Em sai khi "sa ngã“ nhưng em không muốn hôn nhân tiếp tục thế này

Trong lúc cô đơn nhất thì trong công ty có 1 người mà từ trước tới giờ em rất là ngưỡng mộ nhắn tin cho em quan tâm em. Em như kiểu 1 người phụ nữ đói khát lâu ngày đã sa ngã vào lòng người đàn ông đó, mặc dù biết việc làm mình là sai và trái với lương tâm nhưng không hiểu sao em vẫn làm cái việc hổ thẹn đó.

Em xin kính chào chuyên gia tư vấn chương trình CSTY ạ. Em tên là Q.C năm nay 36 tuổi, chồng em 45 tuổi ạ. Em quen Anh năm 2008, sau vài lần qua lại với nhau rồi lại không tin tức gì (Anh tự nhiên không liên lạc với em, mặc dù vẫn thương Anh nhưng em không chủ động hỏi lý do tại sao). Bẵng đi 1 thời gian Anh lại chủ động liên hệ với em, trong lòng em thật sự vẫn còn nghĩ đến anh nhiều nên khi anh liên hệ lại em mừng lắm. Hồi đó không hiểu sao dù biết Anh chắc không thương mình cho lắm nhưng vẫn không thể chối từ mỗi lần Anh rủ đi chơi và 1 lần bị Anh đi quá giới hạn nên từ đó em cứ có suy nghĩ phải lấy Anh, còn không lấy được Anh chắc không đến với ai khác. Khi Anh cho em biết việc Anh đã có 1 đứa con mà ngày trước Anh bị người ta gài có bầu ép cưới nhưng vì chưa có sự nghiệp nên anh không cưới, em nói giờ có sự nghiệp rồi cưới người ta đi nhưng anh nói không yêu sao mà cưới là lúc đó mới biết Anh đã xác định với em. Nhưng đó là chuyện quá khứ của Anh em yêu anh nên em chấp nhận điều đó.

 

Chúng em đã làm đám cưới vào năm 2012 khi em có bầu. Khi về chung sống với nhau em rất bất ngờ khi về làm vợ của anh việc đầu tiên là tiền bạc. Anh rất rạch ròi với em và tiền lương của anh, em không hề biết bao nhiêu, mỗi tháng anh đưa cho em 5 triệu để chi trả tất cả các chi phí sinh hoạt của 2 vợ chồng, tất cả mọi việc trong nhà em đều làm hết. Anh không hề giúp em việc gì cả kể cả có bầu gần sanh nhưng em vẫn cơm nước đầy đủ cho anh, vẫn cung phụng anh hết mình không một lời. Tết năm đầu tiên lấy chồng hụt hẫng khi Anh chỉ điện và chuyển tiền cho bên Nội cúng kiếng ông bà tổ tiên mà không hề nhắc đến bên ngoại. Khi lấy anh, em vẫn đi làm bình thường và khi bé thứ 1 ra đời em nghỉ việc ở nhà chăm con, Anh tăng lên 8 triệu và xung đột vợ chồng bắt đầu từ khi sanh bé thứ 1. Mẹ chồng em ở Nghệ An vào cơm nước cho em được 1 tháng ( bà chỉ nấu cơm và giặt đồ cho cháu thôi, còn bồng cháu bà cũng không bồng phụ, tối đến nhiều khi con khóc thì chỉ có em và con ôm nhau nhiều lúc phải ngồi ôm con mà ngủ, chồng và mẹ chồng kiếm phòng khác ngủ từ sớm).

 

Hai mẹ con không hợp nhau nói đúng hơn là bà không thương em nên dẫn đến nhiều hiểu nhầm (Về làm dâu của bà em vẫn thể hiện là người con dâu tốt bụng quan tâm bà thương mẹ chồng vì bà không có con gái nên thỉnh thoảng biếu tiền bà nhưng bà không nhận , mua vải quần áo tặng bà thì bà chê trả lại em rất buồn. Nói thật là bà rất khó chiều và khó gần. Em biết bà không thương em và không coi trọng em vì bà có nói với em thế này: Em khôn lựa chồng giàu sự nghiệp ổn định chững chạc để lấy, nên làm mọi cách để chồng em cưới em ý bà là em cố tình có bầu để chồng em lấy em). Chồng em không hiểu chuyện nên chửi em rằng "mẹ mày còn không chăm mày được 1 tuần bà chăm cho còn này nọ". Thú thật mẹ em rất là cực có việc ở quê không thể ở lại em rất là thông cảm cho mẹ, dẫn đến 2 vợ chồng giận nhau. Đúng 1 tháng bà về con nhỏ nhưng mọi việc trong nhà từ con cái cho đến nhà cửa quần áo đi chợ nấu cơm 1 tay em làm chồng không hề phụ gì và cũng không hề chia sẻ tâm sự gì và cứ mỗi lần giận nhau là cả 3,4 tháng hai vợ chồng không nói chuyện gì với nhau và thậm chí chuyện vợ chồng cũng không có (không hiểu sao mỗi lần vợ chồng giận nhau bà vui ra mặt ạ).

 

Khi bé đầu em được hơn 20 tháng nhập viện vì chân tay miệng cũng chỉ có 1 mình em, cũng là lúc em biết có bầu bé thứ 2. Khi bé thứ 2 ra đời, bà cũng vào sanh bé được 20 ngày thì em bị ruột thừa phải nhập viện mổ khi em đang còn ở bệnh viện nhưng bà vẫn theo kế hoạch về quê mặc dù không ai chăm sóc cháu cả lớn và bé. Khi viện về, 1 tay em chăm sóc 2 con anh cũng không phụ gì mặc dù bụng em vẫn còn chỉ của vết mổ. Anh là 1 người bố không yêu trẻ con và cũng ít khi trò chuyện với con. Từ khi sanh bé đầu tiên ra 2 vợ chồng cứ cãi nhau và chiến tranh lạnh suốt và cũng vài lần nói tới chuyện li hôn nhưng thương con còn quá nhỏ nên mỗi lần như thế em đều là người phải xuống nước. Khi có bé thứ 2, Anh tăng lên 10 triệu, những năm gần đây mức chi tiêu cao nên mỗi tháng Anh đưa em 15 triệu. Số tiền anh đưa để chi tiêu tất cả các chi phí của gia đình. Nhà đang ở là tài sản trước hôn nhân thì là của riêng anh rồi em không nói. Nhưng sau hôn nhân anh có mua 2 mảnh đất.

 

Mảnh thứ nhất: Mảnh đó gần nhà lúc mua giá 1.5 tỷ em có gom chung được 200 triệu tiền tích lũy và giấy tờ tay là 2 vợ chồng em đứng. Nhưng bản tính của anh từ xưa đến nay không tôn trọng em làm cái gì cũng tự quyết định và anh tự quyết định gọi người tới nâng nền làm rào chắn. Khi hỏi thì anh không trả lời và ngày hôm sau rút về 220 triệu trả cho em và bắt em kí vào cam kết tài sản riêng, em tự ái kí và cầm 220 triệu. Tưởng giận nên anh làm vậy, ai ngờ đâu anh liên hệ với chủ đất kí công chứng 1 hợp đồng mới cho bố mẹ anh đứng tên và giờ ra sổ là tên bố mẹ anh.

 

Mảnh thứ 2 này nằm ở Vũng Tàu. Lúc xem xét mua anh cũng không bàn bạc gì với em, anh tự quyết định mua và đã đặt cọc. Anh tự nhiên điện cho em nói là phải 2 vợ chồng kí. Anh tưởng mình anh kí được rồi bảo em là ra công chứng tài sản riêng thì mình anh mới kí được. Em rất sốc và nói em sẽ kí nhưng ko ra công chứng gì hết. Anh hết cách nên phải nói em ra công chứng ủy quyền cho anh kí tất cả các giấy tờ. Lấy anh về chưa có con thì chăm anh, khi có con rồi thì vừa phải lo cho con vừa lo cơm nước cho anh, anh không đỡ đần chỉ đi làm về đưa tiền. Anh thiếu sự tôn trọng vợ Anh làm gì cũng không thông qua vợ tự ý quyết định mọi việc. Khi lấy anh, em chỉ có đúng 10 triệu tiền riêng nhưng anh thiếu tiền em vẫn đưa hết cho anh để anh xử lý công việc và không cần anh trả lại nhưng anh đã suy nghĩ khác và nói tiền nào ra tiền đó và trả lại cho em. Bản thân em khi lấy chồng muốn tiền chồng cũng như của vợ và ngược lại khi lấy anh thì suy nghĩ của anh hoàn toàn khác, tiền chồng là của chồng, tiền vợ là của vợ, trong khi đó em sanh cho anh 2 đứa con phải nghỉ ở nhà để phục vụ con và anh để anh có thể yên tâm đi làm kiếm tiền để rồi anh mua đất muốn chỉ để cho riêng mình anh, nói muốn có tên trên sổ đỏ thì đưa tiền mua chung để đứng. Thực ra bản thân em 1 người phụ nữ vừa sanh con, chăm sóc con, vừa ra ngoài kiếm tiền, trời thương em cũng có 1 số vốn cho riêng mình. Mấy lần tính gom chung nhưng anh có vẻ không muốn điều đó vẫn tỏ ra là tiền tao, tiền mày nên em lại thôi phải giữ cho riêng mình. Thế rồi 8 năm lấy chồng nhưng dường như 2 chữ hạnh phúc đối với em mà nói rất là nhỏ nhoi, dường như em không cảm nhận được điều đó. Em còn trẻ cần được người chồng yêu thương chiều chuộng nhưng quả thật 8 năm bên anh, em không nhận được ngoài sự thiếu tôn trọng và vô tâm của anh cảm thấy rất cô đơn mặc dù người chồng ngay bên cạnh.

 

Em sai khi "sa ngã“ nhưng em không muốn hôn nhân tiếp tục thế này

 

Trong lúc cô đơn nhất thì trong công ty có 1 người mà từ trước tới giờ em rất là ngưỡng mộ nhắn tin cho em quan tâm em. Em như kiểu 1 người phụ nữ đói khát lâu ngày đã sa ngã vào lòng người đàn ông đó, mặc dù biết việc làm mình là sai và trái với lương tâm nhưng không hiểu sao em vẫn làm cái việc hổ thẹn đó. Rồi chồng em cũng phát hiện ra và tha thứ cho em, nhưng mới đầu em nghĩ anh cao thượng nên đã tha thứ nhưng không phải vậy. Nếu thực sự tha thứ cho em, anh đã không nói đến chuyện đó suốt và anh suốt ngày đay nghiến em rất mệt mỏi. Em muốn chia tay vì trước đây chưa có lỗi với anh mà anh đã không coi trọng em, đến giờ có lỗi lớn với anh khiến anh càng ko tôn trọng em. Vì sự ích kỷ của bản thân anh mà cứ thế sống với em, giam cầm em ở với anh để anh hành hạ em đến cuối đời. Điều này chính bản thân anh có nói. Nói thêm về anh: Anh trước khi lấy em quen rất nhiều cô gái ( hơn 10 người), có lúc yêu 1 lần 3 cô (2 cô có bầu nhưng anh không chịu trách nhiệm), hiện tại đang có 1 đứa con riêng đang học Đại học và chưa kể ít nhất 2 đứa bị phá bỏ. Mới đây thấy 4 lá thư của 4 cô gái khác nhau nói về việc anh lừa dối hoặc đùa giỡn trên tình cảm của họ. Em nói ra không phải để biện minh cho việc làm sai trái của mình mà để chuyên gia hiểu hơn về con người của anh. Lúc anh tha thứ cho em cũng là lúc anh bắt em nghỉ việc ở nhà nhưng ở nhà anh quản lý em từ chi tiêu đến việc đến nhà em gái cũng ko cho vì ở nhà không đi làm phải tiết kiệm mặc dù em ở nhà nhưng vẫn kiếm ra tiền. Sau đó em đã lên kế hoạch kinh doanh và hiện tại em đang kinh doanh cửa hàng sữa tã.

 

Chồng em thì trước lúc em mở cửa hàng anh cũng đã có ý định nghỉ việc vì công việc của anh đấu đá nhau, anh sợ phải gánh hậu quả nên nghỉ sớm. 2 vợ chồng có tập trung kinh doanh nhưng bình thường đã không hợp nhau rồi ra kinh doanh ế ẩm anh thì không có tính kiên trì và đầu óc kinh doanh nên hơn 1 năm nay mình em cáng đáng cửa hàng từ sáng đến khuya, thật ra tiền kinh doanh vào cửa hàng gần cả tỷ thì đa phần là toàn bộ số tiền em tích góp lúc còn đi làm, anh cũng bỏ vào 250 triệu nhưng lúc khó khăn anh bảo hối hận vì đưa tiền em kinh doanh. 1 năm ngoái mà 2 vợ chồng 5, 6 trận đánh nhau, mới đầu năm nay ổn được 3 tháng rồi lại gây nhau. Nhưng em nghĩ 1 phần do anh, em có quá nhiều áp lực vừa phải cơm nước chợ búa, vừa phải quần áo nhà cửa đưa đón con. Buổi sáng em dậy 6h dọn dẹp lo chở con đi học , đi chợ và đến của hàng trong khi đó anh ngủ dậy đi ăn sáng uống trà nước hàng xóm tới 10h mới xuống. Em ở cửa hàng lên đơn lấy hàng anh xuống phụ được tý em lại phải vào nấu cơm cho anh ăn, ăn xong em cũng là người rửa bát, 4h em về đón con cơm nước 7h xuống thay ca cho anh về ăn cơm và em bán tới 10h về nhà vẫn thấy bát còn nguyên rất là áp lực, nói anh rửa phụ anh không nghe ngày nào cũng thế thành ra em tự làm luôn ko nói nữa. Mới đây anh hay nói chuyện với em rất cọc cằn thường hay chửi thề liên quan đến câu từ mẹ cha em, em có nói nhưng không sửa đổi.

 

Hiện tại 1 tháng hơn rồi vợ chồng giận nhau ko ai nói ai lời nào sáng em đi mua đồ ăn xuống của hàng trưa về nấu cơm cho con ăn 2h lại xuống của hàng 10 h đêm mới về. Anh ở nhà nhưng nhà cửa, quần áo, thậm chí cả bát anh cũng ko rửa bắt con trai chuẩn bị vào lớp 4 rửa. Thật sự em không muốn sống cuộc sống như này lâu lắm rồi, 1 cuộc sống đối với em mà nói như địa ngục vợ chồng như thế gia đình không hạnh phúc con cái cũng bị ảnh hưởng tâm lý học theo bố, mẹ. Nhưng anh không chịu ly hôn giờ đây em không biết phải làm sao để có thể ly hôn khi anh không muốn hoặc gia đình em có cách nào cải thiện được hay không. Em xin các chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên em thật sự rất cám ơn ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi gắm những tâm sự mà em đã chất chứa bao lâu nay kể từ sau khi xây dựng gia đình đến các chuyên gia Cửa sổ tình yêu. Từ hai con người xa lạ tiến tới với nhau, hôn nhân là điểm bắt đầu cho một cuộc sống mới, và cũng không tránh khỏi những lúc thương yêu, giận hờn, mâu thuẫn...Đọc những dòng chia sẻ của em, chị hiểu bản thân em có những nỗi khổ tâm, mệt mỏi, bởi vậy chị sẽ cùng em nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề hơn nhé!

 

Khi đến với ông xã, em cũng biết anh là một người có quá khứ tình trường mà chính anh là người thú nhận với em điều đó. Nhưng đã bao giờ em nghĩ rằng, tại sao anh lại đến với em mà lại không phải là những cô gái khác? Liệu rằng em có điểm gì đó đặc biệt và anh thực sự muốn cùng em xây dựng gia đình, muốn em trở thành người vợ, là mẹ của các con anh. Và em có nghĩ rằng một phần anh cũng dành tình cảm cho em rất nhiều, hơn hẳn các cô gái khác, vì ngay cả có người khác có con trước với anh nhưng anh cũng không tiến tới hôn nhân với người ta, mà cuối cùng em lại là sự lựa chọn của anh. Có phải vì tình cảm của anh dành cho em lớn, mặc dù anh không phải là người khéo thể hiện bằng lời nói, hành động, nhưng qua sự việc em làm điều có lỗi với anh, anh vẫn muốn dành cho em cơ hội nên đã quyết định tha thứ cho em. Em thì nghĩ rằng vì anh muốn em nếm trải cảm giác tội lỗi, nhưng về phía chị vẫn tin rằng phần nào đó vì anh sợ mất em nên anh mới bỏ qua để tiếp tục với em.

 

Về điều em cảm thấy lăn tăn trong chuyện tiền nong của hai vợ chồng, cái này cũng là quan điểm của mỗi người em ạ. Tất nhiên, vợ chồng tin tưởng nhau một cách trọn vẹn là tốt nhất, nhưng việc tiền nong rõ ràng mạch lạc chị thấy điều đó cũng không đáng trách anh vì anh cũng thể hiện điều này một cách rõ ràng, sòng phẳng ngay từ đầu. Phần vì quan điểm rõ ràng trong kinh tế kể cả là vợ chồng, phần cũng có thể vì anh là người trải nghiệm nhiều nên về phía bản thân anh luôn có sự cẩn trọng, lo lắng những điều không thể ngờ biết đâu sẽ đến ở trong tương lai nên anh mới muốn tách bạch mọi thứ ra như vậy. Tuy nhiên anh vẫn thể hiện là một người có trách nhiệm với gia đình trong việc đưa tiền sinh hoạt để em chi tiêu, lo liệu cuộc sống. Anh có sự thiếu sót là chưa cùng em san sẻ công việc gia đình, cũng không phải là người chồng, người cha tâm lý, phần nào đó anh thể hiện sự vô tâm. Mà những điều này là do tính cách, là do văn hóa gia đình anh từ trước đến nay như vậy nên anh mới giao phó hết cho em. Nhưng đã là vợ chồng thì cũng nên góp ý để mỗi người tự thay đổi hoàn thiện bản thân mình hơn, còn nếu không thì cũng học cách chấp nhận "chín bỏ làm mười" để cuộc sống được êm ấm. Con người ai chẳng có những điểm nọ điểm kia chưa hoàn hảo, mà biết chồng em không chịu thay đổi thì em cũng nên tìm kiếm những giải pháp khác, thay vì suốt ngày cảm thấy chán nản vì sự vô tâm của chồng, cảm thấy mệt mỏi áp lực về những công việc ở trong cuộc sống.

 

Các em kết hôn với nhau 8 năm, quãng thời gian bên nhau cũng khá dài, và dường như anh đang mặc định sẵn những việc em đang làm là đương nhiên. Trên thực tế cũng có nhiều người phụ nữ có hoàn cảnh giống như em, nhưng nếu coi những việc làm chăm sóc cho người thân, việc nhà là gánh nặng, là áp lực thì em sẽ càng cảm thấy ức chế. Chị cũng phần nào ủng hộ cách anh giao nhiệm vụ cho con cái dần dần có trách nhiệm trong việc nhà. Còn nếu em cảm thấy khó sắp xếp thời gian, thì em cũng cần bàn bạc với chồng để anh hiểu hơn về tình hình sức khỏe của em, sự mệt mỏi áp lực, có thể tìm kiếm đến những giải pháp thông minh giúp em giảm bớt thời gian làm việc nhà như lắp máy rửa bát...khi đó em cũng không phải khó chịu hay tị nạnh với chồng em. Em có nghĩ vì em cũng đang cảm thấy mọi việc em làm là gánh nặng, em cũng không vui vẻ gì với chồng em nên anh ấy mới có những thái độ bực bội lại với em. Em muốn chồng em thay đổi thì trước mắt chính em phải tự cân bằng cảm xúc của em trước đã, em vui vẻ, có sự tích cực với chồng thì dần dần anh cũng sẽ dễ chịu, thoải mái hơn.

 

Em à. Không phải ai cũng dễ dàng tha thứ cho vợ khi phát hiện ra cô ấy có điều gì đó ở bên ngoài. Dù cho trước đây anh ấy là một người tình trường nhưng việc đã chung sống với nhau mà lại nảy sinh mối quan hệ bên ngoài như vậy thực sự là điều không dễ chấp nhận. Em nên trân trọng những điều mà người chồng đã bỏ qua cho em, và trước hết để cho con em có được một gia đình đủ đầy. Em cảm thấy chồng em không phải là người yêu quý trẻ con nhưng em cũng hoàn toàn dạy bảo các con em cách yêu thương bố mẹ vì tình yêu thương có giá trị rất lớn lao, thậm chí nó còn giúp cho con người ta thay đổi cả tâm tính. Còn hiện tại hai vợ chồng em cũng đã làm công việc kinh doanh chung, mà em cũng đã từng nghe câu "thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn" rồi chứ, vợ chồng mà lục đục thì chẳng thể thống nhất để làm được việc gì cùng nhau. Bởi vậy các em nên tìm thấy tiếng nói chung để cùng phát triển cửa hàng sao cho công việc buôn bán đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Một khi em muốn chồng em thay đổi thì bản thân em cũng cần có sự thay đổi trước tiên trong suy nghĩ, tư tưởng. Em muốn chồng vui vẻ với em thì em cũng cần vui vẻ lại. Đừng để những mâu thuẫn vợ chồng, áp lực trong cuộc sống khiến em trở thành một người luôn bực mình, bức xúc. Em cũng cần dành thời gian để chăm sóc bản thân, cũng cần chia sẻ, tâm sự với chồng thay vì cứ hờn giận, trách móc. Còn chuyện chia tay sẽ kéo theo nhiều hệ lụy đặc biệt đối với các con, em gần như không giữ được những gì mình đang có và cũng rất khó để làm lại từ đầu, mong em suy tính thấu đáo.

 

Chúc gia đình em sớm cải thiện được tình hình tốt hơn và mong rằng vợ chồng em sẽ ngày càng hiểu rõ hơn về nhau.

 

Thân ái!

chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, bố chồng, chồng, bất đồng quan điểm, ăn riêng, bóng gió, khó khăn, chưa đủ điều kiện, im lặng, chống đối
Nhưng mấy lần ngồi ăn cơm, bố chồng cháu lại nói chuyện ăn riêng với cháu. Bố cháu bảo lúc đầu ăn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, kinh doanh, nợ nần, chồng nhu nhược, ly hôn, ly thân, níu giữ gia đình, gia đình chồng, bạc nhược, thương con, khoảng trống tâm hồn
Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
giới tính, đồng tính nữ, lo lắng, gia đình ngăn cấm, chia tay, cố gắng, động viên
Rồi cái gì đến nó cũng đến mẹ em biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi. Ban đầu em chịu không nổi áp...
lời hứa, tình yêu, áp lực, giữ gìn, tình cảm, hạnh phúc, từ bỏ, quyết tâm
Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người đã có vợ, tội lỗi, quay đầu lại, đau khổ, thiệt thòi, ghen ngược, quyết tâm, dứt bỏ
Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn giới tính, tình đơn phương, vô địnhtình yêu, tình đơn phương, bạn trai, đau khổ, buồn rầu
Em chỉ biết mỉm cười im lặng. Em không biết đó là lời nói thật lòng hay chỉ là câu nói đùa vui...
tự ti, mặc cảm, song tính, đồng tính, gần gũi thể xác, đụng chạm bộ phận sinh dục, tự tin
Trong khoảng thời đó tôi rất hoang mang, lo lắng. Rồi tôi có nói chuyện tôi có bạn gái với bố mẹ...
Nội dung khác
Trẻ 14 tháng bị vàng da ở mũi có phải dấu hiệu của bệnh lý?
Em năm nay 21 tuổi và có một câu hỏi về sức khỏe mong muốn được bác sĩ giải đáp giúp ạ. Bé nhà em...
11:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai, tác dụng phụ, bao cao su, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Cho em hỏi ngày 3/2 e có quan hệ ngoài, nhưng chưa bị rách màng trinh.
16:02 - Tư vấn
sinh sản nữ, thụ tinh nhân tạo, theo dõi, niêm mạc, cuasotinhyeu
Chào bác sĩ, em lấy chồng tháng 9/2018 va tháng 10/2018 em có bầu luôn ạ. Nhưng em bị lưu thai...
20:02 - Tư vấn
Bố, mẹ và con trai, bất ngờ, đồng tính, cửa sổ tình yêu.
Chia sẻ với báo chí, người bố nói muốn sống đúng với con người thật của mình, hơn 20 năm che giấu...
10:02 - Tin tức
"Hoạt động" sau ngày trứng rụng 9 ngày thì có thể có thai không ?
Cháu là nữ, có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày và khá là đều. Cháu với người yêu vừa qhtd không sử...
17:05 - Tư vấn
ung thư dạ dày, nhiễm khuẩn HP, virus viêm gan, cua so tinh yeu
TS.BS Vũ Trường Khanh - Trưởng khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai cảnh báo, việc kiểm soát nhiễm khuẩn...
07:02 - Tin tức
Bong tróc và ngứa bìu là do bệnh gì?
Dạo này khi cháu đi vệ sinh thì phát hiện thấy tinh hoàn bên trái của bị bong tróc da và ngứa đỏ ạ
16:01 - Tư vấn
mang thai trước kết hôn, mang bầu, hôn nhân rạn nứt, vợ lừa dối, ly hôn.
Kết hôn được 4 tháng thì cô ấy bảo với em rằng cô ấy đã quan hệ với người yêu cũ trong suốt từ...
09:35 - Tư vấn
tình dục nam, xương khớp, ảnh hưởng, đau lưng, sau quan hệ, cuasotinhyeu
Tuy nhiên gần đây em quan hệ tình dục với vợ em thì em thấy sau đó thường bị đau mỏi ở lưng....
17:21 - Tư vấn