Đúng lúc chán chồng đến "tận cổ" thì người cũ "soái ca" xuất hiện...

Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và nhớ về người cũ, vì người yêu cũ của em là người rất tình cảm, tâm lý. Tuy vậy nhưng bao năm qua em vẫn luôn làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ, người con dâu đối với nhà chồng.

Chào chương trình, chuyên gia tư vấn! Em rất băn khoăn, dằn vặt trong thời gian dài mà không thể làm gì để thay đổi bản thân, rất mong nhận được sự tư vấn của các chuyên gia!

Em năm nay 35 tuổi, đã có gia đình và 2 con. Cuộc sống gia đình em đã trải qua rất nhiều chuyện, ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân, có lúc em cảm thấy rất mật mỏi, nhiều khi muốn buông bỏ. Chúng em đã kết hôn được 10 năm, cuộc sống gia đình không hạnh phúc lắm, nhưng cũng không đến mức tồi tệ quá. Chồng em không phải người xấu, nhưng anh ấy rất khô khan, vô tâm, không chia sẻ với vợ việc nhà, chăm sóc con, mối quan hệ 2 gia đình bên nội ngoại. Mọi việc chủ yếu do em lo toan, nhưnh anh ấy là người lo chi tiêu chính trong gia đình, vì em làm nhà nước, thu nhập thấp hơn của chồng,chỉ đủ tiêu vặt.

 

Hàng ngày anh chỉ biết đến công việc, đi tiếp khách, đi công tác, về tới nhà lại chỉ xem, chơi trò chơi trên điện thoại ít khi chơi với con, cũng không quan tâm tới cảm xúc, tâm lý, sức khỏe của vợ, con. Nhiều khi em phải nhắc nhở anh ấy mới chơi với con được một lúc. Về đến nhà ăn cơm xong rồi lên giường ngủ, chiều đi chơi thể thao, ngoài ra không quan tâm tới việc gì, không muốn giúp vợ việc nhà, khi em yêu cầu, hay nhờ vả thì anh ấy tỏ thái độ khó chịu, nói khó nghe, cũng không chú ý đến giáo dục con cái.

 

Trong tình cảm vợ chồng thì anh ấy vô tâm, hờ hững, chỉ gần gũi vợ khi có nhu cầu về tình dục, chỉ quan tâm tới nhu cầu của mình mà không quan tâm tới cảm xúc của vợ. Còn một điều nữa, anh ấy rất hay nói những lời khó nghe, coi thường người khác, không chịu hiểu và thông cảm cho người khác. Rất nhiều lần em đã trao đổi thẳng thắn với chồng về những suy nghĩ và mong muốn của em về chuyện gia đình, cuộc sống vợ chồng để anh ấy có thể thay đổi, làm cho cuộc sống gia đình có thể cải thiện, hạnh phúc hơn. Mỗi lần như vậy anh ấy chỉ thay đổi chút ít, rồi lại như cũ. Em vẫn tin rằng anh ấy yêu em và không có người phụ nữ khác.

 

Trong 10 năm qua, đã có mấy lần em định ly hôn với anh ấy, vì có lúc em cảm thấy rất mệt mỏi, cô đơn, nhưng rồi vì các con, vì gia đình em lại cam chịu. Nhưng có một chuyện em đang dằn vặt, đau khổ hơn: trước khi đến với chồng em, em đã yêu một người. Em và người yêu cũ đã rất yêu nhau, chỉ vì anh ấy có hoàn cảnh khó khăn hơn em, anh ấy không đủ tự tin mang lại hạnh phúc cho em, sợ em khổ nên anh ấy đã chọn rời xa em trong khi vẫn còn yêu nhau.

 

chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau

 

Sau một thời gian em quyết định đến với chồng em (chồng em là người theo đuổi em từ trước khi em yêu người yêu cũ), anh ấy cũng lấy một người khác sau 1 năm khi em đi lấy chồng. Bọn em học cùng lớp đại học với nhau. Bọn em đã không liên lạc từ khi chia tay, mấy năm gần đây mới liên lạc lại. Sau bao nhiêu năm có gia đình rồi nhưng em vẫn còn tình cảm với anh ấy, anh ấy cũng vậy, chúng em chỉ dừng lại ở việc trao đổi liên lạc, hỏi thăm nhau, có gặp nhau một vài lần họp lớp, tụ tập bạn bè khi có việc, nhưng khi gặp nhau bọn em đều kìm nén cảm xúc, và chỉ nói chuyện khi có mặt mọi người.

 

Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và nhớ về người cũ, vì người yêu cũ của em là người rất tình cảm, tâm lý. Tuy vậy nhưng bao năm qua em vẫn luôn làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ, người con dâu đối với nhà chồng.

 

Thời gian gần đây người yêu cũ của em nói rằng anh ấy vẫn còn rất yêu em, nhưng vì những sai lầm ngày xưa nên đã rời xa nhau, anh ấy rất hối hận vì những gì đã qua, anh ấy muốn được liên lạc với em , chia sẻ với em về mọi chuyện. Em cũng cảm thấy mình cũng rất nhớ và yêu anh ấy. Cả em và anh ấy đều hiểu và ý thức được rằng không nên vượt quá giới hạn, vì còn trách nhiệm với gia đình, con cái người thân.

 

Đã mấy lần em thử cắt đứt liên lạc với anh ấy, không quan tâm tới anh ấy nữa, nhưng cả em và anh ấy đều không làm được, vẫn nhớ về nhau, muốn nói chuyện với nhau. Nhiều lúc em thấy có cảm giác tội lỗi với chồng, giống như người đi ngoại tình vậy. Em rất đau khổ, không biết phải làm sao để thoát ra tình trạng này. Em rất mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia! Em xin chân thành cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em. Câu chuyện liên lạc với người yêu cũ không phải là hiếm gặp nhưng kể ra thì sẽ không nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Một chuyện tình cũ, đã gói ghém cảm xúc, cất giấu kĩ vào trong tim nhưng rồi một ngày lại ùa về khiến cho cả hai phải sống trong nỗi khắc khoải, day dứt, nuối tiếc nhau, suy cho cùng chỉ khiến cho cả hai cảm thấy khó xử hơn mà thôi. Trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu rằng người chồng hiện tại không mang đến cho em một hạnh phúc trọn vẹn, nhưng lấy lí do đó để em thả tâm tưởng của mình ở một nơi khác là điều không nên. Em nên suy nghĩ thấu đáo, đừng để bản thân rơi vào những tình huống khó xử em nhé!

 

Em thân mến! Ai chẳng mong tìm kiếm được một người chồng, người vợ vừa là mẫu người của gia đình vừa là con người của công việc. Nhưng không phải ai cũng làm tốt cả hai nhiệm vụ đó đâu em ạ. Có rất nhiều người chồng cũng “vô tâm” và phó mặc mọi việc của gia đình lên vai người vợ giống như cách chồng em đang làm, một phần vì họ nghiễm nhiên coi đó là trách nhiệm của người phụ nữ, một phần cũng do tính cách của họ em ạ.Bên cạnh đó có thể do đặc thù công việc quá bận rộn cũng khiến chồng em khi về nhà chỉ muốn nghỉ ngơi ỷ lại toàn bộ công việc gia đình cho vợ

 

Em cũng đã làm mọi cách để khiến chồng thay đổi nhưng để thay đổi hoàn toàn tính cách của một người thật không phải là chuyện dễ dàng đúng không em? Nhưng em không thể lấy lí do đó để bao biện cho bản thân mình về việc em liên hệ với người yêu cũ. Chị hiểu ban đầu cả hai người đều không có ý định tiến xa hơn, nhưng em thấy đấy, càng ngày hai người càng có nhiều cảm xúc dành cho nhau hơn, và em nghĩ rằng em có giữ mãi được sự kiên định ở trong lòng không, hay rồi một ngày nào đó “lý trí” sẽ nhường chỗ cho “cảm xúc”.

 

Cả hai em đều đã có gia đình rồi và nên trân trọng những gì đang có, đừng vì cảm xúc ích kỉ của bản thân mà khiến cho hôn nhân hai gia đình bị ảnh hưởng, lúc đó không chỉ là chuyện của hai người mà còn là chuyện của rất nhiều người em à. Thậm chí em càng liên lạc với người ấy thì em càng có sự xa cách với chồng em, càng có sự so sánh với chồng em nhiều hơn. Để tốt nhất, hãy cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người yêu cũ và nhìn lại về phía gia đình em nhé, tìm thêm giải pháp để gắn kết gia đình, chồng con hơn cũng như để anh ấy có thời gian tâm trí dành cho gia đình nhỏ của mình

 

Chị chúc em có quyết định rõ ràng và có hướng đi đúng đắn em nhé!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, cửa sổ tình yêu, không còn cảm xúc, níu kéo, tự tử, mâu thuẫn, tình cảm, buông bỏ, chấp nhận, cơ hội
Cô ấy trao tất cả gì quý giá nhất của đời con gái để cho em thấy cô ấy rất yêu em. Thật sự em...
giới tính, đồng tính, đồng tính nữ, song tính, thiên hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, hấp dẫn, xu hướng tình dục, mối quan hệ lâu dài, nhu cầu, mong muốn
Lúc hôn bạn nữ đó mình có rất nhiều cảm xúc, bị kích thích nhiều và đã quan hệ với bạn ấy. Mình...
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
 tình yêu , quan tâm , không nhận lỗi , chia tay , tỏ tình , từ chối , đau khổ , kiên trì theo đuổi
Sinh nhật T tôi tự chuẩn bị, với số lượng những ngọn nến khớp với ngày tháng sinh nhật được xếp...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.
Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui...
yêu, quan tâm, lừa dối, thả thính, thay đổi, sợ mất, lo mất người yêu, sợ bạn trai trăng hoa
Sau khi cả 2 bình thường, bình tĩnh, em có hỏi lại em làm anh mất ai thì anh ấy bảo lúc tức lên...
Cứ vài năm vợ lại "ngất lên ngất xuống" vì chồng
Nhưng lần này em không khóc nhiều không xỉu như lần đầu nữa mà tim em đau thắt lại. Em gắng xốc...
hôn nhân rạn nứt, vợ ngoại tình, vợ chối lỗi, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu...
người mình yêu, người yêu mình, quen qua mạng, băn khoăn, tình thương, tình nghĩa, cửa sổ tình yêu
Em nên làm gì giữa hai người đây. Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người...
"Cảm nắng" anh học sinh của mẹ
Khi nghĩ về anh ấy em khóc và suy nghĩ rất nhiều, có nên tỏ tình không, lỡ anh ấy...