"Gái có công chồng vẫn phụ"...

Sau đó, chúng em cũng tiết kiệm và vay mượn để mua được 1 mảnh đất và làm được ngôi nhà nhỏ, ổn định cuộc sống. Nhưng tiền chi tiêu gia đình và trả các khoản nợ do làm nhà trong 10 năm đó chủ yếu là từ thu nhập của em, chứ số tiền chồng em đưa được cho em không đáng kể.

Chào chuyên gia!


Em năm nay 40 tuổi, đã kết hôn được 15 năm. 10 năm đầu chúng em chung sống hạnh phúc, chia sẻ mọi điều với nhau trong cuộc sống. Chồng em xuất thân trong một gia đình rất nghèo và phức tạp, thiếu sự quan tâm của bố mẹ; nhưng đã nỗ lực bản thân để phấn đấu học hành thành đạt, trở thành một sỹ quan Quân đội. Em là con một gia đình không giàu có về kinh tế nhưng được bố mẹ quan tâm, dạy dỗ và cho ăn học đàng hoàng.


Cuộc sống của vợ chồng em 10 năm đầu rất khó khăn về kinh tế do sau khi cưới, lương khi ấy của hai vợ chồng còn thấp, sau khi cưới chúng em phải mất 2 năm để trả những khoản nợ của chồng thời còn ăn học để lại. Sau đó, chúng em cũng tiết kiệm và vay mượn để mua được 1 mảnh đất và làm được ngôi nhà nhỏ, ổn định cuộc sống. Nhưng tiền chi tiêu gia đình và trả các khoản nợ do làm nhà trong 10 năm đó chủ yếu là từ thu nhập của em, chứ số tiền chồng em đưa được cho em không đáng kể. Tuy nhiên, em không thấy khổ hay tủi vì điều đó mà còn rất vui vì được chồng yêu thương nên những mệt mỏi lo toan chẳng là gì.


Tưởng sau khi trả nợ xong và có đủ hai con rồi cuộc sống sẽ ổn định thì chính là thời điểm cuộc đời em lâm vào khủng hoảng từ đó. Đó là lúc chồng em không muốn cuộc sống cứ bình dị như vậy nữa mà muốn thay đổi và về nói muốn xin phép em khoảng 2 năm không đưa tiền lương để đầu tư tiền lo đầu tư làm thêm, kiếm tiền cải thiện cuộc sống. Em không muốn; nhưng khuyên không được em đã đồng ý miễn cưỡng và còn hùn thêm tiền của mình tiết kiệm được để giúp chồng. Sự xa cách biền biệt của chồng khi bộ đội đã ít được về thăm nhà nay ngày nghỉ anh ấy lại đi lo làm thêm khiến em mòn mỏi nhưng cũng nén lòng chờ đợi hy vọng có ngày được bù đắp.

 

ngoại tình, nợ nần, tính cách, bản chất, thay đổi, cơ hội, tổn thương, cửa sổ tình yêu


Trong vòng 3 năm, chồng em chẳng đem được đồng nào về nhà mà 2 lần công bố với em số nợ khổng lồ hàng 5-6 trăm triệu. Em đi từ hết cú sốc này đến cú sốc khác; nhưng vẫn chạy vạy vay tiền trả nợ cho chồng để giữ uy tín và công việc cho anh ấy. Nhưng cú sốc lớn nhất lại là trong thời gian đó chồng em đã 2 lần ngoại tình với 2 người phụ nữ khác. Có thời điểm còn thuê nhà sống như vợ chồng với một người; nhưng lại quan hệ với một người phụ nữ lớn tuổi khác để nhờ cô ta hỗ trợ tài chính vì nợ nần không kiểm soát được. Chuyện cũng vỡ lở đến tai em. Chồng em cầu xin em tha thứ để được làm lại và nuôi con. Em đã mất lòng tin ở chồng nhưng không hiểu sao vẫn chấp nhận tha cho chồng quay về, có lẽ vì còn rất yêu chồng và thương các con.

 

Sau đó chúng em quyết định sinh thêm một em bé thứ 3 để hàn gắn tình cảm vợ chồng. Nhưng mọi chuyện không được như ý muốn, vì cuộc sống quá bí bách với nợ nần và chủ yếu là vì người phụ nữ lớn tuổi kia không chịu buông tha chồng em, mặc dù tiền em đã đưa cho chồng trả cô ta đủ nhưng cô ta vẫn gây sức ép và muốn chồng em tiếp tục mối quan hệ. Vì sự nhạy cảm của đặc thù công việc, chồng em sợ mất uy tín nên đã không dứt khoát giải quyết được mối quan hệ đó nên vẫn có những rắc rối xẩy ra.Vợ chồng em cũng không thể bình thường và những xô xát trong sinh hoạt và lời nói đã khiến hai bên tổn thương. Con nhỏ của em mới được 1 tuổi; nhưng chúng em đã ly thân được khoảng nửa năm nay. Vô tình em mới phát hiện ra thời gian vừa rồi chồng em đã có những tin nhắn ngọt ngào và tình tứ với một người phụ nữ mới. Em đã hỏi chồng em và anh ấy nói đó chỉ là bạn bè trêu đùa bình thường.


Giờ em muốn ly hôn để giải thoát cuộc sống nhiều cay đắng này nhưng lại rối bời vì lưu luyến và còn yêu chồng, đặc biệt là vô cùng thương con. Chồng em cũng rất yêu các con và các con thì rất bện bố. Xin chuyên gia cho em lời khuyên và giải pháp tốt nhất.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Thực tế có nhiều cặp vợ chồng cùng đi lên với nhau từ những tháng ngày khó khăn, nghèo khổ; những tưởng khi thu nhập bắt đầu ổn định, cuộc sống bắt đầu tốt hơn thì gia đình sẽ trở nên hạnh phúc hơn, nhưng sóng gió lại từ đó mà bắt đầu. Đọc tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang buồn và thực sự cảm thấy bế tắc khi gia đình mình lại không may rơi vào tình huống này. Sau 10 năm gần như chung sống hạnh phúc với nhau thì giờ đây những tổn thương do người chồng mang lại đã thực sự lớn đến mức khiến em nghĩ đến chia tay. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối với những gì mình đã có, và sợ hãi những gì mình đang phải đối mặt. Dưới đây là tâm sự của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em và chồng mình đã có 15 năm chung sống với nhau; trước đó cuộc sống gia đình vẫn rất tốt nhưng 5 năm trở lại đây thì chồng em vừa nợ nần chồng chất do thất bại làm ăn hết lần này đến lần khác, vừa ngoại tình cùng lúc với hai người phụ nữ; cho đến thời điểm này, anh ấy vẫn nhắn tin tình tứ, ngọt ngào với một người phụ nữ khác… Sau tất cả những gì xảy ra, em cảm nhận chồng em là một người như thế nào? Việc anh ấy nợ nần hết lần này đến lần khác, ngoại tình hết lần này đến lần khác như thế là do “lỡ làng”, không may hay là có phần nào đó thuộc về tính cách, bản chất? Theo em, liệu anh ấy có thể khắc phục, thay đổi bản thân để làm lại từ đầu?

 

Ai rồi cũng sẽ có những khi phạm sai lầm, vì cuộc sống của chúng ta chẳng có ai hoàn hảo. Thế nhưng, có những lỗi lầm đáng được tha thứ, còn có những lỗi lầm không đáng được tha thứ. Việc có tha thứ được hay không phụ thuộc vào những lỗi lầm đó để lại hậu quả như thế nào? Mức độ tổn thương ra sao? Sau khi gây ra mọi chuyện, anh ấy nhìn nhận, suy nghĩ như thế nào về lỗi lầm của mình? Với một lỗi lầm mà anh ấy phạm đi phạm lại bao nhiêu lần như vậy thì liệu anh ấy có thay đổi được không? Nếu cho anh ấy thêm một cơ hội nữa thì anh ấy định sẽ làm gì để bù đắp lại những điều mình đã gây ra cho gia đình, vợ con? Em nên tự đặt và tự trả lời cho mình những câu hỏi này để rõ ràng hơn cho những quyết định của mình.

 

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn, bởi vì nó sẽ dẫn đến sự thiệt thòi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cái mà mỗi người chúng ta hướng đến là cuộc sống ổn định, hạnh phúc; chứ không phải đau khổ, bế tắc trong tương lai. Chính vì vậy, sau khi suy nghĩ, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân trong khoảng thời gian vừa qua, nếu em cảm thấy rằng những gì anh ấy phạm phải chỉ là sự cố, là điều chẳng may; anh ấy đã biết lỗi, anh ấy sẽ thay đổi, và bản thân em còn yêu, còn muốn tha thứ thì em có thể cho cả hai thêm một cơ hội nữa. Ngược lại, nếu em cảm thấy những sự tổn thương anh ấy mang  lại cho em quá lớn, quá ám ảnh; những điều anh ấy đã gây ra là do tính cách, bản chất, có cho cơ hội anh ấy cũng chẳng thể thay đổi được thì em nên cân nhắc lại thật kỹ về mối quan hệ này. Bởi dù em có yêu, có thương như thế nào đi chăng nữa; nhưng điều đó chỉ xuất phát từ phía em thôi thì sẽ chẳng có được kết quả gì. Tình yêu, hôn nhân luôn đòi hỏi sự cố gắng đến từ cả hai phía em ạ; Còn nếu chỉ mình em cố gắng thì chỉ nhận về đau khổ, tổn thương mà thôi.

 

Mong em suy nghĩ kĩ và có quyết định đúng đắn!

 

Thân ái,

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
 Steve Jobs, apple, pixar, disney, bí quyết thành công, tuyệt chiêu thu phục lòng người của Steve Jobs, cua so tinh yeu
Không phải tự dưng mà Steve Jobs lại có thể vực dậy cả Apple lẫn Pixar, biến chúng trở thành đế...
09:02 - Tin tức
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang thu 2019, Váy cổ chữ V, Váy hoa, Váy cài khuy, váy hai dây, cua so tinh yeu
Tinh tế, lãng mạn và sang chảnh, style mùa thu của bạn sẽ đạt đến ngưỡng tuyệt diệu ấy nếu học...
17:35 - Tin tức
Viêm nhiễm, kiêng quan hệ, nguyên nhân, điều trị, vệ sinh, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có đi khám phụ khoa và bác sĩ kết luận viêm âm đạo nhẹ. Có bán thuốc đặt 10 ngày.
11:05 - Tư vấn
Cô đơn, Lý trí, Mảng trống trong tim, Trái tim, cua so tinh yeu
Đứng giữa xô bồ cuộc sống, đứng giữa những chật hẹp của dòng đời . Nhưng vẫn cảm thấy trái tim...
08:02 - Tin tức
Ra máu nhiều kéo dài 3 ngày sau khi dùng tránh thai khẩn cấp !!!
Em có bắt đầu quan hệ không an toàn vài lần với bạn trai sau kì kinh vài ngày và đã sử dụng...
09:05 - Tư vấn
chia tay, quay lại, rồi chia tay, mất liên lạc, không trả lời tin nhắn, mất tích
Mình và bạn dừng rồi quay lại cũng 2 lần, tới mới đây mình quyết định là để bạn được tự do và sẽ...
08:05 - Tư vấn
Sau sinh 8 tháng vẫn chưa có kinh có gây hại tới sức khỏe không ?
Hiện tại, tính đến nay vợ em đã sinh cháu được 8 tháng và đang cho con bú. Nhưng cho đến nay vẫn...
17:05 - Tư vấn
bệnh phụ khoa , u nang buồng trứng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Cho em hỏi cái này có nguy hiểm không? Mọi người bảo là nên đi khám phụ sản để nên uống thuốc cho...
20:02 - Tư vấn
Mỗi lần em đi đại tiện thì đều lòi ra 1 cục thịt ở hậu môn. Em không thấy đau rát hay chảy máu gì...
11:02 - Tư vấn