Ghê sợ những tháng ngày tiếp theo phải sống bên người chồng bội bạc...

Tôi càng ngày càng ghê sợ anh ấy, nhưng với con anh ấy lại là người bố yêu thương con hết mức, chiều chuộng và hết lòng vì anh ấy. Thế nên khi chuyện ngoại tình của anh ấy vỡ lở ra,...Thực lòng tôi muốn ly hôn lắm, tôi muốn thoát ra khỏi người chồng này, tôi muốn sống cho tôi, nhưng nhìn thấy hai đứa con đỏ hỏn, nhìn cha mẹ từng kỳ vọng vào tôi, nhìn bố mẹ chồng sống hết lòng vì tôi..

Chào chuyên mục tâm sự! Thực sự bây giờ tôi rất bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình, tôi đã tâm sự với nhiều người và mỗi người cho tôi một lời khuyên, nhưng bản thân tôi không biết mình nên làm gì vào lúc này.

 

Vợ chồng tôi yêu nhau hơn 4 năm, kết hôn gần 7 năm, thời gian đầu vô cùng hạnh phúc nhưng có lẽ chuyện bắt đầu từ khi tôi có bầu bé thứ 2, tôi bị sang chấn tâm lý do vô tình làm con gái lớn bị bỏng, lúc đó tôi có bầu 6 tuần, và dẫn đến bị doạ sảy rất nghiêm trọng, có thể mất đứa con trong bụng, chúng tôi không được quan hệ, suốt 9 tháng mang thai hai vợ chồng không quan hệ với nhau, tôi thì ốm nghén, lại hay mệt mỏi nên đi làm về là ngủ, chồng tôi bắt đầu đi đêm, nói dối tôi là đi ngoại giao, lúc đó tôi tin là thật vì chồng tôi làm kinh doanh, anh bảo ngoại giao rộng mới làm ăn tốt được.

 

Tôi sinh cháu, kiêng cữ, xong không thấy chồng hỏi han đến vợ, tôi cũng đòi hỏi nhưng chồng viện cớ, đến khi tôi bắt đầu thấy chồng đối xử tệ với mình, nhiều khi lý do rất đơn giản nhưng anh lại cáu gắt và tìm cớ đánh tôi, tôi thương hai con nhẫn nhịn nhưng anh cứ làm quá, sau đó tôi kiểm tra thấy anh hay liên lạc với một cô kế toán ở công ty đối tác, tôi nói nhỏ nhẹ nhưng chồng chối.

Sau thời gian đó tôi âm thầm quan sát chồng, chồng tôi càng ngày càng đối xử với tôi thô lỗ, tôi mệt mỏi nhiều lúc muốn ly hôn, nhưng thương con lại cố gắng sống tốt, tôi bắt gặp hai người nhắn tin tình cảm, tôi đã gọi cho cô ta, cô ta chối, lúc đó tôi băt đầu tìm hiểu về cô ta, đã có chồng và có 1 con trai 4 tuổi. Sau đó chồng tôi cứ về tìm lý do cãi nhau với tôi, rồi ép tôi ly thân, nhưng sống trong vỏ bọc một gia đình hạnh phúc, tôi đã muốn ly hôn.

 

Sau đó tôi thuê người theo dõi chồng, và phát hiện chồng vào nhà nghỉ với cô ta, chồng nói đó là lần đầu tiên và cô ta không cho. Tôi hận, và đau khỏ nhưng nghĩ đến con nên khuyên chồng về, chồng không muốn ly hôn, nhưng luôn tìm lý do thuyết phục tôi sống ly thân trong vỏ bọc một gia đình hp, anh ấy nói vì con, chứ không còn tình cảm với tôi và không muốn gần gũi tôi nữa. Tôi đau khổ và tuyệt vọng, im lặng và muốn kéo chồng về, bởi hai con tôi còn nhỏ chúng cần có bố.

Cuộc sống của tôi gần như rơi vào trong tuyệt vọng, sau hơn hai tháng, dưới áp lực của gia đình, chồng tôi quay về nhưng lại thờ ơ lạnh nhạt, đối với tôi không tốt, nhưng lại luôn thể hiện với người ngoài rằng quay về yêu thương vợ con, anh đổ mọi tội lỗi lên tôi, rằng tại tính nết tôi không tốt nên anh mới đánh, và chửi chứ anh không ngoại tình, đó chỉ là lần đầu tiên thôi.

 

Mọi người thấy anh thế thì tức giận vì tính tôi mọi người hiểu, hiền lành, vị tha, sống biêt điều và chăm lo con cái tốt. Chuyện ngoại tình của anh đã hơn một năm tôi mới phát hiện ra và mọi người thì biết hết rồi, cũng nói với tôi là biết nhưng không dám nói. Tôi thất vọng, nhưng gia đình chồng thì lại khác, anh về nói tôi ghen tuông linh tinh rồi bỏ chồng, anh còn đổ cho tôi ngoại tình. Tôi cảm thấy bế tắc, và tôi quyết định giải thoát cho tôi, tôi đã gửi đơn lên toà, hai chúng tôi được triệu tập, nhưng toà hoà giải và khuyên hai vợ chồng về làm lành, cho thời hạn 1 tháng, khi thấy tôi kiên quyết ly hôn, anh trở về, giả vờ gần gũi nhưng vẫn thường xuyên liên liên lạc với cô kia.

 Tôi đã gọi điện cho cô ta nói rằng nếu như hai người dám đánh đổi gia đình để đến với nhau, tôi sẽ ly hôn. Nhưng nếu không muốn đánh đổi thì nên nhìn nhận lại và sống tốt hơn, quay về với gia đình rồi yêu thương người bạn đời của mình. Cô ta không nói gì. Tôi mệt mỏi và kiên quyết ly hôn, anh nhiều lần trở về không xin lỗi không hối hận chỉ nói tôi không được nhắc lại chuyện cũ, tôi muốn nói chuyện thẳng thắn để anh nhận ra sai lầm của mình, nhưng anh không muốn, chỉ đổ cho tôi chuyện bới móc chuyện đó và lại tìm cớ sỉ vả mắng mỏ tôi.

 

Tôi mệt mỏi, gọi điện thoại cho bố mẹ chồng nói con sẽ không rút đơn ly hôn. Bố mẹ đến gặp cô ta, nói thiệt hơn, cô ta hứa sẽ không liên lạc hay gặp gỡ chồng tôi nữa. Chồng tôi quay về, nói với tôi, sống tốt với anh ấy thì anh ấy mới cho tôi quay về, tôi nói người ruồng bỏ gia đình là anh, người ngoại tình là anh, người ra đi là anh, nếu anh quay về để yêu thương vợ và để xây dựng gia đình hạnh phúc thì em chào đón, còn em không phải là người muốn quay về.

Nhưng khi chồng tôi quay về, anh cố gắng vui vẻ, nhưng trong tôi luôn cảm thấy ghê sợ, tôi ám ảnh những hình ảnh anh ngoại tình, những tin nhắn của anh, những trận đòn của anh, những lời chửi bói miệt thị của anh dành cho tôi. Tôi thực sự không muốn anh quay lại và bây giờ muốn ly hôn, nhưng gia đình hai bên ép hai người phải sống với nhau không được ly hôn, tôi biết anh ép tôi phải sống theo kiểu chấp nhận anh ngoại tình. Vì thấy chồng như thế, nên chuyện tình dục đối với tôi cảm thấy vô nghĩa, tôi không thể cho chồng gần gũi.

 

Đến giờ, sau hơn 3 tháng kể từ khi phát hiện ra, tôi vẫn còn nỗi đau. Có thời gian chúng tôi ly thân, tôi thực sự sống tốt, cảm thấy quên đi được chuyện chồng ngoại tình, không bị ám ảnh nhiều và thực sự thấy thanh thản, chăm lo hai con, không thấy mệt mỏi nữa. Bây giờ chồng trở về, anh vui vẻ, nhưng luôn nói mày tao với tôi, động tý là chửi bậy, tôi chán nản. Tôi từng rất yêu chồng, và thực sự bây giờ thì không yêu chồng nữa, bởi sau tất cả những điều anh nói với tôi tôi thấy anh bỉ ổi và xấu xa, hình ảnh người đàn ông đó trong tôi bây giờ là người xấu.

Khi phát hiện ra anh ngoại tình, tôi đã im lặng, không làm gì NT3 cả, vì thế bạn bè tôi thấy thế bất bình, vì cô ta trân tráo nên có đến nói với cơ quan cô ta làm cô ta bị đuổi việc, anh về nói tôi là xúi dục họ làm, tôi không làm điều đó, anh luôn nhìn tôi bằng ánh mắt hằn học. Tôi không còn một chút tình cảm với chồng, và tôi thấy ghê sợ một người đàn ông tính toán, mưu mô với cả vợ mình.

 

Anh ấy sống giả tạo, khi bước chân ra ngoài luôn là một người đàn ông hiền lành, đạo đức, nhưng tôi làm vợ tôi hiểu, anh ấy mưu mô tính toán về tiền bạc kể cả với những người thân của anh ấy. Khi thời gian tôi làm vợ anh ấy, tôi đã cảm thấy sợ cái tính đó của anh ấy, đến bây giờ tôi thấy tính đó càng phát huy hơn. Đi ra ngoài, anh ấy luôn tỏ ra quan tâm, lo lắng và yêu thương tôi, luôn tỏ ra sợ vợ, thế nhưng đóng cửa phòng anh ấy thay đổi thái độ, đánh đập, chửi bới, sỉ vả tôi.

 

Tôi càng ngày càng ghê sợ anh ấy, nhưng với con anh ấy lại là người bố yêu thương con hết mức, chiều chuộng và hết lòng vì anh ấy. Thế nên khi chuyện ngoại tình của anh ấy vỡ lở ra, mọi người thấy tôi nói chuyện không tin, họ bảo thôi chồng mày hiền lành nó sai thì tha thứ cho nó để còn làm ăn. Chỉ có những người bạn học đại học cùng tôi, họ biết tính tôi hiền lành thật thà, nên họ tin tôi, họ biết tôi không nói dối, và họ muốn tôi ly hôn. Thực lòng tôi muốn ly hôn lắm, tôi muốn thoát ra khỏi người chồng này, tôi muốn sống cho tôi, nhưng nhìn thấy hai đứa con đỏ hỏn, nhìn cha mẹ từng kỳ vọng vào tôi, nhìn bố mẹ chồng sống hết lòng vì tôi những ngày tôi về làm dâu, tôi tự hỏi, anh ta có thay đổi, anh ta có còn yêu thương mình, anh ta có còn đối xử tệ bạc với mình.

 

Coi như tôi đánh canh bạc cuối cùng, cho anh ta một lần quay lại, tôi biết tôi mệt mỏi, tôi biết tôi bất hạnh, nhưng một lần cuối cùng tôi thử tha thứ cho anh ta, nếu tôi cảm thấy cuộc sống ngột ngạt không hạnh phúc, tôi sẽ ly hôn và tìm lối thoát cho mình. Tôi có nên làm thế không, chỉ còn 15 ngày nữa là toà sẽ ra quyết định ly hôn, trong 15 ngày này tôi có thể rút đơn hoặc không? Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi thực sự mệt mỏi lắm rồi.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

Trong lúc này có thể trong lòng bạn luôn mang nặng trong lòng mình sự đau khổ, giận dữ bởi những sai lầm của chồng trong quá khứ. Thế nhưng câu trả lời lại nằm ở chính bạn, đó là sự “tha thứ”. Cuộc sống vốn mang trong nó vô số sự chọn lựa, có chọn lựa đúng, có chọn lựa sai. Tuy nhiên dù đó là lựa chọn sai đi chăng nữa không có nghĩa nó sẽ lặp lại ở tương lai. Thực tế thì không có cách nào để xóa bỏ quá khứ nhưng việc học cách tha thứ lại là cách  giúp chúng ta vun đắp một tương lai tương đẹp.

Hai bạn có quãng thời gian 4 năm yêu nhau, thế nhưng dài hay ngắn không phải là yếu tố để quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà nó nằm ở chính sự nỗ lực trong việc đáp ứng nhu cầu tình cảm dành cho nhau. Nếu nhìn lại một chút về quãng thời gian yêu chắc hẳn bạn cũng thấy rằng ở thời điểm đó cả hai người luôn thể hiện tình cảm một cách rõ ràng, luôn nỗ lực để làm hài lòng đối phương. Thế nhưng sau khi kết hôn, mỗi người bắt đầu đặt cái tôi của mình lên cao, ai cũng muốn người kia quan tâm đến mình thay vì việc cố đặt mình vào vị trí của nhau như trước đây.

 

Một khi “khoang tình yêu” của mỗi người cạn kiệt là lúc mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh. Điều đó cũng phần nào có thể lý giải cho quãng thời gian bạn sinh con, căng thẳng, nhu cầu tình dục của chồng không được đáp ứng. Đó có thể là lý do khiến anh ấy bắt đầu đi tìm kiếm những mối quan hệ bên ngoài để khỏa lấp khao khát, nhu cầu của bản thân. Một trong những vấn đề khó khăn nhất là khi người đàn ông ngoại tình, họ đang trong giai đoạn phải lòng, si mê và chấm dứt là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm này, hai vợ chồng thay vì nỗ lực thể hiện tình yêu, sự quan tâm dành cho nhau thì hai bạn lại thường xuyên cãi vã, đổ lỗi, chỉ trích lẫn nhau thì tất yếu cảm giác “hết yêu” với người bạn đời sẽ càng rõ rệt.

Thực tế thì bạn sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng trong việc có thể đi tiếp cùng với chồng trong chặng đường hôn nhân này nữa hay không. Chương trình chỉ có thể phân tích để bạn sáng suốt hơn chứ không thể quyết định thay bạn. Trước hết hãy đánh giá xem bản thân sẽ hối tiếc điều gì khi từ bỏ cuộc hôn nhân này. Nó có thể là quãng thời gian hạnh phúc khi ở bên nhau, là một người cha yêu thương các con, là sự quý mến của bố mẹ chồng…nếu bạn vẫn còn lý do để níu kéo thì bạn có thể cố gắng thêm một lần nữa.

 

Để bắt đầu lại, việc đầu tiên bạn cần xác định đó chính là học cách thứ tha. Điều đó không hề dễ dàng nhưng nó lại là điều cần thiết để bạn nỗ lực hàn gắn, xây dựng lại tình cảm vợ chồng. Để làm được điều đó thì bạn cũng cần học cách không nhắc lại những chuyện không hay trong quá khứ. Đó cũng là điều chồng mong muốn. Việc nhắc lại, đổ lỗi, khơi gợi chuyện cũ sẽ tương tự như việc bạn châm ngòi nổ cho một cuộc mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Bên cạnh đó thái độ hợp tác thực sự rất cần thiết nếu bạn muốn hai vợ chồng làm lại từ đầu. Bạn đang có suy nghĩ sẽ chào đón chồng nếu anh ấy biết lỗi và bản thân mình “không phải là người muốn quay về”. Chính điều đó lại khiến hai vợ chồng khó có thể hòa hợp, thấu hiểu nhau. Đừng chỉ đổ lỗi cho một người, nếu bạn xác định tha thứ thì hơn hết là sự nỗ lực trong việc hiểu chồng mình hơn, đáp ứng cho anh ấy những điều anh ấy cần ở một người vợ, một người bạn đời. Biết đâu chỉ cần bạn thay đổi một chút trong việc bớt trách móc, bớt khó chịu thì chồng sẽ cảm nhận bạn yêu anh ấy và đó cũng là lý do để anh ấy dứt bỏ mối quan hệ ngoài luồng kia để toàn tâm toàn ý dành cho gia đình?

 

Thực tế bạn cũng đã có cho mình quyết định là sự đánh canh bạc cuối cùng để tha thứ và cho chồng một cơ hội thế nhưng hành động và suy nghĩ của bạn hoàn toàn trái ngược. Nếu xác định cố gắng thì bạn có thể hợp tác với chồng nhiều hơn nữa. Một khi anh ấy đã cố gắng vui vẻ với vợ, muốn bạn không nhắc lại chuyện cũ nhưng trong lòng bạn vẫn luôn thấy anh ấy là người xấu xa, vô sỉ, không đáng để tha thứ thì sẽ chẳng thể thay đổi thái độ, tình cảm trong lòng bạn dành cho anh ấy.

 

Đến lúc đó 15 ngày chờ đợi tòa phân xử cũng sẽ dài đằng đẵng như chuỗi thời gian đau khổ mà bạn đã trải qua. Nếu bạn vẫn còn mong muốn cùng chồng làm lại thì hi vọng bạn sẽ cố gắng hơn nữa trong việc thay đổi bản thân mình, thái độ với chồng, nỗ lực bỏ qua chuyện không vui trong quá khứ để một lần nữa hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Đó mới là giải pháo cứu cánh cho cuộc hôn nhân của hai bạn.

Trong khuôn khổ của một lá thư chúng tôi chỉ có thể chia sẻ cùng bạn một vài vấn đề chứ không thể chi tiết, đi sâu mọi khía cạnh trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng bạn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và phần nào giúp bạn mạnh mẽ sáng suốt trong việc đưa ra quyết định cho riêng mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy trực tiếp gọi điện đến cho chương trình, các chuyên gia Cửa sổ tình yêu sẽ chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt và hạnh phúc!

tâm sự tình yêu, tình yêu, xúc phạm, kết hôn, tự trọng, đòi chia tay, tâm sự tihf ye
Một lần do em chưa suy nghĩ kỹ đã buông lời xúc phạm anh chỉ để trì hoãn cuộc hôn nhân em chưa...
giữ gìn tình yêu, lo lắng, yêu xa, nghiêm túc trong tình yêu, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng cờ bạc, nợ nần, ly hôn, ly thân, mât niềm tin, đau khổ, cửa sổ tình yêu
Sau đó em đã bỏ qua nhẫn nhịn vì con nhưng sau đó liên tiếp là 3, 4 người, chồng em cặp kè mỗi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, ngoại tình, người thứ 3, vợ 2, xâm hại dục, tổn thương, bố mẹ, không quan tâm, dằn vặt, đau đớn, mẹ đơn thân
Em đã từng bị xâm hại từ khi còn rất nhỏ, khỏang 3,4 tuổi gì đó. Kẻ làm chuyện đó là 2 đứa con...
học cùng đại học, học quân sự, gục đầu trên xe bus, tình yêu lãng mạn, cắt tóc vì chuyện buồn, tỏ tình
Lúc đi chơi với nhau, người con gái đó luôn tìm cách tiếp cận em mà em thì lại không thích điều...
Trong khi con trai phải nhập viện vì ốm, sốt cao, còn vợ tôi thì vẫn mệt mài với thú đam mê bài...
Thời gian cứ trôi đi chúng em đã quay lại với nhau được 3 năm rồi thật sự em thấy rất có lỗi với...
bạn trai, tình yêu, thoải mái, mối quan hệ không rõ ràng, không yêu, chán yêu, du học, từ bỏ, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Anh chiều chuộng và ngọt ngào với tôi vô cùng, tôn trọng tôi và không đi quá giới hạn của tôi, đó...
Từ ngày biết điểm thi đại học của con, không khí gia đình tôi vô cùng ảm đạm và u uất. Dù đã cố...
Nội dung khác
Có nên uống 4 viên hàng ngày để ngừa thai khẩn cấp không ?
em có thể uống cùng một lúc 4 viên tránh thai hàng ngày newchoi loại 28 viên để ngừa thai khẩn...
11:05 - Tư vấn
nhạy cảm, tâm lý căng thẳng, hệ thần kinh trung ương, tăng sinh dây thần kinh nhạy cảm, hẹp bao quy đầu, cuasotinhyeu
Con là nam, năm nay 19 tuổi. Con trước đây có thủ.d 1 lần 1 tuần, nhưng đã bỏ 2 tháng nay
14:05 - Tư vấn
Ngỡ ngàng vì người yêu dễ thay lòng đổi dạ mặc dù mới chia tay
Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích người mới...
14:55 - Tư vấn
tinh trùng yếu, xét nghiệm tinh trùng, khó thụ thai tự nhiên
Em năm nay 36 tuổi, cưới vợ đã được 01 năm, nhưng đến nay vẫn chưa có con
11:05 - Tư vấn
Tắt wifi trước khi đi ngủ nếu không muốn làm hại con bạn
Khuyến cáo, không nên cho trẻ ngồi gần cột phát wifi trong phạm vi 1 mét, tắt thiết bị phát wifi...
10:35 - Tin tức
qh với bạn tria, phát hiện, lỗ thủng như đầu kim, biện pháp tránh thai, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu
khi qh thì bạn trai em đưa vào được phân nữa và bạn trai em ra. Sau đó có phát hiện 1 lỗ thủng...
14:05 - Tư vấn
chủ động trong chuyện ấy, hòa hợp chuyện ấy
Trong quan hệ vợ chồng, tôi luôn là người khơi mào chuyện ái ân. Nếu tôi không làm thế thì sẽ...
20:05 - Kiến thức
chỉ quan hệ đồng tính, chưa từng yêu, thích con trai, không thích con gái
Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng em sợ cái...
08:05 - Tư vấn
gắn bi, tiểu khó, tiểu nhiều lần, viêm tuyến tiền liệt, bộ phận sinh dục, viêm niệu đạo, cuasotinhyeu
Em gắn bi vào dương.v được gần một năm mấy tháng gần đây em thấy mình khó tiểu
14:05 - Tư vấn