói chuyện rõ ràng với nhau để hiểu được "một nửa" của mình thực sự cần gì, muốn gì; và cả hai cần cố gắng như thế nào để vun đắp gia đình. Những điều này, chỉ khi chúng ta trao đổi với nhau thì mới có thể xác định rõ ràng được bạn ạ. Thời gian đầu gượng gạo, nhưng có thể theo thời gian mọi thứ sẽ dần trở nên ổn hơn. Quan trọng nhất, khi hai người đã xác định là tha thứ cho nhau, tiếp tục cùng nhau thì nên trở về để cả hai có những khoảng thời gian tiếp xúc với nhau, gần gũi, quan tâm nhau để bồi đắp tình cảm bạn nhé!

 

Chúc bạn hạnh phúc!

cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.
Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không...
hôn nhân gia đình, rạn nứt, ly hôn, dị tật tim bẩm sinh, bất đồng, chăm sóc, nuôi dưỡng, bất lực, cửa sổ tình yêu
Em về quê lập nghiệp còn cô ấy vẫn ở lại Sài Gòn làm việc. Nguyên nhân mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng...
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
tâm sự tình yêu, ám ảnh tình đầu,giới tính, bạn gái, tình yêu, lựa chọn, cửa sổ tình yêu, chuyên gia tư vấn
Chính vì như vậy mà em cảm thấy sợ cô ấy, nhưng trong lòng còn rất nhớ. cô ấy muốn quay lại em từ...
chồng ghen tuông, tra tấn tinh thần, không dám ly hôn, buồn tủi, chán chồng, ghê sợ chồng
Chị biết không, em đã từ lâu lắm rồi em ghê sợ chồng em, không còn chút tình cảm nào, cứ về đến...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
thể xác, giữ tình yêu, giữ anh bên mình, tâm sự tình yêu, giới tính, tình dục, tình yêu, bạn gái cũ, níu kéo, chuyên gia tư vấn, tư vấn ánh dương
Hai tháng nay cháu biết anh ấy nhắn tin gọi điện rất nhiều cho người cũ cháu khóc lóc gọi điện...
Nội dung khác
Sao Việt bị xé áo quần, cưỡng hôn, sự cố oái oăm, đi diễn hội chợ, cua so tinh yeu
Sân khấu hội chợ là một trong những sân khấu phổ biến của đông đảo nghệ sĩ. Thế nhưng vì hội chợ...
06:35 - Tin tức
Khi phụ nữ không được thỏa mãn, ba biểu hiện này thường xuất hiện, đàn ông nhất định phải chú ý
Trong thế giới của đàn ông, tâm trạng của phụ nữ cũng giống như thời tiết vậy, khi thì rực rỡ...
08:31 - Tin tức
teo da, qh bằng miệng, bôi thuốc, thẩm thấu, tâm lý căng thẳng, cuasotinhyeu
bôi thuốc làm cho em teo da đầu dv, giờ em có nên bôi cái đó tiếp không bác sĩ? Với bôi bao lâu...
17:03 - Tư vấn
vợ chồng lạnh nhạt, thay đổi, ngoài vợ ngoài chồng, hạnh phúc, hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Mình đã có gia đình rồi, nhưng cuộc sống vợ chồng rất nhạt nhẽo. Mình có một tình yêu ngoài luồng...
15:05 - Tư vấn
Phụ nữ ngoan hiền, Phụ nữ thông minh, Chọn vợ, Chọn chồng, Guu tâm sự, cua so tinh yeu
Trong một khảo sát dành cho các chàng độc thân với chủ đề 'Nên lấy vợ thông minh hay lấy vợ...
19:02 - Tin tức
Dịch trắng đục có mùi hôi đó chỉ là dấu hiệu cho thấy sắp tới kỳ kinh nguyệt thôi hay bệnh phụ...
11:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, yêu nhau 8 năm, thay đổi, cố gắng, níu kéo.
Trong thời gian chia tay đó bạn gái em không cho liên lạc và nói để cô ấy tự do một mình. Trong...
07:32 - Tư vấn
tình yêu, quá giới hạn, gần gũi, quan điểm, băn khoăn, thoải mái, cửa sổ tình yêu
Tụi em thường có những cử chỉ thân mật như nắm tay hay có hôn vài lần; nhưng em lại có một sở...
07:02 - Tư vấn
sùi mào gà, điều trị sùi mào gà, phương pháp điều trị sùi mào gà, đốt điện sùi mào gà, đốt laze, xạ trị, hóa trị, virus hpv
Sùi mào gà là bệnh do virus gây ra nên khi điều trị người ta chủ yếu điều trị triệu chứng và...
20:00 - Kiến thức