Em lấy "chồng", chứ không phải lấy "em trai" về để làm chị Hai.

Tất cả mọi chuyện trong nhà đều do em quyết định và lo toan. Em làm ra nhiều tiền hơn chồng. Em chăm lo con cái, nhà cửa, đám đình, chi tiêu... và em thấy chồng em chính xác là 1 người em trai của em. Thực sự bây giờ em đang cảm thấy chán nản vì cuộc hôn nhân của em

Em 24 tuổi, chồng em 25 tuổi. Chúng em kết hôn gần được 3 năm rồi. Có một bé trai 1 tuổi rưỡi. Em kết hôn trong sự không đồng tình của nhiều người trong gia đình vì em và chồng em trái ngược khá nhiều. Chồng em là con trai một. Ba chồng mất sớm nên chỉ có 2 mẹ con anh ấy. Mới học lớp 7 đã nghỉ dở dang. Mọi người trong gia đình không đồng tình vì nghĩ trình độ học thức cách xa nhau, anh ấy hơn em có 1 tuổi sau này sẽ bị già hơn chồng, trình độ khác nhau nên suy nghĩ cũng khác nhau. Nhưng em bỏ ngoài tai tất cả những gì người khác nói để quyết tâm đi đến hôn nhân. Sau 3 năm và bây giờ em cảm thấy tất cả những gì người ta nói đều đúng và em cảm thấy hối hận khi kết hôn với anh ấy.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, chồng trẻ con, làm vợ, chị gái, làm chồng, làm bố.

 

Anh ấy quá trẻ con từ tính nết, sở thích, suy nghĩ và cả hình dáng bề ngoài. Nếu người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ anh ấy là em trai của em ngay lập tức (50kg, cao 1m63). Thích thả diều, thích câu cá, thích chơi pháo, thích ngồi youtube xem những thứ vớ vẩn cả ngày... Tuy nhiên ưu điểm của anh ấy là đi làm sẽ mang hết tiền về cho vợ, chỉ xin vài trăm ngàn bỏ túi. Tính tình hiền lành với mọi người, vui vẻ, hài hước. Nhưng những cái vui vẻ hài hước đó em lại thấy nhảm nhí. Trước khi kết hôn, mọi người ngăn cản em vì những lý do đó thì em đều cãi lại, em cảm thấy chỉ cần lấy được người hiền lành, tốt tính, biết yêu thương em là đủ rồi. Nhưng sau hôn nhân 3 năm, em lại đòi hỏi thêm, em muốn 1 người cao hơn 1 chút, to con hơn 1 chút, học cao hơn 1 chút, hiểu sâu rộng hơn 1 chút, suy nghĩ chín chắn hơn, trưởng thành hơn. Một người đàn ông của gia đình, biết quan tâm, quán xuyến gia đình, trụ cột của gia đình. Em cần 1 người để có thể che chở bảo bọc cho em chứ không phải như bây giờ.

 

Bây giờ em vừa là vợ, vừa là chị hai, vừa là mẹ, vừa là bố của gia đình. Tất cả mọi chuyện trong nhà đều do em quyết định và lo toan. Em làm ra nhiều tiền hơn chồng. Em chăm lo con cái, nhà cửa, đám đình, chi tiêu... và em thấy chồng em chính xác là 1 người em trai của em. Thực sự bây giờ em đang cảm thấy chán nản vì cuộc hôn nhân của em. Khi em nhìn thấy một người chững chạc từ bề ngoài cho đến bên trong em đều suy nghĩ tại sao mình không từ từ hãy kết hôn? Tại sao mình không suy nghĩ kĩ hơn? Tại sao mình không nghe theo lời của người lớn là những người đi trước? Thêm 1 điều nữa là em cảm thấy không hào hứng với chuyện chăn gối, kể cả với chồng. 1 tuần 2 vợ chồng em yêu 1 lần thôi ạ! Có khi cả tháng mới được 3 - 4 lần. Em không đam mê chuyện chăn gối. Bây giờ em phải làm sao với cuộc sống hôn nhân của mình ạ? Anh ấy không có vấn đề gì cả, ngoại trừ vấn đề từ em. Em thích 1 người chững chạc, có thể bao bọc mình. Em cảm thấy chán nản chồng mình vì quá trẻ con.

 

Mong các chuyên gia cho em lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Bao trùm lên những dòng tâm sự nơi em là niềm hối tiếc khi đã lựa chọn anh chồng hiện tại mà không nghe theo những chia sẻ của gia đình. Hiện giờ sau 3 năm chung sống, em thấy chán chường với những tính cách của chồng em. Điều mà em cần là 1 người để có thể che chở, bao bọc cho em chứ không phải lấy chồng về để làm em trai. Hiện tại em không biết phải làm gì cho mối quan hệ vợ chồng của mình. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Qua tâm sự tôi nhận thấy rằng cuộc sống hôn nhân của em chỉ chứa đựng sự mệt mỏi, chán nản khi chồng quá trẻ con mà không thể lo lắng cho gia đình. Thay vào đó, em như thay trách nhiệm đảm đương quán xuyến mọi việc. Những mong muốn của em là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hầu hết mỗi người phụ nữ khi xây dựng gia đình đều mong muốn có được một người quan tâm, chăm sóc và là nơi để mình dựa dẫm; nhưng em lại không có được điều đó nên cảm thấy chán nản cuộc hôn nhân này. Chắc hẳn em cũng nhận thấy vấn đề không nằm quá nhiều ở phía chồng em mà là chủ yếu lại nằm ở phía em. Nhìn nhận như vậy cũng hợp lý bởi ngay từ đầu khi vượt qua rào cản của mọi người để đến với nhau thì em cũng hiểu được tính cách của người mình sẽ lấy làm chồng rồi. Tuy nhiên, em lại chưa lường trước được cuộc sống hôn nhân sau này lại bộn bề công việc như vậy. Với tình hình hiện tại của em thì việc tiếp tục hay dừng lại cuộc hôn nhân này cũng sẽ là “tiến thoái lưỡng nan”.

 

Khi em vẫn còn tình cảm và muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì hãy cố gắng hơn nữa trong việc động viên chồng thay đổi bằng cách quan tâm, chia sẻ nhiều hơn để chồng hiểu và trân trọng hơn giá trị của gia đình. Hướng anh ấy tới việc thay đổi những thú vui của mình bởi anh ấy đã trưởng thành, có con cái không thể mãi vẫn là đứa trẻ như vậy được. Em cũng không phải là người toàn năng để đảm đương hết tất cả mọi việc, em cũng là phụ nữ và cần được che chở từ phía chồng. Không ai khác chính bản thân chồng em sẽ phải nhìn nhận lại về hành động của mình để tích cực thay đổi. Bên cạnh đó, em cũng có thể nhờ tới sự tác động của mẹ chồng, những người có tiếng nói để động viên chồng thay đổi và có sự điều chỉnh cho phù hợp. Chuyện chăn gối vợ chồng cả hai cũng phải ngồi nhìn nhận lại để làm đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn hơn. Bên cạnh đó em cũng ngừng việc so sánh chồng với những người khác và chấp nhận với sự lựa chọn của mình. Chủ yếu là chính em cũng nên nhìn nhận những mặt tích cực từ phía anh ấy mà không phải người chồng nào cũng có được đâu. Vốn dĩ con người không ai hoàn hảo cả, vậy nên không thể cầu mong mọi thứ toàn vẹn theo ý của mình. Bởi đôi khi em mong cầu có được một ông chồng chu toàn về điều này thì ẩn sau đó lại là sự khiếm khuyết ở điểm kia.

 

Cả hai vợ chồng còn quá trẻ, tại sao lại vội vàng chấm dứt mà chưa thử cố gắng thay đổi vì nhau? Bởi vốn dĩ hai vợ chồng cũng kết hôn ở độ tuổi khá là trẻ nên bước vào hôn nhân sẽ có những điều không thể lường trước được. Coi như một lần này cố gắng để cả hai không vội bỏ lỡ tình yêu của mình, con cái cũng không phải bơ vơ. Nếu sau mọi nỗ lực của em vẫn không thể khiến chồng nhận ra để sửa đổi và cuộc sống gia đình vẫn chỉ là chuỗi ngày chịu đựng, em cũng không còn tình cảm với chồng thì em có thể cân nhắc tới việc dừng lại một thời gian để cả hai vợ chồng có thời gian suy nghĩ thêm về tình cảm của bản thân.

 

Chúc gia đình em luôn vui vẻ, hạnh phúc và em có cách hành xử sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
tuổi 18, cô độc, không có bạn, bị sỉ nhục, muốn tử tử, không tâm sự được với mẹ
Tính cách thì mạnh mẽ , thực tế , kiên cường , xuất sắc từ học vấn cho tới giỏi giang trong công...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, quan tâm, rạch chân tay, tự tử, tâm sự, mẹ la mắng, trị liệu.
Quá nhiều sự việc như vậy dẫn tới em tự rạch tay, em cắn, cào xé mình đến khi bầm tím hoặc chảy...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hạnh phúc, ứng xử phù hợp, gia đình, cửa sổ tình yêu
Nếu không có đứa con thì như thế nào cũng được, nhưng có đứa con sau này nó sẽ trách cha trách mẹ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, tình duyên, khiếm thị, lo lắng, con cái, yêu đương.
Em đã cố gắng thuyết phục nói cho mọi người hiểu nhưng không một ai hiểu cho em, nhất định phản...
Căng thẳng sợ hãi và căm ghét bản thân vì những lời nói... của Mẹ
Cháu thường xuyên đau bụng lúc thi và buồn nôn sau khi thi, bất kể là thi đánh giá năng lực bình...
cửa sổ tình yêu, giới tính, xu hướng tình dục, đồng tính nữ, hứa hẹn, qua mạng, chưa gặp, chat sex.
Tôi thương người nhiều lắm nhưng người có từng thương tôi không. Chắc cũng có.... nhưng người...
bố mẹ, áp đặt, không tin con cái, cảm thấy tổn thương, muốn nổi loạn
Em chưa lần nào nói dối bố mẹ hay là trộm cắp vặt, mặc dù bố mẹ không bao giờ cho em tiền để đi...
chồng ghen tuông, ngoại tình, vào nhà nghỉ, với gái, không hối hận, ly hôn
Em vì nghĩ uất ức mà nữa đêm dở khóc, dở cười như ma làm. Nhưng em vẫn bỏ qua cho, không kể gì...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn