"Gái có công chồng vẫn phụ"...

Sau đó, chúng em cũng tiết kiệm và vay mượn để mua được 1 mảnh đất và làm được ngôi nhà nhỏ, ổn định cuộc sống. Nhưng tiền chi tiêu gia đình và trả các khoản nợ do làm nhà trong 10 năm đó chủ yếu là từ thu nhập của em, chứ số tiền chồng em đưa được cho em không đáng kể.

Chào chuyên gia!


Em năm nay 40 tuổi, đã kết hôn được 15 năm. 10 năm đầu chúng em chung sống hạnh phúc, chia sẻ mọi điều với nhau trong cuộc sống. Chồng em xuất thân trong một gia đình rất nghèo và phức tạp, thiếu sự quan tâm của bố mẹ; nhưng đã nỗ lực bản thân để phấn đấu học hành thành đạt, trở thành một sỹ quan Quân đội. Em là con một gia đình không giàu có về kinh tế nhưng được bố mẹ quan tâm, dạy dỗ và cho ăn học đàng hoàng.


Cuộc sống của vợ chồng em 10 năm đầu rất khó khăn về kinh tế do sau khi cưới, lương khi ấy của hai vợ chồng còn thấp, sau khi cưới chúng em phải mất 2 năm để trả những khoản nợ của chồng thời còn ăn học để lại. Sau đó, chúng em cũng tiết kiệm và vay mượn để mua được 1 mảnh đất và làm được ngôi nhà nhỏ, ổn định cuộc sống. Nhưng tiền chi tiêu gia đình và trả các khoản nợ do làm nhà trong 10 năm đó chủ yếu là từ thu nhập của em, chứ số tiền chồng em đưa được cho em không đáng kể. Tuy nhiên, em không thấy khổ hay tủi vì điều đó mà còn rất vui vì được chồng yêu thương nên những mệt mỏi lo toan chẳng là gì.


Tưởng sau khi trả nợ xong và có đủ hai con rồi cuộc sống sẽ ổn định thì chính là thời điểm cuộc đời em lâm vào khủng hoảng từ đó. Đó là lúc chồng em không muốn cuộc sống cứ bình dị như vậy nữa mà muốn thay đổi và về nói muốn xin phép em khoảng 2 năm không đưa tiền lương để đầu tư tiền lo đầu tư làm thêm, kiếm tiền cải thiện cuộc sống. Em không muốn; nhưng khuyên không được em đã đồng ý miễn cưỡng và còn hùn thêm tiền của mình tiết kiệm được để giúp chồng. Sự xa cách biền biệt của chồng khi bộ đội đã ít được về thăm nhà nay ngày nghỉ anh ấy lại đi lo làm thêm khiến em mòn mỏi nhưng cũng nén lòng chờ đợi hy vọng có ngày được bù đắp.

 

ngoại tình, nợ nần, tính cách, bản chất, thay đổi, cơ hội, tổn thương, cửa sổ tình yêu


Trong vòng 3 năm, chồng em chẳng đem được đồng nào về nhà mà 2 lần công bố với em số nợ khổng lồ hàng 5-6 trăm triệu. Em đi từ hết cú sốc này đến cú sốc khác; nhưng vẫn chạy vạy vay tiền trả nợ cho chồng để giữ uy tín và công việc cho anh ấy. Nhưng cú sốc lớn nhất lại là trong thời gian đó chồng em đã 2 lần ngoại tình với 2 người phụ nữ khác. Có thời điểm còn thuê nhà sống như vợ chồng với một người; nhưng lại quan hệ với một người phụ nữ lớn tuổi khác để nhờ cô ta hỗ trợ tài chính vì nợ nần không kiểm soát được. Chuyện cũng vỡ lở đến tai em. Chồng em cầu xin em tha thứ để được làm lại và nuôi con. Em đã mất lòng tin ở chồng nhưng không hiểu sao vẫn chấp nhận tha cho chồng quay về, có lẽ vì còn rất yêu chồng và thương các con.

 

Sau đó chúng em quyết định sinh thêm một em bé thứ 3 để hàn gắn tình cảm vợ chồng. Nhưng mọi chuyện không được như ý muốn, vì cuộc sống quá bí bách với nợ nần và chủ yếu là vì người phụ nữ lớn tuổi kia không chịu buông tha chồng em, mặc dù tiền em đã đưa cho chồng trả cô ta đủ nhưng cô ta vẫn gây sức ép và muốn chồng em tiếp tục mối quan hệ. Vì sự nhạy cảm của đặc thù công việc, chồng em sợ mất uy tín nên đã không dứt khoát giải quyết được mối quan hệ đó nên vẫn có những rắc rối xẩy ra.Vợ chồng em cũng không thể bình thường và những xô xát trong sinh hoạt và lời nói đã khiến hai bên tổn thương. Con nhỏ của em mới được 1 tuổi; nhưng chúng em đã ly thân được khoảng nửa năm nay. Vô tình em mới phát hiện ra thời gian vừa rồi chồng em đã có những tin nhắn ngọt ngào và tình tứ với một người phụ nữ mới. Em đã hỏi chồng em và anh ấy nói đó chỉ là bạn bè trêu đùa bình thường.


Giờ em muốn ly hôn để giải thoát cuộc sống nhiều cay đắng này nhưng lại rối bời vì lưu luyến và còn yêu chồng, đặc biệt là vô cùng thương con. Chồng em cũng rất yêu các con và các con thì rất bện bố. Xin chuyên gia cho em lời khuyên và giải pháp tốt nhất.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Thực tế có nhiều cặp vợ chồng cùng đi lên với nhau từ những tháng ngày khó khăn, nghèo khổ; những tưởng khi thu nhập bắt đầu ổn định, cuộc sống bắt đầu tốt hơn thì gia đình sẽ trở nên hạnh phúc hơn, nhưng sóng gió lại từ đó mà bắt đầu. Đọc tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang buồn và thực sự cảm thấy bế tắc khi gia đình mình lại không may rơi vào tình huống này. Sau 10 năm gần như chung sống hạnh phúc với nhau thì giờ đây những tổn thương do người chồng mang lại đã thực sự lớn đến mức khiến em nghĩ đến chia tay. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối với những gì mình đã có, và sợ hãi những gì mình đang phải đối mặt. Dưới đây là tâm sự của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em và chồng mình đã có 15 năm chung sống với nhau; trước đó cuộc sống gia đình vẫn rất tốt nhưng 5 năm trở lại đây thì chồng em vừa nợ nần chồng chất do thất bại làm ăn hết lần này đến lần khác, vừa ngoại tình cùng lúc với hai người phụ nữ; cho đến thời điểm này, anh ấy vẫn nhắn tin tình tứ, ngọt ngào với một người phụ nữ khác… Sau tất cả những gì xảy ra, em cảm nhận chồng em là một người như thế nào? Việc anh ấy nợ nần hết lần này đến lần khác, ngoại tình hết lần này đến lần khác như thế là do “lỡ làng”, không may hay là có phần nào đó thuộc về tính cách, bản chất? Theo em, liệu anh ấy có thể khắc phục, thay đổi bản thân để làm lại từ đầu?

 

Ai rồi cũng sẽ có những khi phạm sai lầm, vì cuộc sống của chúng ta chẳng có ai hoàn hảo. Thế nhưng, có những lỗi lầm đáng được tha thứ, còn có những lỗi lầm không đáng được tha thứ. Việc có tha thứ được hay không phụ thuộc vào những lỗi lầm đó để lại hậu quả như thế nào? Mức độ tổn thương ra sao? Sau khi gây ra mọi chuyện, anh ấy nhìn nhận, suy nghĩ như thế nào về lỗi lầm của mình? Với một lỗi lầm mà anh ấy phạm đi phạm lại bao nhiêu lần như vậy thì liệu anh ấy có thay đổi được không? Nếu cho anh ấy thêm một cơ hội nữa thì anh ấy định sẽ làm gì để bù đắp lại những điều mình đã gây ra cho gia đình, vợ con? Em nên tự đặt và tự trả lời cho mình những câu hỏi này để rõ ràng hơn cho những quyết định của mình.

 

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn, bởi vì nó sẽ dẫn đến sự thiệt thòi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cái mà mỗi người chúng ta hướng đến là cuộc sống ổn định, hạnh phúc; chứ không phải đau khổ, bế tắc trong tương lai. Chính vì vậy, sau khi suy nghĩ, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân trong khoảng thời gian vừa qua, nếu em cảm thấy rằng những gì anh ấy phạm phải chỉ là sự cố, là điều chẳng may; anh ấy đã biết lỗi, anh ấy sẽ thay đổi, và bản thân em còn yêu, còn muốn tha thứ thì em có thể cho cả hai thêm một cơ hội nữa. Ngược lại, nếu em cảm thấy những sự tổn thương anh ấy mang  lại cho em quá lớn, quá ám ảnh; những điều anh ấy đã gây ra là do tính cách, bản chất, có cho cơ hội anh ấy cũng chẳng thể thay đổi được thì em nên cân nhắc lại thật kỹ về mối quan hệ này. Bởi dù em có yêu, có thương như thế nào đi chăng nữa; nhưng điều đó chỉ xuất phát từ phía em thôi thì sẽ chẳng có được kết quả gì. Tình yêu, hôn nhân luôn đòi hỏi sự cố gắng đến từ cả hai phía em ạ; Còn nếu chỉ mình em cố gắng thì chỉ nhận về đau khổ, tổn thương mà thôi.

 

Mong em suy nghĩ kĩ và có quyết định đúng đắn!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
cãi nhau, im lặng, sự tin tưởng, bận bịu công việc, không nhắn tin goi điện, quá khứ bị bỏ rơi, chia tay, lụy tình, sợ mất
Em đã vứt bỏ lòng tự trọng khuyên nhủ, động viên vì em cũng có công việc của em rồi, không phụ...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
chia tay,nuối tiếc, níu kéo, có thể quay lại, làm lại từ đầu
Em còn dành nhiều tình cảm và níu kéo nhưng bạn ý dứt khoát quá nên bọn em chẳng quay lại. Đi...
ngoại tình, hôn nhân, tha thứ, mât niềm tin, cơ hội, thay đổi
Hai cháu đầu sinh đôi sinh năm 2007, còn cháu nữa được 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen, yêu nhau khi cả...
li hôn, bồ bịch lăng nhăng, nhiều lần, xin tha thứ, ly hôn, tái hợp, chồng ngoại tình nhiều lần
Tôi không bắt được nhưng chồng của người đàn bà chồng tôi quan hệ đã bắt được, về xin tha thứ....
níu kéo tình yêu, trao đi cái ngàn vàng, chia tay, có nên tiếp tục, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và em phát hiện ra em không thể quên được người em yêu. Trong chuyến du lịch Đà Lạt mà cả 2 gặp...
Tình tan vì vắng mặt vào đúng ngày sinh nhật nàng.
Trước đó ngày 30/4 là sinh nhật cô ấy nhưng con lại vắng mặt, không phải là gì con không quan tâm...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
ngột ngạt, chông gai, thử thách, cuộc sống hôn nhân, thấu hiểu, quan tâm, lo lắng, giãi bày, lắng nghe, chia sẻ, tâm sự, suy nghĩ trong lòng
Cơm nước cả nhà 8 người ăn khiến em mệt mỏi. Công việc thì không có. Kinh tế thiếu hụt. Tâm trạng...