Gia đình chồng ép ký đơn ly hôn vì sợ phải trả nợ cho con dâu.

Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa từ phía 2 vợ chồng thì rất nhỏ và thường giải quyết rất nhanh chóng. Những bất hòa do gia đình chồng thì ngày càng nhiều và trở nên gay gắt.

Mình kết hôn từ năm 2011 đến nay đã có bé 3 tuổi và một bé trong bụng 6 tháng. Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa từ phía 2 vợ chồng thì rất nhỏ và thường giải quyết rất nhanh chóng. Những bất hòa do gia đình chồng thì ngày càng nhiều và trở nên gay gắt.

 

Chẳng là năm 2013 mình có mở một cửa hàng kinh doanh nhưng do vốn ít và kinh nghiệm không có nên đã phá sản và nợ một khoản. Cho đến nay khoản nợ ấy mình đã trả gần hết, mà hoàn toàn là mình và gia đình bên ngoại lo chứ chồng mình và nhà không không giúp được gì. nhưng đỉnh điểm dạo gần đây gia đình nhà chồng mình sang nhà đẻ mình và nói năng xúc phạm mình: rằng mình không làm ăn gì mà chỉ ăn bám vào con họ và rồi đi lừa lọc vay mượn để ăn ngoài hà nội, chỉ bởi họ sợ phải gánh nợ rồi họ xúi chồng mình li dị để không phải trả nợ.

 

Mình rất uất ức thực ra mình định li hôn luôn cho xong chứ cũng không có suy nghĩ còn dựa dẫm vào chồng mình. Nhưng chỉ vì đứa trẻ mà mình rất băn khoăn, đứa lớn suốt ngày hỏi sao bố đi làm lâu thế sao bố không đến đón con.... nhìn con nói, nghe con hỏi mà lòng mình nghẹn đắng, biết làm sao đây có nên niú giữ cho các con một gia đình hoàn chỉnh hay không? Bọn mình đã li thân được gần 2 tháng rồi.

 

Hôm nay họ đưa mình lá đơn, thực sự là mình rất muốn kí rồi, máu dồn lên đến não rồi nhưng đứa trẻ trong bụng không hiểu có phải vì tâm linh không nhưng nó tự nhiên nó đạp rất nhiều và rất mạnh làm mình giật mình và cố kìm hãm cơn tức giận. Mình nhận thấy rằng thực tâm thì chồng mình hắn cũng chưa rứt tình nhưng hắn lại là con người nhu nhược rất nghe lời mẹ.


Thú thực với mọi người là mình không muốn quay về cái gia đình nhà chồng bạc nhược ấy nữa nhưng mình lại rất thương các con và không muốn tâm hồn chúng có khoảng trống. Mình phải làm sao đây mọi người, rất mong mọi người tư vấn giúp mình với . Mình không sợ nuôi con một mình, nhất là về vấn đề kinh tế.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tôi rất chia sẻ với những khó khăn em đang gặp phải trong đời sống hôn nhân gia đình của mình. Trong đời sống hôn nhân không tránh khỏi mâu thuẫn vợ chồng nhưng nó không phải là yếu tố trọng yếu dẫn đến tình trạng bên bờ vực ly hôn. Vấn đề em đang gặp phải ở đây đó là bất hòa với gia đình nhà chồng và cách hành xử của gia đình chồng trước công việc làm ăn thất bại của em và gia đình nhà em. Và rồi một điều đáng buồn hơn nữa là chồng em lại là một người “nhu nhược rất nghe lời mẹ” để rồi không có chính kiến, lập trường về hôn nhân – gia đình của chính mình.

 

Lúc này đây em đang phân vân khi đứng trước việc gia đình nhà chồng đưa lá đơn ly hôn cho em. Em nghĩ tới 2 đứa con bé bỏng của mình, nhưng có lẽ để giải quyết chuyện này, em nên có buổi nói chuyện, gặp gỡ trao đổi một cách thẳng thắn với chồng về vấn đề tình cảm, nguyện vọng của mình trước hôn nhân. Chuyện kết hôn là việc của hai em, vậy nếu ly hôn chồng em cũng phải là người có trách nhiệm đứng lên làm việc này chứ tại sao lại để những người trong gia đình ép em như vậy.

 

Tôi không biết rằng trong 2 tháng li thân vừa rồi chồng em có động tĩnh nào cho thấy anh ấy muốn giữ gia đình này hay không? Ít nhất cũng cần phải biết định hướng của anh ấy là gì. Có mong muốn được cùng em vun ven gia đình chăm sóc con cái? Hay nghe lời của gia đình, không muốn gánh món nợ mà quyết định không có mối liên quan nào với em nữa. Và rồi nếu anh ấy rất muốn cùng em giữ hạnh phúc gia đình thì cũng cần phải rộng lượng bỏ qua những bất hòa với gia đình chồng,giữ hòa khí với họ. Em không thể chỉ biết tới chồng mà không màng tới mối quan hệ với nhà chồng khi đó là gia đình của anh ấy. Nếu hôn nhân có thể cứu vãn em và chồng phải có định hướng rõ ràng hơn cho cuộc sống tương lai tránh những xung đột không đáng có với gia đình chồng để ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống hôn nhân như thời gian qua.

 

Còn về những đứa con của em, chúng thật bé bỏng, đáng thương nhưng bạn có chắc chắn việc quay về kia sẽ giúp tâm hồn chúng được tròn đầy những khoảng trống không. Điều này sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ tình cảm gắn bó của các thành viên trong gia đình và đặc biệt là tình yêu thương, quan tâm của vợ chồng em với các con. Đứa trẻ sẽ có thể phát triển khi được toàn diện hơn sống trong một mái ấm gia đình đúng nghĩa em ạ. Còn không thể mong chờ điều đó khi nó chỉ là cái bỏ bọc trang trí và điều đó sẽ là điều làm tổn thương tâm hồn của chúng hơn cả. Vậy nên hãy cân nhắc để đưa ra quyết định cho mình em nhé.

 

Chúc cho em và các con luôn vui khỏe.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tình tay ba, tình cũ hăm dọa, làm phiền, trách nhiệm, lần đầu
Còn anh, đau khổ 1 thời gian anh tập uống bia, rồi cũng tìm và quen 1 người khác và đã đi quá...
chung công ty, đi chơi, lạnh nhạt, không quan tâm, nhắn tin, không tin tưởng, đăng đồ bán, làm phiền, đi làm xa, từng đổ vỡ, tâm sự tình yêu
Em và bạn gái em quen nhau đã được 4 tháng, hoàn cảnh gia đình hai đứa em điều khổ giống nhau....
tình yêu, tỏ tình, chia sẻ, quan tâm, nhường nhịn, yêu thương, tình bạn, giới tính
Em đi tắm mở cửa ra là gặp mặt nó ngồi trong bếp một mình. Nó nói mắc vệ sinh đợi em tắm ra đi,...
đổ lỗi, vô trách nhiệm, chửi mắng, ly hôn, mâu thuẫn, cua so tnh yeu
Khi em vào nam, ngày nào anh ấy cũng chửi mắng là tại em mà anh ấy mới như vậy, tại em lấy chồng...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, không thể, dứt tình, bạn gái, anh trai, xử lý, dứt khoát, nhân phẩm, bắt cá hai tay, lý trí
Rồi anh trai em về quê làm thứ 7, chủ nhật hàng tuần lên với cô ấy ..Em hỏi nếu em yêu anh tại...
mâu thuần gia đình, mẹ chồng nàng dâu, trầm cảm, mâu thuẫn vợ chồng, gia đình ngăn cản, thiếu tôn trọng, bình tĩnh, chia sẻ
Chồng em là người đàn ông tốt, anh luôn động viên em, nhưng cũng không làm sao thuyết phục được...
tâm sự gia đình, tâm sự hôn nhân, bỏ cuộc, chồng nhiều tật xấu, vợ chồng mâu thuẫn, ép buộc, không hài lòng, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân gia đình
Tính cách anh ấy rất ham chơi thích tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, không suy nghĩ và sống không có định...
Vậy em muốn hỏi trương trình giờ em phải làm thế nào ạ???? em thì học cđsp thái nguyên còn em gái...
cửa sổ tình yêu, tuổi tác, có gia đình, lo lắng, rào cản, văn hoá, xã hội, say nắng, cứng rắn, trăn trở.
Chị vẫn đáp: "thấy vậy thôi em chứ không phải vậy đâu". Rồi chị tâm sự với em chuyện...
giới tính, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,sự im lặng, khủng khiếp, vợ chồng, hôn nhân lạnh, im lặng, mệt mỏi, li hôn, tư vấn tâm lí
Nhưng cũng từ đó chúng tôi xa dần nhau, không cãi cọ, không ầm ĩ nhưng sự im lặng và tẻ nhạt...
Nội dung khác
Tinh hoàn "nằm ngang" khi đứng có phải là bất thường không ?
Em năm nay 20 tuổi. Mới đây, em có phát hiện ra tinh hoàn bên phải của em bị xệ hơn bên trái được...
14:05 - Tư vấn
âm đạo, 2 khối thịt, sần sùi, mềm nhẵn, quan hệ, cuasotinhyeu
Em muốn hỏi trong âm đạo em sờ thấy 2 khối thịt, 1 cứng sần sùi, 1 mềm nhẵn. Em quan...
18:02 - Tư vấn
Nên làm gì khi tỷ lệ tinh binh có hình thái bình thường chỉ là 1% ?
Em là nam lấy vợ được 1 năm rồi mà vẫn chưa có em bé. En đi khám tinh dịch đồ ( kiêng giao hợp 2...
14:05 - Tư vấn
cac-xet-nghiem-dung-trong-tam-soat-ung-thu-co-tu-cung
Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ 4 nói chung, và là “thủ phạm” thứ 2 gây tử vong ở...
09:25 - Kiến thức
Bác sĩ ơi, kì kinh của em có vào ngày 26 hàng tháng. Thế nhưng tháng này em trễ kinh 15 ngày rồi...
11:02 - Tư vấn
xét nghiệm, hiv, kim tiêm, đâm vào tay, nguy cơ, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, hai hôm trước em đi tắm biển vô tình bị mũi kim tiêm đâm vào tay.
14:02 - Tư vấn
tần suất, x.tinh, thủ.d, q.h.t.d, 3-4 lần/ tuần, 30 tuổi, 1-2 lần/ tuần, x.tinh sớm,giảm ham muốn, cuasotinhyeu
Em có tần số x.tinh từ rất lâu rồi, từ năm lớp 10. Bây giờ em đã 30 tuổi, tần suất là 3- 4 lần/...
15:05 - Tư vấn
vùng kín, chấn thương, bầm tím, sưng tấy, vết trầy xước, tình trạng viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Hiện tượng, chảy máu vùng kín của trẻ sau khi có sự va đập vào vật cứng, là dấu hiệu chứng tỏ tại...
19:03 - Tư vấn
Nội mạc tử cung chỉ dày 2mm có phải là mỏng???
Em năm nay 25 tuổi. Vừa rồi em đi siêu âm tử cung thì bác sĩ kết luận là: Nội mạc 2mm, tư thế ngã...
09:05 - Tư vấn