Dượng đã đến với mẹ con con như một phép màu, mong Dượng đừng biến nó thành điều TĂM TỐI!

Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám nói với ai cả. Ông ấy hứa chăm sóc em và lo cho em được đầy đủ nhất, đừng làm ông ấy thất vọng. Và ông ấy cũng nói rằng sợ em có người yêu, bỏ mặc ông ấy.

Em năm nay là sinh viên năm 3 ngành kế toán. Mẹ em có một cuộc sống gia đình với ba em không hạnh phúc nên mới sinh ra em. Lúc mẹ em đi thêm bước nữa thì mới gặp dượng em. Ông ấy ở nước ngoài 6 tháng và 6 tháng về nước. Lúc mẹ cưới ông ấy thì em mới lớp 9 thôi, cũng không có gì đặc biệt, vẫn giúp mẹ con em nuôi gia đình, vì lúc mẹ em chưa cưới ông ấy thì mẹ em rất khó khăn. Khi hai người mới đây đã có một căn nhà rồi thì đột nhiên ông ấy đối xử rất tốt với em.

 

cửa sổ tình yêu, lo lắng gia đình, hạnh phúc gia đình, chỗ dựa kinh tế, phụ thuộc kinh tế, cha dượng, băn khoăn ứng xử.

 

Em đi học sớm ông ấy có pha cafe cho uống và chăm sóc rất kỹ khi mẹ em vắng nhà (vì sáng mẹ em đi làm). Em cũng không nghĩ nhiều, vẫn cảm ơn ông ấy những ngày như vậy. Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám nói với ai cả. Ông ấy hứa chăm sóc em và lo cho em được đầy đủ nhất, đừng làm ông ấy thất vọng. Và ông ấy cũng nói rằng sợ em có người yêu, bỏ mặc ông ấy. Lúc đó, em nghe em rất buồn vì không thể hiểu tại sao tình trạng này lại xảy ra chính trong gia đình mình.

 

Em thương mẹ vô cùng khi mẹ đã khổ gần nửa đời người nuôi em, giờ còn lại có người chồng như vậy. Mặc dù ông ấy rất tốt với mẹ và em, ông ấy cũng không có làm gì sai trái đạo lý với em cả. Chỉ đôi lúc ông ấy khen em đẹp và nói: "cậu bao giờ cũng chiều con mà". Bây giờ em rối lắm không biết phải làm sao, nếu ông ấy bỏ mẹ em đi thì mẹ và em sẽ trở về những ngày khó khăn nhất. Em vẫn còn 1 năm rưỡi mới ra trường. Em mong cho em lời khuyên em phải làm gì, để em có một gia đình hạnh phúc, để mẹ em đừng khó khăn nữa?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến.

 

Cảm ơn em đã gửi gắm những lo lắng, trăn trở về hạnh phúc gia đình về cho chúng tôi. Hiện tại em đang băn khoăn lo lắng khi Dượng của em có những lời lẽ khiến em cảm thấy hoang mang về mối quan hệ này. Chúng tôi sẽ cùng em tháo gỡ khúc mắc này.

 

Trước hết những điều em lo ngại là hết sức phù hợp, bởi đúng thực sự trong cuộc sống của rất nhiều vấn đề nổi cộm giữa việc cha dượng x.âm h.ại con riêng của vợ. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, khi bố dượng của em chưa có thái độ gì quá đáng với em cả thì đó một phần là may mắn, bởi mọi chuyện chưa có gì đáng tiếc xảy ra cả. Trước hết em cũng đã đủ trưởng thành để phòng vệ cho chính mình. Vì thế ban đầu em cần thực sự khéo léo, tế nhị trong cách ăn mặc, đi đứng, giờ giấc ngủ nghỉ, tắm giặt, sinh họat ở nhà để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bởi khi có những yếu tố thúc đẩy như: ăn mặc hở hang, hớ hênh, thoải mái quá cũng khiến cho bản năng của người khác trỗi dậy. Vậy nên em cần cảnh giác cho chính mình.

 

Thêm vào đó, việc giữ khoảng cách, thể hiện thái độ cứng rắn trước những lời nói của dượng là điều em cần nhất quán. Em nên dành thời gian nhiều hơn cho việc học tập trên lớp; có thể đi làm thêm để có thêm kinh nghiệm, ổn định kinh tế để không quá phụ thuộc vào kinh tế của dượng nữa. Cần hạn chế tối đa khoảng thời gian có riêng em và dượng ở nhà, cũng như hạn chế hoàn toàn các không gian riêng tư chỉ có hai người. Không lệ thuộc những việc như pha sữa, pha cà phê, đồ ăn…của dượng đưa cho khi không có mẹ, thay vào đó em hãy học cách tự lập hơn. Đó là cách để em bảo vệ chính mình và bảo vệ hạnh phúc gia đình đang có. Khi em có những quan điểm, hành động, thái độ rõ ràng như vậy, biết đâu cũng là hồi chuông cảnh tỉnh những suy nghĩ của dượng. Biết đâu, từ đó trật tự gia đình vẫn được giữ vững, dượng vẫn là chỗ dựa kinh tế, tinh thần cho mẹ và em.

 

Điều thứ 2 thì em cần cân nhắc đó là khéo léo tâm sự, quan tâm nhiều đến mẹ hơn trước. Đó là cách để em xem cuộc hôn nhân lần này của mẹ có thực sự hạnh phúc hay mẹ đang giả vờ hạnh phúc. Nếu như em thấy mẹ thực sự vui vẻ, hạnh phúc khi lấy dượng thì việc bảo vệ hạnh phúc gia đình, bảo vệ mẹ sẽ là điều mà em cần làm. Không phải em bảo vệ bằng cách cho phép những điều xấu xa của thể nảy sinh trong ngôi nhà này. Mà điều cốt lõi là làm sao em ngăn chặn nó không nảy sinh như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Còn nếu như em thấy cuộc hôn nhân của mẹ lần này không hề hạnh phúc, mẹ sống bên một người này chỉ vì sợ em khổ. Bởi lúc trước em còn nhỏ chưa hiểu hết vấn đề, chưa rõ tình hình nên mẹ cứ giấu mãi. Hơn nữa, bất cứ người mẹ nào cũng thương con nên không muốn thấy con buồn. Vậy nên ngay cả khi cuộc hôn nhân này khiến mẹ không hạnh phúc, mẹ cũng không muốn em biết. Vậy thì khi đó em có thể trao đổi với mẹ những yếu tố mang tính chất nguy hiểm từ phía dượng thì cũng là lúc em đủ trưởng thành để hai mẹ con dứt bỏ gia đình này rồi. Hiện tại em là tương lai, là người có thể sẽ là chỗ dựa cho mẹ em sau này. Vậy nên em cần cố gắng hơn rất nhiều trong vấn đề rèn luyện, học tập, làm việc. Đó là tiền đề để chính em cũng có được cuộc sống tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể cảnh giác và khéo léo tinh tế trong vấn đề của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"
Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến...
hôn nhân gia đình , hạnh phúc, tình yêu, ngoại tình, tâm sự , ly hôn, bố mẹ , áp đặt , đi học
Trời còn thương tôi nên không khiến tôi yêu anh nên tôi mới không khổ nhiều như những người khác...
Trong một lần say xỉn vì không làm chủ được bản thân, tôi đã bị cô ấy cho vào tròng, và giờ cô ấy...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.
Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua...
Mẹ có thể mắng chửi, thậm chí đánh nếu con sai, nhưng xin mẹ đừng xúc phạm tới những người đã...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chí tiến thủ, chia tay, thay đổi, quay lại, níu kéo tình yêu, trưởng thành, thiếu quan tâm, tâm sự cuộc sống
Trước kia em là 1 người không có chí hướng trong tương lai chỉ biết khi ra trường là nhờ bố mẹ...
tình yêu, lo lắng trước kết hôn, hoang mang, mất phương hướng, thiếu niềm tin, lời bịa đặt, hàng xóm, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên anh nghe được thì anh cho qua vì anh biết người nhà người đó chuyên gia đểu và nói...
Tâm sự tình yêu, bạn trai, quan tâm, tỏ tình, chán nản, xa nhau, tư vấn tình yêu, tâm sự tình cảm, thờ ơ, lạnh nhạt
Em lại quay trở về những tháng ngày đâm đầu vào công việc để quên đi nỗi nhớ nhưng không thể nào...
Nội dung khác
mang thai, thai ngoài tử cung, điều trị thai ngoài tử cung, tiêm thuốc mtx
năm nay em 24 tuổi và em chưa mang thai lần nào cách đây 1 tháng em mang thai lần đầu tiên bị...
09:01 - Tư vấn
từ tình bạn, chuyển sang tình yêu, hết yêu, thất vọng, chán nẳn
Em và bạn đã chơi với nhau 9 năm rồi ạ, tình bạn tình tri kỷ của bọn em rất đẹp ạ. Cho đến một...
09:17 - Tư vấn
liên cầu, tụ cầu, cầu khuẩn, lậu cầu, viêm phụ khoa, cầu khuẩn gram âm, cầu khuẩn gram dương
Cầu khuẩn là một trong các vi khuẩn gây bệnh phổ biến, bên cạnh các loại khác như trực khuẩn,...
09:05 - Kiến thức
Lương Thùy Linh, Miss World, hoa hậu thế giới, cua so tinh yeu
Mới đây, hoa hậu Lương Thùy Linh lại tiếp tục khiến fans rần rần khi gặp gỡ chủ tịch Miss World,...
11:35 - Tin tức
ẩm thực xứ Nghệ, miến lươn Nghệ An, đặc sản nghệ an , cua so tinh yeu
Miến lươn với những con lươn đồng nhỏ, mình thon, thịt chắc đã được gỡ thịt có màu vàng bắt mắt,...
16:02 - Tin tức
quan hệ, mang thai, xuất tinh, tinh trùng yếu, hiếm muộn, dấu hiệu có thai sớm, đau tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, cuasotinhyeu
Em có kinh ngày 23.6 đến 26.6 thì em hết kinh, ngày 26 sau khi hết kinh em và bạn trai em có...
09:02 - Tư vấn
lòng đỏ trứng gà, bí quyết ăn trứng, mẹo vặt
Sau khi luộc trứng, bỗng nhiên thấy lòng trứng đỏ hiện lên một viền xanh bao quanh, không ít...
14:35 - Tin tức
chồng cờ bạc, nợ nần, ngựa quen đường cũ, chổng bỏ đi, chồng đòi ly hôn
Anh ấy bỏ nhà đi tới nay cũng 2 tháng rồi vẫn không gọi cho bố mẹ. Hôm vừa rồi em cũng nhắn tin...
14:05 - Tư vấn