Đớn đau vì hai lần kết hôn vẫn chưa có được hạnh phúc!

Hàng tháng em gửi tiền về nuôi con thì chồng em không thích, rồi nói em đưa được bao nhiêu tiền về cái nhà này mà lên tiếng. Em thật sự hối hận thêm 1 lần nữa vì đã 1 đời chồng rồi nhưng vẫn ngu ngơ khờ khạo tin rằng sẽ có người đàn ông tốt và giờ em là gái 2 đời chồng.

Cách đây 2 năm em từng là bà mẹ đơn thân, vì chồng cũ là người cờ bạc, không tu chí làm ăn. Sống được 2 năm thì em li hôn và dẫn con trai về ngoại sống. Từ lúc đó, bản thân em nghĩ sẽ không tin vào bất kì người đàn ông nào nữa. Thời gian đó, em đi làm và nuôi con 1 mình cùng sự trợ giúp của ông bà ngoại; nhưng vì ở quê đồng lương thấp nên em quyết định đi làm xa, gửi con cho bên ngoại để có đồng lương tích góp lo cho con trai em sau này.

 

Cứ nghĩ rằng em sẽ không yêu ai nữa. cho đến khi em gặp người chồng hiện tại của mình. Anh ấy biết hoàn cảnh của em; nhưng một mực vẫn yêu em và cưới em làm vợ. Trước khi cưới em có nói với anh ấy rằng, dù có lấy chồng nhưng em vẫn gửi tiền về nuôi con vì chồng cũ không trợ cấp cho con em đồng nào. Chồng em vui vẻ đón nhận; nhưng sau 2 năm chung sống, chúng em cũng sinh được 1 cậu con trai. Từ khi có con anh ấy thay đổi hẳn, không còn quan tâm đến con trai riêng của em nữa, mặc dù con trai riêng của em vẫn ở với ông bà ngoại.

 

hôn nhân, hạnh phúc trọn vẹn, mẹ ghẻ con chồng, bố dượng con vợ, chấp nhận, duy trì hôn nhân, cửa sổ tình yêu

 

Hè vừa rồi, mẹ em có đưa con trai em vào chơi 1 tháng, em vui lắm nhưng em không ngờ thời gian con em ở với vợ chồng em thì chồng em có vẻ khó chịu, thậm chí là ghét con trai em. Chồng em không hỏi han hay nói chuyện gì với con em cả. Con trai em cũng 5 tuổi rồi, nó cũng coi chồng em là ba của nó vì nó còn quá nhỏ nên chưa biết chuyện của em. Nhìn thấy chồng em như vậy thật sự em rất buồn, em không nói chuyện trực tiếp với chồng em nhưng em có nhắn tin năn nỉ chồng hãy vui vẻ với con em để nó có 1 tuổi thơ đẹp. Em không muốn khi con em lớn lên nó sẽ dần biết chuyện và cảm nhận được ba dượng không thương nó; nhưng chồng em không hề lay động, vẫn không quan tâm đến con em. Nó muốn lại gần ba chơi, nhưng anh ấy tỏ vẻ khó chịu nên nó không dám tới, nhìn con em đau từng khúc ruột. Tính chồng em lại nóng, những lúc cãi nhau chồng em nói khó nghe, thậm chí nói những câu làm em tổn thương lắm. Chồng em nói ''cái loại dẻ rách như mày tao coi không ra gì thì con của mày tao cũng coi không ra gì''. Câu nói đó làm em không thể nào quên được cho đến tận bây giờ.

 

Hàng tháng em gửi tiền về nuôi con thì chồng em không thích, rồi nói em đưa được bao nhiêu tiền về cái nhà này mà lên tiếng. Em thật sự hối hận thêm 1 lần nữa vì đã 1 đời chồng rồi nhưng vẫn ngu ngơ khờ khạo tin rằng sẽ có người đàn ông tốt và giờ em là gái 2 đời chồng. Em đã có suy nghĩ sẽ li hôn chồng hiện tại và 1 mình nuôi 2 con của em. Em đã cố gắng để vun vén cho gia đình; nhưng cái vướng mắc ở đây là chồng em không hề yêu thương con trai riêng của em. Thật sự em đã nói chuyện với chồng cầu xin chồng hãy gọi cho con em 1 cuộc điện thoại để con em cảm nhận là ba nó quan tâm nó, nhưng hơn 1 năm nay không hề có 1 cuộc điện thoại hay hỏi thăm gì với con em cả. Em cảm thấy bế tắc và trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến 2 chữ li hôn. Xin chương trình cho em lời khuyên ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chương trình rất chia sẻ với hoàn cảnh khi đã trải qua đến cuộc hôn nhân thứ hai rồi nhưng vẫn chưa tìm được hạnh phúc trọn vẹn cho riêng mình. Cho đến bây giờ em vẫn đang ngày ngày dằn vặt, suy nghĩ, thương con, thương số phận mình và đã có lúc muốn ly hôn với người chồng hiện tại để tự do lo cho con. Mỗi người một hoàn cảnh, chỉ mong em đủ mạnh mẽ, vững vàng để có thể tìm được hướng đi phù hợp nhất trong cuộc sống của mình.

 

Qua lá thư em gửi về chương trình, tôi chưa biết được trước khi em quyết định đến với người chồng thứ hai em có nhiều thời gian tìm hiểu về tính cách, con người của anh ấy hay không? Em nói anh ấy không yêu thương con riêng của em, vậy con chung của em và chồng thì anh ấy đối xử như thế nào? Anh ấy ứng xử với mẹ em, gia đình em ra sao? Ngoài chuyện liên quan đến con riêng thì bình thường tình cảm, cuộc sống của hai vợ chồng có thuận hòa, hạnh phúc không em? Thực tế, vấn đề mẹ ghẻ con chồng hay bố dượng con vợ từ trước đến nay vẫn luôn là một vấn đề nhạy cảm. Dù có nhưng không phải quá nhiều trường hợp mẹ ghẻ thương con chồng, hay bố dượng thương con vợ như con đẻ của mình đâu em ạ. Có thể thời gian đầu khi yêu đương, tán tỉnh chồng em có đưa ra nhiều những lời hứa hẹn khiến em tin tưởng, nhưng đi vào thực tế với những gì đã trải qua thì chắc hẳn em cũng không thể nào kỳ vọng quá nhiều. Chỉ cần anh ấy không cấm cản em yêu thương, lo lắng cho con; và không bắt nạt, làm khó con em đã là điều có thể chấp nhận được rồi. Một thời điểm nào đó phù hợp em có thể trao đổi lại với chính người chồng của em một lần nữa về vấn đề này.

 

Về cuộc hôn nhân của em có nên duy trì hay không thì em phải nhìn nhận vào tình cảm hai người dành cho nhau và cách ứng xử của anh ấy với em, cũng như đứa con chung của em cùng anh ấy. Xem trong gia đình anh ấy thể hiện trách nhiệm của một người chồng, một người cha ở mức độ nào? Về mặt tình cảm, anh ấy tôn trọng, quan tâm, chăm sóc em ra sao…? Một cuộc hôn nhân có duy trì được hay không phụ thuộc rất lớn và những yếu tố đó. Anh ấy không yêu thương con riêng của em nhưng nếu anh ấy yêu thương con chung của em và anh ấy, có trách nhiệm với gia đình hiện tại, biết tôn trọng mẹ và gia đình em thì em có thể thử duy trì cuộc hôn nhân này và tự mình tìm cách bù đắp những thiếu thốn về mặt tình cảm, vật chất cho con riêng của em bằng nhiều cách khác nhau. Dù sao thì em cũng không muốn thêm một đứa trẻ nữa thiếu thốn tình cảm của cha đúng không nào? Trong trường hợp em cảm thấy anh ấy không hề yêu thương, tôn trọng em, không coi trọng gia đình em, trách nhiệm trong gia đình không lớn; đồng thời lại là một con người ích kỷ, cấm đoán em yêu thương, lo lắng cho chính người con ruột phải chịu thiệt thòi từ bé của em thì em có thể cân nhắc lại cuộc hôn nhân này. Đúng là mỗi người chúng ta không có ai hoàn hảo, nhưng nếu ở bên cạnh một người không tốt, không có sự tôn trọng nhau thì cuộc sống của em và các con cũng không thể nào tốt lên được. Lúc này, em có thể tự xây dựng cuộc sống của riêng mình, nhưng mong em đừng vì chẳng may hai lần lựa chọn sai người đàn ông mà đánh mất niềm tin vào một nửa thế giới còn lại em nhé. Cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt, chỉ là em vì lý do nào đó chưa tìm được đúng người mà thôi.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình em sẽ có thể cân nhắc và đưa ra cho mình quyết định phù hợp em nhé!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn anh chị em, căm hận gia đình chồn, nhẫn tâm hơn cả người dưng, báo hiếu
Ai nhìn vào cũng nói không qua khỏi vì rất nặng. Nhà chồng tôi thấy thế bèn từ chối hỗ trợ chăm...
quen qua mạng, thả thính, ít chủ động, có nên tiếp tục, trêu đùa, khó nắm bắt
Em rất giận vì nếu anh ấy không thích em thì không nên trêu em bằng những câu nói như vậy nên đã...
bố mẹ ly hôn, bị bỏ rơi, sống với bà, tuổi dậy thì, không ai quan tâm, cô đơn, tủi thân
Từ một lí do khiến bố mẹ cháu ly hôn mà cháu còn không biết gì. Tại cháu còn quá ngây tớ khi còn...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ở riêng, ở chung, bừa bộn, cố gắng, chấp nhận, dung hòa, nói chuyện, trao đổi.
Em mệt mỏi vì mẹ chồng, vì bố chồng, vì em chồng, em mệt mỏi vì không có kinh tế riêng, em mệt...
yêu thương, mệt mỏi, vui vẻ, li hôn, chờ đợi, du học, chọn ai
Ngày nào cũng nhắn tin cho em, kể em nghe tất cả mọi thứ trong công việc. Nhưng em lại cảm thấy...
cửa sổ tình yêu, ghen tuông, giận hờn, im lặng, mối quan hệ, tình cảm, bạn bè.
Những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, chảy máu, tát, mang thai, miệng đời.
Em đập phá ghế và quạt trong nhà, anh ấy đứng ngoài cánh cửa chửi bới cha mẹ, họ hàng, xúc phạm...
có thai với người mới, vấn vương tình cũ, muốn bỏ thai, bạn trai muốn cười, người cũ quay lại
Cứ tưởng sau khi yêu rồi anh sẽ hiểu và thông cảm nhưng em không ngờ mỗi lần cãi nhau anh lại lôi...
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
nói đùa, tình phai nhạt, không chấp nhận, bạn gái giận, hối hận
Ngay kể cả khi 2 đứa không gần nhau, lúc đi làm, đi xa - vì em làm ở Bệnh viện, cô ấy thì đi công...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn