Để tiếp tục cuộc hôn nhân này thì mỗi ngày như một vết dao cứa vào tim...

Những tưởng sẽ rất hạnh phúc nhưng mọi sự không như mình mong đợi, cưới nhau về em chỉ cảm nhận được từ vợ em một thứ tình cảm gì gì đó giống giống với tình yêu dành cho em thôi chứ còn tình yêu của vợ em thì vẫn dành trọn cho người yêu cũ cô ấy

Lời đầu tiên em xin kính chào toàn thể anh chị của cuasotinhyeu. Em xin tự giới thiệu đôi lời về bản thân của mình, em hiện tại 33 tuổi là kỹ sư xây dựng đang làm việc tại TPHCM, ngoại hình cũng bình thường như bao người khác, công việc hiện tại cũng tương đối ổn định và cũng có hướng phát triển lâu dài trong tương lai. Hiện tại em đang có vướng mắc một vấn đề mà không biết phải giải bài tâm sự cùng ai để vơi nhẹ lòng chứ thời gian gần đây em không hề tập trung vào việc gì được cả, suy nghĩ nhiều đến nỗi bị strees rất nhiều.

 

Hiện tại em và vợ em mới cưới nhau được hơn 2 tháng. Vợ em năm nay 26 tuổi. Ban đầu cũng do gia đình cha mẹ 2 bên tác hợp cho 2 đứa rồi làm quen dần dần cũng có tình cảm. Tính từ lúc làm quen đến khi kết hôn thời gian khoảng 10 tháng.

 

Trước khi cưới và trong quá trình tìm hiểu, vợ em và gia đình bên vợ lúc nào cũng tạo cho em một cảm giác là vợ em là một cô gái ngoan, trước giờ chưa hề yêu một ai cả. Nhưng dần dần tự bản thân em cũng tìm hiểu được vợ em trước đây từng có một mối tình ngang trái với một người hiện tại đang là nhà sư trụ trì của chùa gần nhà vợ em. Cô ấy đã dành trọn tất cả đời con gái cho nhà sư đó (trong khi đó nhà sư hiện tại đang có người vợ thứ 2 đang sống ở nhà cùng con cái).

 

Khi tìm hiểu được sự thật, em rất sốc và không thể nào tin được vào những gì đang xảy ra. Nhưng vì ngày cưới hai bên cha mẹ đã định và cha mẹ em cũng đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào cuộc hôn nhân này. Trước đám cưới em suy nghĩ rất nhiều, nhưng em quan niệm trước giờ chuyện trinh tiết với em không quan trọng, ai cũng có quá khứ, miễn sao về chung một nhà cô ấy là người vợ hiền, dâu thảo là được.

 

Tình yêu và hôn nhân không hề xây dựng trên cái màng mỏng manh ấy được. Nên em cuối cùng vẫn muốn cưới cô ấy về làm vợ một phần vì em cũng bắt đầu thấy mình yêu cô ấy và một phần cũng vì trong chữ hiếu với cha mẹ. Cuối cùng cũng có một đám cưới diễn ra với sự chúc phúc của hai bên họ hàng, bạn bè và lối xóm.

 

quá khứ, cắm sừng, tình yêu, khó xử, chạy trốn, bắt đầu, cửa sổ tình yêu

 

Những tưởng sẽ rất hạnh phúc nhưng mọi sự không như mình mong đợi, cưới nhau về em chỉ cảm nhận được từ vợ em một thứ tình cảm gì gì đó giống giống với tình yêu dành cho em thôi chứ còn tình yêu của vợ em thì vẫn dành trọn cho người yêu cũ cô ấy, hai đứa cũng thẳng thắn và nghiêm túc ngồi nói chuyện về vấn đề này và vợ em cũng xác nhận với em cũng có tình cảm với em nhưng không phải là tình yêu vì tình yêu hiện tại chỉ dành cho người yêu cũ và mong em cho cô ấy thời gian để yêu em.

 

Nhưng em biết cố gắng ép bản thân yêu một người là điều vô cùng khó khăn thậm chí là không thể. Vì hiện tại có thể cô ấy cảm động trước những gì em làm cho cô ấy, nhưng cảm động không phải là tình yêu và một cuộc hôn nhân không xây dựng bằng tình yêu thì sẽ được bao lâu? Và điều đặc biệt khiến em đau nhói mỗi khi nghĩ đến là em biết được trước khi hai đứa làm đám cưới thì cô ấy có đến ngôi chùa gần nhà để nói lời từ biệt với người yêu cũ là nhà sư trụ trì đó, thì hai người đã quan hệ với nhau!

 

Biết được điều này em rất đau đớn, cảm giác như bị cắm sừng rất khó chịu. Đã xác định là vợ em rồi gần đến ngày cưới rồi mà vẫn như vậy thì thằng đàn ông nào không đau. Em giờ rất khó xử, rất buồn và stress rất nặng khi nghĩ về cô ấy. Nhiều lúc em muốn vứt bỏ tất cả chạy trốn đi một nơi nào đó thật xa, tìm một cuộc sống mới hoàn toàn cùng những con người mới hoàn toàn và em không biết gì về nói ấy để bắt đầu lại từ đầu. Nhưng em vẫn không thể làm được vì còn nặng gia đình, vì nếu mới cưới về hôn nhân đổ vỡ cha mẹ hai bên của vợ chồng em sẽ khó ngẩng đầu với bà con họ hàng cùng lối xóm.

 

Nhưng để tiếp tục cuộc hôn nhân này thì mỗi ngày như một vết dao cứa vào tim em mỗi khi nghĩ đến. Em đang rất khó xử, bây giờ em phải làm thế nào trong trường hợp này, làm sao để thoát khỏi tâm lý như hiện tại? Có nên bước tiếp hay buông tay? Em đang rất rối và như đi vào ngõ cụt không lối thoát. Kính mong anh chị giúp em với!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang lo lắng cho hạnh phúc gia đình bởi vợ em dù có tình cảm với em nhưng không phải là tình yêu, tình yêu hiện tại của cô ấy chỉ dành cho người yêu cũ, quá khứ của vợ khiến em cảm thấy bứt rứt không yên và sự “phản bội” của cô ấy trước ngày cưới khiến em đau đớn. Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Cô ấy hiện còn nhiều tình cảm với người cũ, vì sao họ không đến với nhau? Do người kia có gia đình, do định kiến xã hội, do gia đình cô ấy phản đối, do cô ấy thấy mối quan hệ đó không có tương lai hay còn vì lí do nào khác? Rất nhiều người vì quá yêu họ sẵn sàng chấp nhận một mối quan hệ trong bóng tối. Vậy mà cô ấy lại chấp nhận quen và cưới em. Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống hôn nhân đó là cuộc hôn nhân không có tình yêu. Nhưng để đi tới quyết định kết hôn nếu không phải vì gia đình ép buộc lấy một ai đó mà đơn giản vì lý do nào đó khiến họ phải chọn một người để lấy thì ít nhiều trong lòng họ cũng có một chút cảm tình với ta. Hoặc ở ta có một điểm nào đó phù hợp với họ. Vậy lí do cô ấy chấp nhận quen và cưới em là gì?

 

Em chia sẻ mình biết chuyện trước khi cưới cô ấy có đến ngôi chùa gần nhà để nói lời từ biệt với người yêu cũ là nhà sư trụ trì đó, thì hai người đã quan hệ với nhau. Em biết thông tin đó từ đâu? Điều này có chính xác không? Em nghĩ tại sao cô ấy làm thế? Em đã trao đổi vấn đề này với cô ấy chưa? Nếu trao đổi rồi thì cô có phản ứng như thế nào? Em thân mến, phụ nữ khi yêu thường nặng tình và mù quáng hơn đàn ông, thường khi không đến được với người mình yêu, họ sẽ day dứt và mong muốn làm một điều gì đó lớn lao cho người họ yêu. Có thể cô ấy suy nghĩ rằng đó sẽ là một đêm cuối cùng của họ trước ngày cô ấy phải làm vợ một người khác và từ thời điểm đó cô ấy sẽ cắt đứt tất cả, toàn tâm toàn ý làm vợ của em. Em cần trao đổi rõ ràng vấn đề này với cô ấy để tìm ra câu trả lời cho những khúc mắc trên, đồng thời thẳng thắn yêu cầu cô ấy từ nay về sau cắt đứt mọi liên hệ với người kia, đây là sự tôn trọng tối thiểu cô ấy cần làm cho em, cho gia đình hai bên sau khi thực hiện những hành động đó.

 

Để giải quyết chuyện này em nên cởi mở và thành thật với chính bản thân mình. Nếu em cảm thấy mình sẽ bị ám ảnh và dằn vặt bởi chuyện này cả đời, nỗi đau đó không thể phai mờ trong em thì dù thế nào, em cũng sẽ không thể hạnh phúc và cuộc hôn nhân này sớm muộn cũng sẽ tan vỡ. Có thể em e ngại dư luận xã hội rồi lo lắng cho gia đình hai bên, nhưng tất cả những yếu tố đó chỉ là bề ngoài thôi em ạ, quan trọng nhất là hạnh phúc của bản thân em và tôi tin chắc rằng, nếu vì chịu đựng những điều như vậy mà cả đời em sống bất hạnh, gia đình em, cha mẹ em chắc chắn cũng không thể vui vẻ, hạnh phúc được.

 

Ở vào hoàn cảnh của em bây giờ ai cũng có tâm lý đau đớn, bất an và hoang mang. Nhưng chúng ta cần bình tĩnh để có cái nhìn thông suốt và hành động đúng chừng mực em nhé. Trước khi cưới, em đã biết được quá khứ của cô ấy, thế nhưng cuối cùng em vẫn muốn cưới cô ấy về làm vợ, em đã chấp nhận điều này và quyết định chung sống cùng cô ấy, chính cô ấy cũng mong muốn em cho cô ấy thời gian để yêu em. Thực tế có những trường hợp “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” em ạ. Em nghĩ sao về việc sẽ cho cô ấy một cơ hội, cũng như cho chính mình một cơ hội? Hai em có thể tạo ra nhiều không gian riêng cho hai vợ chồng để thắp lên ngọn lửa tình yêu của em với cô ấy. Cho mình và bản thân cô ấy một thời gian để xem xét xem liệu hai vợ chồng có thể tìm được cảm xúc yêu đương hay không, hai em có thể vẫn "gần gũi" nhưng không nên có con trong thời gian này em ạ, vì nếu sau cùng hai em không thể có tình cảm mà có con cái ràng buộc sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề khác và người sau cùng chịu đựng nỗi đau sẽ là chính bản thân em mà thôi. Khi đó hãy mạnh mẽ để thoát khỏi nỗi đau này em nhé.

 

Hãy thật mạnh mẽ và sáng suốt lên em nhé. Chúc em sẽ có những quyết định đúng đắn cho mình.

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, thái độ, cư xử, tính cách, cửa sổ tình yêu
Đỉnh điểm cãi nhau khi chồng tôi hạ cẳng tay tát tôi, rồi 1 lần, 2 lần, 3 lần ...
tâm sự hôn nhân, nhu cầu bản năng, sinh lý, cặp bồ, thỏa mãn, xúc phạm, ích kỷ, vô trách nhiệm, vô tâm, chia tay
Mọi chuyện xảy ra từ khi em mang thai cháu lớn, lúc đấy em ốm nghén mệt mỏi, thêm vào đó chồng em...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
chia tay, không quan tâm, chưa thật sự yêu, không nhắn tin, lừa dối, giận, yêu nhiều hơn
Chúng em quen nhau gần 1 năm nhưng em chưa cảm thấy anh ấy thật sự yêu em nhiều. Còn em thì dường...
Ông trời thật bất công, tại sao bệnh tật lại giáng xuống những người nghèo như chúng tôi, khi...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
tâm sự hôn nhân, thất vọng sau đám cưới, muốn chia tay, giới tính, chồng, hai tháng, đám cưới, không quan tâm, người yêu cũ, đau khổ, tư vấn hôn nhân
Ngày đấy em thấy anh vui lắm anh quan tâm em lắm nhưng đó cũng chỉ là giả dối khi em biết anh vẫn...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
Nội dung khác
Lo lắng vì không rõ có thai trước hay sau khi dùng thuốc khẩn cấp !
Chu kì kinh nguyệt của em 2 tháng trước là 30 ngày, sau đó lại có thay đổi thành 28. Trong tháng...
14:05 - Tư vấn
tâm sự, xin việc, chuyện tình công sở, thử việc
Tôi đã chuẩn bị tinh thần sẽ trượt buổi phỏng vấn thì người phụ nữ ấy bước vào, nói một câu khiến...
17:05 - Tin tức
Thời trang, Trang phục, Ăn mặc, Mặc thế nào cho sang, Phong cách, cua so tinh yeu
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa sang trọng và gợi cảm, quyến rũ và thanh lịch, đây là những kiểu váy...
17:02 - Tin tức
Chàng trai giả gái nổi tiếng Trung Quốc chính thức chuyển giới
Hành trình tìm giới tính thật của Abbily nhận được nhiều sự ủng hộ tại đất nước tỷ dân, nơi cộng...
08:35 - Tin tức
 Số người mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức rất cao, Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, sốt xuất huyết, cua so tinh yeu
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến ngày 25-11, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận...
10:35 - Tin tức
Yaya Trương Nhi, chi nhiều tiền lấn sân ca hát, cửa sổ tình yêu.
Nữ diễn viên cho biết cô đầu tư mạnh về dàn dựng tiết mục và ngoại hình khi tham gia cuộc thi...
11:02 - Tin tức
Cách chăm sóc mẹ sau sinh, sau sinh, cua so tinh yeu
Sau khi con chào đời, cơ thể mẹ bắt đầu khôi phục lại những gì đã thay đổi trong suốt thai kỳ và...
15:35 - Tin tức
the face,The Face Vietnam, việt nam, châu á, cua so tinh yeu
Dù còn gây nhiều tranh cãi nhưng giải thưởng tầm cỡ khu vực châu Á này coi như đã ghi nhận sự nỗ...
16:35 - Tin tức
Người vì em mà em lại không yêu, còn người em thích thì...
Sau một thời gian nói chuyện, em nhận thấy bạn trai cũ vẫn là người tốt và yêu em nhất, chịu được...
14:51 - Tư vấn