Đúng lúc chồng sức khỏe chăn gối giảm sút thì vợ gặp ngay dân thể thao lại biết "rót mật" vào tai...

Vợ chồng em hiện đang ly thân lần thứ 2 và vợ đang làm mọi cách ly hôn để đến với một người khác.

Em hơn vợ em 14 tuổi, đều ở Hà Nội. Bọn em quen nhau 2 năm thì cưới nhau. Hiện có em có một con gái 6 tuổi rất đáng yêu. Vợ chồng em hiện đang ly thân lần thứ 2 và vợ đang làm mọi cách ly hôn để đến với một người khác. Lần thứ nhất bọn em ly thân là lúc sinh con gái đầu lòng, vì trong khả năng của em đã lo việc cho vợ để vào biên chế trường giáo viên trường tiểu học, tuy nhiên do vẫn thiếu một khoản nhỏ nên vợ có nói em đi vay người thân, do không vay được ai nên vợ đã xúc phạm em.

 

Quá buồn vì không được vợ thông cảm nên em đã không tiếp tục ở lại nhà bố mẹ vợ. Tuy nhiên trong thời gian khoảng 9 tháng không sống cùng thì vợ có nói là hiểu ra vấn đề, và xin lỗi muốn quay lại. Em cũng đã rất vui vẻ và thuyết phục gia đình em để vợ cùng con về sinh sống cùng ở nhà bố mẹ chồng. Mọi thứ rất vui vẻ, bọn em rất hạnh phúc thì đột nhiên sức khỏe chăn gối của em bị kém dần đi.

 

Có thể là do áp lực công việc, cộng với thời gian ly thân lúc trước làm em stress khiến em thi thoảng có đi uống rượu bia cùng bạn giải khuây. Thêm vào đó, em làm viên chức nhà nước thì lương cũng tương đối thấp so với vợ em làm giáo viên ở trường điểm tiểu học có thu nhập dạy thêm tương đối tốt. Dẫn đến dần em không còn thấy được vợ tôn trọng, thái độ rất lạnh lùng hay khó chịu. Em thì rất lo sợ, tự ti và tự ái vì vợ em là người nhạy cảm, nhưng cũng rất sắc sảo. Đã không còn mạnh khỏe như trước lại còn không kiếm được nhiều tiền, dù em rất biết ý tiết kiệm và không ăn chơi sa đọa nên em càng lo lắng khi ở gần vợ. Càng ngày em càng cảm thấy vợ em chán và khó chịu, thường xuyên cãi cọ nhắn tin qua lại, nhất là hay đề cập đến chuyện thu nhập thì em rất tự ái nên kiên quyết không bao giờ xuống nước trước.

 

cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, đã có con cái, kinh tế khó khăn, hôn nhân rạn nứt.

 

Đỉnh điểm là cuối năm, cũng một phần để cải thiện thu nhập thì em có đi làm thêm, nên thời gian dành cho vợ con bị ít đi, đồng thời em có làm luận văn cao học nên mất một khoản chi phí vì vậy thẻ lương vốn ít ỏi để dành còn rất ít. Lúc đấy vợ chỉ hỏi mỗi tiền còn bao nhiêu nên em đã tức giận không kiềm chế được mà nói những lời lẽ không hay. Sau đó thì vợ em rất tức giận bỏ về nhà bố mẹ đẻ, em cũng tức giận và kiên quyết không xuống nước vì tự ái.

 

Khoảng một vài tuần sau em cũng có một vài lần gặp nói chuyện để tìm cách giải quyết, thì vợ em đưa đơn đòi ly hôn, đến khoảng đúng một tháng sau thì em quá nhớ và yêu vợ con nên em hiểu và nhận ra đúng hay sai cũng là vợ mình. Tuy nhiên đến lúc này thì vợ em đã trả lời là quá muộn, và đến khoảng tháng 6 năm nay, thì sau nhiều lần em cố gắng để hàn gắn không được thì vợ em thừa nhận có người khác, phù hợp hơn và rất căm giận em, căm giận gia đình em, vì dù em là trưởng nhưng bố em rất hiền nên mọi người cũng thoải mái, không theo kiểu tôn ti trật tự như bên nhà vợ. Em rất đau khổ, nhưng dù sao cũng có lỗi phần lớn từ mình, do đã không chịu nhẫn nhịn, ngồi lắng nghe chia sẻ, do cái tôi quá lớn, tự ái quá cao mà không kiềm chế bản thân. Lúc mới cãi nhau em còn cố tình đưa ảnh đi ăn với bạn bè em để trêu tức, chứ thật ra em rất buồn và nhớ vợ.

 

Giờ thì theo ý kiến vợ bọn em luân phiên đón con trong tuần, mỗi lần đón là một lần thương con, nhưng em xin vợ quay lại thì dứt khoát vợ không đồng ý, chặn mọi liên lạc. Tháng 9 vừa rồi, cũng nhờ tác động của bố mẹ vợ mà vợ em cũng đã có lúc nghĩ quay lại với nhau, nhưng thằng khốn kia đã lôi ngược vợ em lại. Em cũng dại dột trong lúc quá tuyệt vọng. Vợ nói gặp nó để biết được nó xứng đáng hơn mà buông bỏ vợ em, em cũng đã gặp. Nó thì cũng làm viên chức như em, nhưng nó cao to khỏe mạnh vì là xuất thân là dân thể thao. Với kinh nghiệm tình trường nhiều do thay người yêu nhiều. Nên em càng nghĩ nó không hề yêu vợ em mà chỉ đang rót mật vào tai, điều mà em bấy lâu nay quên không làm. Có một người đàn ông tử tế nào lại khuyên phụ nữ bỏ chồng con, nó còn chưa có gia đình sao lại làm như vậy.

 

Giờ ngoài nghe gọi điện thoại để nói về con, vợ em hoàn toàn không liên lạc gì nữa, bố mẹ họ hàng bên vợ khuyên gì cũng không nghe. Bên nhà em thì cũng có cái dở là khi xảy ra chuyện thì không tìm cách ngồi lại khuyên nhủ, vì cũng có chút sĩ diện là nhà có học thức, gia đình công nhân viên chức mà vợ em lại coi thường. Vợ em khi đã giận thì bất cần nên mẹ chồng có nhắn hình cháu lúc đi chơi cùng ông bà cũng không trả lời lại. Còn bản thân em thì luôn coi trọng gia đình vợ dù là người lao động nhưng rất tốt, rất mực thước, tình cảm.

 

Ngoài ra, việc ở nhà chồng thì nếp sống khác nhau dễ dẫn đến mâu thuẫn là điều không tránh khỏi, giá như em biết nhẫn nhịn, trò chuyện với vợ thì đã không xảy ra thế này. Còn thì vợ em thì trẻ tuổi, lại được chiều từ bé nên có chút ích kỷ và lạnh lùng, em thì cũng là đích tôn nên được bao bọc vì vậy cũng xử lý tình huống kém, giờ nhìn con gái thương quá, còn em thì rất yêu vợ. Xin cho em biết trong trường hợp này em phải làm thế nào ạ. Em rất tha thiết được giúp đỡ để vợ em quay lại, miễn là vợ quay lại thì em bỏ qua hết, dù nhiều người nói thế là nhu nhược, yếu đuối.

 

Em rất mong chuyên gia tư vấn giúp em, em cảm ơn.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em trai thân mến!

 

Hôn nhân muốn hạnh phúc, lâu dài đòi hỏi sự cố gắng của hai người chứ không phải sự cố gắng hay níu kéo của riêng ai. Một người đã “dứt áo ra đi” thì người còn lại có níu kéo hay đau khổ, dằn vặt, thương con cái, thương gia đình bao nhiêu cũng chỉ là vô ích. Có thể chính em trong hoàn cảnh này em cũng có thể hiểu được những điều đó. Chỉ là em chưa thể chấp nhận được sự thật phũ phàng mà thôi. Tôi hiểu và chi sẻ với những mong muốn của em. Nhưng em ạ! Có những điều không phải muốn là có được nhất là trong chuyện tình yêu phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc, người ta gọi đó là chấp nhận.

 

Em có chia sẻ rất nhiều về chuyện tình cảm gia đình mình và dù hiểu hết những gì đã xảy ra nhưng em vẫn đứng trước nguy cơ rạn vỡ hôn nhân. Và có thể đó không còn là nguy cơ nữa mà là điều khó tránh khỏi trong một sớm một chiều. Tôi hiểu phải có tình yêu thực sự nhiều dành cho con cái, cho vợ mới có thể chấp nhận và khao khét vợ quay trở về khi mà vợ em đã có mối quan hệ ngoài luồng với một người và dứt khóat muốn ly hôn chồng như thế. Trong câu chuyện của em thì những mâu thuẫn gia đình trước đó là điều dễ hiểu thôi. Gia đình nào mà không có những mâu thuẫn, những khó khăn nhất định về “cơm, áo, gạo, tiền” rồi sức khỏe thể chất. Ai là người không gặp lúc thiếu thốn thứ này, điều kia và ai là người khỏe mạnh mãi được. Vì vậy hôn nhân gia đình là vốn để cả hai vợ chồng "chung tay" giải quyết những điều đó. Và trong hôn nhân ai cũng giữ cái tôi của bản thân thì rạn nứt dẫn đến đổ vỡ thì chỉ là vấn đề thời gian. Hơn nữa với trách nhiệm một người chồng, một người cha thì thời gian hai em im lặng với nhau như vậy cũng không tốt cho mối quan hệ này.

 

Em có chia sẻ hai em trước hôn nhân cũng đã quen nhau 2 năm và cũng có những năm tháng rất hạnh phúc. Vì vậy liệu vợ em với người con trai kia có chỉ là nhất thời “cảm nắng” hay là đã yêu nhau thực sự nhiều mà quên đi tình cảm gia đình đang có. Nếu có thể có một cuộc gặp gỡ thẳng thắn giữa hai vợ chồng thì em nên ngồi lại nói chuyện rõ ràng với vợ về vấn đề của cô ấy có đang có tình cảm thật lòng với người kia hay không? liệu rằng sau ly hôn thì con cái sẽ như thế nào? Liệu rằng quyết định của cô ấy chín chắn hay chưa? Thêm vào đó em cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ vợ hay bạn bè những người xung quanh tác động. Bằng các cách khác nhau như thỉnh thoảng đưa con xuống thăm, chơi cùng ông bà ngoại hay nói với cô ấy về những lần thu xếp đưa con đi chơi mà có cả bố và mẹ cho con đỡ thiệt thòi chẳng hạn…

 

Đó là những điều xuất phát từ phía em nếu em cảm thấy mình mong muốn làm gì thì có thể dù ai nhận định là nhu nhược, yếu đuối thì cũng là suy nghĩ của họ mình đâu có thay đổi được miễn là em cảm thấy những việc đó là nên và cần phải làm. Nhưng với mọi sự cố gắng của em mà không nhận lại được sự đáp trả và quyết định của vợ em vẫn là dừng lại thì em nên chấp nhận. Vì khi đã cố gắng hết khả năng mà không thay đổi được gì thì ít nhất đến sau này em cũng sẽ không cảm thấy hối tiếc vì mình đã hết lòng cho cuộc hôn nhân này. Đôi khi chính sự đổ vỡ lại là "phép thử" để vợ em thấy được rằng vợ em đã từng có "ngọc trong tay mà không biết giữ". Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em có quyết định thật đúng đắn cho tình cảm vợ chồng mình!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!


 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, kết hôn, 10 năm, yêu nhau, chấp nhận, công việc, bố mẹ, gia đình, hủy hôn.
Nhưng tôi làm việc ở thành phố, bao năm vất vả cũng đạt được 1 thành tựu nhỏ, làm quản lý nhỏ tại...
vợ lạnh nhạt, không muốn sinh con, từ chối ân ái, muốn ly hôn, chồng níu kéo
Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về...
Tình yêu giấu kín
Thời gian qua mau, anh nghĩ tôi là con chim quý phải ở lầu son, anh nghĩ cuộc sống của tôi sẽ...
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
khó khăn, rào cản, vấn đề, cân nhắc, ứng xử, giải quyết vấn đề, một mình, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...
Ly hôn, Rượu chè - Cờ bạc, chơi bời, chồng cờ bạc, nợ nần, bán nhà, băn khoăn ly hôn.
Lúc này, chồng tôi chơi bời nợ nần lên tới 400 triệu, bố chồng lấy tiền mua nhà còn lại trả. Tôi...
đòi quan hệ, vào nhà nghỉ, căng thẳng, quá mệt mỏi, nhu cầu tình dục
Sau nhiều lần vẫn cứ lặp lại em không thể chịu được nữa nên đã kể cho mẹ nghe chuyện. Mẹ em nghe...
con tim, cảm xúc, hạnh phúc, hôn nhân, tương lai, tìm hiểu, hẹn hò, cửa sổ tình yêu
Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ...
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
Nội dung khác
Xem tử vi vận hạn của 12 con giáp trong tháng 8/2021 dương lịch
Xem tử vi vận hạn 12 con giáp tháng 8 /2021 dương lịch , những khó khăn nào sẽ ập tới với bạn...
29/7/2021 - Tin tức
Nổi hạch cứng ở bắp tay là biểu hiện của bệnh gì?
Mẹ em gần đây có bị nổi hạch cứng ở bắp tay phải, kích thước bằng đầu ngón tay cái, chạm đến thì...
29/7/2021 - Tư vấn
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
Những hình ảnh cùng câu chuyện của cụ bà khiến dư luận không khỏi thương cảm.
29/7/2021 - Tin tức
Thích thật không mà bạn cứ thờ ơ
Những lúc nào có riêng hai đứa thì bạn ấy rất hay quan tâm em, nhưng lúc có nhiều người xung...
29/7/2021 - Tư vấn
Bàn chân xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ đường huyết tăng cao, có 1 cũng cần kiểm tra sức khỏe
Nếu bàn chân bạn xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé, đừng...
29/7/2021 - Tin tức
Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện được Chlamydia không?
Bác sĩ ơi em có xét nghiệm thì phát hiện bị nhiễm Chlamydia. Hiện em đang điều trị thuốc lần đầu...
29/7/2021 - Tư vấn
'Tôi là người đồng tính và cũng là nhà vô địch Olympic'
Tom Daley (sinh năm 1994) lần đầu xuất hiện tại Olympic năm 14 tuổi. Anh đã trải qua một chặng...
29/7/2021 - Tin tức
Đường kính trước sau bình thường của tử cung là bao nhiêu?
Lúc em hết kinh thì em đi siêu âm thì có chỗ DKTS là 33mm, có chỗ thì lại là 32mm, niêm mạc 6mm,...
29/7/2021 - Tư vấn