Ân hận muộn màng vì chấp nhận hôn nhân sắp đặt.

Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà. Bà nói đứa này con gái đứa sau nhất định con gái giống như anh ba của chồng em làm em rất buồn và mẹ em rất tức giận. Gia đình chồng em sống ở quê có nhiều điều em đã không thể thích nghi được dù em cũng là người cùng quê và giờ đã vào Bình Dương. Em cảm thấy gia đình họ không nề nếp, ăn nói hỗn hào, mấy ông anh cũng trai gái.

Em xin chào chương trình! Em đang gặp vấn đề trong hôn nhân mong các chuyên gia tư vấn. Em mới sinh em bé được 10 ngày và vợ chồng em đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

 

Em chỉ mới 23 tuổi, lấy chồng năm 21 tuổi, chồng em hơn em 3 tuổi. Cuộc hôn nhân của tụi em do mẹ em mai mối. Lúc đầu em thấy anh ấy không được. Em đi học còn anh thì học hết 12 nghỉ, ra đời sớm và nhìn anh có vẻ ngoài khá đẹp trai, bụi bặm. Mẹ em thích và tạo nhiều cơ hội cho 2 đứa khiến em có tình cảm. Sau này bảo cưới cũng là mẹ em vì lúc đó em vừa ra trường chưa muốn cưới sớm nhưng em tự nhận mình là người sống vì gia đình và rất nghe lời mẹ nên đồng ý cưới.

 

 

Giờ đây anh ấy và em sống cũng không được hạnh phúc lắm. Anh ấy chỉ giỏi việc chiều chuộng em và hay làm việc nhà, lo cho em làm em cũng cảm động. Nhưng trong cuộc sống anh ấy không tự quyết định được mà luôn hỏi ý em. Giao tiếp với mọi người cũng kém. Mẹ em giờ rất ghét anh ấy và muốn em chia tay. Cháu bà sẽ lo.

 

Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà. Bà nói đứa này con gái đứa sau nhất định con gái giống như anh ba của chồng em làm em rất buồn và mẹ em rất tức giận. Gia đình chồng em sống ở quê có nhiều điều em đã không thể thích nghi được dù em cũng là người cùng quê và giờ đã vào Bình Dương. Em cảm thấy gia đình họ không nề nếp, ăn nói hỗn hào, mấy ông anh cũng trai gái.

 

 

Trước kia chưa cưới em anh ấy cũng lén lút đi khách sạn với người khác và em đã tha thứ. Sau này cưới có lần xin số làm quen với con gái nhưng em biết sớm nên chưa có gì xảy ra quá giới hạn. Bây giờ anh thích chơi game. Một điều nữa là thiếu tôn trọng mẹ em khi mẹ la mắng gì anh ấy cũng nghe vậy nhưng kiểu bỏ ngoài tai.

 

Em thật sự mệt mỏi không biết có nên tiếp tục hay không. Nếu không con em mới sinh giấy khai sinh con nên lấy họ cha hay không? Nếu có thì sau này em quyết định đi làm lsị, còn anh bán hủ tiếu một mình, 2 vợ chồng sẽ như thế nào? Vì mẹ em không muốn em vất vả, về với anh ấy em lại bon chen cuộc sống lại khổ. Em thì rất sợ mất con của mình, sợ anh ta làm gì dại dột với con mình. Xin cho em lời khuyên. Em rất muốn được tư vấn trực tiếp để nói rõ hơn câu chuyện của mình.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng, gửi gắm tâm sự về chương trình!

Theo như em chia sẻ: mẹ em thích anh ấy nên đã tạo điều kiện để hai người yêu nhau, việc kết hôn cũng là do mẹ quyết định, em chán chồng cũng là do mẹ em ghét anh ấy, do anh ấy không tôn trọng mẹ… Có vẻ như mẹ đã nghĩ và làm thay em rất nhiều việc.

 

Mỗi người có quan điểm riêng về hạnh phúc riêng và chỉ có họ mới biết mình thực sự cần gì, ai mới có thể mang lại cho mình hạnh phúc. Nhưng mẹ đã áp đặt những quan điểm, mong muốn cá nhân lên tình yêu và cuộc hôn nhân của em và em cũng không có chính kiến nên đã thuận theo điều đó. Kết quả là đã đưa ra những quyết định không phù hợp: em yêu và kết hôn với anh ấy khi chưa hiểu rõ về con người, hoàn cảnh gia đình của anh ấy, đã là vợ chồng khó tránh khỏi những bất đồng, khi đó thay vì việc vun vén, động viên hai người cố gắng giải quyết mâu thuẫn, giữ gìn tình cảm gia đình, mẹ lại chê bai, nói xấu, xúi giục em bỏ chồng, cháu để mẹ lo…

 

Có thể là mẹ muốn tốt cho em nên mới lo lắng, bao bọc, muốn làm thay mọi chuyện cho em nhưng những hành động của mẹ đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống của em, khiến em mất đi khả năng tự lập, tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, em trở lên ỷ lại, phụ thuộc vào mẹ, em không có khả năng nhìn nhận vấn đề, đưa ra những quyết định của bản thân và có trách nhiệm với nó. Đặt giả thiết ngược lại, nếu mẹ để cho em quyền được trải nghiệm, được lựa chọn và phát huy vai trò, trách nhiệm với nó, có thể khi đó em sẽ rút ra được nhiều bài học cho bản thân, sẽ hiểu mình, hiểu người hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn.

 

Dù sao thì việc học hỏi, sửa chữa sai lầm cũng không bao giờ là muộn cả, ngay bây giờ, nếu em dám đối mặt, giải quyết những vấn đề trong cuộc hôn nhân của mình, đó cũng là cách để em rèn luyện tính trách nhiệm cũng là cơ hội để cứu vãn hạnh phúc gia đình.

 

Vấn đề mà vợ chồng em gặp phải là hai người chưa tìm được tiếng nói chung, chồng em nhiều lúc chưa có chính kiến, phát huy được vai trò là người chồng, người cha trong gia đình… Nhưng đã là con người thì không ai hoàn hảo cả. Chính bản thân em cũng đã phải thừa nhận những ưu điểm mà không phải người chồng nào cũng có được của anh ấy: chiều chuộng em, hay làm việc nhà, lo cho em… khiến em cảm động. Nếu em chỉ nhìn vào những điểm tiêu cực của anh ấy, em sẽ có những suy nghĩ tiêu cực, phiến diện, khi những suy nghĩ đó sẽ trở thành hành vi, cách hành xử của em, gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng. Ngược lại, nếu em biết nhìn vào những điểm mạnh của anh ấy, khuyến khích anh ấy phát huy chúng và động viên anh ấy điều chỉnh dần dần những điểm hạn chế, anh ấy sẽ ngày càng trở lên tốt hơn và mang lại nhiều hạnh phúc cho em hơn.

 

Việc anh ấy nhắn tin làm quen các cô gái khác có thể chưa có gì đi quá giới hạn nhưng về lâu dài có nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình em, em nên nói chuyện thẳng thắn để anh ấy hiểu và điều chỉnh.

 

Bên cạnh đó vấn đề chồng em và mẹ vợ không hòa hợp cũng khiến hòa khí gia đình bị ảnh hưởng, từ đó cũng tác động tiêu cực đến cuộc hôn nhân của em. Trong vấn đề này, vai trò cầu nối của em là vô cùng quan trọng. Em nên tác động tạo điều kiện để anh ấy thể hiện những điểm mạnh trước mẹ, để mẹ có cái nhìn khách quan về anh ấy hơn, củng cố tình thân gia đình.

 

Có thể gia đình anh ấy có nhiều điểm không như em mong muốn nhưng “nhập gia tùy tục”, hơn nữa không ai có quyền lựa chọn cha mẹ, anh chị em, họ hàng. Việc em tôn trọng, chấp nhận họ cũng chính là chấp nhận và tôn trọng anh ấy, điều đó giúp cho mối quan hệ giữa em và gia đình chồng hòa thuận hơn, anh âý sẽ trân trọng em hơn.

 

Hôn nhân không phải là tấm thảm "êm ấm" được trải sẵn, nó là cả một hành trình đầy chông gai mà hai người phải trải qua để gìn giữ, vun đắp hạnh phúc. Mỗi khi gặp khó khăn, thử thách, nếu như người ta chưa cố gắng hết sức đã nghĩ đến việc từ bỏ thì tan vỡ là điều khó tránh khỏi, còn nếu người ta nắm chặt tay nhau để vượt qua thì khó khăn sẽ biến thành cơ hội để hai người yêu và trân trọng nhau nhiều hơn, hạnh phúc sẽ tròn đầy hơn.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
giảm cân đúng cách, giảm mỡ thừa, sức khỏe và sắc đẹp
Nhiều người nghĩ rằng giảm cân và giảm mỡ chỉ là một, nhưng thật ra hai vấn đề này có sự khác...
10:35 - Tin tức
Phòng thừa cân, béo phì, dinh dưỡng, lối sống lành mạnh, cua so tinh yeu
Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh và lối sống ít vận động đã khiến tỷ lệ thừa cân béo phì và các...
10:35 - Tin tức
hiv , lây truyền hiv, xét nghiệm hiv, biểu hiện hiv, tiểu buốt, đau dạ dầy
Hai tuần trước em có qh với cô ấy trong lúc thời kì kinh nguyệt gần hết(có dùng bao) và tuần...
09:05 - Tư vấn
 Chuyện ấy, Chuyện phòng the, Lời nói khi yêu, Cuộc yêu nóng bỏng, cua so tinh yeu
Đôi khi, chỉ một tiếng rên rất khẽ hoặc câu nói đơn giản cũng kích thích, làm cho chàng run rẩy...
16:35 - Tin tức
yêu thầm, theo đuổi, người ấy lạnh nhạt, không quan tâm, ít hồi đáp, con gái cầm cưa
Em biết bạn ấy không thích em nhưng em vẫn thích bạn ấy( nhiều lần muốn từ bỏ nhưng không được...
14:00 - Tư vấn
chiêm tinh, Cung hoàng đạo, dự báo công việc, dự báo tháng 6, làm việc đột phá, cua so tinh yeu
Tháng 10 này, công việc của 12 cung hoàng đạo sẽ ra sao? Cần phát huy điều gì và phải chú ý đến...
18:30 - Tin tức
Mâu Thủy, từ chối, nhiều lời mời thi nhan sắc, cửa sổ tình yêu.
Á hậu Hoàn vũ VN cảm thấy chưa phù hợp tiêu chí các cuộc thi và cho rằng đây không phải là con...
15:02 - Tin tức
chuyển giới, đam mỹ, hoa hậu chuyển giới, phẫu thuật chuyển giới, lgbt, cộng đồng LGBT Việt, người chuyển giới, bí mật chuyện yêu của người chuyển giới, đồng tính luyến ái, trầm cảm sau phẫu thuật chuyển giới, cua so tinh yeu
Khi nói đến chuyển giới, nhiều quan điểm cho rằng đó là những người trải qua giải phẫu cơ thể,...
10:02 - Tin tức
nhu cầu s.lý, suy giảm trí nhớ, lo lắng, mệt mỏi, tác hại, cuasotinhyeu
sau mỗi lần làm vậy thì em lại càng giảm trí nhớ, ngay sau khi em tự sướng thì lại vô cùng lo lắng
07:05 - Tư vấn