Dù cố gắng đến đâu thì chồng cũng chỉ coi vợ là người để "phục vụ" việc nhà và tình dục

Thế nhưng, dù tôi và chị giúp việc có cố gắng cũng không làm hài lòng được anh: thỉnh thoảng về anh lại vùng vằng, không ăn món chúng tôi nấu sẵn mà tự đi nấu món khác rồi mặt nặng mày nhè với chúng tôi (trong khi anh không hề yêu cầu chúng tôi trước là hôm nay anh thích ăn món gì).

Chào chuyên gia. Tôi đang cảm thấy cuộc sống vợ chồng tôi rất ngột ngạt, bế tắc nên rất mong nhận được ý kiến đóng góp của chuyên gia để tôi có thể đưa ra được quyết định đúng đắn:

 

Vợ chồng tôi đều là cán bộ công chức, lương bổng cũng tạm ổn, đã có 2 con trai rất đáng yêu. Tôi là 1 người rất biết lo nghĩ cho chồng con: tôi chăm cho con chu đáo từ miếng ăn, cái mặc, lo việc học hành; luôn dành phần ngon cho chồng con. Vì vừa lo công việc vừa lo gia đình nên tôi không bao giờ có thời gian riêng cho mình để nghĩ ngơi hay đi chơi cùng bạn bè (tôi luôn phải tranh thủ làm việc khi con ngủ để khi con dậy có thời gian chơi với con vì bé thứ 2 có dấu hiệu chậm nói dù rất thông minh, và vì tôi là giáo viên nên có thể tranh thủ được thời gian). Còn chồng tôi chỉ biết công việc và bạn bè, hầu như ngày nào sau giờ làm việc anh cũng đi nhậu với bạn bè đến tối khuya mới về. Hầu hết việc đưa đón cháu thứ nhất đi học thêm anh nhờ người khác đi giúp. Đã vậy khi về đến nhà anh còn hay yêu sách: áo quần phải là ủi để sẵn, cơm nước phải sẵn sàng. Vì vậy, tôi đã phải chắt chiu từ thu nhập của mình để thuê giúp việc (sáng đi, tối về, 5,5 triệu/tháng) (tôi xin bổ sung: nhà tôi thẻ lương của ai người đó giữ và thu nhập của tôi đủ chi tiêu cho mọi thu trong nhà từ ăn uống, học hành của con và giúp việc nên tôi không bao giờ dùng tiền của chồng.

 

Tuy nhiên, chồng tôi cùng là người biết chăm lo làm ăn và kiếm tiền nên thường khi anh tích lũy được 1 khoản kha khá - vài trăm triệu thì anh sẽ đưa cho tôi để gửi ngân hàng, tích lũy để mua đất làm nhà, và thực tế chúng tôi đang xây nhà). Thế nhưng, dù tôi và chị giúp việc có cố gắng cũng không làm hài lòng được anh: thỉnh thoảng về anh lại vùng vằng, không ăn món chúng tôi nấu sẵn mà tự đi nấu món khác rồi mặt nặng mày nhè với chúng tôi (trong khi anh không hề yêu cầu chúng tôi trước là hôm nay anh thích ăn món gì).

 

Và gần đây cũng vậy, vì không hài lòng với món ăn tôi định nấu anh đã mặt nặng mày nhẹ đã gần nữa tháng nay, không nhìn mặt và nói chuyện với tôi, nhiều khi tự đi mua đồ ăn về ăn 1 mình không quan tâm gì đến mẹ con tôi. Anh yêu cầu tôi phải xin lỗi vì đã không lo lắng chu đáo cho anh thì anh mới làm hòa. Nhưng tôi vẫn chưa làm vì tôi cảm thấy vấn đề ở đây không phải là 1 lời xin lỗi để giải quyết tất cả mà tôi cần 1 sự thấu hiểu ở anh: rằng tôi đã cố gắng hết sức để lo lắng cho anh và các con thì anh cần chia sẽ và thấu hiểu cho điều đó. Tôi cũng đã chia sẽ với anh (qua zalo vì không nói chuyện được trực tiếp) rằng: nếu anh thích ăn gì thì có thế nói trước để chúng tôi chuẩn bị, và từ trước đến nay chưa có khi nào anh yêu cầu mà tôi phản đối không mua cả.

 

chồng coi thường, phục dịch, ép quan hệ, không có nhu cầu, muốn ly hôn

 

Vấn đề thứ 2 khúc mắc trong quan hệ của chúng tôi là chuyện chăn gối. Tôi cũng không biết đối với các phụ nữ khác ở tuổi 40 như tôi còn có nhu cầu tình dục mạnh mẽ hay không, những đối với tôi thì không, trong khi chồng tôi lại luôn đòi hỏi. Nhiều khi cứ ngồi gần là anh lại sờ mó và muốn quan hệ. Nhiều đêm đang ngủ ngon anh lại đánh thức tôi dậy để quan hệ nên nhiều khi tôi cùng muốn làm cho xong việc để được ngủ, chứ chẳng có chút cảm xúc gì (vì tất cả các buổi trưa tôi đều tranh thủ làm việc và chỉ có 1 giấc ngủ buổi tối nên nhiều khi tôi mết mỏi và phản ứng không đồng ý khiến anh giận dỗi).

 

Thực chất, có nhiều vấn đề dẫn đến tôi không còn nhiều ham muốn tình dục (hầu hết cũng do anh) và tôi cũng đã chia sẽ những điều đó với anh (cũng qua zalo) nhưng anh hầu như không đồng cảm: - Thứ nhất là cửa mình của tôi đã bị rách quá rộng (do khi tôi sinh bé thứ nhất mới được 3 tuần thì anh đòi quan hệ và tôi đã chiều anh). - Thứ 2, hiện nay tôi bị nấm bộ phận sinh dục nên mỗi lần quan hệ xong tôi rất ngứa và khí hư ra nhiều (cũng lỗi do anh không chịu vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên nên đã làm nhiễm bệnh cho tôi) - Thứ 3, cách đây vài tháng tôi bị rong kinh, đi khám thì biết là do sảy thai sớm (vì dù dùng bao cao su nhưng sau khi xuất tinh mặc dù tôi đã nhắc nhưng anh vẫn hay thích chơi găng dẫn đến bị tràn).

 

Dù anh biết chúng tôi không thể sinh con thứ 3 vì anh làm chính trị, nhưng khi tôi chia sẽ vấn đề này để mong anh đồng cảm là chúng tôi cần hạn chế và thận trong khi quan hệ thì anh cũng tỏ ra không hài lòng. Dù biết qua mail tôi rất khó có thể diễn đạt hết tất cả những vấn đề giữa chúng tôi, nhưng vì tôi vẫn còn ngại gọi điện nên mong các chuyên gia thông cảm và tư vấn giúp tôi.

 

Thật sự bây giờ tôi đang phân vân là có nên tiếp tục sống cùng anh không (vì tôi không phù thuộc về tài chính, tôi đang phải vừa làm đàn ông vừa làm đàn bà trong gia đình - từ cái bóng đèn hư đến ống nước hư tôi hoặc tự sửa hoặc tự kêu thợ sửa, dù tôi đã cố gắng hết sức để chăm lo cho con và anh nhưng không bao giờ anh hài lòng và có sự đồng cảm, chia sẻ; anh đang trẻ đã rất khó tính trong mọi mặt thì đến già tôi càng khổ sở vì anh hơn)? Mong sớm nhận được chia sẽ từ chuyên gia!

 

Tôi xin chân thành cám ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị thân mến. Tôi thực sự thấu cảm với những gì mà chị đã phải chịu đựng trong thời gian qua. Hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc khi vợ chồng đồng điệu về tâm hồn, tình dục, quan điểm sống và cùng nhau gánh vác việc gia đình. Đó không chỉ trách nhiệm của những người khi đã vào vai; vợ, chồng, bố, mẹ mà còn thể hiện tình yêu thương của mình với người thân trong gia đình phải không chị?

 

Chị mến, chị đã làm rất tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Bấy lâu nay chị gánh vác trách nhiệm một mình mà không hề ca thán, âm thầm chấp nhận thói quen và đòi hỏi vô lối của chồng. Tôi cho rằng, sự việc đến mức bế tắc, sức khỏe sa sút như hiện nay cũng do sự chịu đựng vô lý của chị nữa. Bởi sự chịu đựng ấy lâu dần thành nếp sống của chị, tạo cho anh ấy thói quen hưởng thụ và cho mình cái quyền đòi hỏi. Thỏa thuận trong hôn nhân không có nghĩa là rạch ròi mọi thứ mà đôi khi nó là cách thức để chúng ta thống nhất quan điểm với nhau, giúp cho hôn nhân đồng điệu và hài hòa hơn, sự nhường nhịn vô lý chỉ dễ biến bản thân trở thành người cam chịu mà thôi.

 

Trong thực tế, một người chồng có trách nhiệm, anh ta thường nhìn vào sự nỗ lực của vợ để cố gắng bù đắp, chia sẻ và yêu thương nhiều hơn. Nhưng trong trường hợp này anh ta lại xem đó là đương nhiên và cho rằng chị phải có trách nhiệm làm những việc đó. Nhìn lại, tôi cảm nhận chị sống như một thân phận lệ thuộc vậy, không được tôn trọng và yêu thương. Sự hy sinh hết lòng của chị trở thành một điều kiện tốt để một người vô tâm như chồng chị có đất sống.

 

Chị không chia sẻ rõ anh chị đã kết hôn lâu chưa? Nhưng tôi nghĩ rằng từ những ngày đầu kết hôn nếu chị mạnh dạn chia sẻ với anh về những mong muốn và kỳ vọng của chị trong cuộc sống gia đình thì có lẽ chị sẽ không cảm thấy mọi việc quá sức như bây giờ. Chị nói rất đúng, “Anh yêu cầu tôi phải xin lỗi vì đã không lo lắng chu đáo cho anh thì anh mới làm hòa. Nhưng tôi vẫn chưa làm vì tôi cảm thấy vấn đề ở đây không phải là 1 lời xin lỗi để giải quyết tất cả mà tôi cần 1 sự thấu hiểu ở anh: rằng tôi đã cố gắng hết sức để lo lắng cho anh và các con thì anh cần chia sẽ và thấu hiểu cho điều đó”. Chị thấy đó, anh ấy không những không thấu hiểu mà còn thiếu tôn trọng chị nữa kìa…Tôi rất đồng tình với chị với lý lẽ của chị, “vợ chồng cần thấu hiểu nhau”. Có vẻ như khi đã quá sức chịu đựng thì chị mới nhận diện ra điều này thì phải.

 

Chị thân mến, không có gì là muộn nếu chị thực sự muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình. Hãy mạnh mẽ như thế chị nhé. Chị nói đúng, chị càng cố gắng anh ấy càng không hài lòng, trẻ mà anh đã vậy, về già thì sao đây?. Chị ạ, hôn nhân hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất, nhưng nếu hôn nhân không hạnh phúc thì ly hôn cũng không phải là điều tồi tệ nhất chị nhé. Nếu tiếp tục sống như thế này chị sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe, tinh thần, thậm chí là trầm cảm. Lúc đó chị có thể làm tốt vai trò làm mẹ nữa không? Chị thử ngẫm lại xem anh ấy đã làm gì để làm tròn trách nhiệm làm chồng. làm cha? Anh ấy có yêu thương, chia sẻ với chị không? Anh ấy có biết chị phải vun vén gia đình với một suất lương vất vả thế nào không? Anh ấy có trách nhiệm với con cái không? Anh ấy có biết vấn đề sức khỏe của chị không? (tôi không hiểu anh ấy nghĩ gì khi vợ mới sinh được 3 tuần hoặc mới sẩy thai đã đòi quan hệ tình dục, rất hại cho sức khỏe của vợ, thông thường người ta chỉ quan hệ khi ngoài 2 tháng).

 

Không ai khuyến khích chuyện ly hôn, nhưng nếu vào vai người chồng, người cha mà không làm tròn bổn phận thậm chí coi vợ chỉ là người để "phục vụ" thì ly hôn có thể lại là lựa chọn phù hợp. Tôi tin chị sẽ đủ mạnh mẽ để tìm lại cho mình và 2 con một cuộc sống an nhiên đúng nghĩa

 

Chúc chị khỏe mạnh và sớm tìm được niềm vui trong cuộc sống.

CửaSổTìnhYêu
tán tỉnh, hẹn hò, theo đuổi, không nhận lời, chỉ muốn là bạn
Sau đó em bảo bạn cho em một cơ hội, em không làm bạn buồn hay thất vọng nữa đâu. Sau đó bạn bảo...
cửa sổ tình yêu, kết hôn, 10 năm, yêu nhau, chấp nhận, công việc, bố mẹ, gia đình, hủy hôn.
Nhưng tôi làm việc ở thành phố, bao năm vất vả cũng đạt được 1 thành tựu nhỏ, làm quản lý nhỏ tại...
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
Muốn níu kéo vợ nhưng cũng chưa muốn chia tay tình nhân
Rồi em cũng tìm người mới sau vài tháng, mặc dù em mới li thân chưa li hôn. Sau khi biết em quen...
ngoại tình, tha thứ, ly hôn, níu kéo, cuộc hôn nhân, chắc chắn, nuối tiếc, cua so tinh yeu
...Ai cũng khuyên can anh hết lời; nhưng chương trình có biết không, anh ấy đã tuyên bố thẳng...
yêu người cũ bạn thân, cấm kị, bị nói xấu, đau khổ, thất vọng, mất niềm tin
Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ...
phân biệt giầu nghèo, bóng gió, con gái có giá, biểu hiện khác lạ, níu kéo, chia tay, bố mẹ không cấm, duyên phận, người mới
Một tháng đầu tiên cô ấy vào thành phố thì vẫn bình thường, nhưng tháng thứ hai bắt đầu có những...
lời hứa, tình yêu, áp lực, giữ gìn, tình cảm, hạnh phúc, từ bỏ, quyết tâm
Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5...
ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
chồng tiểu đường, hôn nhân mai mối, chồng không quan tâm, chịu đựng, chồng lạnh nhạt
Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ...