Em phải "nóng" như thế mới đủ khả năng chứa đựng một trái tim đã đóng băng!

Những công việc của em dù nặng nhọc đến mấy em cũng phải tự thu xếp để làm chứ không thể nhờ anh giúp vì có nhờ anh cũng không giúp, lâu dần em làm gì cũng làm một mình, em nói chuyện và gặp mặt anh còn ít hơn là gặp và nói chuyện với đồng nghiệp ở công ty.

Chào chương trình, em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp trường hợp của em.

 

Em năm nay 29 tuổi, đã kết hôn 2 năm, vẫn chưa có em bé. Em và chồng em học cùng lớp đại học, quen biết và có tình cảm với nhau gần 10 năm mới cưới. Từ lúc bắt đầu mối quan hệ tình cảm đến bây giờ tận sâu trong trái tim em vẫn cảm nhận được tình cảm chồng em dành cho mình. Nhưng mà cuộc sống chung và đặc biệt là cách ứng xử giữa 2 đứa em lại gây cho em nhiều phiền muộn, ngày càng trở nên khô khan và cảm giác chán cuộc sống hôn nhân. Em nhận thấy vợ chồng em không có thời gian tâm sự và không có sự sẻ chia trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

Công việc em được nghỉ 2 ngày cuối tuần nên thời gian cũng khá thoải mái. Anh chỉ nghỉ 1 ngày chủ nhật, ngày bình thường đi làm về đúng giờ thì cũng đã 6h30 đến 7h tối, chưa kể những ngày hẹn đồng nghiệp café, hoặc có công chuyện gì khác. Trong khoảng 1 năm mới cưới, tụi em còn ở trọ, em buổi chiều về cũng có nấu cơm tối, nhưng nhiều lần đợi mãi không về ăn cùng nên em không nấu nữa, 2 đứa tự ai nấy ăn hoặc có thể hẹn đi ăn cùng nhau.

 

Khi đi ăn hoặc đi café anh không cùng em trao đổi trò chuyện mà chỉ toàn cầm điện thoại, lướt facebook, em không thích như vậy thì anh nói là công việc. Nếu là công việc thì em không bàn cãi gì nữa, em ngồi ngắm trời mây nghe nhạc vậy. Bản thân em không thích hẹn hò với người khác để rồi ra đó ngồi bấm điện thoại, nếu muốn bấm điện thoại thì không cần phải ra đường làm gì, nhưng em gặp phải người bạn đời như thế, em không cách nào khác đành chấp nhận, và lâu dần thành chai sạn, đâm ra càng ngày em càng ít nói chuyện cùng anh, hoặc khi nói ra 2 đứa lại gây chuyện vì ai cũng có lý do chính đáng cần bảo vệ.

 

Buổi tối ở nhà từ khoảng 8-11h sẽ là tiết mục anh chơi game giải trí và lướt facebook, tán dốc trên các group với đồng nghiệp. Từ 11h đêm trở đi là giờ anh làm việc đến tận khuya 1-2h sáng anh mới ngủ, sáng ra lại đi làm, guồng xoay cứ thế ngày qua ngày. Trong suốt thời gian làm việc ban ngày, hầu như không có những lời nhắn gửi hỏi thăm lẫn nhau, em biết việc này cần phải xuất phát từ cả 2 nhưng sau vài lần em nhận được câu trả lời qua loa thế là em không nhắn nữa. Những công việc của em dù nặng nhọc đến mấy em cũng phải tự thu xếp để làm chứ không thể nhờ anh giúp vì có nhờ anh cũng không giúp, lâu dần em làm gì cũng làm một mình, em nói chuyện và gặp mặt anh còn ít hơn là gặp và nói chuyện với đồng nghiệp ở công ty.

 

Em là chị lớn trong gia đình có 5 chị em nên mạnh mẽ và tự lập là bản chất con người em. Để thích ứng được với lối sống đó của anh, em cố tình tạo cho mình cuộc sống bận rộn để quên đi cuộc sống hôn nhân, ngoài thời gian làm việc em đăng kí những khóa học ngoại ngữ để trau dồi kiến thức. Thời gian em đến trung tâm học tập và nói chuyện cùng mọi người ở đây là lúc em vui vẻ và hạnh phúc nhất. Em nghĩ bản thân anh cũng không quan tâm gì đến những việc này cũng như không quan tâm đến suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của em lúc này. Nhưng tất cả những hờ hững trong cuộc sống hôn nhân này đã vô tình đẩy chúng em ngày càng xa cách ngay trong chính ngôi nhà của mình.

 

Rất nhiều lần góp ý cũng như cãi vã với nhau về những việc không hài lòng thì cuối cùng đâu lại vào đấy. Người xưa có câu “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” quả thật là không sai 1 ly, em luôn tự dặn lòng như thế để vượt qua. Nhưng, tại sao mình phải chịu đựng? Nếu mình không còn chấp nhận anh thì đường ai nấy đi có phải tốt hơn không? Không có anh, em vẫn sống rất tốt.

 

mâu thuẫn vợ chồng, hôn nhân gia đình, thiếu quan tâm, vô tâm, vợ chồng lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu

 

Cuộc sống của em trước giờ không ăn chơi sa đà, chỉ chuyên tâm học tập và công việc, thỉnh thoảng lắm mới gặp gỡ bạn bè trò chuyện, em chú tâm xây dựng tình cảm gia đình nhiều hơn. Gia đình em hai bên nội ngoại đông, em đã lớn lên cùng với tình cảm của mọi người ở quê như thế nên rất trân trọng tình cảm gia đình. Đôi khi họ vào thành phố để thăm khám bệnh cần sự giúp đỡ của em về chỗ ở hoặc phương tiện đi lại, những lần như thế thể nào chúng em cũng có 1 trận cãi nhau vì đối với anh nếu muốn giúp chỉ cần cho tiền là được chứ không cho ở cũng không cho mượn gì hết.

 

Anh nói anh không mượn gì ai cũng không muốn ai mượn gì mình, cho mượn tiền coi như mất tình cảm. Em thật sự rất khó xử trong những tình huống như vậy. Họ hàng em thì không hề biết tính anh như vậy nên mới nhờ em, còn em thì những khi như thế lại tìm cách sắp xếp để không bị mất lòng người thân mình. Em biết rằng anh không phải là người xấu, nhưng rõ ràng những chuyện như vậy anh không biết cách cư xử và luôn gây tổn thương cho em. Và em cũng sợ một thế hệ con em sau này cũng cư xử thiếu tình cảm giống anh thì thật là khủng khiếp.

 

Về kinh tế, em không phụ thuộc anh, tuy lương em không cao, nhưng em luôn thu vén chi tiêu và tiết kiệm trong khả năng của mình, em không bao giờ xài tiền của anh. Anh thì thu nhập tốt hơn em, cùng với sự giúp đỡ cho mượn từ phía gia đình anh nên anh đã mua được nhà. Mỗi lần em góp ý muốn anh thay đổi để cải thiện những rạn nứt trong tâm hồn em thì toàn bị dội nước lạnh lại, anh nói rằng anh phải kiếm tiền, anh phải trả nợ. Anh có cần phải nhắc đi nhắc lại với em như vậy không? Hơn ai hết em ý thức rất rõ điều đó, em đã rất cố gắng hiểu anh, đã rất thông cảm cho anh, tự mình điều khiển cuộc sống để không làm ảnh hưởng đến anh, bù lại em cũng cần 1 người biết cảm thông và chia sẻ cùng em, đó mới là 1 gia đình.

 

Em không cần sống trong ngôi nhà khang trang mà không có sự chia sẻ cùng nhau. Bây giờ sống chỉ có 2 người thì rất đơn giản, nhưng sau này nếu có con thì sẽ như thế nào, lại con em, em nuôi, em lo à? Vì ngay cả em là người mà anh nói yêu thương anh cũng có quan tâm không? Hay anh lại bảo anh đã mua nhà cho em ở rồi, nhìn lại đi em cũng có lo gì cho anh không?

 

Ừ, thì cũng đúng, em đã làm gì cho anh đâu, chẳng qua là cuối tuần em chỉ dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ, giúp anh giặt giũ đồ đạc, đó cũng là nghĩa vụ của em trong ngôi nhà này thôi chứ đâu có làm gì cho anh? Mà tự hỏi anh có giành thời gian để em làm gì cho anh không? Hay khi em nấu đồ ăn thì anh ăn bên ngoài rồi, và em lại để đồ vào tủ lạnh ăn dần cho hết, cho tới khi ngán và thôi không nấu nữa để khỏi phải bị ăn một mình? Đã lâu lắm rồi, chúng ta không có những cái ôm lãng mạn vì "người em nóng quá!".

 

Đúng rồi, người em phải nóng như thế mới đủ khả năng chứa đựng một trái tim đã đóng băng! Và còn rất nhiều chuyện nữa về tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của em mà anh không hề hay biết. Rồi thì có thể anh sẽ hỏi lại em có biết tâm tư của anh lúc này không? Thưa rằng, em cũng chỉ biết anh đang cố gắng làm việc và kiếm tiền thôi, ngoài ra em cũng không biết rõ về tình cảm của anh quá đâu, vì đã lâu rồi chúng ta không trao đổi tâm sự với nhau, hoặc là con người anh quá đơn giản chỉ bao nhiêu đó thôi.

 

Còn em thì muốn được tâm sự cũng không có người chia sẻ. Có thể mọi người sẽ thắc mắc tại sao ngày xưa tụi em lại yêu nhau nhiều như thế cưới nhau rồi đến ngày này, thì em xin trao đổi thêm, tình cảm của tụi em là tình cảm thời sinh viên rất nhẹ nhàng, ra trường đi làm vẫn duy trì mối quan hệ. Anh có thời gian ra nước ngoài 2 năm làm việc, thời gian này yêu xa nên không có mâu thuẫn gì, khi quyết định cưới thì anh về hẳn. Giữa chúng em không có người thứ 3 gì hết, nhưng những khoảng trống trong trái tim em thì ngày càng rộng hơn thôi.

 

Em gửi những dòng tâm tình trên đến với chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp em có nên tiếp tục hay không, nếu tiếp tục thì em cần phải làm gì để cải thiện được tình cảm của em đối với anh? Tình cảm của em hiện nay như đã chai lì, có anh bên cạnh cũng không ảnh hưởng gì mà không có anh thì cuộc đời vẫn rất tươi đẹp. Xin cảm ơn chương trình đã dành thời gian lắng nghe!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Bất cứ người vợ nào cũng sẽ cảm thấy tổn thương rất nhiều nếu người chồng mà mình yêu thương, tin tưởng, coi là chỗ dựa tinh thần nhưng lại tỏ ra vô tâm, hờ hững, thậm chí cố tình tạo khoảng cách khiến hai vợ chồng càng ngày càng xa nhau. Đó cũng là câu chuyện của gia đình em hiện tại. Dù em đã rất nhiều lần cố gắng để cải thiện tình cảm vợ chồng, chủ động nói chuyện với anh ấy về vấn đề đang tồn tại giữa hai người với tinh thần xây dựng để mong tạo ra một sự thay đổi nào đó, tuy nhiên những gì em nhận được lại là sự phủ nhận, thái độ không hợp tác của chồng. Hẳn điều đó đã khiến em tủi thân, chán nản và thất vọng rất nhiều.

 

Cũng là một người lý trí nên em cảm thấy lo lắng cho hạnh phúc tương lai của mình cũng như của các con nếu bầu không khí gia đình tiếp tục tẻ nhạt, xa cách như hiện nay. Bởi vậy lúc này em đang phân vân không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không thực sự hạnh phúc này?

 

Thông thường, trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng mới kết hôn thường xoay quanh về mâu thuẫn trong tính cách, cách cư xử của hai người nên hay xảy ra cãi vã mà không tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, vấn đề trong gia đình em lại là sự im lặng và khoảng cách giữa vợ và chồng. Song, dù vấn đề là gì thì cũng đều khiến người trong cuộc mệt mỏi, tổn thương và cần phải được giải quyết. Qua những điều em chia sẻ có lẽ cho thấy rằng anh ấy là một người chồng vô tâm, có thái độ thiếu trân trọng gia đình. Giờ em cảm nhận rằng có hay không có anh ấy bên cạnh “cũng không ảnh hưởng gì”, nhưng qua thư tâm sự lại cho thấy không như vậy, chương trình cảm em đang cảm thấy chán nản, mệt mỏi và thất vọng về chồng rất nhiều. Điều đó nói lên rằng em vẫn mong chờ sự thay đổi đến từ anh ấy và không thể chấp nhận một cuộc sống hôn nhân như hiện tại.

 

Hẳn là sống với nhau dưới một mái nhà nhưng lại không nói chuyện, không chia sẻ với nhau sẽ không giống như một gia đình mà đó chỉ như một vỏ bọc. Chia sẻ ở đây không có nghĩa hẹp rằng hai vợ chồng có nhiều thời gian trò chuyện mà mà còn chia sẻ cả về công việc chung trong gia đình. Đến với nhau bằng sự tự nguyện với mục đích đem lại hạnh phúc cho nhau vì vậy cả hai đều bình đẳng, trách nhiệm đều như nhau không chỉ lúc này mà sau khi có con càng cần phải như vậy. Nếu như em tự mình làm hết thì lâu dần vô tình sẽ khiến anh ấy không nhận thức được trách nhiệm của mình trong gia đình mà nghĩ rằng đó là công việc, vai trò của em. Về căn nhà, do anh ấy bỏ tiền mua, tuy nhiên đó là trước khi hai người kết hôn vì vậy cần phải có sự nhìn nhận khách quan. Còn nếu như hiện tại khoản nợ vẫn còn thì đương nhiên trách nhiệm chi trả sẽ là em và anh ấy thống nhất để cân đối với thu nhập của gia đình. Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, và cũng bởi vậy nên càng rõ ràng sẽ tốt hơn cho cả hai.

 

Em hay chồng, bất cứ ai đều có nhu cầu tình cảm và tình dục, đó là yếu tố không thể thiếu. Em có nói rằng từ trước đến nay trong sâu thẳm em vẫn càm nhận được tình cảm anh ấy dành cho em vì vậy nếu như bỗng nhiên anh ấy ít quan tâm em, ít gần gũi em, có lẽ cần phải lưu tâm. Có thể do áp lực công việc, kinh tế hay các mối quan hệ khiến anh ấy sao lãng tình cảm với em. Tuy nhiên, lâu dần sẽ có thể nảy sinh vấn đề. Hiện tại, em cho rằng không có người thứ ba xen vào vậy hãy cố gắng tìm hiểu được nguyên nhân khiến anh ấy "nhạt nhẽo" như vậy trong đời sống vợ chồng

 

Do đó, thẳng thắn đề nghị một cuộc nói chuyện cởi mở giữa hai người là một điều hết sức quan trọng. Bày tỏ rằng nếu như anh ấy vẫn còn muốn trân trọng, gìn giữ gia đình này thì cả hai phải cùng bày tỏ mong muốn của mình đối với đối phương để từ đó cùng nhau thay đổi, đưa ra những "nguyên tắc" chung trong hôn nhân như việc dành thời gian cho nhau, việc sử dụng tiền bạc... Bên cạnh đó, em cũng có thể cân nhắc chủ động thay đổi cách cư xử của mình đúng với tính cách, kỳ vọng của anh ấy cũng là một việc nên xem xét. Mọi việc đều cần có thời gian mới có được những tín hiệu tích cực, vì vậy  mong rằng nếu em còn yêu còn muốn giữ lại cuộc hôn nhân này thì hãy kiên nhẫn, hãy trân trọng và động viên từng thay đổi nhỏ của chồng để anh ấy thấy được sự quan trọng của mình. Thay vì chỉ trích trách móc hãy luôn động viên khích lệ biết đâu đó "trái ngọt" em sẽ sớm được  nhận

 

Còn nếu sau một thời gian, sau những cố gắng của em mà tình cảm vợ chồng không thể cải thiện, khi đó em hoàn toàn có thể nghĩ đến việc có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không? Bởi sự nỗ lực phải đến từ cả hai phía mới có thể tạo ra sự thay đổi thực sự được.

 

Chúc em mọi điều như mong muốn!

tình tay ba, tổn thương 3 người, tâm sự tình yêu,tình cảm, ghen, học sinh, thi đại học, kỳ thị, nằn nì, xin lỗi, gia đình, niềm vui, tổn thương
Em cũng dây dưa không dứt khoác với bạn đó, nay cũng gần ba tháng, ban đầu em thường hay an ủi,...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
học thức cao, tôn giáo, đi quá giới hạn, bạn bè, giấu gia đình, gia đình không đồng ý, hứa hẹn
Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần...
bạn trai nghi ngờ, ngừng liên lạc, cho nhau thời gian, chia tay, đau khổ, cô đơn, oan ức, người yêu cũ, thiếu quan tâm, hờ hững vô tâm
Em đã gặp anh không phải người như em suy nghĩ anh nhậu rất nhiều , lúc rãnh hay bận cứ bạn gọi...
hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.
7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
giới tính, tâm sự đồng tính,sống cùng bạn trai, cưới vợ, bạn nam, thân thiết, hoang mang, chuyên gia tư vấn
"Em đã từng mất đi người thân thiết nên em rất sợ cảm giác đó, nhiều lúc nó ám ảnh em. Bây...
bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người
Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái...
Nội dung khác
Câu chuyện tình buồn của tác giả đồng tính Nam Khang Bạch Khởi: Đợi người yêu quay về, tự tử ở tuổi 35
Và đây là bản tình ca về câu chuyện tình yêu đồng tính của thập niên trước, của hai người...
08:35 - Tin tức
quan hệ, gái mại dâm, bao cao su, tiểu buốt, dương vật, niệu đạo, biểu hiện, cuasotinhyeu
Cách đây 2 tuần em có quan hệ với gái mại dâm (có sử dụng bao cao su) khoảng 3 ngày gần đây em đi...
16:02 - Tư vấn
3 con giáp khó khăn, tạm thời, sau 40 tuổi, giàu, cửa sổ tình yêu.
Tuổi trẻ của 3 con giáp này thường gặp khá nhiều chật vật song đó chính là bàn đạp cho thành công...
18:02 - Tin tức
nhóm máu, (rh-), mang thai, tiêm phòng, cuasotinhyeu
Em có nhóm máu A, Rh- ( âm) đã sinh bé đầu được gần 3 tuồi ( Rh + ), trong lần mang...
17:02 - Tư vấn
Quán hàu, tín đồ ẩm thực, món ngon, cửa sổ tình yêu.
Nếu là tín đồ của các món hàu, bạn không thể bỏ qua 5 quán ngon có tiếng ở TP.HCM dưới đây. Hàu...
12:35 - Tin tức
Hội bạn, nhâm nhi lẩu riêu cua đồng, địa chỉ, cửa sổ tình yêu.
Một phần lẩu hoành tráng với nguyên liệu tươi ngon như bắp bò, giò tai, chả cá... cùng một chén...
12:35 - Tin tức
quan hệ, lần đầu, bao cao su, xuất tinh ngoài, ra máu, máu đông, bất thường, kinh nguyệt, máu báo thai, cuasotinhyeu
Em quan hệ với bạn trai lần đầu không ra máu, và nhiều lần sau cũng thế.
17:05 - Tư vấn
đi ngủ, thực phẩm, thực phẩm nên tránh, đi ngủ, cua so tinh yeu
Để tránh bị mất ngủ, bạn không nên ăn tối muộn, đặc biệt cần tránh ăn đêm. Ăn muộn những thực...
17:02 - Tin tức
Cháu và người yêu quan hệ hôm 21/10 đến 24/11 cháu đi siêu âm thì thai được 7 tuần cháu không nhớ...
20:02 - Tư vấn