Để tiếp tục cuộc hôn nhân này thì mỗi ngày như một vết dao cứa vào tim...

Những tưởng sẽ rất hạnh phúc nhưng mọi sự không như mình mong đợi, cưới nhau về em chỉ cảm nhận được từ vợ em một thứ tình cảm gì gì đó giống giống với tình yêu dành cho em thôi chứ còn tình yêu của vợ em thì vẫn dành trọn cho người yêu cũ cô ấy

Lời đầu tiên em xin kính chào toàn thể anh chị của cuasotinhyeu. Em xin tự giới thiệu đôi lời về bản thân của mình, em hiện tại 33 tuổi là kỹ sư xây dựng đang làm việc tại TPHCM, ngoại hình cũng bình thường như bao người khác, công việc hiện tại cũng tương đối ổn định và cũng có hướng phát triển lâu dài trong tương lai. Hiện tại em đang có vướng mắc một vấn đề mà không biết phải giải bài tâm sự cùng ai để vơi nhẹ lòng chứ thời gian gần đây em không hề tập trung vào việc gì được cả, suy nghĩ nhiều đến nỗi bị strees rất nhiều.

 

Hiện tại em và vợ em mới cưới nhau được hơn 2 tháng. Vợ em năm nay 26 tuổi. Ban đầu cũng do gia đình cha mẹ 2 bên tác hợp cho 2 đứa rồi làm quen dần dần cũng có tình cảm. Tính từ lúc làm quen đến khi kết hôn thời gian khoảng 10 tháng.

 

Trước khi cưới và trong quá trình tìm hiểu, vợ em và gia đình bên vợ lúc nào cũng tạo cho em một cảm giác là vợ em là một cô gái ngoan, trước giờ chưa hề yêu một ai cả. Nhưng dần dần tự bản thân em cũng tìm hiểu được vợ em trước đây từng có một mối tình ngang trái với một người hiện tại đang là nhà sư trụ trì của chùa gần nhà vợ em. Cô ấy đã dành trọn tất cả đời con gái cho nhà sư đó (trong khi đó nhà sư hiện tại đang có người vợ thứ 2 đang sống ở nhà cùng con cái).

 

Khi tìm hiểu được sự thật, em rất sốc và không thể nào tin được vào những gì đang xảy ra. Nhưng vì ngày cưới hai bên cha mẹ đã định và cha mẹ em cũng đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào cuộc hôn nhân này. Trước đám cưới em suy nghĩ rất nhiều, nhưng em quan niệm trước giờ chuyện trinh tiết với em không quan trọng, ai cũng có quá khứ, miễn sao về chung một nhà cô ấy là người vợ hiền, dâu thảo là được.

 

Tình yêu và hôn nhân không hề xây dựng trên cái màng mỏng manh ấy được. Nên em cuối cùng vẫn muốn cưới cô ấy về làm vợ một phần vì em cũng bắt đầu thấy mình yêu cô ấy và một phần cũng vì trong chữ hiếu với cha mẹ. Cuối cùng cũng có một đám cưới diễn ra với sự chúc phúc của hai bên họ hàng, bạn bè và lối xóm.

 

quá khứ, cắm sừng, tình yêu, khó xử, chạy trốn, bắt đầu, cửa sổ tình yêu

 

Những tưởng sẽ rất hạnh phúc nhưng mọi sự không như mình mong đợi, cưới nhau về em chỉ cảm nhận được từ vợ em một thứ tình cảm gì gì đó giống giống với tình yêu dành cho em thôi chứ còn tình yêu của vợ em thì vẫn dành trọn cho người yêu cũ cô ấy, hai đứa cũng thẳng thắn và nghiêm túc ngồi nói chuyện về vấn đề này và vợ em cũng xác nhận với em cũng có tình cảm với em nhưng không phải là tình yêu vì tình yêu hiện tại chỉ dành cho người yêu cũ và mong em cho cô ấy thời gian để yêu em.

 

Nhưng em biết cố gắng ép bản thân yêu một người là điều vô cùng khó khăn thậm chí là không thể. Vì hiện tại có thể cô ấy cảm động trước những gì em làm cho cô ấy, nhưng cảm động không phải là tình yêu và một cuộc hôn nhân không xây dựng bằng tình yêu thì sẽ được bao lâu? Và điều đặc biệt khiến em đau nhói mỗi khi nghĩ đến là em biết được trước khi hai đứa làm đám cưới thì cô ấy có đến ngôi chùa gần nhà để nói lời từ biệt với người yêu cũ là nhà sư trụ trì đó, thì hai người đã quan hệ với nhau!

 

Biết được điều này em rất đau đớn, cảm giác như bị cắm sừng rất khó chịu. Đã xác định là vợ em rồi gần đến ngày cưới rồi mà vẫn như vậy thì thằng đàn ông nào không đau. Em giờ rất khó xử, rất buồn và stress rất nặng khi nghĩ về cô ấy. Nhiều lúc em muốn vứt bỏ tất cả chạy trốn đi một nơi nào đó thật xa, tìm một cuộc sống mới hoàn toàn cùng những con người mới hoàn toàn và em không biết gì về nói ấy để bắt đầu lại từ đầu. Nhưng em vẫn không thể làm được vì còn nặng gia đình, vì nếu mới cưới về hôn nhân đổ vỡ cha mẹ hai bên của vợ chồng em sẽ khó ngẩng đầu với bà con họ hàng cùng lối xóm.

 

Nhưng để tiếp tục cuộc hôn nhân này thì mỗi ngày như một vết dao cứa vào tim em mỗi khi nghĩ đến. Em đang rất khó xử, bây giờ em phải làm thế nào trong trường hợp này, làm sao để thoát khỏi tâm lý như hiện tại? Có nên bước tiếp hay buông tay? Em đang rất rối và như đi vào ngõ cụt không lối thoát. Kính mong anh chị giúp em với!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang lo lắng cho hạnh phúc gia đình bởi vợ em dù có tình cảm với em nhưng không phải là tình yêu, tình yêu hiện tại của cô ấy chỉ dành cho người yêu cũ, quá khứ của vợ khiến em cảm thấy bứt rứt không yên và sự “phản bội” của cô ấy trước ngày cưới khiến em đau đớn. Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Cô ấy hiện còn nhiều tình cảm với người cũ, vì sao họ không đến với nhau? Do người kia có gia đình, do định kiến xã hội, do gia đình cô ấy phản đối, do cô ấy thấy mối quan hệ đó không có tương lai hay còn vì lí do nào khác? Rất nhiều người vì quá yêu họ sẵn sàng chấp nhận một mối quan hệ trong bóng tối. Vậy mà cô ấy lại chấp nhận quen và cưới em. Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống hôn nhân đó là cuộc hôn nhân không có tình yêu. Nhưng để đi tới quyết định kết hôn nếu không phải vì gia đình ép buộc lấy một ai đó mà đơn giản vì lý do nào đó khiến họ phải chọn một người để lấy thì ít nhiều trong lòng họ cũng có một chút cảm tình với ta. Hoặc ở ta có một điểm nào đó phù hợp với họ. Vậy lí do cô ấy chấp nhận quen và cưới em là gì?

 

Em chia sẻ mình biết chuyện trước khi cưới cô ấy có đến ngôi chùa gần nhà để nói lời từ biệt với người yêu cũ là nhà sư trụ trì đó, thì hai người đã quan hệ với nhau. Em biết thông tin đó từ đâu? Điều này có chính xác không? Em nghĩ tại sao cô ấy làm thế? Em đã trao đổi vấn đề này với cô ấy chưa? Nếu trao đổi rồi thì cô có phản ứng như thế nào? Em thân mến, phụ nữ khi yêu thường nặng tình và mù quáng hơn đàn ông, thường khi không đến được với người mình yêu, họ sẽ day dứt và mong muốn làm một điều gì đó lớn lao cho người họ yêu. Có thể cô ấy suy nghĩ rằng đó sẽ là một đêm cuối cùng của họ trước ngày cô ấy phải làm vợ một người khác và từ thời điểm đó cô ấy sẽ cắt đứt tất cả, toàn tâm toàn ý làm vợ của em. Em cần trao đổi rõ ràng vấn đề này với cô ấy để tìm ra câu trả lời cho những khúc mắc trên, đồng thời thẳng thắn yêu cầu cô ấy từ nay về sau cắt đứt mọi liên hệ với người kia, đây là sự tôn trọng tối thiểu cô ấy cần làm cho em, cho gia đình hai bên sau khi thực hiện những hành động đó.

 

Để giải quyết chuyện này em nên cởi mở và thành thật với chính bản thân mình. Nếu em cảm thấy mình sẽ bị ám ảnh và dằn vặt bởi chuyện này cả đời, nỗi đau đó không thể phai mờ trong em thì dù thế nào, em cũng sẽ không thể hạnh phúc và cuộc hôn nhân này sớm muộn cũng sẽ tan vỡ. Có thể em e ngại dư luận xã hội rồi lo lắng cho gia đình hai bên, nhưng tất cả những yếu tố đó chỉ là bề ngoài thôi em ạ, quan trọng nhất là hạnh phúc của bản thân em và tôi tin chắc rằng, nếu vì chịu đựng những điều như vậy mà cả đời em sống bất hạnh, gia đình em, cha mẹ em chắc chắn cũng không thể vui vẻ, hạnh phúc được.

 

Ở vào hoàn cảnh của em bây giờ ai cũng có tâm lý đau đớn, bất an và hoang mang. Nhưng chúng ta cần bình tĩnh để có cái nhìn thông suốt và hành động đúng chừng mực em nhé. Trước khi cưới, em đã biết được quá khứ của cô ấy, thế nhưng cuối cùng em vẫn muốn cưới cô ấy về làm vợ, em đã chấp nhận điều này và quyết định chung sống cùng cô ấy, chính cô ấy cũng mong muốn em cho cô ấy thời gian để yêu em. Thực tế có những trường hợp “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” em ạ. Em nghĩ sao về việc sẽ cho cô ấy một cơ hội, cũng như cho chính mình một cơ hội? Hai em có thể tạo ra nhiều không gian riêng cho hai vợ chồng để thắp lên ngọn lửa tình yêu của em với cô ấy. Cho mình và bản thân cô ấy một thời gian để xem xét xem liệu hai vợ chồng có thể tìm được cảm xúc yêu đương hay không, hai em có thể vẫn "gần gũi" nhưng không nên có con trong thời gian này em ạ, vì nếu sau cùng hai em không thể có tình cảm mà có con cái ràng buộc sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề khác và người sau cùng chịu đựng nỗi đau sẽ là chính bản thân em mà thôi. Khi đó hãy mạnh mẽ để thoát khỏi nỗi đau này em nhé.

 

Hãy thật mạnh mẽ và sáng suốt lên em nhé. Chúc em sẽ có những quyết định đúng đắn cho mình.

hôn nhân, ly hôn, quá khứ lăng nhăng, lo sợ ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Thực sự em không thấy yên tâm. Họ hay tụ tập ăn uống. Đặc biệt qua kiểm tra facebook của vợ em...
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tâm sự tình yêu, tâm lý tình cảm, hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tha thứ, đi nhà nghỉ, người đàn ông khác, ám ảnh, nhắc lại
Cách đây 1 năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn....
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
bắt đầu, kinh nguyệt, thụ thai, đau bụng, ra máu, máu đông, siêu âm, xét nghiệm máu, có thai, tình trạng, cuasotinhyeu
Em bắt đầu có kinh nguyệt là ngày 9/10/2018 đến 9/11 em không thấy có nên em bắt đầu thử thì thấy...
09:02 - Tư vấn
bao quy đầu, nam khoa, lột bao quy đầu, nghẹt bao qui đầu, cắt bao quy đầu
em vừa lột được bao quy đầu hôm qua, nhưng khi lột xuống thì chổ vanh đai bao quy đầu của em bị...
10:05 - Tư vấn
Thời gian đã khiến anh thay đổi trở nên vô tâm, cộc cằn hơn
Bạn ấy cộc cằn với em hơn và mới đây em phát hiện ra những đồ em từng tặng bạn ấy, bạn đã ko giữ...
12:10 - Tư vấn
biện pháp tránh thai, dịch nhờn, dương vật, hôn tay, hôn miệng, cuasotinhyeu
Lúc mà người yêu em quan hệ bằng miệng xong dính mấy chất nhờn ở đầu dương vật của em ạ. Lúc sau...
13:05 - Tư vấn
Thời trang, Trang phục, Ăn mặc, Phong cách, cua so tinh yeu
Chỉ với những mẹo dễ như ăn kẹo, chị em sẽ hoàn toàn xóa tan nỗi tự ti về kích cỡ khiêm tốn của...
13:02 - Tin tức
bài học cuộc sống, những bài học hay từ cuộc sống, bài học cuộc đời, duy trì mối quan hệ, mối quan hệ, cua so tinh yeu
Con người sống trên đời không thể không có các mối quan hệ, bạn bè thân hữu xung quanh. Tuy nhiên...
08:02 - Tin tức
Nàng công sở, Bí quyết trang điểm, Đánh má hồng, Xu hướng trang điểm, Gò má cao, Xương gò má, Kem che khuyết điểm, Che khuyết điểm, Trang điểm mắt, Đánh phấn mắt, Kiểu trang điểm, cua so tinh yeu
Đây là 4 bí quyết trang điểm làm nên vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng của các quý cô nước Pháp mà...
19:02 - Tin tức
quan hệ, chu kỳ kinh, uống thuốc tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp, rong kinh, kinh nguyệt bình thường, trễ kinh, mang thai, cuasotinhyeu
Em và bạn gái quan hệ sau khi vừa hết chu kì kinh nguyệt 4 ngày, xuất vào trong. Sau đó em có...
14:02 - Tư vấn
kẻ thứ ba, rõ ràng, hạnh phúc, tổn thương, khó xử, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Năm nay mình 29 tuổi, mình công tác ở nước ngoài. Cô ấy là người lúc trước mình thích, đã đi chơi...
14:24 - Tư vấn