Em sợ 1 lần nữa mình lại đánh cược với tương lai của mình...

Em tò mò hỏi sâu vì em có nghe qua trước em là chồng yêu những ai. Chú nói trước đây khi nhà em đi Nhật, bên nhật chồng em đã yêu một chị hơn 1 tuổi rồi trong một lần say chồng và chị ấy có quan hệ, khi chị này hết hạn lao động về nước là khi bầu đã thấy rõ, chị ấy về nhà chồng em đòi cưới, rồi hai gia đình gặp nhau cuối cùng đi đến quyết định tổ chức đám cưới cho hai người, chồng em khi đó vẫn ở bên nhật gọi điện về bảo không muốn cưới nhưng bố chồng em ở nhà đã đồng ý cho cưới.

Xin chào chuyên mục cửa sổ tình yêu. Em đang gặp vấn đề trong chuyện hôn nhân, em đang rất băn khoăn không biết mình nên tiếp tục đi tiếp hay dừng lại.

 

Em kết hôn vào ngày 25/1/2016 đến nay mới được gần 7 tháng nhưng có quá nhiều chuyện xảy ra trong suốt thời gian qua khiến em mệt mỏi và chán nản. Chúng em yêu nhau đến với nhau và làm đám cưới chỉ trong vỏn vẹn 4 tháng trời. Ban đầu em không yêu chồng nhưng vì mủi lòng trước tấm lòng chân thành và cách ăn nói thật thà không giả tạo lại gần nhà nên em đồng ý đến với anh, em chưa muốn đi đến hôn nhân nhưng nhà chồng giục cưới sớm trong năm cho đẹp tuổi, cộng với việc chồng nài nỉ đòi kết hôn nên em chấp thuận, em đã không đứng vững lập trường của mình mà nghe theo chồng kết hôn khi vừa yêu vừa cưới trong vòng mấy tháng ngắn ngủi.

 

Khoảng thời gian đầu mới cưới cuộc sống vợ chồng không có cãi vã nhưng em bắt đầu phát hiện ra những thói xấu của chồng, chồng uống rượu rất nhiều mà không biết điểm dừng, khi ngà ngà say rất hay nói linh tinh thậm chí còn không biết mình đang nói gì, và đặc biệt chồng còn nghiện thuốc lá, em nhẹ nhàng khuyên bảo không được.

 

Em cảm thấy rất chán, thêm nữa mới cưới mà chồng đã đi quá 12h đêm có hôm 1, 2 giờ sáng mới về, em gọi điện thì không nghe máy, em có nói chuyện này với bố mẹ chồng nhưng thông qua người anh rể em được biết trước đây khi chưa cưới chồng em cũng thường xuyên như vậy, em còn phát hiện ra chồng đi chơi cờ bạc và đánh đề. Thực sự em rất sốc.

 

 

Qua tết Nguyên Đán em lấy tiền mừng cưới của hai vợ chồng tiêu, khi mở khóa tủ phát hiện tiền không cánh mà bay, em tra hỏi chồng nhưng chồng chỉ ậm ừ mãi sau mới thừa nhận mình lấy hết tiền đi chơi bài. Không những thế thẻ ATM của chồng em giữ cứ mỗi khi đến ngày lấy lương là chồng lấy thẻ trong ví của em, đổi 1 cái thẻ ATM khác cùng ngân hàng nhưng không sử dụng được nhét vào ví vợ để đánh lừa và chồng cầm thẻ của mình đi rút tiền hết lúc nào không biết.

 

Em chán nản nói với bố mẹ chồng và cả anh chị chồng, cả nhà đã có cuộc họp gia đình, chồng em hứa sẽ thay đổi và không như vậy nữa. Nhưng chi được 1 thời gian chồng lại tiếp tục rút tiền như vậy, em bực mình quá vứt cái thẻ ATM không dùng được đi. Chuyện uống rượu và hút thuốc chồng đã giảm nhưng giảm không đáng kể.

 

Một hôm vào trong bà ngoại em ăn giỗ cụ chồng đã say làm em xấu hổ với cả nhà. Ngày nhà em có giỗ, vào ngày trong tuần nên cũng không đông, em phải nghỉ làm ở nhà phụ mẹ chồng, khi đó em đã cưới được 2 tháng, chú ruột của chồng em, khi tiệc đã xong em dọn dẹp chú ấy vào nói chuyện với em, lúc đầu là tâm sự bình thường sau chú ấy có nhắc đến quá khứ của chồng, em tò mò hỏi sâu vì em có nghe qua trước em là chồng yêu những ai.

 

Chú nói trước đây khi nhà em đi Nhật, bên nhật chồng em đã yêu một chị hơn 1 tuổi rồi trong một lần say chồng và chị ấy có quan hệ, khi chị này hết hạn lao động về nước là khi bầu đã thấy rõ, chị ấy về nhà chồng em đòi cưới, rồi hai gia đình gặp nhau cuối cùng đi đến quyết định tổ chức đám cưới cho hai người, chồng em khi đó vẫn ở bên nhật gọi điện về bảo không muốn cưới nhưng bố chồng em ở nhà đã đồng ý cho cưới. Và lễ cưới có đầy đủ hai họ nhưng thiếu chú rể, chị này ở nhà chồng em được 2 năm, sinh ra 1 cô con gái em không biết vì lý do gì mà chị ý bỏ về nhà đẻ và đi Đài Loan mang theo cả cô con gái về.

 

Nghe xong chuyện mà em như chết đứng, nghẹn ngào trong cổ không nói lên lời, cố gắng kìm chế lắm mới không khóc. khi dọn xong lên phòng, em ôm gối khóc 1 mình, cảm giác như mọi thứ sụp đổ. Em lấy điện thoại nhắn tin cho anh rể hỏi rõ ngọn ngành, anh rể xin lỗi em và nói anh đã nói ông bà ngoại ( anh rể chồng em được bố mẹ chồng em cho đất nên anh chị ở gần nhà em) anh nói nhưng bố mẹ chồng em im lặng cũng không ai kể gì cho em hết, còn chồng em thì càng không dám kể cho em nghe.

 

Em trách chồng đã giấu em một chuyện quan trong như vậy, em cũng trách mình đã vội vàng mà không tìm hiểu kỹ trước khi kết hôn. Tối hôm đó nhà em lại một lần nữa họp gia đình, bố chồng em thừa nhận chuyện đó là có thật và nói là vì thương cháu nên mới tổ chức đám cưới. Chồng lại xin lỗi em và hứa sẽ sống tốt, nhưng ngày hôm đó không một ai lên tiếng xin lỗi vì đã dấu em chuyện này dù anh rể có nói là chông em chưa dám nói và rất nhiều lần bảo bố mẹ chòng em kể cho em nhưng không kể. Sau mấy hôm chán nản và suy nghĩ cuối cùng em quyết định không nói cho bố mẹ đẻ biết mà một lần nữa tha thứ cho chồng.

 

 

Như 1 thói quen ngựa theo đường cũ chồng vẫn rượu vẫn thuốc dù có ít hơn ngày mới cưới 1 chút. Càng ngày em càng nhận ra cái vô tâm của chồng, em đi về nhà mình về muộn chồng cũng khồng hề gọi điện hỏi han hay thúc vợ về sớm, thậm chí chồng đi bất cứ đâu hay không về ăn cơm cũng không nói với vợ một câu nào, em có nhắc rất nhiều nhưng chỉ được một hai hôm là lại vẫn vậy, đi đâu không bao giờ nói với vợ, cũng chẳng bao giờ xin phép bố mẹ khi ra ngoài.

 

Khi em ốm chồng cũng chẳng hỏi thăm. Vợ chồng em kế hoạch chưa có con để mấy tháng sau khi cưới mới tính chuyện có con để sang năm 2017 mới sinh. Cách đây gần 1 tháng em có mang bầu nhưng tin vợ có bầu và cách chồng đón nhận thông tin ngoài sức tưởng tượng của em, chẳng thấy chồng vui mừng ra mặt hay hạnh phúc hay chỉ đơn giản là ôm vợ một cái. Chồng không nói gì cả chỉ bảo lát đưa em đi siêu âm, mà đó là đề nghị của em.

 

Em có bầu được 2 tuần thì bị sảy, em đã rất buồn và đau khổ vì mất con. Mẹ em đưa em về trong nhà em ở 4 ngày, trong 4 ngày chồng cũng không gọi điện hỏi han xem vợ thế nào. Đến khi em về nhà chồng, trong suốt hơn 1 tuần trời chồng cứ đi làm về là ngồi ôm máy tính xem phim vợ 1 góc chồng 1 góc cũng không có lấy một câu hỏi thăm. Cho đến khi em không thể chịu đựng được nữa em kể hết mọi chuyện với bố mẹ mình, em viết đơn Ly hôn đơn phương, viết 1 bản nháp và 1 bản chính, bản nháp em để trên laptop cho chồng đi làm về có thấy thì đọc, bản chính em cất đi vì chưa đủ dũng khí để đi nộp. Chồng có lẽ đã đọc được thay đổi thái độ quay sang quan tâm vợ.

 

 

Nhưng mới đây 2 ngày vì tò mò xem chồng có nhắn tin đánh đề không, em đọc được tin nhắn chồng nhắn tin cho chị " vợ" trước đấy ý à nội dung là " em ơi mình có thể quay lại được không" và cuộc gọi điện vừa mới đây kéo dài hơn 7 phút của hai người đầu số nước ngoài và có lưu là đài loan. Ngoài ra còn hai tin nhắn tán tỉnh một em ở công ty. em lấy điện thoại của mình ra chụp lại. Tối đi là về em có nói chuyện với chồng, lần này thì em cảm thấy cái ý chí muốn ly hôn của mình nó lớn hơn rất nhiều, em và anh rể nói chuyện khá hợp nhau nên em có gửi những hình ảnh ấy cho anh rể xem, anh ấy khuyên em nên nói chuyện với chồng và bao dung tha thứ cho chồng đừng đòi ly hôn.

 

Em nói chồng còn chối bay chối biến, còn bảo nhắn tin nghịch linh tinh, còn kêu chưa có chuyện gì mà em đã làm ầm lên. Nghe chồng nói mà em như phát điên, không nhé đó là chuyện linh tinh sao, không nhé đó là không có gì to tát sao. Em gọi điện cho bố mẹ đẻ gửi những hình ảnh ấy cho bố mẹ xem, mẹ khuyên em nên đi gửi đơn sớm, bố em cũng bảo em bỏ đi, sống như vậy khổ cả đời.

 

Em đang rất băn khoăn không biết nên thế nào, có lẽ em cũng yêu chồng nhưng không nhiều cứ ở nhà chồng là em chỉ muốn bỏ thôi vì thấy ngột ngạt và mệt mỏi. Bố chồng thì có tính sĩ diện cao, nói thì hay nhưng không thấy hành động, bố chồng cũng vô tâm và chồng em cũng y như bố. Mẹ chồng em rất khổ từ ngày có em về mới đưa mẹ đi viện khám vì mẹ em bị xương khớp chứ trước đó đều mò mẫm bắt xe bus lên Hà Nội khám1 mình mà đường xá không biết, năm nay cũng 57 tuổi rồi mà việc lớn việc nhỏ trong nhà đều đến tay mẹ, chồng con không 1 câu hỏi thăm.

 

Em không muốn sau này mình cũng giống mẹ chồng, hiện tại em đã bị bỏ rơi, bị cô đơn trong chính căn phòng mình vậy mà sau này thì còn sẽ thế nào nữa, em rất chán nản và mệt mỏi. Cả nhà em từ bố mẹ đến chị em đều khuyên em bỏ nhưng em không biết vì lý do gì em không dứt khoát được, em cũng sợ 1 lần nữa mình lại đánh cược với tương lai của mình.

 

Em rất mong nhận được sự chia sẻ của các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến chương trình. Qua chia sẻ của em chị hiểu rằng em đang băn khoăn về việc có nên ly hôn chồng, khi anh ấy có nhiều tật xấu như lô đề, rượu chè và không trung thực. Chương trình trao đổi cùng em nỗi niềm này.

 

Qua những dòng chia sẻ của mình chị cảm nhận em là một cô gái rất mạnh mẽ và dứt khoát trong cách thể hiện thái độ và hành động. Việc em phát hiện ra quá nhiều thói xấu và quá khứ của chồng khiến em sốc và khó chấp nhận. Ai trong hoàn cảnh của em cũng khó lòng chấp nhận sự việc đã xảy ra. Sau tất cả có lẽ điều em mong mỏi là sự chung thủy, quan tâm nhưng lại quá. Chồng em lén lút nhắn tin níu kéo vợ cũ, tán tỉnh, quan tâm một cô gái khác, điều này khiến em như mất niềm tin hoàn toàn vào cuộc hôn nhân của mình.

 

Khả năng chấp nhận của mỗi người khác nhau và bản thân em cũng cần cho mình thời gian để suy nghĩ xem bằng tình cảm hiện tại em dành cho anh ấy có đủ lớn để thay đổi một người đàn ông “tứ đổ tường” hay không? Nếu không thể thay đổi thì việc “sống chung với lũ” có phải là lựa chọn của em? Không ai sống thay cuộc sống của em vì thế những lời khuyên của mọi người chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Dù đưa ra quyết định nào em cũng cần chấp nhận những mặt ưu, nhược điểm và sẵn sàng đối mặt em ạ.

 

Em đã phải trải qua một giai đoạn rất khó khăn khi liên tiếp phát hiện ra những thói xấu của chồng và cả quá khứ từng có vợ. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” do vội vàng không tìm hiểu kỹ nên chính em đưa mình vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Thế nhưng không ai có thể sáng suốt hay không mắc sai lầm, chúng ta cũng không quay ngược lại quá khứ để thay đổi. Vì thế em hãy thôi trách cứ bản thân, ân hận hay nuối tiếc về quyết định tiến đến hôn nhân của mình. Không ai đoán biết được tương lai và chính những điều trong hiện tại cho ta kinh nghiệm sống, bài học để sáng suốt hơn trên con đường phía trước. Em có nghĩ điều quan trọng lúc này là mạnh mẽ đối diện và nỗ lực vượt qua khó khăn không?

 

Đừng trước bờ vực tan vỡ của một cuộc hôn nhân rất nhiều người lựa chọn giải pháp trao niềm tin để cả hai người có cơ hội nhìn lại mối quan hệ, xem xét mong muốn và nỗ lực cải thiện để cứu vãn tình yêu. Với hoàn cảnh hiện tại của em, em có muốn trao cho chồng cơ hội sửa sai hay không? Nếu có, em cần nỗ lực chia sẻ, tác động, quan tâm để chồng từ bỏ thói quen rượu chè, thuốc lá, động viên anh ấy công khai vấn đề tài chính, có sự vun vén, tiếp kiệm cho gia đình. Hơn hết là hai vợ chồng có kế hoạch trong việc hâm nóng tình cảm, dành nhiều thời gian cho nhau. Tất nhiên để thực hiện được điều này ngoài mong muốn chủ quan của em cần có sự hợp tác, nỗ lực của chồng. Còn nếu anh ấy không làm được, không thay đổi hay tiếp diễn hành động nhắn tin, quan tâm đến những người phụ nữ khác thì khi đó em cũng không phải hối hận vì quyết định ly hôn.

 

Hôn nhân không phải là phép thử mà là một hành trình tìm kiếm hạnh phúc. Nơi đó có vô vàn sóng gió buộc những người trong cuộc phải có tình yêu thương, chung thủy, tôn trọng lẫn nhau. Nếu như trong mối quan hệ này có quá nhiều điều em đáng được nhận những lại không có được thì em có thể từ bỏ để bước ra cuộc hôn nhân này, tìm kiếm cho mình một người đàn ông xứng đáng và phù hợp hơn.

 

Hy vọng em sẽ luôn mạnh mẽ, kiên cường và đủ bản lĩnh để đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống và hơn hết lúc này sáng suốt để đưa ra quyết định cho cuộc đời mình.

 

Chúc em sức khỏe và bình an

cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tình yêu, tình tay ba, đau khổ, tình đơn phương, sai lầm, kẻ thứ 3, bán thân, trăng hoa, phụ tình, phản bội, tha thứ, mù quáng
Và hôm qua khi đi đón cô ấy về tôi thấy cô ấy rât lạ cứ vuốt mãi cái nhẫn mới, gặng hỏi mãi tôi...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, bất hạnh, đau khổ, mất mặt, bạn gái, bán thân, hòan thuơng, khuyên can, phân tích, lối sống riêng
Tôi bắt em xóa hết tài khoản zalo và thay sim mới, em để lại cho tôi cái sim em bảo mới dùng và...
tình yêu, chia tay, hôn nhân, trì hoãn, người thứ ba, xứng đáng, tôn trọng, níu kéo, tâm sự tình yêu
Trong thời gian đó em cũng có đi tìm hiểu và biết trước đó ngày xưa anh là con người rất chơi bời...
chồng đi tù, vợ ở nhà ngoại tình, cua so tinh yeu
Thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi có những quan hệ ngoài luồng. Nhưng thật bất ngờ khi tôi...
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
Xưng "vợ - chồng" với người đàn ông khác mà bạn gái vẫn coi đó là bình thường
Thời gian gần đây, bạn gái em có quen một người đàn ông khác họ gọi nhau là vợ chồng và thường...
12:54 - Tư vấn
viêm âm đạo, kinh nguyệt, lưu ý, dùng thuốc đặt, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em bị viêm âm đạo cấp. Nhưng nếu có kinh trong thời gian điều trị thì có ảnh hưởng gì không ạ ?
15:02 - Tư vấn
hạnh phúc gia đình, tình cảm vợ chồng, hôn nhân hạnh phúc, các giai đoạn của hôn nhân, cua so tinh yeu
Hôn nhân là một hành trình mà ngoài tình yêu, hai bạn cần có sự nỗ lực để hiểu, yêu thương và vị...
19:05 - Tin tức
mụn thịt, cục thịt thừa, điều kiện ẩm ướt, vệ sinh vùng kín, dung dịch hàng ngày, cuasotinhyeu
em năm nay 18 tuổi và đã có qh, cả hai đều là lần đầu, nhưng hôm nay em phát hiện vùng kín của...
07:05 - Tư vấn
Phải làm những xét nghiệm gì để phát hiện sớm các dị tật của thai ?
Năm nay cháu 34 tuổi, đã có gia đình và sinh 1 bé trai năm nay 4 tuổi. Nhưng khi mang bầu bé thứ...
16:05 - Tư vấn
Vùng kín ra máu nhiều sau khi dùng thuốc Duphaston?
Cháu quan hệ lần đầu không ra máu (sau đó cháu có dùng thuốc tránh thai), lần thứ 2 cũng không ra...
10:05 - Tư vấn
Rửa sạch sẽ "cô bé" sau "cuộc yêu" có giúp ngừa thai???
Em lấy chồng được hơn 1 tháng rồi nhưng chưa có ý định có bé. Hôm nay em có quan hệ với chồng em...
14:05 - Tư vấn
xét nghiêm, kết quả, viêm tuyến tiền liệt, đáng sợ, lo ngại, cuasotinhyeu
Và bác sĩ kết luận là em bị viêm Tuyến Tiền liệt. Bệnh của em có đáng sợ và lo ngại không ạ
07:05 - Tư vấn
dịch sinh dục nam, nam khoa, dịch nhờn, gần gũi bạn gái bị tiết dịch
Có một điều kì lạ là khi em nói chuyện với con gái(đặc biệt là bạn gái của em) thì "cậu bé...
10:02 - Tư vấn