Em cứ đi đi...

Hôm sau em quyết định nói chuyện với anh thì anh bảo nói chuyện riêng thôi. Bảo em không tin anh. Em bảo nếu không có gì sao anh không nói ra được, còn phải xóa hết tin nhắn 2 người nói chuyện với nhau. Thì anh mắng em là đồ khùng. Thấy em khóc thì anh bảo là mệt mỏi. Em bực quá ôm gối ra phòng trước rải chiếu ngủ giữa nhà anh cũng chẳng quan tâm.

Chào chương trình, Em năm nay 25 tuổi, chồng em 33 tuổi. Em trước làm kế toán ở thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi cưới vào tháng 1/2016 thì đầu tháng 4 em chính thức nghỉ làm ở thành phố Hồ Chí Minh về Kon Tum (vì chồng em là sỹ quan công tác ở đây).

 

Em và chồng quen nhau từ cuối năm 2010 ở thành phố Hồ Chí Minh. Quen được gần 1 năm thì anh về đơn vị công tác nên chúng em yêu xa. Trong thời gian đó thỉnh thoảng có lên thăm anh. Em hay cầm điện thoại anh chơi thì thấy tin nhắn của anh với người con gái khác (chủ yếu sau 22h), người này anh lưu là chị Xuyến nhưng trong tin nhắn toàn xưng anh em. Có những lúc đang ngồi với em có điện thoại anh lại chạy vào nhà vệ sinh nghe máy. Em hỏi thì anh chỉ bảo là bạn, không có gì, chị đó cũng có chồng rồi.

 

Đợt đó em cũng có lấy số điện thoại rồi lúc về Sài Gòn gọi cho chị đó. Chị còn ỏng ẹo bảo chị đang bên anh N nè, (N là tên chồng em) nếu em trên này thì đi uống cafe cho vui. Em nhắc chị đã có chồng rồi thì đừng quan hệ với chồng em kiểu đó nữa. Chị cũng cười cười, rồi chị gọi cho chồng em.

 

 

Anh gọi điện cho em mắng xối xả, bảo sao em làm vậy, em không tin anh, em qua mặt anh, em quá đáng, làm chồng người ta gọi cho anh báo...( Nhưng em biết chắc chị gọi cho anh.) Anh toàn mắng em rồi thôi, em hỏi lại quan hệ 2 người thì anh bảo chỉ là bạn, tâm sự với nhau chuyện cuộc sống. Sau chuyện đó em khóc nhiều lắm, bỏ ăn uống ( em buồn là không muốn ăn). Anh vô tình nghe bạn em nói nên xin lỗi. Bảo từ nay không vậy nữa, xóa số không liên lạc chị Xuyến nữa, em cũng không nhắc lại chuyện cũ.

 

Đến tết năm nay (sau khi cưới hơn 1 tháng) em cầm điện thoại anh chơi vô tình nhận được tin nhắn zalo (vì chức năng đọc trước phía trên màn hình). Tin nhắn của 1 người tên Hiền, nhắn cho anh theo kiểu hỏi han rất quan tâm : tết này anh có nhậu nhiều, chắc là anh mệt lắm, khi nào anh qua nhà em chơi, nhớ lì xì em nha...

 

Em hỏi anh thì anh bảo em đứa bạn hỏi thăm thôi, em nói với anh rằng em rất buồn, bữa đó tết sẵn bia trong nhà em uống cho say luôn. Anh cứ bảo em không tin chồng. Em dặn anh không nhắn tin vậy nữa, anh đồng ý. Qua tết em vào thành phố Hồ Chí Minh bàn giao việc đến đầu tháng 4 mới về, hai vợ chồng thuê nhà ở riêng rất vui vẻ. Được 1 thời gian, giữa tháng 5 khi em đang cầm điện thoại anh gởi hình thì có tin nhắn zalo. Anh vội vàng giựt lại điện thoại đọc. Em thấy qua tên là Hiền. Em không nói gì, chỉ buồn.

 

 

Hôm sau em quyết định nói chuyện với anh thì anh bảo nói chuyện riêng thôi. Bảo em không tin anh. Em bảo nếu không có gì sao anh không nói ra được, còn phải xóa hết tin nhắn 2 người nói chuyện với nhau. Thì anh mắng em là đồ khùng. Thấy em khóc thì anh bảo là mệt mỏi.

 

Em bực quá ôm gối ra phòng trước rải chiếu ngủ giữa nhà anh cũng chẳng quan tâm. Ban ngày em nấu ăn cho anh rồi vào phòng nằm, cả ngày không ăn gì anh cũng chẳng biết. Tối thì anh đi nhậu 2-3h sáng mới về, có khi về say quá nằm ra luôn. Em buồn quá. Bữa giờ em và anh cũng vẫn nói chuyện nhưng cứ nghĩ đến chuyện anh nhắn tin nói chuyện với người khác em lại khóc.

 

Em bảo em sẽ xuống lại thành phố Hồ Chí Minh để anh suy nghĩ. Nếu anh quyết không giải thích thì em sẽ đi luôn. Thì anh bảo em khùng, không trân trọng hạnh phúc thì đừng hối hận, bảo em nếu thấy sống vậy bó buộc quá thì đi đi anh không giữ.

 

Mấy nay thấy em dọn xếp quần áo anh cũng chẳng nói gì hết. Em buồn lắm, em nghĩ đã là vợ chồng thì nên chia sẻ hết với nhau chứ ( trừ công việc của anh ra vì anh bên quân đội). Đằng này anh cứ giấu em liên lạc với người con gái khác, không chịu giải thích với vợ dù em cho cơ hội và thời gian. Khi nào anh cũng bảo em không tin anh thì sao sống cùng nhau được, nhưng anh có tạo lòng tin cho em đâu. Hết lần này đến lần khác anh làm em buồn. Em ra đi anh cũng không níu giữ gì.

 

Hiện tại em đang rất buồn, không biết quyết định của mình như vậy có đúng không. Em đang rất cần sự tư vấn ạ. Xin chương trình hãy cho em lời khuyên lúc này. Em xin cảm ơn chương trình rất nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn khi chồng có biểu hiện “lạ” như nhắn tin với cô gái khác, hay có hành động giấu diếm tin nhắn điện thoại. Chúng tôi trao đổi cùng em nỗi niềm này.

 

Với những biểu hiện như em được biết chưa thể khẳng định chồng em ngoại tình với cô gái kia. Chỉ có thời gian mới có thể kiểm chứng. Em hãy xem xét một số biểu hiện của chồng như anh ấy có chăm sóc, quan tâm đến em, có tinh thần trách nhiệm xây dựng gia đình, có sao nhãng việc chăm sóc em, đi làm giờ giấc ra sao…? Đây là một căn cứ để em nhìn nhận còn sự thực như thế nào em cần tìm hiểu thêm cũng như thu thập các chứng cứ rõ ràng mới có thể đưa ra kết luận.

 

Thay vì ngay lập tức ra khỏi nhà em hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng. Ngay bây giờ em cần chú ý đến những gì đang xảy ra. Em sẽ nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn khi hai người sống chung cùng một mái nhà. Đôi khi việc em bỏ đi có thể khiến tình trạng xấu hơn như anh ấy tìm đến cô gái kia và hi vọng hai vợ chồng hòa giải càng khó khăn hơn rất nhiều.

 

Hiện tại em có thể xem xét việc tiếp tục chung sống để tìm hiểu thêm thông tin về mối quan hệ kia về thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và cô gái ấy. Bên cạnh đó em hãy giành nhiều hơn nữa thời gian tâm sự, chia sẻ cùng chồng, quan tâm chăm sóc anh ấy. Em nghĩ sao về việc thay đổi bản thân.  Hãy thử làm mới mình, có thể thay đổi diện mạo, cách bầy tỏ ý kiến, tình cảm…

 

Em nên nhớ “đàn ông yêu bằng mắt” hãy chăm chút hình ảnh của mình trong mắt chồng. Ngoài ra em cũng hãy thay đổi thái độ sống của mình như thường xuyên giao lưu bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội, mở rộng cho mình những mối quan hệ xã hội mới… để em trở nên mạnh mẽ, tự lập hơn trong mắt chồng. Biết đâu nhìn thấy bạn thay đổi chồng sẽ lo sợ mất vợ mà thay đổi hành động của mình. Em hãy tạo ra nhiều cuộc gặp gỡ, đi chơi chung của hai vợ chồng để tình cảm thêm thắt chặt, gắn bó.

 

Một trong những điều tồi tệ nhất mà nhiều người thường mắc phải là bị ám ảnh bởi người thứ ba. Có thể em sẽ tò mò về cô ta nhưng em thay vì suy nghĩ, để ý đến cô gái đó thì em hãy dành thời gian và năng lượng của mình cho cuộc hôn nhân của em. Em hãy tránh việc liên tiếp hỏi chồng về cô ấy, nói chuyện với cô ta hoặc cố ý nhắc đến tên cô ấy trong cuộc trò chuyện với chồng là chuyện không đáng để em làm. Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta. Hãy tập trung vào câu chuyện của hai vợ chồng của em.

 

Hai em sẽ kết thúc hay làm lại từ đầu với nhau? Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào hành động, thái độ của em trong những phút giây này. Em hãy bình tĩnh và sáng suốt đưa ra hướng giải quyết cho mình sau khi chương trình phân tích, trao đổi.

 

Chúc em sớm lấy lại được niềm tin và giữ được hạnh phúc cho gia đình.

ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
đứng nhìn từ xa, nghĩa vợ chồng, tâm sự tình yêu, giới tính, bạn gái, xa cách, bệnh tật, yêu xa, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Em !!! Một người con gái có thể nói là chuẩn mực của đạo đức, là chuẩn mực về cách ăn ở lẽ sống,...
mâu thuẫn, tình ruột thịt, mẹ ghẻ - con chồng; bố dượng - con vợ; thân thiết, gắn bó, cửa sổ tình yêu
Lúc trước mình ở trọ, không sống cùng đứa con riêng nên tình cảm của chồng sau không thể hiện rõ...
tình yêu, lo lắng, đồng thuận, gia đình ngăn cản, xin phép, cố gắng, tư vấn tình yêu
Khoảng 1 tháng nay bọn em có rất nhiều chuyện , ngay cả cô ấy cũng nói em như vậy. Mặc dù em đã...
thể chất yếu, bạn trai, điểm tựa vững chắc, tài sản, lớn nhất, cuộc đời, người thứ 3, chơi đùa, xưng hô thân mật, chia tay, tâm sự tình yêu, tình dục rất sướng
Hôm qua, em vô thử tài khoản mạng xã hội của anh, thấy anh nhắn tin với cô bé đó rất nhiều, thân...
đồng tính, đồng tính nam, tình yêu, phản bội, bắt cá hai tay, đau khổ, ân hận, tình tay ba
Có phải tôi yếu đuối hay tôi lụy tình, tôi thua hẳn người ấy về mọi mặt nhưng tôi tự tin rằng tôi...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, phá hoại, nhu cầu, tình dục, đơn phương, có gia đình.
Em thấy bản thân mệt mỏi, dằn vặt, bối rối, hụt hẫng, hối hận vì đã đặt mình vào mối quan hệ này...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, bạo lực gia đình, con còn nhỏ, níu kéo tình cảm, hôn nhân tan vỡ
Chúng em có 1 đứa con gái gần 3 tuổi. Con gái đang cùng vợ em ở nhà ngoại. Vợ em đi làm xa nhà...
13:05 - Tư vấn
hẹp bao quy đầu, rối loạn cương dương, nam khoa, cuasotinhduc
đợt này cháu gần gũi với bạn gái cháu rất có ham muốn nhưng khi bắt đầu vào cuộc dương vật cháu...
13:56 - Tư vấn
sùi mào gà, đầu khấc, dv, bắn điện cao tần, kết quả xét nghiệm, khả năng tái phát, nguy hiểm, lây bệnh, cuasotinhyeu
Em có suất hiện sùi ở cuốn lưỡi và nốt li ti ở đầu khất dương vật. Có đi khám bác sĩ và bắn điện...
10:05 - Tư vấn
Có nên cấy que tránh thai ở độ tuổi 22 không ?
Em năm nay 22 tuổi và sắp kết hôn. Vì điều kiện hiện tại còn khó khăn nên em chưa muốn có con. Em...
14:05 - Tư vấn
chửa ngoài tử cung, nồng độ beta HCG, buồng trứng, túi thai, cuasotinhyeu
Hôm thứ 2 vừa rồi em có uống 1 liều đau tai sang thứ 3 em cũng uống thêm 1 liều nữa ( hapacol và...
07:05 - Tư vấn
có thai, uống thuốc, duphaston, vitafact, cyclogest 400mg, pregnyl 5000iu, tác dung, cuasotinhyeu
Vợ em có thai được 9 tuần tuổi. Đi khám bác sĩ cho uống thuốc duphaston và vitafact. Thuốc nhắc...
16:16 - Tư vấn
Dùng tránh thai khẩn cấp bao lâu sau mới nên cho con bú?
Tối hôm trước và hôm sau em uống ngừa thai khẩn cấp nhưng không đọc hướng dẫn. Em vẫn đang cho...
10:05 - Tư vấn
Níu kéo tình yêu, Người yêu cũ, Còn yêu nhau, bỏ lỡ nhau, yêu lại người cũ.
Em là người chia tay trước nhưng vì lúc đó cả hai em không biết trân trọng tình cảm. Em định sẽ...
15:05 - Tư vấn
Làm gì khi cục cứng ở môi lớn vùng kín ngày càng to và đau hơn?
Cháu là nữ, năm nay 19 tuổi. Cách đây mấy ngày em phát hiện ở môi lớn của "cô bé" có 1...
14:05 - Tư vấn