Đừng nhân danh tình yêu để bao biện cho việc ngoại tình!

Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi, mặc dù hai đứa không có giao kết hẹn hò gì nhau nhưng trong tâm tưởng hai đứa hồi đó rất thích nhau và có tình cảm với nhau

TÔI XIN CHÀO BBT VOV CỬA SỔ TÌNH YÊU. Tôi năm nay 50 tuổi hiện đang sinh sống Ở Tp.NB, tỉnh NB cũng là quê hương của tôi. Tôi xin được lời khuyên tư vấn từ CGTL để tôi có một lựa chọn tốt nhất.

 

Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi, mặc dù hai đứa không có giao kết hẹn hò gì nhau nhưng trong tâm tưởng hai đứa hồi đó rất thích nhau và có tình cảm với nhau. Sau khi học xong đi làm từ năm 1987 tôi đi làm xa đi lao động xuất khẩu nước ngoài rồi về nước tôi được nhà nước điều vào Tây Nguyên làm bên ngành điện Ở Tp Buôn Ma Thuật, Đak Lak.

 

Hiện hay cũng vì hoàn cảnh gia đình và tạm gọi là cuối đời nên tôi đã nghỉ công tác về quê sinh sống cho gần người thân. Vô tình tôi gặp lại em. Đầu tiên chúng tôi gặp nhau rất vui vẻ và có thể nói mừng nữa. Sau buổi gặp chúng tôi có SĐT của nhau và thường xuyên liên lạc điện thoại và tin nhắn qua mạng xã hội. Phải nói là chúng tôi tâm sự chuyện vui vẻ và chia sẻ hết về hoàn cảnh của nhau. Tôi và em đã hiểu được nhau nhiều hơn từ đó có tình cảm đặc biệt. Hiện tại em có gia đình hai con lớn đã đi làm hết, 1 con đã có chồng. Chồng thì gia trưởng, độc đoán và hành hạ em nên em sống với chồng 27 năm qua như địa ngục.

 

giao kết, hẹn hò, an toàn, xáo trộn, hạnh phúc, lợi dụng, cửa sổ tình yêu

 

Gặp lại tôi em tâm sự chia sẻ nhẹ người và muốn dành tình cảm cho tôi nhưng bí mật và không ràng buộc phụ thuộc gì nhau, không lợi dụng gì nhau. Tôi đã đồng ý và hai chúng tôi hẹn hò nhau đi nhà nghỉ. Khi bên tôi em rất sung sướng và hạnh phúc, tôi cũng thế vì em là người phụ nữ xinh đẹp hiểu biết.

 

Chúng tôi đã giao kết với nhau từ đây trở đi sẽ luôn luôn thuộc về nhau nếu có cơ hội an toàn nhất, và sẽ không làm gì ảnh hưởng về nhau, không làm gia đình của nhau xáo trộn. Tôi thì vợ đầu có 1 cháu gái đang học ĐH năm cuối, cháu sinh năm 1996. Vào năm 2007 vợ tôi mất khi sinh cháu trai thứ hai, tôi rất đau buồn. Mãi sau này xong tang tôi mới lấy vợ hai bây giờ. Bà hai sinh cho tôi được hai cháu 1 trai 1 gái rất tuyệt vời. Bà hai là gái tân có học thức cao. Nhưng chúng tôi sống bên nhau cũng không được hạnh phúc vì bà xã thua tôi 11 tuổi, nhiều khi không tìm được tiếng nói chung trong mọi vấn đề nên đôi khi có cãi nhau nhưng không có nghĩa không hạnh phúc.

 

Nay tôi gặp lại mối tình xưa, chúng tôi như thế người yêu tôi đôi lúc cũng nói chúng mình như này cảm thấy có lỗi với hai người kia xong tôi nói “tình yêu không có lỗi” và phân tích cho người yêu yên tâm. Chúng tôi hứa với nhau là sẽ giữ mãi chuyện tình cảm này sống để dạ chết mang theo.

 

Tôi xin được chuyên gia tư vấn giúp tôi tình huống trên. Tôi xin chân thành cảm ơn CGTV nhiều lắm!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Người ta thường nói “Tình cũ không rủ cũng đến”, câu nói này thật đúng với hoàn cảnh của hai bạn. Nếu hai bạn vẫn còn độc thân, hoặc không có ràng buộc thì không nói làm gì, song bạn và cô ấy đều đã có gia đình riêng nên việc hai bạn đang làm chính là ngoại tình, bạn là “người thứ ba” trong mối quan hệ vợ chồng của cô ấy, còn cô ấy là “người thứ ba” trong mối quan hệ vợ chồng của bạn. Mà ngoại tình dưới bất cứ lý do gì đi nữa, nó vẫn là một hành động hoàn toàn sai lầm.

 

Thứ nhất, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra. Dù bây giờ cô ấy có giấu chồng và bạn có giấu vợ thì cũng không thể giấu mãi được. Trước khi có bão, mọi thứ đều rất yên ả, vì vậy bạn không nên tự bao biện với suy nghĩ là chuyện của hai người không ai biết và không ảnh hưởng đến ai. Bạn và cô ấy hẹn hò nhau đi nhà nghỉ, rất có thể số người biết bạn và cô ấy ngoại tình là nhiều hơn hai bạn nghĩ đấy.

 

Thứ hai, việc ngoại tình là của hai bạn, nhưng chắc chắn sẽ gây đau khổ cho nhiều người. nó còn khiến cho hai gia đình đứng trên bờ vực tan vỡ. Bởi hạnh phúc gia đình không phải chỉ do hai bạn quyết định là được, liệu vợ bạn rồi cả chồng cô ấy nữa có tha thứ cho sự phản bội này không? Kể cả có tha thứ liệu gia đình bạn có thể nào hạnh phúc như trước, vợ con có còn tôn trọng bạn? Chưa kể đến sẽ gặp phải sự phản đối từ gia đình hai bên, sự lên án của xã hội. Con cái hai bạn sẽ ra sao khi biết rằng chúng có những người bố, người mẹ có cuộc sống thiếu trách nhiệm như vậy? Có thể nói mong muốn “ngoại tình nhưng không làm gì ảnh hưởng về nhau, không làm gia đình của nhau xáo trộn” của hai bạn là rất phi thực tế và thực sự không có đạo đức với hôn nhân của cả hai.

 

Thứ ba, bạn và cô ấy đều rất tham lam, khi vừa muốn có gia đình vừa muốn có người tình, song hơn ai hết bạn biết điều này là không thể. Vậy trước khi mọi chuyện đi quá xa, vượt quá khỏi tầm kiểm soát thì hai bạn hãy biết dừng lại đúng lúc. Cuộc tình nào cũng vậy, khi ở trong bóng tối thường cho những người trong cuộc cảm xúc rất mạnh mẽ, nhưng đến khi mọi chuyện cần lựa chọn rõ ràng thì bản thân bạn cũng biết kết quả sẽ đi đến đâu.

 

Bạn hãy nhìn lại cuộc sống của mình, có thể khi bạn đang nắm trong tay nên bạn không biết quý, một người vợ có học thức cao, vì gia đình vì con cái như vậy có đáng bị bạn phản bội hay không? Bạn với vợ hiện tại nhiều khi không tìm được tiếng nói chung trong mọi vấn đề nên đôi khi có cãi nhau nhưng không có nghĩa không hạnh phúc, nếu người yêu cũ của bạn kêt hôn cùng bạn, liệu cô ấy có được như vợ bạn bây giờ không?

 

Có lẽ gặp lại người cũ bạn cảm thấy sung sướng, thấy hạnh phúc, thấy được yêu thương, chiều chuộng nhưng đó chỉ là thứ tình cảm của hai người không phải mang gánh nặng trách nhiệm khi đến với nhau, và cảm xúc vụng trộm đã khiến cuộc tình của hai bạn trở nên ngọt ngào. Đó chỉ là sự ảo tưởng, huyễn hoặc của kẻ đang say men tình, thứ men tình của vụng trộm, sai trái mà mất đi phương hướng của mình. Người tình lại là người cũ có thể tạo được những rạo rực, những phấn khởi nhất thời, nhưng yếu tố chung thủy và hy sinh thì chưa chắc.

 

Khi ta có tình cảm với ai đó, chẳng thể nào có thể nói tình yêu ấy là đúng hay sai bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc. Nhưng sẽ là sai nếu như ta biết rõ tình yêu đó là không nên có nhưng vẫn tạo điều kiện để nó phát triển. Thực chất là bản thân mỗi người vẫn có thể điều khiển cảm xúc, hành động của mình bằng lý trí. Bạn nói “tình yêu không có lỗi”, thế nhưng nếu vợ bạn cũng yêu ai đó ngoài bạn, cũng hẹn hò cặp kè với một người đàn ông khác với mong muốn “ngoại tình nhưng không làm gì ảnh hưởng về nhau, không làm gia đình của nhau xáo trộn” như bạn và người tình hiện tại thì bạn nghĩ sao, bạn cũng sẽ chấp nhận và cho rằng “tình yêu không có lỗi” chứ?

 

Quá khứ thì không thể quay lại được, đó là chưa kể bạn đang nắm giữ trong tay hạnh phúc vô giá. Đừng để suy nghĩ "con cá mất là con cá to" ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn không bao giờ muốn từ bỏ gia đình đúng không? Nếu không thì bạn không nên vì chút vui vẻ cho bản thân mà quên đi nghĩa vụ và trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình. Bạn hãy thức tỉnh trước khi đi mọi thứ đi quá xa. Nếu như bản thân bạn không thể tự kéo mình ra khỏi cám dỗ này thì một lúc nào đó bạn sẽ mất tất cả. Hãy trở về với thực tại, trở về làm tròn trách nhiệm là người chồng người vợ tốt, làm người cha người mẹ mẫu mực để con cái noi theo. Nếu hai người yêu nhau liệu có dám từ bỏ tất cả để đến với nhau? Và liệu có hạnh phúc khi đạp lên sự đau khổ của biết bao nhiêu người?

 

Có lẽ vì bây giờ bạn có cuộc sống êm đềm, bình yên nên mới có nhiều những giây phút "vẩn vơ" như vậy, hãy tạo cho mình sự bận rộn, vì những đam mê sở thích cá nhân, dành nhiều thời gian để trò chuyện với vợ, vui chơi với con, và quan trọng nhất là bạn hãy luôn tâm niệm rằng, thứ quý giá nhất trong cuộc đời là những gì đang có trong hiện tại chứ không phải những gì đã qua. Bạn cũng hãy đặt mình vào vị trí của vợ, nếu vợ bạn tuy ở bên chồng nhưng lại luôn tơ tưởng đến người cũ, liệu bạn có tổn thương hay không?

 

Tất nhiên tình yêu có những lý lẽ riêng của nó nhưng đừng nhân danh tình yêu để làm những việc trái với lương tâm đạo đức, vì như thế đã làm vấy bẩn hai chữ “tình yêu” rồi. Đừng để người khác cười chê mình vì những mù quáng, lầm đường lạc lối và vợ con hay những người thân có cái nhìn không còn thiện cảm về bạn. Gia đình là thứ quý giá nhất bạn đang có, vậy nên đừng dại dột để mất nó. Còn nếu bạn vẫn thấy rằng cuộc sống với vợ mình nhạt nhẽo vô vị, không có tình yêu, không thể nào cứu vãn cuộc hôn nhân này nữa thì cũng phải đàng hoàng ly hôn, khi trở thành người tự do mình mới nên có tình cảm với người khác.

 

Chúc bạn sáng suốt trong suy nghĩ và hành động!

cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tình yêu, tình tay ba, đau khổ, tình đơn phương, sai lầm, kẻ thứ 3, bán thân, trăng hoa, phụ tình, phản bội, tha thứ, mù quáng
Và hôm qua khi đi đón cô ấy về tôi thấy cô ấy rât lạ cứ vuốt mãi cái nhẫn mới, gặng hỏi mãi tôi...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, bất hạnh, đau khổ, mất mặt, bạn gái, bán thân, hòan thuơng, khuyên can, phân tích, lối sống riêng
Tôi bắt em xóa hết tài khoản zalo và thay sim mới, em để lại cho tôi cái sim em bảo mới dùng và...
tình yêu, chia tay, hôn nhân, trì hoãn, người thứ ba, xứng đáng, tôn trọng, níu kéo, tâm sự tình yêu
Trong thời gian đó em cũng có đi tìm hiểu và biết trước đó ngày xưa anh là con người rất chơi bời...
chồng đi tù, vợ ở nhà ngoại tình, cua so tinh yeu
Thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi có những quan hệ ngoài luồng. Nhưng thật bất ngờ khi tôi...
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
Đau nhức cơ xương khớp tuổi dậy thì (đau tăng trưởng): Bình thường hay bệnh lý?
Thông thường các bệnh lý cơ xương khớp thường là các bệnh lý gặp ở người cao tuổi. Thế nên, khi...
09:05 - Kiến thức
kinh nguyệt, siêu âm, màng dịch, niêm mạc, nguy hiểm, ảnh hưởng, tử cung, thai ngoài, an toàn, phát triển, phôi thai, cuasotinhyeu
Cho em hỏi, kinh nguyệt em đều. 21/3 là kỳ kinh cuối, em có gần chồng vào 5/3 tới 8/3. Sau 10...
09:10 - Tư vấn
"Cậu nhỏ" bị "cong sang trái" mỗi khi cương có phải là bất thường?
Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu để ý thấy mỗi lần dương v.ậ.t của cháu cương lên thì nó lại bị cong...
17:05 - Tư vấn
đính hôn, lừa dối tình cảm, đi với người khác, nghi ngờ tình cảm
Em đã đính hôn với bạn nữ. Trước khi đính hôn thì bạn gái em có đi chơi với một người con trai...
12:00 - Tư vấn
phụ nữ, giáo dưỡng, gia đình gia giáo, đạo đức truyền thống
Nữ nhân cao qᴜý không phải ở vẻ bề ngoài, không phải ở xᴜất thân, cũng không phải ở địa vị, mà là...
12:05 - Tin tức
10 bí quyết giữ gìn mối tình “yêu xa”
Yêu xa luôn là một bài toán hóc búa cho mọi cặp đôi, họ bị ám ảnh bởi nỗi sợ rằng tình yêu sẽ...
08:35 - Tin tức
thịt xiên dứa sốt teriyaki, công thức nấu ăn, thịt sốt dứa, cua so tinh yeu
Riêng mùi thơm toả ra từ món thịt chiên này cũng đủ làm các thành viên trong gia đình bạn ngất...
13:31 - Tin tức
Những loại nước ép, giúp tăng cường miễn dịch, sức khỏe, phòng dịch, tăng sức đề kháng, cua so tinh yeu
VOV.VN - Khi dung nạp đủ vitamin và khoáng chất lành mạnh, bạn có thể duy trì một hệ miễn dịch...
10:04 - Tin tức
Em 26 tuổi chưa có vợ nhưng đã có quan hệ tình dục. Hiện em bị đau vùng bụng dưới,...
07:02 - Tin tức