Em đã trong sạch khi đến với anh nhưng anh lại "dơ bẩn" như vậy?

Sau khi cưới thì anh mới lộ rõ bản tính, anh thô lỗ, ăn nói tục tĩu và hay đem em ra làm chuyện mua vui cho bạn bè anh, anh có thể thẳng tay xỉ vã vào mặt em trước mặt mọi người khi không vừa ý. Biết em có hiếu nên khi cãi nhau đuối lý anh hay lôi ba mẹ em ra chửi.

Xin chào chương trình, Em 28 tuổi làm nhân viên văn phòng, chồng em là công nhân điện, đã kết hôn 4 năm và có một bé trai 6 tháng tuổi. 4 năm trước, gia đình mai mối, em và chồng em quen nhau 4 tháng thì anh đòi đi cưới, em không đồng ý thì cả nhà khuyên nhủ rồi gây áp lực bảo em cưới, lúc đó em cũng chưa quen ai, anh cũng tốt tính vui vẻ, quảng giao nên rồi em cũng đồng ý.

 

Sắp cưới thì có người bạn kể em nghe là anh từng yêu cô A suốt 4 năm trời, đã đám hỏi nhưng rồi bị nhà gái từ hôn, em sốc lắm, hỏi anh thì anh xin lỗi vì không kể, cả nhà em cũng nói thôi quá khứ bỏ qua. Khi cưới xong thì em lại biết được từ người khác là anh quen cô B, chuẩn bị cưới thì cô này mất, nhà riêng mà 2 vợ chồng em ở là trước đây anh và cô B định xay để cưới nhau, em rất buồn vì chuyện này anh cũng giấu em, hỏi anh thì anh nói có quen nhưng không cưới xin gì hết, là người ta thêm thắt.(sau này chính mẹ anh xác nhận đó là thật).

 

Sau khi cưới thì anh mới lộ rõ bản tính, anh thô lỗ, ăn nói tục tĩu và hay đem em ra làm chuyện mua vui cho bạn bè anh, anh có thể thẳng tay xỉ vã vào mặt em trước mặt mọi người khi không vừa ý. Biết em có hiếu nên khi cãi nhau đuối lý anh hay lôi ba mẹ em ra chửi.

 

Dần về sau thì hay chửi thẳng ba mẹ em, hay chửi mẹ em không biết dạy con, nấu ăn không ngon, làm việc này việc kia không giỏi, rau nào sâu nấy. Ba mẹ em tính tình bình dị nhưng dạy dỗ con cái rất nghiêm khắc nên bị anh nói như vậy ba mẹ em rất đau lòng và rất bất ngờ vì anh vô học như vậy, mẹ em thương anh rất nhiều nên mỗi lần như vậy đều ngậm ngùi khóc.

 

Mỗi lần cãi vã là em lại về nhà mẹ ruột, có khi anh lên xin lỗi rước em về, có khi tự em lo lắng cho anh không người chăm sóc nên tự về. Anh hay khoe khoang với bạn bè là anh quen nhiều người tốt hơn, đẹp hơn em nhưng không có duyên nên không đến được, em lấy anh là may cho em.

 

Ngoài những vấn đề sinh hoạt hàng ngày thì em và anh rất khó nói chuyện, thật sự là bởi vì sở thích khác nhau và trình độ cũng khác (anh học lớp 9 nhưng khai giấy tờ tốt nghiệp phổ thông, em học đại học), anh lại vào đời năm 17 tuổi. ví dụ em nói về những thứ em thích: văn hóa nước này nước kia, sách, phim, tác giả văn học em thích … thì anh không hiểu, còn anh thì ngoài mấy chuyện sinh hoạt hang ngày hỏi them cũng không có gì để nói, vậy là mỗi tối vợ chồng nói chuyện 3-4 rồi ai làm việc nấy, em cố gắng tạo không khí nhưng chỉ có em nói một mình, anh quay đi ngủ. Tiền bạc thì đã nói nhưng anh lấp lửng rồi cũng không đưa cho em, cãi vã lần rồi rốt cuộc tiền ai nấy xài.

 

Em sinh con nằm viện 7 ngày thì hết 5 ngày khóc lóc vì gây gỗ với anh (anh bỏ về để mẹ em và em ở lại viên). Tính em sống nội tâm, ban đầu em đối xử với anh tế nhị và nhã nhặn, về sau quá bực tức em cũng cãi vã trả miếng với anh nhưng cũng không bao giờ lôi bố mẹ chồng vào câu cãi vã, em cũng luôn kính trọng bố mẹ anh vì tính cách bố mẹ khác anh rất nhiều, em cũng giữ thể diện cho anh trước bè bạn, anh có nói gì em cũng làm thinh. Nhưng em không thể chịu đựng mãi được.

 

Về sau, khi mang thai và sinh con em quá thất vọng về cách anh đối xử với em nên cũng không muốn giữ thể diện hay tế nhị gì với anh thêm nữa. Vì sinh xong 2 vợ chồng ở nhà mẹ em để chăm em bé, ba mẹ em rất sợ anh tự ái nên việc gì cũng ưu tiên anh, làm cho anh trước….nhưng cũng không tránh khỏi mất lòng, rồi em và anh cãi vã, anh nói là ở rễ như chó chui gầm chạn, em đòi ly hôn vì đã mệt mỏi với anh. Anh bỏ về nhà riêng, em ở nhà mẹ em, vậy là 3-4 ngày anh lên thăm con một lần, lên thì bế con sang nhà hang xóm chơi 30ph-1 tiếng rồi im lặng về, tuyệt nhiên không chào ai.

 

Em có bệnh hoạn anh cũng lạnh lùng không hỏi tới. Em muốn hỏi giờ em phải làm gì đây:

- Thực sự thì nếu chọn ly hôn thì tội con em vì không có cha bên cạnh, mà em thì cũng còn thương anh nên không dứt ra được.

- Nếu có quay lại thì tính anh cũng không thay đổi thì vẫn sẽ diễn ra cảnh này, em và anh cũng không nói chuyện lý lẽ được với nhau (em nói anh không hiểu, mỗi lần như vậy đều ăn miếng trả miếng mà cãi vả), bố mẹ anh ấy khuyên nhủ anh cũng không nghe (anh ấy thường nặng lời vô lễ với chính bố mẹ mình), em phải làm sao đây?

- Quan trọng hơn là em cứ ánh ảnh, ghen tỵ với quá khứ những người tình cũ của anh, anh đã yêu thương họ, chìu chuộng họ, ăn nằm với họ, có con nhưng không giữ lại...

 

Tất cả nhưng việc đó giày vò em, em thấy mình đã trong sạch khi đến với anh nhưng anh lại dơ bẩn như vậy lại còn lừa dối em, không tin tưởng mà kể em biết sự thật. Trước đây mỗi lần không vui không buồn nhìn anh rồi nghĩ đến chuyện đó làm em cáu bẳn, bực tức và muốn đay nghiến anh đến chết.

 

Những chuyện đó không thể nói một câu ‘bỏ qua quá khứ, sống với hiện tại’ mà có thể thanh thản sống bên nhau được. Em phải làm sao? Em xin cảm ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến

 

Chị rất thông cảm với những khó khăn đang gặp phải trong cuộc hôn nhân của mình.

Có thể nói hôn nhân không mang cho em hạnh phúc mà mang cho em nhiều đắng cay. Về chồng em, chúng ta có thể không nói về quá khứ của anh ấy . Vì quá khứ đã qua nhưng trong cuộc hôn nhân hiện tại chồng em có thật sự là một người chồng tốt không khi đem em làm chuyện vui bè, xúc phạm đến bố mẹ em, anh ta không quan tâm thậm chí bỏ mặc cả hai mẹ con.

 

Em và chồng em có sự khác biệt rất nhiều về cách suy nghĩ cách sống, học vấn nên không thể nói chuyện với nhau. Mọi chuyện lên tới đỉnh điểm khi em muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này bằng việc li hôn nhưng lí do khiến em không thể dứt khoát. Thứ nhất em muốn con em có một gia đình, nhưng con cái cần một gia đình đúng nghĩa có cha và mẹ yêu thương nhau chứ không phải là cha mẹ cãi nhau. Trẻ em rất nhạy cảm và có thể cảm nhận được nhiều thứ từ mối quan hệ với cha mẹ chúng, em nghĩ con em muốn lớn lên trong một gia đình như vậy ? Thứ hai là em còn rất nhiều tình cảm với chồng em và em cảm thấy ghen với người phụ nữ trước đó. Quá khứ đã qua dù có nói lại, ghen lại hay hậm hực lại thì cuộc sống có tốt hơn không ? hôn nhân của em có tốt đẹp hơn không? Không nên tự làm khổ mình bằng việc cân đo, đong đếm quá khư của một người chứ em.

 

Hiện nay con em còn rất nhỏ, em thì mới sinh nên tâm lý cũng rất bất ổn, vì vậy không nên quyết định bất cứ điều gì vào thời gian này. Tập trung chăm lo cho sức khỏe của bản thân, chăm sóc cho em bé cứng cáp, dành thời gian để bình tâm và suy nghĩ thấu đáo cho tương lai hôn nhân của mình.

 

Thực sự trong điều kiện hiện tại điều gì là tốt cho em. Em còn muốn duy trì cuộc  hôn nhân này không và cuộc hôn nhân này có mang lại hạnh phúc cho mình! Nếu chấp nhận sống  tiếp  với nhau thì em cần biết những khó khăn mà em sẽ gặp phải, hiện tại chồng em là người như vậy và anh ta có dễ dàng thay đổi những "tật xấu" đó. Trông mong vào sự thay đổi của ai đó không phải điều dễ dàng. Vì thế em nên tự thay đổi mình trước khi muốn thay đổi chồng mình. Em có thể cảm thấy dễ chịu hơn khi biết cách bỏ qua quá khứ, không chì chiết, đay nghiến và biết cách cư xử khéo léo, biết tạo những cái điều chung để tăng gắn kết giữ hai vợ chồng. Hãy chỉ buông tay khi mọi cố gắng của mình không có sự hợp tác từ chồng bởi chắc em cũng hiểu "xây thì mới khó chứ còn phá thì sẽ rất dễ"

 

Mong em có thể lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân rạn nứt, vợ ngoại tình, vợ chối lỗi, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Mẹ chồng nàng dâu, Mâu thuẫn với Cha mẹ, mâu thuẫn vợ chồng, áp lực gia đình, ly hôn.
Khi em bế con thì bà giật lại, khi em ngỏ ý để em bế thì bà không nói gì và lờ đi, bế sang phòng...
hoàn cảnh, ngăn cản, tương lai, hành trình dài, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Vấn đề ở đây là mẹ của cháu. Mẹ cháu thì rất thương con của mình, không muốn con phải chịu khổ....
ngăn cản, thuyết phục, tình cảm chân thành, hạnh phúc, mệt mỏi, chán nản, cua so tinh yeu
Giờ thật sự em rất lo và sợ nhỡ người ta không vượt qua được định kiến gia đình thì em không biết...
ngoại tình, chấp nhận, trách nhiệm, yêu thương, tổn thương, mệt mỏi, bảo vệ hạnh phúc gia đình, chồng chung, mềm yếu
Anh hứa sẽ quan tâm yêu thương tôi hơn, sẽ làm 1 người đàn ông của gia đình chỉ cần tôi rộng...
ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
để ý, bối rối, rung động, nhiệm vụ, học tập sa sút, phụ thuộc, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu.Và đến bây giờ em luôn cảm nhận được những cảm xúc lạ kì. Có khi như là thích nhẹ,...
chồng, gái gú, cờ bạc, rượu chè, combo đủ cả, chồng cờ bạc, rượu chè, gái gú, nợ nần, không có chí tiến thủ
Từ khi em mang bầu bé đầu tiên đã có một lần em họp gia đình với người lớn, là nếu anh không thay...