Dù cố gắng đến đâu thì chồng cũng chỉ coi vợ là người để "phục vụ" việc nhà và tình dục

Thế nhưng, dù tôi và chị giúp việc có cố gắng cũng không làm hài lòng được anh: thỉnh thoảng về anh lại vùng vằng, không ăn món chúng tôi nấu sẵn mà tự đi nấu món khác rồi mặt nặng mày nhè với chúng tôi (trong khi anh không hề yêu cầu chúng tôi trước là hôm nay anh thích ăn món gì).

Chào chuyên gia. Tôi đang cảm thấy cuộc sống vợ chồng tôi rất ngột ngạt, bế tắc nên rất mong nhận được ý kiến đóng góp của chuyên gia để tôi có thể đưa ra được quyết định đúng đắn:

 

Vợ chồng tôi đều là cán bộ công chức, lương bổng cũng tạm ổn, đã có 2 con trai rất đáng yêu. Tôi là 1 người rất biết lo nghĩ cho chồng con: tôi chăm cho con chu đáo từ miếng ăn, cái mặc, lo việc học hành; luôn dành phần ngon cho chồng con. Vì vừa lo công việc vừa lo gia đình nên tôi không bao giờ có thời gian riêng cho mình để nghĩ ngơi hay đi chơi cùng bạn bè (tôi luôn phải tranh thủ làm việc khi con ngủ để khi con dậy có thời gian chơi với con vì bé thứ 2 có dấu hiệu chậm nói dù rất thông minh, và vì tôi là giáo viên nên có thể tranh thủ được thời gian). Còn chồng tôi chỉ biết công việc và bạn bè, hầu như ngày nào sau giờ làm việc anh cũng đi nhậu với bạn bè đến tối khuya mới về. Hầu hết việc đưa đón cháu thứ nhất đi học thêm anh nhờ người khác đi giúp. Đã vậy khi về đến nhà anh còn hay yêu sách: áo quần phải là ủi để sẵn, cơm nước phải sẵn sàng. Vì vậy, tôi đã phải chắt chiu từ thu nhập của mình để thuê giúp việc (sáng đi, tối về, 5,5 triệu/tháng) (tôi xin bổ sung: nhà tôi thẻ lương của ai người đó giữ và thu nhập của tôi đủ chi tiêu cho mọi thu trong nhà từ ăn uống, học hành của con và giúp việc nên tôi không bao giờ dùng tiền của chồng.

 

Tuy nhiên, chồng tôi cùng là người biết chăm lo làm ăn và kiếm tiền nên thường khi anh tích lũy được 1 khoản kha khá - vài trăm triệu thì anh sẽ đưa cho tôi để gửi ngân hàng, tích lũy để mua đất làm nhà, và thực tế chúng tôi đang xây nhà). Thế nhưng, dù tôi và chị giúp việc có cố gắng cũng không làm hài lòng được anh: thỉnh thoảng về anh lại vùng vằng, không ăn món chúng tôi nấu sẵn mà tự đi nấu món khác rồi mặt nặng mày nhè với chúng tôi (trong khi anh không hề yêu cầu chúng tôi trước là hôm nay anh thích ăn món gì).

 

Và gần đây cũng vậy, vì không hài lòng với món ăn tôi định nấu anh đã mặt nặng mày nhẹ đã gần nữa tháng nay, không nhìn mặt và nói chuyện với tôi, nhiều khi tự đi mua đồ ăn về ăn 1 mình không quan tâm gì đến mẹ con tôi. Anh yêu cầu tôi phải xin lỗi vì đã không lo lắng chu đáo cho anh thì anh mới làm hòa. Nhưng tôi vẫn chưa làm vì tôi cảm thấy vấn đề ở đây không phải là 1 lời xin lỗi để giải quyết tất cả mà tôi cần 1 sự thấu hiểu ở anh: rằng tôi đã cố gắng hết sức để lo lắng cho anh và các con thì anh cần chia sẽ và thấu hiểu cho điều đó. Tôi cũng đã chia sẽ với anh (qua zalo vì không nói chuyện được trực tiếp) rằng: nếu anh thích ăn gì thì có thế nói trước để chúng tôi chuẩn bị, và từ trước đến nay chưa có khi nào anh yêu cầu mà tôi phản đối không mua cả.

 

chồng coi thường, phục dịch, ép quan hệ, không có nhu cầu, muốn ly hôn

 

Vấn đề thứ 2 khúc mắc trong quan hệ của chúng tôi là chuyện chăn gối. Tôi cũng không biết đối với các phụ nữ khác ở tuổi 40 như tôi còn có nhu cầu tình dục mạnh mẽ hay không, những đối với tôi thì không, trong khi chồng tôi lại luôn đòi hỏi. Nhiều khi cứ ngồi gần là anh lại sờ mó và muốn quan hệ. Nhiều đêm đang ngủ ngon anh lại đánh thức tôi dậy để quan hệ nên nhiều khi tôi cùng muốn làm cho xong việc để được ngủ, chứ chẳng có chút cảm xúc gì (vì tất cả các buổi trưa tôi đều tranh thủ làm việc và chỉ có 1 giấc ngủ buổi tối nên nhiều khi tôi mết mỏi và phản ứng không đồng ý khiến anh giận dỗi).

 

Thực chất, có nhiều vấn đề dẫn đến tôi không còn nhiều ham muốn tình dục (hầu hết cũng do anh) và tôi cũng đã chia sẽ những điều đó với anh (cũng qua zalo) nhưng anh hầu như không đồng cảm: - Thứ nhất là cửa mình của tôi đã bị rách quá rộng (do khi tôi sinh bé thứ nhất mới được 3 tuần thì anh đòi quan hệ và tôi đã chiều anh). - Thứ 2, hiện nay tôi bị nấm bộ phận sinh dục nên mỗi lần quan hệ xong tôi rất ngứa và khí hư ra nhiều (cũng lỗi do anh không chịu vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên nên đã làm nhiễm bệnh cho tôi) - Thứ 3, cách đây vài tháng tôi bị rong kinh, đi khám thì biết là do sảy thai sớm (vì dù dùng bao cao su nhưng sau khi xuất tinh mặc dù tôi đã nhắc nhưng anh vẫn hay thích chơi găng dẫn đến bị tràn).

 

Dù anh biết chúng tôi không thể sinh con thứ 3 vì anh làm chính trị, nhưng khi tôi chia sẽ vấn đề này để mong anh đồng cảm là chúng tôi cần hạn chế và thận trong khi quan hệ thì anh cũng tỏ ra không hài lòng. Dù biết qua mail tôi rất khó có thể diễn đạt hết tất cả những vấn đề giữa chúng tôi, nhưng vì tôi vẫn còn ngại gọi điện nên mong các chuyên gia thông cảm và tư vấn giúp tôi.

 

Thật sự bây giờ tôi đang phân vân là có nên tiếp tục sống cùng anh không (vì tôi không phù thuộc về tài chính, tôi đang phải vừa làm đàn ông vừa làm đàn bà trong gia đình - từ cái bóng đèn hư đến ống nước hư tôi hoặc tự sửa hoặc tự kêu thợ sửa, dù tôi đã cố gắng hết sức để chăm lo cho con và anh nhưng không bao giờ anh hài lòng và có sự đồng cảm, chia sẻ; anh đang trẻ đã rất khó tính trong mọi mặt thì đến già tôi càng khổ sở vì anh hơn)? Mong sớm nhận được chia sẽ từ chuyên gia!

 

Tôi xin chân thành cám ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị thân mến. Tôi thực sự thấu cảm với những gì mà chị đã phải chịu đựng trong thời gian qua. Hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc khi vợ chồng đồng điệu về tâm hồn, tình dục, quan điểm sống và cùng nhau gánh vác việc gia đình. Đó không chỉ trách nhiệm của những người khi đã vào vai; vợ, chồng, bố, mẹ mà còn thể hiện tình yêu thương của mình với người thân trong gia đình phải không chị?

 

Chị mến, chị đã làm rất tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Bấy lâu nay chị gánh vác trách nhiệm một mình mà không hề ca thán, âm thầm chấp nhận thói quen và đòi hỏi vô lối của chồng. Tôi cho rằng, sự việc đến mức bế tắc, sức khỏe sa sút như hiện nay cũng do sự chịu đựng vô lý của chị nữa. Bởi sự chịu đựng ấy lâu dần thành nếp sống của chị, tạo cho anh ấy thói quen hưởng thụ và cho mình cái quyền đòi hỏi. Thỏa thuận trong hôn nhân không có nghĩa là rạch ròi mọi thứ mà đôi khi nó là cách thức để chúng ta thống nhất quan điểm với nhau, giúp cho hôn nhân đồng điệu và hài hòa hơn, sự nhường nhịn vô lý chỉ dễ biến bản thân trở thành người cam chịu mà thôi.

 

Trong thực tế, một người chồng có trách nhiệm, anh ta thường nhìn vào sự nỗ lực của vợ để cố gắng bù đắp, chia sẻ và yêu thương nhiều hơn. Nhưng trong trường hợp này anh ta lại xem đó là đương nhiên và cho rằng chị phải có trách nhiệm làm những việc đó. Nhìn lại, tôi cảm nhận chị sống như một thân phận lệ thuộc vậy, không được tôn trọng và yêu thương. Sự hy sinh hết lòng của chị trở thành một điều kiện tốt để một người vô tâm như chồng chị có đất sống.

 

Chị không chia sẻ rõ anh chị đã kết hôn lâu chưa? Nhưng tôi nghĩ rằng từ những ngày đầu kết hôn nếu chị mạnh dạn chia sẻ với anh về những mong muốn và kỳ vọng của chị trong cuộc sống gia đình thì có lẽ chị sẽ không cảm thấy mọi việc quá sức như bây giờ. Chị nói rất đúng, “Anh yêu cầu tôi phải xin lỗi vì đã không lo lắng chu đáo cho anh thì anh mới làm hòa. Nhưng tôi vẫn chưa làm vì tôi cảm thấy vấn đề ở đây không phải là 1 lời xin lỗi để giải quyết tất cả mà tôi cần 1 sự thấu hiểu ở anh: rằng tôi đã cố gắng hết sức để lo lắng cho anh và các con thì anh cần chia sẽ và thấu hiểu cho điều đó”. Chị thấy đó, anh ấy không những không thấu hiểu mà còn thiếu tôn trọng chị nữa kìa…Tôi rất đồng tình với chị với lý lẽ của chị, “vợ chồng cần thấu hiểu nhau”. Có vẻ như khi đã quá sức chịu đựng thì chị mới nhận diện ra điều này thì phải.

 

Chị thân mến, không có gì là muộn nếu chị thực sự muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình. Hãy mạnh mẽ như thế chị nhé. Chị nói đúng, chị càng cố gắng anh ấy càng không hài lòng, trẻ mà anh đã vậy, về già thì sao đây?. Chị ạ, hôn nhân hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất, nhưng nếu hôn nhân không hạnh phúc thì ly hôn cũng không phải là điều tồi tệ nhất chị nhé. Nếu tiếp tục sống như thế này chị sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe, tinh thần, thậm chí là trầm cảm. Lúc đó chị có thể làm tốt vai trò làm mẹ nữa không? Chị thử ngẫm lại xem anh ấy đã làm gì để làm tròn trách nhiệm làm chồng. làm cha? Anh ấy có yêu thương, chia sẻ với chị không? Anh ấy có biết chị phải vun vén gia đình với một suất lương vất vả thế nào không? Anh ấy có trách nhiệm với con cái không? Anh ấy có biết vấn đề sức khỏe của chị không? (tôi không hiểu anh ấy nghĩ gì khi vợ mới sinh được 3 tuần hoặc mới sẩy thai đã đòi quan hệ tình dục, rất hại cho sức khỏe của vợ, thông thường người ta chỉ quan hệ khi ngoài 2 tháng).

 

Không ai khuyến khích chuyện ly hôn, nhưng nếu vào vai người chồng, người cha mà không làm tròn bổn phận thậm chí coi vợ chỉ là người để "phục vụ" thì ly hôn có thể lại là lựa chọn phù hợp. Tôi tin chị sẽ đủ mạnh mẽ để tìm lại cho mình và 2 con một cuộc sống an nhiên đúng nghĩa

 

Chúc chị khỏe mạnh và sớm tìm được niềm vui trong cuộc sống.

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được...
chia sẻ việc nhà, chồng nhu nhược, nhậu nhẹt, tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em vì đợi đến năm tốt và có dự định để dành tiền mua nhà Sài Gòn nên vẫn kế hoạch trong...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
học vấn, trình độ học vấn, gia đình ngăn cản, khuyên bảo, nên chia tay, hay ghen, tẩy trang, ỷ lại, bảo thủ, không chí hướng
Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả,...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì
Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy...
Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
Nội dung khác
giục cưới, đang đi học, chưa muốn kết hôn, còn quá trẻ, bạn trai muốn cưới
Nhưng con đường học vấn của em nó còn đang bị dang dở. Cũng một phần em cũng sợ người ta nói này...
19:05 - Tư vấn
lo lắng tình yêu, thần kinh - tâm thần, bạn gái rối loạn lo âu, cửa sổ tình yêu
Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt là suy nghĩ...
18:04 - Tư vấn
Lạc nội mạc tử cung vết khâu tầng sinh môn
Nội mạc tử cung là khái niêm dùng để chỉ lớp niêm mạc bao phủ toàn bộ bề mặt phía bên trong của...
09:05 - Kiến thức
chậm kinh, kinh nguyệt, siêu âm đầu dò, kết quả, dịch cùng đồ, khả năng mang thai, thai ngoài tử cung, đau bụng, cuasotinhyeu
Em bị chậm kinh 5 ngày, và kì kinh nguyệt tháng nào em cũng đều. Hôm nay em có đi ra viện phụ sản...
17:05 - Tư vấn
Đình chỉ hiệu trưởng vụ nghi vấn nữ sinh lớp 10 tự tử vì uất ức
Hiệu trưởng và Hiệu phó trong vụ “nghi vấn nữ sinh lớp 10 của tại Trường THPT Vĩnh Xương (TX.Tân...
12:05 - Tin tức
20 người chết trong giải chạy ở Cam Túc, Trung Quốc
Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, trong cuộc đua 100km tại Cam Túc, Trung Quốc đã xảy ra sự cố bất...
12:05 - Tin tức
ảnh hưởng tiêu cực, động lực phấn đấu, tình yêu tuổi học trò, tình cảm rõ ràng, cửa sổ tình yêu
Cô ấy có nói sinh nhật cô ấy năm sau quay lại với nhau. Em có nên chờ cô ấy không ạ? Em thực sự...
09:35 - Tư vấn
Có được xét nghiệm HIV trước khi phẫu thuật không ?
Em bị chấn thương sọ não và phẫu thuật 2 lần nhưng không biết mình bị nhiễm HIV hay không. Nếu...
17:05 - Tư vấn
Những thực phẩm, cấm kỵ, tủ lạnh, biến chất, cực độc, cua so tinh yeu
Nhiều thực phẩm bổ dưỡng khi để vào tủ lạnh lại có thể sản sinh độc chất, gây hại cho sức khỏe mà...
18:05 - Tin tức