Ân hận muộn màng vì chấp nhận hôn nhân sắp đặt.

Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà. Bà nói đứa này con gái đứa sau nhất định con gái giống như anh ba của chồng em làm em rất buồn và mẹ em rất tức giận. Gia đình chồng em sống ở quê có nhiều điều em đã không thể thích nghi được dù em cũng là người cùng quê và giờ đã vào Bình Dương. Em cảm thấy gia đình họ không nề nếp, ăn nói hỗn hào, mấy ông anh cũng trai gái.

Em xin chào chương trình! Em đang gặp vấn đề trong hôn nhân mong các chuyên gia tư vấn. Em mới sinh em bé được 10 ngày và vợ chồng em đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

 

Em chỉ mới 23 tuổi, lấy chồng năm 21 tuổi, chồng em hơn em 3 tuổi. Cuộc hôn nhân của tụi em do mẹ em mai mối. Lúc đầu em thấy anh ấy không được. Em đi học còn anh thì học hết 12 nghỉ, ra đời sớm và nhìn anh có vẻ ngoài khá đẹp trai, bụi bặm. Mẹ em thích và tạo nhiều cơ hội cho 2 đứa khiến em có tình cảm. Sau này bảo cưới cũng là mẹ em vì lúc đó em vừa ra trường chưa muốn cưới sớm nhưng em tự nhận mình là người sống vì gia đình và rất nghe lời mẹ nên đồng ý cưới.

 

 

Giờ đây anh ấy và em sống cũng không được hạnh phúc lắm. Anh ấy chỉ giỏi việc chiều chuộng em và hay làm việc nhà, lo cho em làm em cũng cảm động. Nhưng trong cuộc sống anh ấy không tự quyết định được mà luôn hỏi ý em. Giao tiếp với mọi người cũng kém. Mẹ em giờ rất ghét anh ấy và muốn em chia tay. Cháu bà sẽ lo.

 

Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà. Bà nói đứa này con gái đứa sau nhất định con gái giống như anh ba của chồng em làm em rất buồn và mẹ em rất tức giận. Gia đình chồng em sống ở quê có nhiều điều em đã không thể thích nghi được dù em cũng là người cùng quê và giờ đã vào Bình Dương. Em cảm thấy gia đình họ không nề nếp, ăn nói hỗn hào, mấy ông anh cũng trai gái.

 

 

Trước kia chưa cưới em anh ấy cũng lén lút đi khách sạn với người khác và em đã tha thứ. Sau này cưới có lần xin số làm quen với con gái nhưng em biết sớm nên chưa có gì xảy ra quá giới hạn. Bây giờ anh thích chơi game. Một điều nữa là thiếu tôn trọng mẹ em khi mẹ la mắng gì anh ấy cũng nghe vậy nhưng kiểu bỏ ngoài tai.

 

Em thật sự mệt mỏi không biết có nên tiếp tục hay không. Nếu không con em mới sinh giấy khai sinh con nên lấy họ cha hay không? Nếu có thì sau này em quyết định đi làm lsị, còn anh bán hủ tiếu một mình, 2 vợ chồng sẽ như thế nào? Vì mẹ em không muốn em vất vả, về với anh ấy em lại bon chen cuộc sống lại khổ. Em thì rất sợ mất con của mình, sợ anh ta làm gì dại dột với con mình. Xin cho em lời khuyên. Em rất muốn được tư vấn trực tiếp để nói rõ hơn câu chuyện của mình.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng, gửi gắm tâm sự về chương trình!

Theo như em chia sẻ: mẹ em thích anh ấy nên đã tạo điều kiện để hai người yêu nhau, việc kết hôn cũng là do mẹ quyết định, em chán chồng cũng là do mẹ em ghét anh ấy, do anh ấy không tôn trọng mẹ… Có vẻ như mẹ đã nghĩ và làm thay em rất nhiều việc.

 

Mỗi người có quan điểm riêng về hạnh phúc riêng và chỉ có họ mới biết mình thực sự cần gì, ai mới có thể mang lại cho mình hạnh phúc. Nhưng mẹ đã áp đặt những quan điểm, mong muốn cá nhân lên tình yêu và cuộc hôn nhân của em và em cũng không có chính kiến nên đã thuận theo điều đó. Kết quả là đã đưa ra những quyết định không phù hợp: em yêu và kết hôn với anh ấy khi chưa hiểu rõ về con người, hoàn cảnh gia đình của anh ấy, đã là vợ chồng khó tránh khỏi những bất đồng, khi đó thay vì việc vun vén, động viên hai người cố gắng giải quyết mâu thuẫn, giữ gìn tình cảm gia đình, mẹ lại chê bai, nói xấu, xúi giục em bỏ chồng, cháu để mẹ lo…

 

Có thể là mẹ muốn tốt cho em nên mới lo lắng, bao bọc, muốn làm thay mọi chuyện cho em nhưng những hành động của mẹ đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống của em, khiến em mất đi khả năng tự lập, tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, em trở lên ỷ lại, phụ thuộc vào mẹ, em không có khả năng nhìn nhận vấn đề, đưa ra những quyết định của bản thân và có trách nhiệm với nó. Đặt giả thiết ngược lại, nếu mẹ để cho em quyền được trải nghiệm, được lựa chọn và phát huy vai trò, trách nhiệm với nó, có thể khi đó em sẽ rút ra được nhiều bài học cho bản thân, sẽ hiểu mình, hiểu người hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn.

 

Dù sao thì việc học hỏi, sửa chữa sai lầm cũng không bao giờ là muộn cả, ngay bây giờ, nếu em dám đối mặt, giải quyết những vấn đề trong cuộc hôn nhân của mình, đó cũng là cách để em rèn luyện tính trách nhiệm cũng là cơ hội để cứu vãn hạnh phúc gia đình.

 

Vấn đề mà vợ chồng em gặp phải là hai người chưa tìm được tiếng nói chung, chồng em nhiều lúc chưa có chính kiến, phát huy được vai trò là người chồng, người cha trong gia đình… Nhưng đã là con người thì không ai hoàn hảo cả. Chính bản thân em cũng đã phải thừa nhận những ưu điểm mà không phải người chồng nào cũng có được của anh ấy: chiều chuộng em, hay làm việc nhà, lo cho em… khiến em cảm động. Nếu em chỉ nhìn vào những điểm tiêu cực của anh ấy, em sẽ có những suy nghĩ tiêu cực, phiến diện, khi những suy nghĩ đó sẽ trở thành hành vi, cách hành xử của em, gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng. Ngược lại, nếu em biết nhìn vào những điểm mạnh của anh ấy, khuyến khích anh ấy phát huy chúng và động viên anh ấy điều chỉnh dần dần những điểm hạn chế, anh ấy sẽ ngày càng trở lên tốt hơn và mang lại nhiều hạnh phúc cho em hơn.

 

Việc anh ấy nhắn tin làm quen các cô gái khác có thể chưa có gì đi quá giới hạn nhưng về lâu dài có nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình em, em nên nói chuyện thẳng thắn để anh ấy hiểu và điều chỉnh.

 

Bên cạnh đó vấn đề chồng em và mẹ vợ không hòa hợp cũng khiến hòa khí gia đình bị ảnh hưởng, từ đó cũng tác động tiêu cực đến cuộc hôn nhân của em. Trong vấn đề này, vai trò cầu nối của em là vô cùng quan trọng. Em nên tác động tạo điều kiện để anh ấy thể hiện những điểm mạnh trước mẹ, để mẹ có cái nhìn khách quan về anh ấy hơn, củng cố tình thân gia đình.

 

Có thể gia đình anh ấy có nhiều điểm không như em mong muốn nhưng “nhập gia tùy tục”, hơn nữa không ai có quyền lựa chọn cha mẹ, anh chị em, họ hàng. Việc em tôn trọng, chấp nhận họ cũng chính là chấp nhận và tôn trọng anh ấy, điều đó giúp cho mối quan hệ giữa em và gia đình chồng hòa thuận hơn, anh âý sẽ trân trọng em hơn.

 

Hôn nhân không phải là tấm thảm "êm ấm" được trải sẵn, nó là cả một hành trình đầy chông gai mà hai người phải trải qua để gìn giữ, vun đắp hạnh phúc. Mỗi khi gặp khó khăn, thử thách, nếu như người ta chưa cố gắng hết sức đã nghĩ đến việc từ bỏ thì tan vỡ là điều khó tránh khỏi, còn nếu người ta nắm chặt tay nhau để vượt qua thì khó khăn sẽ biến thành cơ hội để hai người yêu và trân trọng nhau nhiều hơn, hạnh phúc sẽ tròn đầy hơn.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

gia đình mâu thuẫn, chồng khó tính, kỹ tính, yêu cầu cao, vợ rất cố gắng, không hài lòng, chán nản
Tính em thì hay quên, từ khi sinh em bé thì càng nặng, nếu nói mà không làm thì em quên ngay....
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, bạn gái, lấy chồng, tình yêu, duy tâm, tướng số, số mạng, thầy phong thủy
Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 với 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn...
lãnh cảm, hôn nhân gia đình, không quan hệ tình dục, như hai người cùng giới, sống chung 7 năm, muốn tử tử, chán nản, tâm sư hôn nhân, hôn nhân không tình dục
Ban đầu em rất sốc, nhưng phần vì yêu chồng, phần vì sợ li hôn nên em đã cố gẵng chịu đựng mối...
Do cô ấy đang mang bầu nên bố mẹ em cũng ko bắt cô ấy làm gì. Tết sum họp các anh em trong gia...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Chẳng biết rồi tôi có thể sống được với bà mẹ chồng hám tiền này nổi không.
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
tình yêu, quan hệ, hận thù, cá độ, cờ bạc, tôn trọng, bạo hành gia đình, tương lai, hướng đi, lựa chọn.
Lúc mới tán tỉnh thì bạn quan tâm lo lắng, khi em chấp nhận yêu bạn thì được hơn 2 tháng thì bạn...
Nội dung khác
Cách làm đèn nến, không gian sống, thơm tho, cửa sổ tình yêu.
Đèn nến tự làm không tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng có thể giúp không gian sống đẹp hơn và...
15:02 - Tin tức
Vì sao cần phải điều trị sớm tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 ?
Em năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám và soi cổ tử cung được chuẩn đoán viêm lộ tuyến cấp độ...
08:05 - Tư vấn
Phụ nữ, Quyến rũ, Duyên ngầm, Hấp dẫn, cua so tinh yeu
Đàn ông thừa nhận một người phụ nữ quyến rũ khiến họ mê mệt thường có những nét duyên ngầm làm...
08:35 - Tin tức
chồng nghiện cờ bạc, chơi qua đêm, khuyên can, đang yêu thương gia đình, quay về
Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối, nhưng nếu...
17:05 - Tư vấn
Mắc bệnh dại từ vết cào của mèo, bệnh dại, tiêm phòng dại, cua so tinh yeu
Một số người cho rằng, khi bị mèo cào thì không lây bệnh dại hoặc nghi ngờ liệu có thể lây bệnh...
12:02 - Tin tức
Thời gian điều trị " cậu nhỏ" bị cong có kéo dài không ?
Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu nhỏ "của em bị cong lệch...
11:05 - Tư vấn
dính buồng tử cung, vô sinh nữ, bệnh phụ khoa, nao hút thai, biến chứng, vô kinh
Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau do lớp đáy...
07:00 - Kiến thức
quan hệ, ấu yếm, khả năng, mang thai, tiếp xúc, kinh nguyệt, cuasotinhyeu.
Em và người yêu có âu yếm nhưng không có quan hệ tình dục nhưng do hơi phấn kích em chỉ chạm vào...
17:05 - Tư vấn
gia đình, tâm sự, vợ chồng, ly hôn, tình cảm
Sau ngày ly hôn, lúc Tuấn xuất hiện trước mặt Mai, chị còn nhìn anh bằng ánh mắt lửa hận. Nhưng...
08:05 - Tin tức